Tuesday, 17 July 2018

Chuyện Phi Thường - Thơ Trần Quốc Bảo

Cổ ngữ có câu “Quốc Gia hưng vong, thất phu hữu trách" để khuyên con cháu muôn đời rằng bất cứ người dân nào cũng phải có trách nhiệm để gìn giữ và bảo vệ quê hương, giống dòng. Gần đây, trước sự xâm lăng của bạo quyền Trung cộng dưới nhiều hình thức, ở Biển Đông thì dùng vũ lực, trên đất liền thì dùng tiền bạc mua chuộc nhà cầm quyền của đảng csVN để thuê chiếm đất đai. Người dân Việt Nam trên toàn thế giới đã cùng lên tiếng để hỗ trợ cho người dân trong nước xuống đường, lên tiếng chống lại những hành động bán nước của bè lũ csVN “Hèn với giặc, ác với dân" vừa tham lam, vừa hèn hạ đang đưa nước Việt Nam đến chỗ suy vong. Những người trẻ trong nước với lòng lòng yêu quê hương và ý chí dũng cảm phi thường đã vùng lên không sợ hiểm nguy trước sự đàn áp của đám công an, bàn tay sắt của đảng csVN độc tài chuyên trị.

Mời quý vị đọc bài thơ Chuyện Phi Thường của Trần Quốc Bảo để thấu hiểu tình cảnh đất nước và quyết tâm hỗ trợ cho đồng bào trong nước lật đổ đảng csVN, đuổi quân xâm lược Tàu cộng để cứu quê hương Việt Nam yêu dấu của chúng ta.


Quê tôi có chuyện phi thường
Toàn dân vùng dậy, xuống đường đấu tranh
Đả đảo Cộng sản gian manh!
Gây nên thảm họa, tan tành núi sông
Phản bội nòi giống Tiên Rồng
Giang sơn, biển đảo, hiến dâng quân thù
Ham tiền, bán cả Đặc Khu
Âm mưu giao trọn Tầu phù, biên cương


Quê tôi có chuyện phi thường
Người dân chống Cộng, tràn đường khắp nơi
Biểu dương hùng khí ngất trời!
Tấm lòng yêu Nước ngời ngời trăng sao
Năm Châu, Thế Giới trông vào
Càng đàn áp mạnh; Càng cao tinh thần!
Bạo quyền Cộng đảng bất nhân
Đánh dân đổ máu, muôn phần bi thương!


Quê tôi có chuyện phi thường
Các em nhỏ, cũng xuống đường đấu tranh
Mặc dù trong tuổi học sinh
Hồn thơ ngây vẫn nặng Tình Núi Sông
Trẻ già, son sắt một lòng
Giặc vào nhà, quyết xung phong đuổi thù!
Diệt trừ Việt-cộng, Tầu-phù
Để cho Đất Tổ, thiên thu phú cường!


Quê tôi có chuyện phi thường
Toàn dân nay đã kiên cường vùng lên
Ghét Cộng, như lũ chó điên
Không còn sợ Đảng; liên miên biểu tình
Lòng “Yêu Nước”, đã hiện hình
Trong Nước ngoài Nước, liên minh toàn cầu!
Khó khăn mấy, cũng đương đầu
Không thì nô lệ thằng Tầu, mục xương!!!


Quê tôi có chuyện phi thường
Cụ già chống gậy xuống đường hiên ngang
Các con cháu cũng dàn hàng
Tay cầm biểu ngữ hô vang “Đuổi Tầu!!!”
Người Việt ở khắp năm Châu
Hết lòng yểm trợ, cùng nhau biểu tình.
Nguyện cầu Quốc Tổ anh linh
Hộ phù Nước Việt, chuyển mình “thoát Trung”!

Trần Quốc Bảo
(Đặc San Lâm Viên)

Nguyễn Duy Chính: GIÁO SƯ ĐẶNG NGỌC THIỀM

Để tưởng nhớ một ông thầy cũ đã “khai tâm” cho tôi môn Hán Văn ở CVA năm đệ Thất 1959-1960.

