Thursday, 28 March 2019

Giải Ảo Thời Sự 28-3-2019 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Những chỉ dấu kinh tế đáng ngại!

Phần 2: Trung Cộng, mối nguy trước mặt

sổ tay thường dân Tưởng Năng Tiến - Những Bãi Phân Giữa Thời Mạt Pháp

1 chua
Quỷ Lộng Chùa Hoang
Thành ngữ Việt

Bố mẹ tôi đều gốc gác nông dân, và đều là những phật tử thuần thành. Cũng như bao nhiêu người dân Việt chân chất khác, ngoài việc cặm cụi mưu sinh, đời sống (văn hoá, tinh thần, tâm linh) của ông bà – dường như – chỉ xoay quanh việc kinh kệ, chùa chiền, lễ bái, cúng dường …
Thuở ấu thơ (khi còn “lon xon như con với mẹ”) vào những lễ tết, tôi vẫn lon ton  theo chân thân mẫu đến chùa. Vì đây là đất Phật nên bà yên tâm để tôi tha thẩn khắp nơi, suốt buổi, trong khi bận rộn làm công quả.

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung mở lại với dự báo sẽ rất gay go - Trọng Nghĩa

media
Đại diện Thương mại Robert Lighthizer và bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin cùng với các thành viên đoàn đàm phán đến Bắc Kinh, ngày 28/03/2019.REUTERS/Jason Lee

Ngày 28/03/2019, đại diện Thương Mại Robert Lighthizer và bộ trưởng Tài Chính Mỹ Steven Mnuchin đã đến Trung Quốc để chuẩn bị cho vòng đàm phán mậu dịch mới, bắt đầu từ ngày mai (29/03).
Cuộc đàm phán được dự báo rất gay go. Phía Trung Quốc khẳng định còn « rất nhiều việc » phải làm trong lúc Hoa Kỳ khuyên mọi người đừng kỳ vọng nhiều vào kết quả cuộc họp.
Trong cuộc họp báo hàng tuần, phát ngôn viên bộ Thương Mại Trung Quốc Cao Phong (Gao Feng) thừa nhận rằng các nhà thương lượng hai bên vẫn phải đối mặt với một « khối lượng lớn công việc » cần hoàn tất trong vòng đàm phán mới này nhằm giải quyết cuộc chiến thương mại kéo dài từ nhiều tháng nay.

Cách cứu người đột quỵ bằng 1 ‘chiêu’ duy nhất của chuyên gia Đài Loan. Ai cũng nên biết

Để cứu người đột quỵ ngất xỉu, bạn chỉ có vài phút, thậm chí là vài giây. Thời gian càng lâu, tổn thất càng lớn. Hãy xem phương pháp đơn giản này của bác sỹ Đông y số một Đài Loan.
Phương pháp hồi sức tim phổi trong Tây y (Cardiopulmonary resuscitation – CPR) thường được dùng đến khi nạn nhân bị ngưng thở hoặc tim ngừng đập vì bị nhồi máu cơ tim hoặc sắp chết đuối… Tuy nhiên đây không chỉ là quy trình độc quyền của Tây y,  Đông y cũng có “Kỹ thuật cấp cứu CPR”. Bác sỹ Đông y nổi tiếng Đài Loan Đổng Diên Linh đã dùng nó để cấp cứu nhiều bệnh nhân. Dưới đây là bí quyết cấp cứu bằng phương pháp Đông y trong thời gian ngắn được ông truyền lại.

Điểm tin thế giới 28/3: Mỹ sẽ tập trận theo ‘kịch bản’ Biển Đông, Brunei sắp thực thi luật ‘ném đá’

Quân đội Hoa Kỳ năm 2020 tập trận theo “kịch bản” Biển Đông

Cuộc tập trận lớn của quân đội diễn ra tại thao trường Ấn Độ – Thái Bình Dương trong năm tài khóa 2020 – sẽ tập trung vào “kịch bản” Biển Đông. Tướng Brown, Chỉ huy Lục quân Hoa Kỳ đặc trách Thái Bình Dương cho biết với tờ Defense News trong một cuộc phỏng vấn hôm 26/3 tại một hội nghị toàn cầu về chuyên môn của quân đội Mỹ.
Cơ quan này đang tài trợ cho 2 cuộc tập trận lớn trong năm tài khóa 2020 – một ở Thái Bình Dương và một ở châu Âu. Cuộc tập trận là một phần trong Chiến lược quốc phòng của Hoa Kỳ (NDS), nhằm đối phó với Trung Quốc mà Mỹ xem là một đối thủ chiến lược lâu dài. 

