Tuesday, 21 January 2014

Đọc Báo Vẹm 356 - Do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn thực hiện

Hình Ảnh Báo Toronto Star về Ngày Tết Việt Nam - City Nights' 29th annual Vietnamese Lunar New Year Festival

Hát quốc ca VNCH tại Hội Chợ Tết


Múa lân tại Hội Chợ Tết Toronto, 18/01/2014. Trước gian hàng Hội Ái Hữu Cựu SVSQ/Trừ Bị/Thủ Đức Ontario và gian hàng Ủy Ban Yểm Trợ PHong Trào Dân Chủ Quốc Nội.
City Nights: Vietnamese New Year

City Nights' 29th annual Vietnamese Lunar New Year Festival at the Tet Toronto Festival, or Vietnamese Lunar New Year Festival. Toronto Star


Thương Nhớ Việt Dzũng - Vũ Linh HuyTôi kính yêu em như thánh nhân
Bởi em tỏa sáng tựa Thiên Thần
Lòng em rộng mở thênh thang quá
Trải nắng yêu thương giưã thế trần

Em là phép lạ, khỏi tìm đâu
Nơi em nghị lực trổ phép mầu
Nơi em cặp nạng thành đôi cánh
Tim bệnh xót thương kẻ khổ đau

Ôi người chiến sĩ cuả Tự Do
Nhân Quyền, Dân Chủ quyết chăm lo
Bạo quyền còn đó, còn tranh đấu
Quên mình vì nước, chẳng so đo

Em luôn gửi quà cho Quê Hương
Bằng những lời ca thắm tình thương
Những lời chân thật từ tim óc
Chia sẻ cùng ai nỗi đoạn trường

Vượt muôn gian khó em vươn lên
Chẳng để cho mình vui hưởng riêng
Mà kéo mọi người cùng tiến tới
Ơn sâu, nghiã nặng lớn vô biên

Xác em xứng đáng phủ Cờ Vàng
Bởi những chiến công rất vẻ vang
Chống lũ xâm lăng, quân bán nước
Em là người lính rất hiên ngang

Ai cũng yêu em, Việt Dzũng ơi
Khóc em bao nước mắt tuôn rơi
Thượng toạ viếng em ghi Dấu Thánh
Đưa tiễn hồn em tới Cưả Trời

Em đã đi rồi, tung cánh xa
Tới Cõi Bình Yên rực muôn hoa
Xót thương đất nước đầy tăm tối
Xin hãy gửi thêm những món quà.Vũ Linh Huy

VINH DANH TỬ SĨ HOÀNG SA VÀI SUY NGHĨ VỀ LÝ TƯỞNG CUẢ NGƯỜI LÍNH ĐÔI BÊN


Thưa Quý Vị và Các Bạn thân mến,

Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà là một quân lực anh hùng, đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ Miền Nam Tự Do trong suốt hai mươi mốt năm dài, chống lại cuộc xâm lăng cuả cộng sản Bắc Việt. Họ chiến đấu để tự vệ, để gìn giữ tự do và no ấm cho nhân dân Miền Nam, tránh hiểm hoạ cộng sản, trong khi người cộng sản Miền Bắc và một số tay sai trong Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam thì hành động theo chỉ thị cuả Nga, Tàu và Quốc Tế Cộng Sản, quyết xâm chiếm và nhuộm đỏ Miền Nam bằng mọi giá. Nói cho công bằng thì chính thể Miền Nam không phải là một chính thể hoàn hảo, Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà cũng không thiếu những khuyết điểm, nhưng so sánh với chế độ độc tài, tàn bạo, phi nhân cuả cộng sản thì Chính Thể Cộng Hoà cuả Miền Nam tốt hơn muôn ngàn lần, đáng sống hơn muôn ngàn lần. Còn so sánh với Quân Đội Nhân Dân cuả cộng sản thì sao? Trong khi Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, dù đã bị đồng minh Hoa Kỳ bỏ rơi, cắt viện trợ sau ngày ký Hiệp Định Paris 1973, phải chiến đấu trong hoàn cảnh thiếu thốn trăm bề: súng không đủ đạn, xe tăng không đủ xăng, máy bay không đủ bom, vậy mà trong những tháng ngày tàn cuả cuộc chiến, bị chính đồng minh cuả mình trói tay, cột cẳng, khoá miệng, họ vẫn anh dũng đánh trả giặc Tàu xâm lược Hoàng sa, quyết không để một tấc đất cuả tổ tiên mất vào tay ngoại bang. Còn Quân Đội Nhân Dân cộng sản “anh hùng” ngày nay thì không dám hó hé gì khi giặc Tàu hoành hành trên Biển Đông, cướp bóc tàu thuyền cuả ta, ngang nhiên bắn giết ngư dân ta, thậm chí họ còn không dám nói ngư dân ta bị tàu bè cuả giặc Tàu cướp giết, chỉ dám gọi đó là “tàu lạ.”


