Thursday, 12 December 2013

T.T.KH

Một trong những đặc tính nổi bật trong nền văn học Việt Nam là những giai thoại văn chương. Theo Hoàng Ngọc Phách và Kiều Thu Hoạch thì giai thoại là một truyện kể ngắn, gọn, mà hay. Một truyện kể mà rườm rà, lôi thôi, phức tạp, diễn ra trong nhiều lúc, nhiều ngày và ở trên nhiều địa điểm thì không thể xem là giai thoại được. Như vậy, khẳng quyết là  những câu truyện về T.T.Kh không phải là những  giai thoại.
 
Sự kiện văn chương T.T.Kh là một hiện tượng đặc biệt, gây nhiều dư luận, ngay sau khi toà soạn Tiểu Thuyết Thứ Bẩy đăng hai bài thơ ký tên T.T.Kh và mãi đến gần đây.
 
Trong "Thi Nhân Việt Nam", Hoài Thanh và Hoài Chân đã viết như sau về T.T.Kh:
 

“Hài kịch 3 bên” trong ảnh “tự sướng” của Obama

"wake up and smell the coffee"
NetpressO
r i e n d l y Yours
Đôi Dòng : 

Lần trước gặp bà Thủ Tướng Thái , Obama củng liếc mắt thả nụ cười "dê hết biết" !
Lần này ... Obama lại không nên nết giửa công chúng trong lúc có vợ kề bên ...
Nàng chỉ đổi chổ ngồi của Chàng như : Biện pháp tạm / Án treo ...
Bà Michelle Obama sợ mất chồng nhiều hơn là sợ ông nhà mất ghế Tổng Thống .
Ai dám bảo các Vị "nguyên thủ phu nhân" là nhửng người không biết ghen ?

Gặp Hoạn Thư ...
gái nước Việt thì "súng sẻ bị cưa nòng" trong khi Vua Trụ mê ngủ , là cái chắc ...

Chạy Trời không khỏi nắng!

Cái gương cho những cán bộ tư bản đỏ?
Đừng nói tại sao Ước Mơ American không thành qua những món nợ xấu

image

Hai vợ chồng lừa hàng trăm tỷ đồng, trốn sang tới Mỹ

Hai năm, lừa hàng trăm tỷ đồng
Năm 2009, Hồ Thi Ngọc Nga cùng chồng là Huỳnh Văn Ngà thành lập Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Sản xuất và Buôn bán sắt thép Thiên Sơn Phú, địa chỉ tại số 134 đường Hoàng Xuân Nhị, quận Tân Phú, Sài Gòn. Do đã âm mưu từ trước nên Nga đứng tên làm giám đốc còn Ngà làm phó giám đốc.

RFI: Nhật-Hàn cùng tập trận trong vùng phòng không Trung Quốc


Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, biển Hoa Đông (ảnh chụp 13/12/2012)
Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, biển Hoa Đông (ảnh chụp 13/12/2012)
REUTERS/Xinhua

Trọng Nghĩa
Hải quân Nhật Bản và Hàn Quốc hôm nay, 12/12/2013 xác nhận đã cùng nhau tiến hành một cuộc thao dượt giải cứu trên biển. Điểm đáng chú ý là cuộc tập trận diễn ra tại vùng biển quốc tế, nhưng lại nằm trong khu vực nhận dạng phòng không mới của Trung Quốc. Hải quân hai nước đều phớt lờ các quy định của Bắc Kinh liên quan đến vùng này.
 

Theo một phát ngôn viên hải quân Nhật Bản, phía Nhật Bản đã cử hai tàu chiến và một chiếc trực thăng tham gia cuộc tập trận, trong lúc theo hãng tin Yonhap, Hàn Quốc cũng đóng góp hai khu trục hạm và hai trực thăng dùng trên biển.

Theo một số quan chức quân sự Hàn Quốc, nội dung cuộc thao dượt bao gồm các bài tập tìm kiếm và cứu hộ trên biển để tăng cường năng lực phối hợp giữa hai bên trong việc đối phó với các tai nạn trên biển.

