Monday, 6 October 2014

Joshua Wong: ‘100,000 người Hồng Kông biểu tình làm Trung Quốc lo sợ’

LTS - Tối Chủ Nhật vừa qua, tình hình tại khu trung tâm Hồng Kông rất căng thẳng, vì chính quyền muốn sinh viên và học sinh phải giải tán, gỡ bỏ những hàng rào, để các văn phòng chính phủ và trường học tái hoạt động. Trong lúc theo dõi tình hình, hai phóng viên, Mai Phi Long của đài truyền hình SBTN, và Ðỗ Dzũng của nhật báo Người Việt, bất ngờ gặp anh Joshua Wong, một trong những nhân vật chủ chốt tạo nên cuộc biểu tình làm chấn động thế giới trong những ngày qua. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn chớp nhoáng này.Trân trọng kính mời quý vị tới tham dư Giải Văn Thơ Lạc Việt 2014Trân trọng kính mời quý vị tới tham dư Giải Văn Thơ Lạc Việt 2014.

Cơ sở Văn Thơ Lạc Việt sẽ tổ chức trao giải Văn Thơ Lạc Việt năm 2014 tại hội trường Trung Học Yerba Buena chiều ngày
Nov. 2, 2014 từ 1:00 PM tới 5 :00PM. 1855 Lucretia Ave. San JOse CA 95122.

Sự hiện diện của quý vị là vinh dự lớn lao cho ban tổ chức, và thể hiện sự đoàn kết tranh đấu cho tự do dân chủ Việt Nam.

Thấy gì qua cuộc biểu tình của sinh viên HongKong?Chất độc trong nước tương, xì dầu và dầu hào - Huỳnh Chiếu Đẳng


Vì có nhiều bằng hữu ăn chay hỏi về chuyện nầy, tôi trình các bạn xem chơi. Nước tương nước chấm làm từ đậu nành theo phương thức ngày nay bao giờ cũng chứa chất gây ung thư (biết chắc) là 3-MCPD.
Trong email nầy có nhiều link, các bạn click vào nó sẽ dẫn chứng từ điểm một, nhưng chắc không cần đâu. Hình có hay không cũng không quan trọng.
A survey of soy sauces and similar products available in the UK was carried out by the JointMinistry of Agriculture, Fisheries and Food/Department of Health Food Safety and Standards Group (JFSSG) in 2000 and reported more than half of the samples collected from retail outlets contained various levels of 3-MCPD.[9]

Ký sự của một thiếu nữ gốc Việt tại Hong Kong (Nancy Nguyen) | VAOL


 
“…Đừng bao giờ nghĩ, đã có người khác lo, dân Việt nam đến 90 triệu con người cơ mà. Vì chính các bạn cũng hiểu, nếu không phải là bản thân các bạn, thì sẽ chẳng là ai cả. Chín mươi (90) triệu người VN là chúng ta! Là chính chúng ta! Chứ không phải ai khác. Chính các bạn, chứ không phải là ai khác, sẽ phải là những con người làm nên cuộc đổi thay…” 

Day 0


Hồng Kông đón tôi thân thiện lạ thường. Trời hừng hực cái nóng miền nhiệt đới, phố xá chật chội chen chúc nhau san sát. Những con đường nhỏ xíu mà tới 2 làn xe chạy. Và người, cứ đan vào dòng xe đi mãi. Hongkong bé tẻo teo nên nhà cửa cứ thi nhau vươn đến tận trời xanh. Giữa ngổn ngang nhà hàng, tiệm thuốc bắc, và cơ man nào là tả phí lù hàng quán, tôi thấy thấp thoáng một Chợ Lớn của Việt Nam mình. Nếu cộng thêm tiếng còi xe inh ỏi và tiếng người mình gọi nhau í ới, thì đúng là Việt Nam mất rồi! Lại nghĩ … giá như …

Cherry Blossoms Make Nature an Artist.

The delicate pink sakura, or cherry blossom, is one of nature's most beautiful gifts. These beautiful trees bloom every spring, but their magical grace never seems to get old. They are a part of Japanese culture and tradition, and their blooming is considered there one of the most beautiful and joyous occasions of the year. There is a tradition called 'hanami', in which families picnic under a sakura tree.

So let's enjoy the remarkable beauty of this tree's colorful blossoms.

Nine Foods That Prevent and Combat Diabetes

Can controlling your blood sugar levels and preventing Diabetes complications can be as simple as eating the right foods? The answer is yes. Certain foods are overflowing with nutritional substances that stabilize the blood sugar levels, protect out heart, and even save our vision from the harmful effects of Diabetes. 

