Saturday, 8 March 2014

“Việt kiều” dành dụm mang tiền về nước làm từ thiện cho nhà giầu, Hà Nội ăn chơi xa hoa - Vi Anh

Ăn phở 35 đôla - Xe hơi lạ và mắc tiền nhất thế giới

Phóng sự của Đài BBC của Anh, Alastair Leithead từ Hà nội gởi về nói về dân nhà giàu ăn chơi. Tựa đề phóng sự là “Ăn Phở 35 Đô Ở Nước Việt Nam Cộng Sản”. Chơi xe máy dầu Harley Davidson mà một thành viên người ngoại quốc của câu lạc bộ nhận xét: “Ông sẽ không bao giờ nhìn thấy nhiều xe hạng sang như thế này ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.” Chơi xe hơi mắc, mới, lạ không thể tưởng. Xe Porsche hai cầu dù Alastair Leithead là nhà báo đi nhiều nhưng chưa biết có loại xe đó; xe Rolls-Royce Phantom chế tạo theo ý người đặt hàng mua.

Tin RFA, thống kê của Bộ Công thương của CS Hà nội công bố trong năm 2010, Việt Nam CS đã “nhập khẩu” những mặt hàng xa xỉ lên đến 10 tỷ đô la. “Ô tô và xe máy” chỉ chiếm khoảng 1 tỷ đô la, trong khi “hàng hiệu” được xem là xa xỉ phẩm như: “điện thoại di động” loại mới, mỹ phẩm, rượu bia, thuốc lá, đồ trang sức, đá quý và quần áo loại sang chiếm 9 tỷ đô la.

Số triệu, tỷ phú đô la nổi ở trong nước mỗi năm đều tăng lên. Có người chẳng những mua xe sang mà mua luôn máy bay để đi nữa. Số triệu, tỷ phú chìm ắt còn nhiều hơn nữa nhưng họ dấu kín. Đó là những cán bộ đảng viên có quyền khi tham nhũng trở thành quốc nạn. Tài sản họ cướp được của đất nước và nhân dân nhiều vô số kể.

Làm gì trong bối cảnh tham nhũng là quốc nạn, một thiểu số 3 triệu 6 cán bộ đảng viên CS không hối mại quyền thế, tham ô nhũng lạm, dĩ công vi tư khi họ đang cầm quyền, nắm tiền, nắm của của nước Việt Nam. Họ giàu có, thừa mứa, mỗi năm xài hết 10 tỷ Mỹ kim cho hàng “nhập” xa xí. Họ là những người làm giàu nhờ nguời dân trong nước thì khi người dân gặp thiên tai thì họ là người phải giúp trả lại một phần cho cộng đồng chớ.

Moi tiền của người tỵ nạn Cộng Sản tại hải ngoại

Người Việt hải ngoại đâu có giàu như họ, phải làm việc một tuần 40 giờ, hàng chục thứ hoá đơn phải trả, đóng thuế cao, đâu có được hưởng quyền lợi gì ở VN như họ, tại sao khi có thiên tai thì lại bị kêu gọi góp tiền đem về cứu trợ.

Hỏi có người Việt Hải ngoại nào ăn tô phở bò 35 Đô mắc như vàng, đi xe máy dầu loại dầu Harley Davidson hạng sang, xe hơi Porsche hai cầu, Rolls-Royce Phantom chế tạo theo ý người chủ mua. Có mấy người mua Iphone 4 mới ra giá tương đương 900 Đô.

Thử tính sơ đi, sẽ thấy cán bộ, đảng viên và những người ăn theo trong nước việt cộng giàu thế nào trong thời “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Cái thời Đảng Nhà Nước và bọn tài phiệt theo cướp của quốc gia, bóc lột công người lao động như thời kinh tế tư bản hoang.

Từ hải ngoại, người Việt hải ngoại cũng đóng góp cho cái giàu của đảng viên, cán bộ CS và bọn tài phiệt ăn theo trong nước.

