Saturday, 22 April 2017

Trung Tâm Asia đại diện phát hành SBTN DVD "Những Đứa Con Vong Quốc"

Trung Tâm Asia đại diện phát hành 
SBTN DVD "Những Đứa Con Vong Quốc"
SBTN "Những Đứa Con Vong Quốc"
Quốc hận 30 tháng 04 năm nay, đánh dấu 42 năm ngày miền Nam Việt Nam bị cưỡng chiếm bởi thế lực cộng sản quốc tế; ngày di tản của người Việt đến vùng trời tự do. Đài truyền hình SBTN xin giới thiệu cuốn DVD tài liệu, và nhạc kịch mang chủ đề Những Đứa Con Vong Quốc. Chương trình kể lại câu chuyện của những người di tản, người vượt biên, những người thuộc diện H.O đã phải trải qua tại địa ngục trần gian ở Việt Nam như thế nào khi bị đánh tử sản mại bản, bị đi vùng kinh tế mới, bị trả thù vì chủ nghĩa lý lịch, bị bắt học tập cải tạo và những thảm họa gặp phải trên đường vượt biên.

Chiến thắng Đồng Tâm

Từ United Airlines, nghĩ về sức mạnh Đồng TâmChiến thắng Đồng Tâm

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Lần đầu tiên trong thể chế độc tài toàn trị, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, những người dân Việt Nam đã bắt giữ những kẻ thừa lệnh nhà cầm quyền để cướp đất và đàn áp dân.

Lần đầu tiên, một quan chức cao cấp của đảng là Nguyễn Đức Chung, chủ tịch Hà Nội, đã phải nhượng bộ và ký giấy cam kết: "Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm".

Câu cam kết này mang nhiều ý nghĩa:

Từ United Airlines, nghĩ về sức mạnh Đồng Tâm

Đinh Yên Thảo (Danlambao) - Đến hôm nay thì câu chuyện một hành khách bị cảnh sát dùng vũ lực kéo ra khỏi một máy bay hãng United Airlines chở kín khách đôi tuần trước đã nguội đi. Thế giới biến động, tin buổi sáng vừa ra đã bị bản tin buổi chiều đè bẹp. Câu chuyện sai trái về mặt pháp lý riêng trong vụ này đến mức nào, thì ắt rằng những luật sư đại diện cho nạn nhân đang và sẽ tận sức để buộc hãng United Airlines gánh chịu những trách nhiệm cao nhất của mình, và sẽ còn quay lại trong thời gian tới. Còn ở đây, nó là một bài học chung cho những hãng hàng không về thái độ đối xử với khách hàng của mình trong tương lai ra sao cho đến các cơ quan dân sự, công lực và công quyền sẽ hành xử với người dân ra sao trước những thái độ chống đối, phẫn nộ của họ. Và rộng hơn, nói là bài học cho cả những người lãnh đạo của một quốc gia khi nhìn đến lòng dân.

30/4 - Chuyện Giải Buồn: Tờ Hộ Khẩu

Mai Văn Các (Danlambao) - "Sự cố" ấy là một bước ngoặt trong cuộc đời lão và nó còn đeo theo lão không biết đến bao giờ.

Vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức: Dân thả “con tin”, Chủ tịch Hà Nội cam kết không khởi tố hình sựCTV Danlambao - Vụ khủng hoảng đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã tạm thời lắng xuống sau khi ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký vào bản cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người dân trong xã.

Giữa Cừu và Sói

Thạch Đạt Lang (Danlambao) - Con Sói chúa ở Hà Nội, sau nhiều ngày “động não”, suy nghĩ, cân nhắc hơn thiệt về an nguy bản thân, cuối cùng đã lấy hết can đảm mò xuống đồng cỏ Đồng Tâm, Mỹ Đức để trao đổi, dàn xếp tranh chấp với đàn cừu bất mãn, chống đối lại lệnh trưng thu đồng cỏ Đồng Tâm của đàn chó sói.

Vì sao cộng sản tổ chức những vụ cưỡng chế trước thềm hội nghị?

Hải Âu (Danlambao) - Hội nghị trung ương khóa V của đảng cộng sản dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 5/2017. Thông thường trước những kỳ đại hội hay hội nghị trung ương của đảng cộng sản, nhà cầm quyền luôn siết chặt tình hình an ninh, chính trị, trật tự xã hội để chuẩn bị cho sự kiện được xem là quan trọng trong quá trình cai trị của nhà cầm quyền. Những vấn đề gây xáo trộn xã hội, những vụ việc có tầm ảnh hưởng gây tổn hại đến kỳ đại hội, hội nghị thường luôn được nhà cầm quyền hoặc dàn xếp cho ổn thỏa, hoặc tìm cách bưng bít thông tin, thậm trí tổ chức trấn áp nhằm kiểm soát tình hình.