Thằng Tiến Con ghé tai tôi nói nhỏ:
- Thiềm thừ là con cóc.
Tôi hơi ngạc nhiên, không hiểu tại sao nó lại có thể “uyên bác” đến thế, hỏi lại:
- Thiềm thừ là con cóc?
Thằng Tiến gật gù:
- Đúng rồi, tao mới tra hôm qua. Nhà tao có quyển từ điển Hán Việt.
Phục thằng này thật, nó bé bằng tôi mà cái gì cũng biết. Nó lại thì thầm:
- Mày nhìn xem ông ấy có giống con cóc không?
Nó nói đây là nói về ông giáo sư Việt Văn đang trên bục giảng bài, ông Đặng Ngọc Thiềm. Cái tên nghe cũng hay nhưng những đứa bé 11 tuổi vừa vào đệ Thất chúng tôi thì chắc chẳng ai muốn biết cái tên ông ấy nghĩa là gì, trừ thằng Tiến. Độ này chúng tôi đã hơi quen quen với tính khí của ông Thiềm nên cũng đỡ sợ chứ mấy hôm đầu vừa thấy ông ta bước vào lớp là đã chết khiếp. Nhìn kỹ, với cái bụng to và đôi mắt gườm gườm, đứng chống hai tay lên bàn ông quả cũng giống một con cóc đang chờ mồi thật.

HÌNH ẢNH LỄ KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM          Lễ Khánh Thành Tượng Đài tưởng niệm 
  cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm tại Montréal, QuébecCanada

Trân trọng kính chuyển đến quý vị,
Hình ảnh ngày Lễ Khánh Thành TĐ Tưởng Niệm cố Tỗng Thống Ngô Đình Diệm tại Montréal,QuébecCanada.
Xin vui lòng chuyển tiếp.
Kính.
Trần Quốc Tuý
Hội Văn Hoá Lịch Sử VN tại Canada

Biểu Tình Ngày 15/7/2018 Tại Little Saigon Ủng Hộ Quốc Nội Chống Luật Đặc Khu & An Ninh Mạng


 Little Saigon (VanHoaNBLV) – Tiếp theo lời kêu gọi tổng biểu tình vào ngày 7 tháng 7 vừa qua, khắp các quốc gia trên thế giới, nơi có cộng đồng người Việt cư ngụ, đã đồng loạt biểu tình trước các tòa Đại Sứ, tòa Tổng Lãnh sự của cộng sản Việt Nam. Đặc biệt tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn với sự tiếp ứng của một số cộng đồng Việt Nam tại các Tiểu Bang khác. Trong khi đó, tại quốc nội, đã có những cuộc xuống đường đồng loạt trong 2 ngày 7 và 8 tháng 7 năm 2018, từ Bắc chí Nam, dù đã bị bọn công an, bọn tay sai giặc Tàu đàn áp dã man.
Chương Trình Văn Hóa Nhân Bản Lạc Việt ghi lại hình ảnh cuộc biểu tình tuần hành do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức để tiếp tục công việc hổ trợ tinh thần yêu nước của toàn dân quốc nội chống luật Đặc khu và An ninh mạng vào chiều Chủ Nhật, ngày 15 tháng 7 năm 2018 trên Đại Lộ Bolsa Trần Hưng Đạo, thuộc Thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ.

Cuộc "đại chiến" chung quanh nước hoa Chanel N°5

Cuộc

N°5 Chanel Paris được xem là một "sáng tác hoàn hảo", bạn đồng hành của những người đàn bà tân thời, táo bạo và yêu chuộng tự do hồi đầu thập niên 1920.DR

Mật vụ của Đức Quốc Xã, điệp viên Mỹ, các quan chức cao cấp nhất của Pháp dưới chế độ Vichy trong Thế Chiến Thứ Hai, bóng dáng của thủ tướng Anh Churchill và nghị lực của một người đàn bà xuất chúng đã góp phần viết nên huyền thoại nước hoa Chanel N°5.
Với chiếc lọ vuông vắn, N°5 Chanel Paris được xem là một "sáng tác hoàn hảo", bạn đồng hành của những người đàn bà tân thời, táo bạo và yêu chuộng tự do hồi đầu thập niên 1920. Cho đến tận ngày nay, Chanel N°5 vẫn là những món quà làm đẹp lòng phụ nữ.

