Thursday, 7 November 2013

Hai ông trong mắt cậu bé - Nguyễn Bá Chổi

Nguyễn Bá Chổi (danlambao) Tuổi của cậu bé mới ngày nào, vèo một cái,nay, cũng đã leo được lên xấp xỉ tuổi ông bác “minh triết” có “tầm nhìn xuyên suốt thế kỷ”, có tấm gương đạo đức “đã lan tỏa đi sâu vào lòng người, quần chúng, tạo nhiều chuyển biến tốt đối với xã hội...” khi ông đi chầu hai ông tổ của ông ấy; nhểnh một chút trên tuổi ông cụ “Ngô Tổng Thống muôn năm” ngày ông bị “cách” mất “mạng” sau 9 năm trị vì. Nhưng nó chỉ muốn làm thằng bé, là thằng bé thuở nào để “bi bô” chút chút về hai ông – hai con bậc “vĩ nhân” đã đi qua đời nó một chặng-- vì “thói đời”, như lời tục ngữ ca dao, có khuynh hướng thiên về “... về nhà hỏi trẻ”.


Thư viết cho con trai 2005 ( nhân sinh nhật con Tí Hớn 29-10) - nguoibuongio1972

Chúc mừng sinh nhật con trai Tí Hớn của bố, hôm nay ở đây cũng trở gió mưa lạnh giống y như 8 năm trước ngày con sinh. Đây là sinh nhật đầu tiên của con không có bố bên cạnh. Bố chả nhớ sinh nhật mẹ con, thậm chí cả sinh nhật của bố đi nữa bố cũng còn quên.

Chỉ có một ngày mà bố nhớ nhất là ngày con trai bố chào đời ngày 29 tháng 10 năm 2005.

Bố đọc lại bài viết ngày con ra đời, bố nhớ con rất nhiều, chắc giờ con đang ngủ nhỉ.


THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc November 8, 2013

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

Ngày 4 tháng 11 năm 2013
Bạn ta,
Nếu không có những bức ảnh đi kèm với bài viết về chuyện đi học của các học sinh ở xã An Lương, Yên Bái thì khó có người tưởng tượng ra nổi cảnh các em học sinh nhỏ ở cái xã này mỗi ngày vẫn phải vượt một dòng suối nước chẩy xiết để tới trường trên một chiếc bè mong manh. Nhưng cảnh nguy hiểm tội nghiệp ấy vẫn còn đang diễn ra hàng ngày ở nước Việt Nam độc lập tự do hạnh phúc.