Sunday, 11 February 2018

Tết xưa Sài Gòn - Đoạn phim hiếm về Tết ở Saigon trước 1975

Đề cử Giải Nobel Hòa bình – Phép thử quyền lực mềm của Trung Quốc

Phong trào Dù
Hoàng Chí Phong, thủ lĩnh phong trào Dù của Hồng Kông (Ảnh: REUTERS)

Tóm tắt bài viết

  • Trung Quốc có thể gây áp lực cho Na Uy để phản đối việc trao giải Nobel Hòa bình cho các nhà hoạt động của Phong trào Dù Hồng Kông. Điều này đã xảy ra trước đây khi Ủy ban Nobel trao giải Nobel Hòa bình cho nhà hoạt động Lưu Hiểu Ba. Nhưng lần này, Trung Quốc ở thế khó khi giới trẻ Hồng Kông ngày càng muốn thoát khỏi cái bóng của Bắc Kinh.
  • Nền kinh tế và quân sự mới mẻ của Trung Quốc có thể khiến các quốc gia nhỏ hơn và yếu hơn phải cắn răng nhẫn nhịn. Nhưng để có sự tôn trọng và ngưỡng mộ phải mất nhiều thời gian hơn, điều này thậm chí cũng đúng với chính các công dân của toàn bộ Trung Quốc.
  • Ở trong nước, chính quyền Bắc Kinh bị lên án vì các hoạt động vi phạm nhân quyền, thậm chí mổ cướp nội tạng của các tín đồ Công giáo, Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, Phật giáo Tây Tạng và các học viên Pháp Luân Công.

Bánh chưng ngày Tết - Vũ Thế Thành

Image result for bánh chưng ngày tết

Tôi chưa từng được thưởng thức cái thú “trông bánh chưng chờ trời sáng”. Chỉ mãi đến sau này khi về Đà Lạt, tôi mới biết thế nào là giá trị của “ngồi quanh bếp hồng” trong cái rét của vùng cao, khi ông hàng xóm cứ đến những ngày cận Tết lại nấu bánh. Ông không gói bánh chưng, mà là bánh tét chay. Bánh chay để được lâu hơn bánh nhân thịt.

Bánh chưng, hay bánh tét, là thứ bánh ăn chơi (mà no thiệt) mấy ngày Tết, chưng hay tét gì cũng làm bằng nếp, đậu xanh, thịt ba rọi…. Chỉ có mấy ngày, nhưng dân Việt mình ăn Tết… dai lắm.

Không kể những ngày nôn nao trước Tết, sau Tết vẫn còn lai rai cả chục ngày. Nhưng bánh chưng thì “thọ” được bao nhiêu ngày? Câu hỏi thực tế hơn, bảo quản bánh chưng, bánh tét thế nào để còn ăn tết… dai được?

TIN TỔNG HỢP BẮC HÀN và VIỆT NAM. by viet Tran Carolina TV

viet Tran Carolina TV has shared a video with you on YouTube
Bản Tin Tổng Hợp tuần lễ thứ 2, tháng 2 năm 2018 do Ông Phạm Gia Đại biên soạn: BẮC HÀN và VIỆT NAM. Trần Việt trình bầy.
Bản Tin Tổng Hợp tuần lễ thứ 2, tháng 2 năm 2018 do Ông Phạm Gia Đại biên soạn: BẮC HÀN và VIỆT NAM. Trần Việt trình bầy.
Viet tran produce

Kim’s summit invite puts Moon in a tough spot

From left in first row behind the athletes, Kim Jung-sook, first lady of South Korea; Moon Jae-in, president of South Korea; Thomas Bach, president of the International Olympic Committee; Kim Yong-nam, president of North Korea’s Presidium of the Supreme People’s Assembly; and Kim Yo-jong, the sister of North Korean leader Kim Jong-un and first vice director of the Central Committee within the Workers’ Party, gather for a group photo on Saturday in Gangneung, Gangwon, after the inter-Korean women’s ice hockey team’s match against Switzerland. [YONHAP]
North Korean leader Kim Jong-un’s invitation to South Korean President Moon Jae-in for a summit in Pyongyang - relayed on Saturday by Kim’s sister - represents an olive branch to Seoul after a year of escalating tensions and could be a breakthrough in Moon’s North Korea policy that values dialogue with the reclusive state.

