Sunday, 29 December 2013

Mao hút hồn phe tả châu Âu và đệ tử


Tiến sỹ Nguyễn Văn Huy Gửi cho BBC từ Pháp

Phe tả Pháp viếng Mao ở Sứ quán Trung Quốc tại Paris tháng 9/1976
Mao Trạch Đông cho tới một ngày gần đây vẫn là một nhân vật đầy huyền bí đối với dư luận Phương Tây.
Có lẽ vì ít có thông tin về Mao nên những thành phần trẻ "tiến bộ" (thiên tả) Phương Tây đã dành cho ông sự nguỡng mộ với một nhà cách mạng đã làm thay đổi xã hội Trung Hoa.

Nhưng đối với dư luận phương Tây, những hoạt động này đã chỉ xảy ra tại Trung Quốc, không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt chính trị trong các xã hội châu Âu.Ngược lại, những người đã từng có kinh nghiệm dưới các chế độ độc tài cộng sản nhìn Mao Trạch Đông như một người cộng sản giáo điều, cực hung cực ác, đã thi hành những chính sách tàn bạo làm thiệt mạng hàng chục triệu người, như Cải cách Ruộng đất, Đại nhảy vọt hay Cách mạng Văn hóa.
Nhiều người còn cho rằng những chính sách đó không chừng lại phù hợp với tình hình và ước vọng của người Trung Quốc vào lúc đó.

Anh đi làm sao vội - Trần Khải Thanh Thủy
Anh đi mà không đợi
Cộng sản giãy chết rồi 
Suốt đời anh anh ơi
Chỉ tuổi tên tồn tại 

Giữa mùa đông giá lạnh 
Ca-li-for-ni-a
Cáo phó viết tên anh
Ngày sinh cùng ngày mất

Cuộc đời sao qúa ngắn 
Bao bận bịu lo toan
Say đắm và miên man
Trong sóng nhạc tranh đấu 

Sống đã vì dân nước
Chết trong lòng nước dân
Anh, anh hỡi có hay
Muôn đời dân ghi khắc 

Cả Cộng đồng còn nhắc
Bóng dáng anh một thời
Biết bao nhiêu cuộc đời
Vì anh đằm nước mắt

Anh đi làm sao vội
Chẳng trăn trối đôi lời
Giữa lòng dân vời vợi
Tuổi tên anh rạng ngời 

(29-12- 2013)
Kỷ niệm ngày mất ca, nhạc sĩ Việt Dũng
 

Trần Khải Thanh Thủy 

Henry Nguyễn sẽ rước “Đế chế” đồ ăn nhanh/ fastfood McDonald’s vào Việt Nam năm mới sắp đến

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Bác oánh meo này chúc mừng tía con nhà Phượng vừa có được tin vui: anh Henry Nguyễn sẽ rước “Đế chế” đồ ăn nhanh/ fastfood McDonald’s vào Việt Nam năm mới sắp đến.

Theo tờ Financial Times mà báo Dân Trí trích lại thì “McDonald’s cho biết đã chọn ông Henry Nguyễn, một doanh nhân Việt kiều về nước cách đây 1 thập kỷ, để trao vai trò đối tác nhượng quyền để xây dựng thương hiệu McDonald’s tại Việt Nam. Ông Henry Nguyễn, được biết đến với tên Việt Nam là Nguyễn Bảo Hoàng, hiện là Tổng giám đốc quỹ đầu tư IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV). Tập đoàn đến từ Mỹ này vừa tuyên bố sẽ mở cửa hiệu đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2014.”

40 năm Hoàng Sa! Nỗi hận ngàn đời!

Lê Thiên (Danlambao) - "...Quần đảo Hoàng Sa và Quần đảo Trường Sa là một phần không thể cắt rời của lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa. Chính phủ và toàn dân Việt Nam Cộng Hòa sẽ không khuất phục trước bạo lực và bác bỏ tất cả hoặc một phần chủ quyền của họ trên những quần đảo này.