TRUYỀN THOẠI TRIỀU ĐẠI HỒ CHÍ MINH - Hoàng Xuân Thảo

Trân trọng mời qúy vị đọc tiếp Chương 88 nói về sự đương đầu của Tổng thống Ngô Đình Diệm đối với các giáo phái và Việt Cộng nằm vùng 1955-1957

Related image

Xin bấm theo LINK sau
https://www.dropbox.com/s/3t8fceolpar5g2l/CH%C6%AF%C6%A0NG%2088%20-%20TRUY%E1%BB%80N%20THO%E1%BA%A0I%20TRI%E1%BB%80U%20%C4%90%E1%BA%A0I%20H%E1%BB%92%20CH%C3%8D%20MINH.docx?dl=0

Can NASA Really Put Astronauts on the Moon in 2024?

Artist's illustration of the Gateway, the moon-orbiting space station that aims to begin building in 2022.
Artist's illustration of the Gateway, the moon-orbiting space station that aims to begin building in 2022.
(Image: © NASA)

NASA can probably meet the Trump administration's aggressive moon-landing timeline, experts say — but it won't be easy.
On Tuesday (March 26), Vice President Mike Pence instructed NASA to put astronauts on the lunar surface by 2024, four years earlier than previously planned. Such urgency is required to safeguard the country's leadership and dominance in space, Pence said.
"The United States must remain first in space in this century as in the last, not just to propel our economy and secure our nation, but above all, because the rules and values of space, like every great frontier, will be written by those who have the courage to get there first and the commitment to stay," the vice president said during the fifth meeting of the National Space Council, which he chairs.
NASA Administrator Jim Bridenstine voiced confidence that the 2024 goal is achievable. So did aerospace firm Lockheed Martin, the prime contractor for Orion, the crew capsule that NASA astronauts will ride toward the moon and other deep-space destinations.

TÂM LINH BẶM TRỢN

Năm 1984 lần đầu tôi ra Hà Nội và được Nguyễn Quang Thân kéo đi chùa Trấn Quốc. Anh mê kiến trúc tôn giáo. Nhà thờ và chùa đình, đền phủ, thiền viện. Năm đầu tiên tôi diện kiến một chùa đất Bắc ấy, chúng tôi đi chậm rãi giữa hai hàng cây, tràn ngập tự hào vì chùa đẹp, cảnh đẹp, Hồ Tây đẹp và Hà Nội thanh tịnh một cách sâu lắng. Anh quan sát vẻ mặt tôi để xem có đồng cảm với anh không, độ đồng cảm ấy có mãnh liệt như anh không. Em thấy chưa, rêu phong chứ không ráo hoảnh như chùa trong Nam nhé, thuần Việt chứ không lai tạp nhé. Sau đó chúng tôi dắt nhau sang đền Quán Thánh, Hà Nội thật đáng thán phục, ngưỡng mộ.
Cứ thế, lần lượt khám phá, nhiều năm liền. Chùa Tây Phương với các vị La Hán bằng gỗ đẹp sững sờ. Chùa Dâu, chùa Đậu, chùa Mía, chùa Bút Tháp, chùa Thầy, chùa Phật Tích, chùa Keo…Nguyễn Quang Thân dành cho chùa Kim Liên hàng ngàn năm tuổi ở Hà Nội một chuyến đi trịnh trọng. Và chùa Hương thì không vội được, phải chọn lúc, phải dành sức. Đầu thập kỷ 90 Chùa Hương còn vắng vẻ, người vãn cảnh thành tâm, không hề có những sạp thịt thú rừng phản cảm. Vắng đến nỗi chúng tôi đã ngủ lại ở lưng chừng núi trong một cái lán giải khát và bữa ăn tối chỉ là rau sắng nấu với mì gói. Bù lại, tiếng nai ườm, tiếng hoẵng tác lẫn với tiếng sương rơi khiến cảm giác cô tịch vương vấn mãi. Rồi anh chưa kịp đi Yên Tử thì đã nghe manh nha dự án cáp treo, anh phẫn uất tuyên bố không đi nữa, bát nháo – cũng như sau này vì không chịu nổi cảnh phô phang hợm hĩnh của Bái Đính mà không muốn đến Tràng An!

