Tuesday, 15 July 2014

CIA, Boris Pasternak và Dr. Zhivago - Việt Nguyên

Việt Nguyên

Tổng Thống Nga V. Putin hồi tháng 4 năm nay đã gọi mạng lưới thông tin toàn cầu, một phát minh của nhà khoa học Anh, Sir Tim Berners Lee, là đồ án của cơ quan tình báo Hoa Kỳ CIA nhằm dọ thám phá hoại và lật đổ chính quyền các quốc gia độc tài. Putin và Trung cộng dự định sẽ thành lập mạng lưới vùng để thay cho mạng lưới toàn cầu, một chương trình trong tương lai có thể sẽ thực hiện được. Các chính quyền cộng sản từ trước đến nay vẫn bị ám ảnh CIA, bàn tay CIA nhúng vào tất cả những biến cố qua tiếng nói đối lập như chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã luôn luôn nghi ngờ các nhà văn Việt Nam trước và sau 1975 đã làm việc cho CIA và họ đã bắt nhiều nhà văn nhà báo vào trại cải tạo chỉ vì nghi ngờ thiếu bằng chứng.Bìa cuốn sách Dr. Zhivago. (Hình: Getty Images)

Cha già lận đận - Nguyễn Bá Chổi

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Trên thế giới này chưa có vị cha già dân tộc nào lận đận như “cha già dân tộc” Hồ Chí Minh. Sự nghiệp lận đận của Hồ “cha già” (từ đây viết tắt CG) manh nha tự thuở “Người” chưa sinh ra đời, lúc hãy còn là cái tế bào gốc trong bụng... bà nội.

Bà nội CG, theo Giáo sư Trần Quốc Vượng, một trong số nhà sử học nổi tiếng nhất Việt Nam (1), cô Hà Thị Hy lỡ mang thai với ông giáo dạy kèm là cậu cử Hồ Sĩ Tạo; vì “ông thầy” đã có vợ, không thể cưới được, nên để khỏi mất mặt nhau, hai bên dàn xếp để nhà gái “cho không” cô Hy cho ông Nguyễn Sinh Nhậm đang quá vợ; thành thử, theo lịch sử đảng cộng, Nguyễn Sinh Nhậm là ông nội của CG, nhưng trong thực tế, cụ Nhậm chỉ là “kẻ đổ vỏ” cho “người ăn ốc” bà nội CG là ông đồ Tạo, nên mới có chuyện CG khi trẻ mang họ Nguyễn (Sinh Cung), đến lúc già thì lá rụng về cội họ Hồ (Chí Minh).

Trung Cộng nghĩ rằng họ có thể đánh bại Hoa Kỳ trong trận chiến. Nhưng họ bỏ sót một yếu tố quyết định

David Axe, Chiến Tranh thật là chán ngấy. 7/07/2014 Nguyễn Hùng (Danlambao)chuyển ngữ

Trước tiên là tin xấu. Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Cộng) bây giờ tin rằng họ có thể ngăn chặn thành công Hoa Kỳ can thiệp trong trường hợp một cuộc xâm lược Đài Loan của Trung Quốc, hoặc một số cuộc tấn công quân sự khác của Bắc Kinh. 

Bây giờ là tin tốt. Trung Cộng sai - và vì một lý do chính. Họ dường như không quan tâm đến sức mạnh quyết định của tàu ngầm hạt nhân của Mỹ.

"Bán Trôn Không Bán Nước" - Huỳnh Quốc Bình

LTG: Xin nói trước, bài viết này không thích hợp cho thành phần "không làm chính trị", hoặc "không thích chuyện chính trị", hoặc "không muốn dính dấp đến chính trị". Xin mấy ông bà thiêng liêng nửa vời đừng đọc để tôi khỏi phải bị "đóng đinh" hay bị "ném đá". (HQB)
Trong văn hóa hay xã hội Á đông, bất cứ người nữ nào có hành động "mua bán xác thịt" thì lập tức bị người đời lên án thật nặng nề, gắt gao, qua bốn chữ "bán trôn nuôi miệng". Người ta khắc khe đến mức độ "không thể thông cảm dù với lý do gì". Điều mà người viết cho là bất công khi họ lên án người bán dâm nhưng không thấy nhắc đến kẻ mua dâm. Chắc chắn ai cũng biết, phải có cái đám đi "mua dâm" thì mới có người "bán dâm". Dù vậy người viết bài này không nhắm đến hai thành vừa nêu để phê bình hay chỉ trích về mua và bán của họ, mà chỉ muốn đề cập đến các hành động bán nước cho bọn Tàu cộng của Hồ Chí Minh và đám lãnh đạo trong đảng cướp VC tại Việt Nam ngày nay. Hành động bán nước cầu vinh của bọn này đã khiến cho lòng căm phẫn của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước trào dâng một cách mãnh liệt. Vậy mà không ít người nhận mình là "trí thức", "văn nghệ sĩ", "tu sĩ", "yêu nước" nhưng lại vác mặt về Việt Nam xum xoe, bợ đỡ bọn bất lương này.