Chừng nào mà bất cứ một hòn đảo nào của phần lãnh thổ đó của Việt Nam Cộng Hòa vẫn bị một nước khác chiếm đóng bằng bạo lực, thì Chính phủ và toàn dân Việt Nam Cộng Hòa sẽ tiếp tục tranh đấu để lấy lại quyền lợi hợp pháp của mình...."

Hunxen qua Việt Nam làm gì?

Nguyên Anh (Danlambao) - Truyền thông lề đảng loan tin thủ tướng vương quốc CPC là Hunxen đã đến Việt Nam theo lời mời của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Hai bên mật đàm hội nghị trong phủ kín như bưng và chỉ thấy thông cáo sau đó giữa hai nước đã ký Hiệp ước dẫn độ có nghĩa là từ nay CPC là một quốc gia sẵn sàng bắt các loại tội phạm Việt Nam trốn qua đấy trong đó khổng thể không kể đến các nhà hoạt động Dân Chủ đặt chân đến trên đường đào thoát!

ĐÚNG LÀ NÓ!

Điệp Viên 00 Thấy


ĐÚNG LÀ NÓ !

Điệp viên 00 Thấy thuộc Tổ Công An chuyên trách về tình báo phản gián tại Saigon nhận lệnh công tác: 
 
"Phải tìm cho được một điệp viên người nước ngoài của địch mới gửi vào đang âm thầm hoạt động trong thành phố của chúng ta. Nhận dạng tên điệp viên lạ - Người thuộc một trong các sắc tộc Á châu, nhìn bề ngoài y như VN, nói tiếng Việt như người Việt vậy... Chấm hết..." 

Điệp viên 00 Thấy nhận chỉ thị than trời. Mẹ nó, thằng dog này nó nhìn y như VN nói tiếng Việt như người Việt đang hòa lẫn trong 8 triệu dân Saigon thi làm sao mà phân biệt để bắt nó đây? Tuy vậy với khả năng "nghiệp vụ cao" 00 Thấy cũng cố gắng theo dõi và sàng lọc. Một bữa 00 Thấy tất tả, hộc tốc chạy vào xin lệnh sếp: 

 
"Thủ trưởng, cho lệnh bắt nó ngay, em tìm được rồi!" Thủ trưởng hỏi "Làm sao cậu biết là nó?" 

00 Thấy trả lời: "Thưa thủ trưởng, mấy hôm nay em theo dõi thấy thằng này lạ lắm. Nó đi Honda trên phố mà cứ hễ thấy đèn đỏ, dù là chỗ đó chẳng có công an mẹ gì hết, nó cũng cứ dừng lại đợi cho đến đèn xanh mới chạy... Mẹ nó, dân thành phố mình có thằng nào "hăm" thế đâu? Không công an thì cứ "bùng" chứ mắc gì mà đỗ xe lại với đèn đỏ..." 
Thủ trưởng vẫn chưa tin lắm, nói: "Thì cũng có người này người kia, biết đâu anh đấy chỉ vì muốn lưu thông nghiêm luật mà thôi..." 

00 Thấy nói tiếp "Chưa hết thủ trưởng, khi vào quán nó gọi thức ăn người ta đem ra cho no là nó cứ luôn mồm cám ơn... Ơn với iếc cái con mẹ gì. Mua thì bán chứ gì mà cám ơn. Đã vậy khi bước ra khỏi quán có đứa bé chạy đâm sầm vào nó, nó chẳng những không kiểm tra xem có bị thằng bé móc túi hay không mà còn đỡ đứa bé lên rồi mồm xin lỗi... hỏi thăm thằng bé có sao hay không? Vậy mà không lạ sao được, cánh VN mình thời bây giờ thì mấy tiếng cám ơn hay xin lỗi nó đã thuộc từ "đồ cổ" đâu còn ai xài nữa đâu".
 
Thủ trưởng vẫn chưa bị thuyết phục lắm... "Thì đời sống văn minh, cũng phải có người thực hiện nếp sống văn hóa cao chứ..." 

