Monday, 13 November 2017

Thái Bình Dương Nổi Sóng - PGD

Một trận động đất dữ dội nhất vừa xẩy ra tối hôm Chủ Nhật 12 tháng 11, 2017 tại khu vực biên giới hai nước Iran và Iraq, thành phố Kermanshad là nơi bị thiệt hại nặng nhất. Với 7.3 độ Richter, và chấn động sâu đến 23 km và lan rộng qua đến tận Syria, là trận động đất mạnh nhất trên thế giới kể từ năm 1990. Tin mới nhất sáng ngày 13-11 đã có đến 402 người thiệt mạng và trên 6,650 người bị thương. Chính phủ Iran tuyên bố sẽ để tang 3 ngày.

Ngày Thứ Hai 13-11-2017, một lính Bắc Hàn đã chạy qua vùng phi quân sự ngăn đôi Bắc Nam ở khu vực Bàn Môn Điếm (Panmunjon) để tìm tự do và đã bị bắn vào vai và bụng, nhưng anh đã thoát hiểm qua được phía Nam Hàn, được đưa vào bênh viện cứu chữa, và đang hồi phục. Theo cơ quan thông tin Nam Hàn Yonhap, danh tính người lính này chưa được tiết lộ. Khu vực này là nơi nguy hiểm nhất, được canh gác cẩn mật ngày đêm cả hai bên vĩ tuyến 38, bởi lẽ sau cuộc ngưng bắn năm 1953, vì chỉ là Lệnh Hưu Chiến (Armistice), nên chiến tranh có thể xẩy ra bất cứ lúc nào giữa hai bên. Trong hơn nửa thế kỷ qua từ năm 1953, đây chỉ là lần thứ ba có người chạy qua vùng phi quân sự này để tìm tự do, hai lần trước xẩy ra vào năm 1990 và 2007. Được biết, ngay sau khi sinh viên Mỹ Otto Warmbier được thả về từ Bình Nhưỡng và đã chết một cách bí ẩn vào đầu năm nay sau một thời gian bị giam cầm, ngày 1 tháng 9, 2017, chính phủ Hoa Kỳ đã khuyến cáo công dân Mỹ không nên đi du lịch qua Bắc Hàn. Hai tháng nay không khí tạm lắng đọng tại bán đảo Triều Tiên, Kim Jong-un tạm ngưng phóng thử nghiệm các vũ khí nguyên tử, nhiều quan sát viên cho rằng vì áp lực từ phía Trung Cộng, từ các nước phương Tây, nhất là từ phía Nga.

Năm nay kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng mười ở Nga diễn ra một cách âm thầm vì người dân Nga không muốn nhắc đến những kỷ niệm kinh hoàng họ đã trải qua dưới thời Stalin cộng sản. Tổng Thống Nga Vladimir Putin, thay vì tổ chức diễn binh rầm rộ, ông đã đến dự nghi thức của Giáo Hội Chính thống Nga tại Butovo để tưởng niệm các nạn nhân bị Stalin giết hại. Ông nói: “Những người bị thảm sát khủng bố nằm trong số những người con ưu tú can đảm nhất của nước Nga và Liên Xô thời đó.”

