Sunday, 7 January 2018

Nhân sĩ, Trí thức Nước Việt, Hồn Bây giờ Ở đâu?!

Trích: " Cho tới thời điểm này người dân vẫn còn thờ ơ vô cảm với tình hình đất nước thì cái kiếp nô lệ như cái gông sẽ mãi mãi tròng vào cổ không bao giờ gỡ ra được như Tân Cương, Nội Mông, Tây Tạng, đã bị Tàu Cộng sát nhập.
Vì thế người dân chúng ta hãy nhìn vào thực trạng Tổ Quốc đang lâm nguy để góp sức, góp phần cứu nguy cho đất nước khỏi lâm vào cảnh vong nô mà ai cũng nhìn thấy cái họa ngay trước mắt không thể nào tránh khỏi nếu chúng ta còn ngồi im chưa chịu vùng dậy. "
( Cánh Dù lộng gió - Người dân VN nước tới chân cũng chưa chịu nhảy )

Trước khi trách cứ " người dân thờ ơ, vô cảm ", để cho công bình, phải thống trách " giới nhân sĩ, trí thức " ăn trên ngồi trước, hưởng nhiều ơn huệ, bổng lộc của xã hội, nhiều hơn đồng bào khố rách, áo ôm!

Bán Phá Gía,Vũ Khí Kinh Tế Của Trung Cộng

Từ ngàn xưa đến nay, dân Việt Nam là nạn nhân của đế quốc Đại Hán và luôn luôn phải phấn đấu để sống còn trước những xâm lăng bằng võ lực của người láng giềng đầy tham vọng này. Sang đến thế kỷ 21, China ngày một thêm nguy hiểm, không những chỉ cho những quốc gia láng giềng, mà còn cho toàn thể Thế Giới. Những người lãnh đạo China hiện nay rất thâm hiểm. Họ biết rằng nếu dùng vũ lực, thì không bao giờ thành công, nên họ đã nghĩ ra một phương cách để thống trị toàn cầu, đó là Kinh Tế. Không cần bắn một viên đạn nào, họ cũng đạt được mục tiếu, đó là Bán Phá Giá hay Dumping.Với biện pháp này. China muốn làm phá sản Thế Giới Phương Tây.
Bán Phá Giá là gì ??  Trong thị trường Thương Mại của Quốc Tế, việc một chính phủ của một quốc gia bơm tiền vào một công ty của nước họ để công ty này có thể bán với giá hạ hơn giá thành của sản phẩm sẽ đưa tới sự khánh tận của các công ty đối nghịch nằm trong các quốc gia đối thủ là điều phạm pháp. Lấy một thí dụ Công Ty Bombardier của Canada sản xuất các máy bay. Công ty Boing của Hoa Kỳ cũng sản xuất máy bay. Hai công ty này là đối thủ cạnh tranh với nhau nên mới đây khi Canada và Québec (Một tiểu bang của Canada) bỏ tiền góp vốn vào Bombardier, Boing phản đối ngay lập tức, dựa vào luật cấm phá giá (Loi antidumping) mà tất cả các Công Ty  thành viên của Thị Trường Thế Giới đều bị chi phối. Khi có sự phản kháng-trong trường hợp này là Boing- Nếu bên bị kiện là Bombardier vi phạm luật antidumping, thì họ phải nâng giá phi cơ họ sản xuất lên cao, sao cho Boing không bị thiệt hại trong việc bán các máy bay của họ cho các hãng hàng không bên Hoa Kỳ, vì nếu không Boing có thể bị phá sản khi không hãng máy bay nào mua sản phẩm của họ với giá đắt hơn giá của Bombardier- Đại khái là như vậy, nghĩa là để bảo đảm sự cạnh tranh công bằng giữa các Công Ty, không có bàn tay của các Chính Phủ, vì Chính Phủ bao giờ cũng có nhiều tiền hơn các tư nhân.

Vũ Nhôm đã bị Singapore "bán đứng" như thế nào?


Phương Trạch (Danlambao) - Mấy hôm nay một sự kiện nóng hổi làm dậy sóng dư luận trong và ngoài nước, làm tốn không biết bao nhiêu thời gian và tâm lực của các nhà bình luận, ấy là cú đào thoát bất thành của Phan Văn Anh Vũ, với biệt danh “Vũ Nhôm”.

Từ trước đến nay, nhân vật Vũ Nhôm là ai và làm gì ở đâu, hầu như không ai biết. Chỉ từ khi cuộc đấu đá nội bộ khốc liệt, một mất một còn giữa hai nhân vật đứng đầu TP Đà Nẵng, là cựu UVBCH TƯ ĐCSVN, cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh, và Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, xuất hiện trên báo lề đảng vào tháng 3/2017. Đầu tiên là báo Lao Động đăng bài “Vụ doanh nghiệp tặng xe cho TP Đà Nẵng: Bất thường quanh chiếc xe tiền tỷ”. Và sau đó là rất nhiều thông tin vào loại “tuyệt mật” xuất hiện trên báo lề dân, nói về những mối quan hệ và những phi vụ làm ăn mờ ám của một số nhân vật trong Bộ Công an VN, thì lúc ấy, nhân vật Vũ Nhôm mới dần dần xuất hiện.

Bản tin tổng hợp đầu năm 2018 về Viễn Ảnh Một Thế Giới Chưa Hòa Bình by viet Tran Carolina TV

Bản tin tổng hợp đầu năm 2018 về Viễn Ảnh Một Thế Giới Chưa Hòa Bình do ông Phạm Gia Đại biên soạn. Trần Việt trình bầy.
Viet Tran Produce


Nhiếp Ảnh Gia: Vũ Công HiểnVũ Công Hiển


Sunset On The Mekong Delta

Sự dối trá trắng trợn của truyền thông Mỹ về cuộc chiến tại Việt Nam cuối cùng đã bị bộc lộ

Chelsea Schilling * Nguyễn Trọng Dân (Danlambao) lược dịch - Nào là hình chụp nhà sư tự thiêu gây bàng hoàng cho người Mỹ vào năm 1960. Nào là hình chụp Giám đốc Cảnh Sát Quốc Gia bắn du kích Việt Cộng ngay tại đường phố Sài Gòn. Nào là hình chụp người con gái nhỏ trần truồng chạy giữa đường, toàn thân bị cháy do bom napalm.

Đó là hình ảnh của cuộc chiến Việt Nam qua ống kính lệch lạc của giới truyền thông Hoa Kỳ mà ta được biết bấy lâu.

Hình ảnh người lính Mỹ tại cuộc chiến Việt Nam được giới truyền thông Hoa Kỳ mô tả như là những kẻ nghiện ngập, cuồng sát, giết cả trẻ em. Đồng minh của Hoa Kỳ là chính thể Việt Nam Cộng Hòa cũng chịu chung số phận bị xuyên tạc bởi giới truyền thông Mỹ. Chính thể này cũng được giới truyền thông Mỹ mô tả nào là tham nhũng, hối lộ, hèn nhát và không đáng hay không có chính nghĩa để cho người Mỹ hy sinh bảo vệ.

Câu hỏi đặt ra là những hình ảnh và những lời xuyên tạc trên nhan nhãn khắp các đài truyền hình tại Mỹ, khắp các tờ báo tại Mỹ có thật sự diễn tả đúng bản chất của cuộc chiến nhằm bảo vệ tự do và ngăn ngừa thảm họa Cộng Sản, cũng như có nói đúng về thảm cảnh mà người Việt phải hứng chịu trước thảm họa này?