Wednesday, 5 February 2014

Ra mắt Ủy ban chống Bắc thuộc


14020402TÂM THƯ CỦA ỦY BAN CHỐNG BẮC THUỘC
 
Nhân dịp kỷ niệm 225 năm trận Đống Đa ngày vua Quang Trung đại thắng Quân Thanh vào ngày mùng 5 Tết năm Kỷ Dậu 1789, sau nhiều tháng năm phối kiểm những dữ kiện lịch sử từ thời lập quốc của nước ta đặc biệt là những lần bị quân Tầu đô hộ đến những sự kiện đã và đang xẩy ra tại Việt Nam trong những thập niên vừa qua, chúng tôi viết những hàng chữ này để kính mời quý đồng hương trong và ngoài nước góp sức cùng với chúng tôi trong những công tác “CHỐNG BẮC THUỘC” một đại họa đang từng bước xẩy ra cho dân tộc Việt.
 
Chúng tôi xin thưa ngay là vì nhu cầu cấp bách cần ‘bạch hoá’ âm mưu biến nước Việt thành một vùng tự trị hay một tỉnh của Tầu đến mọi tầng lớp dân Việt trong và ngoài nước cũng như người ngoại quốc nên sau khi tiếp xúc được với một số người có cùng những ưu tư, lo lắng cho quê hương Việt Nam cũng như muốn ngăn chặn mưu đồ trên, chúng tôi quyết định cho xuất hiện, trình làng “UỶ BAN CHỐNG BẮC THUỘC” (UBCBT) The Anti-Chinese Domination Committee.

GS Phạm Duy Hiển : «Hoãn dự án hạt nhân sẽ là quyết định sáng suốt»

Nga ăn ốc, cán bộ đặc quyền đặc lợi ăn ốc, còn Ba Dũng hốt vỏ, nhân dân lãnh đạn và hốt vỏ. Đảng CSVN đưa Ba Dũng ra chịu tát hoài, dù cho ăn. Ba Dũng lùi là phải, không thì chúng lại đem ra tùng xẻo nhu vụ Nhiếp Chính Vương bên Bắc Triều Tiên.

Giới vô sản hiện nay mới thực sự là khối "phản động" nguy hiểm nhất cho đảng CSVN.

Trên diễn đàn X, ta thấy có bài của một MTTQ Ex nói xa xôi khuyên dân lao động đừng "xía" vào chính trị. Nghe kiểu này từ Lenin đến Stalin đều cựa mình khó chịu. Ex đó "ma đầu giáo chủ" đã đánh hơi thấy cái ghế làm quan của Ex nếu có bị lung lay, và Ex bị dí chạy đi là vì những người cầm cuốc, cầm búa, đạp xích lô, thợ hồ, người lót gạch...chứ chẳng ai xa lạ.

Diệt cộng sản chẳng ai khác sẽ là giới vô sản. Vì nếu không, thì đa số người dân sẽ thành vô sản, và vô sản sẽ thành nô lệ dài dài trong sự nghiệp của đảng.

Marx đã nói: "Giới vô sản chẳng còn cái gì để mất, ngoại trừ cái cùm"

Ở VN, giới vô sản đâu sợ mất điện hạt nhân, vì điện hạt nhân chính là một trong những cái cùm lớn cho họ. 

Vấn đề kinh tế lớn, nhưng ta không nghe Ex san có ý kiến, có lẽ do điện hạt nhân không dính dáng nhiều với Nhật, vì Nhật đã ngán vụ Fukushima nên Ex san không có phần để làm "từ thiện" và "cải thiện hành chánh" trong các dự án điện hạt nhân cùng ông Amano

Bê tô cùng với bợ hồ
Tưởng là vô sản, nhưng đô rất nhiều
Đô nhiều quan thích nói điêu
Mặc dân lót gạch tiêu điều thảm thê 

Đinh Thế Dũng

GS Phạm Duy Hiển : « Hoãn dự án hạt nhân sẽ là quyết định sáng suốt »
Mô hình nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận (DR)
Mô hình nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận (DR)
Thanh Phương
Việt Nam đã dự trù bắt đầu xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên Ninh Thuận I ngay từ năm 2014, với sự trợ giúp của tập đoàn hạt nhân Nga Rosatom. Ninh Thuận I dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023. Ngoài Ninh Thuận I, chính phủ Việt Nam đã chọn các tập đoàn Nhật để xây dựng một nhà máy điện nguyên tử thứ hai cũng tại tỉnh Ninh Thuận, với hai lò phản ứng đầu tiên dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ những năm 2023-2024.

