Friday, 9 May 2014

Khi Quân Đội Không Bảo Vệ Được Tổ Quốc - Trần Mộng Lâm

Khi một nước bị xâm lấn trên không phận, trên hải phận, trên lãnh thổ, thì quân đội nước đó phải thi hành nhiệm vụ của họ, là bảo vệ Tổ Quốc. Khi quân đội không bảo vệ được Tổ Quốc, thì họ không còn lý do gì ngưởng mặt nhìn trời nữa. Họ nên tự xử.

Trung Quốc đã xâm nhập vào hải phận VN đến 80 hải lý. Tại sao họ không bị ngăn chận lại từ hải lý đầu tiên? Ai đã thiếu sót trong bổn phận của mình?? Dĩ nhiên là Hải Quân.

Hải Quân của quân đội nhân dân nước CHXHCN Việt Nam ở đâu khi dàn khoan của Trung Quốc bắt đầu xâm nhập hải phận VN?

Các biện pháp phản đối về Ngoại Giao dĩ nhiên phải có, nhưng đó là chuyện về sau. Khi kẻ cướp vào nhà, và đe dọa xâm phạm tiết hạnh của người vợ, hay đứa con gái, thì người đàn ông nào không quá hèn nhát, cũng phải chống cự trước, thay vì bỏ chạy để cứu lấy mạng mình rồi đi trình cảnh sát sau. Nhưng  hình như chốn chạy là giải pháp mà quân đội nhân dân của CS chọn khi đứng trước quân xâm lược TQ.

Quốc Ca của họ có câu: Thề phanh thây, uống máu quân thù mà, sao bây giờ khi quân thù xuất hiện, thì họ im lặng rút lui để chuẩn bị la làng??

Đối với nước Việt Nam, người ta thấy rõ một điều, là nạn Bắc Thuộc lần thứ năm  không phải chỉ mới bắt đầu. Bắc thuộc lần thứ năm đã bắt đầu từ thế kỷ trước, khi có sự hiện diện của quân Trung Cộng trên lãnh thổ VN, thời Điện Biên Phủ. Chính quyền CSVN hiện nay hoàn toàn bị khống chế bởi nước láng giềng khổng lồ.

Lẽ ra, trong cơn bối rối, người Việt Nam yêu nước nào cũng phải quên thù chung, để đoàn kết với nhau chống quân thù, nhưng trong trường hợp này, không thể im lặng được, vì các người lãnh đạo trong nước không còn đủ bản lãnh để lãnh đạo đất nước nữa.

Họ bất tài, bất lực và bất xứng.

Người Việt yêu nước có thể chờ đợi và tin tưởng họ được không.

Chúng ta đợi mãi, một chục năm, hai chục năm nữa , là họ hoàn thành việc bán nước . Khi đó thì con cháu chúng ta chỉ còn có thể hoặc tự thiêu, hoặc đem dao ra các nhà ga đâm chém loạn xạ để rồi bị người Hán bắt và hành hạ, giết trong các nhà tù .

Người Tây Phương có câu: Muốn  Hoà Bình, phải Chiến Tranh . (Pour avoir la paix, Il faut faire la guerre). Không ai muốn  Chiến Tranh, nhưng thử hỏi còn lựa chọn nào không, nếu Việt Nam không muốn sống đời nô lệ??

Trước nạn nước, nên Hòa hay nên Chiến??

Có cần có một Hội Nghị Diên Hồng nữa hay không ??

Câu hỏi này phải được đặt ra, cho tất cả những con dân Việt Nam, trong cũng như ngoài nước, trong đảng CS, ngoài Đảng CS, trong quân đội cũng như ngoài quân đội. Dù trong cương vị nào đi nữa, chúng ta cũng mang trong người dòng máu rồng tiên.

Mọi người cần tự vấn lương tâm, để thắp lên một ngọn đuốc, tìm đường đi cho chính mình.

Không lẽ cha ông biết hy sinh, mà ngày nay cháu con chỉ biết cầu an.

