Tuesday, 10 June 2014

Yếu tố chính trị trong vụ Mỹ phạt ngân hàng Pháp BNP - Thanh Hà

Ngân hàng BNP Paribas của Pháp đang trong tầm ngắm của Tư pháp Hoa Kỳ, có thể bị phạt tới 10 tỷ đô la do vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ nhắm vào Cuba, Iran và Soudan. BNP sai phạm luật lệ của Hoa Kỳ như thế nào ?

Có xứng đáng để bị trừng phạt thẳng tay hay vụ án BNP Paribas trước hết là một thủ đoạn chính trị của Washington vài tháng trước bầu cử giữa nhiệm kỳ vào mùa thu 2014 ?

Cuối tháng 5/2014,báo New York Times tiết lộ tập đoàn ngân hàng lớn nhất của Pháp, BNP Paribas có nguy cơ phải nộp phạt lên tới 10 tỷ đô la- tương đương với 7,3 tỷ euro. Bên cạnh mức phạt kỷ lục đó, ngân hàng Pháp còn phải chính thức công nhận là đã vi phạm luật tài chính của Mỹ và có thể bị tạm cấm giao dịch bằng đồng đô la trong vòng 90 ngày.

Đêm Nhạc Thính Phòng Tháng Sáu Teresa Mai . Vân Anh

Gratitude, a duo concert featuring classical and spiritual singer Teresa Mai (Sangeeta Kaur) and Australian virtuosic pianist Van Anh Nguyen will be a very special concert not to be missed.  Both young artists have devoted most of their lives to the study and performance of music.  The idea of creating this concert came from the feeling of Gratitude that both Teresa and Van Anh carry in their hearts for having experienced such a special life full of beautiful adventures, experiences, learning, and growing.   Music had given them both a brighter, more positive perspective and connection toward life.  The deep understanding of the power of music and all of its healing elements has been a gift to both young artists, inspiring them to see what their true callings and purposes are.  They are delighted to have this rare opportunity to perform together for the Vietnamese community as well as the American community and youth.  They dedicate this evening of music to all of their loved ones, their communities and to all that need love and healing in their lives.

Viện Việt-Học.  Nhịp cầu giữa các thế hệ.
Trân trọng thông báo và kính mời.
Câu Lạc Bộ Văn Nghệ Viện Việt-Học
Câu Lạc Bộ Văn Nghệ Viện Việt-Học 

Đêm Nhạc Thính Phòng Tháng Sáu
 
Teresa Mai . V ân Anh
Th By ngày 14 tháng 6, 2014 
7:30 PM - 10:00 PM 
Màn trình tấu của Vân Anh 
 
Teresa Mai (Sangeeta Kaur)
 
 Chỗ ngồi có giới hạn.  
Kính mời xem flyer để biết thêm chi tiết
và liên lạc (714) 837-0047 để giữ vé ($35, $45)
 
Viện Việt-Học
15355 Brookhurst St., Ste. #222
Westminster, CA. 92683 – (714) 775-2050
 

‘Ý thức hệ độc hại’: Thủ tướng Canada tấn công chủ nghĩa cộng sản - Colin Perker | Trà Mi lược dịch

Thủ tướng Stephen Harper trong bữa tiệc gây quỹ xây đài tưởng niệm nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản (Toronto, Ont., May 30, 2014.) Nguồn: THE CANADIAN PRESS/Darren Calabrese
Thủ tướng Stephen Harper trong bữa tiệc gây quỹ xây đài tưởng niệm nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản (Toronto, Ont., May 30, 2014.) Nguồn: THE CANADIAN PRESS/Darren Calabrese
Hôm thứ Sáu 30 tháng 5, năm 2014, tại Toronto, Thủ tướng Canada Stephen Harper đã nói chuyện với quan khách trong bữa tiệc gây quỹ dựng đài tưởng niệm nạn nhân chủ nghĩa cộng sản.

'Dâu Tây', 'Gà công nghiệp, và ý thức hệ của người trẻ - Cao Huy Huân

http://gdb.voanews.com/85F7F265-9476-4CC4-BA40-97AE240FEA74_w640_r1_cx0_cy7_cw0_s.jpg


Mấy hôm nay xôn xao chuyện “thế hệ quả dâu tây” của Đài Loan nổi dậy gây sức ép với chính phủ vì không muốn bị Trung Quốc Đại Lục nuốt chửng. Ban đầu tôi còn ngờ ngợ chẳng biết cụm từ “thế hệ quả dâu tây” là thế hệ nào của Đài Loan và vì sao lại có tên gọi ấy. Sau một hồi trí tò mò dẫn tôi đến nhiều đường link trên internet để tìm hiểu thêm thông tin về cụm từ này.