Hội nghị APEC đã bế mạc nhưng còn để lại những dư âm vui buồn, với các thành quả không nhiều như mong đợi, nhất là đối với nước chủ nhà CSVN. Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe đã bỏ về sớm trước khi APEC kết thúc. Nếu Hoa Kỳ tham gia vào TPP thì nước được hưởng lợi nhiều sẽ là VN, nhưng Mỹ không những không tham gia mà còn không cho CSVN hưởng tối huệ quốc và gia tăng đánh thuế vào các mặt hàng xuất khẩu của CSVN vào Mỹ, lên đến 40%. Trước thềm năm mới 2018, CSVN đang phải đối đầu với nhiều khó khăn thử thách với các món tiền viện trợ sẽ không còn nữa, một phần do các vi phạm về nhân quyền và luật pháp quốc tế. Nhiều nguồn tin cho rằng CSVN, đặc biệt là TBT NPT, đã sai lầm khi chọn đối đầu với hai phụ nữ quyến thế nhất, được yêu mến nhất thế giới là bà Thủ Tướng Cộng Hòa Liên Bang Đức, và bà Melania Trump, phu nhân tổng thống Hoa Kỳ. Sau khi bà Melania vinh danh 12 người phụ nữ can đảm nhất thế giới mà Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một vào cuối tháng 3-2017, qua tháng 6-2017 tòa án của CSVN đã tuyên một án tù 10 năm cho Mẹ Nấm. Chị Trần Thị Nga cũng bị một bản án nặng nề hơn 9 năm chỉ vì lòng yêu nước, chống Tầu cộng, và bảo vệ người dân oan. Việc tòa án CSVN tuyên những án tù thật nặng, để làm gương hay để khủng bố tinh thần những người tranh đấu khác, vào những phụ nữ như Mẹ Nấm hay Trần Thị Nga, không chứng minh được sức mạnh của chế độ, mà ngược lại đã chứng tỏ chế độ cộng sản trong nước đang suy yếu trầm trọng, và đang phải dựa vào chuyên chính vô sản để trấn áp những người không có tấc sắt trong tay. Tuy Tòa Bạch Ốc không lên tiếng, nhưng có thể hiểu ngầm rằng vì vấn đề nhân quyền mà bà Melania Trump đã quyết định không ghé thăm Việt Nam, không ghé APEC Đà Nẵng cũng như Hà Nội, để cho CSVN thấy cái sai lầm của họ. Phu nhân TT Hoa Kỳ Melania Trump có biệt tài thu hút cảm tình những người chung quanh, bà còn có khả năng nói được hàng chục ngôn ngữ khác nhau. Thời gian ở nước Tầu, bà đã được Bành Lệ Viên, phu nhân của Chủ Tịch Tập Cận Bình đích thân tiếp đón một cách thân thiết ở Tử Cấm Thành suốt thời gian bà ghé thăm. Bà cũng được mời đến cư ngụ và được phục vụ ngay trong tư gia thủ tướng Nhật, và phu nhân thủ tướng Nhật tỏ ra rất cảm tình, ở sát bên cạnh bà trong thời gian này.

Đảng CSVN đang thiếu hụt, ngân quỹ đang kiệt quệ vì các nguồn tài trợ và viện trợ đang bị cắt dần. Năm 2006, kinh tế CSVN tương đối còn chân đứng, nhưng qua năm 2017 tình hình đã có nhiều đột biến và kinh tế đang lung lay trước áp lực ngày càng tăng từ phía CHLB Đức và Liên Hiệp Châu Âu (EU) bắt nguồn từ vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đem về Hà Nội. Theo Kyodo và Singapore, bà Thủ Tướng nước Đức Angela Merkel, một người trưởng thành từ trong chế độ cộng sản Đông Đức, được coi như người phụ nữ thép (The Steel Lady), danh từ vẫn dùng để chỉ bà Thủ Tướng Thatcher của Anh Quốc năm nào, đang cùng với EU siết dần cái thòng lọng về kinh tế và tài chánh. Tất cả các hàng may mặc, giầy dép, hàng thuộc da, các mặt hàng hải sản, linh kiện điện tử, v.v... của CSVN bị cấm nhập vào Đức. Đức đã liên hệ để nhập các mặt hàng này từ Hoa Lục, và Trung Cộng tỏ ra hoan hỉ để thay thế CSVN xuất khẩu qua Đức. Ngoài ra, CSVN sẽ không vào được tự do mậu dịch với EU năm tới 2018, cùng các khoản viện trợ của EU cho CSVN cũng bị băng giá. Một tỷ USD viện trợ của Nhật Bản trong ODA năm 2017 cho tới nay  vẫn chưa được tháo khoán. Nước Mỹ bước ra khỏi TPP cũng gây cho CSVN thêm nhiều khó khăn về thương mại. Ước lượng trong những năm trước mắt, CSVN sẽ bị thiệt hại tổng cộng lên đến trên 100 tỷ USD vì các thị trường của Đức và EU đóng cửa kéo theo ngưng trệ về các khoản viện trợ, cũng như những bất lợi trong TPP cho CSVN. Các hãng thông tấn đều loan tin rằng Hà Nội đang tìm con dê tế thần để nhận tội và xin lỗi, tìm cách khai thông lại mối giao hảo với CHLB Đức. Con dê này có thể là đại sứ của CSVN tại Bá Linh Đoàn Xuân Hưng. Tuy nhiên điều kiện mà Đức đưa ra yêu cầu Hà Nội không chỉ có thế. Một kinh tế gia Anh quốc nhận định Hà Nội hiện nay như con ếch ngồi trên chảo lửa mà nhẩy ra không được.