Theo Yonhap, địa điểm tập trận nằm trên biển Hoa Đông, gần khu vực bãi ngầm Ieodo hiện do Hàn Quốc kiểm soát, nhưng lại nằm trong vùng phòng không của cả ba nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Yếu tố này đã được phát ngôn viên Hải quân Nhật Bản nhấn mạnh : «Hoạt động này (cuộc diễn tập Nhật-Hàn) đã được thực hiện bên trong cái mà Trung Quốc gọi là vùng ADIZ (vùng nhận dạng phòng không) của họ ».

Cho dù vậy, cả Seoul lẫn Tokyo đều phớt lờ yêu cầu của Bắc Kinh đòi phi cơ các nước khác phải nộp trước kế hoạch bay khi tiến vào vùng nhận dạng phòng không do Trung Quốc áp đặt. Người phát ngôn của hải quân Nhật Bản nói rõ là quân đội Nhật Bản không hề thông báo cho Trung Quốc về việc sử dụng máy bay trực thăng.

Cả hai nước, tuy nhiên, đều xác định rằng cuộc tập trận hỗn hợp hai năm một lần, đã được lên kế hoạch từ lâu, chứ không phải là phản ứng chống lại việc Trung Quốc đơn phương áp đặt vùng phòng không vào hạ tuần tháng 11 vừa qua.

ĐÃ ĐẾN LÚC TOÀN QUỐC BẤT TUÂN DÂN SỰ - Nguyễn Nhơn

Hơn 30 năm về trước, khi các nhân sĩ Miền Nam vận động quốc tế phục hồi Hiệp định Paris 1973, các nhà chánh trị Âu Mỹ khuyên: 
 
“ Bà J. W. E Spies, lúc đó Bà là Chủ Tịch Đảng Christian Democratic Appeal và dân biểu Quốc Hội Hòa Lan, và hiện nay Bà là Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ. Khi được hỏi về vấn đề vận động quốc tế cho tự do dân chủ ở Việt Nam, 
 
Bà nói rằng người Việt Nam trước tiên phải hy sinh, phải tranh đấu cụ thể cho đất nước của chính mình trước khi mong đợi người ngoài giúp đỡ.” (1) 
 
Ông David Steinman, một luật sư Hoa Kỳ và cộng sự viên của TNS Daniel Moynihan khuyến cáo rằng:

Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.” (2)
 

TIN VUI: LS. LÊ QUỐC QUÂN THẮNG KIỆN TẠI LHQ- Tại tòa án công cụ của Hà Nội thì họ muốn xử sao thì xử, chứ sang tới Liên Hiệp Quốc thì chính nghĩa luôn thắng!

LHQ vừa công bố quyết định về 2 vụ đã được đệ trình LHQ: Ls. Lê Quốc Quân và 17 thanh niên yêu nước từ Vinh. 

Quyết định của LHQ cho rằng Hà Nội đã vi phạm các quyền căn bản của Ls. Lê Quốc Quân. Họ bác bỏ cáo buộc về trốn thuế và cho rằng đó chỉ là cớ để trừng phạt Ls. Quân vì đã hành xử quyền tự do ngôn luận của mình. 

Kết luận rằng việc giam giữ Ls. Lê Quốc Quân là tùy tiện và vi phạm luật quốc tế, LHQ kêu gọi Hà Nội thả Ls. Quân ngay lập tức và đền bù thiệt hại đã gây cho anh.


Những câu nói bất hủ của huyền thoại Nam Phi Nelson Mandela

 
"Đừng đánh giá tôi dựa trên những thành công, hãy đánh giá tôi dựa trên số lần tôi gục ngã và đứng dậy" là một trong những câu nói bất hủ của huyền thoại Nelson Mandela.
 

