Sunday, 12 July 2015

Joanna Ong - Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa


Những Sự Thật Cần Phải Biết: Chuyện Đấu Đá Trong Nội Bộ CSVN - Đặng Chí Hùng

2014 MAY 19 TAI ƯƠNG CSVN
Chuyện Đấu Đá Trong Nội Bộ CSVN
Có người cho rằng “Cộng sản Việt Nam dù có nhiều lỗi lầm với dân tộc nhưng phải công nhân nhận chúng rất đoàn kết nên chúng ta chưa làm gì được chúng.”. Nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy, có nhiều yếu tố khách quan và chủ quan trong đó có việc sắt máu và lừa dối có bài bản thì cộng sản chưa sụp bởi có một nguyên nhân trong đó là: Cộng sản tuy không tử tế đoàn kết mà thực tế rất mâu thuẫn, tranh nhau ăn nhưng chúng sẵn sàng cùng nắm tay bề ngoài để đàn áp người dân. Trong khuôn khổ bài viết này sẽ đề cập đến vấn đề đấu đá của nội bộ CSVN.
1. Ác độc với đồng chí của mình
a. Những cái chết:
Những cái chết được coi là bất thường của quan chức cộng sản Việt Nam từ trước đến nay, từ già tới trẻ, từ quan nhỏ đến quan to… rất nhiều. Ở đây xin được nêu ra một vài dẫn chứng điển hình.
Bên cạnh những cái chết trong nội bộ đảng về ung thư, bệnh khó chữa… thì Đảng CSVN cũng sáng tạo ra những cái chết vì đột tử. Xin được điểm qua vài ví dụ như sau.
Đại Biểu QH Dương Bạch Mai (1904-1964), từng du học Pháp, Liên Xô, bị đột tử khi uống ly nước giữa 2 phiên họp Quốc Hội trước khi đọc diễn văn phản đối xã hội kiểu trại lính của Trung Cộng.

Bức thư của thiên tài Einstein gửi con gái Lieserl

Vào cuối những năm 1980, Lieserl – con gái của vị thiên tài nổi tiếng Einstein đã trao tặng 1.400 bức thư của ông cho trường đại học Hebrew, với yêu cầu duy nhất là không tiết lộ nội dung của những bức thư này trong vòng 2 thập kỷ sau khi ông qua đời. Đây là một trong số những bức thư đó- bức thư dành cho chính Lieserl Einstein.

[Chuyện đẹp] Bức thư của thiên tài Einstein gửi con gái Lieserl

“Khi cha đưa ra Thuyết tương đối, rất ít người có thể hiểu được. Tương tự như vậy, điều mà cha sắp tiết lộ với nhân loại bây giờ đây rồi cũng sẽ vấp phải những hiểu lầm và thành kiến của mọi người.

Slideshow Nhạc PhápDOANH DOANH SLIDE SHOW
xin bấm theo Link sau
http://thuong.qhvn.org/canhdep2.html

Lễ kỷ niệm 50 năm cuộc chiến Việt Nam tại Quốc hội Mỹ - Thanh Trúc, phóng viên RFA

000_Was8944224-622.jpg
Cựu bộ trưởng quốc phòng Chuck Hagel phát biểu tại Lễ kỷ niệm 50 năm cuộc chiến Việt Nam tại Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 8/7/2015.
AFP
Thứ Tư ngày 8 vừa qua, lễ kỷ niệm 50 năm cuộc chiến Việt Nam, mà quân đội Mỹ từng tham chiến bên cạnh quân đội miền Nam Việt Nam, lần đầu tiên được cử hành trọng thể tại Capitol Visitor Center thuộc Quốc Hội Hoa Kỳ.

58.000 binh sĩ Mỹ hy sinh

Cuộc chiến Việt Nam, chấm dứt ngày 30 tháng Tư năm 1975 sau khi quân đội Mỹ hoàn toàn rút về nước theo chương trình Việt Nam hóa chiến tranh, là cuộc chiến tốn nhiều giấy mực và không biết bao nhiêu tranh cãi cũng như bất đồng về sự tham chiến của người Mỹ 50 năm trước.
Đã có 58.000 binh sĩ Hoa Kỳ bỏ mình trên chiến trường Việt Nam, hàng trăm ngàn người trở về với thương tích trên thân thể và nỗi đau trong tâm hồn của người lính bị cho là tham dự không chính đáng vào một cuộc chiến ở một đất nước khác ngoài Mỹ quốc.