Thượng đỉnh Helsinki: Trump cho biết đã đối thoại thẳng thắn và cởi mở với Putin

media
Tổng thống Mỹ Donald Trump (T) và đồng nhiệm Nga Vladimir Putin tại nhân cuộc họp báo tại Helsinki, ngày 16/07/2018.REUTERS/Leonhard Foeger

Sau cuộc gặp thượng định lịch sử ngày hôm qua, 16/07/2018 tại Helsinki, thủ đô Phần Lan, tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá là các cuộc trao đổi với nguyên thủ Hoa Kỳ « rất thành công và rất hữu ích ». Về phần mình, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, hai nguyên thủ đã đối thoại « thẳng thắn, cởi mở và rất hiệu quả… Và đó mới chỉ là bước khởi đầu ».

Liên đến cuộc điều tra về nghi án Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016, Donald Trump coi đó là một « thảm họa », đồng thời khẳng định là ông đã nói thẳng vấn đề này với đồng nhiệm Nga.

Về phần mình, ngoại trưởng Nga Serguei Lavrov đánh giá cuộc gặp thượng đỉnh song phương đầu tiên tại Helsinki là « còn trên cả tuyệt vời ».

Chiếc cà vạt của tình yêu và tự do

Image result for kolinda grabar-kitarović world cup 
Từ mấy tuần qua, nhờ bóng đá mà người Việt bỗng biết đến một dân tộc nhỏ, ít được báo chí và văn học nước nhà nói đến: Croatia (Người Croate tự gọi mình là Hrvat)
Riêng tôi thì đã chú ý đến xứ sở này từ 1991, khi đến Đức vào lúc dòng người tỵ nạn từ Nam-Tư đổ vào đây. Ngày nay có khoảng 350.000 người Croatia định cư tại Đức, so với 4,2 triệu người trên quê hương họ. Các con tôi đều có bạn thân là người Croatia. Cách đây hai tháng, tôi có viết về doanh nhân, kỹ nghệ gia Mate Rimac, người đã khước từ hàng trăm triệu Euro, không chuyển công ty sang Đức, mà trụ lại ở làng Sveta Nedelja của anh, ngoại ô Zagrev.
Mate nói: Thế giới biết đến Stuttgart nhờ xe Porsche thì cũng nên biết đến làng tôi qua công ty Automobili. Thế giới phải biết về Croatia qua công nghệ cao chứ không phải chỉ qua bóng đá.

Người bạn đồng hành

Image result for tâm vấn ca sĩ

Bà Tâm Vấn  qua đời ngày 3 tháng 7 tại Sài-Gòn, ba ngày sau ông Hà Sĩ Phu từ Đà-Lạt viết cho Bác sĩ Nguyễn Đan Quế bức thư dưới đây:
 
Được tin Chị Tâm Vấn vừa từ biệt cõi trần tôi xin gửi tới Anh, Bs Nguyễn Đan Quế lời phân ưu đồng cảm tha thiết nhất. Còn nhớ năm 1996 khi Anh và tôi cùng đang ở trong tù thì hai bà vợ, Chị Tâm Vấn và nhà tôi Thanh Biên đã tìm nhau để cùng nhau an ủi, rồi sau đó Anh Chị đã gửi tặng vợ chồng tôi tấm hình kỷ niệm, mặc dù đến lúc ấy tôi và Anh còn chưa gặp nhau. Đến nay cả hai vị hiền thê của chúng ta đều đã thành người thiên cổ, chúng ta mồ côi. 

Còn nhớ những năm trước 1954, tôi còn là cậu học sinh trung học ở trường Nguyễn Trãi Hà nội, tôi vẫn say mê tiếng hát ca sĩ Tâm Vấn cùng với nam ca sĩ Ngọc Bảo. 
 
(Cứ nhớ một lần ca sĩ Tâm Vấn nói nhạo cái tên mình trên đài Pháp Á: Đã VẤN thì phải ĐÁP chứ).Thấm thoắt thế mà đã 70 năm, một kiếp người đã trôi qua, thế cục bao xoay vần biến đổi. 
 

