Wednesday, 27 July 2016

Đọc Báo Vẹm 487 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

Câu chuyện thời sự 2016: ĐƯỜNG VÀO TOÀ BẠCH ỐC

Lời giới thiệu:
Trái với những lời hô hào kiểu thông lệ nhưng rất rỗng tuếch, lá phiếu của cử tri gốc Việt thật ra không hề có chút ảnh hưởng nào lên kết quả sau cùng của cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ do bởi những ngẫu nhiên của lịch sử với luật lệ về bầu cử phức tạp theo quy chế bầu cử-tri-đoàn của từng tiểu bang, và cộng đồng người Việt lại cư ngụ phần lớn tại những tiểu bang không ngang ngửa (swing states). Tuy vậy, cuộc chạy đua để trở thành tổng thống Mỹ vẫn là sự kiện thời sự được nhiều người chú ý nhất mỗi 4 năm 1 lần. Loạt bài này nhằm giúp người đọc hiểu rõ thêm về nhiều góc cạnh lý thú và đa dạng của nó trong sinh hoạt chính trị đặc thù của nước Mỹ.
 
DONALD TRUMP VÀ ĐẠI HỘI ĐẢNG CỘNG HOÀ
 
Trên lý thuyết, cứ bốn năm một lần, người dân tại Hoa Kỳ đi bầu chọn vị nguyên thủ quốc gia dưới hình thức một liên danh gồm ứng cử viên chính có thể đắc cử tổng thống, và người đứng phó sẽ trở thành phó tổng thống. Vị phó tổng thống được coi như là phụ tá cao cấp nhất trong chính quyền để có thể thay mặt, hoặc thay thế cho người đứng đầu trong những tình huống đặc biệt như khi tổng thống bất ngờ qua đời (như các TT Franklin D. Roosevelt, John F. Kennedy), hoặc lâm trọng bệnh, bị truất quyền hay từ nhiệm (như TT Richard Nixon).

Các liên danh ứng cử viên (tổng thống và phó tổng thống) chỉ được chính thức trình làng trong kỳ đại hội đảng toàn quốc diễn ra vào mùa hè trong năm bầu cử để cho cử tri lựa chọn trước ngày đi bỏ phiếu vào đầu tháng 11 cùng năm. Đại hội đảng Cộng Hoà bắt đầu diễn ra trong 4 ngày đầu tuần này tại thành phố Cleveland thuộc tiểu bang Ohio, và đúng một tuần sau là đến phiên Đại hội đảng Dân Chủ cũng sẽ diễn ra trong 4 ngày tại thành phố Philadelphia ở tiểu bang Pennsylvania.

Lá thư Úc Châu: “Xưa em gắp miếng thịt gà!” - Đoàn Xuân Thu

Thưa bà con! Giống như người Tàu ở Hong Kong, ở Macau, người Tàu ở miền Nam Việt Nam mình, nhứt là ở Chợ Lớn, đa số nói tiếng Quảng Đông (Cantonese), kế đến mới tới tiếng Triều Châu; chứ không nói tiếng Quan Thoại, (Mandarin), tiếng Phổ Thông, trừ ra những ai có đi học trường Tàu mới biết.
Dân Sài Gòn thường chê những người ưa nói Thánh nói Tướng; nói Trời nói Đất; nói không đâu vào đâu là: “Đồ nói Quảng nói Tiều!”
Bà con người Việt rặt ri mình vốn tánh xởi lởi, không xét nét nhỏ mọn, chi li: ai là người Quảng Đông, Triều Châu, Phúc Kiến, Hải Nam hay Khách Gia (người Hẹ) gì hết ráo. Mà gọi chung là: Các Chú, Chệt hoặc Ba Tàu.
(Đất lành chim đậu mà! Đến đây thì ở lại đây… Bao giờ bén rễ xanh cây… hết về…)
Đàn ông thì mình gọi là Chú Ba; đàn bà thì mình gọi là Thiếm Xẩm. Chú Thiếm hết ráo coi như ai cũng bà con hết trơn hết trọi hè!