Sự thần kỳ kinh tế của người Đức

Đúng thế
Khi tôi kể về nước Đức, nơi tôi học và làm việc 15 năm trước khi Canada.
Chẳng ai tin cả, vì những thứ đó không là thực tế ở Bắc Mỹ.
Nhưng tất cả những gì trong bài này là thực tế.

Nếu ai học bên Đức sẽ biết là tất cả đều miễn phí, cho cả những sinh viên ngoại quốc như tụi tôi.

Người Đức không kỳ thị như những kẻ thành kiến nghĩ, trái lại họ hơi lạnh lùng, nhưng chân thật, không lợi dụng,

Họ rất tự trong, kể cả trong quan hệ Nam, Nữ.
Không thâm hiểm, kỳ thị, đều cáng như người Anh, không nói dóc như người Pháp, không ba hoa như người Ý....

Đại Sứ Mỹ Tới Quận Cam - Trần Khải
Một cách lặng lẽ, ông Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã đóng vai “cầu nối” tuyệt vời cho TT Barack Obama và Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng.

Và bất kể những lời tuyên bố rằng nhân quyền là ưu tiên, ông Đại sứ Ted Osius đã ẩn hiện giữa những thương lượng lớn về thương mại, về Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, về hợp tác quân sự và cứu hộ, về hỗ trợ giáo dục đaị học... và vân vân. Dĩ nhiên, kể cả chuyện đời thường trong xã hội Việt Nam, như lễ hội đồng tính... ông Đại sứ Ted Osius đã hoàn thành xuất sắc vai trò “làm mai” cho 2 nền kinh tế, 2 hệ thống giáo dục, 2 guồng máy vận hành rất mực dị biệt để từ từ hỗ trợ cho Việt Nam.

Giữa ba miền Trung Nam Bắc..

CON GÁI BẮC
alt
Con gái người Bắc (mà điển hình là con gái Hà Nội), là những cô gái khôn ngoan và tinh tế. Họ làm ra vẻ như rất giữ khuôn nếp nhưng thực ra họ đong đếm bạn kỹ
Tình gái Bắc
Em chả đâu / Ngượng lắm đấy / Ai lại thế / Cứ như ranh / Tí tẹo thôi / Nhớ đấy nhé / Mặt dầy tợn / Chỉ nghịch ngợm / Không ai bằng / Cứ hung hăng / Như ăn cướp / Thôi cũng được / Phải giao trước / Cấm chạy làng / Hễ lang bang / Em xẻo trước…
Em nhớ giữ tính tình con gái Bắc 
nhớ điêu ngoa nhưng giả bộ ngoan hiền 
nhớ dịu dàng nhưng thâm ý khoe khoang 
nhớ duyên dáng, ngây thơ mà…xảo quyệt.

THI CA TRÀO PHÚNG TRONG XHCN


Trong chế độ cộng sản, chúng ta  chỉ nghe tiếng thét , it nghe những tiếng cười rộn rã. Thơ Bút Tre đã hòa mình với thi ca đại chúng. Thơ Nguyễn Duy là tiếng nói của lịch sử và xã hội. Thơ Xuân Sách và Nguyễn Khôi là cuộc phân chất toàn bộ văn học và văn nhân thi sĩ cộng sản... Thơ Bùi Chí Vinh không là tiếng cười mà biến thành tiếng kêu than xót xa, đau đớn... 
  
I.  BÚT TRE (1911-1987)
Bút Tre tên thật Đặng Văn Đăng, quê xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Ông đỗ tú tài triết học dưới thời Phápthuộc, viết báo dưới thời đó
 Trung Quốc với kế hoạch 4 sân bay khống chế toàn bộ vùng trời và vùng biển Việt Nam

 
 
Liệu đây có phải là kế hoạch của Trung Quốc nhằm sở hữu 4 sân bay (tại 4 hòn đảo: Hải Nam, Hoàng Sa, Trường Sa và Phú Quốc) và 3 căn cứ quân sự trên biển nhằm bao vây và khống chế toàn bộ vùng trời và vùng biển Việt Nam?
 
