Thursday, 18 October 2018

Vụ Khashoggi đe dọa chiến lược của Mỹ tại Trung Đông - Thanh Hà


media

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cử Ngoại trưởng Mike Pompeo sang Riyad trao đổi với thái tử Mohammed Ben Salman để giải quyết cuộc khủng hoảng về vụ mất tích của nhà báo Khashoggi.REUTERS/Leah Millis/Pool

Cái chết mờ ám của nhà báo người Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi đang thách thức bang giao giữa Washington với Riyad, một đồng minh truyền thống của Mỹ tại Trung Đông. Nhà Trắng tránh để mang tiếng là bao che cho Ả Rập Xê Út bịt miệng một tiếng nói đối lập, nhưng cũng không thể làm phật lòng thái tử Mohammed Ben Salman, lá chủ bài của Hoa Kỳ để kềm tỏa ảnh hưởng của Iran trong vùng Vịnh. Về mặt kinh tế, dầu hỏa và những hợp đồng khổng lồ với Riyad là hai yếu tố buộc chính quyền Trump phải thận trọng.

TIN TỨC ĐÀI VOA

VIETV PSCD - Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đến Hoa KỳPhóng sự đón chào Mẹ Nấm và gia đình, tại phi trường George Bush Intercontinental Airport, Houston...do nhóm phóng viên Truyền hình VietV từ Houston, TX...thực hiện..

Nhật Bản ngày càng chủ động thách thức Trung Quốc ở Biển Đông - Mai Vân

media
Tàu chở trực thăng Kaga trong cuộc tập trận ở Ấn Độ Dương ngày 26/09/2018.REUTERS/Kim Kyung-Hoon

Chỉ riêng trong hai tháng 9-10/2018 Nhật Bản đã liên tục có những tuyên bố và hành động cụ thể nhằm khẳng định sự gắn bó với quyền tự do hàng hải và hàng không trên Biển Đông, bất chấp sự phản đối của Trung Quốc, luôn cho rằng họ có chủ quyền trên hầu hết vùng biển này.

Một điểm nổi bật là Tokyo đã không còn ngần ngại trong việc dùng đến quân đội để thực hiện mục tiêu này. Đối với giới phân tích, rõ ràng là Tokyo đang đẩy mạnh chính sách can dự tích cực vào vấn đề Biển Đông được thủ tướng Shinzo Abe đề xướng từ khi ông trở lại cầm quyền từ năm 2012.

SỐ PHẬN NGƯỜI VIỆT TRONG NƯỚC SAU NĂM 2020

No automatic alt text available.

ĐCSVN đã thất bại trong việc quản lý và vận hành đất nước!

https://4.bp.blogspot.com/-hBgPvNlA5jE/W8Z8JwuGnEI/AAAAAAACZsY/sJtpB9yNoJQeursHDMAW9CxnNjy9nr1CACLcBGAs/s1600/%25C4%2591i%2Bve%25CC%2582%25CC%2580%2Bvu%25CC%259B%25CC%25A3c%2Btha%25CC%2586%25CC%2589m-danlambao.jpg

Nguyên Thạch (Danlambao) - Đã bao năm qua với bao kinh nghiệm đau thương đầy nước mắt, và hận thù, phải đối mặt với cuộc sống đầy thất vọng mà tương lai như lớp mây mù phủ kín, người dân giờ đây đã nhận thấy rằng con đường XHCN đầy mụ mị và hoang tưởng hẳn không phải là con đường mà toàn xã hội phải dốc tâm tiến lên. Sự hiện hữu của mỗi một con người là hữu hạn mà dòng thời gian đã qua đi một cách vô nghĩa, rồi thời gian sắp đến cũng chỉ là vô vọng. Với thực tế tồi tệ này, thiết nghĩ chúng ta không nên lãng phí thêm thời gian nữa để rồi thế hệ chúng ta và cả các thế hệ tương lai lại cũng sẽ bị chìm vào trong tăm tối. Từ nhận thức ấy, mỗi người phải tự rèn luyện cho bản thân tính can đảm như can đảm từ bỏ đi thói hư tật xấu đã gây biết bao điều tệ hại. Đừng trông chờ ai cả mà mỗi một người hãy bằng mọi cách của mình mà góp tay giải trừ một nhà nước hoàn toàn vô vọng này. 