1.- Mỗi năm “Việt Kiều” gởi về nước 8 tỷ Đô và
2.- về chơi mang theo để xài tối thiểu cũng 6 tỷ nữa (300,000 người về, mỗi người tốn 2000$ để xài).
3.- Liên Hiệp Quốc viện trợ 3 tỷ. Sơ sơ “Đảng Nhà Nước” thu được 17 tỷ là giá chót.

Đó là chưa nói số ngoại tệ Đảng Nhà Nước CS bòn vét tài nguyên dầu khí, cao su, gạo, v.v đem bán thô cho ngoại quốc. Phải hàng chục tỷ nữa.

Nếu so sánh với chánh quyền Việt Nam Cộng Hoà thời trước 1975 ở Miền Nam mới thấy Cộng sản đã hoang phí vô độ. Việt Nam Cộng Hoà khi xưa chỉ nhận viện trợ dân sự 700 triệu Mỹ Kim mà phải lo cho 17 triệu dân với giáo dục công lập, y tế công cộng miễn phí. Tài trợ cho đồng bào Miền Trung ăn gạo giá có thể chịu được.

Thế nhưng khi có thiên tai bão lụt, nhân dân và chánh quyền đùm bọc lấy nhau, đâu có ngửa tay xin ngoại quốc. Và công dân Việt Nam Cộng Hòa lên máy bay đi ngoại quốc được các nước xem là công dân của một nước có nền kinh tế phát triển, hơn Đài Loan, Nam Hàn, Thái Lan.

Còn bây giờ, Đảng Nhà Nước Cộng Sản Hà nội là cơ quan có nhiệm vụ pháp lý và đạo lý phải lo cứu trợ. Luật CS Hà nội qui định không tổ chức nào trong và ngoài nước được phân phối tiền cứu trợ tại Việt Nam ngoại trừ cơ quan cứu trợ có thẩm quyền từ Trung Ương tới địa phương do Mặt Trận Tổ quốc lãnh đạo (Thông tư số 72/2008/TT-BTC của Bộ Tài chính & Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14/05/2008 của Chính phủ). Thế mà Đảng Nhà Nước giàu nứt đổ đổ vách lại lơ là không làm. Mà người Việt Hải ngoại đi làm một việc Đảng Nhà Nước CS “cấm” không cho làm.

Người Việt hải ngoại làm là “trái luật” của CS Hà nội. Nên đa số thu tiền ở hải ngoại đem về nước làm từ thiện đều tuyên bố khi thu rằng sẽ giúp trực tiếp cho dân. Nhưng kinh nghiệm cho thấy tất cả đều phải qua nhà cầm quyền Cộng sản ở địa phương mới đi đứng, gặp gỡ người cần gíúp được. Ở trong xứ CS không thể họp dân mà nhà cầm quyền không hay biết.

Trong việc cứu trợ nhà cầm quyền địa phương có uyển chuyển với những người ngoại quốc vì có lợi cho họ. Họ không đòi hỏi phải giao tiền và quà cứu trợ cho họ vì họ biết đòi hỏi như thế “Việt Kiều” sẽ không đồng ý. Họ cho “Việt Kiều” đứng ra phát để chụp hình đem về chứng minh và làm thành tích của hội đoàn ở hải ngoại. Nhưng họ nắm quyền lợi của CS bên trong. Họ được “Việt Kiều” phải quấy với họ, làm “thủ tục đầu tiên” khi gặp để xin phát cho dân. Họ chọn người được phát đa số là thân nhân, bè bạn của họ.