Thời gian gần đây báo chí trong và ngoài nước đều đưa tin Trung Quốc xây dựng căn cứ quân sự trái phép tại những đảo đang tranh chấp, cụ thể là Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
 

Tại sao Hà Nội phải ra lệnh cấm nói tục?

   Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 07.7.2015                                              

Trong tuần cuối tháng 6 vừa qua, tất cả các phương tiện thông tin ở VN, từ báo lớn đến báo nhỏ, từ báo mạng đến báo in, từ các trang mạng cá nhân cũng như đoàn thể đang sôi sục bàn tán đến chuyện Hà Nội cấm nói tục. Vấn đề đáng suy nghĩ ở đây là tại sao tất cả các tỉnh thành khác không có chuyện các cơ quan công quyền và cơ quan chuyên môn như các sở Thể Thao Văn Hóa phải quan tâm đến vấn đề này. Thế ra chỉ có “thủ đô yêu quý” Hà Nội nói tục thôi sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu câu trả lời.

Hà Nội xưa nay vốn nổi tiếng là “đất Thăng Long ngàn năm văn vật”, trai thanh gái lịch không đâu bằng. Ấy thế mà bỗng dưng nó trở thành nơi nói tục nhất nước. Theo bản “nghiên cứu” của nhiều tờ báo như VNNet 26-6-2015, Báo Đất Việt 25-6-2015… thì:
Từ công sở, trường học đến hàng quán, bến xe, ngõ hẻm, đâu đâu cũng thấy nói tục, chửi bậy. Nhiều người còn coi đó như một thói quen, không nói là thấy... thiếu thiếu”.

Bé Như Một Cái Tăm Thu,- S.T.T.D Tưởng Năng Tiến

Tôi nghĩ rằng ở Việt Nam, cả những người phê phán quyết liệt nhất, cấp tiến nhất, cũng vẫn là những người nằm trong hệ thống, chỉ tìm cách thay đổi, hoàn thiện, bổ khuyết cho hệ thống đó. Chưa ai nghĩ đến sự thay đổi mang tính đoạn tuyệt.”
Phạm Xuân Nguyên 
Đầu năm 2013, nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên hân hoan báo một tin vui:
“... một tác phẩm văn chương đầy nhân cảm của nhà văn Lê Tất Điều, sau 47 năm lại tái ngộ độc giả Việt Nam ... Sau 47 năm, Đêm dài một đời của Lê Tất Điều trở lại giản dị và vẫn mới mẻ trong bối cảnh đời sống văn chương đang thiếu những tác phẩm đẹp, lay động thực sự dành cho tuổi mới lớn, trong đời sống mà sự vô cảm đang có sức lây lan mãnh liệt.”

TIN THÊM: BÍ THƯ THÀNH ỦY SÀIGÒN LÊ THANH HẢI XIN GẶP LÉN THỐNG ĐỐC TIỂU BANG CALIFORNIA

Sunday, July 12, 2015

Lời cảnh báo về nguy cơ Hán Đại Đông Á

Lý Đông A, một tư tưởng gia thâm viễn của Việt tộc, từ những năm 1940, trong tập Chu Tri Lục (bàn về sự biết chu toàn) tập 3, đã phân tích và trưng ra những nguy cơ của kế hoạch Đại Hán của Tầu, dù là Tầu Quốc hay Tầu Cộng.

Lý Đông A đã nhìn rõ, từ 1943, sau đệ nhị Thế chiến, thế giới 1950-2000 sẽ chuyển mình sang chế độ mới, với các liên minh quốc tế. Tại thời điểm 1940, Căn bản lập trường dân tộc qua Cương Lĩnh 2, đối Tầu, gồm vài điểm quan trọng sau:

1- Quy luật lịch sử Tầu là : Lấy Tài Hoá Thu Nhân Tâm (thoát nghĩa Hữu đức giả hữu thổ), Hưng Hoa diệt Di, thiên hạ đại đồng theo lối Hán mà vũ khí và thủ đoạn chủ yếu là chủng tộc xâm lược.