Nhắc nhở 30 tháng 4, ngày Vẹm vào vơ vét

Nó anh hùng trong tôi

Trần Quốc Việt (Danlambao) - Nó và tôi thân thiết như bóng với hình từ thuở nhỏ cho đến bây giờ và về sau. Chiều hôm qua nó đã đi vào lòng đất lạnh. Ngày hôm nay tôi viết về nó với tất cả tấm lòng tiếc thương dành cho người bạn thân trong đời.

Tôi gọi nó là Xiêm vì lúc tiểu học nó rất mê chơi cá Xiêm. Hai thằng chơi nhau rất thân nhưng khác nhau rất xa. Tôi thích đọc sách, nó thích mày mò sửa chữa máy móc. Nó thích đi đây đó, tôi biếng xê dịch. Nó thích giao du và có rất nhiều bạn. Tôi khép kín và ngại kết bạn mới.

Các Linh Mục, Tu Sĩ và 43.256 người dân tại miền Trung gửi kiến nghị về vấn đề Formosa

CTV Danlambao - Thảm họa môi trường biển tại miền Trung do thủ phạm Formosa gây ra vẫn đang là vấn đề phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống của người dân miền Trung. Kể từ khi nhà cầm quyền Việt Nam công bố đích danh thủ phạm và tự ý nhận khoản đền bù thiệt hại 500 triệu Mỹ Kim từ công ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh để khắc phục hậu quả gây ra, cho đến nay người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng vẫn đang hết sức khó khăn trong cuộc sống. Mặc dù vậy nhà cầm quyền vẫn cố tình nhập nhằng trong việc chi trả khoản bồi thường thiệt hại cho ngư dân cũng như cố tình bảo vệ thủ phạm Formosa trước làn sóng yêu cầu trục xuất công ty này ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Đường chúng ta đi (phần 4)

Bảo Giang (Danlambao) - Bạn bảo tôi: Đường chúng ta đi hôm nay phải là con đường xây dựng Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và Độc Lập đặt trên nền tảng Công Lý và Công Bằng xã hội. Ở đó, tất cả đều được định vị trên nền tảng Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín, Trung.

Vâng, Đường Chúng Ta Đi hôm nay còn phải là con đường tẩy rửa mọi tỳ vết vô đạo của tập đoàn CS Hồ chí Minh đã phơi bày ra trên giải đất này. Phải tẩy rửa chúng vì tập đoàn cộng phỉ này đã làm lem luốc, làm nhơ bẩn hình hài nhà Văn Hóa và Lịch Sử của dân tộc Việt Nam.

Cuộc chiến giai cấp

Hồ Chí Phèo (Danlambao) - Ngày 30/4/1975, cộng sản Việt Nam vui mừng xem là ngày cách mạng vô sản cho toàn cõi Việt Nam. Một cuộc cách mạng dối trá, lếu láo vì nó đưa Việt Nam vào tay những kẻ độc tài, tham nhũng, tạo nên sự bất công, mất lòng tin giữa hai giai cấp thống trị và bị trị đến mức độ tồi tệ chưa bao giờ có trong lịch sử. Sau ngày tháng tư đen ấy, cuộc chiến trên đất nước vẫn chưa kết thúc, nó xẩy ra với nhiều hình thức, mức độ khác nhau cùng sự chia rẽ giai cấp ngày càng tăng, càng cách biệt lớn trong xã hội. Lý thuyết căn bản của cộng sản: "Nơi nào có bất công, không còn lòng tin, nơi đó sẽ có đấu tranh, sẽ có cách mạng". Phải chăng người dân Hà Tĩnh, Đồng Tâm đang chứng minh cho mọi người lý thuyết đó, không phải chỉ là cây gậy đập ngược lại vào lưng mà trở thành những cái tát đang vỗ bốp bốp vào cái mặt trân tráo của các ông quan lại cộng sản?

Côn an lại giở giọng côn đồ

CTV Danlambao - Sự việc xảy ra ở Đồng Tâm xuất phát từ việc nhà cầm quyền cưỡng chế đất của dân. Chỉ có 2 "đối tượng" đang làm nóng vùng thôn quê nhỏ bé này. Đó là người dân bị cướp đất và phía cầm quyền. Không ai khác. Thế nhưng, tuyên giáo côn an lại giở giọng ngậm máu phun người rằng: Xã Đồng Tâm không để kẻ xấu "khuấy nước đục thả câu".

Ngay từ đầu, khi người dân đứng lên bảo vệ đất, bắt giữ 38 côn an thì kẻ xấu nào vào đó để "khuấy nước đục thả câu"?