Từ SOTU tới DACA - Ký Thiệt

Người Mỹ rất thích viết tắt, chắc là để tiết kiệm thì giờ. Nếu không thường xuyên đọc báo hay xem ti-vi thì sẽ không hiểu mô tê ất giáp gì.

Image result for SOTU

SOTU là viết tắt của State Of The Union, thông điệp mà tổng thống Mỹ đọc mỗi năm trước lưỡng viện Quốc Hội với sự tham dự của cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa trong ba ngành của chính quyền Mỹ (Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp). Trong cái SUTO này, tổng thống báo cáo công việc chính phủ đã làm trong năm vừa qua và trình bày chương trình làm việc trong năm tới.

Đại Gia cộng sản/ con ông cháu cha ở Việt Nam sài xe xịn ... ăn cắp được ở Hoa Kỳ...

Thượng Nghị sỹ Mỹ John McCain giải cứu Việt Khang thoát khỏi cộng sản

AI ĐÁNH PHÁ VIỆT KHANG ?

LTG: Từ khi nhạc sĩ Việt Khang đến Hoa Kỳ, cá nhân tôi, Ngô Minh Hằng
chưa nói một lời gì, vậy mà có những kẻ trâng tráo, bất lương, vu khống
tôi "đánh" Việt Khang và vu tôi tặng mũ người "chống cộng?" .  Chỉ có
Việt cộng, Việt gian và tay sai mới đánh phá, bôi nhọ người quốc gia
chống cộng như thế. Chúng đã liên tục đánh phá tôi mười mấy năm trên
các DĐ nhưng lái sự việc ra thù cá nhân để làm lạc hướng. Nay mượn dịp
VK đến Hoa Kỳ, chúng tung trò bất lương mong hoả mù dư luận và ném
dơ, bịt miệng người lương chính..


Hỏi ai đánh phá Việt Khang nào?
Bỏ lửa tay người cỡ đó sao?
Là bọn theo voi ăn bã mía
Hay quân che mặt bịp đồng bào?
Quốc gia? hãy tỏ lòng lương chính !
Cộng sản mới bày dạ búa dao ! ...
Khốn kiếp, lại chơi trò ném bẩn
Hỏi ai đánh phá Việt Khang nào ???

Ngô Minh Hằng

Ông giáo già gốc Huế ở đất Bắc làm thơ như hơi thở..Tôi không biết ông Thiệu,
Yêu mến lại càng không,
Nhưng buộc phải thừa nhận
Một thực tế đau lòng,

Rằng ông ấy nói đúng,
Thời còn ở Miền 
Nam:
“Đừng nghe cộng sản nói.
Hãy xem cộng sản làm!”


Tình báo KGB tiết lộ VC tiến hành thảm sát Huế 1968 như thế nào

Related image

T quan đim Liên Xô, ch trương tn dit k thù” trong thm sát Mu Thâđã được Yuri Alexandrovich Bezmenov, cu nhân viên KGB đào thoát sang phía tư do năm 1970, gii thích:
http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1172198&stc=1&d=1517940688


“T
ương t, trong mt qun nh Huế ti Nam Vit Nam, nhiu ngàn ngườđã b x t trong mđêm khi thành ph b Vit Cng chiếm ch trong hai ngày; CIA M không th nào tr lđược câu hi, làm thế nào CS có kh năng biết tng cá nhân người b x tông ta sng  đâu, đến nơi nàđbông và đ bt ch trong bn gi trước bình minh, b ông ta lên xe, lái ra khi thành phvà bn. Câu tr li rđơn gin. Tht lâu trước khi chiếm thành ph đã có mt mng lưới rng ln ca nhng CS nm vùng; h là dâđa phương và là nhng người biết mt cách tuyđi nhng ai trong thành ph có nh hưởng vi dư lun qun chúng, k c nhng anh th ht tóc vàtài xế taxi. Nhng ai có cm tình vi M đu b x bn…”

Nh
ng hành đng dã man nhm vào dân lành ti Huế , làm nh ti Liên Xô tàn sát hàng ngàn hàng binh Ba Lan phn ln là sĩ quan vào tháng 9-1939 ti rng Katyn  phía tây thành ph Smolensk, chng t bn cht hiếu sát vn tim tàng trong máóc ca cng sn, dù chúng là ai chăng na, tt c đu ging nhau vì cùng chung mt t.