2- Tam Dân chủ nghĩa của Tôn Văn cũng là một chủ nghĩa đế quốc: Tôn Văn từng nói với cụ Phan Bội Châu: “Các ông bất tất phải làm, chỉ là một tỉnh của Tầu, chúng tôi làm xong thì xong”, và sau này Tưởng Giới Thạch cũng nói: “Việt Nam là Tầu, Việt Nam để người Tầu làm giúp cho”.

3- Năm 1911, Tôn Văn đề xướng Ngũ Tộc Cộng Hoà, gồm 90% là nhân khẩu Tầu, 10% là Mãn, Mông, Tạng, Miêu (là Việt núi). Năm 1916 Tôn Văn luận Quốc Tộc tức đúc các dân tộc vào một lò mà thống nhất thế giới, chia toàn quốc ra Tỉnh, Quận, Huyện, khoảng 1921-22, Tôn Văn nói: Ta phải đem các dân tộc Thái, Việt… liên hợp lại cùng chống đế quốc.

4- Năm 1940, Chính Trị Địa Lý Bộ của chính phủ Trùng Khánh, ra tập Đông Á Địa Lý, quy định 8 con đường phát triển của nòi Hán sau này:
-1/Tây Bá Lợi Á- 2/ Tây Tạng, Ba Tư- 3/Tân Cương- 4/Ấn Độ- 5/Việt, Thái, Miến, Tân Gia Ba- 6/Nam Dương liệt đảo- 7/Úc châu- 8/Thái Bình Dương liệt đảo & Hàn quốc.

Mỹ thách Trung Quốc chứng minh chủ quyền ở Biển Đông
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken tuyên bố nếu Trung Quốc có thể chứng minh chủ quyền với các đảo, bãi cạn và bãi đá ngầm đang trong tâm điểm tranh chấp ở Biển Đông thì Washington sẽ hoàn toàn ủng hộ Bắc Kinh.

"Trung Quốc luôn nói rằng tuyên bố chủ quyền của họ rõ ràng và không thể tranh cãi. Và chúng tôi nói: 'thật tuyệt, nếu chứng minh được điều đó thì chúng tôi sẽ ủng hộ Trung Quốc 100%'", Philippines Star dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Antony Blinken nói trong bài phát biểu tại Trung tâm an ninh Mỹ mới, có trụ sở tại Washington hôm 26/6.

MẠNG XÃ HỘI TIẾT LỘ PHE NGUYỄN TẤN DŨNG DIỆT PHE PHÙNG QUANG THANH VÀ NHIỀU SĨ QUAN THEO TÀU ĐÃ BỊ GIẾT.

Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng csVN PHÙNG QUANG THANH theo Trung Quốc

VietPress USA (09-7-2015): Hôm nay Thứ Năm 09-7-2015, Giáo sư Phạm Gia Khải là thành viên Ban Bảo Vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương của csVN tại Hà Nội đã cho BBC biết rằng “Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh “đã được cho ra viện” sau ca phẩu thuật u phổi (http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/07/150709_phungquangthanh_update).
Theo tin nầy thì Gs Phạm Gia Khải cho biết Đại tướng Phùng Quang Thanh “vẫn tiếp tục ở lại Pháp để đợi được kiểm tra” và rằng “Ngày giờ xuất viện cụ thể và nơi ở hiện nay của ông Thanh thì tôi không nắm rõ". 

“Sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình, sáng suốt”!?

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “Trước một sự thật, nếu người ta nói láo một lần đó là nói láo hài hước cho vui, nói láo vài lần đó là người ít học thiếu nhân cách nhưng cứ nói láo mãi thì đó chính là kẻ lưu manh bịp bợm vô liêm sỉ vì mục đích vụ lợi nào đó”. 