111 đi biểu tình ... (tai Fusion Festival, TP Surrey, Canada)Hi các ba'c,

Hàng năm , thành phố Surrey (bên cạnh Vancouver) tổ chức Fusion Festival (Hội chợ Đa văn Hóa) cho các sắc dân sinh sống trong vùng . Festival này có từ năm 2008 , Cộng đồng VN đã tham gia từ đó . Đến năm 2015 thì có vẻ lơ là  nên miss cái dead line . Thành phố muốn có Việt Nam, không biết kêu ai , quay qua quay lại thấy có Tổng Lãnh Sự Cộng Sản tại Vancouver nên hỏi xem có biết hội nào muốn tham gia. CS nắm ngay cơ hội đó, kêu đám thân cộng apply và host gian hàng VN từ năm 2015. Tụi nó mang cờ đỏ, mặc áo thun đỏ , sao vàng đi diễn hành chung với 40 quốc gia khác có dân sinh sống tại đây. Cộng Đồng VN bật ngửa vì báo chí cộng sản đăng tải trên toan thế giới và nói kiều bào ta tại Vancouver  là bao nhiêu, sống như thế nào v.v.v.... Nghiã là cộng đồng VN tại đây đều là kiều bào VN ! 

111 này đã cầm đầu phái đoàn đi kiện cáo, khiếu nại nhưng thành phố vẫn giữ đoàn năm ngoái vì theo luật lệ của họ: đoàn năm ngoái được ưu tiên , nếu apply. Tụi nó đâu có buông cơ hội phất cờ tuyên truyền nên đoàn của mình bị lọt sổ . Năm nay nó làm nữa nên phe ta đành đi biểu tình . Cũng do 111 này làm trưởng ban tổ chức, kêu gọi, quy tụ và in áo thun để phát không cho đồng bào . Đứng trước gian hàng CS nhìn vào, chụp hinh... Dân chúng biết ngay là đây là gian hàng CS . Nhiều người bản xứ từ những nước CS nên ủng hộ mình hết mình.

Thành phố có nhượng bộ , yêu cầu mình tham gia trong đoàn diễn hành với cờ vàng VNCH nhưng cộng đồng từ chối : điều này đúng hay sai thì còn bàn cãi.

Họ cũng hứa là sẽ xét lại vấn đề này năm tới. Chúng tôi biện luận là Festival này là của người dân sinh sống tại đây : Boat People  nên lá cớ đỏ đó không đại diện chúng ta.

Hy vọng cuộc biểu tình làm được việc gì .Wait and see.

111.


Thưa các bác, 

Hôm 23, 24 tháng 7 vừa qua , 111 cùng HSI đã đi biểu tình tại Vancouver .

Gởi quý bác vài hình ảnh . Người chụp hình bọn CS làm tụi nó phải che mặt đó là HS I BT, lính của tui.

Tài Liệu Việt Cộng Bán Nước Mẹ Cho Tàu Cộng

Vua Lê Thánh Tông (1442 – 1497) từng căn dặn triều thần và toàn dân:
“Ta phải giữ gìn cho cẩn thận, đừng để ai lấy mất 1 phân núi, 1 tấc sông do vua Thái Tổ để lại”.
Cũng cái kiểu ‘ăn cắp’ đó, cách đây 60 năm, tại Đền Hùng, cáo Hồ có tuyên bố:
“Các Vua Hùng đã có công dựng nước – Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”!!!!!!!!
Và rất ư là trung thành với Đảng trưởng, bọn thảo khấu VC nay đang ‘nói một đường, làm một nẻo’ (một trong những lý do chính mà đã khiến Vi Đức Hồi, một Milovan Djilas Việt Nam như Bùi Tín, như Trần Anh Kim hay Tô Hải, NHỮNG NGƯỜI mà chúng tôi RẤT KÍNH PHỤC),
đã phải tuyên bố trong chương trình Trên Cánh Đồng Mây ngày 18 tháng 4 năm 2015, là lý do từng khiến ông từ bỏ cái Đảng mà ông đã mến yêu kính phục từ khi lọt lòng, sau khi ĐƯỢC THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ và KHÔNG CÒN BỊ BÍT MẮT!).
Một trang sử NGÀN NĂM Ô NHỤC, ĐƯA VOI VỀ DẦY MẢ TỔ: Ôi, đau thương!

