Wednesday, 19 April 2017

Tháng Tư Và Chiến Sử


Bùi Phạm Thành


Lịch sử không phải lúc nào cũng được viết bởi kẻ thắng trận hoặc có uy quyền. Lịch sử lại còn là những văn kiện sống, có thể được viết bởi những người đã từng sống qua hoặc trực tiếp tham dự trong những giai đoạn lịch sử, nhất là trong những giai đoạn chiến tranh. Những văn kiện sống được viết như vậy sẽ để lại cho đời sau những chứng tích để tham khảo và bàn luận về những gì đã xảy ra.

Lịch sử của dân tộc Việt Nam từ mấy ngàn năm nay là lịch sử của sự tranh đấu không ngừng nghỉ bằng máu và nước mắt cho sự hiện hữu của người Việt, của dân tộc Việt trước ngoại xâm đến từ phương Tây, phương Bắc.


Tổng Thống Ngô Đình Diệm " Lời Trăn Trối Cuối Cùng "

Cô bé VN và lá cờ VNCH

                            
                                                   

Cuối tuần vừa qua, Thợ Câu tham dự buổi hòa nhạc do một Trung tâm Huấn luyện Mầm non tại địa phương tổ chức. Số nhạc sinh gồm đủ mọi thành phần sắc tộc được ban Giảng huấn đề nghị trong dịp này trình tấu dimột bản nhạc cho quốc gia của mình, và đặc biệt được trưng một lá quốc kỳ nhỏ tượng trưng cho Quê Hương trong khi trình diễn.
 