Đại loại, đây là một cụm từ ám chỉ những người trẻ sinh từ năm 1980 trở về sau, khi đất nước Đài Loan đã hoàn toàn thoát khỏi chiến tranh và bắt đầu lột xác để trở thành một trong những con rồng về phát triển kinh tế ở châu Á. Lẽ đương nhiên, khi đất nước phát triển, cuộc sống được nâng cao, người Đài Loan bắt đầu chăm chút cho con cái của họ. Và vì được nuông chiều, chăm chút hơn các thế hệ đi trước, những đứa con đó vô hình trung trở thành những kẻ dễ bị tổn thương, thích đua đòi, chưng diện, dễ nản chí và hay thay đổi.

Xin Hãy Dặt Dấu Chấm Trên Chữ I - Trần Mộng Lâm

Hồi sau này, trên internet, tôi đọc được nhiều bài viết ca tụng người Nhựt và chê bai người Việt đủ điều.

Đủ rồi đó, các bạn. Đọc nữa, chắc là bội thực.

Người Nhựt có phải dân tộc lý tưởng như các bài báo ca ngợi hay không?

Nếu người Nhựt hay như vậy, sao lại có chuyện đàm tiếu về họ như chuyện không hay họ đã làm với người phụ nữ Đại Hàn, với người Trung Hoa khi họ chiếm đóng nước này, hay với người Việt Nam trước đây. Nạn đói năm Ất Dậu hình như đã bị xóa nhòa trong trí nhớ người Việt Nam??


Senior Citizen Discounts

 

At Global Airport Parking, saving our customers money is our focus. We know that people come to our website looking for savings and, with parking up to 75% off the airport prices they always find a good deal! But our low rates aren’t the only way customers can save on our site, Global Airport Parking is happy to announce its new Senior Discount for anyone 50+. Receive $3 off the total of your reservation by using the code GAP50. And if you’re looking for other great deals on places you already shop take a look at this great list of savings for Seniors 50+. They will help you save no matter where you go, just make sure to ask!

Muốn không viễn vông và lệ thuộc thì phải từ bỏ ý thức hệ hão huyền - Nguyên Ngọc

Đôi lời: Đây là bản gốc bài phỏng vấn nhà văn Nguyên Ngọc đăng trên báo Kiến Thức hôm qua: “Sợ nhất giàn khoan 981 lẳng lặng rút đi… rồi mọi chuyện chìm“. Tác giả cho biết, bài đăng trên báo Kiến Thức đã bị sửa và cắt xén rất nhiều. Mời bà con đọc và so sánh.
Nhà văn Nguyên Ngọc: “Muốn không viễn vông và lệ thuộc nữa thì nhất thiết phải từ bỏ ý thức hệ hão huyền. Chính cái món ý thức hệ hão huyền đó đã khiến người ta tin vào một thứ hữu nghị viễn vông, lừa bịp, còn bành trướng Bắc Kinh thì thực chất đã vứt bỏ nó từ lâu rồi trong khi lại dùng làm mồi nhử kẻ ngây ngô lệ thuộc. Hữu nghị viễn vông và ý thức hệ hão huyền là hai thứ không thể tách nhau”.
Tâm tư của người VN đã ít nhiều xáo trộn kể từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Xin ông chia sẻ những tâm tư của mình với tư cách một tri thức, một công dân của VN?

Chuyện bình thường - Tiểu Tử

image

Tôi có một ông bạn hiện ở Sài Gòn, vùng Tân Định. Chúng tôi thường liên lạc với nhau bằng email, dĩ nhiên là những trao đổi đã được " cân nhắc " kỹ để tránh " đụng chạm phiền phức ".
Gần đây, tôi gởi ông ta tấm hình nầy, lượm trên internet :

Nhu Cầu Cấp Thiết Cho Cuộc Đấu Tranh Cho Dân Chủ: Một Lãnh Đạo Và Một Chính Phủ Lưu Vong!