Số tỷ, triệu phú Đô la ở VNCS hiện rất nhiều. Đảng Nhà Nước CS Hà nội rất giàu. Họ quá giàu đến đổi phải hoang phí. Không lý do gì người Việt hải ngoại lại đi làm vú sữa cho họ nữa. Mấy mươi năm đã quá thừa rồi. Không lý do gì để Cộng sản và những người chuyên sống bằng nghề từ thiện lợi dụng tình đồng bào, khai thác tai nạn của dân chúng để móc túi người Việt hải ngoại nữa. Người Việt có thương ai, giúp ai cứ gởi trực tiếp, đường dây chuyển tiền bây giờ quá dễ./.

Vi Anh

Ba Tôi, Người Cha Khả Kính và Khả Ái... - Nguyễn Lâm Kim Oanh


Cựu Đại Tá Nguyễn Ngọc Khôi
       

      Người cha quý kính. Chiều thứ bảy sau khi hoàn tất Khóa Huấn Luyện Sư Phạm thiện nguyện cho Trung Tâm Giáo Dục Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, tôi vừa bước chân vào nhà đã cảm thấy tất cả những mệt mỏi tan biến. Đống chén dĩa lúc sáng đi vội để bừa bộn đã được rửa dọn sạch sẽ và úp ngăn nắp trong rổ. Nhìn ra ngoài thấy vườn tược cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng, tôi biết ngay ba mẹ tôi đã đến thăm và đã làm những chuyện ấy. Tôi mường tượng được tiếng mắng yêu của mẹ tôi, "Cái cô này, suốt ngày chỉ biết chạy ngoài đường, làm toàn chuyện vác ngà voi, giống hệt như ba cô thôi!" Tôi đã nghe mẹ tôi nói câu này nhiều lần với tôi nhưng trong giọng trách nhẹ nhàng đó có chứa đựng sự chấp nhận "cha nào con nấy" cũng như sự việc "vác ngà voi". Những lần nghe vậy, tôi và ba tôi nhìn nhau nở một nụ cười "đồng lõa." Đúng như thế, trong gia đình tám anh chị em, có lẽ tôi là người chịu ảnh hưởng của ba tôi nhiều nhất. Mỗi lần có dịp chia sẻ cùng đồng nghiệp về những người "role models" trong cuộc đời chúng tôi, những người có ảnh hưởng nhiều trên sự suy nghĩ và cách sống, tôi không ngần ngại nói ngay rằng đó là ba tôi. Đối với cá nhân tôi, ba tôi phản ảnh một con người khả kính và khả ái.

Người nông dân xứ Sierra Leone và trí thức nước CHXHCN Việt Nam

Trần Trung Đạo (Danlambao) - Đầu tuần này, ngày 5 tháng 3, 2014, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon thăm viếng Cộng Hòa Sierra Leone nhân dịp các lực lượng Liên Hiệp Quốc làm lễ chính thức chấm dứt các hoạt động bảo vệ hòa bình ở quốc gia này.

Phát biểu tại buổi lễ, TTK LHQ Ban Ki-moon cho rằng “Sierra Leone đại diện một trong những trường hợp phục hồi sau chiến tranh thành công nhất trong thế giới về bảo vệ và kiến tạo hòa bình”. Ông cũng ca ngợi nhân dân Sierra Leone đã can đảm vươn lên từ điêu tàn đổ nát để có một quốc gia ổn định như hôm nay và nhắc nhở các quốc gia đã từng bị chiến tranh tàn phá nên học bài học Sierra Leone.

Lời phát biểu của TTK Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon làm sáng lên trong ký ức tôi hình ảnh anh nông dân Ismail Darramy, nụ cười chiến thắng của anh và thiên anh hùng ca dân chủ anh viết lên bằng đôi tay đẫm máu của mình.