``Việt Sử Hùng Ca`` Biên Khảo / Phê Bình, Phạm Khắc Trung (tiếp theo)

Việt Sử Hùng Ca

Biên Khảo / Phê BìnhPhạm Khắc Trung
Trong một lần giới thiệu trước đây tại LINK sau trên Blog NS Việt Nam 
Chúng tôi xin giới thiệu các loạt bài kế tiếp theo địa chỉ sau:
Mời đọc toàn bộ tác phẩm biên khảo Việt Sử Hùng Ca (bản PDF) theo LINK
http://vanhocnghethuat.files.wordpress.com/2012/08/viet_su_hung_ca-pham_khac_trung.pdf

Phúc trình Human Rights Watch: Đảng Cộng Sản Việt Nam siết chặt kiểm soát

Theo HRW, các điều khoản về nhân quyền trong Hiến pháp bị chìm nghỉm trong những lỗ hổng pháp lý khiến chính quyền có thể truy tố hình sự ngay cả những hành vi như bày tỏ ý kiến, lập hội hay nhóm họp ôn hòa.
Theo HRW, các điều khoản về nhân quyền trong Hiến pháp bị chìm nghỉm trong những lỗ hổng pháp lý khiến chính quyền có thể truy tố hình sự ngay cả những hành vi như bày tỏ ý kiến, lập hội hay nhóm họp ôn hòa.
Tổ chức thúc đẩy nhân quyền Human Rights Watch hôm nay công bố một phúc trình toàn cầu 2014, trong đó điểm lại tình hình nhân quyền ở 90 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam trong năm 2013.
Tổ chức có trụ sở ở New York cho rằng trong năm 2013, ‘chính quyền Việt Nam kiểm soát các nhà hoạt động ráo riết hơn, tiếp tục gia tăng các vụ xử án và truy tố với động cơ chính trị nhằm vào những người chỉ trích ôn hòa’.

Ông Brad Adams, Giám đốc Phụ trách Á Châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, cho rằng việc ‘gia tăng đàn áp đang đặt chính phủ Việt Nam vào thế đối đầu với khối dân chúng đang ngày càng có ý thức về chính trị và năng động hơn’.

J. B Nguyễn Hữu Vinh - Thêm một chữ “Hèn” thật vĩ đại của “Đảng ta”

J. B Nguyễn Hữu Vinh - 

Hoàng Sa, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc

Năm 1974, ngay khi hai anh em Bắc Việt và Trung Cộng cộng sản thề nguyền “môi hở, răng lạnh” đang trong cơn lửa nồng cuồng nhiệt của những cuộc giao hoan tập thể mang danh “Phe Xã hội Chủ nghĩa”, thì tên đàn anh tham lam Trung Cộng đã đưa quân xâm lược quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. 


Hoàng Sa, lãnh thổ không thể tách rời của đất nước, của Tổ Quốc – Điều đó được ghi trong sử sách từ bao đời. Thế nhưng, khi tên xâm lược bành trướng dùng vũ lực chiếm lấy phần lãnh thổ này từ tay người em ruột thịt miền Nam của mình, thì Bắc Việt không hề “hở môi sợ răng lạnh”. Họ đã coi ý thức hệ Cộng sản hơn tất cả những gì là dân tộc, Tổ Quốc. 

