Wednesday, 15 October 2014

Những Nguyên nhân Ebola lây nhiễm tại Dallas!

Theo như tiết lộ của Deborah Burger of National Nurses United. và RoseAnn DeMoro, executive director of Nurses United Trưởng Nghiệp Đòan Y Tá quốc gia Hoa Kỳ, thì bệnh viện Texas Health Presbyterian Hospital in Dallas và nhân viên y tế (Bác Sĩ và Y tá) đã không được sửa sọan để tiếp đón một bệnh nhân mang trong mình bệnh EBOLA . Đó là những nguyên nhân chính tạo ra sự lây nhiễm cho những nhân viên Y tế săn sóc cho Thomas Duncan !
 
1./ Thomas Duncan đã không khai báo đúng đắn (khai gian) về hiện trạng của mình khi còn ở Liberian Châu Phi !
 
2./ Lần thứ nhất Thomas Duncan được "tha" về với toa thuốc trụ sinh !
 
3./ Lần thứ hai, Thoma Duncan được xe cứu thương chở đến "Phòng Cấp Cứu" bệnh viện, bệnh nhân đã nằm chờ đợi tại đây hàng giờ và chung đụng với các bệnh nhân khác cũng như nhân viên Y tế bệnh viện không hề mặc đồ "Phi hành Gia" bảo vệ họ!
 
4./ Sau đó những bệnh nhân khác "chung phòng" với Thomas Duncan  một thời gian dài, được chuyển đi nơi khác như bình thường !
 
5./ Trong khi săn sóc cho Thomas Duncan những ngày đầu, Bác sĩ và Y tá đã không đủ vật liệu, quần áo bảo vệ họ ! Và  những điều được gọi là "quy trình"- "Thủ tục"-  Protocols luôn thay đổi !
 
6./ Những nhân viên y tế săn sóc cho Ebola Duncan, đồng thời cũng săn sóc cho những bệnh nhân khác !
 
7./ Trong giai đọan mà chưa có chỉ thị  rõ ràng từ cơ quan CDC, thì các nhân viên y tế chăm sóc cho EBOLA Duncan được tự mình "trang bị" cách nào mà họ cho là an tòan nhất !
 
8./ Người quản lý cho biết là quần áo và vật dụng đặc biệt cần thiết cho nhân viên y tế khi chăm sóc cho bệnh nhân Ebola Thomas Duncan đã "order" nhưng chưa về đến !
 

Như vậy là nhân viên y tế tại bệnh viện Texas Health Presbyterian Hospital in Dallas đã xông trận "không áo giáp - nón sắt" !

Một kiểu bần cùng hóa nhân dân - Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 15.10.2014

  
 
alt
Những người bán ve chai ở Hà Nội đầu năm nay. (Getty Images)
 
Chuyện ruộng đất bị kiện tụng tơi bời hoa lá ở VN đã là chuyện “thường tình.” Cả làng cả xã kéo nhau đi kiện từ huyện đến tỉnh cũng là chuyện không hiếm. Còn giải quyết ra sao là tùy nơi tùy chỗ, có khi “kiện củ khoai” dai dẳng chưa có hồi kết.
 
Gần đây nhất, sự việc người dân xã Tân Phước thuộc tỉnh Bình Phước đang bị thu hồi đất là một minh chứng rõ ràng nhất cho sự thu hồi đất theo kiểu bần cùng hóa người dân.

Chấm dứt thương thảo hợp tác giữa Tiếng Nói Hoa Kỳ và Tiếng Nói Việt Cộng

Tin THVNDC 12 tháng 10, 2014: Theo nguồn tin từ Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ, cuộc thương thảo hợp tác giữa đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA), và đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV) để một chương trình của đài VOA được phổ biến hàng ngày qua chương trình của đài VOV đã chấm dứt, không có cơ hội tiếp tục.
 
Vào ngày 08 tháng 10 vừa qua, một phái đoàn đại diện tổ chức Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ có trụ sở tại vùng Thủ Đô Washington đã hội kiến tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ với một số giới chức cao cấp tại đây, để thảo luận về một số vấn đề quan trọng liên quan tới tình hình nhân quyền tại Việt Nam.
 
