Saturday, 12 April 2014

Sách là võ khí: Trường hợp “Doctor Zhivago” và CIA

 
Zhivago book cover
Hình bìa quyển The Zhivago Affair: The Kremlin, the CIA and the Battle Over a Forbidden Book,” của Peter Finn và Petra Couvée
 
Vào thời Chiến Tranh Lạnh, CIA đã dùng “Doctor Zhivago” như một khí cụ để phá Liên Xô

Một gói hàng được đem tới trụ sở trung ương CIA vào tháng Một 1958. Bên trong là hai cuộn phim từ cơ quan tình báo nước Anh – hình chụp những trang sách của một cuốn tiểu thuyết tiếng Nga, nhan đề “Doctor Zhivago”.
 
clip_image001
Nhà văn và thi sĩ Liên Xô Boris Pasternak gần nhà ông ở vùng quê
bên ngoài Moscow vào ngày 23 tháng 10, 1958 
(HAROLD K. MILKS/ AP)

Chuyện ông Tuân Nguyễn - Tưởng Năng Tiến

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Có những người / Nếu thêm được mười năm/ Sẽ trở thành thi sĩ / Nhưng cuộc sống không mỉm cười đến thế/ Đã chết sớm mười năm / Để lại những tuần trăng chưa đến dộ rằm...

“Việc xảy đến với Tuân... thật đột ngột và bất ngờ. Nó cứ như tai họa từ đâu bỗng giáng xuống gia đình Vương Thúy Kiều vào năm Gia Tĩnh triều Minh... Trong một khoảng thời gian ngắn, tai họa đến với ba người bạn tôi: Tuân Nguyễn, Bùi Ngọc Tấn, Vũ Huy Cương.”

Hà Nhật tâm sự như trên, trong bài viết có tựa là: “Tuân Nguyễn, Kẻ Mộng Mơ.” Tôi không quen nhưng biết cả ba nhân vật này, cùng với những tai hoạ “đính kèm” trong cuộc đời (lao đao) của họ. Câu chuyện hôm nay xin (chỉ) đề cập đến ông Tuân Nguyễn, như một nén hương lòng - gửi người đã khuất!

Hà Nội muốn cộng đồng Việt Nam hải ngoại “đốt cháy” Cù Huy Hà Vũ? - Nguyễn Văn Lập

Sư kiện Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ được cộng sản Bắc Việt thả đi Hoa Kỳ “chửa bệnh” đang là câu chuyện thời sự nhiều tập liên quan đến âm mưu mượn tay người Việt tỵ nạn trên khắp thế giới đánh phá các nhân vật bất đồng chính kiến với Hà Nội, để cho những người này trước sau gì cũng bị “cháy”, và tiếng nói của họ sẽ từ từ lịm tắt trong lúc cộng sản được tiếng là khoan hồng nhân đạo đối với thế giới, nhất là đối với người khổng lồ Hoa Kỳ có đôi chân đất.
Tại sao cộng sản lại giỡ thủ đoạn như vậy, gần 300 tù nhân lương tâm, chính trị, và dân oan tại Việt Nam, “tội” còn nhẹ hơn Cù Huy Hà Vũ rất nhiều, tại sao Cù Huy Hà Vũ lại được tha đi Mỹ, có phải Hà nội muốn tỏ thiện chí để Hoa Kỳ cho vào đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP hay không? Không phải như vậy, vì Hoa Kỳ đang hàn cái mắc xích dính nhau của con cờ domino mà trong đó Việt Nam như một mắc xích ở tuyến đầu cãn Trung cộng tiến về phương nam giống như Việt Nam Cộng Hòa trước đây. Cộng sản không thả tù nhân nào, Hoa Kỳ cũng sẽ chấp nhận cho Việt Nam vào TPP. Các dân biểu nghị sĩ, và chính phủ Hoa Kỳ đòi trả tự do hoặc là tất cả, hoặc là một số tù nhân nổi tiếng như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, như Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức …, nhưng chỉ có Cù Huy Hà Vũ là duy nhất có đủ điều kiện trục xuất đi Mỹ đáp ứng dễ dàng cái âm mưu lộ liểu này của Hà Nội. Còn hai nhà tranh đấu Nguyễn Tiến Trung và Vi Đức Hồi cũng vừa mới được trả tự do thì ở lại Việt Nam. Mời quý vị đọc tiếp đoạn dưới đây.

Những điều an toàn cần nhớ - Ở thành phố đông đúc - Xin hãy đọc một lần

Những cuộc bắt cóc hằng loạt xảy ra mới đây giữa ban ngày, bạn nên nhớ những điều nên làm lúc nguy hiểm đang rình rập...

Cẩn thận vẫn tốt hơn .

1. Mẹo lấy từ Taekwondo : Cùi chỏ là điểm mạnh nhất trên thân thể bạn. Nếu bạn ở khá gần để có thể, hãy dùng cùi chỏ thúc mạnh!

2. Hướng dẫn viên du lịch tại New Orleans cho rằng: Nếu một tên cướp yêu cầu bạn đưa cái bóp hoặc cái xách tay, ĐỪNG TRAO CHO HẮN. Hãy quăng nó ra thật xa.... và HÃY CHẠY NHƯ ĐIÊN VỀ HƯỚNG Khác!
Thường thì hắn quan tâm đến cái bóp hoặc cái xách tay hơn chính bạn và hắn sẽ đi nhặt lấy nó.

3. Nếu bạn bị quẳng lên một thùng xe! Hãy đạp văng cái đèn đuôi có bên hai góc thùng xe và thò cánh tay bạnra khỏi cái lỗ và cứ vẫy như điên.Tên lái xe không thấy bạn, nhưng mọi người khác sẽ thấy. Cách này đã cứu được nhiều người.

4. Các bà có khuynh hướng vào xe sau khi mua sắm, ăn uống, làm việc, v.v., và ngồi xuống (ghi sổ chi thu, hoặc liệt kê các thứ, v.v.)
XIN ĐỪNG LÀM THẾ! Kẻ gian vẫn đang trông chừng bạn, và đây là thời cơ tốt nhất để hắn lên ngồi ở chỗ hành khách, kê súng vào đầu bạn, và bảo bạn phải đi đâu.

VỪA LÊN XE , HÃY KHÓA CỬA LẠI VÀ ĐI NGAY. Nếu có người đang ở trong xe với một khẩu súng chĩa vào đầu bạn

XIN ĐỪNG LÁI XE ĐI, Xin nhắc lại: XIN ĐỪNG LÁI XE ĐI!

Thay vì thế, hãy nổ máy và lao vào bất cứ thứ gì, nhằm phá hỏng xe. Cái Bao Hơi sẽ cứu bạn.

Nếu kẻ kia ngồi ở ghế sau hắn sẽ bị nặng . Xe vừa đâm sầm vào hãy lao ra và chạy. Như thế thì tốt hơn là để người ta tìm thấy thân thể bạn ở một nơi xa vắng.

5. Một vài lưu ý về việc bạn lên xe tại một bãi đậu xe hoặc một nhà đậu xe:

A.) Để ý:nhìn chung quanh bạn, nhìn vào trong xe của bạn, nhìn vào sàn lối đi của hành khách , và nhìn vào ghế sau.

B.) Nếu bạn đậu xe bên cạnh một xe tải lớn, hãy vào xe bằng cửa của khách. Nhiều tên giết người hàng loạt tấn công nạn nhân bằng cách kéo họ vào trong xe tải của chúng trong khi các bà tìm cách vào xe.

C.) Hãy nhìn chiếc xe đậu phía tài xế của xe bạn, và phía khách… Nếu một người đàn ông đang ngồi đó một mình trên ghế gần xe bạn nhất, bạn nên đi ngược lại vào trong chợ, hoặc nơi làm việc, và xin một người bảo vệ/cảnh sát đưa bạn trở ra.
THÀ ĐƯỢC AN TOÀN VẪN HƠN LÀ NGẠI LÀM PHIỀN. (và thà bị coi là hoang tưởng hơn là phải chết..)

6. LUÔN LUÔN đi thang máy thay vì leo cầu thang. (Vùng cầu thang là nơi đáng sợ nếu ở một mình và là nơi thuận tiện để gây tội ác.) Điều này đặc biệt đúng về ĐÊM!

7. Nếu kẻ gian có một khẩu súng và bạn chưa bị hắn khống chế, CỨ CHẠY ĐI! Kẻ gian chỉ bắn trúng bạn(một mục tiêu di động: 4 trên 100 lần) Và cho dù thế, hầu chắc SẼ KHÔNG TRÚNG PHẢI một cơ quan trọng yếu. CHẠY, Tốt nhất theo hình chữ chi (zig-zag)!

8. Là phụ nữ, chúng ta luôn cố tỏ ra dễ thương: THÔI NGAY ĐI ! ... Quý bà có thể bị cưỡng hiếp, hoặc bị giết. Ted Bundy, tên giết người hàng loạt, là một tên đẹp trai, có giáo dục, LUÔN LUÔN khai thác mối thiện cảm của những quý bà không biết nghi ngờ. Hắn đi bộ tay chống gậy, hoặc bước khập khiễng, và thường xin 'giúp đỡ' vào xe hoặc với xe của hắn, và đó là lúc hắn bắt cóc nạn nhân kế tiếp.

9. Một Điểm An Toàn khác:
Có người mới bảo tôi rằng bạn của chị đã nghe tiếng con nít khóc ngoài cổng đêm trước, Và cô ấy đã gọi cảnh sát vì lúc ấy đã khuya với lại cô ấy nghĩ chuyện này có gì khác thường. Cảnh sát đã bảo cô 'Dù thế nào, NHẤT ĐỊNH KHÔNG mở cửa.'

Rồi người đàn bà nói rằng nghe như đứa bé bò gần cửa sổ, và bà lo là nó bò ra đường, thì sẽ bị xe cán.

Viên cảnh sát nói: 'Chúng tôi đã phái một đơn vị lên đường, nên dù thế nào, NHẤT ĐịNH KHÔNG mở cửa.'

Ông bảo cô ta rằng họ nghĩ rằng một tên giết người hàng loạt đã thu băng tiếng con nít khóc và dùng mà dẫn dụ các bà ra khỏi nhà, nghĩ rằng có ai đó đã đánh rơi một đứa bé..

Ông nói rằng ông chưa kiểm chứng được điều này, nhưng đã nghe nhiều bà gọi đến nói rằng họ nghe tiếng con nít khóc bên ngoài cửa nhà khi họ ở nhà một mình ban đêm.


Xin vui lòng gửi thông điệp này đi và NHẤT ĐỊNH KHÔNG mở cửa cho một đứa con nít khóc ----

Rất có thể thư điện tử (e-mail) này cần được coi trọng bởi vì thuyết về Con Nít Khóc đã được nêu lên tại chương trình Những Kẻ Bị Truy Nã Nhất nước Mỹ ngày thứ Bảy vừa qua khi người mô tả sơ lược tên giết người hàng loạt tại Louisiana

NHỚ MANG VỀ CHO EM

Mai anh về 
Nhớ lần theo con đường cũ 
Ánh trăng thề, vẫn ấp ủ bờ đê 
Hơn ba mươi năm rồi 
Quê vẫn là quê 
Đời lam lũ... khối "nhiêu khê" anh ạ.
Anh thoát đi
Được nhìn muôn thứ lạ 
Em nơi nầy 
Muôn kiếp lá thu rơi!

Mai anh về
Chớ cười nhé, anh ơi
Mong thông cảm cho những mảnh đời khó nhọc. 

Đằng đẵng bao nhiêu năm 
Ngút ngàn lừa lọc...
Em chứng nhân
Học gần đủ đau thương...

Ngày ấy anh đi 
Lưu lại nỗi vấn vương
Em nghèo quá, chỉ còn đường lao động. 

Mai anh về 
Nhớ mang theo vùng trời cao đất rộng 
Bù cho em một ước vọng.
Tự Do. 

Hơn ba mươi năm
Em xin mãi 
Chẳng ai cho!
Lòng cố đợi 
Như thuở yêu 
Mình hẹn hò anh ạ. 

Mai anh về 
Nhớ mang theo những thứ mà dân mình thấy lạ 
Thứ ấy là Dân Chủ Tự Do 
Những thứ mà gần cả đời, em xin mãi
Đảng chẳng cho!.

Bản Lên Tiếng thứ 46_Việt Nam Là Nước Giam Giữ Tù Chính Trị Nhiều Nhất Trên Thế Giới

Bản Lên Tiếng thứ 46_Việt Nam Là Nước Giam Giữ Tù Chính Trị Nhiều Nhất Trên Thế Giới Và Lời Kêu Gọi Liên Hiệp Quốc Cùng Quốc Tế Mở Cuộc Điều Tra Về Cái Chết Của 165.000 Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cộng Hòa
(04/09/2014 04:16 PM) (Xem: 186)
Hội Sử-Học Việt-Nam
Vietnamese historical Association
Websites : http://www.truclamyentu.info;http://www.quansuvn.info;
Email: truclamyentu1@truclamyentu.info
Bản Lên Tiếng thứ 46_Việt Nam Là Nước Giam Giữ Tù Chính Trị Nhiều Nhất Trên Thế Giới Và Lời Kêu Gọi Liên Hiệp Quốc Cùng Quốc Tế Mở Cuộc Điều Tra Về Cái Chết Của 165.000 Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cộng Hòa
Kính gởi Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và các chính phủ Hoa Kỳ, Liên Âu, các tổ chức Nhân Quyền trên thế giới.
Lời dẫn: Việc Cộng-Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt-Nam phóng thích người tù xuyên thế kỷ, đại úy nhạc sĩ Nguyễn-hữu-Cầu, cũng như trả tự do sang Mỹ trị bịnh cho ông Cù Huy Hà Vũ. Mới đây là các ông Vi-đức-Hồi, Nguyễn-tiến-Trung (ngày 12-04-2014) đã không phải là thể hiện tích cực cho vấn đề nhân quyền được cải thiện ở Việt-Nam. Ngược lại, đó là chiêu bài đánh lạc hướng dư luận để Cộng Sản Việt Nam tiếp tục đàn áp nhân quyền, hành hạ tù nhân chính trị, lương tâm hiện còn bị giam giữ trong các trại giam. Cụ thể là trường hợp của tù nhân lương tâm Hồ thị Bích Khương (1). Cũng như cái chết thương tâm của tù nhân lương tâm, thầy giáo Đinh-đăng-Định, mà nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam là kẻ có trách nhiệm lớn nhất.
Báo cáo mới đây của Liên Đoàn Quốc Tế Nhân Quyền chỉ ra Việt Nam là nước giam giữ tù chính trị nhiều nhất Đông Nam Á là điều cần thiết, nhưng chưa thể hiện đúng thực tế lịch sử. Phải nói rằng Việt Nam là nước giam giữ nhiều tù chính trị, lương tâm, dân oan và tôn giáo nhất thế giới, hơn cả trại giam của Đức Quốc Xã hồi thế chiến thứ 2 (1939-1945)

"Thời Gian" qua đi, không "Chờ Đợi" Ai cả ...

Các Bạn thân mến,
 "Thời Gian" qua đi, không "Chờ Đợi" Ai cả ...
Mời các bạn xem và nghe Sylvie Vartan hát ở hai thời điểm :
 - Năm 1964: lúc còn trẻ, và chúng ta đã hâm mộ cô. 
 - Năm 2007: đã thành mệnh phụ, hát vẫn hay
Và Chúng Ta đã không còn nhận ra Sylvie Vartan nữa, ngoại trừ phần nào giọng hát...
Tóm lại là Sylvie Vartan cũng như bao nhiêu "Icons" của thời đi học đã
cùng chúng ta bước vào yếu tố thời gian.

Sylvie Vartan: La Plus Belle Pour Aller Danser (1964 & 2007)

Chương Toại | Chạm mặt tử thần - Hoàng Xuân Sơn

ngo_vuong_toai-hoang-xuan_son-bang_huu

Chương Toại

rồi thiên anh hùng ca
cũng từ từ khép lại
nghìn năm sau nại hà
sông vẫn dài thêm tuổi
đường trần sao quá vội
ngày hai buổi không về
cùng chiều lặng. chiều tê
Chạm mặt tử thần[Trích phóng bút CŨNG CẦN CÓ NHAU]
hoang-xuan_son-ngo_vuong_toai
hoàng xuân sơn/ngô vương toại 40 năm sau quán văn
VA-USA 2007

Ở đời, không có kinh nghiệm nào mà không phải trả giá. Nhưng kinh nghiệm mà phải trả bằng ngần tính mạng của mình thì quả là đắt giá. Và hãi hùng: Kinh nghiệm Ngô Vương Toại và viên đạn thù phía bên kia.

Hoover Dam - PPS của Hương Kiều Loan

HKL-PPS-Hoover Dam 2

Download  PPS Hoover Dam theo LINK sau

Huy chương Vàng của tôi

Saturday, 12 April 2014           

Andy Nguyễn

“Kính thưa ông Andy Nguyễn,
Kết quả của cuộc thi ảnh Thiên Nhiên năm 2014 đã được công bố. Chúng tôi xin chúc mừng những thành công của ông.
Tác phẩm “Hiệp sĩ Trung cổ” của ông đã được chọn vào Hạng Nhất của giải thưởng này.
Ngoài ra, hai tác phẩm khác của ông được đưa vào Hạng Nhì.
Hơn nữa, ông có thêm bốn tác phẩm trong Hạng Ba.
Năm nay có hơn 24,000 tác phẩm dự thi và mỗi tấm ảnh riêng biệt chỉ có ít hơn 1% cơ hội được chọn vào 100 tác phẩm đặc sắc nhất để triển lãm...
Trân trọng,
Hội Nhiếp Ảnh Thiên Nhiên Bắc Mỹ Châu”

Đọc xong lá thư, tôi có cảm giác như một người được trúng số độc đắc. Đối với một nhiếp ảnh gia trong thể loại ảnh thiên nhiên, đây là một trong những vinh dự cao quý nhất, cùng với hai giải thưởng quốc tế khác: BBC Wildlife Photographer of the Year, và Windland Smith Rice International Awards. Có thể tạm gọi là “Bộ Ba Tam Bảo” của thể loại nhiếp ảnh Thiên Nhiên.

Vạch mặt tên Việt gian cộng sản hành hung blogger Nguyễn Hoàng Vi

Khuôn mặt viên an ninh mật vụ đi xe biển số 54-T5 4753 đã đánh blogger Nguyễn Hoàng Vi tối ngày 12/4/2014.

Bạn đọc Danlambao - Lúc 19h20', tối ngày 12/4, blogger Nguyễn Hoàng Vi cùng con trai đi xe ôm từ nhà đến sân Kỳ Hòa để tham dự trận đá bóng của No-U SG. Như thường lệ, cô bị 3 viên an ninh mật vụ đi trên 2 chiếc xe gắn máy lẽo đẽo theo bám từ khi bước chân ra khỏi nhà. Khi hai mẹ con đi đến đường Thạch Lam (Tân Phú), một viên an ninh đi xe mang biển số 54-T5 4753 chạy vượt lên, rồi bất ngờ đưa tay tát mạnh vào mặt Hoàng Vi. 

Những Con Bò Sữa Việt Kiều - Hạnh LamCách đây 39 năm, trên chiến hạm chỉ huy Blue Ridge, thuộc Hạm Đội thứ 7, các ký giả ngoại quốc đã thấy hàng ngàn những chiếc thuyền nhấp nhô như lá tre trôi trên biển.
 
Nguời ta thấy những chiếc thuyền đủ loại, đủ cỡ của những nguời Việt Nam đầu tiên trốn chạy Cộng Sản. Họ là ai, số phận họ sẽ ra sao sau này? Chẳng ai trong số những ký giả trên và ngay cả những người ngồi trên những chiếc thuyền đó có thể tiên đoán được điều gì?
 

Lịch-Sử Quân-Sự Hải-Quân Việt-Nam Cộng-Hòa - Điệp-Mỹ-Linh

quốc kỳ việt nam
Là Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa,
Điều 1: Tôi nguyện chấp nhận mọi hy sinh gian khổ để chiến đấu bảo vệ cho sự sống còn của Tổ Quốc, của gia đình và của chính bản thân tôi.

Điều 2: Tôi tuyệt đối chấp hành các mệnh lệnh của cấp chỉ huy, đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu tuyên truyền chia rẽ của giặc cộng.

Điều 3: Tôi luôn kính già, thương trẻ, đứng đắn với phụ nữ và giúp đỡ đồng bào.

Điều 4: Tôi luôn tâm niệm hành động làm mất lòng dân là xua dân về phía giặc cộng, là tự sát.

Điều 5: Tôi luôn đối xử tử tế với tù hàng binh địch (VC), không ngược đãi đánh đập họ, không đụng đến của riêng họ, để thêm bạn bớt thù.

Điều 6: Thực hiện các điều trên là tôi tích cực xây dựng tự do cho đất nước, đem lại hạnh phúc cho toàn dân, tôi sẽ được đền bù bằng sự cảm mến và biết ơn của Đồng Bào.
---------------
quan su viet nam, hải quân việt nam cộng hòa quansuvietnam, hải quân việt nam cộng hòa
Nhân dịp tưởng-niệm lần thứ 39 ngày Giỗ-Trận Hoàng-Sa 19-01-1974 - 19-01-2013, và Quốc Hận 30-04-2013, Hội Sử-Học Việt-Nam xin gởi đến quý độc giả bốn phương tài liệu Lịch-Sử Quân-Sự Hải-Quân Việt-Nam Cộng-Hòa do nhà văn Điệp-Mỹ-Linh biên khảo.
Xin mời quý vị nhìn lại những bước thăng trầm của quân chủng Hải-Quân qua thiên tài liệu vừa được phổ biến.
Trân trọng
Hội Sử-Học Việt-Nam
***

Hòa giải dân tộc, một ước mơ không có thật của người cộng sản

VRNs (11.04.2014) – Sài Gòn – Mới hôm 19 tháng 1 năm 2014 người dân Hà Nội tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ ở Hà Nội để kỷ niệm biến cố Trường Sa, và tôn vinh những chiến sĩ đã xã thân để bảo vệ biển đảo của Việt Nam đã gặp phải những công nhân cưa đã phủ bụi mịt mù. Ấy vậy mà chiều ngay 4 tháng 4, ông Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Nguyễn Thanh Sơn cho biết sẽ có lễ cầu siêu tại đảo Trường Sa Lớn để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ quân độ nhân dân, chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã tử trận để bảo vệ Hoàng Sa và các thuyền nhân tử nạn, để gọi là ‘lấy chân thành xóa hố sâu hận thù’(?)
1404100003Tuy nhiên, người viết tự hỏi, có thật chăng việc nhà nước tổ chức lễ cầu siêu như thế là để “Lấy chân thành xóa hố sâu hận thù”? Thường thì chỉ có những ai tin vào sự sống đời sau, mới cầu nguyện cho người đã chết mà thôi. Không biết bạn đọc nghĩ gì khi biết những người vô thần không tin vào sự sống đời sau, không tin vào những gì thiêng liêng, mà lại đi cầu siêu cho những người đã chết? trong đó có những tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa và các thuyền nhân tử nạn.

Lại một chuyến đi đêm hay cuộc gặp gỡ Ngô Thanh Hải - Nguyễn Thanh Sơn ở Canada

Trước nhứt xin nói rõ về cái tựa "đi đêm", vì Cộng đồng người Việt chỉ biết có cuộc gặp gỡ này qua tiết lộ của Nguyễn Thanh Sơn [NTS] (2), cũng xin lưu ý thêm ngoài chức vụ thứ trưởng, NTS còn là Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tức là nhân vật chủ chốt của chế độ trong việc thi hành Nghị quyết số 36/NQ-TW ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, nên nhớ đây là một nghị quyết của đảng cộng sản chớ không phải của chính phủ hay quốc hội, ban hành cả chục năm nay rồi, có rất nhiều bài phân tích, nhiều cuộc tranh luận về mức độ tác hại của nó, còn với tư cách là lãnh tụ một nhánh của tổ chức chính trị Liên minh dân chủ Việt Nam (LM, được biết hiện có ba nhánh), ông Ngô Thanh Hải (NTH) há chẳng biết gì về nghị quyết này và ai đang trực tiếp thi hành nghị quyết đó?
 NTS_NTHai.jpg
Kế đến là về tiếng "lại" vì đây không phải là lần đầu mà là một tiếp nối logique chủ trương của tổ chức này từ mấy chục năm nay. 

Ủy ban Bảo vệ Ký giả quốc tế (CPJ) kêu gọi Việt Nam ngưng dùng tù nhân chính trị làm con tin

Ủy ban Bảo vệ Ký giả quốc tế (CPJ) kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam ngưng bắt giữ tù nhân chính trị làm con tin để đổi lấy những sự nhượng bộ từ quốc tế về kinh tế hay quân sự.

Lời kêu gọi được đưa ra vài ngày sau khi nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng Cù Huy Hà Vũ được Việt Nam phóng thích cho sang Mỹ trị bệnh.
CPJ kêu gọi Việt Nam ngưng dùng tù nhân chính trị làm con tin
Trong cuộc trao đổi với VOA Việt ngữ hôm 11/4, ông Bob Dietz, Điều phối viên Chương trình Châu Á của CPJ, nói dù hoan nghênh việc tiến sĩ luật Hà Vũ được trả tự do, nhưng Ủy ban Bảo vệ Ký giả rất lo ngại trước chính sách tiếp diễn của Hà Nội: bắt giam, đàn áp, ngược đãi các nhà bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động dân chủ, hay những người chỉ trích nhà nước và dùng họ như những con cờ để đổi chác với quốc tế.

Xung đột lớn tại Hà Tĩnh: Dân 'vây đánh' công an, phá nhà "quan chức"

Bạn đọc Danlambao - Một cuộc xung đột dữ dội giữa người dân và giới chức địa phương vừa bùng phát tại  thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh vào chiều ngày 10/4/2014. Truyền thông nhà nước nói rằng người dân đã 'bắt trói' và 'vây đánh' công an sau khi một thanh niên trong thôn bị bắt giam vô cớ. 

Hàng trăm cảnh sát cơ động được huy động đến hiện trường đàn áp nhưng đã bị người dân chống trả quyết liệt bằng gạch đá. Phía nhà cầm quyền cho biết có 9 viên công an bị trọng thương phải nhập viện cấp cứu. Tối cùng ngày, người dân trong vùng tiếp tục kéo đến đập phá nhà riêng của nhiều quan chức trong xã, đồng thời phóng hỏa đốt trụi chiếc xe máy của một viên trưởng công an xã Bắc Sơn. 

Đại Lộ Putin – Đại Lộ Hoàng Hôn - Nguyễn Xuân Nghĩa

Putin có vẻ thắng thế. Ấy thế mà lầm!

Văn hóa Khổng Nho có dạy rằng: "Quân tử không đi tiểu lộ".

Đấy không là chuyện kín hở của việc bài tiết mà về nét quang minh chính đại của chính sách cai trị. Chân lý ấy khiến ta trở lại hành động của Tổng thống Vladimir Putin....

Dưới sự lãnh đạo của ông, năm 2008, Liên bang Nga công khai đưa quân vào hai khu vực tự trị của Georgia, và nay vẫn ở đó. Vài tháng sau, Putin đánh đòn năng lượng với Ukraine, cũng quang minh chính đại không kém, khi tăng giá dầu khí để bắt ép chính quyền tại Kiev. Tháng trước đây, ông được "Thượng viện" Nga cho phép thôn tính bán đảo Crimea của Ukraine mà chẳng tốn một viên đạn. Ngày nay, quân đội Nga vẫn có bốn vạn chiến binh hờm súng trước biên giới Ukraine - mà không để tập trận....

Chiến Thuật «Luộc Ếch» của CS - Trần Mộng Lâm


Năm 1996, Daniel Quinn viết cuốn sách có tên là Truyện của B (The Story of B) nói về lịch sử nhân loại trong đó ông dành riêng một chương để viết về con ếch, với những dòng như sau: Nếu ta bỏ một con ếch vào một nồi nước sôi, thì con ếch sẽ dẫy dụa và nhẩy ngay ra khỏi nồi nước. Nhưng nếu ta bỏ ếch vào nồi nước lạnh, để ếch nằm trong đó, rồi từ từ nâng nhiệt độ lên, thì ếch ngồi trong đó thoải mái cho đến khi bị luộc chín lúc nào không biết.

Olivier Clerc năm 2005 cũng viết một bài ngắn có tên hơi dài là «Con ếch không biết mình đang bị luộc….và những bài học khác ở đời», được Michel Debaig và Luis Maria Huette phổ biến dưới tiêu đề Sự Nghịch Lý của con ếch.


RƠI TRÊN ĐẤT ĐỊCH *Chuyện thật xảy ra trong chiến tranh Việt Nam

Nguyễn Hữu Phước
(phóng tác theo nguyệt san Reader’s Digest)

Trong cuộc chiến chống lại sự bành trướng của chủ nghĩa Cộng sản tại Việt Nam trước đây, bên cạnh những chiến tích hào hùng, những tấm gương can đảm của người quân nhân QLVNCH, chúng ta cũng không thể không nói đến sự chiến đấu của người bạn đồng minh.

Họ là những quân nhân đã vượt ngàn dặm để chiến đấu tại một vùng đất xa lạ chỉ vì lý tưởng bảo vệ tự do. Có những người ra đi để rồi không bao giờ trở lại, nhưng cũng có người may mắn sống sót. Và một trong những người may mắn nhất phải là Đại úy Locher của Không lực Hoa Kỳ.

Maj. Robert Lodge (left) and Capt. Roger Locher (right) in the cockpit of their F-4D, seen earlier in 1972: the team already had two MiG-kills to their credit when they clashed with MiG-19s and MiG-21s on the morning of May 10, 1972.

Sau đây mời quý bạn theo dõi câu chuyện về Đại úy Roger Locher, một sĩ quan phi hành, kiêm chuyên viên vũ khí, đã từng tham dự nhiều phi vụ trên không phận Bắc Việt trong chiến tranh Việt Nam.

Nông dân nhóm 356 Dương Nội làm lễ ăn thề Quyết tử giữ đất - Phóng sự hình.Nhóm 356 gồm 356 gia đình ở phường Dương Nội quận Hà Đông, Hà Nội kiên quyết giữ đất bằng mọi giá. Cuộc đấu tranh của họ đã kéo dài 6 năm nay và từng chịu nhiều tổn thất: bị đánh đập, giam giữ, đe dọa; gần đây nhất, ngày 26/3/2014, ông Trần Văn Miên và Trần Văn Sang bị bắt với lý do "gây rối trật tự công cộng. Sau đó có thông tin hai ông đã "cắn lưỡi tự tử" !?. Hiện nay chưa rõ tình hình thế nào.

Hôm nay, 7/4/2014, nhóm 356 đã tổ chức lễ ăn thề Quyết tử giữ đất. Một số anh em đấu tranh ở Hà Nội và dân oan các tỉnh phía Nam đã tới hiệp thông.


Nhà hoạt động Vi Đức Hồi ra tù trước hạn

VDH.jpg

Ông Vi Đức Hồi, cựu Giám đốc trường Đảng, bị kết tội 'tuyên truyền chống Nhà nước'.

Nhà bất đồng chính kiến Vi Đức Hồi, người bị tuyên án 5 năm tù giam hồi năm 2011 vì tội 'Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN', vừa được trả tự do trước thời hạn.

Ngày 4.5.2014 : Đại lễ Phật Đản chung của GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ tổ chức tại chùa Liên Hoa, thành phố Houston

**************************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.pttpgqt.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 12.4.2014
Ngày 4.5.2014 : Đại lễ Phật Đản chung của GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ tổ chức tại chùa Liên Hoa, thành phố Houston — Đại học Hè Phật giáo tổ chức từ ngày 30.6 đến 6.7.2014 tại chùa Pháp Luân, thành phố HoustonPARIS, ngày 12.4.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế vừa nhận được tin từ Văn phòng II Viện Hoá Đạo để phổ biến về ngày giờ và thời điểm tổ chức Đại lễ Phật Đản chung của Văn phòng II Viện Hoá Đạo, và Hội đồng Điều hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HNHK), và thời điểm cùng ngày giờ tổ chức Đại học Hè Phật giáo năm nay.

Quốc Hận 30-4 - Tri Ân Chiến Sĩ VNCH - Người Phương NamTHẦN CHẾT SỢ AI? - LÃO MÓC

Thần Chết, tức Tử Thần xưa nay vẫn là nỗi ám ảnh, lo sợ của đại đa số con người. Đông và Tây thuở giờ mang hai nền văn hóa khác biệt. Ai đó đã từng nói: “Đông là Đông và Tây là Tây”.
 
Nhưng theo tôi, Đông Tây vẫn có những cái thống nhất với nhau. Một trong những cái thống nhất đó là hình tượng Thần Chết. Tử Thần vẫn được Đông và Tây tượng trưng bằng một bộ xương khô, tay cầm lưỡi liềm. Quả là một hình tượng làm trẻ già lớn bé khắp nơi, tự cổ chí kim đều sợ hãi. Tôi cũng vậy, tôi cũng ớn cái lão ấy lắm. Cái lưỡi liềm ghê rợn trên tay lão lúc nào cũng như múa lên, chực chờ mà cắt phăng đi sinh mạng người ta! Sợ quá đi chớ! Cái lão Thần Chết đáng sợ ẩn ẩn hiện hiện khắp mọi nơi, mọi lúc. Tuổi già ư? Lão chẳng tha ai cả. Lão từ tốn ra tay, chậm chạp nhưng chắc chắn, từng người một.
 
Tai nạn ư? Lão đột ngột vung lưỡi liềm, số nạn nhân của lão vô chừng, khi nhiều, khi ít.
 
Bệnh tật ư? Lão hành hạ người ta chán chê rồi mới xuống tay. Chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai ư? Lão đắc ý vung tay lấy mạng người ta hàng loạt…