Ways to Securely Browse the Internet

The internet is such a central part of our lives now, with all of our correspondence via email and the ability to purchase anything we need online. However, the ease that the internet has introduce to our lives does not come without a cost, which is our privacy. Here are a few simple tips that could make it a lot harder for servers or individuals to access your information, and keep your life private from the eyes of the internet.

Các Món Ăn Bổ Dưỡng Nhứt Ở VN Hiện Nay

Mến chúc cô bác anh chị cuối tuần vui vẻ. Dạ mời thưởng thức món ăn XHCN.
Thùy Trang

1. ĂN SƯƠNG : Hành động đĩ rạc, liếm trôn ngoại bang khắp 10 phương của Đảng Cộng Sản VN.

2. ĂN GIAN, ĂN CẮP, ĂN TRỘM, ĂN CƯỚP: Quốc sách của tập đoàn cộng sản VN.

3. ĂN MÀY, ĂN XIN, ĂN CHO: Chính sách ngoại giao của nhà nước VN.

4. ĂN HỐI LỘ, ĂN TIỀN, ĂN TẠP, ĂN THAM: Công việc hằng ngày của quan chức Cộng sản.

5. ĂN HẠI ĐÁI NÁT : Chỉ sự ngu dốt của toàn thể Tập Đoàn Cộng Sản VN.

6. ĂN BẨN, ĂN BỐC, ĂN CÁNH, ĂN BỚT, ĂN CHIA: Tập đoàn đưa phe cánh để rút ruột các công trình xây dựng…rồi ăn chia.

7. ĂN VỤNG, ĂN XỔI: Chính sách của Công An VN.

8. ĂN CỔ, ĂN GIỖ, ĂN TIỆC: Nơi mỗi buổi chiều gặp nhau của quan chức, công an sau khi ăn bẩn, giựt được tiền của dân.

9. ĂN CHƠI: Bia ôm karaoke nơi quan chức tham nhũng đến chơi để tránh bị chụp hình.

10. ĂN HIẾP, ĂN THIẾU, ĂN CHỊU: Ngón nghề của công an đối với dân. Món "ăn hiếp" hiện đang được sử dụng tối đa để trù dập các nhà dân chủ.

11. ĂN BÁM: Như con đỉa đeo theo hút máu. Đảng cộng sản ăn bám xương máu của nhân dân VN. Trên thế giới không có một đảng phái nào lại được quyền lãnh lương trên tiền thuế của dân nhiều như thế.

12. ĂN THỀ: Buổi lễ tuyên thệ để vào đảng cướp Cộng sản.

13. ĂN VẠ: Hành động đi rêu rao đòi kiện Mỹ bồi thường nạn nhân da cam.

14. ĂN KHỚP, ĂN NHỊP, ĂN Ý: Sủa cùng nhịp để tuyên truyền theo lệnh đảng và giả vờ thành nhiều người, ở nhiều nơi trên thế giới, rồi kẻ tung người hứng.

15. ĂN CỨT GÀ: xúi con nít ăn cứt gà. Bộ chính trị xúi bọn công an đàn áp dân chúng. Sau này bọn chúng đã cao bay xa chạy, để công an ở lại ăn đòn của đân.

16. ĂN ĐẶC SẢN ???, ĂN PHÂN : Món ăn đặc biệt của bà Dương Thu Hương gởi mỗi tháng 1 lần từ Paris về để tẩm bổ tập đoàn lãnh đạo cộng sản VN.

17. ĂN ĐÒN: Món ăn đặc biệt sắp tới đây chúng sẽ bị nhân dân cho ăn tròn mình....

Sưu tầm

Bill Hayton – Hội chứng nhớ lầm của Trung Quốc – “China’s false memory syndrome”

Quyển sách The South China Sea and the struggle for power in Asia (Biển Đông và cuộc đấu tranh giành quyền lực ở châu Á) của Bill Hayton sẽ được Đại học Yale xuất bản vào tháng 9-14

(Bài này (trên một tạp chí uy tín hàng đầu của Anh)  Bill Hayton là cựu phóng viên của BBC mà nhà nước Việt Nam cấm nhập cảnh vào Việt Nam
bill  vn1
Bill Hayton became a journalist by accident in 1995. He has worked for BBC News since 1998. He was the BBC’s reporter in Vietnam during 2006-7 until the Vietnamese authorities decided not to renew his visa. He then returned to the UK where he wrote his first book – Vietnam: rising dragon. Before working in Vietnam he reported from Europe and the Middle East including Iran, Yemen and the Balkans.
*********************
Bill Hayton
Huỳnh Phan chuyển ngữ

Cả nước đã được dạy sai, rằng người Trung Quốc đã phát hiện và đặt tên các đảo ở biển Đông

Biển Đông là nơi mà tham vọng của Trung Quốc (TQ), nỗi âu lo của châu Á và sức mạnh của Mỹ hội tụ nhau. Trong vùng biển của mình, TQ đã từ bỏ mọi giả vờ về “trỗi dậy hòa bình” để ngã về kiểu ngoại giao pháo hạm. Tàu cảnh sát biển vũ trang của TQ đã đâm vào tàu của đối phương Việt Nam, phong tỏa các tiền đồn của Philippines, ngăn trở các tàu khảo sát dầu của Malaysia và doạ nạt các tàu Indonesia đang bảo vệ ngư trường quốc gia. Đáp lại, tất cả các nước này đang mua vũ khí nhiều hơn và cải thiện quan hệ quân sự với chính phủ các nước khác, lo lắng với sự quyết đoán ngày càng tăng của TQ – chủ yếu là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Australia.