Ngoài Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân hướng dẫn phái đoàn THVNDC và các thành viên gồm BS Thể Bình và Cô Vân Anh, còn có sự hiện diện của ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn, và ông Võ Thành Nhân, Giám Đốc chương trình SBTN Washington.
 

Xung đột dữ dội giữa người biểu tình và cảnh sát tại Hồng Kông

mediaẢnh chụp gần trụ sở chính quyền Hồng Kông, tối 14/10/2014Reuters
  Trong đêm qua, rạng sáng nay, 15/01/2014, đã xẩy ra các vụ xung đột dữ dội giữa người biểu tình và cảnh sát Hồng Kông. Vào sáng sớm hôm nay, hàng trăm cảnh sát dã chiến đã tấn công nhằm giải tán những người biểu tình cố thủ đằng sau các hàng rào mà họ vừa lập ra trên một đại lộ gần trụ sở chính quyền Hồng Kông.
  Tối qua, cảnh sát dã chiến đã xung đột với người biểu tình nhằm kiểm soát một đường hầm và một đại lộ, nơi mà những người biểu tình vẫn chiếm giữ từ hơn hai tuần qua, để đòi chính quyền Trung Quốc và Hồng Kông phải chấp nhận cho tổ chức một cuộc bầu cử thực sự dân chủ vào năm 2017.
  Trên năm chục người biểu tình bị bắt giữ. Đây là những vụ xung đột dữ dội nhất kể từ khi nổ ra làn sóng biểu tình cách nay hai tuần.

  Siêu âm cường độ cao được dùng để diệt khối u ung thư  Các bác sỹ phẫu thuật của Trung Tâm Y Khoa Keck của Trường Đại Học Nam California là những bác sỹ đầu tiên sử dụng phương pháp triệt tiêu khối u ung thư cho phép bệnh nhân về nhà ngay ngày hôm đó với sự trợ giúp của siêu âm tập trung cường độ cao, còn gọi là HIFU, cùng với một công nghệ rô bốt mới.

  NHỮNG BIÊN GIỚI ‘MÔI HỞ RĂNG LẠNH’ - Bs Nguyễn Đan Quế

  I. VẤN ĐỀ BIÊN GIỚI MIỀN BẮC

  1858 Pháp nổ phát súng đầu tiên đánh vô Đà Nẵng.

  1862 Pháp chiếm 3 tỉnh miền Đông và 1967 chiếm nốt 3 tỉnh miền Tây Nam Kỳ.

  1895 Pháp vẽ bản đồ Đông Dương sau khi ký hiệp ước với triều đình Mãn Thanh ấn định biên giới dài 1300 km giữa Việt Nam và Trung Cộng.
  1928 Để chống Pháp, Hồ Chí Minh thành lập đảng Cộng Sản Đông Dương, hoạt động ở cả Việt - Miên - Lào, với sự trợ giúp của đảng Cộng Sản Tầu.

  Dr. Tom Nguyễn, người đầu tiên giải phẫu tim trong khi bệnh nhân vẫn tỉnh.

  tom-nguyen

  Bác sĩ Tom Nguyễn, phụ tá giáo sư chuyên khoa giải phẫu tim thuộc trường Đại Học Y Khoa Texas, y sĩ thường trú tại trung tâm “Health Science” ở thành phố Houston (UTHealth) đã được tờ “Houston Business Journal” (HBJ) chọn đưa vào danh sách “40 Under 40 Class of 2014”.

  Danh sách 40 người dưới 40 tuổi đã được tạp chí kinh doanh có uy tín nói trên tuyển chọn lọc từ 400 người được đề cử. Những người được đề cử phải là sáng lập viên của một công ty, hay tổ chức vô vụ lợi hoặc là chuyên viên có thành tích nổi bật, tạo nên một sự khác biệt, một cá nhân xuất sắc trong ngành hiện họ đang phục vụ.