00 Thấy nói tiếp... "Còn chuyện này em kể nốt sếp nghe.. Em theo nó mấy hôm nay, em thấy nó muốn làm cái gì thì làm, chuyện lớn chuyện nhỏ gì nó cũng tự quyết định và chịu trách nhiệm chứ chẳng chờ... ý kiến lãnh đạo như... chúng ta..." 

Thủ trưởng chưa nghe dứt đã quát lên..."Thôi thôi! đúng nó rồi... nó không trốn trách nhiệm, chẳng chờ ý kiến lãnh đạo... thì thằng này không thể nào là.... phe mình được..."

Sưu tầm

MC Nam Lộc nói rõ hơn về vấn đề “Phủ Cờ” trong tang lễ nhạc sĩ Việt Dzũng.


Kính thưa quý vị, vì là người loan báo về vấn đề “Phủ Cờ” cho nhạc sĩ Việt Dzũng trong buổi Lễ Tưởng Niệm trên đài truyền hình SBTN tối Thứ Sáu 27, 2013 vừa qua, và để tránh những dẫn giải không chính xác, tôi xin phép được nói rõ hơn về vấn đề “Phủ Cờ” trong tang lễ nhạc sĩ Việt Dzũng như sau:

Quyết định không làm lễ “Phủ Cờ” do thân mẫu của nhạc sĩ Việt Dzũng là bà qủa phụ Nguyễn Ngoc Bẩy, nhũ danh Nguyễn Thị Nhung đưa ra vào buổi họp mặt cùng với Ban Tổ Chức tang lễ cho nhạc sĩ Việt Dzũng gồm có đại diện các cơ quan truyền thông và tổ chức mà nhạc sĩ Việt Dzũng đã cộng tác khi còn sinh tiền như: Radio Bolsa, phong trào Hưng Ca, đài truyền hình SBTN, ban Tù Ca Xuân Điềm, đại diện của một số hội đoàn trẻ cùng đầy đủ anh chị em trong gia đình của nhạc sĩ Việt Dzũng. Quyết định này hoàn toàn không chịu ảnh hưởng hoặc vì e ngại bởi bất cứ áp lực của một cá nhân, hội đoàn hoặc tổ chức nào.

Trong buổi họp mặt nói trên, thân mẫu của nhạc sĩ Việt Dzũng cho biết, bà và toàn thể tang quyết vô cùng hãnh diện và trân trọng về nhã ý của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH cùng lời đề nghị của quý hội đoàn trong quân đội cũng như cộng đồng người Việt Tỵ Nạn CS ở khắp mọi nơi về việc “Phủ Cờ” cho Việt Dzũng. Tuy nhiên sau khi đích thân tìm hiểu về nghi thức này, bà cho biết luật phủ cờ có sự khác biệt giữa quốc gia Hoa Kỳ và VNCH. Chính phủ Hoa Kỳ cho phép bất cứ một cá nhân nào dù là quân nhân hay dân sự, nếu có công trạng với đất nước, thì khi nằm xuống người đó sẽ nhận được vinh dự “Phủ Cờ”. Nhưng đối với chính thể VNCH thì luật lệ đã được ghi rõ rằng “lễ nghi quân cách” này chỉ dành riêng cho quân đội mà thôi, đồng thời chỉ có những người hy sinh vì tổ quốc mới nhận được vinh dự đó. Bà cho biết thêm mặc dù con trai của bà, nhạc sĩ Việt Dzũng là một chiến sĩ chống Cộng, luôn luôn đi tiên phong trong những cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ, cũng như bảo vệ chính nghĩa quốc gia cùng là Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, tuy nhiên Việt Dzũng không ở trong quân đội, cho nên để giữ đúng nguyên tắc, và tôn trọng luật lệ, vì thế bà và gia đình đã đưa ra quyết định nói trên, và đó là lý do duy nhất mà gia đình xin phép được miễn nghi thức “Phủ Cờ”.

