Thursday, 26 February 2015

Hung hãn và hèn nhát - NS Tuấn Khanh

alt
Xã hội Việt Nam đang rất sôi động. Một sức sống như đang bừng bừng trẻ trung với bề ngoài của nó. Hào nhoáng. Chộn rộn. Mỗi ngày, khi trên báo chí hay truyền hình ra một đề bài lá cải, khắp nơi nhộn nhịp tham gia bàn tán như các cô cậu học sinh mùa thi được thử thách tâm sinh lý. Ở các ngã tư đường, các quán nhậu, các diễn đàn facebook… đâu đâu người ta cũng bàn tán về đề thời sự mới nhất. Một ông già hom hem ngấu nghiến hôn cô gái trẻ được báo chí ghi lại, lập tức trở thành quốc sự. Nền dân chủ lý sự tầm ruồng phất cao ngọn cờ ngời sáng với 2 phe: một bên thì đập ngực đem tất cả vốn liếng đạo đức để chỉ trích, một bên thì chống nạnh, viện dẫn mọi tư duy cấp tiến để nói rằng đó là chuyện bình thường, thậm chí đáng yêu.

Món quà đầu Xuân cho dân gốc Việt


TẤM LÒNG CHÂN TÌNH CỦA NGƯỜI LƯU VONG
"KHÔNG MẤT GỐC! CHẲNG QUÊN NGUỒN!"

Tet Parade - Diễn Hành Tết Quý Tỵ 2013 - Bolsa Ave Westminster Nam California
https://www.youtube.com/watch_popup?v=8wmhOSq1vXgDiễn Hành Tết Nguyên Đán - Tet Parade 2013 - Bolsa Ave Westminster, California
https://www.youtube.com/watch_popup?v=Lkq2iSnLyyoPháo xuân đầu năm Phước Lộc Thọ - Little SaiGon

Những người bị lãng quên

từ trại giam đến trại guam (1 & 2) - Đinh Từ Thức

Mới đây mà đã 40 năm. Thời gian đi quá mau!
Trong cuộc đổi đời 40 năm trước, hầu như mỗi người có câu truyện riêng, có khi cùng một gia đình, truyện mỗi người một khác. Nhân kỷ niệm 40 năm mất Sài Gòn, xin kể lại sau đây đoạn đầu cuộc ra đi của tôi, Từ Sài Gòn đến Guam. Những gì tôi đã trải qua, được ghi lại theo trí nhớ. Những gì không trực tiếp trải qua, được viết theo những tài liệu đã xuất bản.
Mối lo đảo chánh
Từ tháng Ba, 1975, tin xấu đến dồn dập. Ngày 10, mất Ban Mê Thuột. Bốn ngày sau, Quân Đoàn 2 rút khỏi Cao Nguyên trong kinh hoàng. Ngày 25, Cộng quân tràn ngập Huế. Ngày 26-27, Đà Nẵng hấp hối trong hoảng loạn.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 27-2-2015

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn TaTẠI SAO PHẢI DẤU ?

Tờ Tiền Phong trong một số báo mới đây đã phổ biến mấy bức ảnh chụp tư gia của cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh, hình như ở bên hồ Tây thì phải. Tôi rất ghét hai chữ “hoành tráng” nhưng đành phải dùng chúng vì không tìm được những chữ nào khác hơn và chính xác hơn để mô tả nội thất của người đàn ông ấy.


Ông Ngô Đình Diệm, theo một người (đại úy Châu, em ruột họa sĩ Mạnh Quỳnh) rất thân cận với ông, vẫn chỉ ngủ trên một chiếc giường trải chiếu, ăn cháo trắng, có 3 bộ complet, mấy cái ca vát, 2 đôi giầy. Ông Diệm là tổng thống của đệ nhất Cộng Hòa Việt Nam. Đến lúc chết, đời sống của ông cũng chỉ có thế. Đạm bạc, giản dị, tầm thường, khổ hạnh.


Điếu Cày Công Khai Diễn Hành Trên Phố BOLSA

"NHẬT BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 25 FEB 2015
Trong cuộc diễn hành Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015 diễn ra trên đại lộ Bolsa, Little Saigon  thành phố Westminster, Quận Cam vào sáng thứ Bảy, 21 tháng Hai, lần đầu tiên hình ảnh sống động của một tù nhân chính trị tranh đấu nổi tiếng trong nước, vừa bị tống xuất ra hải ngoại, xuất hiện công khai ra mắt công chúng Việt Nam tị nạn trong cuộc diễn hành, đó là nhà báo Nguyễn Văn Hải tức Điếu Cày, sáng lập viên FJC.
Phái đoàn FJC (Freelance Journalists Club) - Câu Lạc Bộ Nhà báo Tự do gồm Điếu Cày và 8 thành viên nam nữ mặc đồng phục đen, áo pull in hàng chữ "CLB NHÀ BÁO TỰ DO FJC" đi bộ dọc theo đại lộ Bolsa gần cây số, trên tay 4 cô cầm một biểu ngữ hàng ngang lớn "Fighting for Freedom of Vietnam", diễu hành qua khán đài dưới sự chứng kiến các viên chức chánh quyền sở tại và của hàng ngàn đồng hương Việt tị nạn đứng dọc hai bên đại lộ.
image004
Logo của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do
Sự xuất hiện của nhà báo Điếu Cày và phái đoàn FJC diễn hành trong lễ hội Tết truyền thống  ở Little Saigon-thủ đô tị nạn, có thể xem như một sự kiện độc đáo trong sinh hoạt tập thể cộng đồng. Từ chục năm nay, diễn hành Tết Nguyên Đán thuần túy chỉ có tập thể cộng đồng VN hải ngoại tham dự và đóng góp; nhưng năm nay, ban tổ chức hội diễn quyết định dung nạp thêm một nhân vật tranh đấu trong nước (đã bị CS tống xuất ra hải ngoại dù quá khứ là một bộ đội), chủ tịch một tổ chức báo chí phản biện trong nước, hội nhập chính thức vào đời sống cộng đồng, nhiều nhận định cho rằng đó là một đột phá "can đảm", một đổi mới "hào hứng" trong tư duy sinh hoạt đa nguyên dân chủ của người Mỹ gốc Việt.

Hòa Thượng Viện Trưởng Vừa Viên Tịch

Posted by TiengNoiLuongTri on Thursday, February 26, 2015 · 

th (1)
DLHTThichNhuDat