Friday, 19 June 2015

BỘ DU LỊCH MALAYSIA CÁO BUỘC DU KHÁCH CANADA, HÒA LAN VÀ ĐỨC THOÁT Y CHỤP HÌNH TRÊN NÚI KINABALU ĐÃ GÂY RA ĐỘNG ĐẤT LÀM CHẾT 13 DÂN HÔM 06-6-2015

Nhóm du khách Canada, Hòa Lan và Đức đang thoát y chụp hình trên núi thánh Kinabalu, Malaysia
Bộ trưởng Du Lịch Masidi Manjum của bang Sabah Malaysia chỉ trích du khách ngoại quốc qua vụ cỡi truồng
VietPress USA (07-6-2015): Thứ Trưởng Bộ Du Lịch Maylaysia tại bang Sabah là Tan Sri Joseph Pairin Kitingan hôm nay đã lên tiếng cáo buộc rằng một nhóm nam nữ du khách người Canada, Hòa Lan và Đức trong cuối tháng 5-2015 đã tách khỏi đoàn du lịch để leo lên đĩnh núi Kinabalu là ngọn núi cao 13,000 feet mà dân địa phương tin thờ như núi thánh và đã xúc phạm bằng cách tuột hết áo quần trần truồng để chụp hình khiến cho vùng Sabah vừa bị động đất hôm qua 06-6-2015!.

Những buổi họp giữa Việt Nam và Trung Cộng đem lại những gì?

Những ai theo dõi hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và Trung cộng trong thời gian qua, chắc chắn sẽ thấy một thời khóa biểu dầy đặc những cuộc gặp gỡ các viên chức giữa hai nước, nhưng thành quả thì chỉ bất lợi cho Việt Nam. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về thực chất các cuộc thảo luận giữa Việt Nam và Trung cộng qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay
Thưa quí thính giả,

Tính từ cuộc mật nghị Thành Đô ngày 3-4 tháng 9, 1990 dẫn đến việc bình thường hóa quan hệ Việt-Trung, sau một thời gian ngắn căng thẳng và bất hòa, thì hai nước đã đi những bước rất xa trong nấc thang ngoại giao, nay gọi là "hợp tác chiến lược toàn diện". Ở mức độ này, và nhìn vào thực tế thì hầu như mọi sinh hoạt của chính phủ CS Việt Nam, cũng là sinh hoạt của chính phủ Trung Cộng. Có thể nói rằng VN-TC "tuy hai mà một, tuy một mà hai" cũng không nói quá.

Câu chuyện Xô Viết THE SOVIET STORY full-length documentary film

VẾT ROI - Minh Diện


* MINH DIỆN

Kỳ thi đại học năm ngoái, con gái tôi thiếu nửa điểm, thế là bao nhiêu hy vọng háo hức của cả nhà tiêu tan. Nhìn con bé héo quắt, khóc đỏ mắt, vợ chồng tôi đứt ruột! Vợ tôi gọi điện cho mấy người bạn, rồi lau nước mắt bảo tôi:

- Em mượn bạn được ngàn rưỡi đô, chắc đủ mua nửa điểm cho con gái.

Tôi giật mình:

- Mua ai? Nhà mình có bao giờ làm việc đó đâu?...

Vợ tôi nói rất tự tin:

- Người ta mua bán đầy! Mình đến vợ chồng anh Lập là xong.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 19-6-2015

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta 

CÒN CÁI ẤY THÌ  CÒN … CÁI NÀY

Thỉnh thoảng tôi tìm ra được một hai thứ chân lỳ vững như đinh đóng cột, thứ chân lý không sao lay chuyển, kéo sang bên này, lôi sang bên kia được.

Phổ Chiêu thiền sư, một tay nhậu có  hạng, thất tình Trương Quỳnh Như đã giải thích chuyện đi đâu cũng cặp cái be rượu của mình rằng “Còn trời còn nước còn non, còn cô bán rượu, anh còn say sưa”. Ngay cả lúc  xuống âm phủ gặp Diêm Vương mà cái be cũng không rời chàng (*) . Lập luận của Tiêu Sơn tráng sĩ tức Chiêu Lỳ Phạm Thái là trời còn, đất còn, cô bán rượu vẫn còn thì không thể bỏ nhậu được. Chàng tráng sĩ với mối tình quá đẹp ấy chỉ với hai câu lục bát đã khiến cho bao nhiêu bàn tay ngần ngừ phân vân cầm cái tire-bouchon  có thêm được  can đảm rút những cái nút liège ra khỏi những cái chai đỏ để … uống tiếp.