Mưa Đá Bào - Bạch LiênHoa trời chơi vơi rơi xuống khoảng sân rộng, múa may quay cuồng.  Dòng nước mưa từ máng xối vẫn tiếp tục xô đẩy hạt nước màu trắng tuyết đục ngầu, bắn tung lên cao. Ngàn hạt nước đá bào xinh xắn, duyên dáng, gợi trong tôi kỷ niệm tuổi dại khờ. Ôi nhớ quá những bạn bè, trẻ thơ cùng xóm Sài Gòn xa xưa thích thú tắm mưa.

Sự thật cay đắng về … chính quyền!

Hôm nay, tôi gặp một doanh nhân rất nổi tiếng, từng là đại biểu quốc hội. Anh cũng vừa nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công về phương pháp xử lý nước thải từ các khu công nghiệp rất thành công, và cực kỳ độc đáo, nếu như chưa muốn nói là thế giới cũng chưa có. Từ nước thải công nghiệp, nhiễm kim loại nặng, qua tay anh xử lý, hàm lượng kim loại chỉ còn 0.03 ( thấp hơn 10 lần tiêu chuẩn cho phép)… Hồ nước thải của anh , cá Koi của Nhật lội tung tăng… và nước đó, thừa tiểu chuẩn dùng làm nước sinh hoạt ( tắm, giặt, vệ sinh, nấu cơm…) chỉ không uống trực tiếp được thôi.
Tôi bảo: “Anh mang công nghệ này áp dụng cho mấy thánh phố lớn như HN, TP HCM…”
Anh nói ngay: “Không bao giờ tôi làm gì dính với Nhà nước. Một xu, một cắc cũng không?”

NAM MÔ CHIẾC ÁO CÀ SA - Truyện Khuất Đẩu

Image result for "Ä Ã³ng Ä inh Thị Mầu" + "Trần Thanh Châu"
Đóng đinh Thị Mầu. Tranh: Trần Thanh Châu
Ngôi chùa ấy lợp tranh. Như thế đủ biết chùa nghèo lắm. Chùa lại nằm giữa một xóm còn nghèo thảm hại hơn. Những mái tranh xiêu vẹo, những tấm tôn rỉ sét, những tấm bạt cũ kỹ. Một mớ xệch xạc nằm chênh vênh cạnh một con đập đắp bằng lá. Cứ như một đám rác lều bều để lại bên bờ sau những cơn lụt.
Nhưng chùa có nhiều tượng Phật bằng gỗ. Tượng lớn to bằng trái bầu. Tượng nhỏ như trái chuối. Đen thui như bới từ trong đống than ra. Dễ chừng có đến hàng trăm tượng. Trước ngày Phật Đản, một chú tiểu nhỏ như cây tăm xỉa răng, lùa hết các tượng trong một cái thúng đem xuống sông tắm rửa. Chú dùng rơm kỳ cọ như các bà rửa xoong nồi. Vì thế có nhiều tượng sứt môi, gãy mũi. Sư cụ biết vậy nhưng cũng chẳng dám quở mắng. Chú chỉ là một đứa bé mà cha mẹ ép tới chùa để bớt đi một miệng ăn, chứ không phải nhất tâm thành chánh quả. Nhỡ chú buồn bỏ đi thì biết cậy nhờ ai trà nước, thỉnh chuông.

VN đang trở thành gì của Trung Quốc?

Câu trả lời mau lẹ là:

Bất kể “ tên gọi là gì “, nước việt cọng đang trở thành “ Một Bộ phận “ của chệt tàu.

Cứ lấy một thực tế nầy:

Các Đô thị: Bình Dương – Đà Nẳng – Nha Trang … từ lâu đã tràn ngập “ dân chệt “ đến mức mà dân Việt sở tại phải lánh xa khu vực “ thần dân thượng quốc “ ngự trị.

Sau đây là đôi nét chủ yếu về “ Quá trình dâng nước cho chệt “ của bé lũ cáo hồ:

Không cần đánh, Hán ngụy việt cọng vẫn dâng Nước!


