Monday, 14 December 2015

“Lỗi Tại Tôi Mọi Đàng”

Bài đọc suy gẫm: “Lỗi Tại Tôi Mọi Đàng” tức câu chuyện về tàu Việt Nam Thương Tín sau ngày tháng tư năm 1975.  Chuyện kể về kinh nghiệm đầy cay đắng của người dân miền nam với việt cộng. Hình ảnh chỉ là minh họa.

'Trận đánh' nhà hàng Mỹ Cảnh

Tạp ghi Huy Phương
(Để nhớ lại, nhân vụ khủng bố giết 129 người ở Paris)

Ngày 14 Tháng Mười Một, sau vụ khủng bố ở Paris làm thiệt mạng 129 người, ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nhà nước CSVN, gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Tổng Thống Pháp Francois Hollande; Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Thủ Tướng Pháp Manuel Valls. Cùng ngày, ông Phạm Bình Minh, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Ngoại Giao, cũng gửi điện chia buồn tới Ngoại Trưởng Pháp Laurent Fabius.
 
alt
alt
Nhà hàng Mỹ Cảnh trên sông Sài Gòn. 

Trong khi đó, phát ngôn viên của chính phủ Việt Nam đã lớn tiếng: “Chúng tôi hết sức bàng hoàng và lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường xảy ra vào ngày 13 Tháng Mười Một, 2015 tại Pháp khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương. Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà chính phủ, nhân dân Pháp cũng như gia đình những nạn nhân đang phải hứng chịu. Chúng tôi tin tưởng rằng với những nỗ lực mà chính phủ và nhân dân Pháp đang triển khai, những kẻ thủ ác phải bị trừng trị đích đáng!”

Phiên tòa xét xử người yêu nước Nguyễn Viết Dũng11:30' Kết thúc phiên tòa, Nguyễn Viết Dũng bị kết án 15 tháng tù giam. Lực lượng công an áp giải anh ra bằng cửa sau của tòa án.

Như vậy phiên tòa đã nhanh chóng kết thúc mà không cần có mặt các luật sư đại diện của Nguyễn Viết Dũng.

Dân Làm Báo - 8h sáng ngày 14/12/2015, anh Nguyễn Viết Dũng (sinh năm 1986, quê Nghệ An) đã bị nhà cầm quyền CSVN truy tố và đưa ra xét xử dưới tội danh "gây rối trật tự công cộng" theo điểm d, khoản 2, điều 245 BLHS tại Tòa án Nhân dân quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Nguyễn Viết Dũng bị bắt vào ngày 12/04/2015 sau khi tham gia cùng đoàn biểu tình phản đối việc chặt phá cây xanh không minh bạch tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm. 

Trung Quốc: Ván Bài Lật Ngửa

2015 Dec 14 TRƯỜNG SA 300
Hình ảnh vệ tinh chụp hồi tháng Sáu cho thấy Trung Quốc gần hoàn tất đường băng dài 3.000 mét trên bãi đá Chữ Thập.
Ở Việt Nam, nhiều người, trong đó có thể có cả một số người trong giới lãnh đạo, dường như còn mơ hồ trước các âm mưu của Trung Quốc trên Biển Đông. Thực tình, tôi hoàn toàn không hiểu về cái gọi là “mơ hồ” ấy. Bởi sự thực đã rõ rành rành: Trung Quốc không hề giấu giếm các âm mưu của họ. Có thể nói, họ đang chơi một ván bài lật ngửa.

Cô đơn mình đảng!

