Sunday, 12 May 2019

Happy Mother's Day - Ngày của MẸ

Xin chuyễn mời thưởng thức nhạc phẩm "Nhớ Mẹ Hiền" của Thiếu Tướng Lê Minh Đảo và bài thơ "Nhớ Mẹ" của Trung Tá Nguyễn Văn Dưỡng, nhị vị sĩ quan vang danh của chiến trường An Lộc và Xuân Lộc.NHỚ MẸ

Ngày lại đến gầy thêm nỗi nhớ,
Nắng lại nhoà mấy nẻo sơn khê...
Lối ra, còn nhớ lối về,
Đường ra chiến địa, đường quê cách vời...

Hứng đầu gió tìm hơi Mẹ ấm,
Mà lạnh này sao thấm từng cơn.
Nhớ khi Mẹ tách trái gòn
Ghép đôi manh vải Mẹ dồn áo bông.

Sợ con lạnh ngày đông cơn bấc,
Rồi nhớ khi Mẹ cắt mở cau...
Nắm cơm buộc chặt hai đầu
Một dây mà nối nghĩa sâu trùng trùng.

Bầy đom đóm rưng rưng trước ngõ,
Nến canh tàn giọt nhỏ nhỏ sa
Nao nao nghe giục tiếng gà...
Lòng trong bậu cửa chân ra cuối đường.

Ngoảnh mặt lại hơi sương lạnh ngắt,
Môi Mẹ cười nước mắt tuôn rơi.
Rồi nay thân ở xa xôi,
Nhớ câu Mẹ nhủ nhớ lời Mẹ khuyên.

Nhớ buổi nọ bút nghiên đèn sách,
Rộ mùa rươi lách tách hạt mưa,
Đỉnh trầm nghe thoáng hương đưa,
Nghe như Mẹ khấn con chờ đại khoa...

Rồi thoắt bỗng phong ba dậy sóng,
Rồi bỗng không lều chõng  bỏ trơ...
Nỗi mong nỗi ước ngày xưa,
Giọt buồn giọt tủi nhập nhoà trong đêm.

Bã trầu giả hẳn mềm tấc dạ,
Bờ đường xưa trắng dã ngàn lâu,
Mẹ trông chừng đã bạc đầu
Nhện giăng nếp nhớ, ve rầu giọng thương.

Phận bất hiếu lửa hương chẳng trọn,
Thương Mẹ già thỏn mỏn chờ trông.
Sầu lên mấy ngọn sầu đông,
Thân cành trơ trụi trên đồng xa xa...

Nhớ có bận Mẹ ra đầu ngõ,
Trẻ đầu làng buổi đó trổ hoa...
Mẹ rằng nạn nước nạn nhà,
Phận người thôi biết sẽ ra đàng nào!...

Hoa tre trổ từng vào thế hệ,
Thế hệ nào tre cỗi khóc măng?!.
Chập chùng đá dựng mây giăng
Trông chừng nẻo cũ mang mang tấc lòng!

Nắng đầu núi rám hồng đá sỏi
Ra sườn non trông vợi hoàng hôn...
Lơ thơ vài cành chim buồn
Mẹ ơi nhớ Mẹ ngập hồn chính nhân....

Văn Nguyên Dưỡng
(Trích Trường Ca Trên Nãi Chiến)

Happy Mother's Day!!!

Kính chúc Ngày Lễ Mẹ thật hạnh phúc đến tất cả quý Mẹ, dù đã là Mẹ hay sắp/ sẽ làm Mẹ, một thiên chức cao quý của con người, xin hày nghe link sau đây:
Dalena Lòng Mẹ (Mother's Love) with English verses:

Subject: Happy Mother's Day, May 12th, 2019.
Kính chúc Ngày Lễ Mẹ thật hạnh phúc đến tất cả quý bà Mẹ khắp nơi, all Mothers on earth, dù đã là Mẹ hay sắp/ sẽ làm Mẹ, một thiên chức cao quý của con người, xin hãy nghe link sau đây:

Việt Nam và Nhật hợp tác chống lại sự bành trướng của TQ

Image result for Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Takeshi Iwaya
Nhật Bản đang giúp Việt Nam xây dựng hệ thống phòng thủ chống lại sự bá quyền của Trung Quốc về mặt quân sự trong bối cảnh Hà Nội nói rằng lực lượng Bắc Kinh đang chiếm nhiều hải đảo hơn trên Biển Đông.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya và người đồng cấp Việt Nam, ông Ngô Xuân Lịch, đã gặp nhau hôm 2/5 ở Hà Nội để “tăng cường hợp tác” về vấn đề an ninh hàng hải, đài truyền hình Nhật NHK cho biết.
Các chuyên gia quốc tế nhận định với VOA rằng động thái này có thể cho thấy dấu hiệu hợp tác quân sự, quốc phòng Nhật – Việt sẽ thắt chặt hơn trong tương lai.