Hội nghị APEC kết thúc, sự kiện được chú ý nhất chính là cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Tập Cận Bình. Tổng Thống Hoa Kỳ đã gặp bắt tay hỏi thăm Tổng Thống Nga Putin, hai vị nguyên thủ đồng ý sẽ cộng tác để tận diệt Nhà Nước Hồi Giáo ISIS; nhưng không đi vào những vấn đề trọng đại khác đang diễn ra trên thế giới, nhất là vùng biển Thái Bình Dương và bán đảo Triều Tiên, như TT Trump đã thảo luận với CT Tập Cận Bình. Nhiều vấn đề đã được bàn thảo trong đó có Bắc Hàn, Đài Loan và Việt Nam. Trung Cộng hứa sẽ tìm cách giải quyết vấn đề Bắc Hàn nhưng ngược lại yêu cầu Mỹ chấp nhận một nước Trung Hoa, và hai nước cùng tôn trọng quyền lợi của nhau tại vùng biển Thái Bình Dương. Ngoài ra Trung Cộng yêu cầu Mỹ cho dẫn độ về Hoa Lục một nhân sỹ mù tranh đấu cho  nhân quyền đã xin tỵ nạn tại Mỹ, và một nhà tỷ phú địa ốc đã từ Hoa lục đem cả trăm tỷ qua xin cư trú tại Hoa Kỳ. Về mặt thương mại, TT Trump đã thành công khi Trung Cộng ký với Mỹ những hiệp ước thương mại lên đến 250 tỷ với các công ty khổng lồ của Hoa kỳ, và sẽ tham gia vào cả lĩnh cực khai thác dầu hỏa trên thềm lục địa Bắc Mỹ và Alaska. TT Trump cũng nhấn mạnh về cán cân mậu dịch chênh lệch không công bằng với Hoa Kỳ. Mỹ-Hoa cũng ký kết một hiệp ước mới gọi là Hiệp Ước Bắc Kinh, trong đó hai nước nhắc lại lần nữa về sự tôn trọng quyền lợi của hai bên trên trường thế giới.

Vùng Biển Thái Bình Dương, đặc biệt các nước ven Biển Đông, Biển Hoa Đông và Biển Nhật Bản, đang bước vào giai đoạn nhiều biến động sau cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Hoa tháng 11-2017 vừa qua. Những cơn sóng ngầm giữa đại dương đang trồi lên mặt biển như một cơn lốc xoáy thổi vào bờ. (Tin Tổng Hợp).

Buổi nói chuyện của chương trình Từ Cánh Đồng Mây

Buổi nói chuyện của chương trình
Từ Cánh Đồng Mây
với
 
MỤC SƯ
Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng: Điều trần trước Tiểu ban Nhân Quyền, Uỷ Ban Đối Ngoại Hạ Viện  Quốc Hội Hoa Kỳ - ngày 17/6/2015
NGUYỄN MẠNH HÙNG
&
LINH MỤC
Linh mục Nguyễn Đình Thục trả lời phỏng vấn với RFA.
NGUYỄN ĐÌNH THỤC
Xin bấm link để nghe
 