Là một cựu giáo sư trường trung học Gia Long, đồng thời cũng là quả phụ của một sĩ quan trong Quân Lực VNCH, đặc biệt là với sự tìm hiểu kỹ lưỡng và nghiêm túc của bà Nguyễn Ngọc Bẩy, cho nên tất cả mọi người đều tôn trọng quyết định là sẽ không làm lễ “Phủ Cờ” cho nhạc sĩ Việt Dzũng, và thay vào đó là phần “Trao Cờ” VNCH cho gia đình như một biểu tượng danh dự dành cho Việt Dzũng, một người đã luôn luôn sát cánh bên cạnh lá Cờ Vàng thân yêu từ khi còn sống cho đến khi nhắm mắt. Nhân đây chúng tôi cũng xin nói thêm rằng, một vị dân biểu Liên Bang Hoa Kỳ cũng đã trao tặng lá Quốc Kỳ của nước Mỹ cho gia đình nhạc sĩ Việt Dzũng trong buổi Lễ Tưởng Niệm tối Thứ Sáu vừa qua.

Xin thành thật cám ơn sự quan tâm và ý kiến của toàn thể quý vị,

Nguyễn Nam Lộc

Nhớ Việt Dzũng - Thơ Thiên Phương và Hà Nguyên Lãng


Xin thắp một ngọn nến ,
Nhớ về người ra đi 
Thế gian bao nghiệt ngã 
Đường chông gai sá gì
Thân tàn tâm chưa phế 
Tạc vào dạ khắc ghi
Gió dông đời nào thiếu 
Thiếu chăng một lương tri !

Thiên Phương


Việt Dũng
Ngọn Đuốc Sáng Ngời

Tim em bừng ánh lửa
Thắp sáng triệu lòng người
Ba mươi năm khóc,cười
Buồn vui cùng nhân thế
Đời em tàn không phế
Sống vững như thạch bàn
Bi hùng ca ngút ngàn
Cứu nạn thuyền vượt biển

Vận nước buổi đảo điên
Chân nghiêng, chí chẳng nghiêng
Tay em vẫn nắm chặt
Đầu sóng, hô: "Nhân quyền !",
hô: "Dân chủ,Đa Nguyên !".

Quê nhà lắm tai ương
Bão lũ đến liên miên
Gọi chia cơm,sẻ áo
Em khản giọng góp quyên
Sống vì người cho người
Vì quê hương rạng ngời
Chí em không dời chuyển

Việt Dũng ! Việt Dũng !
Năm lăm năm một đời
Em sống khôn _thác thiêng
Hồn em cõi vợi vời
Xin phù trì chuyển biến
Sớm giải thể bạo quyền
Cho Việt Nam dũng tiến
Vinh quang giống Rồng Tiên

Hà Nguyên Lãng

Chuyện Vui: "Đi ăn tiệm" - Gene Perret


Đi ăn tiệm là một điều thú vị phải không các bạn? Người ta nấu nướng mọi thứ cho bạn, dọn lên trên bàn cho bạn thưởng thức... và rồi sau đó còn dọn dẹp, rửa chén cho bạn nữa chứ !... Đã thì thôi !... Tất cả những điều bạn phải làm chỉ là nhai, nuốt, và sau cùng là trả tiền !  Nhưng thưa các bạn... những điều tôi vừa kể trên đã cuốn theo chiều gió hết rồi !... Và đây là câu chuyện của tôi...

Nước mắt và lũ điên (*) - Mũ xanh Delta81BCND.

Bài viết này dành cho những con người Cộng sản chưa kịp thức tỉnh, dành cho những ai đang đeo cái kính hiệu '' Hoà Hợp-Hoà Giải '' và dành luôn cho những ai vận áo gấm về làng (về VN) sau những chuyến hải hành vội vã tương tựu như ông sĩ quan Hải Quân VNCH Đinh Hùng vừa mới đây.