SàiGòn và Tuổi Thơ Tôi - Trần Mộng Tú

Tôi xa quê hương ở vào tuổi không quá trẻ dại để dễ quên và cũng không quá già để chỉ dành toàn thời giờ cho một điều mất mát, rồi đau đớn. Tôi ở vào tuổi mà khi bước đến vùng đất mới, đời sống đã như lôi tôi đi trong một cơn lốc trên những con đường khác nhau trước mặt, hầu như không ngưng nghỉ. Tôi chóng mặt, nhưng tôi vẫn biết tôi là ai và tôi ở đâu trên quê người, nên những lúc tôi phải ngưng lại để thở là những lúc hồn quê nôn nao thức dậy trong tôi.
Mỗi lần nhớ đến quê nhà là nhớ đến Sài Gòn trước tiên. Sài Gòn không phải là phần đất dành riêng cho người miền Nam nữa, đối với người miền Bắc di cư vào Nam năm 1954, người Trung chạy giặc Cộng năm 1968 thì Sài Gòn chính là phần đất quê nhà đáng nhớ nhất.

Tôi lớn lên, sống cả một thời niên thiếu ở Sài Gòn. Đi học, dậy thì, yêu đương, mơ mộng, làm việc, lấy chồng, khóc, cười rồi chia ly với Sài Gòn.

rgb_vn_Quangcao_Saigon_xua13

HÀ NỘI 36 PHỐ PHƯỜNG XƯA THẬT LÀ XƯA

alt

“ Métropole ” không phải là khách sạn ra đời sớm nhất nhưng chắc chắn là khách sạn có truyền thống lâu bền và tiêu biểu nhất gắn với Hà Nội. Buổi đầu Tây chiếm đóng, một số quán trọ đã xuất hiện tập trung bên Bờ Hồ và dọc Phố Paul Bert ( nay là Tràng Tiền ).

alt

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam ra yêu sách 5 điểm chuyện đặc khu

Mới đây Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã có thư ngỏ gửi quốc hội, cảnh báo về việc bán Đặc khu kinh tế sẽ là một hiểm nguy chực chờ cho dân tộc Việt Nam. trong thư đã nói về 5 yếu tố cần suy xét trước khi quyết định nhấn nút thông qua dự thảo luật đặc khu hành chính - kinh tế đặc biệt. Bức thư ngỏ này có thể coi như là lời hiệu triệu 7 triệu người Thiên Chúa Giáo vào cuộc đồng hành cùng dân tộc.

 

“ĐẤT NƯỚC ĐANG LÂM NGUY”

Lời kêu gọi của Đức Giám Mục Thomas Nguyễn Thái Thành,
Giám mục phụ tá Địa Phận Orange, Hoa Kỳ .

Image may contain: 1 person, smiling, standing and eyeglasses

Garden Grove ngày 28 tháng sáu 2018.

Kính thưa anh chị em tín hữu, quý đạo hữu và đồng hương.

Sau nhiều đêm trăn trở âu lo trước hiện tình quê hương Việt Nam, khi hay tin CSVN mưu đồ ban hành Luật đặc khu kinh tế và Luật An Ninh Mạng. Luật Đặc Khu chỉ là bình phong để che đậy và hợp thức hoá hành vi bán nước từng phần của Đảng CSVN lâu nay. Vấn đề thời sự nóng bỏng là ba đặc khu này lại nằm ở ba địa điểm chiến lược quan trọng của đất nước. Nếu chuyện này thực sự xảy ra thì sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước sẽ không được đảm bảo.. Và như vậy, có thể người Việt Nam chúng ta phải làm nô lệ cho ngoại bang ngay trên đất nước mình. Còn với Luật An Ninh Mạng , nó chính là vũ khí tinh vi của chế độ để bóp chết thông tin, che mắt, bịt miệng, và tước đi quyền tự do ngôn luận của người dân.

TỔNG BIỂU TÌNH NGÀY 20 THÀNG 7

TỔNG BIỂU TÌNH NGÀY 20 THÀNG 7
CÁCH MẠNG MÙA HÈ CHIẾM TRỤ SỞ

Kính thưa toàn thể đồng bào. Hãy đáp lời sông núi mà đứng lên cùng nhau thực hiện quyền dân, cùng nhau xuống đường tổng biểu tình trên toàn đất nước. 

