Sunday, 2 April 2017

CẬP NHẬT TIN TỨC TỔ CHỨC BIỂU TÌNH VÀ ĐĂNG BÁO CHỐNG TẬP CẬN BÌNH

  
          ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
     
Thư Kêu Gọi tham dự và yểm trợ biểu tình phản đối Tập Cận Bình tại Florida nhân cuộc Họp Thượng Đỉnh ngày 6, 7- th.4 – 2017
Kính chuyển thông báo về cuộc biểu tình chống Tập Cận Bình
tại Florida.
Xin quý vị vui lòng phổ biến rộng rãi. Đa tạ. Ban báo chí.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ 
THƯ KÊU GỌI 
Tham dự và yểm trợ biểu tình phản đối Tập Cận Bình và Tàu Cộng
Nhân cuộc Họp Thượng Đỉnh Mỹ – Trung tại Florida  6,7- th.4 – 2017
Kính thưa quý vị lãnh đạo Tinh Thần Tôn Giáo, các Cộng Đồng, Đoàn Thể, Tổ Chức, Chính Đảng, Truyền Thông, đồng bào hải ngoại và quốc nội.
(Kính nhờ các cơ quan truyền thông thông phổ biến rộng rãi. Đa Tạ.)
Chủ tịch Trung Cộng là Tập Cận Bình sẽ đến Hoa Kỳ tham dự họp thượng đỉnh với Tổng Thống Donald Trump trong hai ngày 6 và 7 tháng 4 năm 2017 tại Mar-a-Lago Resort, Palm Beach, Florida. Sự kiện này nhắc nhở chúng ta mối thù đô hộ 1000 năm từ phương Bắc và nguy cơ mất nước hiện tại với sự tiếp tay của đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài ra TC còn xâm chiếm Biển Đông trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa.
Để phản đối những hành động xâm lăng của Trung Cộng, đồng thời bày tỏ lập trường và nguyện vọng của người Việt Nam khắp nơi trong và ngoài nước, chúng tôi trân trọng kêu gọi toàn thể quý vị trực tiếp hay gián tiếp tham gia hoặc yểm trợ các công tác như sau:
–      Biểu tình tại nơi họp thượng đỉnh (xem thông cáo cập nhật của Ban Tổ Chức đính kèm).
–      Tuyên Cáo lên án nhà cầm quyền CS Bắc Kinh.
–      Đăng THƯ NGỎ (OPEN LETTER) gửi TT Donald Trump.. trên tờ báo lớn tại Hoa Kỳ (Tờ Washington Times, giá 1 trang lớn $5,500). Xin quý vị vui lòng thông báo gấp với chúng tôi để chúng ta có thể đăng báo trong vòng 1 tuần nếu có đủ tiền. (CĐNVQG/LBHK ủng hộ 1,000 MK).
Để chiến dịch được thành công, chúng tôi kêu gọi toàn thể quý vị và đồng bào tham gia và yểm trợ tinh thần và vật chất. Chi phiếu yểm trợ xin gửi về Ban Tổ Chức CĐ Nam Florida (Xem thông báo đính kèm).
Riêng ủng hộ quỹ đăng báo Thư Ngỏ, chi phiếu xin đề: Fed. VAC. USA (Re. Đăng báo)
Và gửi về Dr. My Hanh Tran, PO Box 262066, Tampa, FL 33685 (Ghi chú: Tài chánh này chỉ được dùng cho công tác đăng báo chống Tàu Cộng mà thôi, nếu còn dư sẽ yểm trợ quỹ biểu tình).
Trân trọng kính chào quý vị,
Hoa Kỳ ngày 27/3/2017
  1. CĐNVQG/LBHK
BS Võ Đình Hữu                        BS Đỗ Văn Hội                        Ô. Lưu Văn Tươi
CT HĐĐB                                CT HĐCH                                CT HĐGS

Đính kèm: Thông báo cập nhật của Ban Tổ Chức Biểu Tình – Thư Ngỏ kính gửi TT Donald Trump…
—————————–