  Dr. Tom Nguyễn và nhóm chuyên viên giải phẫu tim mạch cùng làm việc chung với ông đã áp dụng kỹ thuật mới (Van Edwards Sapien) để thay van tim thông qua một vết rạch nhỏ ở háng bệnh nhân thay vì phải giải phẫu mở lồng ngực và buộc tim phải ngưng hoạt động theo phương pháp cũ đã được sử dụng từ trước đến nay. Trong suốt thời gian phẫu thuật, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, không cảm thấy đau và chuyên viên giải phẫu không cần phải gây mê cho bệnh nhân.

  Bác sĩ Nguyễn đã xuất bản hai cuốn sách, từng là chủ tịch “Thoracic Surgery Residents Association” và là chuyên viên giải phẫu trẻ nhất của Trung tâm Y tế Texas.

  Dr. Tom Nguyễn viết trong phần tự giới thiệu cá nhân với tờ Houston Business Journal, “Trong 19 năm liền kể từ sau khi tốt nghiệp trung học, tôi luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra là trở thành một bác sĩ giải phẫu giỏi bằng tất cả khả năng của mình.”

  Bác sĩ Tom Nguyễn ra đời ở Việt Nam, trưởng thành ở Houston, hoàn tất chương trình trung học ở Cypress, Texas, cử nhân Đại học Rice, cao học ở UTHealth và tốt nghiệp y khoa tại trường Y khoa John Hopkins, y sĩ giải phẫu tim nội trú thuộc đại học y khoa Stanford.

  Ông đã tình nguyện phục vụ với tính cách thiện nguyện tại Phi châu trong 6 tháng và tại Việt Nam 4 tuần lễ.
  Lễ trao giải thưởng và vinh danh 40 người trong danh sách ““40 Under 40 Class of 2014” sẽ được tổ chức ở khách sạn Zaza vào ngày 28/10 và sẽ được công bố trên tờ HBJ vào ngày 31/10.

  Hồng Kông có Joshua Wong, Việt Nam cũng có Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Đỗ Thị Minh Hạnh, Huỳnh Thục Vy ....

  Người lãnh tụ tài năng, đạo đức sáng chói thời nào cũng có, quốc gia nào cũng có. Tuy nhiên, sự xuất hiện và cách đóng góp của họ không giống nhau vì còn tùy thuộc vào hoàn cảnh, môi trường và thể chế chính trị của quốc gia đó. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Hồng Kông có Joshua Wong, Việt Nam cũng có Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Đỗ Thị Minh Hạnh, Huỳnh Thục Vy .... " của Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam qua sự trình bày của Nguyên Khải

  Trong những ngày qua không những Hồng Kông rung động, thật ra cả đế quốc Tàu và đế quốc cộng sản còn tồn tại trên thế giới gồm cả Việt Nam, Bắc Hàn, Cuba - đang lên cơn sốt của căn bệnh đột tử "Hongkola", tương tự cơn dịch Ebola đang hoành hành tại Phi Châu.

  Nguồn gây ra trận dịch "Hongkola" tại Hồng Kông và cả đế quốc Tàu là một bạn trẻ, rất trẻ, tuổi đời chỉ mới 17. Đó là Joshua Wong. Không có ai nghĩ rằng với gương mặt "dễ thương" búng ra sữa như vậy mà Joshua lại là một người đang lãnh đạo của một phong trào bất tuân dân sự chống lại đảng cộng sản Tàu và bạo quyền của một đế quốc cộng sản với dân số hơn một tỷ người mà ngay cả quốc gia hùng mạnh nhất của hành tinh xanh là Mỹ, cũng phải gờm.

  Phủi tay, lẩn trốn và bao biện - Lê Diễn Đức

  Bùn đỏ tràn ra hồ ở Tân Rai hôm 8 tháng 10, 2014.
   
  Tham nhũng ở Việt Nam đã trở thành đại dịch không thuốc chữa. Lấy tiền ngân sách tức là tiền thuế của dân, vay vốn nước ngoài để đầu tư xây dựng và phát triển đất nước, vừa được tiếng thơm là làm đất nước thay đổi, nhưng cũng là cơ hội bằng vàng để các quan chức rút ruột công trình bỏ túi riêng.