Tổ Quốc gọi, chúng con xin có mặt – Người giáo dân tốt cũng là công dân tốt

Fri, 05/09/2014 - 18:26 — nguyenhuuvinh
Trong những ngày này, khi mà cuộc xâm lược của bọn bá quyền nước lớn Trung Cộng đã diễn ra khốc liệt tại thềm lục địa Việt Nam, những tấm lòng người Việt Nam khắp nơi sôi sục một tinh thần căm phẫn và uất nghẹn. Uất nghẹn bởi thủ phạm cuộc xâm lăng này, lại chính là ông bạn vàng của đảng CSVN. Những lời ngon ngọt, những tình cảm đồng chí đồng rận, những anh em môi hở răng lạnh, những là đoàn kết Việt – Hoa… tất cả bỗng chốc bị lột trần và trơ ra bộ lòng bẩn thỉu, xấu xa của bọn bành trướng Đại Hán.
Phẫn uất hơn nữa, những kẻ có trách nhiệm ở đất nước này, thay vì dốc toàn lực bảo toàn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc, họ đã thờ ơ, vô trách nhiệm, thậm chí còn đàn áp, bắt bớ người dân bấy lâu nay.
alt
Những người Công giáo Việt Nam, vốn xưa nay dưới chế độ cộng sản nghiễm nhiên bị xếp vào làm công dân hạng hai của đảng, vẫn chứa chất trong lòng một nỗi niềm đau đáu với vận mệnh quê hương, đất nước, vẫn lo lắng, xót xa trước tương lai của lãnh thổ Tổ Quốc 

KHÔNG CẦM CỜ ĐỎ SAO VÀNG: MỘT HÌNH THỨC ĐẤU TRANH BẤT BẠO ĐỘNG QUYẾT LIỆT - Bùi Anh Thư

8-5-2014


Trước việc Trung Cộng mang giàn khoan dầu vào thềm lục địa Việt Nam, cộng thêm những phản ứng yếu ớt của nhà cầm quyền CSVN, chúng ta những người dân Việt Nam yêu nước không ai mà không tức giận căm phẫn. 

Với tinh thần yêu nước, quyết bảo vệ Tổ quốc 20 tổ chức dân sự đã cùng ký tên trong một lá thư kêu gọi đồng bào cùng xuống đường biểu tình chống Trung Cộng vào ngày 11-5-2014. Trong khi đó ông Huỳnh Tấn Mẫm - một lãnh tụ của phong trào sinh viên Sài Gòn chống Mỹ ngày xưa - cũng đang chờ đợi giấy phép của bạo quyền CSVN, để đứng ra tổ chức một cuộc biểu tình tương tự cũng vào ngày chủ nhật 11-5 . Đồng thời trên mạng, DLV ầm ỉ kêu gọi đổi avitar thành "cờ đỏ sao vàng hướng về biển Đông": một hình thức đánh lận con đen.

Mọi người đều biết, gót giầy xâm lăng của Trung Cộng đã dẫm đạp khắp nơi trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta: từ lãnh hải cho đến lãnh thổ. Nếu không có bạo quyền CSVN làm tôi tớ cõng đưa ngoại xâm vào đất nước thì chắc chắn sơn hà không gặp nguy biến như bây giờ.

Vì vậy, tất cả chúng ta phải nhớ kỹ và không cần nghi ngờ:

CSVN không bao giờ chủ trương bảo vệ lãnh thổ mà họ chỉ muốn đưa dân tộc VN vào vòng tay Đại Hán để tiến nhanh tiến mạnh lên xã hội chủ nghĩa phù hợp với tham vọng của đàn anh Trung Cộng.