Chiến tranh lạnh, bộ mới, tác giả Putin - Ngô Nhân Dụng

 
Trước khi ông Yanukovych, cựu tổng thống Ukraine tuyên bố ngưng thảo luận hiệp ước thương mại với Cộng Ðồng Châu Âu (EU), đại diện của EU là cựu ngoại trưởng Cộng Hòa Tiệp, Stefan Füle, đã tới thuyết phục ông ta thêm một lần nữa. Trong cuộc thảo luận diễn ra ở dinh tổng thống Ukraine, ông Füle sốt ruột vì các thông dịch viên tiếng Tiệp và tiếng Ukraine chậm chạp quá. Ông đề nghị nói chuyện với nhau bằng tiếng Nga mà cả hai người đều thông thạo. 
Cuộc gặp gỡ không đưa tới đâu, nhưng đối với ông Vladimir Putin, tổng thống Nga, thì điều có ý nghĩa tiếng trong cuộc thương thuyết bất thành là tiếng Nga được dùng làm ngôn ngữ chính. Cả hai nước Ukraine và Cộng Hòa Tiệp trước đây đều nằm trong một khối, cả hai đều theo lệnh một người Nga, các lãnh tụ thay phiên nhau ngồi ở điện Kremlin! Ông Putin đang ngồi ở chỗ các Sa hoàng và các ông Stalin, Brehznev trước đây đã ngồi. Từ khi lên nắm quyền tới nay, Putin tìm cách nhắc nhở cho dân Nga, và thế giới chung quanh, phải nhớ Nga từng đóng vai bá chủ cả một đế quốc, các nước chư hầu kéo dài suốt từ Âu sang Á Châu. 

LOẠI TRỪ CÔN ĐỒ VIỆT GIAN HẢI NGOẠI

Trong một bài trước, nói về “CÔN ĐỒ VIỆT GIAN HẢI NGOẠI” tôi có viết  rằng “ Thành phần này không nhiều . Tại sao chúng vẫn có thể liên tục gây nên nhiều biến động trong các cộng đồng ?. Phải chăng vì quá nhiều người trong chúng ta im lặng ?   Tình trạng này cần được thay đổi, và đang được thay đổi một cách đáng khích lệ   Nhưng thay đổi như thế nào ? “

Quý vị thử đếm bằng mấy ngón tay, xem có đủ hai bàn tay không ?

Tại mỗi thành phố lớn như San Jose, Santa Ana, Houston … chúng ta có hàng trăm ngàn người. Tại sao , lý do nào mà sự IM LẶNG kéo dài lâu thế ? Chính sự im lặng này đã khuyến khích một cách tích cực , nuôi dưỡng tốt nhất cho bọn côn đồ tiếp tục, mỗi ngày một thô bạo hơn. Tôi đã gửi lên diễn đàn tài liệu , email của một tên côn đồ HỦI như vậy , nhục mạ Hòa Thượng, Linh Mục, Mục Sư , các chức sắc Cao Đài, Hòa Hảo một cách thô bạo hết mức,  hạ xuống hàng Chó Mèo , súc vật . . . ( nếu ai cần, tôi sẽ gửi lại )  . Vẫn IM LẶNG.

Tôn Vinh Phụ Nữ Việt Nam – Chẳng Phải Một Ngày - Lê M. Thịnh


Ngày 8 tháng 3 tức ngày Quốc tế Phụ nữ (International Women’s Day) năm 2014 lại nhằm vào ngày 8 tháng 2 âm lịch tức hai ngày sau khi Hai Bà Trưng tuẫn tiết vào năm Quý Mão – năm 43 Dương lịch. 
Hai Bà Trưng là hai vị nữ tướng đầu tiên của Việt Nam, đã đứng lên khởi nghĩa chống lại quân Đông Hán vào năm 40. Trong vòng hơn 3 năm từ năm 40 đến năm 43, Hai Bà đã mở ra một thời đại, tuy ngắn ngủi, nhưng ít ai lường trước. Đó là Chế độ Mẫu hệ nơi mà người đàn bà là trụ cột trong gia đình và cũng là trụ cột trong xã hội.
Chế độ mẫu hệ mà Anh ngữ dùng chữ Matriarchy – theo tự điển Merriam Webster – được dùng đầu tiên vào năm 1885. Theo các tác giả J. M. Adovasio, Olga Soffer, and Jake Page, thì chưa có một xã hội nào trên thế gian hiện hữu chế độ mẫu hệ thực sự. Theo một số sách Tây phương khác, thì xã hội mẫu hệ cũng hiện hữu không ít thì nhiều ở đây đó, phản ánh qua sự tôn thờ những thánh nữ chẳng hạn như thời đại Elamite (Elamite civilization 2700-539 trước Tây lịch). 

