Monday, 23 June 2014

Thông báo thêm về Người Việt tự Thiêu tại Bradenton, Florida

  CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TAMPA BAY, FLORIDA
   8740 47th Street, Pinellas, FL 43781

   Thông báo thêm về Người Việt tự Thiêu tại Bradenton, Florida

Ngày 23/6/2014 - Sau khi tìm hiểu từ cảnh sát Bradenton, FL, chúng tôi đã liên lạc được với gia đình của người tự thiêu. Ông tên là Hoàng Thu Hùng, 71 tuổi, người vợ của ông là bà Quả Phụ Lê Thị Huế, vẫn còn đi làm. Người con gái tên Hoàng Oanh, không biết nhiều về tiểu sử của người cha, chỉ biết là thân phụ thuộc pháo binh, sức khỏe của ông trước đó vẫn bình thường.

Việt Nam Cội Nguồn Cuộc Chiến của Đại tá Nhà văn HÀ MAI VIỆT

Cái Học Chữ Tây Đã Hỏng Rồi - Nguyễn thị Cỏ May

Người Hòa-lan nói với người ngoại quốc một cách khiêm tốn nhưng cũng ngầm tự hào "Xứ chúng tôi nhỏ, dân không đông, tài nguyên không dồi dào, tiếng nói và chữ viết lại phức tạp, không giống ai, nên ít ngưòi ngoại quốc muốn tới xứ chúng tôi sanh sống, học tiếng nói và chữ viết của chúng tôi. Chúng tôi phải chịu khó học tiếng ngoại quốc, biết càng nhiều ngôn ngữ ngoại quốc càng tốt".

Ở ngay bên cạnh, người Pháp lại tự hào tiếng Pháp là tiếng của văn học nghệ thuật. Tiếng của thánh hiền. Tuổi trẻ Pháp chỉ học tiếng nước mình mà thôi. Khi lên trung học, học sinh mới bắt đầu học ngoại ngữ như anh, đức, ý, tây-ban-nha, á-rặp,... Chọn như sinh ngữ chánh, có 4 giớ/tuần. Như sinh ngữ phụ 3 giờ/tuần. Từ lúc thị trường âu châu mở rộng, người Pháp băt đầu gặp khó khăn trong giao tiếp nên ở vài nơi, cắp Tiểu học bắt đầu áp dụng thử dạy một ngoại ngữ cho trẻ con, tuần lễ vài giờ.


Nỗi ám ảnh lớn nhất của mọi cầu thủ: Trọng tài và luật lệ FIFA - Văn Quang

Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 23.6.2014
 
alt
 

alt
Pepe đã có pha phạm lỗi với Thomas Muller và tiếp tục to tiếng dẫn đến thẻ đỏ

 
Trong thời gian World Cup đang diễn ra, hàng ngày sự chú ý của người dân đều hướng về phía quả bóng đang lăn trên các sân cỏ. Do đó, trong bài này, tôi tường thuật tiếp với bạn đọc về những “biến động” của World Cup năm nay.

Tin xe cán chó đầu tuần - Lê Ngọc Tuý Hương

Đích thị là cháu ngoan của Boác mà: Tristine Trâm Bùi có tên thật Bùi Nguyễn Thị Trâm, sinh năm 1986 tại Đà Nẵng và là con gái út trong một gia đình có 5 người con. Theo hồ sơ của tòa án, năm 2008, Trâm Bùi sang Mỹ định cư theo diện hôn nhân tại thành phố Seattle, sau khi ly dị người chồng trước ở Việt Nam, trước khi có quốc tịch Mỹ.

Mới quy mã có sáu năm mà đã trồng được "hạt giống đỏ của Bác" quá "hoành tráng" như thế nầy:

Cơ ngơi trồng và phân phối cần sa của Hoa hậu người Việt + 2012


Một vườn cần sa được trồng trong nhà của Tristine Trâm Bùi và bác sĩ Keith Lý. Hình ảnh do các nhân viên của đội phòng chống ma túy King County chụp lại.


Cần sa được trồng trong từng chậu nhỏ đặt tại một căn phòng bí mật.

Phật ở quán café - Phúc QuỳnhTượng Phật và ông Suel Jones trong quán cà phê ở Anchorage, Alaska. (Hình: Anchorage Daily News)
 
Tựa bài viết này không là một ý thơ kiểu cọ thời đại, hay một tư tưởng lạ của mấy triết gia, mà chỉ là một sự thật tôi từng được biết nhân đọc báo mấy năm trước. Trong bài viết tuần qua, nhân nói về một cô gái Việt sống ở Unalaska, tiểu bang Alaska, tôi có hứa kể bạn nghe chuyện một pho tượng Phật trắng toát đã phiêu lưu từ miền Trung Việt Nam đến tận thành phố Anchorage ở miền băng giá Alaska. Tượng Phật này được an vị bất đắc dĩ trong một quán cà phê của người Mỹ, và trở thành một biểu tượng cho sự bình an đối với bất cứ ai từng ghé quán Side Street Espresso nằm trên đường G Street.

Tượng Phật ngồi bằng đá cẩm thạch này nặng gần 700 pounds, tức là hơn 310 kí-lô, cao chừng một mét. Sau khi tượng đến quán được một thời gian khá lâu, mùa hè năm 2011, nữ ký giả Julia O'Malley đã viết bài đăng trên báo Anchorage Daily News về pho tượng và người đã mang tượng đến Alaska.

TUYÊN CÁO Của VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI

INTERNATIONAL PEN
VIETNAMESE ABROAD PEN CENTRE (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA

TUYÊN CÁO
Của VĂN BÚT VIT NAM HI NGOI
Trước việc Trung Cộng xâm chiếm bờ cõi Việt Nam
NHẬN ÐỊNH
Thứ nhất: Kể từ 1945 đến nay, Cộng Sản Việt Nam đã cấu kết với Trung Cộng để thiết lập hệ thống Cộng Sản toàn trị với ý đồ nhuộm đỏ toàn thể Á Châu. Sau khi cướp được VNCH, Đảng Cộng Sản Việt Nam hoàn toàn lệ thuộc vào Trung Cộng: do đó Cộng Sản VN đã dâng hiến Trường Sa – Hoàng Sa, và vùng biên giới bắc Việt Nam cho Trung Cộng.

Báo động đỏ: Nước Mỹ có thể mất bất cứ lúc nào

Phiếm luận của Nguyễn Tường Thụy
Hôm đến thăm tòa soạn báo NV ở California, một chị trong Ban biên tập hỏi mình: “Cảm tưởng của anh từ khi sang Mỹ?”, mình trả lời luôn:

-Tôi có cảm giác như nước Mỹ mất bất cứ lúc nào.

Mọi người hoảng sợ và chờ mình giải thích. Không phải mình rủa cho thằng đế quốc này nó chết đi mà nói có cơ sở hẳn hoi nhé.

Nguy cơ của nước Mỹ bắt đầu ngay từ khâu tuyên truyền. Ai đời một quốc gia to tổ bố mà chỉ nhõn cái tên: Mỹ. Ít ra, phải có chữ mỹ miều nào đó đi kèm như “Nhân Dân” trong quốc hiệu Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, “Dân chủ” trong Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên hoặc “Xã hội chủ nghĩa” trong Cộng Hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam chứ.