Sunday, 17 August 2014

Bức hình ám ảnh về cuộc sống tại Triều Tiên

Xứ cộng sản nào cũng vậy.Dân thì đói trong khi lãnh tụ,quan chức, anh nào cũng mập ú như Kim Jong Ủn,Phùng quang Thanh ,Tập cận Bình..v.v vì rút ruột ,bóc lột dân.

– Nhiếp ảnh gia Eric Lafforgue đã từng nhiều lần đến du lịch ở Triều Tiên và đã ghi lại những hình ảnh ở một góc nhìn khác về đất nước này.

Hình ảnh được ghi lại đã lột tả cuộc sống khó khăn, cơ cực, nghèo khổ của người dân Triều Tiên. Điều này đã làm quan chức Triều Tiên nổi giận và cấm nhiếp ảnh gia Eric Lafforgue không bao giờ được đặt chân đến vùng đất này một lần nữa.

Qua hình ảnh của Eric Lafforgue, thế giới sẽ có một cái nhìn trực quan hơn về tình trạng đời sống, xã hội của Triều Tiên.

Multi-purpose: The North Korean army is said to be one of the most important in the world. But if you travel there, you¿ll often see soldiers doing menial tasks.

Triều Tiên luôn tự hào là quốc gia coi trọng quân đội, tuy nhiên, khi đến đất nước này, bạn sẽ thấy những người lính phải làm những công việc chân tay nặng nhọc vô cùng vất vả.

Ngô Nhân Dụng - Chuột và người

Tư Mã Thiên kể sự tích Lý Tư, thừa tướng nước Tần, giới thiệu: Lý Tư, người đất Thượng Sái, nước Sở, lúc còn thiếu thời, làm một chức viên lại, nhìn thấy trong nhà xí của lại xá chuột ăn đồ bẩn, khi người hoặc chó lại gần thì chuột sợ hãi. Lý Tư vào kho lẫm, thấy chuột ăn thóc dự trữ, dưới mái đình, thấy người, thấy chó, chuột không chút kinh sợ. Lý Tư thở dài than “Con người ta tốt xấu, sang hèn cũng như chuột, tùy chỗ mà cư xử”. Ðoạn này trích từ Sử Ký, số 87, Lý Tư liệt truyện, nằm trong phần liệt truyện.*

Thoát văn hóa Trung Quốc dễ hay khó? - Mặc Lâm, biên tập viên RFA

image-600.jpg
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến tham dự một cuộc họp của thanh niên Việt Nam và Trung Quốc tổ chức tại Hà Nội hôm 22/12/2011.
AFP photo
Trong những lúc gần đây nhân sĩ trí thức Việt Nam đang cố vươn tới điều mà Nhật Bản và Hàn Quốc đã từng làm cách nay nhiều thập niên đó là nỗ lực thoát ra khỏi ảnh hưởng văn hóa lâu đời của Trung Quốc. Liệu đây là nỗ lực có tỷ lệ thành công ra sao và vai trò nhà nước trong vận động này là gì?
Khi nói về văn hóa không những chỉ có yếu tố tích cực mà còn những tiêu cực, do hoàn cảnh lịch sử khiến cả một dân tộc trong nhiều thế kỷ phải theo đuổi một cách mù quáng đôi khi miễn cưỡng một triết thuyết do tập đoàn cầm quyền hay chế độ phong kiến muốn áp đặt cho dễ dàng trong việc cai trị.

Cầu treo rợn người ở Quảng Ngãi

Bọn cầm quyền Việt gian CS coi mạng người dân rẻ hơn bèo 

Vắt vẻo hai bên vách núi, giằng buộc dây thép mỏng manh vào thân cây gỗ mục, cầu treo tạm bợ bắc ngang sông Re ở xã Ba Xa, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) trở thành "bẫy tử thần" với hàng trăm người dân.

  
Nhiều năm qua, hàng trăm người dân ở thôn Gọi Re, xã Ba Xa, huyện vùng cao
Ba Tơ đi lại làm ăn, hay con trẻ đến trường, đều qua đường độc đạo trên chiếc 
cầu treo tạm bợ bắc ngang qua dòng sông Re bốn mùa chảy xiết. 

"Đả hổ diệt ruồi" hay "phục hổ- hàng long"?

xi-jinping
TBT, Chủ tịch nước TQ Tập Cận-Bình
Courtesy of chinadailymail.com

Mục đích chính trị hay tư pháp?

Hôm thứ ba 12 tháng 8, 2014, lại có tin một tướng lãnh cựu Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc,  Thượng tướng Quách Bá Hùng, bị câu lưu để điều tra như môt nghi can tham nhũng. Họ Quách cũng bị bắt về cùng một tội danh giống như cấp trên của ông là Thượng Tướng Từ Tài Hậu: "nhận hối lộ để cho hàng loạt sĩ quan quân đội thăng cấp".
Tin hôm qua mới là tin chính thức, nhưng báo Hoa ngữ hải ngoại Bác Tấn đã loan tin từ một tháng trước, nói là họ Quách có thể đã bị bắt. Tướng Bá-Hùng là người thân cận với Thượng tướng Từ Tài Hậu, và cũng có quan hệ thân thiết với nhân vật được gọi là trùm tham nhũng của Trung Quốc, cựu Ủy viên Thường trực Bộ chính trị Chu Vĩnh Khang. Những nhân vật này còn là những người rất thân cận về chính trị với cựu Bí thư Trùng Khánh đã bị thanh trừng là Bạc Hy Lai, và tất cả đều phục tùng một nhân vật cao hơn nữa.

Thư Paris của Hồng Vân ParisMời Quí vị nghe chương trình Thư Paris, phát Thanh trên Đài Việt Nam tại Oklahoma hàng tuần vào trưa chủ Nhật mỗi tuần. 
Kỳ này nói về cuộc đời sự nghiệp và những bải hát thành công của ca sĩ thời ýe ýe 60-70 ....để nhớ lại những kỷ niệm xa xưa ở VN. Xin bấm theo LINK sau để nghe trực tiếp:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/9628875/THU_PARIS%237_201408-17_COMP_T0815E12.MP3


Bảng tưởng niệm Việt Dzũng


Kh├ính th├ánh bß║úng ─æã░ß╗Øng Viß╗çt Dz┼®ng

Gởi quý vị và các bạn một bài viết mang cho tôi nhiều suy tư, nhất là sắp sửa dọn xuống sống ở quận Cam!!! Không biết nơi quý bạn đang cư ngụ thì sao nhỉ, hy vọng các vị chủ tịch cộng đồng ở bên đó sẽ khá hơn các nhà "lãnh đạo" gốc Việt mà tác giả bài viết nhắc đến ở bên dưới!
NL 

Trưa ngày Thứ Sáu 15 tháng Tám 2014, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Lou Correa đã chính thức khánh thành bảng hiệu tưởng niệm và vinh danh Việt Dzũng, người đã cả một đời tranh đấu cho Nhân Quyền trên Đất Nước VN.
 
TNS Lou Correa là người đã tranh đấu để kiến nghị dựng một bảng vinh danh người Nghệ Sĩ tại Thượng Viện California được chấp nhận với kết quả : Đại đa số chấp nhận, chỉ 3 phiếu trắng, 0/ phiếu chống đối . Bảng hiểu được dựng trên Đại Lộ Beach Blvd, góc trụcTalbert, sát lề với Nghĩa Trang " Chúa Chiên Lành " nơi Việt Dzũng yên nghỉ.
 

Đêm Tình Ca Trường Sa, Phan Ni Tấn và Nguyễn Tuấn - Tùy bút Lão Hư

Mùa Hè ở Toronto, mây trắng như bông nõn, nắng có lúc xiên khoai, có lúc lại dịu dàng. Buổi chiều, trời xụp thấp. Và đám mây bồng như sẫm lại bịn rịn chìm vào đêm. Đó là Toronto, thủ phủ của tỉnh bang Ontario, là nơi đông đúc người Việt sinh sống, làm ăn. Người ta nói Toronto là nơi để sống và thở, cũng chính là thành phố đáng để du khách hàng năm đến thăm viếng và chiêm ngưỡng. Toronto rất xưa và hiện đại trong cả hai lãnh vực văn hóa và công nghệ, đặc biệt về âm nhạc.
image001
(Hình từ trái qua phải: NS Nguyễn Tuấn và vợ, ca sĩ Hương Lan,
NS Phan Ni Tấn và vợ,  NS Trường Sa và vợ, gia chủ Diệp-Yến, MC Diễm Hương)

Huỳnh Minh Tú - Sơ lược buổi trò chuyện cùng nghị sĩ Đức Tom Koenigs về Nhân Quyền ở Việt Nam


Trong một ngày  đẹp trời thứ sáu 15.08.2014 tại Berlin, một nhóm người Việt tị nạn đã có cuộc gặp gỡ trò chuyện tại văn phòng của ông Tom Koenigs - nghị sĩ đặc trách về Nhân Quyền của chính phủ Đức.

 Ngài nghị sĩ này có một lịch sử khá thú vị liên quan đến Việt Nam. Năm 1972, lúc mới 28 tuổi, ông ta đã hiến tặng toàn bộ tài sản thừa kế của mình „hai giỏ xách đựng đầy tiền“, ước chừng đến 5 triệu Đức Mã – do gia quyến trong ngành ngân hàng để lại, cho Việt Cộng trong chiến tranh Việt Nam.

 Một cuộc trò chuyện trong không khí dân chủ đã diễn ra với phần kể chuyện của ông Nghị sĩ cũng như của người tham dự đặt câu hỏi chất vấn.