Đây là lời kêu gọi từ hồn thiêng sông núi, từ Diên Hồng, và từ trong tâm khảm của mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ngày hôm nay thôi thúc lòng người dân để cứu lấy Tổ Quốc, cứu lấy đất Mẹ, và cứu lấy giống nòi chúng ta.

Kính thưa toàn thể đồng bào. Đảng cộng sản đã phá hoại đất nước, phá hoại môi trường, tài nguyên, làm trì trệ sự phát triển cũa toàn dân và đáng hận hơn cả là âm mưu giao nước Việt cho giặc Tàu. Tội ác của chế độ tàn ác gian tham hèn hạ này không kể xiết và tưởng không cần phải nhiều lời về điều này nữa.  Cho nên lần này tất cả mọi người chúng ta đứng lên bước xuống đường để thực thi quyền chính đáng của mình, là không chấp nhận cho đảng cộng sản cầm quyền cai trị người dân Việt Nam thêm một này nào nữa vì tình hình đã trở nên cấp bách và nghiêm trọng lắm rồi. 

Lời Dẫn Chương Trình Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi Thứ Ba 17/07/2018


Tin Tức: Mỹ Linh, Bá Cơ
CNNM: Phạm Thanh Nghiên: Bình an nhé Quỳnh”
ĐNĐL: Khánh Ngọc: “Giấc mơ nhân phẩm: Chỉ toàn gậy và đá”
BÌNH LUẬN: Song Thập: “Nguyễn Phú Trọng kỷ luật tướng quân đội để “đốt tiếp tướng công an?”

Xin bấm vào đây:

Mở đầu:

Minh Nguyệt xin kính chào quý thính giả, hôm nay Thứ Ba ngày 17 tháng 07 năm 2018, cũng là buổi phát thanh lần thứ 2621 của đài ĐLSN.
Chương trình được mở đầu với phần Tin Tức, mời quý vị cùng theo dõi những tin chính sau đây:

1)  TỜ TUỔI TRẺ ONLINE BỊ ĐÌNH BẢN 3 THÁNG VÌ ĐỀ CẬP ĐẾN LUẬT BIỂU TÌNH
2)  TRUNG CỘNG ĐÃ LÀM CHỦ 2 KHU ĐẤT LỚN Ở "ĐẶC KHU BẮC VÂN PHONG"
3)  NGUYỄN PHÚ TRỌNG KÊU GỌI TRỪNG PHẠT CÁC QUAN CHỨC MẤT DÂN CHỦ
4)  3 NGƯ DÂN VIỆT MẤT TÍCH VÌ TÀU BỊ HÚC CHÌM Ở BIỂN QUẢNG NINH
5)  MỘT CÔNG DÂN PHÁP GỐC VIỆT LÀM TRÙM MA TÚY Ở SÀI GÒN
6)  HỦY BỎ YÊU CẦU KÊ KHAI TÀI KHOẢN FACEBOOK CỦA GIỚI ĐẢNG VIÊN Ở CẦN THƠ
7) VN SẼ TỰ BẢO TRÌ CÁC TÀU NGẦM ĐẶT MUA CỦA NGA
8)  DÂN NAM DƯƠNG TÀN SÁT GẦN 300 CON CÁ SẤU ĐỂ TRẢ THÙ VỤ GIẾT NGƯỜI

Anh hùng Trịnh Bá Phương đột nhập xảo huyệt Việt cộng thách thức Tô Lâm cùng bộ chính trị

