Wednesday, 23 October 2013

Nắng Hanh Vàng - Nhạc & Tranh Vũ Thái Hòa -Thái Thanh, Trọn Kiếp Yêu Nhau - Thơ Trịnh Tây Ninh


Người nghệ sĩ tài hoa Vũ Thái Hòa vừa qua đời tại Pháp, hưởng thọ 66 tuổi.
Anh có nhiều hoạ phẩm, triển lãm cũng như nhiều nhạc phẩm giá trị, về nhạc Thánh ca Vũ Thái Hòa cũng có những đóng góp lớn.
Riêng Duy Hân cũng có duyên may làm việc với anh khi góp tay vào trang mạng DũngLạc.org
Rất tiếc sau khi cha Giám Đốc Dũng Lạc là cha Tường rồi tới cha Tuệ cũng lần lượt qua đời, trang dunglac không còn hoạt động được nữa.
Cách đây mấy tuần trước khi mất, anh Hòa có email Hân cho biết bệnh anh trở nặng và xin thêm lời cầu nguyện.
Như một lời chia tay, xin gởi slide show bài hát Nắng Hanh Vàng với hình ảnh là các họa phẩm của Vũ Thái Hòa để tiễn đưa anh về nước Chúa

BLOG Dân Làm Báo 23-10-2013

Trò chuyện với cô Nguyễn Thị Kim Liên

Châu Văn Thi (Danlambao) - Sáng ngày 22-10-2013, tôi có công việc ở dưới quê phải chạy xuống miền Tây. Đi ngang qua tỉnh Long An bất chợt nhớ tới cô Liên, mẹ của anh Đinh Nhật Uy, tôi cho xe rẽ vào lối cũ để vào thăm cô. Mùa này miền Tây lũ lớn nên đi đến đâu cũng trắng xóa một màu của nước... Cô đón tôi ngoài đầu ngõ, bảo tôi gởi xe lại rồi cô dẫn tôi về nhà. Hôm nay cô Liên vận một chiếc áo bà ba xanh cũ kỹ, trên trán hằn sâu những nếp nhăn nhọc nhằn. Cô bảo: 

- Nhà cô nước ngập hết rồi, đi đâu cũng phải đợi nước rút; về cũng vậy, không thôi sẽ lọt xuống ao. Hên là hôm nay con tới nhằm lúc nước đang xuống. Con xem này, đấy! Không thấy bờ, thấy cõi gì cả con à. Có ngày cô chỉ ăn rau và hột gà vì không đi chợ được. Cá mùa này thì bao la mà không có anh Uy ở nhà để bắt. Nhà mới gãy hai cây đu đủ, trái nhiều lắm, tiếc muốn khóc luôn con ơi! 

Những người Đông dương trên đất Pháp – Hồn ở đâu bây giờ ?


Ruộng lúa ở Camargue. Ảnh Cỏ May

Cụ Nguyễn văn Thành, Cỏ May có nhắc trong bài trước, là một trong 20 000 người bị nhà cầm quyền thực dân Pháp ở Việt Nam cưỡng bức vội vàng qua Pháp để lao động không lương phục vụ cho Nhà nước Pháp. 

Đàn ông Việt 'thăng tiến trên bàn nhậu'? - Hà Mi BBC

Với 1,3 tỷ  lít  bia và hơn 300 triệu lít rượu trong bụng  mỗi năm , thì  trong đầu đàn ông Việt Nam làm gì có Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, làm gì có Biển Đông , Hoàng Sa, Trường Sa  và chẳng còn biết mối nhục của tổ quốc  là gì. Ngay danh dự cá nhân, hạnh phúc gia đình cũng chỉ là hư ảo. Chỉ còn cái bụng  đẫm  chất cồn, cái đầu tê liệt mụ mẫm  và các chiến hữu quanh bàn nhậu. Không  cần có giặc  ngoại xâm, chẳng cần có suy thoái kinh tế thì cũng thấy tương lai của dân tộc sẽ đi đến đâu.

Đàn ông Việt 'thăng tiến trên bàn nhậu'?


Uống bia
Nhậu sau giờ làm đã trở thành thói quen không thể thiếu của nhiều người tại Việt Nam
Cảnh các quán bia rượu, nhà hàng luôn đông đúc, đặc biệt sau giờ tan tầm ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành quá quen thuộc với người dân tại Việt Nam.
Tình trạng ăn nhậu đã trở nên rất phổ biến này ban đầu chỉ là một phần của văn hóa ẩm thực, giải trí, thậm chí trở thành thói quen không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày nhưng đang có tác động xã hội sâu rộng.

Thái độ chính trị - Mẹ Nấm

mẹ nấm nguyễn ngọc như quỳnh

Hai ngày sau khi CNN phát sóng phóng sự Vietnam Internet Crackdown ,một người quen sơ gặp tôi tại siêu thị và nói với tôi một cách rất bí mật:

"ĐÀ LẠT TÌNH NHỚ" thơ Hồng Thúy,Hương Nam diễn ngâm

ĐÀ LẠT TÌNH NHỚ
ĐÀ LẠT TÌNH NHỚ
Thơ: Hồng Thúy
Diễn ngâm: Hương Nam
Trình bày slideshow: Nguyệt Nga

Nhớ lắm Đà lạt ơi!
Thành phố đó sương mù
Hàng thông chơi vơi dốc
Rì rào tiếng trầm ru

Hỡi em Hồ xuân Hương
Còn soi mắt nhớ thương
Tóc buông mềm liễu rũ
Than Thở buồn cõi như

Nhớ em khói trắng mây
Hồn Cam Ly nghẹn đầy
Gọi người tung ngàn sóng
Lóng lánh bọt trùng vây

Hỏi em chiều đà Lạt
Còn phơi phới sắc len
Đỏ cam tươi hàng nắng
Hay tím mượt tay êm

Đà Lạt của ta ơi!
Đà Lạt mảnh trời riêng
Dáng xưa mùa tha thiết
Mộng em về ngang qua
Vẫn nhớ hoài Đà Lạt .....
Đà Lạt một .....tình xa!

TÙ CA: ANH Ở ĐÂY để tưởng niệm đến tất cả Quân Dân Cán Chính VNCH

Mời Qúi vị bấm vào link dưới đây để nghe " ANH Ở ĐÂY" qua giọng ca của
Ca sĩ Đoàn Chính.

Daring rescue days before the fall of Saigon (60 Minutes)

Cảm động.
Một nhân viên Ngân Hàng Mỹ tại Saigon trước 1975, ông được lệnh di tản một mình qua HongKong. Ở HongKong ông tìm mọi cách để cứu những nhân viênVN làm việc với mình cùng với gia đình ra khỏi VN. Xếp của ông hăm dọa nếu ông làm như vậy sẽ mất việc. Ông một mình trở lại VN nhưng máy bay thương mại không còn chuyến nào, một người bạn khuyên ông xin máy bay quân sự. Ông đã làm giấy tờ giả khai những người VN này là vợ là con, từng gia đình gửi lên máy bay quân sự, lần lượt đem đi hết mọi gia đình với bao nhiêu khó khăn, nguy hiểm. Tổng cộng ông đa đem đi 105 người "con". Có người tuổi còn lớn hơn ông nữa. Nay sau 38 năm, mọi người tổ chức họp mặt đoàn tụ, các "con" của ông vẫn còn gọi ông là "Papa John" (Bố John). Mời xem.