Không những đảng CSVN quyết tâm duy trì độc tài toàn trị hầu bóc lột nhân dân, mà so với những chế độ độc tài CS còn lại trên thế giới, thì cộng sản Việt Nam còn bán nước hại dân hơn cả CS Bắc Hàn và CS Cuba nữa. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc… với tựa đề: “Cô đơn mình đảng.”sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay

Chủ nghĩa cộng sản đã bị chính ông tổ khai sinh ra nó là Nga-sô vứt đi từ lâu lắm rồi. Ngay tại quê hương của người đã tạo nên chủ thuyết hoang tưởng đó là nước Đức, người ta cũng không chấp nhận thứ chủ nghĩa quân phiệt, độc tài và ấu trĩ đó. Rồi lần lượt sau Nga là các nước Đông Âu theo chủ nghĩa cộng sản sụp đổ để thay đổi theo đường lối dân chủ và cởi mở hơn. Phải nói thật sự cho đến giờ phút này, tại Liên Bang Nga hay các nước Đông Âu khác, tàn dư của chủ nghĩa cộng sản vẫn còn, nên mặc dù đã có thay đổi tích cực nhưng tiến trình dân chủ hóa vẫn còn mất một thời gian nữa để hoàn thiện như các nước Phương Tây và Mỹ. Tuy nhiên, so với chính bản thân những nước Đông Âu và Nga thì người dân cũng đã thoải mái hơn rất nhiều so với thời cộng sản và nền kinh tế đang dần bắt nhịp với nền văn minh chung của thế giới. Quá trình tự do, dân chủ đang tiến hành ở thời kỳ chuyển giao.


Nguyễn Viết Dũng bị tuyên án, Nguyễn Phương Uyên bị bắt

Nguyễn Viết Dũng mặc quân phục của Việt Nam Cộng Hòa trong một cuộc biểu tình ở Hà Nội hồi tháng Tư.
Nguyễn Viết Dũng mặc quân phục của Việt Nam Cộng Hòa trong một cuộc biểu tình ở Hà Nội hồi tháng Tư.

Tin liên hệ

Một toà án Việt Nam hôm nay tuyên án một thanh niên 15 tháng tù vì mặc quân phục của Việt Nam Cộng Hoà. Nguyễn Viết Dũng, 29 tuổi, ở Nghệ An, bị kết tội “phá rối trật tự công cộng”. Anh bị kết tội sau một phiên xử kéo dài nửa ngày tại một toà án ở Hà Nội, theo một nhân viên toà án muốn giấu tên.
Bản tin của Pháp Tấn Xã hôm nay tường thuật rằng Nguyễn Viết Dũng mặc quân phục của Việt Nam Cộng Hoà trong một cuộc biểu tình ở Hà Nội hồi tháng Tư.
Nguyễn Viết Dũng chỉ là một trong hàng trăm người tham gia cuộc biểu tình, hưởng ứng lời kêu gọi qua trang Facebook để phản đối kế hoạch chặt cây xanh trên khắp thủ đô của chính quyền Hà Nội.

Tao hỏi Mày là Ai ?

(Thơ Bakỳ, ý nhạc Việt Khang)

Tao hỏi mày là ai?
Lũ cộng nô khốn nạn
Sao mày lam̀ tay sai
Cho giặc Taù xâm lược

Tao hỏi maỳ là ai ?
Là Tâp Chương Tàu cộng?
Boṇ giặc Mao cài vaò
Để phá nat́ quê tao !

Tao hỏi mày là ai?
Chửi tao bằng tiếng Việt
Bỏ tù bắt tao khai
Viết lời ca chống giặc !

Tao hoỉ mày là ai ?
Sao không thương đồng baò
U mê maỳ theo giặc
Mau mau trả lời tao !

Tao không thể ngồi yên,
Dan tao khổ triền miên
Quyết liều thân tranh đấu
Cho dân nước biǹh yên …

Bakỳ Hànội
12-10-2-15
Ngày quốc tế nhân quyền.
(Viết tặng Việt Khang người nhạc sĩ anh hùng Mà toàn dân đều ngưỡng mộ)

Việt Khang trả lời phỏng vấn RFA ngay sau khi được trả tự do - Kính Hòa, phóng viên RFA

dotung-620
Nhạc sĩ Việt Khang (giữa) ngày ra tù.
Courtesy of haedc.org
Nhạc sĩ Việt Khang sau bốn năm thụ án với tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước được trả tự do vào sáng ngày 14/12/2015.
Từ nhà riêng tại thành phố Mỹ Tho nhạc sĩ Việt khang dành cho đài Á châu tự do cuộc phỏng vấn sau đây, do Kính Hòa thực hiện.
Kính HòaĐầu tiên xin chúc mừng anh được trả tự do! Sức khỏe anh hiện thế nào ạ?
Nhạc sĩ Việt Khang: Tôi khỏe nhưng mới ra tù nên sức khỏe chưa ổn định.
Kính HòaAnh được trả tự do ngày hôm qua…
Nhạc sĩ Việt Khang: Tôi mới về đây thôi chứ không phải hôm qua, tôi đi xe từ trại giam về đến đây là 3, 4 giờ chiều.