Đại Lộ Kinh Hoàng Quảng Trị 1972 : TỘI ÁC CỘNG SẢN

Mặt đỏ như vang - mặt vàng như nghệ

Tài liệu Mỹ "vừa đánh trống vừa ăn cướp" rồi sau "cuốn cờ mà chạy" càng ngày càng được bạch hóa. Những ai chờ mong "giải pháp anh Obama" cũng nên đọc bài sau. (Anh Obama là người đã tuyên dương Kissinger. Đương nhiên là các anh ấy cho mình là người đã phải "giải nghiệp chiến tranh". Sự hãnh diện và tự sướng của những người tự cho là mình phải đổ vỏ trong trò chơi quyền lực chính trị).

Tuy nhiên chơi với chính trị gia Mỹ, có bị phản thì người dân Mỹ còn gỡ ác, nghiệp cho nước Mỹ; còn chơi với chính trị gia Tầu, thì cái khố cũng không còn, vì ngay cả người dân Tầu cũng bị đọa đầy trong cõi u minh. Đến CS Tầu thì ôi thôi chỉ là địa ngục, nhìn từ đám công thần Mao cho đến họ Tập hiện nay, giầu có đấy, quyền lực đấy nhưng khi đổi gió, chỉ ngủ qua đêm là vào tù nhận tội:

0o0

Đám phò cộng sản Hà Nội, ngay cả đã chạy qua Pháp và Mỹ mà còn chưa hiểu chuyện:

Từ ngày thờ gã Hồ Quang
Là sông bể cạn là tan núi rừng
Máu thay nước, đồi chất xương
Gia đình ly tán luân thường đảo điên

0o0

Chưa đánh được Cộng mặt Mỹ đỏ như vang
Đánh được Mỹ rồi mặt (Việt) Cộng vàng như nghệ

0o0

Lá bài Mao thắng phũ phàng
Là đưa được gã Hồ Quang vào lòng

0o0

Muốn người CSVN tự hủy diệt mau để trả thù? Đừng biểu tình, phản đối gì cả. Hãy ca tụng Hồ Chí Minh càng nhiều càng tốt, thu góp tiền của kín đáo và vọt ra ngoài ca tụng tiếp. Khôn hơn là làm ngược lại. Tệ lắm là như nhóm bauxite, đứng giạng háng giữa dư luận. Việt Cộng sẽ vì quyền và lợi cắn xé lẫn nhau trong vòng "thân hữu và đồng chí". Nếu chưa đủ thì Tầu Cộng sẽ trợ lực. 

Chỉ người dân là khổ và gánh hết khổ đau. Dù Nam Bắc Trung VN hay ngay cả bên Tầu.

Đinh Thế Dũng

CHỨNG MINH TRƯỜNG SA, HOÀNG SA… LÀ CỦA VIỆT NAM !!

0000
Anh chàng Việt Kiều chứng minh Trường Sa của VN khiến cả nước Mỹ nghiêng mình thán phục!
Người Việt thật quá tài năng!
Niềm tự hào của nước Việt trên đất Mỹ…
Thật đáng ngưỡng mộ!
Lần đầu tiên những bản đồ cổ giúp chứng minh chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa do Việt kiều Trần Thắng sưu tầm được trưng bày ở Mỹ.
Người sưu tầm 100 bản đồ Trung Quốc không có Hoàng Sa
20 bản đồ Hoàng Sa20 bản đồ cổ Trung Quốc và 2 sách atlas Trung Quốc được triển lãm tại Hội thảo quốc tế “Sự xung đột trong Biển Đông”, tổ chức tại ĐH Yale, Mỹ cuối tuần qua. Ðây là 40 bản đồ trong bộ sưu tập 150 bản đồ cổ Hoàng Sa và Trung Quốc, cùng 3 sách atlas Trung Quốc mà ông Trần Thắng, Việt kiều Mỹ, sưu tập từ giữa năm 2012. Những bản đồ này đã được ông Thắng gửi tặng cho Việt Nam và UBND huyện đảo Hoàng Sa, Đà Nẵng.
Prevost Bellin, Đức, 1747, cho thấy lãnh thổ Trung Quốc chỉ dừng lại ở đảo Hải Nam.Ảnh: Trần Thắng.

Nguyên Đề Đốc Tư Lệnh Hải Quân V.N.C.H. TRẦN VĂN CHƠN - ĐIỆP MỸ LINH

image001

Tháng Năm, 2015, tôi sang California tham dự Đại Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Hải Quân. Trong dịp này, tôi được gặp lại và thăm hỏi nhiều vị Cựu Chỉ Huy và rất nhiều bạn hữu của Minh. Vài người bạn hỏi tôi: “Minh chết rồi mà tại sao chị còn ‘thương’ Hải Quân quá vậy?” Tôi chỉ cười, không biết phải đáp như thế nào!

Khi cuộc vui tàn, trở về phòng tại khách sạn và suy nghĩ về câu hỏi của bạn hữu, tôi mới nhớ rằng: Tình cảm của tôi dành cho Hải Quân không phải chỉ vì Bố của các con tôi – Cố Hải Quân Trung Tá Hồ Quang Minh – là Hải Quân; mà mối tình cảm thánh thiện này được khơi động từ hơn nửa thế kỷ trước, trong vùng không gian lộng gió của bờ biển Nha Trang cùng âm vang của sóng gào hòa lẫn với những bản hùng ca do Ban Quân Nhạc Hải Quân hòa tấu và cũng từ những bộ quân phục tiểu lễ của Hải Quân.


‘Tứ Trụ Triều Đình’biểu tình ở Philippines - Sáng kiến rất hay của tuổi trẻ.

Có lẽ đây là lần đầu tiên người dân Việt mang hình ảnh dàn lãnh đạo Đảng Cộng Sản và nhà cầm quyền xuống đường châm biếm. (Hình: Dan Nguyen)
Có lẽ đây là lần đầu tiên người dân Việt mang hình ảnh dàn lãnh đạo Đảng Cộng Sản
và nhà cầm quyền xuống đường châm biếm. (Hình: Dan Nguyen)
Lê Hữu Thành(từ Philippines)
PHILIPPINES (NV) – Hàng loạt các nhà lãnh đạo chế độ Hà Nội, như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang… xuất hiện một cách hài hước trong hình ảnh những chiếc mặt nạ được một nhóm thanh niên mang theo tại cuộc biểu tình chống Trung Quốc trưa 24 Tháng Bảy tại Philippines.
Theo tin từ Dân Luận, khoảng 10 bạn trẻ tập trung trước trung tâm World Center ở thành phố Makati, nơi có Tòa Lãnh Sự Trung Quốc, để chụp ảnh cùng các biểu ngữ bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh, Trung, với nội dung thúc ép chính phủ Việt Nam kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế.
 

NGƯỜI CHỐI BỎ HẠNH PHÚC…

Hanh-phuc-la-mot-tien-trinh-dongten-21 Tôi là người đàn ông hai vợ.
Chắc hẳn có bà đang trợn mắt, bĩu môi mai mỉa “Chuyện đó có gì hay ho mà khoe khoang”.
Nếu mười mấy năm về trước thì tôi sẽ cười nửa miệng, khinh khỉnh mà đáp rằng “Hay chứ. Có khối thanh niên không cưới được vợ, phải về Việt Nam để tìm. Còn tôi, có vợ rồi mà vẫn cưới thêm một cô vợ nữa, không phải là điều đáng hãnh diện về nghệ thuật chinh phục phụ nữ hay sao?”. Nhưng bây giờ câu trả lời của tôi là “Thưa đúng vậy, có gì hay ho đâu, vấn đề là ở chỗ -vì tôi chưa thấy quan tài nên chưa đổ lệ”.
Trong gia đình, tôi là con trai út. Quen được cưng chiều từ thuở nhỏ nên học hành chẳng đến đâu, bê được cái bằng tú tài một để đóng lon chuẩn úy là khá lắm rồi. Nhờ mã đẹp trai nên tôi có nhiều bồ, nhiều đến nỗi đếm không xuể. Thật ra chỉ có lượng chứ không có chất. Má tôi lo buồn vì tôi chỉ mãi ăn chơi -lính thành phố mà. Một ngày má gọi tôi vào, năn nỉ:
-Má cũng gần đất xa trời rồi, con lo cưới vợ đi để má được an lòng nhìn con yên bề gia thất.

Cám Ơn Anh TPB VNCH - Vũ Hàn Giang & Thế Sơn

Nhìn Larung Gar lần cuối - Trần Trung Đạo


Một Lạt ma trẻ nhìn xuống học viện Larung Gar và có thể đó cũng là lần cuối. Nếu không có áp lực nào, và chắc cũng không một áp lực nào, buộc Trung Cộng thay đổi ý định, vài hôm nữa một phần lớn của tu viện nổi tiếng thế giới này sẽ bị phá hủy.
Larung Gar không chỉ là học viện mà còn là biểu tượng văn hóa Phật Giáo Tây Tạng và lý do phá hủy cũng không phải vì đông đúc, thiếu an toàn như Trung Cộng viện lý do nhưng chính là nhằm xóa bỏ giá trị văn hóa.
Bởi vì, như tổ chức Human Right Watch phản bác, nếu chính quyền Trung Cộng cho là đông đúc thì thay vì phá hủy mà giải pháp đơn giản là xây thêm nhiều tu viện khác.
Từ khi chiếm đóng Tây Tạng năm 1950 đến nay, mục tiêu cuối cùng của nhà cầm quyền Trung Cộng là xóa bỏ Tây Tạng, một quốc gia có chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, có chính phủ và đơn vị tiền tệ riêng.
Chính sách xóa bỏ Tây Tạng của Trung Cộng được thực hiện bằng hai cách, (1) diệt chủng văn hóa (ethnocide) nhằm hủy diệt các giá trị văn hóa và (2) đồng hóa chủng tộc qua việc định cư ồ ạt người Hán vào Tây Tạng.
Năm 1949, chỉ vỏn vẹn 300 đến 400 người Hán định cư ở Lhasa, thủ đô Tây Tạng, nhưng hiện nay tính trên toàn lãnh thổ, người Tây Tạng đã trở thành thiểu số trên chính quê hương mình. Lịch sử vàng son của Tây Tạng đang chìm dần vào quá khứ.
Trong lúc tình cảm của nhân loại yêu chuộng tự do và hòa bình dành cho Tây Tạng luôn tràn đầy, thực tế chính trị cho thấy khả năng Tây Tạng được độc lập lần nữa phải gắn liền với sự tan rã của Trung Cộng, giống như trường hợp của các nước vùng Baltic trong cơ chế CS Liên Xô trước đây.
Tây Tạng là một bài học trước mắt cho người Việt Nam còn quan tâm đến tiền đồ đất nước.
Như người viết đã có lần viết đến, nhìn Tây Tạng để thấy nếu chỉ biết tôn vinh quá khứ mà làm ngơ trước hiểm họa Trung Cộng hôm nay, rồi lịch sử dân tộc Việt với những chiến công hiển hách của các thời Ngô, Đinh, Lý, Trần cũng sẽ chỉ là những tấm bia trong một ngôi đền cổ.
Nếu tất cả chúng ta đều im lặng, làm ngơ, chịu nhục trước hiểm họa Trung Cộng, rồi bốn ngàn năm nữa, những đứa trẻ dòng Việt tộc đi ngang qua di tích đền Hùng, sẽ căm hận biết bao khi nghĩ về tổ tiên nhu nhược của chúng vào bốn ngàn năm trước đó.
Đừng để lại một ngôi đền.
Trần Trung Đạo

Hãy ký tên để phản đối việc Trung cộng đang phá nát tu viện Phật giáo lớn nhất thế giới tại Tây Tạng với 10.000 người đang định cư và hơn 40000 người đang tu học, chiêm bái.
 
Bảo vệ Tây Tạng cũng là bảo vệ dân tộc mình để cho thấy Tây Tạng không phải của Trung cộng, 
Việt Nam cũng không thể là một ngôi sao nhỏ trên lá cờ của Trung cộng.


Lũ lụt khủng khiếp ở Trung Quốc như sóng thần ở Nhật - Từ ngày 20-7 cho đến ngày 22 tháng bảy

Hàng ngàn tội phạm ma túy tự động ra đầu thú vì sợ tổng thống Phillipines

Thái độ cứng rắn của tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đối với tội phạm đã khiến hàng nghìn tội phạm buôn bán ma túy và nghiện ma túy ra đầu thú. Phong trào “tự ra đầu thú” này là một hiện tượng chưa từng có tại Philippines và danh tiếng về bàn tay thép của tân Tổng thống Duterte hiện đang đem lại cho ông một lợi thế không ngờ.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã lấy lại được danh tiếng là một nhà lập pháp cứng rắn như thời ông là Thị trưởng thành phố Davao hai thập kỉ trước. Trên thực tế, thành công của Duterte ở thành phố quê hương chính là yếu tố quyết định tới chiến dịch tranh cử tổng thống của ông. Duterte chính thức bắt đầu nhậm chức tổng thống Philippines vào ngày 30/6 vừa qua.
Trong thời gian làm thị trưởng thành phố Davao ở phía Nam Philippines, ông đã lập nên “Đội quân thần chết Davao” nổi tiếng, và đội quân này đã truy lùng bọn tội phạm và buôn bán ma túy. Từ năm 1998-2005, ít nhất đã có 300 tội phạm đã bị đội quân này tiêu diệt.
Ông Duterte đã tuyên bố trước đó rằng nếu trở thành tổng thống ông sẽ tiến hành cuộc chiến rộng khắp chống lại bọn buôn bán ma túy và nghiện thuốc phiện.
Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố rằng ông sẽ không tha thứ cho những kẻ buôn bán và sử dụng ma túy.
hang ngan ke buon ma tuy Philippin dau thu vi so 1
Trong một cuộc họp báo ngày 31 tháng 5, Tổng thống Duterte đã kêu gọi người dân hãy tự hành pháp và diệt những kẻ buôn bán ma túy.
“Nếu có tên bán ma túy nào sống quanh bạn, hãy gọi chúng tôi, hay gọi cảnh sát. Và nếu bạn có vũ khí – hãy tự tay tiêu diệt chúng… Nếu bạn tiêu diệt một kẻ buôn ma túy, tôi sẽ trao huy chương cho bạn”. Câu nói này của ông được nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 27-7-2016

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

ĂNG LÊ ĂNG LIẾC

Nguyễn Xuân Phúc, sau này và mãi mãi, sẽ được nhớ đến, chắc không phải vì chức vụ thủ tướng của hắn, mà là mấy chữ tiếng Anh hắn cao hứng xí xố trong một buổi nói chuyện nào đó ở Hà Nội. Nghe đi nghe lại, càng nghe người ta càng thấy hắn phát âm một cách vô học và dốt nát chữ "MADE", một chữ chẳng khó khăn, hiếm gặp gì, ngay cả với những người không biết tiếng Anh, thành "MA ZÊ". Phải như những chữ dài và khó, hay ít khi gặp thì cũng có thể hiểu được. Thí dụ thay vì "Made in Vietnam", mà là "Manufactured in Vietnam", hay "Fabricated in Vietnam", hay "Bottled in...", "Boxed in...", "Packed in..." thì phát âm sai hay không rõ thì cũng... người ta thường tình. Nhưng phát âm có chữ "MADE" mà cứ như đồ vô học thì không được. Bộ cả đời chưa bao giờ thấy cái chữ đó trên những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày trong đời sống hay sao?

Cholesterol và bệnh tim mạch.... BS. Hồ Ngọc Minh

LTS: Bác Sĩ Hồ Ngọc Minh được biết trong cộng đồng người Việt nhiều năm qua với chuyên khoa về hiếm muộn, vô sinh, và lựa chọn trai gái theo ý muốn. Ông đã từng làm nghiên cứu về bệnh hiếm muộn, và các bệnh ung thư của phụ nữ tại National Cancer Institute trực thuộc National Institutes of Health. Bác Sĩ Minh là Board Certified về Obstertrics, Gynecology và Reproductive Endocrinology Infertility. Phòng mạch tọa lạc trong khuôn viên bệnh viện Fountain Valley, tại 11180 Warner Ave., Suite 465, Fountain Valley, CA 92708. Số phone liên lạc: (714) 429-5848, trang nhà: http://www.bacsihongocminh.com/

Nhà văn Tô Hoài mới mất vào ngày 6 Tháng Bảy năm 2014. Hồi nhỏ tôi chỉ biết lờ mờ tên ông Tô Hoài vì say mê đọc truyện “Dế mèn phiêu lưu ký” của ông. Nói thật, thời tôi còn nhỏ, đó là một trong những sách truyện rất hiếm, viết cho con nít. Phần còn lại, tôi đã tập làm quen rất sớm với những pho truyện Tàu như Tây Du Ký, Thuỷ Hử, hoặc các pho truyện Kiếm Hiệp của Kim Dung.


Thiếu nước, thêm nỗi lo cho lao động nghèo Hà Nội - Nhóm phóng viên tường trình từ VN

ttvn-0726.jpg
Cư dân các khu chung cư Hà Nội luôn đau đầu vì cúp nước.
 RFAMấy ngày gần đây, thời tiết cả nước có phần nóng lên, nhiệt độ ở nhiều nơi lên đến 40 độ C vào giữa trưa. Ngay tại Hà Nội, từ người giàu cho đến người nghèo, từ những khu chung cư cho đến những dãy trọ tạm bợ, từ ông chủ cửa hàng, cho đến anh chạy xe ôm, cô bán hàng rong, trái cây dạo, bán hoa, hay những cô hàng nước ven hồ đều kêu trời không thấu vì nạn thiếu nước sinh hoạt. Thiếu nước là vấn nạn có tính chu kì ở Hà Nội.

Tiếng kêu cứu từ các nữ tu Dòng Thánh Phaolo Hà Nội - Phần I — nguyenhuuvinh

Chính quyền sinh ra từ cướp đoạt và bạo lực
Chuyện nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam chiếm cướp đất đai, tài sản là chuyện trở thành cơm bữa và là "thói quen" ở Việt Nam từ khi đảng Cộng sản cướp chính quyền.
Không chỉ là giai đoạn gần đây, mà ngay từ khi mới cướp được chính quyền, điều đó đã trở thành bản chất hành xử của một nhà nước được xây dựng trên họng súng.
Bắt đầu bằng cuộc cải cách ruộng đất (CCRĐ) "long trời, lở đất" vì sự tàn bạo và bạo ngược đến mức cùng cực. Cuộc CCRĐ bắt đầu từ những năm tháng non trẻ từ khi cướp được chính quyền Tháng 8/1945, đã bước đầu phá bỏ tận căn những mối quan hệ sản xuất cũng như nếp văn hóa truyền thống tốt đẹp sống bằng tình yêu thương và trách nhiệm xã hội có từ ngàn đời người dân Việt Nam xây đắp.

Chùa Liên Trì yêu cầu nhà nước hủy bỏ việc giải tỏa chùa để lấy đất làm kinh doanh

Bạn đọc Danlambao - Vào ngày 07.07.2016 chủ tịch UBND Q.1 là Nguyễn Thành Nam đã ký lệnh cưỡng chế hòng ngang ngược giải tỏa chùa Liên Trì để lấy đất làm kinh doanh. Tuy nhiên, trước sự tranh đấu quyết liệt của chư tăng, đứng đầu là Hòa thượng Thích Không Tánh, cùng với sự hỗ trợ của dư luận người Việt lẫn quốc tế, các quan chức thành hồ đã phải rút lui với văn thư yêu cầu chùa Liên Trì "tự di dời".

Chùa Liên Trì đã gửi thư phúc đáp như sau: Nhà hàng Đà Nẵng treo bảng "không bán hàng cho người Trung Quốc" - Đình Thức

Nhà hàng Đà Nẵng treo bảng "không bán hàng cho người Trung Quốc"
Tấm biển "Không bán hàng cho người Trung Quốc" treo trong quán Ngọc Quý

Cho rằng khách Trung Quốc vào quán thường xuyên quậy phá, ứng xử vô văn hóa, gọi món rồi không chịu trả tiền nên chủ một nhà hàng quyết định "không bán hàng cho người Trung Quốc".


Khách Trung Quốc thường xuyên quậy phá
Gần nửa tháng qua, nhiều thực khách khi đến ăn uống tại hệ thống nhà hàng Ngọc Quý (số 1005 – 1007, đường Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng) khá bất ngờ khi chứng kiến những tấm biển được treo ở vị trí dễ quan sát với nội dung: "Quán Ngọc Quý, không bán hàng cho người Trung Quốc".
Tấm biển thông báo được ghi song ngữ tiếng Việt và cả tiếng Trung.
Theo các nhân viên, quán Ngọc Quý có khá đông khách du lịch người nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc… đến ăn uống.