RFAvietnam: Chủ trương gây nghiện của Đảng - VietTuSaiGon

rfavietnam

Những chủ nông trại nuôi bò nói riêng và chủ nông trại nuôi súc vật nói chung,mỗi người đều có một bí quyết để phát triển đàn gia súc của họ.
Tuy mỗi người có mỗi cách khá nhau, nhưng chung qui họ có chung ba điểm cơ
bản rất giống nhau: Thức ăn gây nghiện; Cây roi và; Chó săn. Đó là chuyện người nuôi vật, nhưng ở chuyện giữa con người với con người, khi xem xét một chế độ chính trị áp đặt trên nhân dân, thì loại hình nhà nước độc tài cũng có nét hao hao giống chăn súc vật trong quá trình lãnh đạo đất nước, hay nói đúng hơn là quá trình chăn dắt nhân dân của họ.


Toán Biệt Hải thuộc Tuần Dương Hạm HQ 16 Lý Thường KiệtSau khi hay tin 15 Biệt Hải thuộc Tuần Dương Hạm HQ 16 Lý Thường Kiệt được một ngư thuyền cứu vớt tại eo biển Qui Nhơn, cách đảo Cù Lao Xanh (hay còn gọi là Mũi Yến) 55 cây số về phía Đông và vẫn còn ở ngoài hải phận quốc tế, nhiều phóng viên quân đội đã chạy đôn chạy đáo tìm mọi cách để đến gặp và nhìn tận mắt những người lính biển đầu tiên đã viết những dòng hải sử chiến đấu chống quân Trung cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam. Chỉ với 15 người lính, các anh đã phải đối đầu với một lực lượng hung hãn địch gấp gần 20 lần hơn trên đảo Vĩnh Lạc. Trong lúc những chiến hạm của Hải Quân Việt Nam còn đang giáp chiến với hải quân Trung cộng, tiếng đại bác của hai bên nổ rền mặt đại dương, thì 15 chiến sĩ Biệt Hải đã kiệt liệt đối súng với hàng trăm lính bộ chiến của Trung cộng trên hòn đảo nhỏ này. Giữa cơn lửa đạn mù rời, toán Biệt Hải nhận được lệnh rút bỏ Vĩnh Lạc, vì cấp chỉ huy mặt trận Hoàng Sa không thể hy sinh oan uổng những đoàn viên ưu tú nhất của quân chủng. Không có một chiếc tàu nào đến đón, vì lúc đó 14 tàu chiến Trung cộng đang vây đánh Tuần Dương Hạm HQ 16 Lý Thường Kiệt, Tuần Dương Hạm HQ 5 Trần Bình Trọng, Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 và Khu Trục Hạm Trần Khánh Dư HQ 4. Chiếc xuồng đổ bộ giờ đây đã trở thành chiếc phao cứu sinh duy nhất của toán chiến sĩ lạc loài này. Cuộc hành trình vượt chết trên vùng biển bão tố bắt đầu. 

Nói Chuyện Ngựa Năm Ngọ - Hồ Đinh

            Ngựa là một trong sáu con vật thân yêu rất gần gũi với người . Ngựa nổi tiếng từ cổ đến kim, suốt Đông sang Tây vì những gắn bó mật thiết với nhân loại . Ngựa là phương tiện giao thông hữu hiệu khi xe cộ tàu bè, phi cơ chưa được phát minh . Trong chiến tranh cổ điển, đoàn Kỵ Binh của La Mã, Ai Cập, Á Rập, Hung Nô, Mông Cỗ đã dẫm nát khắp nơi trên trái đất . Người Trung Hoa, Việt Nam đã sớm biết lợi dụng ngựa trong các chiến pháp, nổi tiếng nhất là Kỵ Mã Liên Hườn Giáp Trận của Hô Diên Chước thời Mạt Tống (Lương Sơn Bạc) . Bao nhiêu Chiến Mã Đông Tây đã đi vào huyền sử như con ngựa thành Troy (La Mã), ngựa sắt của đức Thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương (Việt Nam), Ngựa Xích Thố, Thanh Long, Thoại Phong Câu, Kim Long, Ô Chùy …của các danh tướng cổ Trung Hoa như Quan Công, Nhạc Phi, Tiết Nhơn Quý, Hạng Võ …