” Chúng ta không cần đánh bởi chúng đã đánh dân của chúng thế chúng ta.
Chúng ta cũng không cần phải cướp vì chúng đã tự cướp nước của chúng để dâng để bán và sẽ tiếp tục dâng, tiếp tục bán cho chúng ta.

Khi cần chúng ta sẽ chuyển quân, kéo đại pháo, xe tăng chạy vòng quanh biên giới để giúp đảng của chúng nhân danh hòa bình, ngăn chặn hiểm họa chiến tranh mà trị đám dân muốn vọng động của chúng.

Chúng đã làm đúng bổn phận của một chư hầu trung thành với chính sách trị dân thuộc địa: hãy lo làm giàu và sống yên ổn. Dân của chúng chỉ được làm giàu và đó là phương thức duy nhất được cho phép để bảo vệ tổ quốc của chúng.

Không cần phải đánh. Cờ đại Hán của chúng ta sẽ từ 5 sao thành 6 sao phất phới trên toàn cõi lãnh thổ của chúng. Không bằng súng đạn mà sẽ bằng những văn kiện ký kết từng phần giao nhượng. Văn kiện sau cùng là văn kiện chúng ta viết sẵn cho chúng để chúng XIN ký kết được làm một vùng tự trị trong Đại hán vĩ đại của chúng ta.

( Vũ Đông Hà – Tập Cận Bình: Cần gì phải đánh chúng nó! )

Sau bồi đắp đảo, Bắc Kinh củng cố vị trí trên Biển Đông


Các công trình Trung Quốc xây dung trên bãi Subi thuộc quần đảo Trường Sa
Bắc Kinh đang tiến vào giai đoạn kế tiếp trong kế hoạch Biển Đông của họ với việc củng cố và quân sự hóa những thực thể mà họ đã chiếm được trên Biển Đông sau khi đã hoàn thành công việc bồi đắp đảo nhân tạo, hai nhà nghiên cứu ở Canada và Đức cho biết.
Trong bài phân tích mới đây đăng trên tạp chí The Diplomat có tiêu đề ‘Giai đoạn quân sự hóa kế tiếp của Trung Quốc trên Biển Đông’, Tiến sỹ Scott N. Romaniuk, hiện đang nghiên cứu sau tiến sỹ về vai trò an ninh và quân sự Trung Quốc tại Viện Trung Quốc, Đại học Alberta, Canada, và nghiên cứu sinh tiến sỹ Tobias Burgers tại Viện Otto-Suhr thuộc Đại học Tự do Berlin, cho rằng việc Trung Quốc bành trướng một cách đáng kinh ngạc tại vùng biển rộng 1,35 triệu dặm vuông thuộc Biển Đông và ngay sau đó tiến hành quân sự hóa khu vực trong vài năm qua đã tạo dựng một mội trường an ninh phức tạp.

SÁCH BIẾU GIÁ TRỊ." VN Heroic History FREE book" to download

Sách biếu giá trị cho giới trẻ không đọc được Việt Ngữ.
Nếu muốn con cháu mình hiểu cội nguồn và lịch sử hào hùng của dân tộc Việt, hãy chuyển tiếp, forward, hoặc khuyên con cháu tải xuống, download, sách này để đọc, học và hiểu. Sách này được GS Vĩnh Đào biên soạn như một Tâm Thư cho giới trẻ Việt; thư mở rộng và ngắn gọn cho mau hiểu.
Hy vọng các bậc cha mẹ chống Cộng hiểu rằng, tiềm năng dân ta làm nô lệ cho Tàu cộng rất cao, muốn chận đứng bước xâm lăng của Trung Cộng, hãy chia sẻ cho con cháu hiểu lịch sử của đất nước mình. Con cháu mình sẽ có kiến thức căn bản khi tiếp nhận ngọn cờ đấu tranh dành chủ quyền của dân tộc Việt.
PT Việt Hưng được tác giả, TS Vĩnh Đào, cho quyền biếu tặng cho gia đình người Việt.