BREAKING NEWS - Khối 8406 Úc Châu thực hiện

  • Để có tư tưởng tự do (VOA) - Con đường thoát Trung Cộng, nghĩa là thoát Trung Quốc lẫn Cộng Sản, là phải có một tư duy/tưởng mới. Muốn độc lập tự do thật sự thì phải dứt khoát với tư duy lệ thuộc, với các tư tưởng đã xiết cổ dân tộc Việt Nam bao ngàn năm qua.
  • Đón xem: Quốc hội bàn chuyện chặt… đuôi (VOABLOG) - Nghe chính phủ trình bày Báo cáo thuyết minh về Công ước 98 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) để chuẩn bị xem xét – phê chuẩn và thảo luận về Dự luật Sửa Luật Lao động hiện hành.
  • Nhà khoa học gốc Việt được trao giải thưởng cao quý (VOA) - Tiến sĩ Phạm Đại Khánh, kĩ sư không gian cao cấp làm việc cho Không quân Hoa Kỳ, được trao giải thưởng Arthur S. Flemming năm 2018 của Đại học George Washington cho những thành tựu nghiên cứu của ông trong lĩnh vực Khoa học Cơ bản.

VOICE: Tiếng nói của lương tâm và trách nhiệm

Nhạc sĩ Nam Lộc
Sự thành công trong cuộc vận động và định cư khẩn cấp nhà hoạt động môi trường Bạch Hồng Quyền cùng gia đình của ông được đến bến bờ tự do của tổ chức VOICE và VOICE Canada vào ngày 3 tháng 5, 2019 vừa qua, đã là một câu trả lời mạnh mẽ cho những kẻ chuyên loan tin bịa đặt cùng những người thích chuyển tin thất thiệt mà họ đã tung ra, nhằm triệt hạ ý nghĩa của nỗ lực giúp đỡ các đồng bào tỵ nạn Việt Nam, đang sống vất vưởng ở Thái Lan hiện nay và đang mòn mỏi đợi chờ để được thế giới tự do đưa tay cứu vớt.
Trước đây tôi vẫn thường cho hành động phao tin thất thiệt trên các diễn đàn truyền thông, xã hội là việc làm của những kẻ “vô trách nhiệm”. Tuy nhiên, nếu thẩm định kỹ lưỡng qua trường hợp của ông Bạch Hồng Quyền, thì có thể nói rằng, đây là cả một âm mưu đánh phá thâm độc có chủ đích, có tổ chức và có sự liên kết giữa những thế lực ở trong nước cùng tay sai của họ tại hải ngoại. Bởi vì từ ngữ “vô trách nhiệm” là để ám chỉ sự loan tin bừa bãi, hoặc không đúng với sự thật. Nhưng cố ý dựng một câu chuyện hoang tưởng, với những tình tiết hoàn toàn bịa đặt và xảo trá để kết tội những người đã và đang tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền hay bảo vệ môi trường, nhất là đối với những cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN truy nã, như trường hợp của các ông Trương Duy Nhất hay Bạch Hồng Quyền, thì rõ ràng đây là một kế hoạch có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và mưu mô.

ÔNG TRUMP XÉ TOẠC TÀU CỘNG VÌ QUÁ RÀNH BINH PHÁP TÔN TỬ - Trần Hùng

        Dù là người căm thù Hán tặc, tuy nhiên phải thừa nhận rằng Binh pháp Tôn Tử của Hán tộc là một Bửu Giám của nhân loại nếu biết vận dụng - phát huy - ứng dụng vào cuộc sống.

Ba mươi sáu kế của Tôn Vũ đều là tuyệt kế, tuy nhiên theo cá nhân thì trong thời bình, Tàu Cộng đã vận dụng - phát huy - ứng dụng rất thành công vào "Giấc mộng Trung Hoa" để từ một con mèo hen, Tàu cộng trở thành con "Rồng quái vật" đang giương nanh vuốt, gây ra đại họa cho nhân loại với mối họa "Death by China - Chết bởi tay Tàu cộng”!.