Tôi phải lên tiếng - Tác Giả: Đàn Chim Việt

Đặng Văn Hiến. Zing.vn

Nếu hôm nay tôi im lặng, có thể tâm hồn tôi sẽ vĩnh viễn không còn tìm thấy sự bình yên như mình mong muốn và mọi nỗ lực sáng tạo của tôi hoàn toàn vô nghĩa.
Tôi đã bỏ lại mọi việc, để lục lọi, tìm hiểu về vụ án Đặng Văn Hiến. Tôi cố gắng để không bị sự cảm tính dẫn dắt. Và sau đây là ý nghĩ của tôi.
Anh Đặng Văn Hiến thực sự đã phạm tội. Là người chống lại bạo lực dưới mọi hình thức, tôi không thể không lên án hành động của anh. Khi nổ súng bắn vào những người đập phá tài sản của anh, anh quên mất rằng, họ chỉ là những kẻ làm theo mệnh lệnh, hoặc quá lắm là vì tiền. Nhưng bất kể thế nào thì họ không đáng phải chết. Bọn đáng chết là những kẻ tại thời điểm ấy đang ngồi trong các salon sang trọng, uống những chai rượu đắt tiền, nói những điều dối trá về đạo đức cách mạng, về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sau khi đã làm muôn vàn điều nhơ bẩn, đã ăn của dân không từ một thứ gì.
Bọn đó mới là thủ phạm anh Hiến ạ.

Buộc Báo Tuoitre Online phải “chết lâm sàng”: Cục Báo chí phạm Luật

Nhà văn Võ Thị Hảo xin tỵ nạn chính trị ở Đức và đang sống ở Berlin . Một người đàn bà nhỏ nhắn , nói năng dịu dàng nhưng có một lập trường vững mạnh . Một người bạn gái đáng mến và đáng cảm phục. 
Mỹ Lâm 
thoibao.de
Võ Thị Hảo *Buộc phải “chết lâm sàng”: Báo Tuoitre Online (TTO) – trang báo có uy tín hàng đầu trong số các báo chính thống của  VN – đã bị Cục Báo chí Bộ Thông tin và Truyền thông  ra quyết định đình bản 3 tháng kể từ ngày 16.07.2018. Kèm theo đó, báo phải nộp phạt 220 triệu đồng. Kéo theo quyết định này sẽ là hàng trăm phóng viên, nhân viên trị sự và kỹ thuật của tờ báo sẽ bị thất nghiệp ít nhất 3 tháng, ảnh hưởng tới gia đình của họ và báo Tuổi…

Thư Gửi Các Bạn Trẻ Việt Nam: Đảng CSVN, Một Tổ Chức Cực Kỳ Phản Động, Phản Quốc Âm Mưu Tiêu Diệt Cả Giống Nòi Việt Nam - Chu Tất Tiến

Từ hơn 4000 năm nay, giới trẻ Việt Nam vẫn là trụ cột, là sức mạnh, và là sự vẻ vang của dân tộc. Từ Hai Bà Trưng, Bà Triệu, đến các đời vua Đinh, Lê, Lý, Trần, Hậu Lê, rồi sau đó đến thời Quang Trung Nguyễn Huệ, thanh niên nam nữ Việt Nam luôn chứng tỏ tinh thần Con Rồng, Cháu Tiên hùng hùng, dũng dũng một tay chống Bắc Phương xâm lăng, một tay mở đường Nam Tiến cùng cản phá những đợt tấn công từ mấy nước phương đông. Qua triều đại họ Nguyễn, rồi đến thời thực dân Pháp, cũng vẫn thanh niên nam nữ, với tầm vông vạt nhọn, giáo gươm, với giòng máu anh hùng, đã mãnh liệt chống trả bọn xâm lăng, dù là Pháp với vũ khí tối tân, hay là Nhật với cán gươm bách chiến.

Tiếc thay, từ giữa thế kỷ thứ 20 cho đến nay, khi chủ nghĩa Cộng Sản bắt nguồn từ Nga và Trung Cộng tung hoành trên đa phần thế giới, thì một nửa thanh niên Việt Nam đã bị lừa gạt một cách quy mô, bị dẫn dắt vào một cuộc chiến nồi da, xáo thịt, làm mất đi nhiều triệu hậu duệ anh hùng. Mãi cho đến nay, với sự thông thương của thế giới, thông tin nhanh chóng của Internet, mà những điều lừa gạt, dối gian của Đảng Cộng Sản đã bị đưa ra ánh sáng.