KỶ NIỆM CHIẾN THẮNG ĐỐNG ĐA (Mồng 5 Tết Kỷ Dậu (1789) - Võ Đại Tôn

 
Hôm nay
Ngày kỷ niệm chiến thắng Đống Đa
Lừng danh Lịch Sử.
Chúng tôi, đàn con lưu vong viễn xứ
Xin cúi đầu lạy tạ Cha Ông.
Những bậc Anh Hùng bảo vệ núi sông
Qua chiến tích nghìn thu dũng liệt.
Đuổi xâm lăng, rạng ngời trang Sử Việt
Nét vàng son Tự Chủ giống Rồng Tiên.
Bành tượng uy nghi tỏa khí hùng thiêng
Quân thần tốc băng sông vượt suối.
Hẹn về Thăng Long xô thành bạt núi
Dựng cao cờ trên đỉnh trời Xuân.
Vì Tổ Quốc đâu quản ngại gian truân
Đem xương máu lót đường hoa Đại Nghĩa.
Tiếng voi đi, ngựa hí, rền vang trận địa
Lộng tinh kỳ Đại Đế gió bừng say.
Bắc Bình Vương uy dũng dáo vèo mây
Vung thần kiếm oai linh ngời tinh đẩu.
Đánh cho tan loài Bắc phương thảo khấu
Diệt cho tàn quân cướp nước xâm lăng.
Đại Việt ta, nền tự chủ vĩnh hằng
Không cúi nhục, giữ sơn hà xã tắc.
Một trận tiến công, quân thù xanh mặt
Trống Ngọc Hồi thay pháo Tết mừng Xuân.
Hai trận tiến công, Quân-Tướng hợp quần
Như vũ bão, đạp phăng thành Khương Thượng.
Sầm-Nghi-Đống bơ vơ dưới trướng
Đành sát thân, quân vỡ mật tan hàng.
Núi Loa Sơn thây giặc máu nồng loang
Hồn chưa thoát nỗi kinh hoàng khiếp vía.
Gò Đống Đa, nơi quân thù tuyệt địa
Thành mồ chôn, tan vỡ mộng Thanh triều.
Hai mươi vạn hùng binh với tướng ngạo quân kiêu
Trong phút chốc phải tan đàn rã đám.
Trời Bắc phương mây mù ảm đạm
Quân xâm lăng cởi giáp quy hàng.
Lũ đuôi sam quỳ lạy kêu van,
Tôn-Sĩ-Nghị  trốn chui về biên giới.
Thành Thăng Long tinh kỳ phất phới
Triệu lòng dân mở hội hoa đăng.
Một mùa Xuân Chiến Thắng vĩnh hằng
Trang sử mới trời phương Nam định vị.
Đến muôn đời, nét vàng son cao quý
Dành riêng Người Áo Vải đất Tây Sơn.
                                 *
                              *     *
Ngày hôm nay
Cả non sông đang dậy sóng căm hờn
Mộng xâm lăng từ Bắc phương tái diễn.
Bản Giốc, Nam Quan, Hoàng Sa đảo biển
Rừng Tây Nguyên thành sứ quận chư hầu.
Cộng Sản Việt Nam xin dâng hiến cúi đầu
Quên sử cũ, vì đảng riêng toàn trị.
Chúng tôi đây, nguyện bền gan vững chí
Dù tha phương xin vẹn giữ Tâm thành.
Cúi lạy Tiền Nhân từng lẫm liệt uy danh
Xin dẫn bước cho Toàn Dân quyết thắng.
Xuân Dân Tộc trời phương Nam rạng nắng
Hoa Tự Do nở đẹp bước quân hành.
Cờ Quang Trung lồng lộng giữa trời xanh
Gương Tự Chủ một thời đang chỉ hướng.
Quê Hương cội nguồn một ngày mai hưng vượng
Đàn con về chung máu giữ non sông !.
  

Võ Đại Tôn (Hoàng Phong Linh)

VẬN NƯỚC - Cao Minh Hưng

Tặng các bạn trẻ anh hùng của phái Pháp Luân Công bài thơ "Vận Nước" (họa từ bài thơ "Tống Cựu Nghinh Tân" của TS Chẩm Tá Nhân).  Thật ngưỡng mộ những tấm gương can đảm!