Mà điển hình là hình ảnh dẫn chứng mới nhất qua thực tế dưới đây từ 3 quốc gia Hàn Quốc, Việt Nam và CHLB/Đức khởi điểm sau thế chiến II có cùng một định mệnh hoàn cảnh chia đôi đất nước như nhau, nhưng ngày nay:

Ô tô Hàn Quốc xếp hàng chờ lên tàu xuất khẩu tại cảng Pusan. Ảnh: FT

Ô tô CHLB/Đức xếp hàng chờ lên tàu xuất khẩu 

CH/XHCN/VN-Cũng xếp hàng chờ… xuất khẩu.!?

Thông Báo của Việt Nam Quốc Dân Đảng Về Đề Nghị Đối Thoại Với Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam

Một Ngày Với Cung Hoàng Kim - Cao Đắc Vinh

Sống xa quê, khách ly hương để lòng hướng về đất nước là chuyện thường nhật. Tình hoài hương âm ỉtrong lòng tưởng không bao giờ có thể đứt đoạn. Một mai trước khi về cõi chết, nhắm mắt thở làn hơi cuối, ai cũng mong sẽ có món quà tinh thần mang theo tựa như chứng kiến được một hay vài hiện tượng lạc quan cho tương lai nước Việt, nơi chốn thiêng liêng một lần họ đã được chôn nhau cắt rốn.

Năm nay đầu tháng Bẩy 2015, lần đầu tiên trong cuộc đời lưu vong, tôi thấy chuyện quê hương mình hiện rõ ở ngay trên đất Mỹ bằng cả hình hài và thực chất. Có những người đàn ông đến từ biển Thái Bình quê tôi, có những người đàn bà một lần theo chồng di tản và những cô gái Việt vẻ vang bước vào đời nơi đây... Già trẻ lẫn lộn, có xấu có đẹp, vai trò của họ liên quan từ văn hóa, tài năng thiên phú, gia đình, xã hội đến chính trị "giả cầy". Tất cả đang làm nên lịch sử...

Cái giá phải trả cho việc phản bội và bức tử một đồng minh!

Trúc Giang (Danlambao) - ...Cái giá mà Mỹ phải trả cho cuộc chiến Việt Nam trong quá khứ về kinh tế và sinh mạng quá đắt ai cũng có thể thấy được. Tuy nhiên cái giá mà Mỹ đang và sẽ phải trả giá dai dẳng trong tương lai chắc chắn sẽ còn đắt hơn nhiều. Đó là cái giá phải trả cho việc bỏ rơi, phản bội một đồng minh thân cận, cái giá của việc nuôi dưỡng “con quái vật” Trung cộng mấy chục năm cho nó đủ nanh vuốt và vùng dậy đang lăm le nuốt trọn cả biển Đông...

*

Trong những ngày qua, truyền thông trong nước và thế giới đồng loạt nóng lên đưa tin tức vể chuyến viếng thăm Mỹ của TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng. Theo thông lệ bang giao quốc tế thì việc tiếp đón một nguyên thủ quốc gia là chuyện hết sức bình thường chẳng có gì phải rùm beng. Tuy nhiên, việc tổng thống Mỹ Obama phải “hạ mình” đón tiếp lãnh đạo một đảng có thành tích nhân quyền thuộc loại tệ hại nhất nhì thế giới bất chấp những lời chỉ trích gay gắt của các dân biểu từ lưỡng đảng của Mỹ, đặc biệt là dân biểu rất quan tâm đến nhân quyền Việt Nam bà Loretta Sanchez. Đáng chú ý là trong thời gian diễn ra cuộc gặp gỡ giữa ông Trọng và ông Obama, có rất nhiều người Mỹ gốc việc tập trung trước Nhà Trắng mang cờ VNCH phản đối cuộc đón tiếp này. Còn nhớ cách đây hơn một năm, ông Trọng từng bị mất mặt vì bị tổng thống Brazil hủy cuộc gặp giữa chừng mà không nói rõ lý do sau khi ông ta giảng đạo chủ nghĩa Mác Lê Nin và tư tưởng Hồ chí minh ở Cu Ba trở về. 