Thực chất hàng rào thuế quan của Mỹ - Trần Ngọc Giàu

Hàng rào thuế quan là công cụ mà TT Trump đã khai thác và phát huy biến nó thành lá bùa vi diệu trong cuộc chiến mậu dịch. Trong khi đó , nó lại là liều thuốc độc đối với TQ!
Tại sao lại có sự trái ngược như thế ?
Chính vì sự khác biệt hoàn toàn về bản chất giữa hai Quốc gia. Từ chính trị, kinh tế, nền tảng xã hội, chuẩn mực đạo đức, trình độ dân trí v.v… đã tạo ra khoảng cách rất xa.
Hàng rào thuế quan với sự lợi – hại
A – VỚI MỸ
1- Tăng ngân sách quốc gia nhờ tăng thuế nhập khẩu
2- Kích thích kinh tế phát triển:
Hàng hóa của TQ trên thị trường Mỹ sẽ đắt đỏ thêm 25%. Lợi thế giá rẻ của hàng TQ nay đã vô tác dụng. Vì lúc này hàng Mỹ tương đương hoặc rẻ hơn hàng TQ, nhưng chất lượng lại vượt trội. Đây là lúc dân Mỹ dùng hàng Mỹ.  
Trong khi Luật thuế cải tổ của Chính phủ Mỹ đã giảm cho người dân từ 5-10% (So với thời Obama), một hình thức bù giá để người dân Mỹ dùng hàng Mỹ. Một chuẩn bị tuyệt vời của ông Trump!
Hệ quả tất yếu là sản lượng hàng hóa, doanh số bán hàng và sức tiêu thụ hàng nội địa tăng lên. Tức là kinh tế tăng trưởng. Đóng góp một khoản rất lớn cho ngân sách. 

Mỹ chiếm thế thượng phong cơ hội dứt điểm “Giấc mộng chệt” của Tập Cận Bình - Nguyễn Vĩnh Long Hồ

CHIẾN TRANH KINH TẾ MỸ - TRUNG “3 MẶT TRẬN”:

Theo RFI (t/g Thùy Dương), ngày 6/7/2018, TT D. Trump chính thức khai hỏa cuộc chiến tranh thương mại chống Tàu Cộng. Trên trang mạng châu Á Asialyst, chuyên gia Jean-Raphael Chaponnière là nhà Nghiên cứu của Viện châu Á - Thế kỷ 21 (Pháp), giới thiệu bài viết: “Mỹ -Trung: 3  mặt trận của cuộc chiến tranh kinh tế mà Trump muốn”.

Theo tác giả bài viết, cuộc chiến mới nổ ra giữa Mỹ và Tàu Cộng là trên mặt trận thương mại, còn trên mặt trận công nghiệp thì cuộc chiến có thể ngày càng trầm trọng. Và cũng có khả năng cuộc chiến sẽ xảy ra trên mặt trận tài chính. Xin tóm lược:

[1] MẶT TRẬN THƯƠNG MẠI: Năm 2017, trao đổi hàng hóa Mỹ - Trung đạt tổng giá trị 620 tỷ USD. Thâm thụt thương mại của Mỹ là 384 tỷ USD. Tổng doanh thu số bán hàng của các chi nhánh công ty Mỹ tại Tàu Cộng đạt 272 tỷ USD, cao gần gấp đôi giá trị xuất cảng của Mỹ sang Tàu Cộng. Ngược lại, doanh thu của các chi nhánh TC tại Mỹ chỉ là 10 tỷ USD.

NGÔ ĐÌNH SƠN - Cháu Ngoại của ông bà NGÔ ĐÌNH NHU

Image may contain: 6 people, people sitting and indoor
Ngô Đình Sơn là Con trai duy nhất của Luật Sư Ngô Đình Lệ Quyên. Cha của cháu Ngô Đình Sơn là người Ý (Italian). 
"Ngô Đình Lệ Quyên lấy chồng người Ý nhưng vẫn giữ họ mình chứ không mang họ chồng. Bà cũng cho con lấy họ bên ngoại, đặt tên cho con trai duy nhất là Ngô Đình Sơn. Ông chồng người Ý của Lệ Quyên cũng phải chấp nhận." (Theo bài: "Về người con gái út của ông bà Ngô Đình Nhu" của báo Ngô Tộc. https://ngotoc.vn/…/ve- nguoi-con-gai-ut-cua-ong-ba- ngo-dinh…
Ngô Đình Lệ Quyên sinh năm 1959 tại Sài Gòn, là con gái út của ông Ngô Đình Nhu và bà Trần Lệ Xuân, người từng được mệnh danh là Đệ nhất phu nhân của Chính quyền Sài gòn cũ. Gia đình ông bà Nhu có 4 người con, 2 gái, 2 trai là: Ngô Đình Lệ Thủy, Ngô Đình Trác, Ngô Đình Quỳnh và Ngô Đình Lệ Quyên.