Ăn gì, nhậu gì cho khỏi chết? - Nhóm phóng viên tường trình từ VN

quan-nhau-622.jpg
Một quán nhậu ở ngoại ô Sài Gòn
RFA
Ăn nhậu gì cho khỏi chết? Đây là câu hỏi có tính thời thượng hiện nay ở Việt Nam nói chung và thành phố Sài Gòn nói riêng. Bởi hiện tại, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã ở mức báo động đỏ và hầu như nhà nước không còn quản lý được nữa. Câu hỏi “ăn gì, nhậu gì cho khỏi chết?” không còn là đề tài của những người nội trợ hay những người chuyên trách về vệ sinh an toàn thực phẩm nữa mà là câu hỏi chung của xã hội.

Mấy tô ramen thời sinh viên của đại đầu bếp ĐC* - Đinh Thế Dũng

Nishi Shinjuku 

Đến Tokyo trong chiếc chăn điện

Muốn kéo những kỷ niệm vào thời giai đoạn du học tại Nhật nhanh nhất cho tôi, là nhắm mắt khoảng chục giây để nhớ về nhà ga Okubo. Cái mốc đó đã neo giữ hàng tấn dữ kiện về âm thanh, mùi vị, khung cảnh, người, vật, thời tiết, sinh hoạt của Tokyo... vào giai đoạn Showa 46 - Showa 50 (1971-1975) mà sau này hầu như đã thay đổi hoàn toàn.

Đến Tokyo vào một đêm mùa đông tháng 2, trời vừa mưa vừa hơi rơi tuyết. Tôi hoàn toàn không thông báo ai  để ra đón, trong tay chỉ có một tờ giấy với tên của một sinh viên sau này nổi tiếng và coi như dính liền với sinh hoạt của cộng đồng người Việt sinh sống tại Tokyo, là anh Đ T*.

May mắn cho tôi, đi cùng chuyến máy bay là một người bạn đồng niên trường V T T, tên Nguyền M*. M*. thấy chỗ ngồi bên cạnh tôi còn trống, nên đã đề nghị cô chiêu đãi viên đổi đến đó ngồi, mục đích đường xa đỡ buồn và có người tâm sự về chuyện M* đang có điều tức tối về vụ "hai người tình" của chàng đụng độ nhau giữa sân bay.


Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam kêu gọi Liên Âu áp lực cho những cải tiến nhân quyền

*******************************************************************************************************************************************
Logo VCHRQuê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam

& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam 
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
*******************************************************************************************************************************************

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 14-12-2015
Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam kêu gọi Liên Âu áp lực cho
những cải tiến nhân quyền cụ thể, thay vì tiếp nhận các lời hứa hão
của Hà Nội trong cuộc Đối thoại Nhân quyền tại Hà NộiPARIS, ngày 14.12.2015 (UBBVQLNVN) — Hôm nay Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam có trụ sở tại Paris (VCHR) kêu gọi Liên Âu hãy áp lực Việt Nam khẩn cấp cam kết sự cải tiến nhân quyền cụ thể tại cuộc Đối thoại Nhân quyền lần thứ 5 giữa Liên Âu – Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày thứ ba 15-12-2015.