Nước mắt và lũ điên (*)

Khi con ngưòi đã cam chịu đắng cay, thì núi sông cũng phải nhục nhằn trăn trở! Đứng trước cảnh quốc phá gia vong, bạo quyền Việt gian đốn mạt, thừa cơ tứ ngược, bán nưóc cầu vinh, đó là chưa nói đến lũ văn nô trong ngoài nhăn nhở, thì làm sao con người và sông núi chẳng u sầu ???!!! Ðất nước Việt Nam được đánh giá là rừng vàng biển bạc vậy mà 38 năm nay người dân trong nước luôn sống trong cảnh khổ cực, nghèo đóiđất đai bị cưỡng chiếm, công nhân thì làm việc theo kiểu "nô nệ mới"tài nguyên bị khai thác cạn kiệt, văn hóa xã hội bị đảo lộn, suy đồi, đất đai cha ông để lại đã và đang nghiễm nhiên rơi vào tay Trung CộngNhìn ngay hôm nay thôi, cũng đ ứa nưóc mắt mà nhục nhằn cho non sông dân tộc! Cả một đỉnh cao trí tuệ, cả một xã hội “anh hùng”, ôi thôi, bao nhiêu là “anh hùng...” đủ thứ anh hùng …(sic). Nào là “kháng chiến chống Pháp, nào là đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào,(nhưng tới nay, chưa thấy một anh hùng cách mạng nào của đãng CSVN dám thò đầu, ló đuôi ra để chống Tu giử nướcXưa kia thì đánh Mỹ cứu nước, còn nay thì bán nước phò Tàumà chỉ rặt một lũ côn trùng, giòi bọ trong ngoài nhăn nhở, thì thử hỏi làm sao sông núi chẳng u sầu!!!

TRẬN ĐỊA PHÁO (TRUYỆN ĐỜI LÍNH CHIẾN) - ĐINH LÂM THANH

Hôm nay, vừa nhận được nguyệt san Chiến Sĩ Cộng Hòa tháng 12/2013 từ Mỹ gởi qua, tình cờ tôi bắt gặp một truyện ngắn đã viết cách hơn 10 năm (2004). Đây là một truyện thật. Xin phép post ra để Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ thuộc Tiểu Đoàn 1/45 BB, Tiểu Đoàn 23 Tiếp Vận, Trung Đoàn 45 và Sư Đoàn 23 Bộ Binh… đã bỏ mình vì Tổ Quốc từ năm 1968 đến ngày 30.4.1975 tại các chiến trường Quảng Đức, Buôn Mê Thuột, Pleiku-KonTum cũng như những chiến sĩ và gia đình đã vĩnh viễn ra đi trên biển cả trong lúc vượt biên tìm Tự Do. Đặc biệt xin kính dâng Vong Linh Các Vị : Thiếu Tướng và Bà Trương Quang Ân, Thiếu Tướng Võ Văn Cảnh đã để lại nhiều kỷ niệm tiếc thương trong lòng tôi cũng như vợ tôi. (Paris, 28.12.2013) 

           Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng Hòa phải trình diện lên đường nhập ngũ theo lệnh tổng động viên khóa 24 Sĩ Quan trừ bị Thủ Đức là khóa tập trung đa số thanh niên còn sót lại từ nhiều đợt trước với những lý do khác nhau. Ngày ra trường, các tân chuẩn úy trúng tuyển được gọi tên chọn đơn vị. Trên nguyên tắc, những ai trúng tuyển với số điểm cao sẽ được đi theo các ngành không tác chiến như quân nhu, quân cụ, truyền tin … Nhưng thực tế tổng số chọn không đáng bao nhiêu, hơn nữa, những chỗ tốt nầy đã dành riêng cho những gia đình tân sĩ quan đặt cọc từ trước.
           Ngày chọn đơn vị, Hòa không buồn đi xem, đậu được chuẩn úy đã là may mắn. Hòa xuống khu gia binh nhậu với các hạ sĩ quan huấn luyện viên cho đến chiều mới quay lên hội trường.