KÍNH MỜI THAM GIA KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ !

Kính thưa quý vị, 

Trước 6 giờ chiều thứ Sáu vừa qua (13-7-2018), Cộng Đồng Người Việt Tự Do Ottawa đã cùng 15 hội đoàn khắp Canada ( hiện đã có trên 20 hội đoàn đồng ký ) đã gửi đến các Hội đoàn tại Canada nhằm vận động đồng ký vào một Tuyên Cáo Chung sẽ gửi đến Bộ trưởng Bộ Di Trú của Canada, ông Ahmed Hussen, để xin lưu ý đến một trong những kẻ tội đồ của dân tộc Việt có thể đang xin hoặc đã định cư tại Canada: Võ Kim Cự.

Vào trước 12 giờ đêm cùng ngày, phóng viên Thanh Tâm của SBTN Toronto cũng thông báo trên Facebook của cô là cô sẽ tham dự buổi ăn trưa ngoài trời do cộng đồng vùng York South-Weston tổ chức trưa thứ Bảy (14-7) vì được biết có sự hiện diện của ông Bộ Trưởng bộ Di trú Ahmed Hussen, cô sẽ nêu vấn đề Võ Kim Cự với ông.  Đồng thời cô cũng cho biết TNS Ngô Thanh Hải cũng đã đưọc Hội Người Việt Toronto thông báo và đang làm việc về vấn đề này.

Xin Cứu Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Kính gửi quý vị và các anh chị,

Nhận được tin từ cô Tuyết Lan (mẹ của chị Nguyễn Như Ngọc Quỳnh tức Mẹ Nấm) cũng như bản Thông Cáo của Hội Anh Em Dân Chủ cho biết chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tuyệt thực ở trong tù từ ngày 6 tháng 7, 2018.  Rất mong quý vị và các anh chị tiếp tay chuyển tin này và liên lạc với các vị dân cử để giúp can thiệp trước tình hình cấp bách đe dọa đến tính mạng của chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm).

Xin cám ơn quý vị và các anh chị.

Thân kính,
Cao Minh Hưng


Phản đối Luật An Ninh Mạng của Việt Nam, 3 Thượng Nghị Sĩ Mỹ lên tiếng với Google và Facebook

  • Thêm một thành quả từ cuộc tổng vận động Quốc Hội
Mạch Sống, ngày 17 tháng 7, 2018
Hôm nay, TNS Marco Rubio (Cộng Hoà, Florida) cùng với 2 đồng viện là TNS Robert Menendez (Dân Chủ, New Jersey) và Ron Wyden (Dân Chủ, Oregon) đã gửi văn thư cho Facebook và Google để nêu mối quan tâm về Luật An Ninh Mạng mới được ban hành ở Việt Nam và mối quan ngại rằng 2 công ty này có thể phải hợp tác với chính quyền Việt Nam để bóp nghẹt tự do ngôn luận và vi phạm quyền riêng tư của người sử dụng.
Văn thư chung với lời lẽ mạnh mẽ và cụ thể này là thành quả tức thì của cuộc tổng vận động Quốc Hội do BPSOS tổ chức ngày 10 tháng 7 vừa qua. Trong ngày này khoảng 250 công dân Mỹ gốc Việt đã chia thành nhiều phái đoàn để tiếp xúc với tổng cộng 75 văn phòng dân biểu và thượng nghị sĩ. Vấn đề Luật An Ninh Mạng và cuộc đàn áp thô bạo các người biểu tình phản đối luật này nằm cao trên nghị trình của các phái đoàn khi họp với các văn phòng Quốc Hội.