NỖI BUỒN RỰC RỠ - Quế Hương

Image may contain: flower, plant, nature and outdoor
Anh nó dúi vào tay nó thùng đồ nghề sửa xe và bảo: 
"Làm việc cho đỡ buồn và đỡ đói". 
Thế là nó trở thành anh thợ sửa xe trước một công viên nhỏ năm nó mười sáu tuổi. Họa hoằn mới có kẻ xìu lốp, trật sên ngang qua đó, còn thì nó nằm dài trên ghế đá, bụng đói meo, ngắm mảnh trời xanh qua kẽ lá. Có khi nó nhìn tụi học trò đi qua. Mới năm ngoái nó còn như chúng! Nó nuốt ực nỗi tủi nghẹn xuống họng và vớ cái que vẽ đầy mặt đất những thứ ngổn ngang trong lòng nó. Nó vẽ giỏi hơn sửa xe đạp cả triệu lần. Khi bố mẹ còn sống, nó đã từng mơ trở thành họa sĩ.
Mùa hè đến có một kẻ lạ xâm chiếm ghế đá của nó. Nhánh phượng trong tay cô chói chang như ngọn lửa. Bỏ thùng đồ nghề xuống, nó nghênh chiến:
- Đi chỗ khác. Ghế ni của tui.
- Ơ... ghế nhà anh chắc? - Địch thủ không vừa.
.- Như... ng... t... ui... giành... tr... ước...
- Ghế công viên ai đến trước ngồi trước.

TẶNG ANH - NGƯỜI HÁT BÀI “BIỂN MẶN”

Inline image 
Khi những người đã được bình yên nơi xứ lạ, có ai còn nhớ không những tấm thân không còn toàn vẹn, vì một phần thân thể đã trả về cho Đất Mẹ đã dưỡng nuôi mình khôn lớn gọi là chút báo đền. 
Đất Mẹ chẳng may đã bị rơi vào tay một lũ ác quỷ, miệng chúng đỏ lòm vì đã hút máu nhân dân. Người lính trẻ oai hùng hôm xưa, nay chỉ còn là một tấm thân tiều tụy lang thang sống bên lề xã hội giữa bầy quỷ ma nhập thế khi tạm vắng bóng quyền uy của Thiên Thần, chúng tha hồ tác oai tác quái, bao nhiêu cái ác chúng đều xử dụng hết để giết hại dân lành.
Những tâm hồn nào còn thương nhớ Quê Mẹ, xin hãy nhớ đến những mảnh đời đã một thời hiên ngang xuyên qua lửa đạn thù để bảo vệ Tổ Quốc, bây giờ chỉ còn là những hình hài tàn phế. Xin hãy dành một phút trong ngày để tưởng nhớ và nguyện cầu cho những thân phận bị kém may mắn để biểu lộ một chút Tình Người.
Xin chuyển tiếp bài thơ dưới đây của tác giả KIM CHI đầy xúc động gởi tặng NGƯỜI HÁT BÀI BIỂN MẶN.
Tôi đọc bài thơ dưới đây không khỏi rưng rưng khi hình dung một người anh em đã quá kém may nơi Quê Nhà..
Phan Nguyen

QUÂN TỬ VÀ KẺ TIỂU NHÂN (Huy Phương)

Trong “Bên Thắng Cuộc,” tác giả Huy Đức ghi lại lời thân phụ ông, di cư vào Nam từ năm 1954: “Chưa có thời nào mà bắt người thua trận bị tù hàng chục vạn như thời Cộng Sản. Các tay này không biết lòng dân là thế nào sao?…
Thêm vào đó, cái ngỡ ngàng khó chịu nhất là dân miền Nam, thấy mình không phải là người “được giải phóng,” mà là “người thua trận,” bị khinh miệt, bị làm tình làm tội, đối xử không ra con người.
Sau đây là nguyên văn lời thân phụ Trần Đĩnh, nói về sự tùy tiện đối xử của một “anh bộ đội” đối với một người dân bình thường, trong vùng mới được “giải phóng:”
-“Bố đi bộ về đến đầu phố thì bị một anh bộ đội cầm súng gác giữ lại hỏi đi đâu mà nhanh thế. Bố nói tôi già nên muốn mau về nhà nằm.
– Không được, đứng nghiêm năm phút!
Bố lại ngỡ như thuở bé đi học đứng nghiêm là quay mặt vào tường nên quay vào tường thì anh ấy lại vặn sao quay mặt đi? Trốn giáo dục à? Lại quay lại nhìn thiên hạ qua lại nhìn mình. Đứng đã ngán lại phải nghe loa ca ngợi chiến thắng, phân tích chiến thắng…”