Chi tiết mới về biểu tình chống Tập Cận Bình
FROM LÊ THANH LIÊM
Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu,
Cộng Đồng Việt Nam Florida
Kính xin quý vị vui lòng phổ biến.
Kính xin tất cả quý vị vui lòng mở thư thông báo đính kèm để xem thông báo và vận động đồng hương khắp nơi về Nam FL tham dự cuộc biểu tình chống chính sách xâm lược biển Đông của Tập Cận Bình đến Florida họp thượng đỉnh với Tổng Thống Trump.
Vào lúc 10:00 AM đến 3:00 PM thứ Năm ngày 6 tháng 4, 2017. 
Tin cập nhật:
Nơi tập trung: Đậu xe phía trước Publix Super Markets, 828 Southern Blvd., West Palm Beach, FL và đứng biểu tình dọc theo đường SOUTHERN BLVD. kéo dài về hướng East cho đến trước đường S. FLAGLER DR.
Những Phi trường đến nơi biểu tình Mar-a-Lago resort, West Palm Beach, FL:
Khoảng 10 phút lái xe đến nơi biểu tình là Palm Beach International Airport (PBI).
Khoảng 55 phút lái xe đến nơi biểu tình là Fort Lauderdale Airport (FLL).
Khoảng 100 phút lái xe đến nơi biểu tình là Miami International Airport (MIA).
Motel APOLLO INN gần nơi biểu tình với giá phải chăng: 1 Bed $79 + Tax và 2 Bed $89 + Tax là, địa chỉ 4201 S. Dixie Hwy, West Palm Beach, FL 33405.
Gọi gặp Mrs. Sandy nói Vietnamese Community Group và đặt phòng trước Chủ Nhật ngày 2 tháng 4, 2017 sẽ được bớt 5%.
Xin thành thật cảm ơn tất cả quý vị và xin hẹn gặp tất cả quý vị trong ngày biểu tình sắp đến.
TM Ban Vận Động Biểu Tình CĐ Nam FL.
Lê Thanh Liêm
CT-HĐĐB/TBFL
Danh sách hỗ trợ sơ khởi: 
Bà Hồ Tuyết:                  $100
Ô. Năm Long:                 $100
Ô. Bảy Thừa:                  $100
ÔB. Chu Bá Yến             $100
Ô. Khuyên Nguyễn      $200

CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM, MIỀN NAM FLORIDA
Vietnamese American Community of South Florida
                 THÔNG BÁO BIỂU TÌNH CHỐNG TẬP CẬN BÌNH TỚI FLORIDA
                        (CẬP NHẬT NGÀY 27/3/2017)
Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình sẽ họp tại Mar-a-Lago resort, 1100 S. Ocean Blvd, West Palm Beach, FL 2006 trong hai ngày 6 và 7 tháng 4, 2017. Đây là một cơ hội để đồng bào Việt Nam hải ngoại biểu dương ý chí bất khuất chống Tàu cộng cướp đất biên giới, cướp biển vịnh Bắc Việt, cướp quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, xâm chiếm dần dần lãnh thổ Việt Nam v.v… Chúng ta quyết tâm hỗ trợ phong trào đấu tranh của đồng bào trong nước và lên án âm mưu toa rập với Tàu cộng của đảng CSVN bán dần đất nước Việt Nam yêu dấu của chúng ta.
Chiều thứ Bảy 3/18/2017 CĐNFL và các Hội Đoàn NFL đã có cuộc họp khẩn cấp để thành lập Ban Vận Động Biểu Tình CĐNFL, vì đây là một công tác chung của tất cả CĐVN chúng ta, do đó CĐNFL rất mong muốn được sự hỗ trợ, tham gia trực tiếp hay gián tiếp của tất cả quý Đồng Hương để cùng nhau thực hiện công tác nêu trên. Ban Vận Động Biểu Tình CĐNFL sẽ trực tiếp làm việc dưới sự điều hành của CĐNVQGLBHK (Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ) làm Trưởng Ban Tổ Chức.
Kính mời quý đồng hương hãy tham dự thật đông đảo cuộc Biểu Tình do Cộng Đồng Việt Nam tổ chức để phản đối và tố cáo trước công luận thế giới về chính sách khiêu khích và lấn chiếm của Trung Cộng tại Biển Đông và hành vi xâm lăng Việt Nam của Trung Cộng sẽ được tổ chức vào lúc:

10:00 AM đến 3:00 PM, thứ Năm ngày 6 tháng 4, 2017
Đậu xe phía trước Publix Super Markets, 828 Southern Blvd., WPB, FL và đứng biểu tình dọc theo đường SOUTHERN BLVD. kéo dài về hướng East cho đến trước đường S. FLAGLER DR.
Để có được tài chánh điều hành và tổ chức, chúng tôi rất mong sự đóng góp rộng tay của quý Đồng Hương. Mọi yểm trợ xin gởi về:
Vietnamese American Community of South FL (Memo: Biểu Tình TCB in FL)
10416 Cypress Lakes Preserve Dr., Lake Worth, FL 33449
(Tổng số tiền thu được còn lại sau khi trang trãi sẽ được gởi cho CĐNVQGLBHK để đăng báo và thực hiện những công tác tương tự trong tương lai.)
Mọi chi tiết xin vui lòng liên lạc Ban Vận Động Biểu Tình  Cộng Đồng Nam Florida:

Ô. Nguyễn Đức Huy (561)271-9350
CT- Ban Chấp Hành/CĐNFL

Ô. Nguyễn Kim Sơn (954)547-5812
CT-Hội Đồng Đại Biểu/CĐNFL

Ô. Nguyễn Trà (561)818-2924
CT-Hội Cựu Chiến Sĩ/CĐNFL

Ô. Nguyễn Hiển (561)441-1211
CT-CĐCG Andre Dũng Lạc/CĐNFL

Ô. Trương Hoài Tâm (305)799-3230
CT-CĐCG Đức Mẹ Lavang/CĐNFL
Ô. Lê Thanh Liêm (561)460-7988
CT-Hội Đồng Đại Biểu/CĐTBFL

Bà Nguyễn Minh Nguyệt (561)692-9009
CT-Hội Cao Niên/CĐNFL

Ô. Nguyễn Văn Hưng (561-445-9135)
CT-Hội Phật Giáo WPB/CĐNFL
Ô. Trần Cung (702)501-8987
CT-Hội Phật Giáo Miami/CĐNFL

Ô. Chu Bá Yến (954)559-4696
Chủ Nhiệm FL Việt Báo/CT-UBXD Tượng Đài

Ô. Nguyễn Văn Tánh (347)481-8283
Trưởng Ban Điều họp/Cố Vấn CĐNVQGLBHK–

Tháng Tư: Gọi Tên Cuộc Chiến

Trần Trung Đạo

Ngày 23 tháng 3, 2017 vừa qua, Giáo sư Drew Gilpin Faust, Viện trưởng Viện Đại Học Harvard viếng thăm Đại học Fulbright Việt Nam. Nhân dịp này bà đọc một diễn văn tại Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn. Phần khá dài của diễn văn, bà dành để nói về Chiến tranh Việt Nam, nội chiến Hoa Kỳ và hòa giải Nam Bắc Mỹ.

Trong suốt diễn văn bà Drew Faust không hề nhắc đến sự chịu đựng của người dân miền Nam Việt Nam hay nhắc đến Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), chính phủ đại diện cho hơn một nửa dân số Việt Nam ngày đó.

Người viết không nghĩ bà dè dặt hay không muốn làm buồn lòng quốc gia chủ nhà. Nhưng giống như một số khá đông các trí thức Mỹ trước đây, sau 44 năm từ khi các đơn vị trực tiếp chiến đấu Mỹ rút khỏi Việt Nam vào tháng Ba năm 1973, bà vẫn chưa nhìn sâu được vào bản chất của cuộc Chiến tranh Việt Nam.

Việt Nam trong diễn văn của bà Drew Faust là Cộng Sản Việt Nam.


National Geographic Best Photos for 2016

At the end of each year, National Geographic rounds up its best photos -
and here we will take a look at 20 of them. Every day throughout the year, National Geographic releases a Photo of the Day - some classic, others quirky, but they always select an image with a story to tell.


1. Cracking the Surface, Lake Baikal
 
http://i1379.photobucket.com/albums/ah128/zvd4/95651fd6-d70f-4946-b86e-672b06b86a4e_zpsbkdubztu.jpg

Nguồn gốc của Phở

01
Sinh 1959 tại An Giang, thông thạo Anh, Pháp, Hoa và tốt nghiệp tiến sĩ môn Khoa học Lịch sử, Vương Trung Hiếu đã cho xuất bản trên 200 đầu sách thuộc các thể loại biên soạn, dịch thuật và tiểu thuyết. Nguồn gốc của Phở là một nghiên cứu công phu với phân tích chi tiết về từ gốc của món ăn này.
Trần Vũ


Nguồn gốc của Phở

Nhân đọc bài Phở Việt Nam trên Văn chương Việt, chúng tôi thử đi tìm cội nguồn của món ăn này trên Internet. Thật bất ngờ, khi gõ từ khóa nguồn gốc của phở vào ô tìm kiếm Google chúng tôi thấy hàng trăm bài viết về vấn đề này và nhận ra rằng… người ta đã nói quá nhiều về phở, nhưng chưa thống nhất quan điểm về nguồn gốc. Vì thế, chúng tôi xin phép tham gia “cuộc tọa đàm”này, hy vọng rằng có thể làm sáng tỏ đôi điều…

BẢN LÊN TIẾNG VỀ QUYỀN TỰ DO INTERNET CỦA CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI ĐỘC LẬP VÀ CÁC CÔNG DÂN TỰ DO

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Nhận định rằng:

1- Nhờ các phương tiện truyền thông hiện đại, những cuộc tranh giành quyền lực và quyền lợi trong đảng Cộng sản, những vụ việc tham nhũng cướp bóc của quan chức nhà nước, những hành vi bạo lực công khai hay lén lút của lực lượng công an, những âm mưu che giấu các vấn đề nghiêm trọng của đất nước từ chính trị, kinh tế, tài chánh, đến an ninh, môi trường, quốc phòng của nhà cầm quyền, những trò đánh phá đầy vu khống trắng trợn và xuyên tạc vô liêm sỉ của nhiều lãnh đạo CS và bộ máy tuyên truyền nhắm vào phong trào nhân quyền dân chủ… tất cả đều đang được đưa ra ánh sáng công luận, được phơi bày trước nhân dân.