VẬN NƯỚC
(Họa 7)
Phải chăng đất Việt báo điềm Xuân
Khi nhóm áo vàng phái Pháp Luân 
Dũng cảm giương cao băng biểu ngữ 
Hiên ngang chống trả công an tuần
Người dân vùng dậy không e sợ
Cộng phỉ lụi tàn khỏi cõi trần
Vận nước từ nay nhiều biến chuyển
Hết cơn bĩ cực sẽ xoay vần

Cao Minh Hưng

Link toàn bộ các bài xướng họa:

Tâm sự vụn ngày Tết - Văn Quang - Viết từ Sài Gòn, ngày 03.02.2014

 
                                           

Tôi viết bài này vào đúng ngày 30 Tết, ngày sắp bước sang năm mới. Xin kính chúc Quý bạn đọc NĂM MỚI DỒI DÀO SỨC KHỎE, GẶP TOÀN MAY MẮN, GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC TRỌN VẸN.

Cũng xin được tâm sự đôi điều với bạn đọc về cái sự “long đong” trong nghề “viết và lách” đúng nghĩa của tôi trong năm vừa qua. Đây chỉ là vài lời “tâm sự vụn” với bạn đọc, trong ngày cuối cùng đưa năm cũ qua đi, đón năm mới đang tới. Không thể gặp mặt bạn đọc để cùng ngồi “lai rai chuyện đời,” nhưng dù xa xôi cũng có thể “bù khú” cùng nhau qua trang báo để người đọc và người viết hiểu nhau hơn cho ấm lòng.

VOA- Video Ông Võ Văn Ái, Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người


'VN hãy xé bỏ báo cáo lừa dối UPR để nói lên thực trạng nhân quyền'

Phổ biến ngày 03.02.2014
Tin tức: http://www.voatiengviet.com, http://www.facebook.com/VOATiengViet. Một tổ chức bảo vệ nhân quyền Việt Nam có trụ sở tại Pháp gửi thư cho phái đoàn Bộ Ngoại giao Hà Nội tới Genève (Thụy Sĩ) kiểm điểm nhân quyền định kỳ phổ quát UPR vào ngày 5/2 đề nghị Việt Nam xé bỏ bản phúc trình ‘dối gạt về nhân quyền để nói lên thảm trạng thực của nhân quyền Việt Nam.’ Thư ngỏ do Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, ông Võ Văn Ái gửi đi ngay ngày mùng một Tết Giáp Ngọ, vài ngày trước khi Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam phối hợp cùng Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền FIDH tổ chức một buổi hội thảo tại trụ sở Liên hiệp quốc để kêu gọi cho nhân quyền Việt Nam. Xem thêm: http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo Nếu không vào được VOA dù đã đổi DNS, xin các bạn hãy vào vn3000.com để vượt tường lửa vào VOA hay các trang bị chặn khác như Facebook!

Một Chuyến Thăm Dallas Đầy Tình Người - Chu Tất Tiến

Thứ Sáu 24 tháng 1. Nắng chiều đã mờ dần trên phi đạo Dallas Love Field Airport. Khi không còn nắng, những ngọn đèn hiệu cạnh đường bay mầu xanh đột nhiên rực rỡ hẳn lên, làm thành một dải ánh sáng dài thẳng tắp, như muốn vút lên trên không cùng với những cánh chim thép mầu bạc đang ngẩng đầu bay lên cao kiêu hãnh. Trong những cánh chim đó, có những hành khách đang hồi hộp trở về các ngôi nhà ấm cúng và cũng có những con người cô đơn bay đến phương trời xa, muốn tách biệt hẳn với quá khứ.

Tôi vừa bước tới khu hành lang kiến trúc bằng những khung gỗ trắng, đã trông thấy nghệ sĩ Phan Đình Minh, người điều khiển chương trình Talk Show “Từ Cánh Đồng Mây” và cũng là người trong BanTổ Chức đêm “Cây mùa Xuân Dân Chủ” vào tối hôm sau, thứ Bẩy 25 tháng 1, tại Nhà Hàng Quốc Hương, Garland, phóng xe trờ tới. Vội vã quăng cái vali vào thùng xe xong, tôi bước nhanh lại ghế ngồi để nghe tiếng cười dòn tan của người đến đón. Vừa lạng lách qua các dẫy xe hơi vun vút, anh Phan Đình Minh vừa cho biết tình hình tối mai chắc sẽ vui lắm, vé bảo trợ đã được tiêu thụ gần hết, chương trình đã được chuẩn bị kỹ càng, nhất định sẽ đem lại nhiều kết quả tốt đẹp. Để cho người phương xa mới đến được dịp ngắm Dallas về đêm, anh Phan Đình Minh lái xe vào thẳng “downtown”, và chỉ cho tôi những ngôi bin-đinh cao ngất, tráng lệ cùng những nhà hàng lộng lẫy đặc trưng của Dallas. Sau gần một tiếng đồng hồ vòng vèo giữa những con xa lộ ngoằn ngoèo, rối mắt, chúng tôi đến tư gia của Luật Sư Nguyễn Xuân Phước, Trưởng Ban Tổ Chức “Cây Mùa Xuân Dân Chủ” ngay sát bờ hồ rộng mênh mông. Bước vào trong, tôi lại gặp ngay hai người đến từ Houston trước tôi, anh chị Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết. Chúng tôi bắt tay nhau thật chặt, vì đã là bạn thân từ rất lâu.

