Thursday, 11 December 2014

"THẦN BÒ-BOUL" Tượng Chúa Hài Ðồng Ban Nhiều Ơn Lạ - Trần Quốc Bảo

Ðể chuẩn bị cho cuộc thăm viếng Thái Lan của bà Rosalynn Carter, - phu nhân Tổng Thống Hoa Kỳ, - vào đầu tháng 11 năm 1979, Bộ Ngoại Giao và An Ninh Mỹ đã phải âm thầm hoạt động trước nhiều tháng trời.
Mục tiêu của cuộc viếng thăm này là bà Rosalynn Carter muốn đích thân quan sát tìm hiểu về thảm cảnh tại các Trại Tị Nạn trên đất Thái Lan, điều mà báo chí và các hãng thông tấn, truyền hình... đã nhiều lần tường thuật như là một vết thương đại thảm khốc do cộng sản gây ra cho lịch sử nhân loại vào thời bấy giờ.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 12-12-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

KIÊNG TÊN

Tin mới đây từ Bình Nhưỡng cho biết nhà cầm quyền nước này đã ban hành lệnh cấm dân chúng Bắc Triều Tiên dùng tên của Kim Chính Ân, lãnh tụ tối cao, đồng thời cũng còn là đương kim bí thư thứ nhất đảng Lao Động, chủ tịch thứ nhất Hội Đồng Quốc Phòng, chủ tịch Quân Uỷ Trung Ương, nguyên soái Bắc Triều Tiên, đặt cho con cái.

Như thế, trò kiêng tên lãnh tụ tưởng như không một quốc gia văn minh, dân chủ nào trên thế giới ngày nay còn làm nữa thì ở cái nước nằm ở phía bắc vĩ tuyến 38 và phía nam sông Áp Lục vẫn có đứa làm.

Bàn Về Hai Chữ «Nằm Vùng» - Trần Mộng Lâm

Bây giờ, viết và nói về ông Điếu Cầy, người vừa đặt chân lên xứ tự do Hoa Kỳ, thì không chết cũng bị thương. Ca tụng ông? Chết!! Công kích, nghi ngờ ông? Cũng chết. Vậy có lẽ tránh nói đến nhân vật này, là khôn ngoan hơn hết.

Đây chỉ là nhận xét của tôi, với số lương đáng kể những bài viết trên mạng, mà các thân hữu gửi cho tôi mỗi ngày. Tóm tắt, là các người viết về ông ĐC, khi bài viết xuất hiện, thì chỉ ít ngày sau, có bài đáp lại công kích. Tuy nhiên, tôi có ý nghĩ rằng làm sao vừa lòng hết mọi người. Trong số 10 người đọc mình, được 6 người thương, 4 người ghét, là tạm được rồi. Khi đã viết ra một bài, và khi bài viết ấy đã được xuất hiên trên các báo điện tử, thì quyền phê phán là của các độc giả. Chuyện khen chê, chỉ là chuyện nhỏ, chuyện mình viết để làm gì, mới là chuyện quan trọng. Nếu thấy thanh thản với lương tâm, về tấm lòng mình đối với dân tộc, đất nước, là được rồi. Tuy nhiên, cũng không thể không nhìn thấy là có chuyện chia rẽ trong dư luận và các diễn đàn trong mấy tuần vừa qua.

Tạ Hạnh Ðức – Tử thần tha mạng cháu tôi

 Sao Việt Cộng độc ác thế nhỉ?
Sao Việt Cộng độc ác thế nhỉ?

Vào một buổi sáng đẹp trời ở miền Nam California, tôi tưới hoa xong rồi mở cổng ra sân trước lấy tờ nhật báo Los Angeles Time vào đọc, bỗng trên trang nhất đập vào mắt tôi với hàng tít lớn như sau: “The Survivor of War from Kuwait.” (Kẻ sống sót từ chiến trường Kuwait). Tôi đọc ngấu nghiến:

“Vào lúc chiến tranh Vùng Vịnh (năm 1991) đang sôi động, có một thanh niên Á Châu bước vào phòng tuyển quân tình nguyện đi chiến đấu ở Kuwait. Chúng tôi hỏi: Anh có nói đùa không nhưng người thanh niên ấy đáp: “No, sir!” (Thưa ông, không!) Chúng tôi đưa mẫu đơn cho anh ta điền vào như sau:

Việt Nam ra nông nỗi, cũng tại lỗi thằng Tây

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Trước hết Chổi tôi xin cảm ơn thi sĩ Hà Thượng Thủ đã “nhả” cho cái “ý” qua bài thơ “Giận thằng Tây” (*) của ông đăng trên Hải Ngoại Phiếm Đàm, gây cảm hứng cho tác giả mổ bài này. 