Quản lý đất nước là một công việc vô cùng quan trọng, nó đòi hỏi đòi hỏi những người được giao trọng trách này phải có tài năng lẫn sự sáng suốt, nhiệt tình và đạo đức. ĐCSVN như một bọn thảo khấu, được dựng nên bởi một tên kém học thức mà lại còn thêm bản tính xảo quyệt, điếm đàng rồi tụ tập một lũ du thủ du thực, đầu đường xó chợ, chăn trâu thiến lợn dưới cái nguyên tắc cơ bản gọi là thành phần bần cố nông, vô sản thì làm sao có đủ tài năng và trí tuệ để cầm nắm vận mệnh của cả một quốc gia. 

Cám ơn những tấm chân tình

Những đoá hoa yêu thương của đồng bào HoustonNguyễn Ngọc Như Quỳnh - 737 ngày xa nhà, xa Ngoại, xa Mẹ, xa con, xa bạn bè và khi có cơ hội để viết những dòng này là lúc tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ. 

Xin cám ơn tất cả những nỗ lực không mệt mỏi của gia đình, anh chị em, bạn bè, cộng đồng trong nước và quốc tế. Cám ơn đồng đội Mạng Lưới Blogger Việt Nam và đặc biệt là chị Đặng Thanh Chi đã miệt mài tranh đấu và vận động cho người em của chị trong suốt 2 năm qua. 

Xin cám ơn sự quan tâm và tình cảm yêu thương mà tất cả mọi người đã dành cho tôi và gia đình trong thời gian qua. Cám ơn thật nhiều sự bao dung của mọi người vì đã bỏ qua những thiếu sót, những nông nổi nóng nảy của tôi trước đây để mở rộng con tim và vòng tay hỗ trợ, đùm bọc cho gia đình tôi trong lúc tôi đang bị tù đày.

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM, TRUNG THU 2018 CỦA HỘI NVTN/NU

DET VIETNAMESISKE FLYKTNINGEFORBUNDET I NORGE 
HỘI NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN TẠI NA UY 
Postadresse: Postboks 6615 - Rodeløkka, 0502 Oslo

Epost: BCH-HNVTN-NU@hotmail.com – Org.nr.992 662 697

__________________________________________________

HỘI NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN TẠI NA UY
TẾT TRUNG THU 2018: "ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM"


Chương trình Tết Trung Thu năm nay với chủ đề : " ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM" được tổ chức lúc 14.00 ngày 07.10.2018 tại Hội trường Kjenn Samfunnshus - Lørenskog kommune. Một ngày hội đặm đà bản sắc dân tộc của người Việt ngay tại Na Uy nói riêng và cả Bắc Âu nói chung. Một chương trình được tổ chức khá công phu và chuẩn bị kỹ càng của Ban Tổ Chức nên đã mang lại nhiều kết quả và ấn tượng đặc biệt. Có khoảng gần 400 đồng hương với hơn 200 em nhỏ tham dự là con số mà ban tổ chức chưa nghĩ đến. Chương trình có sự tham gia của rất nhiều " diễn viên nhí" đến từ nhiều chi hội trực thuộc như Nedre Eiker, Lørenskog, Nhóm Phượng Ca, Đoàn lân của Ban chấp hành kết hợp với chi hội Lørenskog.

Thành công lớn nhất là Ban tổ chức đã " giữ chân " của quan khách cũng như các em nhỏ tham dự đến phút cuối cùng của chương trình. Nhờ vào các tiết mục đặc sắc cũng như cách tổ chức của Ban chấp hành, sự ăn ý của từng khâu trong chương trình rất nhịp nhàng dẫn đến sự thành công chung của ngày hội Trung Thu năm nay.

