Monday, 30 December 2013

Viễn cảnh nào cho kinh tế Việt Nam 2014?

Bất động sản bị đóng băng nhiều công trường xây dựng nửa chừng bị hết vốn
Bất động sản bị đóng băng nhiều công trường xây dựng nửa chừng phải ngưng vì hết vốn
RFA


Với nhiều dự đoán kinh tế Việt Nam tiếp tục sẽ “đi ngang” trong một vài năm sắp tới, liệu đâu là phao cứu sinh và liệu đâu tiếp tục là trở ngại khi nền kinh tế hiện đang được cho sẽ thoát đáy.
Thách thức của các ban ngành
Kinh tế Việt Nam năm 2013 khép lại với sự ổn định và ngày càng vững chắc hơn, nhưng để duy trì được những thành quả bước đầu đó cho năm 2014 thì còn nhiều chông gai, thách thức và cần rất nhiều những nỗ lực của tất cả các ban ngành… đây là tâm trạng chung của nhiều vị bộ trưởng bên lề Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế 2014.

Việt Dzũng, Tiếng Hát Hoạn Nạn - lão hư

Mấy ngày gần đây, người Việt trên toàn cầu đều hết lòng bày tỏ nỗi thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của Việt Dzũng, cũng như đã hết lòng ca ngợi, vinh danh người nghệ sĩ đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền này. Vì thế tôi có nói thêm những lời buồn bã hay thán phục tài năng và lòng yêu nước của người bạn cũng bằng thừa. Cho nên ở đây tôi chỉ muốn kể lại chút kỷ niệm  với Việt Dzũng trong những năm tháng sinh hoạt cùng phong trào Hưng Ca mà thôi. Lời lẽ của tôi giản dị như thế này:

Có lần Việt Dzũng qua Toronto làm Mc Hội Chợ Tết, gặp tôi ở hậu trường Dzũng vồn vã: "anh Ba, khoẻ không?", rồi không đợi tôi trả lời Dzũng cười cười tiếp ngay: "Trở lại với anh em Hưng Ca đi chớ, cha nội!". Xưa nay Việt Dzũng vẫn vậy. Hiền hòa, giản dị, hiếu khách, rất vui tánh. Lúc chuẩn bị ra sân khấu, Dzũng ngỏ ý muốn giới thiệu một bài nhạc miền núi của tôi trên Trung tâm Asia, tôi gật đầu nói sẽ email bản nhạc cho Dzũng.  Xiết chặt tay tôi, Việt Dzũng dở giọng miền Nam hào hứng: "Nhớ nghen, anh Ba?".


Tưởng Niệm VIỆT DŨNG

Tuong niem VIET DZUNG.

Xin chuyển đến các anh chị và các bạn phát biểu của ca sĩ Nguyệt Ánh, người chị kết nghĩa của Việt Dủng, trong ngày tang lễ của người cố ca nhạc sĩ tài hoa. Kèm theo là bài hát "Khi tôi chêt hãy đem tôi ra biển" do chính Việt Dzũng hát bằng lời tiếng Anh cách đây hơn 20 năm.
Ngày 30/12/2013 là tang lễ chính thức đưa linh hồn anh về cõi vĩnh hằng, xin mọi người dành một phút trong ngày để tưởng nhớ đến một thiên thần của Việt Nam Cộng Hòa  và xin đồng lòng hưởng ứng lời kêu gọi của ca sĩ Nguyệt Ánh để linh hồn Việt Dzũng được thanh thản trên Thiên Đàng.

Nữ ca sĩ Nguyệt Ánh phát biểu tại đám tang anh Việt Dzũng 28 tháng 12 2013. Nam California, Peek Family Funeral.


Đây là ghi âm hiếm quý vào thập niên 1980, đã được Ca sỹ Hoàng Oanh lưu giữ. Việt Dzũng đã lấy cảm ý của bài thơ "Khi tôi chết, hãy đem tôi ra biển", của nhà thơ Du Tử Lê. Anh đã phổ nhạc sang tiếng Anh, và hát cho bạn bè nghe trong một buổi họp mặt. Những lời trong bài hát thổn thức như những lời trăn trối của một người Việt Nam lưu vong, nhưng yêu quê hương tha thiết. Trung tâm Asia xin tiễn biệt nhạc sỹ Việt Dzũng với chính những lời ca này của anh.