Nói với người cộng sản

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian
Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,
Tuần trước chúng ta dừng lại ở sự kiện Gạc Ma, khi đảng cộng sản Việt Nam hạ lệnh cho các binh sĩ (bộ đội) Việt Nam không được chống cự trước sự tấn chiếm của Trung Cộng vào tháng Ba năm 1988. Đây là biến cố có hệ lụy bất lợi lâu dài cho chủ quyền Việt Nam và tạo thêm một điều kiện vô cùng thuận lợi cho Trung Cộng trong ý đồ xâm lấn Biển Đông và khống chế lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam. Gạc Ma cũng là biến cố đánh dấu chính sách tiếp tục qui phục Trung Cộng của đảng cộng sản Việt Nam sau thời kỳ Mao-Hồ.

"Nếu như tôi có thể sống thêm hai nghìn năm nữa..."

Bài diễn văn của một nữ sinh 17 tuổi “Nếu tôi sống thêm hai nghìn năm nữa thì tổ quốc của tôi, ông sẽ là ai?”, có lẽ sẽ cho chúng ta một cái nhìn khác về “giấc mơ Trung Hoa”.
Một trường trung học phổ thông tại Trung Quốc, tổ chức hội diễn văn với chủ đề “Tổ quốc thân yêu”, dưới đây là bản thảo bài diễn văn của nữ sinh thể hiện những nhận thức rất lí trí và sáng suốt, vượt xa phần đông thế hệ thanh niên Trung Quốc hiện tại. Liệu cô gái này có thể thay đổi Trung Quốc?
Dưới đây là toàn bộ bài nội dung bài diễn văn:
“Kính thưa các thầy cô,bạn bè thân mến: Tôi tên Vương Khả Nhi, là học sinh lớp 10A6, tiêu đề bài diễn văn của tôi hôm nay là “Nếu tôi sống thêm hai nghìn năm nữa, thì tổ quốc của tôi, ông sẽ là ai ?”. Tôi không có những ngôn ngữ hùng hồn như mọi người, cũng không có nhiệt huyết dâng trào như những người khác; đối với hai từ “tổ quốc”, cái tôi có chính là suy nghĩ độc lập của riêng cá nhân tôi, tôi cảm thấy rằng xã hội chúng ta không thiếu những người đứng đầu về tri thức, mà cái thiếu chính là những người có tư duy vậy.

TÓC XƯA

suoi-toc
Hình như ở tuổi 60-70, người ta thường hay nhắc đến, hoặc dùng chữ "Xưa" như mắt xưa, áo xưa, dáng xưa, người xưa,... để kể lại một câu chuyện, để nhắc lại một ngày tháng nào? Có phải "Xưa" đó luôn là những kỷ niệm đẹp không hề phai tàn qua năm tháng, là những nỗi nhớ nhung chẳng hề quên lãng qua bao thăng trầm, đổi thay của cuộc sống?

Có lẽ trong trái tim của tất cả chúng ta, "Xưa" cũng chính là nỗi mất mát, niềm tuyệt vọng nào đó đã thoáng qua nhưng mãi ở lại vĩnh viễn trong ký ức sâu thẳm nhất của đời mình.

Trong tâm tình đó, xin chia sẻ với người nghe hai ca khúc được viết theo cung trưởng và thứ tôi đã phổ từ cùng một bài thơ của nhà thơ Dương Văn Thiệt bên trời Âu (bạn của một đồng môn Nguyễn Trãi, Lê Văn Thu).
 
Ngô Thuỵ Miên, 10/2014

 

Giữa Quê Người Tôi Hát Tên Anh

Kính chuyển tới Quý vị và Quý Thân hữu bài ca
"GIỮA QUÊ NGƯỜI TÔI HÁT TÊN ANH".
Nghe bao nhiêu lần mà vẫn không vơi được nỗi ngậm ngùi thương các Anh Thương Binh VNCH!
Các Anh Thương Binh Ơi, non sông nợ ơn các Anh.
Chúng tôi vẫn nhớ ơn các Anh và bất cứ nơi đâu chúng tôi vẫn gọi tên các Anh bằng sư trìu mến vô cùng!
Chúng ta cùng nghe nhé để ngậm ngùi thương cho những người con yêu của Tổ Quốc đang sống trong tù ngục đau thương ngay trên Quê hương Việt Nam do bọn csVN độc tài bạo trị đang trả thù các Anh vì đã hiên ngang chiến đấu bảo vệ non sông và đánh trả. VC đã thất trận trong nhiều trận chiến liệt oanh của quân lực VNCH!
Thiên Kim