NGƯỜI EM GÁI HÀ NỘI

Người em gái Hà Nội
Khóc chào đời giữa mùa thu Bốn Lăm
Mẹ ru em trong giấc nghẹn âm thầm
Hay mẹ khóc cha vừa mất sớm
Ngày ấy  mặt hồ Gươm có chi buồn gợn sóng
Có phải màu cờ làm đục nước trong xanh
Hay tràng kẻng khuấy động không gian
Đau thương mẹ nén lòng nuôi em lớn

Người em gái Hà Nội
Tuổi đương xuân sao em buồn quá sớm
Áo cánh giờ đây ngập phố phường
Áo dài xưa mẹ sắm cho em
Chẳng còn thời cho em mặc dù một lần
Tà áo ấy em vẫn giữ  vẫn ươm hoài niệm
Hồn nguyên sơ ngậm ngùi băng phiến
Đâu đắm nguồn thi văn tình kiều diễm
Khúc nhạc lòng chết lịm đáy đời em
Chỉ còn nghe những tiếng thét cuồng rền
Ngày đêm như nhịp chày nhay nhức nhối

Người em gái Hà Nội
Tóc mai rũ  quyện tai em bởi lộng ngôn gian dối
Tay buông xuôi theo tà thuyết quên tình nhà
Quên hàng họ  quên nghĩa mẹ tình cha
Chỉ còn biết gọi nhau bằng  " đồng chí' "

Người em gái Hà Nội
Ba mươi tuổi -  sao em chưa lấy chồng
Phải chăng em duyên nợ với cô đơn
Phải chăng em ngỡ ngàng xuân Bẩy Lăm
Hay có phải em đợi nguồn sống mới
Nào ai chăm sóc những điều em nghĩ tới
Miền Nam xưa có phải đất lành
Gieo cuộc  đời bằng những áng thơ văn
Bằng  nhạc khúc tâm ca diệu vợi
Bằng ánh sáng văn minh thế giới...

Sau Bẩy Lăm em mới thấy Miền Nam
Gặp anh sao bỗng bàng hoàng
Tay xiềng xích chân bước sau hàng kẽm
Gặp anh -  lòng em thắp lên niềm ước hẹn
Sáng niềm tin  -  anh sẽ trở về ...

Hà Nội  ơi về với Sài Gòn
Cho tà áo em bay bay hưng phấn
Hồn em tan băng phiến
Đưa em vào  miền  miên viễn  mộng mơ
Có anh  và đời sống ấm no .

Tố Nguyên
(Tù cải tạo Z30D  1980)

TÌNH MẪU TỬ

Sau ngày mất nước
                              Cha vào tù
                        Mẹ đi thăm vài lần
                   Rồi bồng con  về gởi Nội
                            Mẹ nói :
                   Vài năm nữa Mẹ về
        Chú thím Tám đem con về nuôi
                       Hai năm
                       Ba năm
                       Năm năm
                       Mười năm
               Không thấy Mẹ về

                Hôm nay
   Mười chín tháng sáu một chín chín lăm
            Hai mươi năm rồi Mẹ ạ
                     Gio đây
               Con cũng là cô giáo
             Sáng nay ,con dạy học trò ;
        TÌNH MẪU TỬ THIÊNG LIÊNG
                    Mẹ ơi
        Con giảng bài với hai hàng lệ đổ
    Con không có tình Mẹ ,làm sao con biết giảng bài !!
                 Sáng nay
            Nhận được thư Mẹ
               Mẹ nói :
           Mẹ không hề bỏ con
          Đã nhiều lần Mẹ về quê
           Đứng nấp bên bờ đê
          Mẹ nhìn con đi học
           Mẹ theo con đến trường
           Đứng bên mái hiên
           Nghe con đọc bài
            Mẹ vui mừng lắm