Để đương đầu với con rồng quái vật Tàu Cộng thì phải biết đánh trúng sở trường của nó bằng lòng can đảm, chí quyết tâm, và ông Trump đã làm rất tốt điều này trong sứ mạng Thủ lãnh cường quốc, mà trước đây Obama không đủ dũng khí để làm nên đã hạ mình, thỏa hiệp với Tàu Cộng trong chính sách "ngoại giao khẩn khoản" của một siêu cường. 

Nếu tập trung để ý, theo dõi và phân tích, sẽ không khó để nhận ra Tàu Cộng, đã và đang vận dụng 2 tuyệt kế trong binh pháp Tôn Tử để hiện thực "Trung Hoa mộng", đó là  kế thứ 8 - Vô Trung Sanh Hữu và kế thứ 15 - Ám Độ Trần Thương.

Trong kế thứ 8 - Vô Trung Sanh Hữu, nghĩa là từ "không có mà làm thành có", từ việc thống lãnh lực lượng bần cố nông, những thân phận cùng đinh trong xã hội, chẳng có gì để mất ngoài cái mạng trành, Mao Trạch Đông đã đả bại Tưởng Giới Thạch nhờ dựa vào lực lượng "chén sành" này để lập nên nhà nước cộng sản như hiện nay. Để đánh bại Tưởng Giới Thạch, ngoài lực lượng "thí mạng cùi" dưới tay mình, Mao Trạch Đông còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực của Xô Cộng và khối vô sản cùng đinh. 

MÁ - MOTHER 🌹❤️ A story for Mother’s Day by Nguyễn Đức Nam

Image may contain: 1 person, smiling, standing and outdoor
(This photo was taken almost 44 years ago in my Mother’s backyard)

1) 
Má tôi sanh ra trong một gia đình nghèo ở Rạch Giá. Hồi nhỏ, Má học cùng trường tiểu học với Nhạc Sĩ Anh Việt Trần Văn Trọng, sau này là Đại Tá Cục Trưởng Cục Quân Cụ QLVNCH....

Má học giỏi và đặc biệt có khiếu về sinh ngữ. Hết bậc tiểu học, bà Ngoại thu xếp việc nhà, đưa Má lên Saigon, cố gắng lo cho Má vào học trường Gia Long. Nhà nghèo, Má vừa đi học, vừa kèm trẻ em tại tư gia để có thêm tiền đóng học phí cho lớp Anh ngữ. 

Má thích văn chương, mê đọc sách, nhất là sách ngoại ngữ và truyện của nhóm Tự Lực Văn Đoàn.

Sau khi học xong bậc trung học, vì mê những cảnh được mô tả trong tiểu thuyết của Tự Lực Văn Đoàn, Má xin ra Hà-Nội học Đại Học nhưng bà Ngoại không chấp thuận vì Má là con gái độc nhất, bà Ngoại không muốn xa con, không muốn con gái cưng sống bơ vơ ở xứ “Bắc Kỳ” xa xôi. 


Tình Mẹ

UserPostedImage

Mỗi người trong chúng ta không ai là không có mẹ. Tình thương của bà dành cho chúng ta mỗi người mỗi khác nhưng cái chung mà tất cả chúng ta đều thừa hưởng được từ bà là những hy sinh vô bờ bến để nuôi con khôn lớn.Bất kể ở đâu, bất kể hoàn cảnh nào thì tình yêu ấy cũng không bao giờ thay đổi.
 
Những sáng tác về tình mẫu tử trong kho tàng văn chương nghệ thuật Việt Nam có lẽ bắt nguồn từ những bài hát ru của người mẹ cả ba miền Nam Trung Bắc. Những đứa trẻ được nuôi dưỡng từ tiếng ầu ơ dịu ngọt này đã thai nghén những bài thơ viết về mẹ sau khi trưởng thành và nhanh chóng được người đời chia sẻ. 

Trên lưng của mẹ - Ảnh chụp VCH

Nhân Ngày Của Mẹ (Mother's Day) xin gửi quí bạn một số hình ảnh mẹ con mà tôi đã chụp được tại vùng Việt Bắc.

Cũng để hiểu ra rằng tại sao các bà mẹ vùng này lại địu con sau lưng mà không ẵm con như người kinh: họ cần hai tay để làm việc.

_Spreading Rice.jpg

Project Welcome Home ~ Vinh danh và Khánh thành Vietnam Veterans Memorial Park...