            Ngựa là con vật rất hiền lành, trung thành với chủ và vô cùng khôn ngoan . Trong Quốc Văn Giáo Khoa Thư lớp sơ đẳng có kể chuyện người Mường và con ngựa khôn ngoan của Y đủ chứng minh đức tính tốt của ngựa . Ngoài ra người đời còn lợi dụng ngựa để ăn thua đỏ đen với nhau, các trường đua Quốc Tế, trường đua Phú Thọ (Sài Gòn), hằng ngày chứng kiến bao cảnh Hỉ, Nộ, Ái, Ố của kẻ tham vướng cờ bạc . Trong cuộc chiến VN, các nhà thầu thường toa rập với Cục mãi dịch đem thịt ngựa già tráo thịt bò, trâu cung cấp cho các quân trường và Trung Tâm Huấn Luyện . Xe ngựa, xe tứ mã nhan nhản khắp nơi ở VN, vừa đỡ chân vừa tiêu khiển rất đa dạng .

Kách Mạng đổi mới chiến thuật - Nguyễn Bá Chổi (Danlambao)

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Trong cuộc chiến bảo vệ “Hoàng Sa Trường Sa là của Trai Na” tại chiến trường Lăng Vua Thái Tổ vưà qua nhằm chống lại việc nhân dân Hà Nội lợi dụng lời tuyên bố trong Thông điệp đầu năm 2014 của Thủ tướng Ba Ếch rằng “dân có quyền làm tất cả những gì không bị luật pháp cấm” để tụ tập làm lễ tưởng niệm 40 năm Ngụy Văn Thà cùng 73 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã hy sinh tính mạng để bảo vệ biển đảo Việt Nam, Kách Mạng đã áp dụng chiến thuật mới.

Nói đến Kách Mạng (KM) là nói đến thay đổi. KM thay đổi triền miên, liên tục. Chẳng hạn trong Cải Cách Ruộng Đất, KM đấu tố cho đã rồi “sửa sai” (có khóc), rồi lại tiếp tục đấu tố.

Chẳng hạn lấy được Miền Nam, KM dẹp tan Tư sản mại bản, cào xuống cho bằng Miền Bắc khố rách áo ôm cùng phường để đưa cả nước làm ăn theo tiếng kẻng tức Kinh tế XHCN, rồi lại bỏ Hợp tác xã chạy lấy người; ra lệnh cả hai miền đằng sau quay, trở lại với Kinh tế Thị trường, nhưng cho đỡ xấu hổ “nhổ rồi lại liếm”, KM thêm cái đuôi XHCN định hướng để làm mo che mặt, kiểu như hồi xưa cụ Tiên Điền che phần “hậu sự” của con bò tiên sinh ngồi đi ngao du sơn thủy Hồng Lam (ngày nay bọn trẻ nít được thầy cô dạy dân ta sở dĩ thoát được cảnh nhai bo bo trẹo quai hàm sau “giải phóng” là “nhờ đảng tài tình sáng tạo đổi mới tư duy”).

SỰ NHẦM LẪN LỜI CA “GỬI NGƯỜI EM GÁI MIỀN NAM” - nguyentrongtao

ĐỖ VĂN THIỆN: “Gửi người em gái miền Nam” là một bài hát trữ tình của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, được sáng tác từ năm 1956. Thế nhưng cho đến tận bây giờ rất nhiều người yêu nhạc vẫn chỉ biết đến bài hát này dưới cái tên “Gửi người em gái”, qua một phiên bản do các ca sĩ miền Nam biểu diễn ở miền Nam trước 1975, với phần lời đã bị cắt xén đến biến dạng. Giờ đây, tuy muộn nhưng có lẽ đã đến lúc nên trả lại cho bài hát nổi tiếng này những giá trị của nó, bắt đầu từ việc gọi đúng tên và hát đúng lời như nhạc sĩ Đoàn Chuẩn đã viết.

Bút tích của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn
Bút tích của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn

Ước gì ở Việt Nam có nhiều "Chuyên gia đi đái"! - Tin Không Lề

Theo FB  Tin Không lề  

"Chuyên gia đi đái" Huỳnh Sơn Phước
Ước gì ở Việt Nam có nhiều "Chuyên gia đi đái"! Nghe nhà văn Nguyễn Đình Bổn nói về cái sự hèn của TBT mấy tờ báo phía Nam, mình nhớ tới cựu Phó TBT báo Tuổi Trẻ Huỳnh Sơn Phước, mà anh em trong giới báo chí đặt cho biệt danh "Chuyên gia đi đái". 