Thương Chiến Mỹ-Nga - Nguyễn Xuân Nghĩa

Trận chiến kinh tế giữa Mỹ và Nga về vụ Ukraine...

Trưa Thứ Năm mùng sáu, Tổng thống Barack Obama xuất hiện trước báo chí để công bố quyết định trừng phạt Liên bang Nga qua một Sắc lệnh Hành pháp. Ngay lập tức, từ Âu Châu, Ngoại trưởng John Kerry khai triển thêm chi tiết về quyết định này. Tiếp theo, Hạ viện Hoa Kỳ biểu quyết đạo luật kết án Liên bang Nga và yêu cầu Hành pháp tăng áp lực về cả chính trị (như trục xuất Nga ra khỏi nhóm G-8) lẫn kinh tế để Moscow phải tôn trọng chủ quyền của Ukraine và cả bán đảo Crimea hiện đang bị Nga khống chế, với Quốc hội trong tay Nga vừa biểu quyết việc đưa Crimea vào lãnh thổ Nga....

Khi trận đấu giữa Tây phương và Liên bang Nga chuyển dần từ lãnh vực ngoại giao và chính trị qua kinh tế, nhiều người hoài nghi kết quả thực tế của biện pháp trừng phạt. Thay vì chạy theo tin tức cứ dồn dập thay đổi từng giờ, chúng ta nên lùi lại để nhìn toàn cảnh của mặt trận kinh tế giữa đôi bên - đúng hơn nữa, mặt trận tay ba, giữa Nga, Âu và Mỹ....

Hiểm họa Trung Quốc và bài học từ Tiệp Khắc, Ukraina

Tổng thống Vladimir Putin nói quyết định đưa quân vào Crimea, Ukraina để 'bảo vệ công dân Nga'.
Tổng thống Vladimir Putin nói quyết định đưa quân vào Crimea, Ukraina để 'bảo vệ công dân Nga'.
Bài học còn nguyên tính thời sự từ Tiệp Khắc…

Ngày 11.2 vừa qua, tác giả Trần Trung Đạo đã có một bài viết sâu sắc nhan đề “Hiểm hoạ Trung Quốc và bài học Tiệp Khắc” được đăng tải trên nhiều trang mạng trong và ngoài nước. Bài viết khiến dư luận phải giật mình khi nêu lên sự tương đồng giữa số phận Tiệp Khắc những năm 1930 (bên cạnh một Đức Quốc xã đã khởi động guồng máy chiến tranh với dã tâm tiến tới thống trị Châu Âu và thế giới) và Việt Nam hiện nay (sát nách một Trung Quốc với cuồng vọng “bình thiên hạ” không còn thèm che dấu).

Theo tác giả Trần Trung Đạo, việc Tiệp Khắc rơi vào tay Đức nhẹ nhàng như chiếc lá mùa thu phát xuất từ ba lý do chính. Hai lý do khách quan: (1) Bành trướng về hướng đông là chủ trương truyền thống của Đức, (2) Chính sách nhân nhượng (appeasement policy) của các lãnh đạo chủ hòa châu Âu đứng đầu là Thủ tướng Anh Neville Chamberlain; và một lý do chủ quan: (3) Tiệp Khắc là một quốc gia ô hợp, phân hóa, suy yếu, có nhiều chính khách làm tôi mọi cho ngoại bang và giới lãnh đạo chính phủ không có quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước.