Nụ cười cuối năm gửi tới mọi người - Happy New Year 2014

Chuyện Kim Chính Ủn và Obama


Lưới Trời

Lưới Trời lồng lộng Việt-cộng ơi!
Cứ việc giết dân phá đạo đời
Trời cao nhưng mắt Ngài xem thấy
Mày trốn nơi đâu vẫn đất Trời
Năm mới đến rồi hãy ăn năn
Ta viết lời thơ để dạy răn
Ráng sống làm sao cho nhân nghĩa
Thấy người sắp chết phải can ngăn!
Tiện đây ta nhắn vẹm cấp cao
Có thấy toàn dân chống xôn xao
Bởi chưng mi ác hơn dã thú
Tận thế đến nơi trốn đàng nào
Đảng viên phản tỉnh mi biết không
Ra đường cảnh giác kẻo bị tông
Cộng chống cộng nô cộng sẽ chết(Lenin)
Họ quyết một lòng bước qua sông*
Hồ gạt đảng viên mấy mươi năm
Gây nên trong họ nỗi hờn căm
Về với toàn dân thêm sức mạnh
Việt cộng có ngày bị vằm băm...

Baky Hanoi.
12-30-13
* (Đảng viên bỏ đảng về với nhân dân chống cộng
cứu nước)

Hồ Sơ Đen Của Cộng Sản Việt Nam: Thuyền Nhân - Michel Tauriac

Ông Michel Tauriac là một sử gia, ký giả, nhà văn nổi tiếng của Pháp vừa qua đời ngày 26-12-2013.
Ông là tác giả quyển sách : VIET NAM, LE DOSSIER NOIR DU COMMUNISME  - HỒ SƠ ĐEN VIỆT CỘNG .

    Sinh thời, ông xem đất nước Việt Nam như quê hương thứ hai của ông và cũng chính nơi đất nước này là nguồn cảm hứng cho những tác phẩm khác như : Jade, Áo Lụa (La Tunique de Soie), La Nuit du Tết .

    Còn nhớ những năm đầu của thập niên 80, ông Michel Tauriac đã mang một chiếc tàu từ Thái Lan sang Pháp đặt trước Maison de la Radio  nhằm đánh động giới truyền thông ở Pháp nói riêng và cộng đồng thế giới nói chung chú ý về những thảm cảnh vượt biên, vượt biển của người Việt Nam mỗi ngày một gia tăng.

        Gần đây nhất, một điểm son nữa của ông Michel Tauriac không thể không nhắc tới là vào năm 2.000, khi thế giới đã đóng lại  Hồ Sơ Thuyền Nhân, ông đã thuyết trình tại Hàn Lâm Viện Khoa Học Pháp Quốc Hải Ngoại về lịch sử danh từ Boat People và sau đó là một câu chuyện thương tâm của một gia đình vượt biên chết hết, người sống sót duy nhứt tên là Hiệp.
 
    Nay ông đã ra đi, nhưng những gì ông nhận định, quan tâm, chia sẻ với dân tộc VN  về những thảm cảnh đau thương  dưới sự cai trị rất tàn bạo, độc ác của cs VN vẫn còn đâu đó trong tâm khảm mỗi người Việt có tên gọi là Thuyền Nhân Việt Nam  Tỵ Nạn Cộng Sản ! 
    
    Kính mời quý vị đọc  bài ''Thuyền Nhân'' của ông như một nén hương tiễn ông về cõi vĩnh hằng!
 
 Nguyễn thị Ngọc Hoa

Nguyên tác: Viet Nam: Le Dossier Noir du Communisme - Tác giả: Michel TauriacDịch giả: Nhà Báo Hồ Văn Đồng

Những Con Bò Sữa

"Thuyền Nhân". Cái danh từ có một âm tự mà mỗi khi chính quyền Cộng Sản ở Hà Nội nghe đến nó thì họ nghĩ đến danh từ "đồng đô la". Thế nhưng cho đến bao giờ người ta mới biết hết được những bất hạnh đã xảy ra cho danh từ đó? Mặc dù danh từ "Thuyền Nhân" xuất hiện lần đầu tiên trên tờ báo New York Times bởi ngòi bút của ký giả Henry Kamm, nhưng ai cũng biết cuộc di tản bằng đường biển của người tỵ nạn Việt Nam đã bắt đầu ngay từ khi các phương tiện bỏ chạy bằng đường bay không còn hữu hiệu nữa vì Sài Gòn đã bị Cộng Sản chiếm đóng vào ngày 30 tháng Tư năm 1975. Một trong những nhóm người đầu tiên rời khỏi Việt Nam, bằng đường biển vào ngày mất nước hôm đó, là những người tỵ nạn Cộng Sản. Họ thả xuôi theo giòng nước sông Cửu Long ra đến cửa biển Cần Thơ, một thành phố lớn nhất vùng châu thổ, trên hai chiếc tầu nhỏ và một chiếc ghe, cùng với hai mười người Mỹ và trong đó có cả Tổng Lãnh Sự Mc Namara. Cùng trong ngày hôm đó, chiếc chiến hạm Mỹ tên là Mobile, nằm ở cửa biển sông Sài Gòn, đã thấy có đến hai mươi chiếc tầu đánh cávà một chiếc tầu chở hàng cũ chứa đầy người tỵ na.n. Những người tiền phong cho cả một đám đông khổng lồ ra với hành trang tuyệt vọng.