Buổi hòa nhạc diễn ra rất thành công cho đến khi ban Giảng huấn giới thiệu một cô bé người Á Đông nhỏ nhắn và rất dễ thương lên sân khấu trình tấu nhạc phẩm Lòng Mẹ.
Nghe cô bé trình bày bằng Anh ngữ lý do tại sao mình chọn bản nhạc này khiến mọi người chú ý, Thợ Câu càng ngạc nhiên hơn khi nghe cô bé phát âm hai chữ “Lòng Mẹ” bằng một giọng Việt Nam thật rõ ràng, thật chuẩn.
Chuyện rắc rối cho ban Tổ chức khởi đầu từ lúc cô bé VN khựng lại khi lên đến bục trình diễn: trên mặt đàn dương cầm có trưng một bình cắm hoa và bên cạnh là một lá cờ đỏ sao vàng.
Thưa thày, lá cờ này không phải là quốc kỳ của nước con.
- Đây là cờ VN mà! con là người Mỹ gốc Viêt Nam phải không?
- Con đúng là người Mỹ gốc Việt, nhưng ba mẹ con nói quốc kỳ nước Việt Nam màu vàng có 3 sọc đỏ.
  Con thấy treo trên bàn thờ trong nhà, chứ không phải lá cờ màu đỏ này!
Mặc cho ông thày hết lời giải thích nhưng cô bé nhất quyết từ chối phần trình diễn của mình.
Cuối cùng cô bé đồng ý: Nếu không có lá cờ vàng thay thế vì mọi người đều biết gốc VN của cô rồi nên không trưng quốc kỳ cũng được - nhưng xin ban Tổ chức rời lá cờ đỏ khỏi chiếc dương cầm thì cô bé mới trình diễn!
Một số khán giả người địa phương (có lẽ là cựu quân nhân) và Thợ Câu cùng đứng lên vỗ tay nhiệt liệt hoan hô cô bé VN khiến hầu hết mọi người đều hưởng ứng.
Buổi hòa nhạc kết thúc trong bầu không khí thật thoải mái cho mọi người. Xin cảm phục sự giáo huấn và lòng tự trọng của cô bé Việt Nam đáng yêu.
Thợ Câu.
~~~~~~~~~~~~~
TB.- Sau buổi hòa nhạc, Thợ Câu dò hỏi và được biết cô bé này là Cháu Nội của một cựu SVSQ khóa 20 Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam. Đúng là “con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh”!

Thơ Ý Nga: CÙNG HƯỚNG VỀ MỤC TIÊU (trình bày: TTL, NGUYỄN HỮU NHẬT, KIỀU MỘNG HÀ)

 

Việt cộng và tay sai đã và đang âm mưu...

Bài học ngày Quốc Hận 30/4/1975   (Châu Văn Thịnh)   Đừng quên ngày Quốc Hận 30 tháng Tư   (Nguyễn Quốc Đống)   


Bài học ngày Quốc Hận 

30/4/1975

Châu Văn Thịnh

"Đồng bào ta khổ, thì chúng ta phải cùng nhau cứu khổ; còn Quốc Hận, thì chúng ta phải cùng nhau Rửa Hận!"

  
 


Quốc Hận, nghĩa là Hận Nước. Hận vì nướcViệt Nam Cộng Hòa đã bị đảng cộng sản của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa cướp mất. Hận vì những nỗi đau thương của hàng triệu người dân vô tội đã bị bọn cộng sản giết chết, bỏ tù. Hận vì bị cướp nhà, cướp của, Hận vì những đồng bào của mình đã bị bỏ mình dưới biển Đông, hay trên rừng khi trốn chạy giặc cộng  v...v... Hận, Hận đến vô bờ, vô bến; thế nhưng, cho đến hôm nay, ngày Quốc Hận lần thứ ba mươi bảy lại sắp đến, mà chúng ta, những người Việt Nam không cộng sản; đặc biệt là Dân, Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa cũng vẫn chưa có một kế cách gì để rửa cho sạch mối Hận nước, mà chỉ biết tổ chức lễ Tưởng niệm ngày Quốc Hận 30/4 mà thôi !

Tưởng Niệm Cô Hạnh Nhơn

hanhnhon
Bà NGUYỄN HẠNH NHƠN (1927-2017)
Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB-QP/VNCH
Bà Quả Phụ LÝ NHỰT HƯỚNG
Nhũ Danh NGUYỄN THỊ HẠNH NHƠN
Pháp danh THÂN TỪ
Nguyên Sĩ Quan Nữ Quân Nhân Quân Lực VNCH
Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB-QP/ VNCH
Huân Chương Bắc Đẩu Bội Tinh và Bách Hợp của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam.