           Mẹ đã đi thăm mộ Cha
          Đốt nén tâm nhang thương nhớ
               Được tin Nội mất
            Mẹ đâu dám về làng
       Mẹ đâu dám nhìn mặt bà con hàng xòm
        Mẹ là người đàn bà hư thân mất nết -Con ơi!_
      

                   Hai mươi năm nay
             Mẹ sống trong sầu đau tủi nhục

                         Giờ đây,
                   Mẹ yếu lắm rồi
             Mẹ không còn đủ sức về quê nữa
      Con vào bệnh viện Hồng Bàng Sài gòn thăm Mẹ nhé
                               Con ơi
              Mẹ cần gặp con để nói lời xin lỗi
       Để Mẹ được ôm con vào lòng nói hai tiếng con yêu
       Để Mẹ được mãn nguyện trước khi nhắm mắt lìa đời

                               Mẹ ơi
                   Xin Mẹ tha lỗi cho con
          Con không còn oán trách Mẹ nữa
                        Con đã hiểu
               Vì sao Cha con chết
            Vì sao Mẹ phải từ bỏ làng quê
                           Và
                Vì sao Mẹ sắp lìa đời

                          Mẹ ơi
                   Con đã hiểu
                    Con xa Cha
                    Vợ xa chồng
                   Gia đình tan nát
          Cũng vì bọn Việt cọng tham tàn

            Con sẽ xin nghỉ làm cô giáo

Hoàng Long

TIỄN EM LÊN ĐƯỜNG

Trích LanChiYesterday-Những vụn vặt đời sống quanh tôi  -HOÀNG LAN CHI
Nàng Kiều, xuất hiện và tung tăng khắp chốn với sự hỗ trợ của vài chức sắc công giáo và ô Võ Đại Tôn. Nàng rao giảng con đường nhân bản nhưng khi có người hỏi “Con đường nhân bản là gì”, nàng không trả lời.
Khuôn mặt xinh đẹp và luôn thưa gởi lễ phép xưng “con”, nàng Kiều chinh phục được cảm tình của nhiều vị cao niên. Nàng đã kể những câu chuyện không có, hoang đường và cả hoang tưởng nhưng dường như không ai biết. Các lão niên ngồi nghe và còn vỗ tay. Các bà của Hội Phụ Nữ Âu Cơ còn trân trọng mời nàng qua CA nói chuyện và tại đây, các bà cũng vỗ tay trước câu chuyện kể hoang đường của nàng.
Làn sóng thắc mắc nổi lên từ cái chủ trương của phong trào do nàng sáng lập: chỉ chống ác, không chống cộng. Làn sóng đổi thành chỉ trích dâng ngày càng cao thì thoạt tiên nàng coi mình như Chúa, không cần giải đáp. Sau đó, không biết nàng đã nghĩ ngợi gì  mà nàng đổi ý: có giải đáp và giải rất rõ ràng lần nữa (không chống cộng). Thế nhưng một sô lão niên ở diễn đàn thì không đọc Facebook của nàng nên vô cùng lạc hậu, cứ gân cổ lên cãi dùm cho nàng là nàng có chống cộng! Một vài nicks ở các diễn đàn không nắm được tin tức chính xác từ Facebook của nàng nên binh bừa cãi bậy. Họ đã tưởng tượng nàng là cô bé thiên thần, gác sự nghiệp thường ngày để ra một phương thức mới chống cộng, dấn thân vào con đường cho VN!

Nhớ Về Một Mùa Tạ Ơn...


Nguyên Nhung

Tôi đến Mỹ vào một chiều mùa Đông năm 1992. Đối với tôi lúc ấy, cảm giác lạnh lùng trống vắng khi nhìn thấy những rừng cây trơ trụi hai bên xa lộ nằm thiêm thiếp ngủ, thành phố về đêm nhấp nháy ánh đèn xanh đỏ dưới cơn mưa phùn mùa đông rét mướt.