Open Letter to Young Vietnamese… Who Wonder about Their Origin by Vinh Dao 


Introducing a significant book by Dr. Vinh Dao: Open Letter to Young Vietnamese… Who Wonder about the Their Origin
This book is written for the generation of young
Vietnamese who either grew up abroad or were born
there. Guiding the reader through different stages of the
long but fascinating history of the Vietnamese nation, it
introduces the country and its people, as well as the main
characteristics of its society and culture.
To download the book please click the link below:

Nga can thiệp vào Venezuela : Kịch bản Syria tái diễn ngay sát cạnh Hoa Kỳ? - Thanh Hà

mediaMột phi cơ Nga tại phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela ngày 24/03/2019.REUTERS/Carlos Jasso

Căng thẳng giữa Washington với Matxcơva tăng thêm một nấc khi Nga điều hai máy bay quân sự, đưa lính và trang thiết bị đến Caracas cuối tuần trước. Khủng hoảng chính trị tại Venezuela rẽ sang một bước ngoặt mới khi số phận tổng thống Nicolas Maduro trong tay Donald Trump và Vladimir Putin ?
Ngày 28/03/2019, tiếp vợ lãnh đạo đối lập Venezuela, bà Juan Guaido tại Phòng Bầu Dục, tổng thống Hoa Kỳ khẳng định "Nga phải rút lui khỏi Venezuela". Tòa Bạch Ốc thậm chí còn mệnh danh bà là "Đệ nhất phu nhân" của Caracas.
Hai tháng trước đây, lãnh đạo đối lập Juan Guaido tự xưng là tổng thống Venezuela, và đã được Mỹ cùng nhiều nước phương Tây công nhận. Riêng Trung Quốc và nhất là Nga, hai chủ nợ chính của Caracas vẫn đứng về phía chính quyền Maduro. Ngoại trưởng Serguei Lavrov, ngay từ đầu đã tố cáo Hoa Kỳ muốn tiến hành một cuộc "đảo chính" tại quốc gia Nam Mỹ này.

Buồn ơi! Mỗi độ tháng Tư về - Thiên KimThiên Kim (Danlambao)

Thương quá Việt Nam! Bao tái tê
Nỗi đau chất ngất sao nguôi được
Dân tộc tang thương. Nợ câu thề!
Bốn thập niên rồi dân vẫn khổ
Tàn cơn binh lửa đất đầy mồ
Quê hương tàn tạ nghèo và đói
Chỉ bề mặt thôi, giặc điểm tô.

Nước mắt tháng Tư lặng lẽ chảy
Thương đời một kiếp, khóc lưu đày
Nhớ thuở xa xưa bao hạnh phúc
Việt Nam - thế giới vai sánh vai 

Rồi từ giặc vào cướp đất đai
Anh yêu tổ Quốc hiến đời trai
Cuộc sống vui, Cộng gây trở ngại 
Hai mốt năm chiến đấu miệt mài

Mệnh nước đau thương, giặc Cộng thắng!
Toàn dân khóc phận đời cay đắng
30 tháng Tư: Trang sử đen
Đất nước mất dân mình tay trắng!

Bằng mọi cách anh chị em ơi
Gắng sao cho đất Mẹ rạng ngời
Đấu tranh để hồi sinh nước Việt
Cứu quê hương hiểm nguy đến rồi!

Con sẽ về Tổ quốc yêu ơi
Nhớ nhung quá bao năm không vơi
Giải thể Cộng, xây lại đời mới
Ngày vui đó bỗng thấy... Thương đời!


Tháng Tư - 2015.

‘Nỗi nhục trăm năm’ đeo bám TQ trong đàm phán thương mại với Mỹ

29/03/2019

“Mỗi học sinh ở Trung Quốc và mỗi một người Trung Quốc có học thức đều biết về ‘bách niên quốc sỉ.’” nhà sử học Stephen R. Platt nói.
Cuộc đàm phán thương mại kéo dài và đầy chông gai giữa Trung Quốc và Mỹ có thể bắt nguồn “nỗi nhục” từ thế kỉ 19 mà trong đó Trung Quốc bị ép phải chấp nhận những “điều ước bất bình đẳng” với các cường quốc phương Tây.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp thuế 250 tỉ đôla lên hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào năm ngoái nhằm buộc Trung Quốc thay đổi cách thức nước này làm ăn với phần còn lại của thế giới và tìm cách thúc ép Trung Quốc mở cửa nền kinh tế của mình cho công ty của Mỹ.
Trong số những đòi hỏi của ông Trump có việc Bắc Kinh phải chấm dứt các hành vi mà Washington cáo buộc là đưa tới việc đánh cắp tài sản trí tuệ của Mỹ một cách có hệ thống và ép buộc chuyển giao các công nghệ của Mỹ cho các công ty Trung Quốc.
Đây là một vấn đề đầy cam go cho các nhà đàm phán suốt hơn một năm qua vì các quan chức Mỹ nói rằng Trung Quốc trước đây đã từ chối thừa nhận vấn đề này tồn tại tới mức mà Mỹ cáo buộc, khiến cho việc bàn bạc một giải pháp trở nên khó khăn.