đã đột ngột từ trần vào lúc 1:43AM ngày Thứ Ba 18 tháng 4 năm 2017
(tức ngày 22 tháng 3 năm Đinh Dậu)
tại Bệnh Viện Fountain Valley, California
hưởng thọ 90 tuổi.

Từ nay Cô dứt nợ trần ai
mây xám giăng man mác u hoài
Cô bước thong dong về Cõi Phật
sen hồng guơng sáng tỏa không phai
Một đời Cô gánh nợ non sông
“Hạc Bác Ái” nêu  trọn tấm lòng*
kiên quyết, bao dung dù khổ nạn
chan hòa nhân nghĩa… ánh trăng trong
Giữ vững niềm tin chốn bụi hồng
thắp nên nhóm lửa giữa đêm đông
cho thuơng binh sống trong cơ cực
được chút niểm vui giữa có, không…
Cô đã ra đi trong tiếc thuơng
Kính dâng câu kệ giữa đêm trường
Tháng tư Quốc Hận mùa thưong tiếc…
tiếp bước vuông tròn vọng cố huơng…
Minh Phượng
*Tên rừng của cô trong Huớng Đạo là “Hạc Bác Ái”
Kính dâng huơng linh Cô Hạnh Nhơn, một anh thư sáng ngời của nước Việt, đã dãi dầu sương gió, góp tay bảo vệ giữ vững cơ đồ và tự do cho dân tộc với lòng trung hiếu, nhân nghĩa tuyệt vời. Cô là một cựu tù “cải tạo” sau 1975, phải chịu bao khổ nạn, nhưng vẫn giữ vẹn khí tiết anh thư;  một ơn nhơn của những Thuơng Phế Binh còn kẹt lại bên nhà và một cựu huynh trưởng Huớng Đạo đã trọn đời sống cho tha nhân, với tình yêu quê huơng nồng nàn không ngưng cạn.
Xin nguyện cầu chư Phật độ trì cho huơng linh Cô sớm an nhàn nơi miền Tịnh Độ.
A Di Đà Phật
Minh Phượng
Những bài viết và hình ảnh về Cô Hạnh Nhơn:

Bài luận về chiếc áo ngực giành suất vào ĐH Harvard của nữ sinh gốc Việt

Trước câu hỏi về những bài luận đặc biệt nộp vào Harvard trên trang hỏi đáp Quora, bài luận về chiếc áo ngực của Tô Mỹ Ngọc nhận được sự quan tâm của nhiều thành viên khác.
Tô Mỹ Ngọc sinh ra ở Long An (Việt Nam) và lớn lên ở Atlanta (tiểu bang Georgia - Mỹ). Mỹ Ngọc đã trúng tuyển ngành Tâm lý học của ĐH Harvard.
Dưới đây là nguyên văn những chia sẻ của Tô Mỹ Ngọc.
bài luận, ĐH Harvard, du học, du học Mỹ, nữ sinh 
  
Tô Mỹ Ngọc trúng tuyển vào ngành Tâm lý học
Tôi nộp đơn vào Harvard như một trò đùa. Đó là ngôi trường cuối cùng tôi đưa vào danh sách của mình. Tôi làm thế vì hồ sơ vào Harvard của tôi rất đơn giản. Vì không nghĩ
rằng mình sẽ được nhận, nên tôi không ngại cố gắng gây ấn tượng với bất cứ ai và chỉ viết về những điều mình tâm đắc. Trong trường hợp này, đó là chiếc áo ngực và những
vì sao. Trong bức thư trúng tuyển chính thức của tôi, cán bộ tuyển sinh đã viết tay một câu: “Tôi thực sự rất thích đọcbài luận về chiếc áo ngực của bạn!”

Sau 42 Năm - Nguyễn Thị Thêm

sau42nam

Gia đình tôi cổ hủ và tôi là đứa con gái duy nhất nên bị ràng buộc trong tầm suy nghĩ của mẹ." Trai thời trung hiếu làm đầu, gái thời tiết hạnh làm câu trao mình" Cái ông Khổng tử ở tuốt bên Tàu vậy mà uy lực ổng thật to rộng. Một người phụ nữ ít học, quê mùa như má tôi lại thuộc nằm lòng mấy câu giáo điều đó . Thuộc để ép mình vào khuôn khổ cả một đời và truyền lại cho con gái.
 
Chúng tôi cùng dạy tư cho một trường trung học công giáo do cha đạo mở ra. Khi ấy anh đã là lính mang lon chuẩn úy. Có nghĩa là anh cũng thuộc lính mới tò te. Một sĩ quan mới ra trường còn mang nhiều món nợ áo cơm từ cha mẹ. Nơi anh được bổ nhiệm là một quận lỵ nằm giữa những vùng xôi đậu. Ban ngày là của Quốc Gia, ban đêm Việt Cộng về thăm dân. Họ nhận tiếp tế, tuyên truyền  và rải truyền đơn.
 

Dân Little Saigon tiếc thương trước tin bà Hạnh Nhơn qua đời