Kim Jong-un's Aunt Helped Purge Her Own Husband in North Korean Treachery


View gallery

Kim Jong-un's Aunt Helped Purge Her Own Husband in North Korean Treachery (ABC News)

Bắc Triều Tiên xử tử dượng ông Kim Jong Un

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết ông Jang đã bị xử tử hôm thứ Năm sau khi bị đưa ra xét xử tại một tòa án quân sự đặc biệt
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết ông Jang đã bị xử tử hôm thứ Năm sau khi bị đưa ra xét xử tại một tòa án quân sự đặc biệt

Bé Phương Uyên thiệt là hết ý!

Vũ Thế Phan (Danlambao) - “Người vào đoàn, đảng cs giống hệt chuột hăm hở chui vào bẫy. Nỗi éo le của chuột lâm nạn là nhờ bị mắc kẹt trong bẫy mới biết miếng mồi nhử ‘quang vinh’ vốn toàn hình và chữ được trang trọng vẽ, viết bằng máu của vô số đồng bào chuột!”

*

Chuyện cô bé sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị buộc thôi học, theo tôi nghĩ, là điều ai cũng đã tiên liệu ngay sau bản án tù treo áp đặt lên đôi vai bé bỏng của Bé, nhất là sau khi Bé tự bào chữa và hùng hồn tuyên bố trước vành móng ngựa công khai kín mít: “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần tòa xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống đcs không phải chống phá Đất nước, Dân tộc”. Câu tuyên bố này khác gì chọc thẳng vào tim gan, phèo phổi những ôông mệ manh tâm cào bằng đảng cs và Tổ Quốc đang chễm chệ trên kia! Mức án 3 năm tù treo cọng 50 tháng thử thách phi lý trong ngày 16-08-2013, tráo danh khoan hồng, dành cho Phương Uyên, bộc lộ rõ rệt động thái vớt vát lòng tự ái cộng sản cố hữu của Tòa phúc thẩm Long An = đcs Việt Nam. Tôi không tin rằng đòn đánh dưới thắt lưng của đcs Việt Nam lại làm nao núng bé Phương Uyên (1): Sự cùng tất biến. Tôi xác tín, cái rủi nho nhỏ bị đuổi học này nhất định sẽ là mầm may mắn to lớn cho Bé trong những ngày tháng tới. Mầm may mắn này sẽ ra sao, một phần là do Lề Dân trong lẫn ngoài nước, trong đó sẽ có chút đóng góp cụ thể của tôi - Vũ Thế Phan, ươm từ hôm nay và ngay bây giờ. Bé Phương Uyên rất xứng đáng đón nhận sự đóng góp thiết thực trong hoài bão ươm mầm này.

Những ngày tháng tù đầy không thể quên - Thanh Thương Hòang

Tôi bị bắt ngày 5 tháng 4 năm 1976, trong cái trò bắt người mà cộng sản gọi là “chiến dịch X2 đánh Văn Nghệ Sĩ phản động”. Chiến dịch X1 trước đó “đánh”tư sản mại bản (tức những nhà tỷ phú người Việt và người Việt gốc Hoa, đa số ở Chợ Lớn). Có 3 nhà tỷ phú người Việt bị bắt là cụ Hoàng Kim Quy (cựu Thượng Nghị Sĩ đệ nhị VNCH), hai anh em vua tầu thủy Phạm Quang Khai và Phạm Quang Hoa. 

Trước và sau tôi bị bắt vài ngày có hơn trăm người gồm đủ bộ môn văn nghệ Miền Nam (Văn, Thơ, Báo chí, Nhạc, Kịch, đạo diễn điện ảnh, đạo diễn Cải lương có đôi chút tên tuổi). Đa số giam ở T20 (số 4 Phan Đăng Lưu bên hông chợ Bà Chiểu, Gia Định) vài người đi khám Chí Hòa. 