Mặt Trận Tin Học - Trần Khải

 ©  Flickr.com

Chuyện cơ quan tình báo NSA của Mỹ do thám ồn ào như dường bất tận. Có vẻ như người ta ưa chất vấn Mỹ về những chuyện mà Trung Quốc đã thực hiện từ lâu trong những kiểu rất là thô bạo.

Vì sự thật là, nhà nước Trung Quốc đã xuất trận trong cuộc chiến tin học từ lâu, và có khi rất tục tĩu.

Car Technology of the Future - Documentary

Thành phố Jersey tôn vinh Robert Nguyen

(VienDongDaily.Com - 28/12/2013)
 
alt

Đường vào cây cầu mang tên Shawn Carson và Robert Nguyễn. (Hình: Mtbnj.com)
 
JERSEY CITY – Bất chấp tiết trời mùa đông lạnh cóng vào tối thứ Tư 25/12, hơn 50 nhân viên thuộc sở cảnh sát thành phố Jersey City đã tề tựu, để vinh danh hai cảnh sát viên Shawn Carson và Robert Nguyễn. Cả hai đã chết một cách bi thảm cách đây 8 năm trong đêm Giáng Sinh, tại cây cầu hiện nay được đặt theo tên của họ.

Tin Việt Dzũng trên BÁO MAI

image

Tình Trạng Sa Sút Trí Nhớ - BS Lương Lễ Hoàng

Mời đọc để hiểu tại sao mình hay quên.
    May ra nhớ được vài món nợ chưa đòi.....
 
 
Tình Trạng Sa Sút Trí Nhớ
  BS Lương Lễ Hoàng

 

Đừng tưởng người già mới lẫn.Tình trạng sa sút trí nhớ đến độ "vừa nghe đã quên" của người trẻ từ lâu đã vượt xa mức báo động. Ai chưa tin xin thử xem có bao nhiêu người nhớ nổi số... driver license !

Nhiều người quên tuốt luốt, quên giờ vào sở, quên luôn công việc, quên cả vợ con, đến độ sau giờ làm việc phải ngồi hàng giờ ở bàn nhậu để cố nhớ nẻo về nhà, thậm chí quên hết đến độ chỉ còn nhớ có mỗi ngày... lãnh lương!

Bộ I và Bộ II (dài 1436 trang theo phiên bàn đầu tiên năm 2011) của tác phẩm Americong (Mỹ cộng) của Tiến Sĩ ROGER CANFIELD

1/ Vì sao năm 1975 VNCH thất trận?
    Vì Mỹ phản bội chúng ta.

2/ Vì sao Mỹ phản bội chúng ta?

Trả lời:
Tác phẫm Americong (Mỹ cộng) của Tiến Sĩ ROGER CANFIELD, dài 1730 trang (CD dưới dạng MS Word 2003 gồm 520,032 chữ loại Font Times New Roman 12) , tại www.americong.com , gồm 3 Bộ, 12 Phần, 185 Chương và 4 Phụ Đính.

Giuse Gioankim - Bút Nhóm Lửa ViệtI sit around and wonder,
and watch the days go by.
I look at all the pictures,
and ask, why did you have to die?

You've always been there for me,
because you were my best friend,
and I was always there for you
until the very end.

But now it's time to let you go,
your spirit now is free.
Even though you won't really be gone,
because you'll live inside of me.

So when we have to leave you
at your resting place,
I will always remember
your smiling, beautiful face.

This is hardly a goodbye,
so I won't weep anymore,
because now you're in better place
then you ever were before.

Even though that I will miss you,
and I'll think about you everyday
you'll always be my best friend,
and that's all I have to say.


Lua Viet Youth Association
www.luaviet.org

Despite all the technology,
It still comes down to shaping one individual at a time.

Máy Bay không người lái của Mỷ. QF-16.... Now that's a drone!!

Boeing have successfully completed the first test flight of the QF-16 supersonic drone. Six planes, adapted from mothballed fighters, have been rebuilt to fly via remote control from the ground, and will be used as weapons practice and targets by the US Air force. However, the development has worried some anti-drone campaigners, who say it is one more step towards automatic killing machines.