Tân Cương , Nhà Tù Khổng Lồ. - Trần Mộng Lâm

Image result for Nhà Tù Tân Cương
Tân Cương, tên chính thức là Khu Tự Trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, là một trong những khu Tự Trị của Trung Cộng,  số phận mà Việt Nam sẽ phải chịu đựng trong tương lai, hiện đang rên siết dưới gót giày của quân xâm lược Trung Quốc.
Lịch Sử chỉ là một sự tái diễn. Trong dĩ vãng, chúng ta đã có Thực Dân Pháp, Thực Dân Anh, Thực Dân Tây Ban Nha…. Thì thế kỷ thứ 21 của nhân loại, chúng ta có nạn thực dân Tầu. Thực dân Tầu còn trăm phần độc ác hơn các loại thực dân khác. Những gì đang xẩy ra cho Tây Tạng, Tân Cương đã chứng tỏ điều đó. Người Tầu một khi ác độc, thì không dân tộc nào có thể sách bằng, vì ta đã thấy, chính họ cũng độc ác với nhau,sẵn sàng giết nhau như những người theo Pháp Luân Công bị phanh thây uống máu bởi chính những người đồng chủng.

Đi Vào Tiểu Thuyết - Vũ Hạ

Trong cuộc sống bận rộn tại các đô thị, con người dễ thường bị cuốn hút và quay cuồng đến chóng mặt. Tại những nơi chốn đó, thời giờ lúc nào cũng chật hẹp, tỉ lệ thuận với sự khép kín của những con người "văn minh" - luôn luôn tôn trọng sự riêng tư của người chung quanh.  Nhất là đối với người khác phái và chưa quen.
Nhưng ẩn giấu bên dưới lớp mặt im lìm và tĩnh lặng giữa hai người khác phái, chưa quen, tại một nơi ai cũng dễ làm mặt lạ, như tại thành phố Paris, thì vẫn còn có sự hiện diện của những tình cờ đáng nhớ trong đời.  
Tình cờ như những âm vang, không phải đến từ giọng nói của người Parisien bản xứ, mà là đến từ giọng nói trầm ấm của người xa xứ nói cùng ngôn ngữ của tiếng mẹ đẻ.  
Tình cờ như sự cuốn hút mãnh liệt bất thường, ẩn nấp bên dưới bề mặt lạnh lùng của một người nam trầm mặc kín đáo, ở lớp tuổi trung niên, và một người nữ nồng nàn quyến rũ, đang độ chín muồi của một thời mê đắm.
Ở giữa khoảng không gian cũng chật hẹp, như trên chuyến xe điện đông người sau giờ Paris tan sở: "... Khoảng cách giữa anh và tôi càng lúc càng nhỏ đi, hẹp hơn; mặt tôi như muốn tựa vào ngực anh rồi. Trong cái không gian ngột ngạt tôi ngửi loáng thoáng mùi nước hoa và chất đàn ông trầm trầm của anh… Chúng tôi trao đổi với nhau vài câu, ngắt quãng, rụt rè…" 
Đặc San Lâm Viên xin mời quý độc giả cùng tác giả Vũ Hạ tiếp tục... "Đi Vào Tiểu Thuyết".


Vũ Hạ

Tôi vẫn thường trông thấy anh trên tuyến đường xe điện mỗi ngày từ sở về. Người đàn ông trung niên, không có gì đặc biệt. Anh hay vận bộ âu phục màu xám xậm với sơ mi trắng và cà vạt lụa – giống như hầu hết những người đàn ông khác trên xe về giờ nầy, giờ rời sở của người làm các việc văn phòng, chỉ khác là vóc dáng thanh thanh nhỏ nhắn của người Á Đông giữa Paris nầy cùng với sự cách biệt của riêng anh. Anh không nói chuyện với ai, chỉ ngồi yên đọc sách báo; thỉnh thoảng rút cái điện thoại bỏ túi ra bấm bấm rồi lại nhét vào, gương mặt không tỏ cảm xúc gì, bình thản. Cũng có hôm anh tựa đầu vào thành xe ngủ gà ngủ gật, cái đầu tóc đen, cắt ngắn chốc chốc gục xuống rồi ngẩng phắt dậy, mắt hé mở rồi lại nhắm nghiền sau kính cận. Cái cặp da nâu đặt trên đùi nằm hờ dưới hai tay của ngày dài làm việc mệt nhọc. Chiếc xe điện giần giật lao đến phía trước. Tôi, anh cũng như những hành khách khác lắc lư theo nhịp di chuyển. Cứ thế, rồi cứ thế…