Humankind is the most dangerous virus

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 10-7-2015

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

CÁI NÒN

Vào internet đọc báo ở trong nước tôi ghét nhất là những bức hình trên báo chụp những người đàn ông đội những cái nón cối mầu cứt ngựa. Nhưng có vẻ càng ngày càng bớt thấy những cái nón đó. Chỉ có lính tráng bộ đội là còn đội chúng. Người thường không còn bao nhiêu đi ra đường với những cái nón cối nữa.


Tôi nghĩ là có mấy lý do để chúng ít còn thấy xuất hiện.


HY LẠP KHÁNH TẬN, TRUNG CỘNG LẬN ĐẬN - Trương Minh Hòa

Có thể Trung Cộng tan rã không vì chế độ chính trị bá quyền mà sụp đổ vì thị trường chứng khoán tuột dốc thê thảm.

Phen nầy kinh tế khắp gần xa.
Hy Lạp trên đường phá sản mà.
Trung Cộng thâm, thâm, nay trả giá.
Thị Trường chứng khoán ắt ra ma.

    Mặc dù ngân hàng trung ương Trung Cộng vừa bơm vô 20 tỷ Mỹ Kim để cứu nguy cho tình trạng chảy máu tiền tệ và chứng khoán, nhưng chứng khoán Trung Cộng bị mất giá tới 30% chỉ trong vòng 3 tuần, là con số kỷ lục thua lỗ cao nhứt từ ngày áp dụng lối quản lý kinh tế Dị Mô:" lấy kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa".

    Như vậy, tình tới ngày hôm nay, sau khi Hy Lạp trưng cầu dân ý" tạ từ khối Liên Âu" thì Trung Cộng đã bị mất khoản 3 ngàn tỷ Mỹ Kim mà không thể gở gạc như câu" thua me gở bài cào", vì nguyên do xuất phát từ phương xa, nằm ngoài vòng kiểm soát của đảng và nhà nước. Tuy nhiên đây là hậu quả chính sách bành trướng toàn cầu đầy tham vọng, Trung Cộng thò bàn tay lông lá khắp nơi qua các đạo quân" kinh tài", xâm nhập các nước, trong đó mục tiêu là nhắm vào" các nước tư bản phản động" ở Âu Châu, Mỹ, Úc…nên khi các nước nầy có vấn đề suy thoái, khủng hoảng, là Trung Cộng lãnh hậu quả do chính Hán tộc gây ra, như câu " giáo Tàu đâm Chệt". Trung Cộng tính già hóa non, như anh chàng nhà quê, khi vô sòng bạc Casino, thấy bàn Roulet mà tưởng bở, rải tiền nhiều nơi, cho là chắc ăn, nhưng khi vòng quay chấm dứt, là hầu hết những nơi đặt tiền bị vùa láng..

Đại tá Lục quân Hoa Kỳ Thomas Nguyễn. Nam Yết.

Đại tá Thomas Nguyễn. 35th (ADA photo)
Đại tá Thomas Nguyễn. 35th (ADA photo)
Trong một buổi lễ bàn giao cấp chỉ huy Lữ đoàn 35 Pháo binh phòng không Lục quân (LĐ35PBPK) ngày 24 tháng 6 năm 2015, tại phi trường Osan Nam Hàn. Trung tướng Bernard Champoux, Tư lệnh Quân đoàn 8 Lục quân nhận hiệu kỳ của LĐ35PBPK từ tay Đại tá Thomas Nguyễn trao cho Đại tá Mark Holler, Tân Lữ đoàn trưởng. Trao hiệu kỳ đơn vị là nghi lễ truyền thống bàn giao và tiếp nhận quyền chỉ huy trong các đơn vị Quân đội Hoa Kỳ.