Nhất Phương – Vẫn không thôi “cười thuê khóc mướn”?

Dù Crimea mới được chuyển cho Ukraine từ 1954 rồi được khẳng định là lãnh thổ thuộc Ukraine lúc phải “chia của” khi Liên Xô tan rã năm 1991, thì hôm nay Crimea vẫn là lãnh thổ của Ukraine về mặt pháp lý.

TT Yanukovych rõ ràng là kẻ tham nhũng bị nhân dân căm ghét và bị Quốc hội của Ukraine lật đổ thì làm sao còn là “TT hợp pháp” được nữa? Để bảo vệ khối tài sản của cá nhân và bè đảng trộm cắp được của đất nước, vị TT này kêu gọi Nga can thiệp.
Kịch bản này ở Ukraine khiến người Việt nhớ đến hoàn cảnh tương tự của Lê Chiêu Thống cầu viện ngoại bang mang quân vào xâm lược nước nhà để cứu vãn chế độ tham nhũng và thối nát của mình. Người xưa Lê Chiêu Thống và kẻ nay Yanukovych đều là những kẻ cõng rắn cắn gà nhà, bán nước.
Chỉ cần chút suy nghĩ bình thường người ta cũng hiểu rằng chính người dân tại nước Nga còn chán ghét chế độ độc tài của tay sỹ quan KGB thì làm sao người dân ở Ukraine yêu mến chế độ đó được?
Hãy nghe người dân Crimea nói tiếng Nga: “Họ bảo đến để bảo vệ chúng tôi. Không biết họ bảo vệ chúng tôi khỏi ai? Làm gì có ai làm hại chúng tôi”.
Đưa quân đội vào nước khác như Putin đang làm rõ ràng là hành động chiếm đất, xâm lược. Ấy vậy mà báo chí của quốc doanh Việt nam đang có màn cười thuê khóc mướn cho hành động võ biền chiếm đất của Putin, ủng hộ hành động cõng rắn cắn gà nhà của TT Yanukovych bằng cách chỉ đưa tin một chiều.
Ngôn từ và giọng điệu của báo chí quốc doanh Việt Nam khiến ta không quên cụm từ điêu xảo “làm nhiệm vụ quốc tế” khi Nga Xô đưa quân vào đàn áp phong trào đòi tự do dân chủ ở Hungary và Tiệp Khắc, hay xâm lược Afghanistan, Grudia, … Cùng một hành động, với phương Tây là “xâm lược”, với Nga Xô là “nhiệm vụ quốc tế”!
Dường như với những cái đầu đã đổ bê tông, những kẻ này vẫn giữ nguyên tư duy chư hầu, theo đuôi chủ: “Cái gì Nga-Trung ủng hộ thì ta ủng hộ, cái gì Nga-Trung chống thì ta chống” – bất kể đó là cái gì.
Nếu sau này TQ đưa quân vào nơi nào đó của VN (hiện này đã có khá nhiều nơi) với lý do tương tự như Putin đang làm là “để bảo vệ quyền lợi và người TQ” thì báo quốc doanh Việt Nam hẳn sẽ hoan nghênh?
Ai cũng biết các nước lớn không bao giờ trực tiếp đánh nhau mà luôn sử dụng các nước nhỏ làm vật tế thần. Chính vì lý do đó Putin xua quân vào trước để gây chuyện đã rồi. Nhân dân và đất nước Ukraine đang là vật tế thần đó.
Hãy thôi cái trò cười thuê khóc mướn của kẻ chư hầu ấy đi.