"NHẤT ĐỚI NHẤT LỘ" : Đường đi không đến ! - LÊ QUỐC

LẦN GI TRANG SỬ CÒN NGHI NGÚT KHÓI :                                                                                 
Lịch sử thế giới đã minh chứng một cách hùng hồn rằng : Nước nào dùng sức mạnh hay dùng hệ thống tư tưởng đầu độc thanh niên hay âm mưu gian trá hiểm độc,dùng tiền bạc làm bẫy hối lộ với mục đích gây ảnh hưởng để bành trướng lãnh thổ, xâm chiếm nước người - gây bao tang tóc, máu đổ đầu rơi, oán hận ngút trời - sớm hay muộn rồi cũng bị thảm bại, tiêu vong...                                                                                                                     
Đế Quốc Nhật, Phát xít Đức, Liên Bang Cộng sản xô viết - mỗi nước đều có nguyên nhân riêng, điều kiện riêng - cả ba đều có một đạo quân hùng mạnh, tàn bạo, giết người máu lạnh... Nhưng cả ba đều có  một cái mộng chung là : làm BÁ CHỦ thiên hạ - rồi trở thành thù địch với Mỹ. Kết quả là : Thiên hoàng Nhựr đầu hàng, Hitler tự tử, tượng Lenin bị giựt sập, tượng Stalin bị dân chúng la ó, kéo lê trên đường phố (1991)        
                                                                                                 
Đây là những trang lịch sử cận đại  trong bộ chiến sử của  nhân loại. Dù nhìn ở góc độ nào cũng không thể phủ nhận. Nhưng bao lâu con người còn tham vọng thì bấy lâu còn chiến tranh. Và lịch sử còn tái diễn... 
                                                                 

Thư Mời dự Đại Hội Hùng Sử Việt. Vào cửa tự do.

Để trả lời một câu hỏi - Báo MAI

Có lần gặp một anh người Bắc, nói năng nho nhã cũng thuộc dạng trí thức anh đã hỏi mình một câu như vầy: 
"Em người miền Nam sống ở Saigon từ nhỏ, anh hỏi thật em trả lời đúng sự thật với suy nghĩ của người Saigon nhé!
Cũng là người Bắc, nhưng Bắc 54 di cư vô miền Nam, tới giải phóng là 21 năm. Anh vô miền Nam năm 75 đến giờ là 42 năm, gấp đôi dân 54. 
Thế nhưng tại sao người SàiGòn lại coi Bắc 54 là một phần của họ gặp nhau tay bắt mặt mừng như ruột thịt, anh để ý riêng bản thân anh thôi nha. Có thân lắm có vui lắm, dân SàiGòn vẫn luôn mang một khoảng cách khi tiếp xúc với anh, nếu họ biết anh đến với Sài Gòn năm 75".
Trời, một câu hỏi khó cho thí sinh à nha! Em trả lời thật, anh đừng giận:

h1Ced7IUXxxQYOr2rPWJJqRxGJBbSo2lpTf2wZmfnL_sWjs5CVdidmi2cmmdhxdUVkGmfjh0qpUnBJtP33w35aDD1GhcRGav7H4KmlOFHzQG1DfrnVOZBO90RW_gDWJB4YOwGQmDBHJp5s0=s0-d-e1-ft.jpeg