Lý do mà ông Huỳnh Sơn Phước có cái biệt danh này là vì mỗi khi họp giao ban báo chí để nhận chỉ thị từ Ban Tuyên giáo định hướng tuyên truyền, rằng báo chí nên đưa tin này, hạn chế hoặc ngưng đưa tin nọ... thì ông Phước đều bận "đi đái" nên không nhận được chỉ thị. 


 Ông Phước vẫn cho tờ báo của mình đăng các tin "không được phép" đăng. Khi bị cấp trên gọi lên khiển trách, hỏi vì sao làm vậy, thì ông bảo ông không biết, vì lúc đó ông bận... đi đái, nên ông không nghe phổ biến chỉ thị của BTG. 

Sau một thời gian làm "chuyên gia đi đái", đến năm 2007, ông Huỳnh Sơn Phước đã bị bay chức Phó Tổng Biên tập, cùng lúc với Trương Quang Vĩnh, một Phó TBT khác của báo Tuổi Trẻ, cũng bị mất chức. Khi thấy các tờ báo liên tục bị gỡ bài, xóa bài, không dám đăng những tin quan trọng, như không dám đăng các bài về sự kiện Hoàng Sa đang diễn ra, mình ước gì ở VN có nhiều "chuyên gia đi đái" là các TBT, phó TBT các tờ báo. Báo chí VN sẽ bớt hèn, ngư dân VN sẽ bớt bị Trung Quốc ăn hiếp, đánh đập, biển đảo VN sẽ mất ít đi... khi VN có nhiều "chuyên gia đi đái" như Phó TBT Huỳnh Sơn Phước. 
 ..............

  Nhà văn Nguyễn Đình Bổn: "Mới hôm qua giao diện hai tờ báo Thanh niên và Tuổi trẻ còn tràn ngập chuyện Hoàng Sa. Hôm nay tuyệt không thấy. Đù má hai thằng TBT này sao hèn vậy? Không đăng bài mới mà bài cũ cũng ẩn luôn! Cái nỗi nhục này tụi bay chia nhau ăn tết nghen!"

 Cái sự hèn của dân dính đến chữ nghĩa phía Nam.

 Nói rõ ngay và luôn là cái sự hèn này của dân viết phía Nam thuộc về những ai nằm trong các hội, các tờ báo “chính thống”. 

Chẳng muốn chửi mà cũng phải chửi khi sáng này lướt một vòng báo mạng thấy các tờ báo phía Nam hôm qua còn đầy tin bài về Hoàng sa hôm nay đã biến mất. Cái sự hèn này còn nằm trong trang bìa các tờ báo Xuân của các Hội văn nghệ vẫn trương lên cái bảng “mừng đảng mừng xuân” một cách trái khoáy. Cái sự hèn này còn biểu hiện ở các tay làm văn nghệ khi các trang báo tràn ngập một thứ thơ tình vớ vẩn, thứ văn chương tầm phào khi thực tế xã hội hoàn toàn khác hẳn. Các tay làm văn nghệ hay viết báo phía Bắc dù sao cũng đở hơn, họ dám động chạm đến những vấn đề gai góc hơn và chấp nhận tác phẩm bị thu hồi như sách của nhà văn Hoàng Minh Tường. Ngay cả tở vietnamnet hôm nay trên giao diện vẫn còn vài bài về Hoàng Sa là một minh chứng. Vì sao các cây bút miền Nam lại hèn vậy? 

Ôi trời ơi! Đù má, bực cái cửa mình quá!

VIỆT NAM: Người Việt thích nói dối - Hoàng Xuân

Cuộc đời ngắn ngủi của chú bé từng được mệnh danh "thần đồng bóng đá" dưới cái tên giả Lê Thế Vọng ở Gia Lai khiến người ta rơi nước mắt.
 
Một phó giám đốc Sở giáo dục TP.HCM tuyên bố: "Không đâu chăm lo mầm non tốt như nước ta", trong khi thực tế thì...
Em chỉ là nạn nhân của trò nói dối giữa người lớn với nhau, một trò chơi mệt mỏi và tai họa mà lạ thay, dường như người Việt rất thích.
Một cô gái 20 tuổi, bỗng dưng thành "doanh nhân sở hữu nghìn tỷ", khoe giải Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á-Thái Bình Dương 2013, mà theo báo chí, đây là giải không ai biết ở Myanmar.
"Tự hào" vì là người Việt Nam duy nhất được mời dự Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình và thanh niên toàn cầu diễn ra tại Hoa Kỳ vào tháng 8.2014 - hội nghị mà cứ đúng tuổi và đóng 700 USD thì đi dự. Thông tin đi giảng dạy cho sinh viên khắp nơi té ra là đăng đàn nói về kinh doanh đa cấp.
Ở nhiều khu phố, rác ngập dưới chân tấm bảng "Khu phố văn hóa".

Vietnam's 'Cyber Troops" Take Fight to the U.S. and France

By Chris Brummitt

HANOI, Vietnam (AP) -- Working on her blog in California one day, Vietnamese democracy activist Ngoc Thu sensed something was wrong. It took a moment for a keystroke to register. Cut-and-paste wasn't working. She had "a feeling that somebody was there" inside her computer. Her hunch turned out to be right.
A few days later, her personal emails and photos were displayed on the blog, along with defamatory messages. She couldn't delete them; she was blocked out of her own site for several days as her attackers kept posting private details.

Tưởng Niệm Hoàng Sa do Hội Hải Quân OntarioAlfa Nguyễn Văn Phát đọc hồi ức "Tây Sẹo" trong buổi lễ Tưởng Niệm Hoàng Sa do Hội Hải Quân Ontario tổ chức, 19/01/2014. • "Tây Sẹo" tức Lê Văn Tây (bạn của Alfa Phan Ni Tấn), 1 trong 74 chiến sĩ Hải Quân/QL/VNCH đã anh dũng chiến đấu chống quân Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa và đã hy sinh ngày 19/01/1974

TÀI LIỆU: Bản đồ của Cục Đo đạc & Bản đồ VN từ 1964 đã ghi Hoàng Sa-Trường Sa là “Tây Sa”-”Nam Sa”?

Hành Động Bán Nước của CSVN đã có từ 1964 trên các bản đồ do Cục Đo Đạc và Bản Đồ VN ấn hành (NS Việt Nam)

Một tư liệu tìm thấy được, không dám bàn luận. Đăng lên để  người dân, các nhà nghiên cứu và các cơ quan hữu trách tìm hiểu thêm.
Được biết thời kỳ đó, cũng như suốt giai đoạn chiến tranh, hầu như hệ thống bản đồ của VN đều nhờ Trung Quốc in ấn. Câu hỏi là có bao nhiêu những “con bài tẩy” mà chính quyền Trung Cộng còn nắm, để nếu một khi chúng tung ra, thì phía CSVN sẽ đau điếng, thậm chí mất uy tín rất nhiều trong dân? Đó có thể cũng là một trong những lý do mà CSVN không “dám” kiện Trung Cộng ra quốc tế vấn đề Hoàng Sa-Trường Sa, Biển Đông.
Lưu ý: có thể tấm bản đồ ở cuối không cùng nằm trong Tập bản đồ này.

Tết Năm Nay - En ce nouvel an - In this new year - Quách Vĩnh Thiện - Tố Hà


Tết Năm Nay
Nhạc và Lời : Quách Vĩnh-Thiện
Paris, le 8 Octobre 2006.
Tiếng hát : Tố Hà.

Tết Năm Nay, pháo nổ khắp phố phường,
Thêm một năm, ước nguyện đều thành đạt.
Tết Năm Nay, tân niên Phước Lộc Thọ,
Thêm một năm, thêm một tuổi an lành.
Tết Năm Nay, nắng xuân đùa trước ngõ,
Thêm một năm, tươi trẻ ít giận hờn.
Tết Năm Nay, mọi nơi người an lạc,
Thêm một năm, chào mừng đón xuân về.
Tết Năm Nay, Tết Năm Nay, Tết Năm Nay, Tết Năm Nay.
Vui Tươi, Thịnh Vượng, Sum Họp, An Khang.