Cuộc Đối thoại xẩy ra trong bối cảnh đàn áp và bạo hành gia tăng đối với những người bảo vệ nhân quyền hay các xã hội dân sự đôc lập. Hôm 4-12, công an đã đàn áp, khủng bố những ai tham gia Đại lễ Hiệp kỵ tại Tu viện Long Quang, Thừa thiên – Huế do Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) tưởng nhớ tiền nhân đã hy sinh đời mình cho đạo pháp và dân tộc. Hàng trăm Công an phong toả Tu viện, quản chế tại gia suốt 4 ngày (từ 1 đến 4-12) mười một thành viên Ban Chỉ đạo Viện Hoá Đạo GHPGVNTN không cho đến Tu viện Long Quang tham dự đại lễ, kể cả Hoà thượng Thích Thanh Quang, Quyền Viện trưởng Viện Hoá Đạo và Huynh trưởng Lê Công Cầu Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ kiêm Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo.

Thần Dược

TV nhà tôi không bao giờ tắt. Người ta xem TV để mở rộng kiến thức, còn nhà tôi coi TV để sưởi ấm cái phòng khách và làm từ thiện cho công ty điện SCE. 

Dẫu muốn hay không tôi cũng phải nuốt cho trôi mấy cái quảng cáo rẻ tiền lè nhè suốt ngày, thét rồi thuộc làu làu lúc nào không biết. Nếu học ESL mà nhớ được như vậy, chắc tôi không dốt như ngày nay. 

Nghe hoài sinh bực, tôi định viết bài vạch trần cái trò bịp bợm cũa mấy ông” Bác sĩ” gõ leng keng, chuyển nghề đấm bóp thành Bác Sĩ bào chế thần được để thành triệu phú. Nhưng tôi nghĩ lại, chắc không có đài TV hoặc một tờ báo nào nhận đăng bài của tôi đâu, vì nếu công chúng thức tỉnh, không mua thuốc dỏm nữa, các hãng thuốc sập tiệm, thì họ lấy đâu ra quảng cáo mà sống?

Làm sao mà nuốt được khi nghe quảng cáo “thuốc” Đông Trùng Hạ Thảo thu hoạch trên vùng núi cao hiểm trở ở tận Tây Tạng, đem về bào chế theo tiêu chuẩn Mỹ để chỉ bán trong mấy tiệm thuốc Bắc Việt Nam, lại on sale mua một tặng một!!


VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN CHO VIỆT TẠI LIÊN HIỆP QUỐC - Nguyên Thao (SBTN-Boston)

Hàng năm vào tuần lễ Nhân Quyền, tất cả đại biểu của các nước trên thế giới đều tụ họp về New York để biểu tình, gửi thỉnh nguyện thư hoặc gặp gỡ Đại sứ các quốc gia tự do và Cao Ủy Nhân Quyền hầu trình bày vê những tình trạng vi phạm Nhân Quyền tại quốc gia của họ.

Năm nay, như thường lệ, ngay đầu tuần lễ của kỷ niệm 67 năm ngày công bố Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, trụ sở Liên Hiệp Quốc đã xuất hiện đông đảo những sắc dân đến từ khắp các nơi để vận động cho Nhân Quyền.

Tuy Việt Nam là thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền LHQ, nhưng tại Việt Nam, dưới sự cai trị của tập đoàn Cộng Sản từ hơn 40 năm qua, bức tranh Nhân Quyền lại ngày càng đen tối. Các quyền về tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, tự do hội họp bị xâm phạm nghiêm trọng. Số người dân vô tội bị cướp đất, đánh đập, sát hại, quản chế, cầm tù ngày một tăng. Nhưng ngày nay, sự cai trị bạo tàn, độc tài của Cộng Sản Việt Nam chỉ dẫn đến sự đối kháng ngày càng mạnh mẽ quyết liệt của người dân trong và ngoài nước.

Hội AEDC và Trung Tâm Nhân Quyền VN tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân quyền - Luật sư Nguyễn Văn Đài, viết từ Hà Nội

620
Hội Anh Em Dân Chủ và Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam đồng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân quyền. Ảnh chụp sáng 5/12/2015.
Photo by Nguyen Van Dai
Sáng ngày 5-12-2015, Hội Anh Em Dân Chủ (AEDC) và Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam đồng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân quyền 10-12-2015.
Các thành viên trong ban tổ chức như ông Phạm Văn Trội, Ms Nguyễn Trung Tôn, Ls Nguyễn Văn Đài, nhà thơ Trần Đức Thạch, ông Nguyễn Văn Túc đều bị an ninh canh gác và ngăn chặn từ hôm trước.
Nhờ sự nỗ lực của các đồng nghiệp và anh em, buổi Lễ đã diễn ra với sự tham gia của 80 đại biểu và khách mời. Do vào ngày nghỉ và dịp cuối năm, nên chỉ có Đại diện của Đại sứ quán Thụy Điển, cooVictoria tới tham dự.

