Wednesday, 6 December 2017

Thơ Ý Nga: CHƯA MINH CHỦ, CỜ VÀNG LÀ ĐẠI TRỤ

Nhạc, ảnh & trình bày: 
DƯƠNG THỦY, MIÊN THỤY, NGUYỄN VĂN THÀNH, 
AYD, BẢO TRÂM, A.C.La, N.CHÂU 6168

Chương trình Tác Giả & Tác Phẩm của 
Hệ Thống Truyền Thông Việt Nam Hải Ngoại do HUY TÂM thực hiện 2016

Ý Nga qua nét vẽ của một bạn học (Sài Gòn năm 1979)


Kêu gọi biểu tình nhân Ngày Nhân Quyền 10 tháng 12 Ottawa, ngày 1 tháng 12 năm 2017,

Kính thưa quý vị đại diện các tổ chức Tôn giáo, các Hội đoàn địa phương và các vùng lân cận và quý đồng hương quan tâm đến Nhân quyền tại VN,

Từ đầu tháng Giêng 2017 đến nay, nhà cầm quyền CSVN đã gia tăng đàn áp và bắt bớ các nhà đấu tranh ôn hoà cho dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ VN. 

Vào ngày 29 tháng 11 vừa qua, nhà cầm quyền CSVN đã kết án bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, 10 năm tù với tội danh "Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN" chỉ vì bà đã lên tiếng cho một số quyền của một công dân, cho toàn vẹn lãnh thổ cũng như ô nhiễm môi trường.

Bức tâm thư của cô gái trẻ Lynn Nguyen du học sinh ở Anh gởi cho Lãnh đạo CSVN.

Nhật Ngân là tác giả duy nhất của "Tôi Đưa Em Sang Sông"

Cao-Đắc Tuấn (Danlambao) - Tóm Lược: Dựa vào ca khúc "Ngày Cưới Em" của nhạc sĩ Y Vũ và ca khúc "Vẫn Mơ Về Đà Nẵng" của nhạc sĩ Nhật Ngân cộng thêm với "chữ ký" đặc thù của nhạc sĩ Nhật Ngân và các chi tiết phù hợp khác, ta có thể kết luận với xác suất gần như chắc chắn rằng Nhật Ngân là tác giả duy nhất của ca khúc "Tôi Đưa Em Sang Sông." Lời phủ nhận của nhạc sĩ Y Vũ về cảnh tượng sông, bến, thuyền mô tả trong bài hát là cái tát vào mặt giới nhạc sĩ và văn chương nghệ thuật. Việc nhạc sĩ Y Vũ tự nhận là tác giả có thể do bởi sự thay đổi bản chất con người dưới chế độ cộng sản tại Việt Nam, đi ngược với sự công minh trung thực của người dân Việt thuộc miền Nam Việt Nam dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa.

****

Dạo gần đây có nhiều tin tức và bài vở về vụ ai là tác giả thực sự của ca khúc "Tôi Đưa Em Sang Sông," một ca khúc rất thịnh hành trong miền Nam Việt Nam trước ngày 30 tháng 4 năm 1975 (Xem, thí dụ như, HTV 2017, Nguyễn 2009, Nguyễn Dư 2017, Nguyễn Hằng 2017, Trần 2017, Võ 2017, Vương 2013). Lý do cho việc tranh cãi là bìa nhạc ghi tên hai nhạc sĩ Y Vũ và Nhật Ngân, nhưng cả hai nhạc sĩ đều tuyên bố họ là tác giả duy nhất. 

HÃY CÙNG NHAU CHO LỄ THƯỢNG KỲ/ CHÀO CỜ VÀ TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN

Vinh danh lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Tưởng Niệm Quốc Hận có ý nghĩa thiêng liêng không chỉ đối với người quân nhân Việt Nam Cộng Hòa mà còn đối với tất cả những người dân yêu chuộng Tự Do Dân Chủ. Trong thời điểm nầy tất cả con dân Việt là chiến sĩ đấu tranh cho sự tồn tại của một nước VN không cộng sản dưới Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thiêng liêng. Tinh thần đặt Tổ quốc lên trên hết là Danh dự và Trách nhiệm của tất cả con dân VN.

Nhờ Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải mà Cộng Đồng Việt Nam sau 42 năm đã có được lễ Thượng Kỳ tại Quốc Hội Canada và tại Quốc Hội Ontario trong mùa Quốc Hận và tháng Tư năm 2018, có thể lần đầu tiên sau hơn 10 năm hy vọng cộng đồng ta được làm Lễ Thượng Kỳ và Tưởng Niệm Quốc Hận ngay tại City Hall Toronto. 

Việc cần phải lấy chỗ trước tại City Hall là việc phải làm nhanh. Còn chuyện tổ chức như thế nào thì từ từ CĐ ta ngồi lại với nhau để cùng quyết định. 

Nước Mỹ Số Một..... ??? - Phượng Vũ

 Đi cho biết đó biết đây, ở hoài một chỗ biết ngày nào “khôn”
  
Ông bà ta từ ngàn xưa đã có cái “nhìn xa trông rộng” thấy được nhu cầu phát triển sự hiểu biết, sự “khôn” lên qua việc đi đó đây. Vì thế ngày nay du lịch là ngành “kỹ nghệ không khói” nhưng đem lại lợi nhuận lớn cho rất nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra nhờ đi đó đây, ta mới có dịp mở rộng tầm nhìn, có dịp so sánh để “biết mình, biết người”.
 
Ở Mỹ lâu năm, quen hưởng những tiện nghi đời sống căn bản của mọi người trong xã hội (kể cả người nghèo), riết trở thành quen, thấy bình thường và xem đó là lẽ đương nhiên. Ví dụ như nhu cầu vệ sinh: ở Mỹ cầu tiêu công cộng có ở khắp nơi, giấy vệ sinh, giấy lau tay xài thoải mái, vòi nước uống cũng được thiết kế khắp nơi. Các công viên, các khu “rest area” dọc các xa lộ, thậm chí ở những buổi meeting, hội chợ... cũng có những cầu tiêu tạm cho mọi người dùng khi cần đến và chẳng bao giờ phải tốn một xu nào.
 

Biển Đông Tạm Thời Ngưng Sóng?


Hội Nghị Thượng Đỉnh Hiệp Hội Các Nước Đông Nam Á (ASEAN) đã kết thúc vào tháng trước cùng với thắng lợi của Tập Cận Bình trong kỳ Đại Hội Đảng Cộng Sản Trung Hoa lần thứ 19, như một lời nhắc nhở về sự phát triển đáng lo ngại ngày càng tăng của Trung Cộng ở Đông Nam Á.

Rodrigo Duterte, Tổng thống Philippines và Chủ tịch ASEAN, đã không nhắc đến phán quyết của Toà Trọng Tài Quốc Tế trong việc tranh chấp chủ quyền lãnh hải giữa Phi và Trung Cộng. Đồng thời xoay chuyển các cuộc đối thoại qua vấn đề xoạn thảo Nguyên Tắc Hành Xử ở Biển Đông (Code of Conduct - COC). Việc này khiến nhiều chuyên gia đã đưa ra ý kiến rằng có thể Phi đã có những thương lượng riêng với Trung Cộng về chủ quyền lãnh hải. Tuy nhiên, các chuyên gia này cũng cảnh báo rằng COC cuối cùng cũng có thể chỉ chứa đựng một mớ ngôn ngữ mơ hồ, không đề cập đến các phần chính xác của biển đảo hoặc khẳng định tầm quan trọng của tự do hàng hải.