BÁO CÁO CỦA CÔNG TỐ MUELLER - Vũ Linh Diễn Đàn Trái Chiều

Diễn Đàn Trái Chiều


 Con voi đẻ ra con chuột, đó chính là vở hát Mueller mà phe cấp tiến khua chiêng trống quảng bá như bán thuốc tễ Sơn Đông trong suốt hai năm qua.Sau khi nuốt tiền thuế của quý vị khoảng gần 50 triệu, trả cho một đám gần hai chục luật sư thượng thặng đắt tiền nhất của Mỹ ròng rã trong hai năm trời, công tố Mueller đẻ ra được một con chuột nhắt, vừa bé vừa xấu vừa không giống… mẹ voi!

       Công tố Mueller đã nộp báo cáo cho bộ Tư Pháp.
Bộ Tư Pháp đã gửi cho lưỡng viện quốc hội bản tóm lược báo cáo, dầy trang, trong đó có kết luận của công tố Mueller về hai vấn đề hoàn toàn khác biệt mà ông có trách nhiệm điều tra:


Về việc thông đồng với Nga: công tố Mueller xác nhận Nga có mưu toan xâm nhập lấy tin cũng như phá đám bầu cử, và ông Mueller đã truy tố hơn hai tá công dân Nga, nhưng đã không có bất cứ sự thông đồng, tiếp tay, quan hệ, hay liên lạc nào với ứng cử viên Trump, hay bất cứ nhân viên nào khác trong Ủy Ban Vận Động Tranh Cử của ông Trump. TT Trump trong trắng hơn Bạch Tuyết!


Tất cả những tin giựt gân về cuộc họp của bà luật sư Nga với con trai và con rể của TT Trump, về các điện đàm giữa tướng Flynn với đại sứ Nga, vụ Wikileaks xì emails của Ủy Ban Vận Động, vụ Trump Organization xây khách sạn tại Mạc Tư Khoa và tặng phòng cho Putin,... theo sự điều tra của ông Mueller và một nhóm siêu luật gia có cảm tình với đảng DC, cuối cùng chẳng có gì là ‘thông đồng’ hết. Việc đột nhập và tịch thu máy computer và cả ngàn trang tài liệu của luật sư riêng của TT Trump, ông Michael Cohen, cũng đã chẳng đi đến đâu, chẳng tìm được bằng chứng nào về thông đồng với Nga.Về vấn đề cản trở công lý khi sa thải giám đốc FBI James Comey: công tố Mueller kết luận đã không thấy bất cứ dữ kiện –fact- cụ thể nào về việc TT Trump đã sa thải ông Comey để cản trở công lý. Tuy nhiên ông nói thêm đây là vấn đề phức tạp vì đòi hỏi công tố phải truy ra được ‘ý định’ –intent- là điều chẳng thể nào làm được. Nói trắng ra, TT Trump không vi phạm luật nào hết, nhưng công tố không thể xác định hoàn toàn là TT Trump đã không có ý định. Do đó, công tố Mueller nhường (bán cáicho bộ Tư Pháp quyền quyết định TT Trump có cản trở công lý đáng truy tố hay không. Và ông bộ trưởng Tư Pháp đã quyết định không truy tố.Di dân kéo tới biên giới quá đông, Biên Phòng Mỹ không đối phó nổi