Welcome Home - Vietnam Veterans 1.jpg

Ngôn ngữ Sài Gòn trong mắt một người con đất Bắc

Sài Gòn mới hình thành từ thế kỷ 17, so với Hà Nội ngàn năm văn hiến thì ngắn hơn, nhưng Sài Gòn lại có những nét văn hóa thật dễ thương. Qua những cuộc di vào Nam suốt mấy trăm năm nay, đến vùng “Đất lành chim đậu”, có những điều không bị mai một đi mà con người còn làm đẹp hơn lên. Rồi “Đất phương Nam” an bình, phì nhiêu lại có thêm người Hoa, người Ấn đến sinh sống, tạo nên một miền đất đa sắc tộc sống chan hòa bên nhau.

Tết vừa rồi tôi có dịp trở lại Hà Nội, bạn bè anh em lâu ngày gặp nhau, câu đầu tiên “tay bắt, mặt mừng” là: “Hi, xin chào anh Hai Sài Gòn”, rồi những người đến sau cũng lại chào tôi là: “Anh Hai Sài Gòn mới ra hả”. Có chuyện gì muốn kết luận lại “anh Hai Sài Gòn cho ý kiến”, và tất nhiên cuối buổi nhậu nhiệm vụ của anh Hai Sài Gòn là… thanh toán. Phải chi tiền mà cũng thấy sướng cái bụng, bởi thấy cái tên “anh Hai Sài Gòn” mà bạn bè gọi tôi, tôi cũng thấy hay hay và có chút tự hào nữa.

Ngôn ngữ Sài Gòn trong mắt một người con đất Bắc
(Ảnh: Thanh Binh)

MẸ QUÊ - Nhạc: Mai Hoài Thu - Thơ: PhamPhanLang - Ca sĩ: Lý Thu Thảo & Đông NguyễnMẹ quê
 
Chiều buồn phủ sương mù
Con bướm vàng - đậu nhánh mù u
Mẹ một mình lủi thủi

Gió thổi xô cửa liếp
Mẹ ho khan - lau giọt lệ tràn

Giậu thưa phơi áo bạc
Canh mồng tơi - nấu mãi chưa sôi
Mẹ đói lòng ngủ gục

Mơ ngày xửa ngày xưa
Hoa khế trổ - giặc chưa về làng

Trăng khuya treo ngọn cau
Mẹ tỉnh giấc - trăng sầu rớt vội
Tiếng ễnh ương gõ nhịp

Mẹ vội vàng cho kịp
Chọn chỗ nằm - góc sân quê cũ...

phamphanlang

Kính Mời Tham Dự Yểm Trợ Đại Hội Toàn Cầu Bưởi-CVANC Kỳ 7

Xin gửi lại Thông Báo về mua vé tham dự hai ngày Đại Hội (14 & 15 tháng 9 năm 2019):
Xin quý vị liên lạc sớm với Ban Tổ Chức, hay người đại diện nhóm, để mua vé giữ chỗ theo hướng dẫn như sau:

Xin quý vị gửi check về:
 -Người nhận:  Phạm Quang Tuấn
 -Địa chỉ:           17763 Liberty Lane, Fountain Valley, CA 92708
 -Pay to order: Bưởi-CVA Alumni Association
 *Vé Tiền Đại Hội: $35/vé  (14 tháng 9 năm 2019).
 *Vé Đại Hội:  $75/vé ;   ủng hộ: $150/vé (15 tháng 9 năm 2019).
 Hoặc quý vị có thể liên lạc trực tiếp với bạn đồng môn nào quen biết với quý vị trong BTC, và chúng tôi sẽ mail hay đem vé đến tận tay quý vị.

Trân Trọng Cám Ơn,
Phạm Gia Đại CVA'65
(T/BTC Ngày Đại Hội 15-9-2019)

image.png

Nhịn Ăn (Fasting) để Chữa Bệnh, Khoẻ Mạnh, Minh Mẫn, Trẻ Lại và Sống Lâu

Ở Mỹ các loại thực phẩm bán đầy rẫy tại các siêu thị, không thiếu món gì, do đó đa số mọi người ăn quá nhiều khiến cho cơ thể phải dùng một phần lớn năng lực energy cho vấn đề tiêu hoá.

Số năng lực còn lại không đủ để cơ thể sửa chữa, tu bổ những sự hao mòn, hư hại đem tới trong cuộc sống hàng ngày gây ra những suy yếu, bệnh tật, nhất là những bệnh kinh niên.