CSVN : bộ máy bạo lực gây nhiều nợ máu, tùy tiện giam giữ, bỏ tù, bắn giết người dân

Xin chuyển cho những ai chưa có cơ hội đọc hoặc muốn đọc lại ,
để biết bản chất thật sự của
cộng sản Việt Nam .
( NgườiLínhGià73 Lê Phú Nhuận/ 29 Dec. 2013 )* * * * * * *
CSVN : bộ máy bạo lực gây nhiều nợ máu,
tùy tiện giam giữ, bỏ tù, bắn giết người dân

Trích ( Phạm đình Trọng trên Bô Xít VN ):
“ Các Nhà nước dân chủ đều ra đời bằng lá phiếu bầu chọn của người dân và tồn tại bằng ý nguyện của số đông người dân. Ngược lại, các Nhà nước cộng sản trên thế giới đều ra đời từ bạo lực cướp chính quyền và tồn tại bằng bạo lực áp đặt. Chính Mao Trạch Đông đã khái quát và thú nhận điều này bằng câu nói nổi tiếng “Họng súng đẻ ra chính quyền”.

Nhà nước Cộng sản Việt Nam ra đời trong bạo lực, tồn tại bằng bạo lực và đã quá lạm dụng bạo lực gây nhiều tội ác với dân tộc, đã quá ưu ái, nuông chiều, dung túng công cụ bạo lực gây nhiều nợ máu với nhân dân. Do đó những “người thi hành công vụ” đã vô cùng hung hãn trong ứng xử với người dân thân cô thế yếu.”
. . . . . . . 
Những điều luật vi Hiến trong bộ luật Hình sự và Nghị định 208/2013NĐ-CP vi Hiến đã tạo hành lang pháp lí đầy đủ cho một Nhà nước tùy tiện dùng bạo lực ứng xử với dân, tùy tiện giam giữ, bỏ tù, bắn giết người dân. Đó là Nhà nước chống lại người dân, chống lại tự do, dân chủ.” 
Nguồn : Mời đọc toàn bài trong LINK dưới đây :
http://www.boxitvn.net/bai/22264
Mười sự kiện nổi bật tại VN
trong 2013 ( do Bôxit VN chọn )  
1. Diễn đàn Xã hội dân sự ra đời.
2. Mạng lưới Blogger Việt Nam xuất hiện.
3. Dự thảo Hiến pháp vẫn được thông qua với chỉ hai phiếu trắng, không có phiếu phản đối, bất chấp ý kiến phản biện mạnh mẽ của nhiều tầng lớp xã hội, tiêu biểu là Kiến nghị 72 (với gần 15 ngàn chữ ký ủng hộ, trong đó có nhiều người là nông dân) và bản nhận định và góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
4. Các đảng viên Lê Hiếu Đằng, tiếp đó Phạm Chí Dũng và Nguyễn Đắc Diên công khai từ bỏ đảng tịch.
5. Nguyễn Phương Uyên được trả tự do tại tòa dù đã dõng dạc công khai tuyên bố trước tòa: “Tôi yêu Tổ quốc, nhưng xin đừng đánh đồng với Đảng”.
6. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thú nhận “đến hết thế kỷ này không biết đã có chủ nghĩa xã hội hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa”.
7. Dân oan mất đất các miền kéo về thủ đô và TP HCM tập trung biểu tình và đến các cơ quan trung ương đưa đơn khiếu kiện, tố cáo cán bộ tham nhũng, trù dập và tiếp tục cướp đất của người dân. Một dân oan là anh Đặng Ngọc Viết nổ súng vào quan chức giải phóng mặt bằng rồi tự sát.
8. Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.
9. Nghị định 72 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng được ban hành, bị tố cáo là nhằm tăng cường trấn áp bất đồng và kiểm duyệt internet.
10. Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, ngay sau đó đàn áp mạnh mẽ phong trào đòi nhân quyền trong nước khắp từ Nam đến Bắc.
Nguồn : http://www.boxitvn.net/bai/22266

Việt Nam 2013: Một năm nhìn lại đảng CSVN trong cơn hấp hối

Nguyên Anh (Danlambao) - Thế là một năm đã chấm dứt...

Năm 2013 với nhiều sự kiện nóng bỏng trong lòng nước Việt Nam đã trôi qua, chúng ta hãy cùng điểm lại những sự kiện nổi bật của một Quốc gia nghèo nàn trong bảng sắp hạng của thế giới.