Buồn, cảm giác buồn thay cho bao háo hức thường ẩn hiện trong những giấc mơ khi còn ở Việt Nam, hiện tại một nước Mỹ buốt lạnh và buồn rầu khi chiếc xe chạy qua những đoạn đường ướt át. Lúc ấy đã gần nửa đêm, người bảo trợ đưa cả nhà về căn chung cư một phòng ngủ, ngổn ngang vài món cần thiết xin được của hội từ thiện. Nhà hàng xóm người Kampuchia đêm khuya vẫn còn thức, nghe có tiếng xê dịch ngoài hành lang vội mở cửa nhìn ra, rồi biết có người mới qua cũng tíu tít chạy ra hỏi thăm, bưng cho ngay thùng mì gói và hộp sữa.


HẠ CỜ CỘNG SẢN VIỆT NAM TẠI THÀNH PHỐ SARASOTA

Được cư dân tại Sarasota (một thành phố phía nam của Tampa) cho biết có cờ VC treo tại Nathan Benderson Park Sarasota,  Ông Nguyễn Quốc Hùng CT CĐVN Trung Tâm Florida và Bà Nguyễn ThanhMỹ CT CĐNVQG Tampa Bay đã liên lạc với Quận Hạt Sarasota cũng như ban quản trị của Nathan Benderson Park Sarasota Florida và được biết ở đây hằng năm có cuộc đua thuyền của 72 quốc gia và cờ VC là lá cờ quốc gia họ đem tới để cắm .

 Sau nhiều lần liên lạc qua lại để khiếu nại , sau cùng họ đã đồng ý cho  Cộng Đồng hạ cờ VC thành cờ  Quốc Gia VNCH. Sáng ngày thứ Bảy 11/11/2017 vào lúc 9 30 sáng ,Ông Nguyễn Quốc Hùng, Bà Nguyễn ThanhMỹ,  một số Anh Chị em trong BCH CDNVQGTampa Bay cùng với một số cư dân Sarasota đã tới tận nơi để trao Nghị Quyết Cờ Vàng của tỉnh  bang Florida cho bà Sarah Kupiec Giám Đốc Ban Điều Hành NBP, và bà  ta đã tỏ rất  thông cảm và vui vẻ cho phái đoàn đổi cờ ! Phái đoàn sau đó đã cùng nhau đi  hạ 3 lá cờ VC chung quang hồ  để thượng cờ vàng VNCH - là lá cờ đã được  cựu thống đóc Jeb Bush ban hành làm lá cờ Tự Do Di Sản  ( Freedom and Heritage Flag)   biểu tượng chính thức cho cộng đồng  người Việt TNCS  tại tỉnh bang  Florida.
Sau khi thượng cờ   VNCH , tất cả đã cùng  nhau làm  lễ chào Quốc Kỳ nghiêm chỉnh trong niềm vui hãnh diện  của  một buổi sáng Thứ Bảy đẹp trời lập  Thu ! 
Sau đây là một số hình ảnh và link của  buổi hạ cờ này.
Inline image 2

đêm nhạc Giấc Mơ Của Chiều


GIẤC MƠ CỦA CHIỀU

Nghệ thuật và âm nhạc là để làm đẹp cuộc đời.
 Khi mình còn thở, còn nghĩ và còn rung động trước ngôn ngữ, mầu sắc và âm thanh, mình còn có một giấc mơ, một giấc mơ cho cuộc đời.
Buổi sáng của một ngày bắt đầu từ bình minh tươi sáng rạng rỡ son trẻ thì CHIỀU sẽ khởi đầu cho một sự khép lại dần dần của một rạng rỡ bình minh, một không gian trong đó, mầu sắc phai nhạt lại để CHIỀU từ từ đi đến.
CHIỀU có đến trước thềm thì cũng rơi cả trên đôi vai của chúng ta, người đời thường được gọi là về CHIỀU.
Nhưng khi CHIỀU vẫn còn hơi thở, vẫn còn rung động và vẫn còn mơ tưởng khi thich thú đọc được các văn thơ lãng mạn, khi đắm đuối say mê nhìn thấy các mầu sắc tuyệt vời và khi lâng lâng nghe đến các giai điệu tha thiết lả lướt mượt mà  thì CHIỀU vẫn còn có một giấc mơ.
Đêm nhạc ở đây chính là Giấc mơ của CHIỀU, giấc mơ trong Tỉnh Thức.
Đêm nhạc được hân hạnh dành cho các CHIỀU đang có mặt ở đây, trên sân khấu và ở dưới sân khấu.
Xin mời thưởng thức các giấc mơ của CHIỀU.
  