Tiến sĩ đảng - cánh cò

Wed, 12/11/2013 - 22:11 — canhcoNếu nói rằng thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư là loại bằng cấp chứng minh cho đẳng cấp trí thức thì đảng Cộng sản có thể hãnh diện nói rằng tổ chức này có một số trí thức “vượt trội” vì con số du học nước ngoài hay tự hoàn thiện mình trong nước qua các lớp bồi dưỡng, tu nghiệp không thể đếm hết.

Tuy nhiên, những bằng cấp ấy từ lâu nay vẫn bị người dân, giới ăn học thực sự xem bằng nửa con mắt vì tính chất giả mạo của nó.
Nói tới những người trong đảng phấn đấu học tới tiến sĩ, giáo sư người ta nghĩ ngay tới sự dối trá, đạo văn, mua bằng cấp và mua cả hội đồng xét duyệt khi buộc phải trình bày một luận án.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 13-12-2013

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

Ngày 9 tháng 12 năm 2013
Bạn ta,
Trong số những câu ca dao đang mất đi ý nghĩa, đang chìm dần trong quên lãng phải kể hai câu :
Ta về ta tắm ao ta
Dù trong, dù đục,ao nhà vẫn hơn
Tác giả hai câu lục bát này đã rất khiêm tốn nhận rằng "ao nhà" có thể cũng có cái đục chứ không phải lúc nào cũng trong vắt như cái ao của cụ Yên Đổ:
Ao thu lạnh lẽo nước trong veo
Một chiếc thuyền câu bé tẻo teo...
Trong một chiếc ao như thế, Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã từng tìm được cái thú:
Thu ăn măng trúc, đông ăn giá
Xuân tắm hồ sen, hạ tắm ao...

Tháng 12 nấu bánh chưng ở Mỹ - Nguyễn Tài Ngọc

 
Tối Thứ Sáu trước khi đi ngủ, xem thời tiết đoán sáng Thứ Bẩy 07-Dec-2013 ở Simi có mưa tuyết làm tôi trước khi đi ngủ hí hửng như sắp sửa được dự đêm tân hôn. Bắc Mỹ mùa Đông là mùa mưa nên ở các thành phố về phía Bắc thì 100% sẽ có mưa tuyết, không năm nào thoát. Ở vùng Los Angeles thì năm có năm không. Lần này họ tiên đoán cơn bão khá lạnh từ miền Bắc xuống có thể mang tuyết đến Simi Valley. Tôi ở Simi 24 năm, chỉ thấy tuyết rơi trước nhà có một lần nên nếu được xem lần thứ hai thì có phải ăn cơm thiu một tháng tôi cũng muốn xem tuyết rơi ngay sân sau nhà.

Những thói quen khiến thận kiệt sức

Quả thận khoẻ mạnh giúp cơ thể hoạt động tốt hơn nhưng những thói quen hằng ngày dưới đây có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của thận.
 
1. Không thích uống nước
Thận có chức năng loại bỏ, qua đường nước tiểu, các chất độc hại sinh ra trong các quá trình hoạt động sinh lý của cơ thể. Để thực hiện các chức năng đó, thận cũng cần được cung cấp đủ nước.
Lời khuyên: Rèn thói quen uống nhiều nước giúp bài thải các chất độc ra ngoài. Điều này không chỉ giúp phòng chống bệnh sỏi thận, mà còn có tác dụng bảo vệ thận nếu bạn ăn quá nhiều muối.
 
2. Uống nhiều bia
Nếu bạn có bệnh về tim mạch lại uống nhiều bia thì axit uric sẽ tích tụ, làm tắc nghẽn ống thận, dẫn đến suy thận.
Lời khuyên: Nên kiểm tra nước tiểu định kỳ để phát hiện và điều trị sớm.
 

NGƯỜI ÚC CÓ LÒNG YÊU NƯỚC HAY KHÔNG ?