TRUYỀN HÌNH ONLINE BĐQ - Hình Ảnh Đám Tang VIỆT DŨNG


NGHI LỄ TRAO CỜ
BĐQ Nam Cali với đủ ban chấp hành và anh Hội Trưởng Phan Thái Bình đã đến tham dự. Lễ phủ cờ sẽ chuyển thành Lễ trao cờ cho thân mẫu Dũng. Liên Hội cựu Chiến Sĩ cùng các hội  Không quân, Hải Quân, Dù, BĐQ, XDNthôn.v.v. và đầy đủ các hội đoàn Liên Tôn, các Hội Đoàn trong cộng đồng người Việt tỵ nạn 

Mời Tham Dự Ra Mắt Sách "Thuở Phiêu Bồng" của Phạm Thanh Khâm

 
Kính gửi quý vị Giáo sư cùng qúy anh chị đồng môn,
Kính chuyển và thân kính mời qúy vị Giáo sư cùng qúy anh chị đồng môn tham dự 5 buổi ra mắt sách của Đồng môn CVA Phạm Thanh Khâm được tổ chức như sau:
 
Ngày: Chủ Nhật 5 tháng 1 năm 2014
Giờ: 1:30PM - 4:30PM

Địa điễm: Thư Viện Việt Nam
RMS: Thuở Phiêu Bồng
Tác Giả; CVA Phạm Thanh Khâm
Tổ chức: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và nhóm Ninh Hòa.com
 
Thân kính chuyển và thân mời,
Bùi Đức Uyên
 
Hội Ái Hữu CHS Bưởi-ChuvănAn Nam Cali
www.bchuvanannc.com
bcvanc@live.com

Xuân và người lính Việt Nam Cộng Hòa trong nhạc Việt - Lê Hoàng Thanh

(Để tưởng nhớ đến anh tôi, bạn bè và những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã hy sinh vì Tổ Quốc)
 

Dù ai buôn bán nơi đâu
Nhớ đến ngày Tết rủ nhau mà về.
(Ca Dao)

Vâng, đó là truyền thống của người Việt chúng ta từ xưa đến nay.

Hễ mỗi độ Xuân về là mọi người đều muốn sum họp với cha mẹ, gia đình con cái và bạn bè quyến thuộc nói chung để cùng vui Tết, cho dù suốt năm phải xa gia đình vì sinh kế. Tuy nhiên vẫn có những người gánh chịu nhiều thiệt thòi, phải dầm sương, ngủ ở ven rừng, bờ suối để trấn thủ biên thùy. Họ chỉ hưởng được chút hương vị Tết qua những món quà do thân nhân gởi đến, thiếu hẳn cái không khí Tết giống như ở hậu phương, thiếu hẳn tiếng trống tiếng kèn rộn ràng, không có những màn múa Lân ngoạn mục, v...v.....

BBC: 'Chính Mao đã quyết định đánh Hoàng Sa'

Áp phích Mao Trạch Đông
Mao là người chủ xướng cuộc tấn chiếm Hoàng Sa, theo nhà nghiên cứu VN.
Mao Trạch Đông là người 'quyết định' tấn chiếm Hoàng Sa từ tay của chính quyền Việt Nam Cộng hòa và chính quyền của ông Mao chưa bao giờ giúp đỡ Việt Nam 'bất vụ lợi', theo một nhà nghiên cứu từ Việt Nam.
Trao đổi với BBC về di sản của Mao Trạch Đông trong quan hệ Trung - Việt trong dịp đánh dấu 120 năm sinh của ông Mao, nhà nghiên cứu Dương Danh Dy từ Hà Nội cho rằng chính quyền Mao chưa bao giờ 'vô tư' giúp Việt Nam và luôn có 'mưu đồ' trên Biển Đông.

Lễ Tưởng Niệm & Vinh Danh Nhạc Sĩ Việt Dzũng

Hình Ảnh Lễ Tưởng Niệm và Vinh Danh Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại SBTN