Để làm cho cơ thể trẻ trung, khoẻ lại chúng ta nên nhịn ăn (fasting) theo ̣đúng phương pháp. (*)

Nhịn ăn là một trong những cách chữa bệnh cổ xưa nhất của tự nhiên, không phải chỉ để khỏe mạnh mà còn nâng cao tinh thần.

NHỚ MẸ - DTDB

Mẹ yêu ơi, nhà mình nay vắng vẻ
Dáng trầm ngâm ba ít nói, biếng cười
Giàn khổ qua, giàn thiên lý kém tươi
Đàn gà vịt không ồn như thuở trước

Mặt trời lên, mái tranh còn sương ướt
Trưa không còn vẳng tiếng hát ru em
Bóng chiều buông, gió lạnh thổi qua rèm
Hình ảnh mẹ làm sao con quên được?

Ngày cuối tuần, chẳng ai chờ ai rước
Nồi chè khoai, ổi mận chín không còn
Ôi, không ai thèm săn sóc đến con
Lau nước mắt, sớt chia niềm hoan hỉ

Đêm chong đèn, ai khâu từng mối chỉ
Áo mới may cho con mặc ngày Xuân?
Lửa riu riu ai sên chảo mứt gừng?
Ai luộc bánh trong bếp hồng lửa đỏ?

Trước nhà mình hoa Tết đua nhau nở
Thuở ngày xưa, mẹ cài áo hoa mai
Hay ép vào trang sách đóa hoa lài
Làm quà tặng Xuân, thuở còn đi học

Làm vợ ba, mẹ gánh gồng cực nhọc
Bởi ba là lính trận ở miền xa
Chăm sóc con, phụng dưỡng cha mẹ già
Lòng mẹ đẹp, ấm hồng như nắng sớm

Ba trở về, các con vừa khôn lớn
Chốn suối vàng, sao mẹ vội ra đi?
Gia đình mình, ôi còn có vui chi
Sân thềm lạnh, bếp buồng đều quạnh vắng!

Lễ Vu Lan áo con cài bông trắng
Áo bạn bè cài rực rỡ hoa hồng
Màu trắng đây, màu tang tóc cõi lòng
Kể từ mẹ vào thiên thu vạn cổ!


DƯ THỊ DIỄM BUỒN
Đ T: (530) 822 5622
Email: dtdbuon@hotmail.com

Nhớ Mẹ

Hình ảnh người Mẹ là hình ảnh của yêu thương, chăm sóc và quán xuyến gia đình. Có thể nói trong văn chương và thi ca thì hình ảnh và công ơn của người Mẹ còn được ví ngang với sông, biển và ruộng đất "Quê Cha, Đất Mẹ".
Trong ngày của Mẹ "Mother's Đay", Đặc San Lâm Viên mời quý vị lắng lòng nghe tâm tình "Nhớ Mẹ" của tác giả Nguyên Nhung để thấy hình ảnh của bà Mẹ Việt Nam vẫn không có nhiều thay đổi, cho dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.
Happy Mother's Day.
Đặc San Lâm Viên

Hoài niệm của Lê Hữu : Tấm ảnh "Hình Ảnh Một Buổi Chiều" - Thơ phổ nhạc Tháng Bảy Chưa Mưa

Thang7ChuaMua.jpg
                                                                                                                                                                                                                                   Click! Click! Click!http://tinparis.net/icone/aboule02.gif
Tấm ảnh Hình Ảnh Một Buổi Chiều

Tôi vẫn thích sưu tầm ảnh đẹp. Nhìn ngắm một bức ảnh đẹp, thấy lòng mình như lắng xuống, thấy tâm hồn như dịu lại và cuộc sống như cũng dễ chịu hơn. Không chỉ thích ảnh đẹp tôi còn thích đặt tên cho ảnh. Nhiều ảnh không cần phải đặt tên, thế nhưng có đôi lúc gặp bức ảnh gợi nhiều cảm xúc tôi vẫn muốn tìm cho ảnh một cái tên.

Tấm ảnh tôi xem được ở nhà chị Dung là một ảnh như thế. Tấm ảnh khá quen thuộc với những người thân của chị. Tôi gọi tên ảnh là “Hình ảnh một buổi chiềulaplanh.gif”.

Tôi nhớ, trong chuyến đi Nam Cali ngắn ngày nhiều năm trước, chị Dung nhắn vợ chồng tôi ghé nhà chơi. Trước đó tôi được chị gửi tặng tập sách quý với chữ ký chỉ phác vài nét tên chị, cũng dung dị như tính cách của chị. Trong sách có cái “note”, chị nói phải gửi qua bưu điện vì chờ mãi chẳng thấy xuống để đưa tận tay. Tập sách đầy đặn, là “Tuyển tập Lê Đình Điểu”.