CA bắt Nguyễn Phương Uyên

Nguyễn Phương Uyên bị bắt lên xe CA. Ảnh: Facebook Nguyễn Hoàng Vi

CTV Danlambao - Cô Nguyễn Phương Uyên, một cựu tù nhân lương tâm 22 tuổi vừa bất ngờ bị côn an CS bắt giữ và câu lưu khi đang ngồi uống cafe cùng bạn bè tại Sài Gòn.

Vụ việc xảy ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 13/12/2015, tại quán cafe Chiêu, trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, Quận 1, Sài Gòn.

Theo blogger Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Phương Uyên đã bị áp giải lên một chiếc xe CA và đưa đi giam giữ tại trụ sở CA phường Cầu Kho, quận 1. 

Trong khi đó, người chủ quán cafe là cô Nguyễn Chiêu Anh cũng bị ‘mời’ lên trụ sở CA phường Đa Kao, quận 1 để ‘làm việc’. 

Mọi liên lạc với Nguyễn Phương Uyên hoàn toàn bị cắt đứt ngay sau đó. 

Tóc tai dựng đứng…

Năm 41 sau Tây lịch, vua Quang Vũ nước Đông Hán sai Mã Viện làm Phục Ba Tướng Quân sang đánh Trưng Vương ; với sự chiến đấu ngoan cường của Đô Dương bộ tướng của Trưng vương Mã Viện buộc phải ký hoà ước cắm trụ đồng làm mốc đánh dấu biên giới cực nam của Đông Hán ở động cổ Sâm thuộc Khâm châu .


Trên trụ đồng phân ranh Mã Viện cho khắc 6 chữ: “Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt”. Nghĩa là cây đồng trụ gãy thì người Giao Chỉ mất.


Xét ra biên giới cực nam của Hán quốc kể từ thời Đông Hán đầu công nguyên cho tới tận ngày nay vẫn được đánh dấu rõ ràng bằng cột mốc biên giới ở Khâm châu  Quảng Tây .


Sách “Lĩnh Ngoại Đại Đáp” của Tàu (đời Đường) và “An Nam Chí Lược” của Lê Tắc, đều chép cột này được dựng ở Khâm Châu, trong vùng hang động Cổ Sâm.


Sách “Vân Đài Loại Ngữ” của Lê Quế Đường (tức Lê Qúy Đôn) có ghi: “Giữa đỉnh núi Phân Mao ở Khâm Châu có cột đồng to độ hai thuớc. Có lẽ đây là Mã Tống dựng lên.Dã tâm Hán hóa toàn thế giới của Trung cộng

A- Cuốn sách của Gavin Menzies đã khơi mào dã-tâm-Hán-hóa 

Đông Quan (Danlambao) - Vào đúng ngày đầu năm của năm 2002 (1 tây tháng Giêng) được chọn là ngày sẽ "làm đảo lộn lịch sử thế giới" từ cuốn sách khơi mào dã tâm Hán hóa của vị sĩ quan tàu ngầm (1959-1970) về hưu người Anh Quốc, cũng là vị giáo sư già, danh dự, tại Đại học Yunnan (Vân Nam) với tựa đề "1421: The Year China Discovered the World" (1421: Năm mà Trung Hoa đã Khám phá ra Thế giới) - xin nhấn mạnh là "... đã khám phá ra Thế giới" chớ không phải chỉ là "Thế giới Mới" (The New World) vốn ám chỉ lục địa Mỹ Châu.