Phát biểu của bà Cấn Thị Thêu sau khi ra tù ngày 10-2-2018

”Xin kính chào bà con dân oan và cộng đồng trong và ngoài nước,
Tôi là Cấn Thị Thêu dân oan Dương Nội. Chỉ vì gia đình tôi không chấp nhận để cho bọn quan tham cướp đất của gia đình tôi, mà tôi đã bị chế độ cộng sản Việt Nam 2 lần cầm tù đối với tôi. Trước đó, chúng đã cầm tù cả chồng tôi, trong thời gian vợ chồng tôi bị giam cầm, thì ở bên ngoài chúng đã đánh đập tàn bạo các con của tôi.

Lẩm Cẩm Mỗi Ngày: Vấn đề Tập Thể Dục

"Già" không phải là lý do chính đáng để khỏi tập thể dục.

Trái lại hơn bao giờ hết chúng ta phải cố gắng tập thể dục để giữ cho thân thể và trí óc được khoẻ mạnh, minh mẫn nếu muốn tận hưởng những ngày tháng quý giá còn lại, không bao nhiêu, trên cõi đời.

Do đó mình xin lần lượt đưa lên những phương pháp tập thể dục tương đối dễ dàng, không phải tới phòng tập (gym), cũng như không cần mua sắm dụng cụ nhiều và tập bất cứ lúc nào, ở đâu cũng được.
**************

Người lớn tuổi bắp thịt chân thường yếu nên dễ bị ngã rất là nguy hiểm nên bài tập thể dục đầu tiên mình muốn đưa ra là tập dùng chân đứng lên ngồi xổm (Squat) . 
Squat:
- Nếu chân đã quá yếu: Có thể dùng ghế để tập cho chân khoẻ lên từ từ trước khi tập Squat Căn Bản (Basic Squat):

Dùng Thành Ghế ̣Để Tập Squat

Anti-North Korea protests erupt in SeoulSouth Koreans take to the streets in Seoul over what they perceive to be a North Korean "hijacking" of the 2018 Winter Olympics.

Hình ảnh xứ CHXHCN Vietnam

  Inline image 1

Hoàng Phủ Ngọc Tường sắp chết vẫn nói dối - Trần Văn Tích

Image result for Hoàng Phủ Ngọc Tường và Hoàng Phủ Ngọc Phan

Hai anh em Hoàng Phủ Ngọc Tường và Hoàng Phủ Ngọc Phan vốn bà con gần với tôi vì chúng tôi cùng có chung một ông cố, đó là Tuần vũ Hoàng Hữu Xứng. Năm 1882, khi Henri Rivière đánh thành Hà nội thì Tổng đốc Hoàng Diệu tuẫn tiết còn Tuần vũ Hoàng Hữu Xứng thì tuyệt thực. Tuần vũ Hoàng Hữu Xứng là cố nội của Hoàng Phủ Ngọc Tường-Hoàng Phủ Ngọc Phan còn tôi thì gọi Ông là cố ngoại. Thân phụ cặp bài trùng Việt cộng ác ôn vì là con quan lớn nên được tập ấm, tôi gọi là cậu Ấm Hoàng Hữu Dực. Thời Pháp thuộc, cậu Ấm Dực làm xếp ga An cựu, Huế.

Dạ Tiệc gây quỹ Làng Dưỡng Lão Tuổi Hạc 10-3-2018

Phóng sự vể buổi Dạ Tiệc gây quỹ Làng Dưỡng Lão Tuổi Hạc do các đài  thực hiện:

1.     Đài TV Việt Tiến thực hiện: https://m.youtube.com/watch?v= dk49uwjFvvg
2.     Đài SBTN VoMedia thực hiện: https://youtu.be/JHZlzB_j-kg
3.     Đài VBSC thực hiện:  https://youtu.be/EGy6Hh5yVgM
Chi tiết về Dạ Tiệc xin bấm theo các LINK sau:

https://www.dropbox.com/s/x74o2um0z48720p/XCTH4%20Sponsorship%20Package%20Vietnamese.pdf?dl=0

https://www.dropbox.com/s/ynfc3v47nakho5y/XCTH4%20Sponsorship%20Package%20English.pdf?dl=0

XCTH4 Poster Feb10