NGUỒN SUỐI NHẠC VÔ TẬN TABERT SAIGON

MUSIC–TABERT75.COM -2014
(Nhac Hoa Tau)
(Ngo Thuy Mien)
(Le Uyen Phuong)
(Tu Cong Phung)
(Nguyen Anh)
(Vu Thanh An)
(Lam Phuong)
(Dieu Huong)
(Van Phung)
(Pham Duy)
(Duc Huy)
(Y Van)
(Mua: Thuo ay mua hong)
(Hoang Trong)
(Phuong Hoang)
(Tran Thien Thanh)
(Pham Manh Cuong)
(Hoang Thi Tho)

Đọc Báo Vẹm 381 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi thực hiện

Trung Cộng tiết lộ video hiếm hoi về cuộc chiến lãnh thổ ở biển Đông

GMA News - Tác giả: Michaela Del Callar - Người dịch: Huỳnh Phan 11-07-2014 
Chúng tôi ở đây! Đảo Hoàng Nham đây! Quốc kỳ trương lên rồi!” một nhà báo Trung Cộng (TC) kêu lên sau khi đắc thắng giương lá cờ đỏ của TC trên một hòn đá san hô nhô lên ở vùng biển khơi phía tây bắc Philippines.
 
Chỉ ngay ngoài khơi Malaysia, thuỷ thủ TC thực hiện buổi chào cờ trên boong tàu để biểu thị sự kiểm soát của Bắc Kinh đối với bãi ngầm James đang có tranh chấp, cách bờ biển Malaysia khoảng 80 km. Trong một diễn biến nguy hiểm hơn, một tàu khảo sát TC đâm vào một tàu nhỏ Việt Nam trong vùng biển tranh chấp.
 
Những cảnh phim hấp dẫn, bao gồm cả cảnh nhiều người chưa từng thấy, được chọn lọc từ một phim tài liệu truyền hình 8 phần mang tên “Hành trình trên biển Nam Hải” đã được đài truyền hình trung ương TC CCTV 4 phát sóng từ ngày 24 đến 31 tháng 12 năm ngoái. Với tường thuật bằng tiếng Trung và phụ đề tiếng Anh, phim tài liệu này cũng đã được đăng tải trên trang web của CCTV để cả thế giới vào xem.
 

Địa Đạo Củ ChiÔng Tôn Thất Soạn năm 1975
L.T.S: Trước năm 1975, cựu Đại Tá Tôn Thất Soạn từng là Chiến Đoàn Trưởng Thủy Quân Lục Chiến của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Nhiệm vụ sau cùng của ông là Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng Hậu Nghĩa. Ông là một trong hai vị Chiến Đoàn Trưởng đầu tiên của Lữ Đoàn TQLC (9/5/1966) tham dự những cuộc hành quân lịch sử tại vùng 2 Chiến Thuật và đặc biệt trong trận Tết Mậu Thân 1968 ở thủ đô Sài Gòn. Khi cộng sản xâm chiếm miền Nam Việt Nam, ông bị bắt và bị tù cải tạo 13 năm, qua Mỹ theo diện HO năm 1992 và sống tại Iowa City, Iowa. Bài viết sau đây của ông trưng bày những chứng cớ cho thấy Địa Đạo Củ Chi của CSVN chỉ là một trò bịp thiên hạ.
Trong Đặc San Hậu Nghĩa năm 1999 từ trang 79 đến 84 có đăng bài “Chiến Dịch ROM-PLOW và cái gọi là Địa Đạo Củ Chi,” nội dung có những dữ kiện chính yếu như sau:Làm dâu phố cổ - Võ Tòng đánh mèo

Tội thương cho Hà Nội biết bao nhiêu...! (ĐVAH)

alt
Ảnh: Bill Nguyễn

Khi em ngỏ lời muốn lấy tôi làm chồng, tôi đã hỏi em rằng: “Có sợ khổ không?”. Em trả lời: “Không! Lấy giai phố cổ thì đời nào lại khổ! Mẹ em bảo, nếu Hà Nội là miếng trứng ốp lết thì phố cổ là cái lòng đỏ, là tấc đất tấc vàng!”.

Có lẽ khi ấy, em cũng giống như bao nhiêu người khác, chỉ biết đến phố cổ với những nhà hàng, cửa hiệu hào nhoáng, có những ông Tây lang thang trên những con phố lung linh, ngợp lá thu vàng, mà không thấy rằng, phía sau những ánh đèn long lanh ấy là rất nhiều những con ngõ nhỏ gầy gò, ẩm thấp, là những dãy nhà xập xệ, xuống cấp, là những căn phòng chật chội, tối tăm.