Saturday, 27 January 2018

Thông tin về Hội Chợ Tết Cộng Đồng Toronto 2018

Tết Ta, không phải Tết Tàu

chuc xuan 2

Xin nhớ rằng, Tết âm lịch có từ dân tộc Việt rất là lâu rồi, từ hơn bốn ngàn năm trước… sau mấy anh Tàu mới học theo Việt Nam để ăn Tết và biến thành Tết Tàu.
Tết ta có từ thời vua Hùng Vương, sử dân tộc đã nói như thế, từ chuyện kể lưu giữ từ đời này sang đời kia (Bánh dầy, bánh chưng).
Tới khi quân Tàu chiếm Việt Nam, một số phong tục lại từ Phương Bắc nhập vào VN. Rồi nhiều người cứ tưởng đây là Tết Tàu .
Theo Tự Điển Bách Khoa Mở Wikipedia, Tết ghi như sau.
Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền hay chỉ đơn giản còn gọi là Tết) là dịp lễ quan trọng nhất của Việt Nam… Trước ngày Tết, thường có những ngày khác để sửa soạn như “Tết Táo Quân” (23 tháng chạp âm lịch) và “Tất Niên” (29 hoặc 30 tháng chạp âm lịch).

Cuộc Xâm Lăng Âm Thầm Của Trung Cộng - Ngô Nhân Dụng


Tuần trước, tạp chí Thế Giới Thời Báo (Global Times) ở Bắc Kinh đã nhận định về ảnh hưởng trong dư luận Mỹ của cuốn sách “Fire and Fury” của Michael Wolff. Cơ quan ngôn luận của đảng Cộng Sản Trung Quốc viết rằng, “Mặc dù từ Thế Chiến Thứ Hai các tổng thống Mỹ thường bị báo chí tấn công, Trump là người đầu tiên mà sức khỏe tinh thần bị đặt câu hỏi. Điều này cho thấy bản chất của chính trị nước Mỹ.”

Tờ báo viết tiếp, “Khi người Mỹ đặt câu hỏi về tình trạng tâm thần của một tổng thống Mỹ thì không những ngôi vị này bị chế nhạo mà chính hệ thống bầu cử ở nước Mỹ trở thành trò cười.” Báo Global Times khen ngợi Tổng Thống Trump trong năm qua đã làm được những điều các người tiền nhiệm không làm được, như việc công nhận Jerusalem là thủ đô Israel, mà trước đây không tổng thống Mỹ nào dám nghĩ tới. Nhưng họ cảnh cáo độc giả người Trung Hoa về “ám ảnh ma quái về chế độ dân chủ của nước Mỹ… mà chúng ta phải tránh xa” để rút ra một bài học, cho người Trung Hoa “thêm tin tưởng vào sức mạnh của chế độ độc đảng nước mình.”

Việt Nam CON RỒNG CHÂU Á !!!...

Hình ảnh nội tuyến 1

Hình ảnh trụ sở mới của Apple

Trụ sở mới của Apple đang đi vào giai đoạn hoàn thành và bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy vì nó quá vĩ đại.

Nhìn thiết kế trụ sở mới của Apple, chắc chắn ai cũng thốt lên "Quả là xứng tầm thương hiệu" vì đúng là hoành tráng ngoài sức tưởng tượng rất nhiều.

Trụ sở mới  của Apple tọa lại tại Cupertino, California được khởi công vào tháng 10 năm 2013 và đến đầu năm 2018 thì đang trong quá trình hoàn thành ở giai đoạn cuối cùng. Phần tòa nhà hầu như đã hoàn thiện nhưng phần cảnh quan bên ngoài vẫn còn đang thi công một vài điểm nên có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều nhân viên xây dựng đang làm việc ở đây.

Đoạn video về trụ sở mới của Apple được quay bởi Duncan Sinfield và tải lên YouTube đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Từ video của Sinfield bạn có thể thấy toàn cảnh trụ sở mới của Apple bao gồm một tòa nhà hình tròn cùng khuôn viên bao quanh rộng lớn với nhiều cây xanh, hồ nước. Ngoài ra, còn có nhà hát Steve Jobs, trung tâm thể dục và sân bóng rổ...
http://static2.yan.vn/YanNews/2167221/201801/20180121-030844-1.jpg
Toàn cảnh trụ sở mới của Apple quả là ngoài sức tưởng tượng.