Tình thương và tương lai - Báo MAI

baomai.blogspot.com
Lời ngỏ: Tôi viết xong bài này cách đây gần một tuần. Chưa kịp phổ biến thì hôm nay được nghe tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được trả tự do và đã cùng hai con chị Nấm và Gấu và mẹ Nguyễn Thị Tuyết Lan đến Hoa Kỳ. Tình thương yêu và sự bền tâm vững chí của bốn thế hệ gia đình này làm cho tôi cảm động và ngưỡng phục. Xin chào mừng gia đình Như Quỳnh và bà Tuyết Lan được đến một quốc gia biểu tượng cho tự do. Tôi mong rằng một ngày không xa không một công dân nào phải rời quê mình vì sự sai trái của chế độ cầm quyền. Tôi luôn tin rằng tình thương yêu của cha mẹ và sự tin tưởng và hỗ trợ của bậc cha mẹ vào các việc làm của con mình là một động lực mạnh mẽ giúp cho họ thành công. Các nghiên cứu tâm lý tán thành kết luận như thế.

baomai.blogspot.com
  
Cha mẹ nào không thương con, muốn con mình được an toàn, được vui khỏe, thành tài, và hạnh phúc! Cha mẹ nuôi con với nhịp tim đập cùng con như thế, vui với từng nụ cười và buồn với từng tiếng khóc.

Hoa Uất Hận - Nguyễn Ngọc Duy Hân

Trong cuộc sống với cái nhìn bi quan của tôi, luôn có tràn đầy niềm bi thương, uất hận. Nhất là sau biến cố tháng Tư 1975, biết bao người phải đi tù “cải tạo”, biết bao người vùi thây trên biển cả, rừng sâu khi vượt biên tìm tự do. Đặc biệt hơn là những vị anh hùng anh thư thời đại - dám lên tiếng đấu tranh cho quê hương và đã bị trù dập, tù tội. Rất nhiều người đã âm thầm bỏ mình trong ngục tù u tối. Tôi luôn kính phục những “tù nhân lương tâm” này. Vì thế chúng tôi gia nhập phong trào Yểm Trợ Dân Chủ Quốc Nội, để mong cùng sự đóng góp của mọi người phần nào giúp được các tù nhân lương tâm và phong trào đấu tranh trong nước. Mới đây nhất hay tin ông Nguyễn Tuấn Nam, cựu tù nhân lương tâm đã lìa trần vào ngày 5 tháng 10, 2018, chúng tôi thật đau lòng.

Ông Nguyễn Tuấn Nam xuất thân từ một gia đình trí thức, là một giáo viên dạy văn. Khi nhận ra bản chất dối trá, thối tha của chế độ độc tài Cộng sản, ông quyết định vứt bỏ tất cả và tham gia vào tổ chức chính trị “Nhân Dân Hành Động”. Ông Nam bị bắt và phải chịu mức án 20 năm với cáo buộc trong tội "trốn đi Campuchea nhằm chống Chính quyền Nhân dân". Đối với cai tù CS, Nguyễn Tuấn Nam luôn giữ thái độ cương quyết, can trường và khẳng định lập trường chính nghĩa của mình. Dù trong tù, ông luôn tham gia vào những cuộc đấu tranh đòi hỏi quyền lợi chính đáng của con người.