Quốc Dũng & Đằng-Giao/Người Việt
Bà Hạnh Nhơn. (Hình: Triết Trần/Người Việt)
LITTLE SAIGON, California (NV) – Cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, hội trưởng Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, vừa qua đời sáng sớm Thứ Ba, 18 Tháng Tư, hưởng thọ 90 tuổi.
Là một phụ nữ cao niên rất năng động trong cộng đồng, qua các đại nhạc hội Cảm Ơn Anh, và là ân nhân của vô số thương phế binh và quả phụ VNCH tại quê nhà, sự ra đi của bà ít nhiều để lại nuối tiếc và thương nhớ đối với nhiều người ở vùng Little Saigon.
Phản ứng của họ, phần lớn là nỗi buồn to tát trước sự mất mát của chung của cộng đồng. Nhắc đến bà, nhiều người nghĩ ngay đến đại nhạc hội Cám Ơn Anh.

Trung cộng lòi đuôi cung cấp vũ khí cho Bắc Hàn

Image result for howo military truck china
Image result for howo military truck china
On the basis of Howo created even a rocket launcher, and other special modifications.
 
Bắc Kinh luôn phủ nhận việc mình cung cấp vũ khí cho Bắc Hàn . Tuy nhiên trong cuộc duyệt binh hôm 15/4 vừa qua, Trung cộng đã lòi đuôi cáo. Đó là hình ảnh về những xe tải quân sự chuyên chở hỏa tiễn của Trung cộng ngễu nghện trên quảng trường Kim Nhật Thành khiến Trung cộng cứng họng.

Theo Reuters, những chiếc xe quân sự Triều Tiên đang sử dụng cho nhiệm vụ chở hỏa tiễn do Công ty Sinotruk Trung cộng sản xuất.

Trước đó, vào năm 2016, Reuters cũng phát hiện Bắc Hàn dùng xe tải HOWO của hãng Sinotruk để chở hệ thống pháo di động mới.

BS David Đào Duy Anh, United Airlines và Đảng Cộng Sản Việt Nam

Hôm Chúa Nhật 9 tháng 4, trên chuyến bay United Flight 3411, Bác Sĩ người Mỹ gốc Việt David Đào Duy Anh bị 3 nhân viên công lực làm việc tại phi trường dùng vũ lực lôi ra khỏi ghế ngồi của mình vì ông không chịu tự nguyện nhường chỗ cho 4 nhân viên của hãng hàng không United Airlines (United) trên đường đi thi hành công vụ.

Theo lời của United thì chuyến bay bị “overbooked” tức số ghế ngồi bán cao hơn số chỗ ngồi thực tế trên chuyến bay, và trong tình trạng này thì thông thường các hãng hàng không thương thuyết với hành khách bằng cách bồi hoàn thêm tiền, chuyển qua một chuyến bay khác, hoặc chịu trả tiền thuê khách sạn qua đêm…

Trong trường hợp này, theo lời của hãng hàng không thì họ có offer bồi hoàn từ $800 đến $1000. Tuy nhiên, chỉ có 3 hành khách chấp nhận nhường chỗ.  BS Đào Duy Anh không chấp nhận vì ông là bác sĩ và cần phải khám bệnh cho bệnh nhân ngày hôm sau.

Sau đó, nhân viên công lực đã dùng vũ lực, lôi vị bác sĩ này ra khỏi ghế ngồi, kéo ông dọc theo hành lang các ghế trên phi cơ.

Trong thời buổi tin học, một số hành khách đã quay phim lại cảnh này bằng điện thoại cầm tay. Một trong những cuộn phim này cho thấy vị bác sĩ bị lôi kéo thô bạo, trước cặp mắt của hằng trăm hành khách, mặt của ông vấy máu me, kiếng bị lệch và áo quần xốc xếch. Cuộn phim này lưu hành trên internet rộng rãi. Hằng trăm triệu người trên thế giới chứng kiến, phẫn nộ và chỉ trích Untited Airlines dữ dội. 

Giá cỗ phần của hãng bay tụt dốc lập tức 1% và sau đó, vào ngày thứ Ba 11 tháng 4 tụt dốc 4% tức mất đi khoảng 1 tỷ Mỹ Kim.

Thị trường bắt đầu ổn định trở lại sau khi CEO của United là ông Munoz ra một văn thư xin lỗi vô điều kiện vị bác sĩ Việt Nam.