Muốn đề phòng tai biến nhồi máu cơ tim (heart attack)

Áp huyết của tuổi trung niên và lão niên có dấu hiệu nhồi máu cơ tim.
120-130/100-120 mmHg, mạch tim đập 70-75 hay thấp hơn là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
130-140/100-120mmHg, mạch tim đập 70-80 hay chậm hơn là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
Khi đo số tâm trương cao hơn 20mmHg trở lên so với tiêu chuẩn tuổi. Khi đo áp huyết thường xuyên có số tâm thu cao hơn 90 dù ở tuổi trung niên hay lão niên, mà số khí lực bình thường, có dấu hiệu thỉnh thoảng đau nhói giữa tim ngực thoáng qua. Bệnh nặng thì dấu hiệu này xẩy ra thường xuyên. Sau khi ăn no không tiêu thì áp lực tâm thu sẽ cao hơn mới bị nhồi máu cơ tim.
Muốn biết trước để phòng ngừa tai biến nhồi máu cơ tim, nên đo áp huyết sau khi ăn, để biết thức ăn nào đã làm số tâm trương tăng hay giảm.

HOA BƯỞI THÁNG BA - Thu Tâm

Photo: HOA BƯỞI THÁNG BA  HOA BƯỞI THÁNG BA Trời tháng Ba ngọt ngào cơn gió buốt, Mùa Xuân còn thơ thẩn trên muôn hoa. Cúc Đào Mai còn trong nắng chan hòa , Muôn sắc rực như vẫn đang nuối tiếc.  Chen giữa vùng lá ngàn cây xanh biếc , Đỏ, hồng, vàng , có màu trắng tinh khôi, Màu trinh nguyên gợi nhớ mãi trong tôi . Thời thơ ấu của quê nhà xa lắc  …  Cơn gió buốt trong mưa Xuân lất phất , Giọt nước tròn tô điểm nét đơn sơ. Cánh nhung êm với bóng dáng nhạt mờ , Hương hoa tỏa ngạt ngào thơm khắp chốn  .  Nụ hoa xinh thẹn thùng như lẩn trốn, Thanh khiết dịu dàng ,xinh xắn trắng trong. Chút nhị vàng làm dáng điểm từng không, Nhưng sắc ấy, mãi hoài gây luyến nhớ.  Mỗi tháng Ba hoa trắng tràn ra phố , Cả không gian trong hương ướp nồng nàn. Ong bướm theo nhau kéo đến từng đàn , Đất Hà Nội ngát mùi hương hoa bưởi…   Thu Tâm 3-14

HOA BƯỞI THÁNG BA

Trời tháng Ba ngọt ngào cơn gió buốt,
Mùa Xuân còn thơ thẩn trên muôn hoa.
Cúc Đào Mai còn trong nắng chan hòa ,
Muôn sắc rực như vẫn đang nuối tiếc.

Chen giữa vùng lá ngàn cây xanh biếc ,
Đỏ, hồng, vàng , có màu trắng tinh khôi,
Màu trinh nguyên gợi nhớ mãi trong tôi .
Thời thơ ấu của quê nhà xa lắc  

Cơn gió buốt trong mưa Xuân lất phất ,
Giọt nước tròn tô điểm nét đơn sơ.
Cánh nhung êm với bóng dáng nhạt mờ ,
Hương hoa tỏa ngạt ngào thơm khắp chốn .

Nụ hoa xinh thẹn thùng như lẩn trốn,
Thanh khiết dịu dàng ,xinh xắn trắng trong.
Chút nhị vàng làm dáng điểm từng không,
Nhưng sắc ấy, mãi hoài gây luyến nhớ.

Mỗi tháng Ba hoa trắng tràn ra phố ,
Cả không gian trong hương ướp nồng nàn.
Ong bướm theo nhau kéo đến từng đàn ,
Để hồn tôi ngát mùi hương hoa bưởi…

 
Thu Tâm
3-14

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Trung Quốc là 1 nước 'vĩ đại' với chính phủ 'có hại'

Đức Đạt Lai Lạt Ma phát biểu tại Thánh đường Quốc gia ở thủ đô Washington, 7/3/2014
Đức Đạt Lai Lạt Ma phát biểu tại Thánh đường Quốc gia ở thủ đô Washington, 7/3/2014
Lãnh tụ tinh thần Tây Tạng đang sống lưu vong, Đức Đạt Lai Lạt Ma, gọi Trung Quốc là “một nước vĩ đại”, nhưng mô tả thể chế chính trị của nước này là “có hại.”