Dựng hồ sơ tấn công ông Trump, nhiều giới chức FBI và Bộ Tư pháp Mỹ có thể bị buộc tội phản quốc - Mỹ Khánh


Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton (phải) bắt tay Thủ tướng Nga Vladimir Putin (trái) vào ngày 19/3/2010. (Ảnh: ALEXEY NIKOLSKY / AFP / Getty Images)

Một bản ghi nhớ bí mật của Ủy ban Tình báo Hạ viện về các hành vi phạm tội tiềm tàng bên trong DOJ và FBI trong suốt cuộc bầu cử năm 2016 đã gây ra những cú sốc ở Washington, The Epoch Times đưa tin..
Một nhóm gồm 65 thành viên Nghị viên đang kêu gọi Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Devin Nunes tổ chức bỏ phiếu để công bố bản ghi nhớ cho công chúng.

Mặc dù nội dung của bản ghi nhớ vẫn được phân loại mật, các nhà lập pháp từng nhìn thấy nó đã phản ứng dữ dội và đã nói về những bằng chứng đáng lo ngại được đưa ra trong bản ghi nhớ.

Trung Quốc ngừng nhập khẩu rác: Cơ hội vàng cho kinh tế tái chế?

Trọng Thành

media
Một tàu chở rác thải sang Trung Quốc qua ngả Hồng Kông.Ảnh : Getty Images/Gillian Tso

Đầu tháng Giêng 2018, quyết định chính thức ngừng nhập khẩu 24 loại rác thải công nghiệp và gia dụng của chính quyền Trung Quốc gây một cơn sốc đối với thị trường các nước phát triển. Phụ thuộc nặng nề vào ngành tái chế Trung Quốc, các nền kinh tế phát triển sẽ xoay sở ra sao sau quyết định này ? Tuy nhiên, nhiều doanh nhân và chính trị gia phương Tây cũng nhìn nhận rằng tình thế khó khăn nói trên là một cơ hội vàng cho sự bật dậy của « kinh tế tái chế », đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi sang nền kinh tế Xanh, gây tổn hại ít nhất cho môi trường.

USS Carl Vinson, biểu tượng mới của quan hệ Mỹ-Việt

Thanh Phương

media
Tàu sân bay USS Carl Vinson trên đường đến tham dự cuộc tập trận song phương với Nhật Bản. Ảnh chụp tại biển Philippines ngày 23/04/2017.U.S. Navy/Mass Communication Specialist 2nd Class Z.A. Landers/H

Sự kiện một hàng không mẫu hạm Mỹ lần đầu tiên sẽ ghé thăm Việt Nam vào tháng 3 tới là một dấu hiệu cho thấy quan hệ giữa hai quốc gia cựu thù đang được thắt chặt thêm, hơn 4 thập niên sau khi kết thúc chiến tranh Việt Nam.

Thông tin chuyến viếng thăm của hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson đến Đà Nẳng vào tháng 3 đã được đưa ra ngày 25/01/2018, trong ngày thứ hai của chuyến viếng thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Jim Mattis.

Bình luận tin tức 25- 01- 2018 : Donald Trum ' lòng son chỉ có nhật nguyệt tỏ tường '

Những bức ảnh đẹp từ cuộc thi National Geographic.

[IMG]

Trong một chuyến đi đến hòn đảo Heligoland nhỏ bé ở biển Bắc, tác giả Robert Sommer đã bắt được một khoảnh khắc lạ lùng của những con chim  miền Bắc.

CHUYỆN THUỞ ẤY...

Năm 1993, người tị nạn bị xua đuổi, bị đem về quê nhà từ những trại tạm cư Hồng Kông, Phi Luật Tân, Thái Lan. Thế giới ngoảnh mặt vì họ đã ký kết với nhau. Nhà cầm quyền Việt Nam nhận lại người vượt biển, thế giới gửi theo viện trợ để giải tỏa gánh nặng kinh tế. Cô ở Hồng Kông đi làm, xem TV thấy cảnh sát võ trang vào trại tù, dùng vòi chữa lửa áp đảo, rồi trùm mền lôi người tị nạn khốn khổ ra xe, quăng lên phi cơ. Cô nóng mặt. Cô xót ruột, cái hình ảnh một nhóm người khốn khổ bị lôi đi sao mà thô bỉ quá, và người ta quay phim, người ta chụp hình.

Cô* bắt đầu học môn Quốc Tế Công Pháp (International Laws) từ Dan Finn. Pam Baker dạy cô chương Luật Tị Nạn (Refugee Laws). Cô gặp Dan Finn qua sự giới thiệu của nhóm LAVAS. Dan, thủa trước là Chief Counsel for the Senate dưới thời ông Bush số 1, là luật sư thiện nguyện của nhóm LAVAS trong thời gian ấy. Cô dịch những bản đơn tiếng Việt của người tị nạn và thông dịch cho Dan khi ông ấy vào trại Tài A Chau để gặp thân chủ thuyền nhân.

 

Những Nguyên Cớ Của Vụ Án Mạng

Inline image 1
Ho Ledinh. Photo: Facebook

https://www.dropbox.com/s/rpoxml15dld2jwj/ANMANG-%20Nh%E1%BB%AFng%20nguy%C3%AAn%20c%E1%BB%9B%20c%E1%BB%A7a%20v%E1%BB%A5%20s%C3%A1t%20h%E1%BA%A1i%20L%C3%AA%20%C4%90%C3%ACnh%20H%E1%BB%91.doc?dl= Lê Dình Hồ làm việc tại Bankstown , cách phòng mạch tôi khoảng 200 m. Tuy rằng không thân nhưng vẫn thường gặp nhau trên phố. Và lúc đầu có chào hỏi  , nói chuyện vui bâng quơ, vô thưởng vô phạt  với nhau : chuyện của những anh hàng xóm. Nhưng lúc sau này tôi ít chào hỏi và nói chuyện với Hồ vì vài lý do :

Dạ Chung - Hoàng Vĩnh Lộc - Bích Huyền (VOA)

Dạ Chung - Hoàng Vĩnh Lộc

Trong sinh hoạt âm nhạc Việt Nam, về tác phẩm, chưa kể đến thơ phổ nhạc, có rất nhiều bài hát gồm hai tác giả, người viết nhạc và người viết lời. Trong chương trình Thơ Nhạc của đài VOA hôm nay, Bích Huyền nói về Dạ Chung, người viết lời ca đẹp như thơ trong nhạc Lâm Tuyền.

Ai cũng biết rằng một ca khúc hay cần hai yếu tố: nhạc và lời. Chuyển tới thính giả ca khúc ấy là giọng hát và nghệ thuật hòa âm, chưa kể đến kỹ thuật âm thanh. Thế nhưng, thường khi giới thiệu một bài hát, hoặc có nhiều CD phát hành hình như người ta chỉ chú ý đến ca sĩ, nhạc sĩ mà quên đi người viết lời ca. Như vậy có thiếu sự công bằng không?

Thời Sự Hàng Tuần 01/27/2018 Thế giới trước hiểm họa Trung Cộng

Đỗ Văn Phúc biên tập và bình luận


Niềm Tự Hào Vĩ Đại: Nhiều Nước Dùng Tiêng Việt

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile (địa chỉ: Avenida Eliodoro Yañez 2897, Providencia, thành phố Santiago, Chile) vừa khai trương đại lý khô vây cá mập một nắng, ngay lập tức đã gây chấn động tổ chức GREENPEACE và cộng đồng quốc tế. Bộ ngoại giao Chile cho biết đã tìm mọi cách liên hệ đặt hàng với toà đại sứ Việt Nam nhưng không được trả lời mà còn bị cúp ngang điện thoại. Có lẽ do hết hàng chăng?

Dù lý do là gì thì một lần nữa, hai tiếng Việt Nam lại được xướng danh, hình ảnh Việt Nam lại được quảng bá rộng rãi hơn đến bạn bè quốc tế! Nhưng cũng như bao lần khác, nó không làm tôi thấy tự hào một chút nào cả, mà ngược lại, thấy cay đắng và nghèn nghẹn trong lòng. Từng nhiều lần đi nước ngoài, từng nhiều lần bị hải quan nước bạn tra hỏi cộc cằn tại cửa khẩu nhập cảnh khi họ nhìn thấy bìa passport in chữ "Socialist Republic of Vietnam", rồi bị người dân bản địa nhìn với ánh mắt kỳ thị e dè khi biết xuất xứ Việt Nam của mình, tôi đã bao phen nhục nhã ê chề. Tôi cảm thấy ức chế vô cùng, tự hỏi tại sao mình phải gánh chịu sự kỳ thị vô lý cho những điều mình không làm. Nhiều lúc tôi muốn hét lên thanh minh, "Oh come on! Tôi là một người Việt Nam non-socialist tử tế, tôi đến từ Saigon, tôi không hề giống như mấy người Việt Nam kia đâu!" Nhưng có ích gì, khi mà passport của tôi còn in dòng chữ "Socialist Republic" rành rành ra đó, và họ chỉ đơn giản biết tôi đến từ nước CHXHCN Việt Nam!