Dĩ nhiên, trong một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên như Hoa Kỳ, BS Đào Duy Anh sẽ và phải được bồi thường xứng đáng về danh dự, sức khỏe và uy tín của mình. Hiến pháp Hoa Kỳ có một Hiến Chương Quyền Lợi (Bill of Rights) bảo vệ quyền lợi công dân, chế độ pháp trị công minh sẽ nghiêm trị mọi hành vi xâm phạm quyền lợi cá nhân, trong một chế độ đa nguyên.

Các chính trị gia bắt đầu phản ứng mạnh, nếu không muốn mất ghế của mình trong nhiệm kỳ sắp tới nên đã có những dân biểu muốn duyệt lại các sắc luật liên hệ đến tình trạng overbooking của các hãng máy bay và phương cách đối xử với khách hàng.

Nếu Bác Sĩ Đào Duy Anh đưa United Airlines ra tòa đòi bồi thường thiệt hại thì số tiền bồi thường sẽ rất đáng kể và có thể lên đến một số tiền ngoài sự tưởng tượng của chúng ta.

Lý do không những là vì sự thiệt hại đáng kể trên bình diện khách quan, mà thêm vào đó, bất cứ sự tranh tụng dai dẳng nào trước tòa án cũng sẽ gây dư luận bất lợi cho United Airlines và hãng sẽ phải thương thuyết để giải quyết càng nhanh càng tốt, trong một thị trường cạnh tranh ráo riết.

Hãng United Airlines chỉ là một hãng hàng không và trách nhiệm một dịch vụ duy nhất, có nhiều hãng cạnh tranh với mình, có luật pháp công minh giám sát, mà khả năng bạo hành với những cá nhân công dân Hoa Kỳ đã còn thô bỉ đến mức độ đó rồi. Thử hỏi một tập thể chính trị như đảng CSVN, chịu trách nhiệm về điều hành cả một quốc gia, độc tài độc đảng và hoàn toàn không hiện hữu sự cạnh tranh, chế độ pháp trị hoàn toàn vắng bóng và bộ chính trị muốn hành xử thế nào tùy tiện, thì tình trạng của người công dân Việt Nam đã thê thảm ra sao?

Ngoài những nạn nhân chúng ta biết được như em Nguyễn Mai Trung Tuấn còn có hằng ngàn người dân chết trong các đồn công an CSVN vì sự bạo tàn vô kiểm soát của một chế độ độc đảng, vắng bóng cạnh tranh chính trị, và đảng ngồi xổm trên hiến pháp và luật pháp.

Trong thời buổi tin học này, cũng như United, đảng CSVN rất khó chối cãi vì nhiều người cũng đã quay phim các cảnh công an đánh chết người, bị dân chúng bắt sống, buộc phải quỳ trước xác chết của nạn nhân và xin hối lỗi...

Khác với United Airlines, đảng CSVN vẫn ung dung tự tại, độc tài độc đảng và áp bức tham nhũng ngày càng tệ hại như chỗ không người.

Chúng ta hãy tưởng tượng một hoàn cảnh chính trị dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên tại Việt Nam thì những nạn nhân bị hành hạ đến chết trong các đồn công an của CSVN, những dân oan mất đi đất đai, khiếu kiện chính quyền, những nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền bị ngược đãi trong tù và thân nhân của các chiến sĩ Việt Nam bảo vệ Trường Sa tại Đảo Gạc Ma bị bộ chính trị đảng CSVN ép phải buông súng không kháng cự, mặc cho hải quân Trung cộng tàn sát, sẽ phải được bồi thường đến mức độ nào để xứng đáng với nỗi oan khiên của họ?

Đó cũng chính là lý do tại sao cựu chủ tịch nước CSVN Nguyễn Minh Triết tuyên bố hủy bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát đối với đảng. Đó cũng chính là lý do tại sao TBT Nguyễn Phú Trọng tuyên bố rằng hiến pháp còn phải nằm dưới điều lệ đảng.

Sau cùng, đó cũng chính là lý do tại sao một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên với bước đi bất khả vãn hồi của nó, mới thực sự là nỗi kinh hoàng của toàn bộ đảng CSVN, từ các cấp địa phương, đến trung ương đảng và bộ chính trị.

Đào Tăng Dực