Cảnh Nghèo - Nguyễn P. Thúy

Bà Suri dẫn Iman đi một vòng chợ Lotte.  Bà thích đi chợ Đại hàn vì giá rẻ hơn chợ Mỹ rất nhiều.  Vào dịp Holidays, đủ mặt hàng hóa.  Cái gì nhìn cũng to, đẹp, và ngon.  Họ lại quảng cáo những món hàng đang sale hay mặt hàng mới có bằng cách nấu tại chỗ cho khách hàng ăn thử.  Bà Suri và thằng bé Iman mỗi người lấy một cái ly giấy nhỏ xíu.  Món nào Iman thích thì bà đưa cho nó phần của mình.  Món nào nó không thích thì nó đưa cho bà.  Nó rất thích cái món hoành thánh chiên, đã ăn 2 phần mà vẫn còn thòm thèm.  Nó định lấy thêm cái nữa thì họ không cho, đưa ngón tay ra hiệu chỉ được một mà thôi.   Iman tiu nghỉu.  Bà Suri dắt con đi.  Ăn chùa thế mà cũng lửng bụng.  Ra chỗ hàng trái cây, bà Suri dặn con: “Chỉ nếm vài trái thôi con nhé.  Ăn nhiều quá, họ bắt được, họ đuổi mình ra khỏi tiệm đấy”.


Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng - Thư điều trần Nhân quyền tại Việt Nam
THƯ ĐIỀU TRẦN NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM
Kính gửiHội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc
Đồng kính gửi: - Văn phòng Cao ủy nhân quyền Liên hiệp quốc (OHCHR)
- Tổ chức Giám sát nhân quyền Liên hiệp quốc (UN Watch)
- Ban tổ chức Hội thảo “Trách nhiệm của Việt Nam trong vai trò thành viên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc
- Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Vừa có thêm một bằng chứng sống động nữa về khoảng cách biệt khó che giấu giữa tư duy và cách hành xử về điều được coi là “luôn bảo đảm các quyền con người” của Nhà nước Việt Nam với những tiêu chí nhân quyền có giá trị thực tế hơn rất nhiều của Liên hiệp quốc.

Diễn Hành Tết Giáp Ngọ và Lễ Chào Cờ Đầu Năm tại Houston 2014Diễn Hành Tết Giáp Ngọ 2014


Lễ Chào Chờ Đầu Năm tại Houston 2014

Nguyễn Quốc Khải - Việt Nam khó vào được Tổ Chức Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) vì vi phạm quyền lao động quốc tế căn bản

nguoilaodong.jpg
Hình (Báo Lao Động): Một cuộc đình công của công nhân tại Việt Nam.
Việc thương thuyết về Hiệp Ước Hợp Tác Xuyên thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership – TPP) giữa 12 quốc gia trong đó có Việt Nam, có nhiều triển vọng sẽ kết thúc trong năm 2014. Hoa Kỳ là quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất đang lãnh đạo việc thương thuyết này. Khi nhiều nước họp lại để trao đổi thương mại với nhau, luôn luôn có một số vấn đề phải cùng nhau giải quyết. Những vấn đề chính của TPP bao gồm quyền lao động, đầu tư, thu mua hàng hóa và dịch vụ của chánh phủ, dược phẩm và nông phẩm. Quyền lao động đứng hàng đầu, một vấn đề giản dị đối với những nước văn minh, nhưng xem ra gai góc đối với Việt Nam. Giữa một nước giầu và tiên tiến nhất là Hoa Kỳ và một nước nghèo và chậm tiến nhất là Việt Nam, đương nhiên có sự xung khắc mạnh mẽ về vấn đề lao động. Trong phần (I) của bài phân tách này chúng ta sẽ bàn về quyền lao động ở Việt Nam. Ở phần (II), chúng ta sẽ nói về quyền lao động và việc gia nhập TPP của Việt Nam.

I. QUYỀN LAO ĐỘNG

Điều 69 của Hiến pháp Việt Nam 1992 quy định rằng “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luận.”