Khu thanh lọc tạm thời ở thành phố El Paso, Texas. (Hình: US Customs and Border Patrol)
EL PASO, Texas (NV) – Người đứng đầu cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng Mỹ hôm Thứ Tư, 27 Tháng Ba, đưa ra lời yêu cầu khẩn cấp với Quốc Hội để được cung cấp thêm nhân lực và các trợ giúp khác để đối phó với tình trạng người di dân kéo đến biên giới phía Nam quá đông, khiến cơ quan của ông có nguy cơ không còn đối phó nổi.
Ông Kevin McAleenan, giám đốc cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng Mỹ (CBP), đưa các cơ quan truyền thông tới xem một khu tạm giữ được thiết lập bên dưới một cầu vượt xa lộ, nơi giới hữu trách thiết lập hồ sơ của hàng trăm người thuộc các gia đình vừa vượt biên giới bất hợp pháp. Ông McAleenan nói rằng đã cảnh cáo Quốc Hội về tình trạng hỗn loạn có thể xảy ra và kêu gọi phải nhanh chóng có biện pháp đối phó, theo bản tin của tờ Washington Post.

Đừng hỏi vì sao tháng Tư buồn...

Tháng Tư, đốt nén hương lòng nhớ về một thời đen tối nhất của lịch sử dân tộc Việt Nam. Ngày 30 tháng Tư, ngày cả ba miền nước Việt bị nhuộm đỏ, và hầu như gia đình nào của người dân phía nam vĩ tuyến 17 cũng đều là nạn nhân của cộng sản, không chết thì cũng bị thương, hoặc tù đày trong các trại giam tập thể nơi rừng sâu, nước độc. Nơi mà người cộng sản gọi là "trại cải tạo" đã chôn vùi không biết bao nhiêu người "thua cuộc".
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bài thơ "Đừng Hỏi Vì Sao Tháng Tư Buồn" của Nguyên Nhung để đồng cảm với nỗi đau của tác giả, một mất mát lớn lao trong cuộc chiến, một vết thương không bao giờ lành.

http://www.dslamvien.com/2019/03/dung-hoi-vi-sao-thang-tu-buon.html


Đặc San Lâm Viên

CHÚC MỪNG TỔNG THỐNG TRUMP & CÔNG TỐ VIÊN ĐẶC BIỆT ROBERT MUELLER

In the 80's when Italian Mafia in the construction business rat là lộng hành...
Khi Trump muốn xây Casino đã hợp tác với FBI để bắt tụi nó...Có cả tụi Russian
muốn làm ăn về building business để rửa tiền cũng bị FBI lật tẩy.
Tất cả là nhờ Trump....Trump làm việc với Guiliani, Muller, Rosenstein , và Barr
thờì 80's.  Trump không lạ gì với FBI.  Trump thực sự là người yêu nước mỹ.

"America is the greatest country".

Trump có thể biết nói và hiểu tiếng Nga...đọc sách Tàu, Korea?

Trump đã từng sang viếng nước Nga có thể do là một agent của FBI chăng...

Một con người thật ̣đáng phục.

Do your own research...

Pres. Trump tweet:
"May God have mercy upon my enemies, because I won't" . Gen. G. Patton


Brian Nguyen 

Minh đã nói rồi. Trump là do Trời chọn, đem tới để xoay trục nước Mỹ và toàn thế giới 

Đã là con Trời rồi, mấy đứa quỷ ma Mueler, Clinton, Pelosi và cái đám tép rêu phá ông ta đều thất bại cả. Trump sẽ không sẽ thắng nhiệm kỳ hai không cần ra ứng cử nữa. Mình đã nói nhiều lần rồi, rốt cục tụi nó thảm bại hết và Trump thoát chết nhiều vụ lắm 

Bên Dân Chủ bây giờ còn ai nữa ! Tan nát hết rồi...

Năm 2020 và tiến tới. Dân chủ sẽ bị loại ra nhiều nơi lắm hãy đón xem. Dân Mỹ sick and tired lắm bọn ủng hộ Illegal lắm. Dân Chủ thích ủng hộ Illegal. Cái ngày đó coi như xong rồi 

Hồi xưa mình tưởng đâu tụi Republican Cộng Hòa ủng hộ Illegal. Nhưng thời nay ngược lại. Chính bọn Dân Chủ ủng Illegal qua nhiều lần xem xét và cách tui nói phản đối xây bức tường 

Xong phim rồi Dân Chủ. Trump sẽ chiến thắng nhiệm kỳ 2 và bọn Dân Chủ sẽ bị đuổi ra khỏi nhà trắng và nhiều chỗ lắm 

God Emperor Trump conquer Italy