Biết lòng dân đang căm phẫn, và biết sự suy sụp, ngày bị giải thể cận kề, CSVN đang cố thực hiện những kịch bản mị dân hòng ve vuốt sự căm phẫn của đồng bào đồng thời lợi dụng cuộc biếu tình tham gia đông đảo của nhiều tầng lớp dân chúng, để cướp thời cơ, chiếm tình hình lái mục đích của cuộc biểu tình để tuyên truyền cho mục tiêu cứu Đảng. CSVN có trăm ngàn quỉ kế thực hiện để đạt mục tiêu cuối cùng: cứu Đảng trươc dư luận quốc tế và tạo sự tin tưởng của những người còn nhẹ dạ.

Để ngăn ngừa âm mưu lái cuộc biểu tình qua chiều hướng bất lợi cho cuộc đấu tranh chống Tàu Cộng của những người yêu nước, xin có một vài ý kiến đề nghị cùng ban tổ chức là nên kêu gọi đồng bào KHÔNG NÊN cầm cờ đỏ sao vàng trong cuộc biểu tình vào ngày 11-5 tại Hà Nội cũng như Sài Gòn.

Không cầm cờ đỏ sao vàng có những lợi điểm sau:

- Tách rời chúng ta - những người yêu nước chân chính ra khỏi bọn biểu tình dối trá tay sai của bạo quyền, trong đó có thể có cuộc biểu tình của Huỳnh Tấn Mẫm được bạo quyền cho phép vơi lực lượng DLV, côn an đắc lực, sẵn sàng quấy phá đánh đập đàn áp nếu cuộc biểu tình có chiều hướng bất lợi cho chúng.

- Gửi thông điệp đến thế giới rằng đồng bào yêu nước và tay sai của bạo quyền CS là hai khối tách rời, Một bên là nạn nhân bị đàn áp và một bên là cường quyền xử dụng bạo lực. Nếu chúng ta cầm cờ đỏ sao vàng, nghĩa là bạo quyền CS được đồng bào yểm trợ trong chiêu bài chống Trung CỘng xâm Lăng. 

- Chứng tỏ lực lượng đấu tranh trong và ngoài nước đã có sự phối hợp nhịp nhàng. Nếu cầm cờ đỏ sao vàng người ngoài cuộc có thể hiểu là đồng bào trong nước đang hợp tác với bạo quyền, thì chẳng khác nàochúng ta vô tình vô hiệu hóa những nỗ lực của các tổ chức đấu tranh tại hải ngoại .

Không ai bắt buộc chúng ta phải cầm cờ khi biểu tình, không cầm cờ đỏ có nghĩa là chúng ta bất hợp tác với bạo quyền CSVN, nghĩa là chúng ta đang đấu tranh bất bạo động đấy.

Chúng ta đã đi vào giai đoạn cuối của chặng đường giải thể ĐCSVN, xin đồng bào hãy quyết tâm, bình tĩnh sáng suốt để sớm chấm dứt đoạn đường còn lại hầu chúng ta có thể xây dựng lại đất nước.

Đã có quá nhiều sinh mạng hy sinh cho cuộc đấu tranh này, chúng ta không thể phản bội lại những người đã nằm xuống, những người đang tiếp tục hy sinh, những người dân oan khốn khổ, những người nạn nhân CSVN.

Đừng mắc mưu Cộng Sản: KHÔNG GIƯƠNG CỜ ĐỎ SAO VÀNG.Không cho CSVN cơ hội cướp đoạt tim óc người yêu nước : KHÔNG GIƯƠNG CỜ ĐỎ SAO VÀNG.

Bùi Anh ThưLLDTQK

Biểu Tình Chống Tàu Cộng - 2 giờ chiều Chúa Nhật

Kính mời tất cả quý Đồng Hương, nhất là các Bạn Trẻ, tham dự ngày biểu tình trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng, 250 St. George Street, Toronto, vào lúc 2 giờ đến 4 giờ chiều Chúa Nhật này, 11 tháng 5, 2014 để phản đối Tàu Cộng xâm lăng Việt Nam, đồng thời phản đối Việt Cộng dâng đất, bán biển đảo của tổ tiên chúng ta cho Tàu Khựa.