Sinh viên Đại học McGill tại Montreal, Canada biểu tình để tỏ tình liên đới với sinh viên Hong Kong

Ảnh: Allen McInnis, báo Gazette.
Một số người Việt thuộc cộng đồng người Việt Quốc gia ở Montreal, với cờ VNCH trong tay, tham dự cuộc biểu tình để ủng hộ cuộc biểu tình của hàng chục ngàn sinh viên đòi tự do dân chủ tại Hồng Kông. Cuộc biểu tình này được tổ chức tại Đại học McGill ở Montreal vào thứ Tư, ngày 1/10/2014. Một người đang cầm lá cờ VNCH trên tay giải thích: “Đây là lá cờ mà người Việt tị nạn cộng sản thường sử dụng như một biểu tượng của tự do dân chủ chống lại chủ nghĩa cộng sản”.
***
Montreal ngày 1-10-2014 − Tại khuôn viên trung tâm của Đại học McGill chiều thứ Tư 1/10 vừa qua, có khoảng 150 sinh viên đã biểu tình để ủng hộ cuộc biểu tình của hàng chục ngàn sinh viên đòi tự do dân chủ tại Hong Kong.

Mỹ sắp bố trí tàu chiến tự hành tại eo biển Malacca - Tú Anh

media
Hải quân Mỹ thông báo sắp sử dụng vũ khí mới là tàu tuần dương tự hành để hộ tống.Nguồn: AAI Corporation
  Hải quân Mỹ thông báo sắp sử dụng vũ khí mới là tàu tuần dương tự hành để hộ tống chiến hạm hoạt động trong khu vực “nhạy cảm” như eo biển Ormuz ở vùng vịnh Ba Tư và eo biển Malacca nhìn ra biển Đông Nam Á.
  AFP trích dẫn nguồn tin hải quân Mỹ cho biết công nghệ sử dụng trong chương trình thám hiểm sao Hỏa đã được áp dụng vào lãnh vực quân sự đó là việc sử dụng phương tiện tự hành để tác chiến.
  Hải quân Mỹ sẽ được trang bị hàng loạt tàu hộ tống tự hành, không ngưòi lái, mà theo kết quả thử nghiệm và biểu diễn hồi tháng 8 vừa qua trên dòng sông James ở Virginia đã mang lại kết quả tin cậy.
  Trong cuộc diễn tập này, 13 tàu tự hành được sử dụng. Khi được lệnh, 5 chiếc tàu tự động bảo vệ một chiến hạm mẹ đưa ra khỏi vùng nguy hiểm một cách an toàn, 8 chiếc còn lại dàn ra bao vây hải thuyền “ địch ”.
  Kết quả “ kinh ngạc” và “ vượt hẳn mọi tiên liệu
  Sau đợt thử nghiệm kéo dài hai tuần lễ, Phó Đô đốc Matthew Klunder, Giám đốc nghiên cứu của hải quân tuyên bố với báo chí là trong tương lai gần chiến thuật này sẽ được ứng dụng tại các vùng an ninh nhạy cảm. Có thể tại eo biển Malacca (giữa Malaysia và Singapore) và eo biển Ormuz (vùng Vịnh).
  Trong vòng một năm sắp tới, các hạm đội Mỹ sẽ được tăng cường tàu chiến không người lái, dài 11 mét này. Chỉ cần một sĩ quan là đủ để theo dõi hoạt động của 20 tàu chiến tự hành.
  Khác với máy bay không người lái, tàu chiến tự hành có khả năng tự quyết nhiều hơn, không cần phải chờ người điều khiển ra lệnh mỗi giai đoạn. Mỗi tàu chiến tự mình di chuyển, tự điều hợp với các tàu tự hành khác theo đội hình tốt nhất khi gặp nguy hiểm.
  Một điểm lợi nữa là trị giá mỗi chiếc tàu không người lái không cao và được gọi là “vũ khí giá rẻ” và tránh được tổn hại sinh mạng thủy thủ.
  Tuy nhiên, những người chống lại yêu cầu phải có tranh luận và đặt ra luật lệ rõ ràng, ấn định điều kiện và giới hạn việc sử dụng loại vũ khínày.

  Hoàng Duy Hùng trở cờ - Nguyễn đạt Thịnh


  Kính thưa quý đồng hương và chiến hữu,

  Trong chiến tranh Quốc Cộng trước đây, người chiến sĩ QLVNCH kỵ nhứt là "nội tuyến", một hình thức "ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản".

  Sau 30/04/75, người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản hải ngoại lúc nào cũng mưu cầu một ngày nào đó sẽ trở lại VN để quang phục quê hương.

  Thê nhưng, đảng cướp CSVN vẫn chủ trương trường kỳ "truy cùng diệt tận" (thà giết lầm hơn bỏ sót) mọi mầm mống quật khởi, chống lại bọn chúng.

  Thành phố San Jose, California đã vất vả gần cả chục năm trời mới loại bỏ được một nghị viên Madison Nguyen, người đã chối bỏ căn cước tỵ nạn Cộng Sản qua vụ Little Saigon chỉ vì "Little Saigon mang âm hưởng chống Cộng" !

  Thành phố Houston cũng đã bứng được chiếc ghế nghị viên thành phố của Hoàng Duy Hùng một cách vẻ vang bằng lá phiếu của công dân Mỹ gốc Việt. 