Trong tháng 5, năm 2014, rất nhiều sự kiện quan trọng xẩy ra, nhất là sự kiện giàn khoan dầu Hải Dương, HD 981 được Trung Cộng ngang nhiên đưa vào vùng biển Việt Nam từ ngày 1 tháng 5, 2014. Ngày 2 tháng 5, giàn khoan này chính thức hoạt động, đặt mũi khoan đầu tiên sâu xuống vùng thềm lục địa thuộc Việt Nam, cách đảo Tri Tôn, thuộc quần đảo Hoàng Sa, 17 hải lý (khoảng 30 km) về phía Nam, cách đảo Hải Nam 180 hải lý về phía nam, cách đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam) khoảng 120 hải lý về phía đông. Với khoảng cách như thế, địa điểm mà giàn khoan của Trung Cộng đang hoạt động gần với Việt Nam hơn là gần với đảo Hải Nam của Trung Cộng. Nếu coi như Hoàng Sa vẫn còn thuộc Việt Nam, thì khoảng cách này quá gần, chỉ có khoảng 30 cây số trong khi đó, cách đảo của Trung Cộng tới 317 cây số.

THẠCH SANH GẶP LÝ THÔNG THỜI NAY

Chuyện một người Đan Mạch tự xây cầu tại Việt Nam mà vẫn trắng tay
10/06/2014 - 15:03
Họ là đôi vợ chồng già, chồng người Đan Mạch – vợ người Việt đã đổ hết tâm sức xây được 24 cây cầu treo và 5 trường học tại những vùng nông thôn nghèo của Việt Nam. Thế nhưng, cuộc đời họ lại không gặp suôn sẻ ngay trên chính mảnh đất mà họ yêu quý, thậm chí họ còn bị người Việt lừa trắng tay, giờ phải sống trong một ngôi nhà xây tạm bợ. Nhiều người không biết tới họ nhưng vẫn đi qua những cây cầu họ đã xây, Sống Mới đã được sự đồng ý của facebooker Tung Xich Lo – người đã chia sẻ những thông tin về cặp vợ chồng Kurt Lender Jensen - Ngọc Nhung (Sang) trên trang mạng xã hội - để gửi tới bạn đọc câu chuyện về những con người, dù không mang dòng máu Việt nhưng vẫn nhiệt tâm với nước Việt.


PHỎNG VẤN “BÁC” HỒ - Ký giả VỊT TRỜI

LTS: Đây là loạt bài “Phỏng Vấn Các Nhân Vật Đông Tây Kim Cổ” viết theo lối fiction (giả tưởng) nhưng lại “gần như thật” vì tác giả y cứ vào tài liệu và quá trình hoạt động của các nhân vật được phỏng vấn.

Ký giả Vịt Trời mà một trong những bút hiệu khác của nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn. Ông hiện là Cố vấn Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và Chủ Tịch VBVNHN/Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. 
*
Nhiều năm trước đây, lúc còn là ký giả của báo Nhân Dân, ký giả Vịt Trời có lần đã được theo Phó Tổng Biên tập Bùi Tín vào lăng “Bác” để phỏng vấn “Người”. Do đó, giữa “Bác” Hồ và ký giả Vịt Trời là sự quen biết lớn, đi lại thân tình. Cuộc đời dài 79 năm của “Bác” chứa đựng nhiều bí mật. Một số chi tiết về cuộc đời của “Bác” được các ngòi bút đàn anh của ký giả Vịt Trời viết thành truyện trinh thám, chuyện khoa học giả tưởng… rất ly kỳ, được phổ biến rộng rãi.

Cách đây 12 năm, ngày 19-5-2002, nhân sinh nhật lần thứ 102 của “Bác”, ký giả Vịt Trời đón xe Honda ôm đến quảng trường Ba Đình vào lăng viếng “Bác”, nhân tiện phỏng vấn “Người” ít câu theo yêu cầu của một số độc giả.

Sắc Dục Của Hoàng Đế Mao Trạch Đông

bia-private_life_of_chaiman_mao

LND : Tác phẩm « Tình dục, dối trá và chính trị » – Những kẻ bị ám ảnh đang lãnh đạo chúng ta – của tác giả Pierre Lunel, nhà xuất bản L’Archipel, Paris 2012 – gồm có ba phần. Phần đầu « Các nhà độc tài » viết về Stalin, Mussolini, Mao Trạch Đông và Bokassa. Phần hai về các lãnh đạo ở Mỹ : Kennedy, Bill Clinton, Arnold Schwarzennegger, và phần thứ ba dành cho châu Âu : Mitterand, Giscard d’Estaing, Berlusconi, Chirac, DSK.

Pierre Lunel là cựu hiệu trưởng trường đại học Paris 8, tác giả nhiều đầu sách tiểu sử và biên khảo sử học.

