Monday, 18 April 2016

Thơ Ý Nga: DIỄU BINH HAY DIỄN BINH?

👏👏👏
Ý Nga kính chuyển và cám ơn phần thơ, văn, nhạc & sưu tầm của:

- NGUYỆT SAN VN,
-NHÓM CÔ GÁI VIỆT,
-NHÓM DÂN CHỦ CA,
-Báo THẾ GIỚI MỚI


Xe hơi Tesla model 3 chính là thứ vũ khí đáng sợ nhất của Mỹ có thể đe dọa người Nga lúc này

No Contest: Tesla's Model 3 Blows Away Its All-Electric CompetitorsCác hãng xe hơi chạy điện khác đều chịu thua (đầu hàng) Model 3 cũa Tesla ..

The mid-priced EV market is about to be turned upside down - Chris Neiger

                       
Tesla Model

Không chỉ làm các nhà sản xuất ô tô truyền thống phải điêu đứng, những “chiến mã” chạy điện của Tesla có thể đẩy Nga và Ả Rập Xê-út vào cảnh khốn cùng.
Gần đây, ngành ô tô đã chứng kiến một hiện tượng chưa từng thấy khi hàng dài người xếp hàng để đăng ký mua mẫu xe điện Model 3 mới ra của Tesla. Với mức giá 35.000 USD, Model 3 thực sự là một “siêu phẩm” của Tesla khi chỉ trong 3 ngày đã có 276.000 người đặt mua trước mẫu xe này. Nếu số xe trên được bán hết, Tesla có thể thu về khoản tiền 10 tỷ USD trong vài năm tới. Không ngạc nhiên khi nhiều người ví Model 3 như “iPhone” của ngành công nghiệp ô tô.
Giống như cách iPhone đã làm thay đổi thị trường điện thoại di động, sự ra đời của Model 3 có thể là khoảnh khắc lịch sử, giúp ô tô điện trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng không chỉ có ô tô chạy xăng truyền thống, một ngành công nghiệp nữa cũng sẽ phải gánh chịu sức công phá vô cùng lớn của “quả bom” Tesla: đó là dầu mỏ.