Cách đây vài tuần, tôi nhớ anh Chủ bút báo SS đã tỏ ý bi quan về nền thể thao nước Úc. Bi quan cũng phải, chúng tôi cũng không khác gì anh, vì nhìn quanh nhìn quẩn, trên thao trường quốc tế, các tuyển thủ Úc đua nhau đi từ bại đến … thua. Cao điểm là hai lần đại bại 6-0 của đội Socceroos trước hai đội Ba Tây và Pháp quốc.
Nhưng sau cuối tuần rồi, chắc anh đang vui vẻ, hớn hở hơn nhiều lắm. Tôi đề nghị các anh chị em nhân viên tòa soạn, có ai muốn được tăng lương, xin hãy đến gỏ cửa văn phòng của anh càng sớm càng … có nhiều hy vọng.
Lý do đơn giản là vì nước Úc đánh đâu thắng đó, sân nhà cũng như ở ngoại quốc.

Video LONDON ANH QUỐC - BIỂU TÌNH nhân ngày quốc tế nhân quyền (10/12/2013)

Chiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đến với Stuttgart ngày 08 tháng 12


alt

151023_114317265400611_1376552873_n

Dec. 10, 2013 the International Human Rights Day 
humanrights-p1


Chiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đến với Stuttgart ngày 08 tháng 12

DSC_0595
Nhận lời mời của Hội Thiện Nguyện Người Đức và Tây Tạng Hành Động
TID Ibet Initiative Deutschland

NGÀY NHÂN QUYỀN TẠI BRUXELLES (BỈ)

Nhân ngày QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN (ngày 10 tháng 12)

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TNCS của Vương Quốc BỈ đã tổ chức một cuộc biểu tình tại trước trụ sở LIÊN HIỆP ÂU CHÂU và sau đó CỘNG ĐỒNG đã cử một phái đoàn đến trao hồ sơ VI PHẠM NHÂN QUYÊN của chính quyền Hà nội tại ỦY BAN NGOẠI GIAO của LIÊN HIỆP ÂU CHÂU

 photo               DSC01729_zps36e00c1e.jpg

Phái đoàn Việt gặp Bộ Ngoại Giao Hoa KỳNhân Quyền
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Đi Việt Nam
Phái đoàn gồm nhiều tôn giáo gặp Bộ Ngoại Giao
Mạch Sống, ngày 11 tháng 12, 2013
Hôm nay một phái đoàn gồm đại diện của nhiều nhóm và tổ chức tôn giáo khác nhau đã tiếp xúc với bộ phận nhân quyền của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng đàn áp tôn giáo ở Việt Nam kèm với môt số đề nghị cụ thể.

Cơm và Chứng Bệnh Tiểu Đường - BS Dương Hồng Mô

Ai cũng muốn ăn ngon mặc đẹp.Nhưng ăn ngon có cái nguy hiểm của nó nhất là khi ở những nước sống lâu quá tuổi 60 mới nhìn thấy hậu quả.

Việc đầu tiên là cơm chúng ta ăn. Ở Mỹ hay Châu Âu hay Úc Châu, dân Việt vẫn coi cơm là cơ bản. Dân Á Châu là vậy, di dân sang Mỹ hay Úc họ vẫn coi cơm là món ăn chính, bánh mì không thể thay thế. Vì ăn cơm chặt bụng, no lâu và tiêu hóa dễ chịu hơn bánh mì vì cơm có số lượng nước liên kết chặt chẽ với bột, amylose hay amylopectin.

Lá thư lạ lùng của “quan tham” gửi những người hôi của

 Bùi Hải - 11/12/2013
 
 
 
Kính gửi hàng trăm “anh chủ, chị chủ” đã tham gia “Ngày Hội Hôi Bia” thành công rực rỡ ở Đồng Nai.
 
Em xin tự giới thiệu, em là Trần Văn Cạp, một cán bộ có vị trí “quan phụ mẫu” nhưng vẫn được gọi là đầy tớ, là công bộc, là "osin" của nhân dân. Vì là đầy tớ, nên em không nề hà gì việc Cạp: Cạp đất, Cạp sắt, Cạp đường, Cạp tiền, Cạp quà biếu…thậm chí Cạp cả giấy vệ sinh.