  Tuy nhiên, Hoàng Duy Hùng thua keo nầy bày keo khác để trường kỳ mai phục trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại, tranh cử chức Dân Biểu HK của Tiểu Bang Texas, một chức vụ nhiều quyền thế hơn chức nghị viên của một thành phố. Điều nầy chứng tỏ HDH vẫn còn nuôi mộng "đi xa trèo cao" qua chủ trương "cách mạng Trắng" (trắng tay chăng?) đầy hoang tưởng!

  Chúng tôi tin chắc quý đồng hương Texas cũng sẽ dùng sức mạnh của lá phiếu để tống cổ Hoàng Duy Hùng về với đảng cướp CSVN giống như quý vị đã từng làm trước đây để loại Hoàng Duy Hùng ra khỏi chức vụ nghị viên thành phố Houston vậy.

  Đề nghị quý đồng hương đọc bài viết "Hoàng Duy Hùng trở cờ" của niên trưởng Nguyễn Đạt Thịnh để biết thêm về con người của Hoàng Duy Hùng.

  Trân trọng kính chào quý đồng hương và quý chiến hữu.

  Võ Văn Sĩ, người lính già QLVNCH 

  Hoàng Duy Hùng trở cờ
  Nguyễn đạt Thịnh 
  Trong những tháng gần cận cuộc bầu cử dân biểu tiểu bang Texas, ứng cử viên Al Hoàng–tên Mỹ của Hoàng Duy Hùng–ra sức đánh rối tình hình; anh đánh rối bằng cách gán cho đối thủ của anh–dân biểu Hubert Võ–cái tội chủ trương phá thai.

  Phá thai là quyền luật định của phụ nữ Hoa Kỳ, nhưng đạo luật này không thi hành được trong những tiểu bang do đảng Cộng Hòa nắm quyền hành pháp và lập pháp, như tiểu bang Texas.

  Tài liệu mật về cuộc chiến Việt Nam

  CS Bắc Việt gởi bức điện thư xin đầu hàng vào năm 1973

            image

  Tài Liệu Mật được tiết lộ: CS Bắc Việt gởi bức điện thư cho Hoa Kỳ xin đầu hàng vô điều kiện và Lính đánh chiếm Miền Nam trên 80% là Tàu Cộng 

  Đầu năm 1973, CS Bắc Việt đã gởi bức điện thư (telegram) yêu cầu Hoa Kỳ cho đầu hàng vô điều kiện. Đây là sự thực của cái mà Đảng CSVN huyênh hoang về chiến thắng đánh “Mỹ nguỵ”. Bắc Việt đã đầu hàng, nhưng Kissinger có ý đồ riêng, không chấp nhận.

  Những tài liệu bất ngờ cùng nhân chứng cao cấp của chính quyền Hoa Kỳ cho biết sau năm 1968, CSVN đã bị kiệt quệ nhân sự vì hầu hết các lực lượng chính quy chủ lực quân cộng sản bắc Việt đã bị Mỹ và VNCH tiêu diệt .              

  Sinh viên Hong Kong đang đặt những viên gạch đầu tiên cho 1 nền dân chủ thực sự

  Cụ Tsang, sống trong 1 ngôi làng cổ thuộc vùng chân núi Lion Rock ( Núi Sư Tử Đá), đã 79 t nhưng vẫn còn rất tinh tường . Cụ đã âm thầm theo dõi cuộc biểu tình của sinh viên Hong Kong suốt mấy ngày qua .
  Trò chuyện với phóng viên Andrew Brown của Wall Street Journal, cụ Tsang nói có thể các sinh viên không biết điều này vì họ còn quá trẻ, nhiều người sanh ra sau khi HK đã trả về cho TQ, nhưng thực tế là họ đang đặt những viên gạch đầu tiên cho 1 nền dân chủ thực sự .
  Cụ Tsang cho biết dưới thời cai trị của Anh Quốc, HK cũng không có dân chủ thực sự, người dân cũng không có quyền bầu cử đích thực cho người mình muốn chọn. Cụ hoàn toàn không ghét người Anh, thậm chí cụ còn có quốc tịch Anh Quốc, nhưng khi người Anh ra đi, cụ và những người thuộc thế hệ cụ cũng không thấy gì luyến tiếc .

  Hồng Y Gioan Thang Hán kêu gọi chính quyền Hồng Kông chấm dứt đàn áp biểu tình

    

  VRNs (02.10.2014) – Sài Gòn- Hãng tin AsiaNews cho biết, Đức Hồng Y Tổng Giáo Phận Hồng Kông, HY Gioan Thang Hán chuyển “lời kêu gọi khẩn thiết” đến nhà cầm quyền về tình trạng đàn áp chiến dịch Occupy Central trong những ngày qua. “Đã quá đủ bạo lực rồi, chính quyền phải chấm dứt đàn áp và lắng nghe nguyện vọng của thế hệ trẻ và tất cà mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội”. Chính quyền Hồng Kông phải “đặt sự an toàn của nhân dân làm trọng tâm”.