Phở trên đường lưu lạc - Huy Phương

– Nạc mỡ nữa làm chi, em nghĩ chín rồi, đừng nói với em câu tái giá.
– Tiêu muối không đáng ngại, anh còn gân chán, thử vui cùng tớ miếng gầu dai.
(Hai câu thơ treo trong tiệm Phở Khu Eden, Virginia ngày trước)Bây giờ nói đến Phở ta phải nói đến Việt Nam cũng như trái lại, và nghĩ đến quê hương là nghĩ đến một ngày được ăn một tô phở trên đất mẹ. Tôi cũng xin cám ơn cuộc di cư vĩ đại năm 1954 đã biến Phở thành một món ăn Việt Nam không còn phân ranh Nam Bắc. Cùng với cuộc vào Nam của hơn một triệu đồng bào sau khi hiệp định Genève được ký kết, Phở đã có mặt khắp Sài Gòn, khắp hang cùng ngõ hẻm và từ đó người Nam, người Hoa được thêm một món ăn tuyệt hảo hàng ngày ngoài hủ tiếu và mì.
Nói đến những bước đi lịch sử của Phở vào những năm 1954, 55 mấy ai còn nhớ đến tiệm phở Gà Trống Thiến ở đường Phan Ðình Phùng, có cô ca sĩ tóc bồng bềnh nổi danh một thời Yến Vỹ. Tiệm phở này rất nổi tiếng và ra đời đồng một thời với cà phê Gió Bắc ở phía bên kia đường Phan Ðình Phùng. Ngày ấy có tiệm Phở Turc thường quen gọi là Phở Tuyệt ở một con hẻm nhỏ chặng giữa đường Paul Blanchy và Catinat (Hai Bà Trưng và Tự Do).  Sở dĩ tôi gọi lại mấy cái tên thuộc địa ấy là vì cho đến năm 1955 Sài Gòn vẫn còn tên cũ và tiệm phở tôi muốn nói đến nằm trên đường Turc. Con hẻm ngắn, bàn phở bày ra ngay giữa đường, khách ăn chen chúc, phở không ngon vì hầm nhiều củ cải và cà rốt quá nhưng có đặc điểm là tô rất lớn.
pho-tren-duong-luu-lac2

FAKE NEW 1 & 2 - Huy Phương và Ngọc Lan

“Đảng cộng sản của chúng ta từ khi sinh ra đến giờ toàn nói dối mà không biết tại sao đảng không biết ngượng, không biết xấu hổ, không biết sám hối.” (Trần Mạnh Hảo- RFA online ngày 7-1-2012)

FAKE NEW 1


FAKE NEW 1

Nạn Hán Hóa Việt Nam

2840 1 NanHanHoaVNVLiem


Bạn đã biết bọn Tàu Phù gốc Hán, 
Chúng thèm thuồng nét kiều diễm Việt Nam. 
Chúng ôm mơ đã từ mấy ngàn năm, 
Chúng ham muốn Việt Nam thành tỉnh lẻ. 

Bọn Việt Cộng bán linh hồn rất rẻ, 
Nên Tàu Phù đã “hồ hởi” khen hay. 
Bọn Việt Phù chỉ có biết vỗ tay, 
Khi lũ Hán bảo sao thì nghe vậy. 

Dâng đất, biển… chúng ta đã từng thấy, 
Dâng Cao Nguyên – tình hữu nghị muôn đời! 
Mất đất rồi, dân chẳng dám hé môi! 
Khi phản đối thì Công An đàn áp! 

Vài năm nữa, bọn Việt Phù dâng nạp, 
Cả Quê Hương cho bọn Hán Tàu Phù! 
Bạn kêu Trời, bạn có khóc hu hu… 
Thì đã trễ! Còn mong gì giữ nước! 

Nay là lúc bạn nên ra tay trước, 
Bọn Việt Phù phải đền tội gian tham. 
Ðừng yếu hèn để mất nước Việt Nam! 
Ðừng sợ chết trước bạo quyền phản quốc! 

Mong bạn hiểu nỗi lòng con cuốc cuốc! 

2840 2 NanHanHoaVNVLiem
(Ðức Phố, 27-6-2009) 
Vĩnh Liêm
(Trích trong thi tập Khải Ca, tập I, sắp xuất bản)

Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Cộng Trên Bàn Cờ Biển Đông - Nguyễn Thứ Dân