Chị Dung có lối nói chuyện thật tự nhiên và thân mật khiến người nào gặp chị lần đầu cũng cảm thấy thoải mái và gần gũi.

MÀU HOA CÀI ÁO - Nhạc Võ Tá Hân - Thơ Dư Thị Diễm BuồnVU LAN NHỚ MẸ


“Mùa Báo Hiếu.
Kính tặng những ai có diễm phúc
còn mẹ”

      

DTDB


Con hỏi mẹ: "Sao cài hoa màu trắng?
Vào những ngày báo hiếu lễ Vu Lan?
Sao không cài hoa hồng thắm cao sang?"
Mẹ khẽ bảo: "Mẹ không còn có mẹ!"

Trong vũ trụ muôn loài đều có mẹ
Kẻ vô phần nên mẹ sớm ra đi
Thân cút côi sống lặng lẽ sầu bi

Đời đâu có tình nào hơn tình mẹ!


Thương thân mẹ, mất bà từ thuở bé
Thiếu tình thân yêu, âu yếm thiêng liêng
Thiếu vắng vòng tay trìu mến dịu hiền
Thiếu hơi ấm, ấp lòng khi giá lạnh

Thiếu hình bóng bên đèn chong đêm quạnh
Lời ngọt ngào khuyên dỗ lúc ốm đau
Chạy rong chơi vấp ngã té cầu ao
Về phụng phịu: "Mẹ ơi, con đau đớn..."

Thương yêu con, mẹ quên con đã lớn
Gió trở mùa, cây thay lá vàng thu
Đợi cổng trường khi đem nón, đem dù
Che mưa nắng, cho con phòng cảm mạo

Có những hôm trời lên cơn dông bão
Gió lạnh căm căm, thời tiết đổi thay
Đường về nhà trơn trợt tuyết mưa bay
Đội giá buốt, đem con giầy cao ống

Hết cấp ba, con vào trường Đại học
Sống xa nhà, mẹ lo sợ đắn đo...
Luôn nhắc con: "Trở gió dễ cảm ho
Nhớ mặc áo, choàng khăn cho đủ ấm"

Trước nhập học, tự tay mẹ mua sắm

Từ chiếc khăn, đôi vớ, thỏi xà phòng
Cây kim may, cuộn chỉ với mền bông
Chai dầu gió, phòng hờ khi cảm lạnh!

Nơi gác trọ những đêm dài hiu quạnh
Buồn bâng quơ hay chợt đến bất ngờ
Tình thơ ngây vụng dại tuổi học trò
Thương nhớ mẹ, vội vàng ra đi hết

Những ngày lễ, thứ bảy hay chủ nhật
Đến thăm con, mẹ chỉ dạy khuyên răn
Đem cho con, giỏ đầy ắp thức ăn
Và ánh mắt, ôi dịu dàng trìu mến

“Mẹ mới có tình thương vô bờ bến

Con hơn người, vì có mẹ bên con

Con hơn người vì có mẹ chu toàn
Con hạnh phúc, cài hoa hồng lên áo!”

DƯ THỊ DIỄM BUỒN
(530) 822 5622

Nỗi lòng ba người mẹ Việt Nam có con tranh đấu - Ngọc Lan

Từ trái, bà Bùi Thị Thiện Căn - mẹ của nhà báo-blogger Phạm Đoan Trang, bà Nguyễn Thị Kim Liên - mẹ của Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy, và bà Nguyễn Tuyết Lan - mẹ của blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. (Hình: Người Việt)
WESTMINSTER, California (NV) – Những ai quan tâm đến tình hình xã hội Việt Nam sẽ cảm thấy thân quen vô cùng với những cái tên như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, blogger Phạm Đoan Trang, hay Đinh Nguyên Kha, Đinh Nhật Uy, cùng nhiều tên tuổi khác. Họ là những người trẻ dấn thân tranh đấu cho một Việt Nam dân chủ, nhân quyền, cho một xã hội tự do, công bằng, bất chấp hiểm nguy, tù tội.
Tuy nhiên, để làm được những công việc đặc biệt đó, để hành động của họ có thể lay động lương tâm bao người, để sức ảnh hưởng của họ lan tỏa ra khắp nơi, họ đã may mắn có được sự thấu hiểu, sự đồng tình và cả đồng hành từ những người mẹ.