Nội dung của cuốn sách chỉ xoay quanh chuyến hải hành lần thứ 6 của Đề đốc Thái giám Zheng He (Trịnh Hòa). Theo Minh sử, chuyến hải hành lần thứ 6 là chuyến đi ngắn nhất trong 7 chuyến, từ năm 1421 và kết thúc vào năm 1422. Tuy nhiên, Gavin Menzies lại cho là nó kết thúc vào năm 1423 để có đủ thời gian khá hợp lý cho chuyến hải hành có thể tưởng tượng là đi vòng quanh thế giới. Năm 1422 là năm có nhiều biến cố không may xảy ra cho triều Minh nhưng Gavin Menzies muốn dùng ma thuật để thêm vào cái vinh quang to lớn nhất là "1421: Năm mà Trung Hoa đã Khám phá ra Thế giới". Thật không may là cả thế giới không ai biết đến điều đó cách đây khoảng 600 năm. Điều nầy có nghĩa là giống dân Hán tộc ở lục địa Á Châu --mà người Âu Châu rất ít ai biết đến-- cư ngụ trong một nước được gọi là Trung Hoa là giống dân đầu tiên đã vẽ ra được bản đồ thế giới với sụ chính xác về vĩ tuyến, và kinh tuyến cho những vị trí đất, biển, đại dương, và quần đảo. Như vậy, người Hán dưới triều Minh cũng đã khám phá ra Châu Mỹ trước cả Christopher Columbus - một nhà thám hiểm nổi tiếng nhất của Vương quốc Tây Ban Nha, được cả thế giới nhìn nhận là người đã tìm ra Châu Mỹ vào năm 1492.

Nhạc Sỹ Việt Khang ngày đoàn tụ cùng gia đình và bạn bè...


Nhạc sĩ Việt Khang, tác giả của hai ca khúc yêu nước nổi tiếng “Việt Nam tôi đâu” và “Anh là ai?” vừa mãn hạn tù ngày 14/12/2015.

Được biết ngay từ sáng, xe của trại giam đã đưa Việt Khang rời nhà tù Xuân Lộc về Mỹ Tho. Tuy nhiên, thay vì đưa nhạc sĩ tới UBND địa phường để “bàn giao” như thông thường đối với những TNLT bị án quản chế thì Việt Khang lại bị đưa về trụ sở công an thành phố Mỹ Tho để… làm việc.

Sau khi “làm việc” với côn an Mỹ Tho xong, Việt Khang đã tự bắt xe taxi về nhà lúc 14 giờ 30 phút. Một số nhà hoạt động nhân quyền và bạn bè của Việt Khang đã chờ anh ở gần Ủy ban phường vì cho rằng Việt Khang sẽ bị đưa về trụ sở này.

Việt Khang rất xúc động và bất ngờ khi những người ủng hộ chào đón và đến thăm anh ngay trong ngày mãn hạn tù.

Trước đó một ngày, nhiều người hoạt động Nhân quyền và bạn bè của nhạc sĩ đã tới Mỹ Tho để đón anh. Được biết đêm hôm qua, ngày 13/12 côn an Mỹ Tho đã đạp cửa phòng khách sạn để kiểm tra hành chính, nhưng thực chất là để sách nhiễu, khủng bố những người bạn của Việt Khang.

Nhạc sĩ Việt Khang, tên thật là Võ Minh Trí bị bắt ngày 14/12/2011. Phiên tòa ngày 30/10/2010 đã kết án anh 4 năm tù giam, 2 năm quản chế và 6 năm tù giam, 2 năm quản chế đối với nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình với cái gọi là tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Việc bắt giam hai nhạc sĩ yêu nước đã dấy lên làn sóng phản đối đặc biệt là tại hải ngoại. Nhạc sĩ Trúc Hồ đã phát động chiến dịch đòi tự do cho Việt Khang. Chiến dịch này đã thu thập được hơn 100 ngàn chữ ký vào thỉnh nguyện thư gửi TT Barack Obama và chính giới Hoa Kỳ nhằm can thiệp nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do cho ca nhạc sĩ Việt Khang và đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam.

Xin chúc mừng nhạc sĩ yêu nước Việt Khang trở về với gia đình, bè bạn.

CTV Danlambao

Video: Facebook Trần Bang