Xin mọi người vui lòng chuyển tiếp, đồng thời giúp kêu gọi thêm gia đình, bạn hữu tham gia ngày biểu tình này với đồng bào trong nước cũng như các các cộng đồng Người Việt khắp nơi trên thế giới.

Xin xem flyer đính kèm để biết thêm chi tiết.

Quý mến,
Nguyễn Ngọc Duy


Poster Bieu tinh 11-05-14

Coi Chừng Trúng Kế Việt Cộng! - Huỳnh Quốc Bình

LTG: Những ai KHÔNG nên đọc bài viết nầy? Đó là những người từng tuyên bố rằng “tôi không làm chính trị” hay “tôi không thích chuyện chính trị”. Những ai thờ ơ trước cảnh nước mất nhà tan, ai chết mặc ai, miễn mình vinh thân phì da là được rồi. Những ai đã biết đất nước Việt Nam sắp mất trọn vẹn vào tay Trung Cộng mà vẫn không thấy đó là quan trọng bằng những cuộc vui chơi hay các quyền lợi cá nhân của mình. Những ai đang làm tay sai cho VC dưới vỏ bọc người Việt tỵ nạn cộng sản. Nếu những người đó đọc bài viết nầy tôi e rằng họ sẽ bực mình. (HQBình)
***
Nếu người Việt Quốc Gia đang tỵ nạn VC tại hải ngoại vì nóng lòng trước sự lộng hành của bọn trung cộng (TC) trên đất nước Việt Nam hiện nay, rồi cùng nhau tổ chức những cuộc xuống đường biểu tình rầm rộ để chống tụi TC mà không quyết liệt lên án hành động buôn dân bán nước của đảng CSVN, hoặc không ý thức rằng chế độ VC là mục tiêu chính chúng ta phải chống… Thì chúng ta đã trúng kế đảng cướp VC. Tại sao tôi lại khẳng định như thế thì xin chịu khó đọc tiếp phần trình bày của tôi.

GIÀN KHOAN HD-981 & CÁI CHẾT CỦA CSVN

Giàn khoan HD-981 là viên thuốc độc mà chính CSTQ nhét vào mồm CSVN để phải nuốt đi và chết. Cái Công Hàm mà Phạm Văn Đồng/Hồ Chí Minh ký bán nước cho Tầu để lấy súng đạn giết Dân Tộc Việt Nam  nay đã được Tầu chế biến thành độc dược HD-981 thấm máu những những người Việt Nam vô tội đã chết vì Công Hàm ấy và được chính Tầu nhét vào mồm CSVN uống  để những kẻ bán nước từ Hồ Chí Minh đến con cháu ngày nay phải chết.

TRỜI XANH  CÓ MẮT và những kẻ gây nhân bán nước đang bị phạt với bản án “Trời không tha, Đất không dung”. Hai viễn tượng được đặt ra cho cái chết này của CSVN : (i) Cái chết tuyệt nọc độc ác của CSVN ! ; (ii) Những ai đang tìm cách cứu cái chết này ?

Tin nóng: Bất ngờ biểu tình trước đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

"Hàng chục người biểu tình"
Nước Mất Nhà Tan mà chỉ có vậy thôi!
thấy thật tội nghiệp quá! (TXL)


CTV Danlambao - Chiều ngày 9/5/2014, người dân Hà Nội bất ngờ kéo đến cổng đại sứ quán Trung Quốc biểu tình phản đối hành động xâm lược mới nhất của TQ khi đưa giàn khoan khổng lồ 981 và 80 tàu chiến xâm lược vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Hàng chục người biểu tình mang theo nhiều biểu ngữ, trong đó có nội dung yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải trả tự do cho những người yêu nước hiện đang bị tù đày chỉ vì lên tiếng chống TQ xâm lược. 

Mặc dù diễn ra bất ngờ và không được thông báo trước, nhưng các video ghi lại cho thấy cuộc biểu tình diễn ra đầy khí thế với những tiếng hô yêu nước vang dội.

Đọc Báo Vẹm 371 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách