Tuesday, 30 January 2018

Toronto biểu tình chống Văn hóa vận Cộng sản 27 tháng 1, 2018

20180115 Đinh Tấn Lực 50 NĂM TỘI ÁC MẬU THÂN HUẾ

Dân Làm Báo

Những người lính Bắc Việt bị xiềng vào súng trong cuộc tổng tấn công Mậu Thân

Huế, Nam Việt, 16 tháng Hai 1968

(Reuters)- Các sĩ quan Đồng Minh hôm nay nói rằng người ta đã tìm thấy xác ba người lính Bắc Việt ở Huế bị xiềng vào một súng trung liên và bị để mặc cho bảo vệ vị trí của họ đến chết.

Ba người bị xiềng quanh mắt cá vào một báng súng trung liên nhẹ do Trung Cộng chế tạo. Họ giữ vị trí của họ cùng với những địch quân khác trong hai ngày ở một trường học cho đến lúc họ bị tiểu đoàn Năm Thủy Quân Lục Chiến Nam Việt tiêu diệt.

LẠC HỒNG VIÊN

Hãy nhìn kỹ để thấy được sự chênh lệch quá lớn giữa giới các đại gia của giới lãnh đạo đảng CSVN và những người dân lao động tại VN hiện nay.

LẠC HỒNG VIÊN Nghĩa trang lớn nhất Đông Nam Á nằm trên 9 quả đồi.

Tọa lạc trên 9 quả đồi, cùng 9 dòng suối tự nhiên, công viên nghĩa trang xanh Lạc Hồng Viên mang hình dáng của một con rùa khổng lồ đang bơi.

Sát trục đường quốc lộ 6, cách trung tâm Hà Nội CS chừng 50 km, và thành phố Hòa Bình 20km, là một siêu công viên nghĩa trang xanh mang tên Lạc Hồng Viên (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình). Nghĩa trang này nằm trên mảnh đất của 9 quả đồi rộng gần 100 ha, được coi là lớn nhất Đông Nam Á.

Công viên nghĩa trang khi xây dựng được chọn lựa kỹ càng dựa trên những phân tích tâm linh, và khoa học của các nhà phong thủy, địa lý … Lạc Hồng  Viên nằm trên vị trí hội tụ đủ tứ  Linh: Long – Ly – Quy – Phượng.

ky_son_55_zing

9 quả đồi mang hình dáng một con rùa khổng lồ đang bơi, cùng 9 con suối tự nhiên tượng trưng cho một đời người khi trở về nơi chín suối. 

Cựu gián điệp Bắc Hàn: ‘Kim Jong Un sẽ phá Thế Vận Hội’

https://i2.wp.com/www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2018/01/Gian-Diep-1.jpg?w=800&ssl=1Bà Kim Hyon Hui trả lời phỏng vấn NBC News. (Hình chụp từ màn hình đài NBC)
DAEGU CITY, Nam Hàn (NV) – Một cựu gián điệp Bắc Hàn vừa cho biết bà hoài nghi các thái độ và hành động của lãnh tụ Kim Jong Un đối với Thế Vận Hội Mùa Đông được tổ chức tại PyeongChang, Nam Hàn, vào Tháng Hai.
Trong cuộc phỏng vấn với NBC News, được thực hiện ở Daegu City, Nam Hàn, mới đây, bà Kim Hyon Hui cảnh cáo rằng thế giới không nên tin những gì ông Kim nói.
Bà cho rằng, ông Kim có những âm mưu đen tối khi quyết định gởi phái đoàn vận động viên Bắc Hàn đi dự Thế Vận Hội Mùa Đông.
Theo NBC News, bà Kim Hyon Hui từng là người cho nổ chiếc máy bay hành khách Nam Hàn năm 1987 làm thiệt mạng tất cả 115 người, theo chỉ thị của Chủ Tịch Kim Jong Il, là cha của ông Kim Jong Un.

Xin giới thiệu Chim Việt Cành Nam số 69 / 01-01-2018

http://chimvie3.fr ee.fr/69/index69.htm

Image result for chim việt cành nam

Số 69 / 01-01-2018
Quê Hương-Phong tục
. Nguyễn Dư 
Xoay vần... khiêng, kéo, đạp, ôm! 
. Mai Lý Cang : 
Trần-Văn-Trạch 
. Võ Quang Yến : 
Một đám cưới cổ truyền Huế trên sân khấu Paris 
. Vĩnh Phúc : 
Hát Chầu Văn trong tín ngưỡng Thờ Mẫu ở Huế 
. Lạp Chúc Nguyễn Huy : 
Sáng tạo Vovinam-Việt Võ Đạo 
Linh hồn Vovinam-Việt Võ Đạo 
Lịch sử tà áo 
. Hoàng Thị Như Huy : 
Mẹ & Chiếc bánh Lang Liêu

“Yêu nhau, cho nhau một đời ! “

image1.jpeg

Mt ca trái tim

Xilin Diweng có một bài hát: “Because you love me”. Lời ca viết rằng: "Nếu anh không nhìn thấy, em sẽ là mắt anh, khi anh không nói, em sẽ là tiếng anh". 
Lời hát đã khiến tôi nhớ đến đôi vợ chồng mù ở trong thôn bà ngoại.
Đôi vợ chồng mù trong thôn bà ngoại tôi năm nay đã sắp sửa tám mươi tuổi, đã có một đống con cháu. Nghe bà ngoại kể lại, khi cưới nhau, chồng ngồi xe bò đi đón vợ. Tuy cô dâu chú rể đều không nhìn thấy mầu sắc, song chú rể vẫn sai người cuốn đầy lụa điều lên đầu bò và xe bò. Đón cô dâu về nhà, chú rể dắt tay vợ rà mò từ nhà trên xuống nhà bếp, rò mò khắp lượt các ngóc ngách trong gia đình. Viêc khó hơn cả là múc nước ở cạnh giếng, lần nào cũng thế, hai người dắt nhau đi, vợ sờ thấy cây gỗ ở cạnh giếng, một tay ôm chặt cây, còn tay kia níu chặt tay chồng. Chồng quỳ trên sàn giếng thả gầu xuống múc, kéo nước lên. Trong thôn có người giúp, hai người thường từ chối, họ bảo:"các anh giúp được 1 giờ, không giúp được chúng tôi một đời". Cứ như thế, hai vợ chổng luôn luôn tay dắt tay nhau gánh nước cho đến khi đứa con đầu tiên có thể gánh nổi 1 gánh nước. Dân làng cảm thấy lạ lùng, đã có mười mấy trai gái trẻ trong thôn đã từng vì đất trơn trượt chân ngã xuống giếng, nhưng hai vợ chồng chưa bao giờ như vậy. Càng lạ lùng hơn là chuyện, mặc dù có đông người đang cùng nhau nói chuyện hỉ hỉ hả hả, hai người mù vẫn có thể nhờ vào tiếng hít thở dài dài tìm ra nhau.
Bởi không nhìn thấy, dù mưa dù gió, người ta thường trông thấy hình ảnh hai người dắt tay nhau. Dù làm việc gì, họ cũng tay trong tay. Tay trong tay, hình tượng để nhiều nhà văn viết đi viết lại ấy, đã xuất hiện suốt nửa thế kỷ ở trong cái thôn nhỏ bé không ai biết đến này. 

Bố cái lầm - Phạm Khắc Trung

Hồi đó đi học lại, học kỳ 1 chúng tôi học trong rạp Quốc Tế, nên trong giờ giải lao, các lớp thay phiên nhau lên sân khấu phụ trách sinh hoạt giúp vui văn nghệ mỗi ngày. Từ học kỳ 2 trở đi chúng tôi về trường học dự lớp, nên phải ra sân sắp hàng theo từng tổ, các lớp chen chúc khắp khoảnh sân nhẩy chim bay cò bay 10 phút mỗi khi nghỉ giải lao giữa giờ, gọi là tập thể dục đồng diễn.

Thời buổi bao cấp, tiêu chuẩn vô bụng mỗi ngày được chừng vài ba chục hột gạo cõng vài trăm hột bo bo độn sắn khoai, đứa nào đứa nấy đói meo mặt. Nhẩy vài cái đã đổ đom đóm mắt, cố gắng nhắm mắt nhẩy cho xong nào đã được đâu, còn phải nắm tay đấm lên trời 3 lần, miệng hô “Khỏe! Khỏe! Khỏe!” Chẳng biết khỏe chỗ nào mà mặt mày đứa nào đứa nấy tái mét, chân tay run lẩy bẩy, đã vậy còn phải hô thật lớn à nha, hô chưa đủ lớn là cán bộ lớp bắt hô lại, hô lớn lên!

Tổ Phó tổ 4 là Lê Văn Phụng, Phụng là con thứ tư trong gia đình, hễ Phụng đụng chuyện gì đều bể toang hoang chuyện đó nên có biệt danh là Tư Bể. Nếu nói Phụng có cái bàn nạo ác liệt nhất nước thì quả có quá đáng, bởi bàn nạo của mấy ông bà Bắc kỳ 75 còn ác liệt hơn nhiều, nhưng so với toàn trường thì quả thật không ai sánh nổi Phụng. Một hôm cả lớp tập thể dục xong hô yếu xìu bị chị Linh la: "Hô lại! Hô lớn lên!" Thì Đức nhẩy ra chỉ miệng Phụng đứng đầu hàng Tổ 4, hỏi chị Linh rằng: "Bộ hô vầy chưa đủ sao chị?" Ôi chao, cả lớp nhao nháo rũ rượi cười náo động cả một khoảnh sân, khiến các lớp khác chú ý nhìn sang, thấy mặt Phụng xanh như tàu chuối, gầm mặt liếm môi lẩm bẩm chửi thề, nên thắc mắc không biết lớp KT11 tập thể dục kiểu gì mà cười khỏe dữ?

11 Colorful Cities from Around the World

It’s known that certain shades can affect our memory ability, for example, if we saw a colored advertisement in a newspaper or visited places decorated with special colors and decorations, it would be easier to remember them. In the world of design and architecture, a wide variety of colors are used, because color is a very important part of what the structure conveys!
There are colors that convey power, class or prestige and there are colors that leave a special mark on the beholder. The 11 places before you are cities whose buildings have been painted in different and special colors that give them a spectacular, magical and unique look that you won’t forget for a long time.

1. Manarola – Italy  

colorful houses around the world
Manarola lies in Italy and is located on a cliff overlooking the Mediterranean Sea. This ancient fishing town is filled with narrow cobbled streets and charming colorful buildings built in Roman times. The happy colors reflect the lifestyle of the residents of this amazing town, which can be reached by train or by sea only. Tours of the city’s streets are by foot only.

Le charme discret des vieilles boutiques de Paris...

Le charme discret des vieilles boutiques de Paris...
Les devantures et vitrines parisiennes sont de véritables institutions.
Le photographe allemand Sebastian Erras immortalise les commerçants devant leurs jolies boutiques dans une série nommée Paris Re-Tale