Kể từ khi Trung Cộng (TC) xâm chiếm và quân sự hóa các hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa ở Biển Đông đã khiến tình hình an ninh ở khu vực này trở nên bất ổn. Song song với việc bành trướng quân sự, TC thi hành chính sách xâm lăng kinh tế toàn cầu bằng việc cho vay quá mức, bó buộc trao đổi kỹ thuật để tiếp cận thị trường, gián điệp kinh tế và ăn cắp tài sản trí tuệ của các quốc gia Tây Âu thì cuộc chiến tranh giao dịch đã dần trở nên cuộc chiến tranh kinh tế. Trong tình trạng hiện tại thì Hoa Kỳ là quốc gia thiệt hại nhiều về kinh tế và khoa học, kỹ thuật, Nhật Bản là quốc gia chịu nhiều bất lợi về an ninh lãnh thổ. Thế cho nên Nhật Bản đang nỗ lực tìm kiếm đồng minh và thay đổi Hiến Pháp Hòa Bình để có thể tổ chức quân đội hầu chống lại sự bành trướng quân sự của TC trong khu vực Đông Nam Á.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bài tổng kết của Nguyễn Thứ Dân về tin tức liên quan tới Đông Nam Á và ba quốc gia Hoa Kỳ, Nhật Bản và TC.


Nguyễn Thứ Dân

Hôm thứ Năm vừa qua tờ Wall Street Journal (WSJ) đăng tin Tổng Thống Trump sẽ gặp Tổng Bí Thư Tập Cận Bình (Xi Jinping) tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng 11 tới đây.

Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ, Steven Mnuchin, và Giám Đốc Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia Larry Kudlow được cho là đang thúc đẩy cuộc họp. Theo WSJ thì các giới chức có thẩm quyền cho biết rằng ông Trump đã đặt ra một nhóm chuyên viên để lập kế hoạch cho cuộc họp thượng đỉnh với họ Tập. Một trong những người tham gia vào kế hoạch này là Christopher Nixon Cox, cháu trai của cựu Tổng thống Richard Nixon, người đã có chuyến đi đến Trung Cộng (TC) năm 1972 với kết quả là dẫn đến quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Trong khi đó, nhóm lập kế hoạch ở phía TC có Liu He, đặc sứ kinh tế của họ Tập ...

Một nguồn tin thông thạo với các cuộc đàm phán của Hoa Kỳ đã đã tỏ vẻ hoài nghi về thành quả của cuộc họp đã đưa ra lời nhận xét "Kế hoạch là để thực hiện được việc đưa Tổng Thống Trump vào cùng phòng họp với họ Tập, như thế cũng đủ để xem là một thành công nhỏ và tuyên bố là đã làm xong việc."

GIỚI THIỆU ĐÊM NHẠC THÍNH PHÒNG CỦA NGUYỄN NGỌC PHÚC 11/03/2018


       CHƯƠNG TRÌNH ĐÊM NHẠC THÍNH PHÒNG BÂNG KHUÂNG CỦA NGUYỄN NGỌC PHÚC

Xin trân trọng giới thiệu chương trình đêm nhạc thính phòng Bâng Khuâng của Nguyễn Ngọc Phúc được tổ chức vào Thứ Bẩy, ngày 3 tháng 11 năm 2018 tại hội trường Vietbao, 14841 Moran st., Westminster, CA 92683, từ 7.00pm-10.30pm.
Chương trình sẽ bao gồm những nhạc phẩm chọn lọc đa dạng trong cuộc đời âm nhạc của Nguyễn Ngọc Phúc viết cho tình yêu tuổi trẻ, tình bạn xa xưa, tình yêu của mẹ và nỗi nhớ quê hương vùng trời cũ Saigon xưa.
Bâng Khuâng là chủ đề của đêm nhạc và cũng là tên của một nhạc phẩm đặc biệt được trình diễn đêm nay.
Lần đầu tiên, CD Bâng Khuâng và nhạc chủ đề Bâng Khuâng sẽ được giới thiệu đến người yêu nhạc để thăng hoa đêm nhạc với những tiếng hát yêu nhạc của bạn bè và thân hữu.
Đặc biệt, CD Bâng Khuâng gồm 12 nhạc phẩm chọn lọc sẽ được thân tặng miễn phí cho quý khách đến tham dự đêm nhạc như là món quà kỷ niệm để giới thiệu dòng nhạc mới của Nguyễn Ngọc Phúc, một dòng nhạc mang âm hưởng của những ngày xa xưa trước năm 1975 và để giữ lại quê hương của những ngày tháng cũ trong trái tim.