Tháng Tư Đau Thương - Quốc Hận

Người đàn bà trên cầu Nitelva - Phạm Tín An Ninh

Phạm Tín An Ninh
     Thực ra cây cầu không có tên, nhưng có lẽ vì nó bắc ngang qua đoạn quanh co và đẹp nhất của dòng sông Nitelva, nên người dân ở địa phương này thường gọi như thế. Đây là đoạn cuối cùng của một con sông lớn trước khi đổ ra biển.
Sau khi các con đã trưởng thành và có cuộc sống riêng, vợ chồng tôi bán ngôi nhà rộng cũng nằm bên bờ sông này, nhưng ở tận vùng Fjerdingby xa xôi, về đây mua căn nhà nhỏ trong một khu apartment, nằm khá xa thành phố. Chỉ làm việc thêm một năm là đến tuổi về hưu. Sống trong vùng ngoại ô tĩnh mịch này,  cả ngày không biết làm gì, ngoài cái thú đọc sách và đi bộ. Ở đây khá lâu rồi, nhưng lúc ấy còn phải đi làm, mùa hè thì bận bịu chuyện sửa sang nhà cửa, mùa đông thì chỉ nằm nhà hoặc bay sang Mỹ thăm con nhân dịp nghỉ lễ Phục Sinh, nên chúng tôi không biết gần bên nhà có một con đường đi bộ đẹp và thơ mộng đến như thế. Sau này, khi đã về hưu, nhờ ông bà láng giềng người bản xứ giới thiệu và rủ đi bộ, chúng tôi mới biết.

Mời đọc truyện ngắn tháng 4 để nhớ đến những người lính VNCH. Cọp Rằn - phan ni tấn

Image may contain: one or more people

Chiếc Molotova chở người tù cải tạo và ba tên cảnh vệ đi chợ Quảng Nhiêu về gần tới trại tù Méval thì xe chết máy. Xế trưa trời không mưa nhưng mây thấp và gió buốt. Con đường đất, rừng cây, những ngọn đồi thấp như co lại vì cái lạnh cuối năm. 

Molotova là loại xe vận tải từng vượt Trường Sơn vào Nam, sau chiến tranh vẫn dùng làm phương tiện di chuyển, như hàng tuần xe vẫn dùng để chuyên chở thực phẩm mua từ chợ Quảng Nhiêu vào trại. Chuyện trung úy Ban, tù cải tạo kiêm anh nuôi cứ cách tuần theo xe ra Quảng Nhiêu đi chợ đã quá quen thuộc với toàn trại. 

Sưu tập tài liệu ảnh côn an - côn đồ đàn áp, xúc phạm nhân phẩm phụ nữ


Danlambao - Nếu đây là những người phụ nữ của mấy chục năm về trước, chắc hẳn họ sẽ là những huyền thoại mẹ, người mẹ cầm súng, cô gái vót chông, cô gái mở đường, cô gái Lam Hồng, o du kích nhỏ... và được ca ngợi như những thánh nữ bất tử trong sự nghiệp cách mạng của “đảng ta”. Ngày hôm nay sau "giải phóng", họ đã bị giải phóng ra khỏi kiếp người và bị cộng sản hành hạ, đối xử không thua gì súc vật...

*

Đức Quốc Xã chỉ tồn tại trong 12 năm (1933-1945) và nhân loại đã có hơn 60 năm để công khai lên án về tội ác của chúng mà không sợ bị trả thù. Không con người nào, không thể chế nào không nguyền rủa Hitler và chủ nghĩa phát xít, kể cả những tên đồ tể và thể chế độc tài sau thời Hitler. Có nghĩa rằng, không chỉ trên các nước tiến bộ, mà ngay cả những nước độc tài, không có tự do thì người dân cũng được tự do lên án và nguyền rủa Phát xít. Nhắc đến điều này để chúng ta so sánh và hình dung về tội ác của đảng cộng sản gây ra cho nhân dân Việt Nam suốt chiều dài lịch sử.

Số phận của những kẻ gian ác

Image may contain: one or more people and text