Khi phát biểu hôm thứ sáu trước một cử tọa tại Thánh đường Quốc gia ở thủ đô Washington của Mỹ, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng điều mà người dân Trung Quốc cần có nhiều hơn là tự do và cần có ít đi là sự kiểm duyệt của chính phủ.


Malaysia không loại trừ khả năng khủng bố trong vụ máy bay mất tích

Một chiếc máy bay hành khách Malaysia bị mất tích sau 2 giờ cất cánh từ phi trường Kualumpur trên đường đi tới Bắc Kinh.
Được biết chiếc máy bay nầy có tất cả 227 hành khách và 12 nhân viên phi hành đoàn. 
Theo ghi nhận chính thức, 227 hành khách nói trên mang 13 quốc tịch khác nhau. Có tất cả 160 hành khách là người Trung Hoa.
Tin mới ghi nhận cho biết đã  nhìn thấy 2 vết dầu trải dài khoảng 10 cây số trên biển có thể là từ chiêc máy bay ngộ nạn (?)
Kính mời quý vị đọc bản tin của hãng thông tấn AP để biết thêm chi tiết.
Trân trọng.
Võ Văn Sĩ, người lính già QLVNCH

TB. Có 3 hành khách mang quốc tịch Hoa Kỳ. Hy vọng không có ai trong số 3 người nầy là "Vịt Kìu" !


The search for the missing Malaysia Airlines plane and the 239 people on board is continuing into the night, Azharuddin Abdul Rahman, director general of Civil Aviation, told reporters Saturday in Kuala Lumpur.

Air traffic controllers lost track of Malaysia Airlines Flight MH370 not long after it left Kuala Lumpur, the capital of Malaysia, on its way to Beijing. More than half the passengers are Chinese nationals.

Austria denies that one of the citizens included on the passenger list issued by Malaysia Airlines was on board, Austrian Foreign Ministry spokesman Martin Weiss told CNN Saturday. The Austrian citizen is safe and sound and his passport was stolen two years ago, Weiss said. 

There also was no Italian citizen on board the flight, despite the presence of an Italian name on the passenger list released by the airline, Italian Foreign Ministry spokesman Aldo Amati said Saturday.

Vietnamese and Chinese state media, both citing Vietnam's military, reported the plane crashed off the southern coast of Vietnam. 

But the reports are incorrect, said Malaysia's acting transport minister, Datuk Seri Hishammuddin Hussein. "The CA (Civil Aviation Authority) says that is not true, and our foreign office says it is not true," he said.

Later, China's state-run CCTV reported that Vietnam's National Search and Rescue Center said the missing plane might have crashed at the overlapping waters between Malaysia and Vietnam. 

A Vietnamese aircraft flying over those waters spotted "rubbish" and a liquid floating on the ocean's surface, a search and rescue official told CNN. It is too early to know whether the finding is related to the missing airliner. 
KUALA LUMPUR, Malaysia (AP) — Vietnamese air force planes on Saturday spotted two large oil slicks in the area where a Malaysia Airlines Boeing 777 vanished earlier in the day, t...

Thơ Thái Bá Tân

 

CHÁNH THANH TRA CHÍNH PHỦ CÓ BAO NHIÊU BIỆT THỰ?

Ừ nhỉ, sao thế nhỉ?
Đảng lãnh đạo độc quyền.
Cán bộ do đảng chọn,
Mà toàn là đảng viên,


Tức là người tuyên thệ
Luôn tận tụy vì dân,
Luôn sáng ngời đạo đức,
Liêm chính và kiệm cần…