ĐẸP GIẤC MƠ HOA - Hoàng Trọng. Tiếng hát: Duy Trác. PPS: NNS & Tuyết Hoa

Thăm cung điện Potala - Tây Tạng

image
Cung điện Potala - trái tim Lhasa - hành cung uy nghi nhất, đẹp nhất, ý nghĩa nhất trong mọi chuyến hành hương Tây Tạng. Nếu Jokhang Temple được coi là điểm đến tâm linh Phật giáo thì Bố Đạt La cung có thể coi là viện bảo tàng sống động nhất cho văn hoá Tây Tạng và là biểu tượng quyền lực gắn liền với các đời Tạng Vương và Đạt Lai Lạt Ma.

Về mặt lịch sử, Potala Palace hay Bố Đạt La cung được khởi công từ thời vua Songtsen Gampo nhưng lúc đó mới ở dạng hành cung nhỏ. Đến đời Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 Losang Gyatso thì Potala mới chính thực được chọn làm cung điện của Hoàng Mạo Giáo và nơi đây được kiến thiết lại với quy mô cực lớn, xây cất trong suốt 50 năm mới hoàn thành, tính đến nay đã hơn 6 thế kỷ mà không bị biến động thiên tạo hay nhân tạo nào làm hư hại. Sau này, cùng với sự ra đời của cung điện mùa hè Norbulingka, nơi đây chính thức trở thành cung điện mùa đông của các đời Lạt Ma.

Về mặt kiến trúc, Potala toạ lạc trên đỉnh Hồng Đồi (Red Hill hay Marpori) cao 300m so với mặt bằng thành phố - ngọn đồi được tin là tượng trưng cho Quán Thế Âm Bồ Tát (Avalokiteshvara); là 1 trong 3 ngọn đồi thiêng của thủ đô Lhasa: hai ngọn đồi còn lại là: đồi Chokpori tượng trưng cho Kim Cương Thủ Bồ Tát (Vajrapani), và đồi Pongwari tượng trưng cho Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát (Manjushri).

Tiềm lực quân sự của CSVN hiện nayTiềm lực quân sự của CSVN hiện nay
Ghi chú: Tài liệu và hình ảnh từ Wikipedia & Google và Tổng Hợp (July 16, 2012)

Một tài liệu quân sự khá chi tiết nhưng không biết trung thực bao nhiêu? Tuy nhiên cũng gíup ta hiểu được phần nào về tiềm lực quân sự của CSVN hiện nay.

Chia Sẻ Niềm Đau - Người Lính Già 73 Lê Phú Nhuận

Ngày cuối năm, tôi xin chuyển đến bạn những giòng chữ này , nhạt nhòa đi vì nước mắt tôi cứ mãi trào tuôn. . . Xin lỗi nếu nó làm bạn buồn.
Sáng nay, đọc Dân Làm Báo , đọc “Những tấm chân tình ngày cuối năm” của Ca Dao :

“ Trong những ngày cuối năm cuống cuồng vội vã ấy, người ta quên đi một người tù vừa mới nhận bản án nghiệt ngã 15 năm, người ta không để ý đến một người vợ lã chã dòng nước mắt thống thiết gọi tên chồng, người ta không biết ở mãnh đất Phú Yên có hai đứa con trai tủi thân lặng lẽ dìu Mẹ đang oằn người trong nỗi đau, bỏ lại sau lưng người Cha mắt nhìn theo đau đáu một vòng ôm.

Trở về căn nhà dột nát, người con trai trưởng gói trọn những dòng nước mắt của Mẹ, những uất ức của em vào những con chữ trong lá thư gửi cho Cha. Lá thư sẽ không bao giờ đến được tay người nhận. …. “ 

Sự lợi hại của tình báo Do Thái Mossad - Trúc Giang


image

1. Mở bài

Hiện nay, không một cơ quan mật vụ nào trên thế giới bí ẩn, gây sợ hãi và được khâm phục hơn Mossad, cơ quan tình báo hải ngoại của Do Thái, với những cấu trúc độc nhất vô nhị, cũng là một cơ quan gián điệp vấy máu nhiều nhất trong lịch sử tình báo thế giới. Chủ trương của Mossad là ăn miếng trả miếng, nợ máu phải trả bằng máu, theo phương thức của sư thái chưởng môn phái Nga My là đuổi tận, diệt tuyệt. Kẻ thù, khi đã bị đưa tên vào danh sách tìm diệt, thì dù cho có cao bay, xa chạy đến tận góc biển chân trời nào, ẩn trốn đến bao lâu, thì cũng bị thiên la địa vỏng của Mossad tìm đến, đưa về chầu diêm chúa.