Thụy My xin giới thiệu một phần chương sách « Mao Trạch Đông và hàng ngàn thê thiếp » trong tác phẩm trên, đã tạm lược bỏ 8 trang đầu nói về những người vợ của Mao là Dương Khai Tuệ (Yang Kaihui), Hạ Tử Trân (He Zizhen), Giang Thanh (Jiang Qing).

Vài nét “nổi bật” trong cuộc đời của ba thế hệ cộng sản - Nhóm Hành Khất (Danlambao)

Nhóm Hành Khất (Danlambao) - Trong hạn chế bài viết, nên chỉ tạm nêu lên vài nét “nổi bật” trong cuộc đời của vài nhân vật Cộng sản chính và được phân ra thành thành hai nhóm trong ba thế hệ: nhóm thứ nhất gồm Kart Heinrich Marx, Friedrich Engels, Vladimir Ilyich Lenin, và nhóm thứ thứ hai gồm Joseph Stalin, Mao Zedong, Hồ Chí Minh, Kim Il-Sung. Tất cả sự kiện thực tế đều được dựa trên những tài liệu của trang mạng en.wikipedia sau khi được kiểm tra, những bài viết cá nhân của những học giả nghiên cứu, Giáo sư, và nhà báo ngoại quốc, và một số cuốn sách ngoại ngữ được cho là có giá trị xác thực.

Trung Cộng gieo gió ắt gặt bão!

Nguyên Thạch (Danlambao) - Trong không khí vô cùng ngột ngạt hôm nay từ mọi phía, từ cộng đồng nhân loại cũng như từ người dân Việt Nam và ngay cả số đông trong guồng máy cầm quyền. Theo tôi cảm nhận và hy vọng rằng nó sẽ trở nên sự thật là: Tất cả dường như đang dồn hết mọi nỗ lực cho một cuộc tổng phản công toàn diện mà Trung cộng là một quốc gia phải nhận lãnh những thất bại nặng nề thê thảm.

*

Thượng đế đã tạo ra cái vô cùng tận là vũ trụ, trong đó có hành tinh mà loài người cùng vô vàn sinh vật khác đang sinh hoạt. Trong cái vô cùng tận nhiệm mầu đó, đấng tạo hóa cũng đã ban cho chúng ta cùng các sinh vật có những cảm nhật nhất định nào đó để có được sự phản ứng hầu bảo vệ nguồn sinh tồn mà Ngài đã ban cho.

CHẾ ĐỘ TRỒNG SÚC VẬT!

Lá cờ Máu chỉ đại diện cho Ác đảng
Không phải biểu tượng cho Đất Nước, Dân Tộc Việt Nam
Chế Độ SÚC VẬT Thú Tính đã là Đảng Tính, ác gian !
Ra Hải Ngoại sao chưa Sáng Mắt ? !
Mới gần đây có vài nhóm nhỏ vác lá cờ bê bết máu Tanh Hôi
Đi biểu tình chống thằng tàu cộng
Cờ đỏ một sao đi chống cờ đỏ năm sao ? !
Đúng là diễu dở, có phải ? !
Chỉ đóng tuồng lưà phỉnh thiên hạ mà thôi
Đã ngầm ký mật ước biến mảnh đất hình chữ S thành tỉnh nhỏ từ thập niên chín mươi rồi
Khi khối cộng Đông Âu sụp đổ
Phải quì lạy tàu cộng hỗ trợ kẻo Dân Chúng vùng lên hỏi tội
Giờ Giàn Khoan một, Giàn Khoan hai
Đã và đang kéo vào lãnh hải Việt Nam dài dài
Tầm ăn dâu gậm nhấm
Đảng Súc Vật làm nhục Quốc Thể hỡi ơi !
Chính Phủ Nhật xem chúng toàn là GIÒI BỌ quá đúng !!!
Dân cuả chúng mặc áo cờ máu đi làm chuyện Xấu Hổ khắp nơi
Thì lá cờ bê bết máu chỉ còn ném vào THÙNG RÁC !!!
Còn Ác đảng , Quê Hương càng tan nát !!!
Hoạ Đồng Hoá, Diệt Vong không còn xa
Hỡi những ai còn chút DŨNG KHÍ yêu thương Quê Mẹ đậm đà
Đủ Bản Lãnh hướng dẫn Dân Tộc viết tiếp trang Sử Hào Hùng Oanh Liệt
Hỡi những ai còn mang dòng máu ANH HÙNG, HÀO KIỆT?
Thà chết VINH còn hơn sống NHỤC kiếp NÔ LỆ kéo dài
Một Mất, Một Còn hoạ may
Tìm ra SỨC BẬT lật sang trang Sử Mới
                       
KIỀU PHONG (Toronto)

ĐẤT NƯỚC TÔI

Đất nước tôi
Triền miên bất hạnh
Tụi mặt dầy, tay bẩn
Tim rắn, lời cưù
Văn hoá lớp hai
Điều hành cuộc sống 

PHÙNG CUNG

Chính nạn nhân dưới chế độ bạo tàn, hung ác
Mới thấm thiá nỗi bất hạnh cuả Dân Tộc, Quê Hương
Lá cờ máu tanh hôi thống trị  khắp nẻo đường
Luân Lý, Đạo Đức, Nhân Phẩm, Cội Nguồn bị đào tận gốc, trốc tận rễ !
Đã trải qua gần bốn con giáp trồng đười ươi, dâu bể
Nhồi nhét giáo điều phi lý, phi nhân chà đạp Nhân Phẩm !
Hỏi Dân Tộc làm sao ngóc đầu lên nổi ? !
Mai nầy đảng cộng buá gẫy, liềm rơi
Chính Quyền mới phải đủ bản lãnh đương đầu với tình thế mới
Cố gắng mở trường dạy cả nước Yêu Thương
Phát huy Luân Lý, Đạo Đức cao quý, chớ gây thêm cảnh đoạn trường
Mới hy vọng trau dồi Nhân Cách, học hỏi, thi đua bắt kịp đà tiến cuả nhân loại
Lấy gương sáng ngời cuả xứ Phù Tang đem soi
Cả Thế Giới cúi đầu khâm phục trước thiên tai hành xử TUYỆT VỜI !!!
Đừng bắt chước tên tàu cộng đê tiện, xấu xa, bỉ ổi !
Toàn những trò độc ác, điêu ngoa
Không còn đạo lý Khổng Mạnh tiềm tàng cuả Ông Cha
Toàn chuyện bại hoại vì đồng tiền bất chấp thủ đoạn !
Cần một thời gian dài phục hồi Nhân Phẩm
Xây dựng lại nền tảng truyền thống  cao quý cuả Tiền Nhân
Con người mà sống không ra người kể như xong
Nhân Tính bị bào mòn làm sao khá được ? !
Chế độ cộng sản toàn là ô trược
Không có gì đáng để ngợi ca
Toàn chuyện kinh thiên động điạ nát cưả tan nhà
Thà chết chứ không bao giờ quì cúi
Sống cho xứng đáng CON NGƯỜI, mặc ai hôi thúi !!!
                            
KIỀU PHONG (Toronto)

Anh Chọn Ai? Còn Chế Độ CS, Còn Nguy Cơ Đô Hộ Ngoại Bang - Đỗ Văn Phúc

Làm sao để thoát Hán...g


Nếu Trung Cộng đánh với Việt Cộng, thì anh sẽ ủng hộ bên nào?
Đó là một câu hỏi mà chúng tôi thường phải cố gắng né tránh mỗi lần bị bạn bè vặn hỏi trong mấy tuần lễ vừa qua, sau khi sự việc Trung Cộng đưa dàn khoan HD vào sâu trong hải phận Việt Nam có thể làm bùng nổ một cuộc chiến tranh ở Đông Nam Á.

Sở dĩ phải né tránh, vì đây là một vấn đề rất tế nhị mà bất cứ câu trả lời nào cũng có thể dẫn đến sự hiểu lầm và làm mình bị đả kích bởi chính những chiến hữu của mình do cách nhìn khác nhau trong vấn đề chính trị.

Ủng hộ Trung Cộng ư? Đó là điều không một người Việt Nam yêu nước nào nghĩ tới. Trung Hoa, từ hàng ngàn năm nay vẫn là một thế lực đe doạ nền độc lập không những của Việt Nam, mà còn của nhiều nước lân bang trong vùng Á Châu. Bàn tay của nó ngày nay còn vói xa tới tận Châu Mỹ Latin và Châu Phi. Chỉ có Hồ Chí Minh và bè lũ Cộng Sản bị đầu độc bởi cái gọi là “tinh thần quốc tế vô sản” mới coi Trung Cộng là thầy, là bạn. Họ đã quỳ mọp dâng biển đảo quê hương để nhận viện trợ quân sự dồi dào nhằm nuốt gọn Miền Nam trù phú,  xây dựng nên nền chuyên chính hà khắc đàn áp nhân dân, vơ vét cho đầy túi tham của họ.
Người Việt Nam yêu nước chắc chắn phải coi Trung Cộng là kẻ thù truyền kiếp.