Phần 1  ·  4 bài

1- Dấu Yêu: Anh Tài ( blue)
Nhạc & Lời: Nguyễn Ngọc Phúc
2- Mưa Mù Cuối Đông: Kim Khuê (nhạc trẻ - Slow pop)
Nhạc & Lời: Nguyễn Ngọc Phúc

3- Lời Mẹ Khẽ Ru : Kim Huệ  Boston
Nhạc & Lời: Nguyễn Ngọc Phúc
4- Giọt  Nắng Reo Cuối Trời : tứ ca Vũ Đan – Bích Thủy – Thùy Dung – Kim Khuê ( Paso)
Nhạc & Lời: Nguyễn Ngọc Phúc
                                      
Phần 2 A: ·3 bài :

5- Hồn Tôi Để Ngỏ Chờ Em: Vũ Đan ( Boston)
Thơ:Phan Tấn Hải – Nhạc: Nguyễn Ngọc Phúc
6-  Bên Nỗi Nhạt Nhòa: Ngọc Phúc ( Bossa Nova)
Nhạc & Lời: Nguyễn Ngọc Phúc
7-   Ca Dao Đêm Buồn: Bích Thủy ( Slow pop)
Lời: Ca Dao – Nhạc: Nguyễn Ngọc Phúc
                            
Phần 2 B · 3 bài:

8- Việt Nam Ngàn Năm Biển Hát: ( đặc biệt cho quê hương)  hợp ca:
Ngọc Phúc - Anh Tài -Thùy Dung – Kim Huệ - – Xuân Thúy.
-      Nhạc & Lời: Nguyễn Ngọc Phúc

9- Sợi Buồn Trăm Năm: Ngọc Phúc ( Slow Pop)
Thơ và Nhạc: Nguyễn Ngọc Phúc

Chuyện bà Trịnh Văn Bô và những tên Cướp Sạch


Tháng Chín (Danlambao) - Bà Trịnh Văn Bô, tên thật là Hoàng Thị Minh Hồ là người cùng với chồng được đảng cộng sản gọi là "nhà tư sản yêu nước". Để có được danh hiệu khốn nạn này gia đình bà đã chịu nhiều cay đắng trong suốt hơn nửa thế kỷ vì bị lừa đảo, phụ bạc và ăn cướp bởi những tên trùm cộng sản Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Văn Thái...

Bà Minh Hồ là một doanh nhân thành đạt, chủ hiệu Tơ lụa Phúc Lợi tại phố Hàng Ngang, khu phố cổ Hà Nội trước 1945. Yêu nước, vợ chồng bà đã nghe lời đường mật của Hồ Chí Minh và hiến 5.147 lượng vàng cho HCM, đồng thời tiếp đón, nuôi ăn nuôi ở HCM ở nhà bà để hắn ngồi đó ăn cắp bản tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ và viết bản tuyên ngôn độc lập Việt cộng.

Hồ Chí Minh đã dùng 1.000 lượng vàng của để hối lộ cho 3 viên tướng Tàu là Hà Ứng Khâm (500 lượng), Lư Hán (300 lượng), Tiêu Văn (200 lượng).

Ngôi nhà mà Hồ Chí Minh tạm ở tại số 48 Hàng Ngang, sau đó cũng được bà "tặng cho cách mạng" và trở thành Bảo tàng cấp Nhà nước.