Nếu như tục ngữ Việt Nam có câu “trăm dâu đổ đầu tằm” để chỉ hành vi bất công là đổ dồn mọi trách nhiệm lên một người, kể cả những trách nhiệm mà họ không hề liên can, thì trái lại, có thể nói không oan sai chút nào khi người ta khẳng định rằng: “Việt Nam hôm nay ra nông nỗi thế này, cũng tại lỗi thằng Tây. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Ta thử xét xem “thằng Tây” nó đã làm gì ghê gớm, “gây hậu quả nghiêm trọng” cho dân tộc và đất nước ta như vậy.

“Ngồi buồn nghĩ lại giận thằng Tây 
Nước Việt tang thương cũng tại mày”(*) 

Nguyễn Ái Quốc và Việt Nam Quốc Dân đảng - Ai đã bán đứng cuộc Khởi nghĩa Yên Bái cho Pháp?

Phan Châu Thành (Danlambao) - Ngày sinh của đảng CSVN, ngày 3-5/2/1930, dịp Tết Canh Ngọ, cũng là những ngày tháng đổ nhiều máu nhất và đau thương nhất xung quanh ngày 10/2/1930 của những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam khắp cả nước và đỉnh điểm là ở Yên Bái. Cuộc đổ máu của dân tộc Việt đã bắt đầu từ tên Nguyễn Ái Quốc 84 năm trước đến nay vẫn chưa bao giờ chưa ngừng! Yên Bái chưa bao giờ yên, để lại lời nguyền Yên Bái! Đó là: Việt Nam sẽ không bao giờ yên khi ngọn cờ máu của CS còn vung lên, rưới máu khắp đất nước này... 

*

Đầu tiên tôi muốn làm rõ một chi tiết: Nguyễn Ái Quốc ở đây là Nguyễn Tất Thành, người đã tiếm bút danh Nguyễn Ái Quốc chung của bốn vị chí sĩ cách mạng dân tộc Việt Nam đầu thế kỷ 20 là Phan Châu Trinh, Phan Văn Trường, Nguyễn An Ninh và Nguyễn Thế Truyền.

BBC: Teen Thái Lan hát dân ca Việt Nam

The real story behind the release of the CIA ‘torture’ report

Abu Zubaydah was the first high-profile al Qaeda terror suspect captured after the Sept. 11 attacks and the first to vanish into the spy agency’s secret prisons, the first subjected to grinding white noise and sleep deprivation tactics and the first to gasp under the simulated drowning of waterboarding. Zubaydah’s stark ordeal became the CIA’s blueprint for the brutal treatment of terror suspects, according to the Senate Intelligence Committee’s report released Tuesday. (AP)

On Tuesday, Democrats in the Senate, who will lose control of the chamber in just three weeks, released a report focused on interrogation techniques — during the administration of George W. Bush.
Yes, Mr. Obama is all about transparency, as long as it’s not about his administration. Despite warnings from top Obama officials, including Secretary of State John Kerry, that release of the once-classified report would endanger Americans abroad, the president demanded that the United States explain its actions to — terrorists.

Tiếng Hát Ngọt Ngào của Hà Thanh


1. Chiều Mưa Biên Giới ​

​2.​ Nhớ Một Chiều Xuân 

​3.Hoa Xuân ​

​4. Phiên Gác Đêm Xuân ​

​5. Hàng Hàng Lớp Lớp ​

​6. Mấy Dặm Sơn Khê ​

​7. Người Về ​

“Biết Trước Giờ Chết” Dự Tri Thời Chí – HT. Thích Như Điển

http://img.bimg.126.net/photo/cSEBEl9409pbfzLwbICIIg==/2268406837312382744.jpghttp://www.truehappiness.ws/resources/Amitabha+Buddha.gifhttp://img.bimg.126.net/photo/cSEBEl9409pbfzLwbICIIg==/2268406837312382744.jpg

Dự Tri Thời Chí - HT. Thích Như Điển

Những người tu theo Pháp Môn Tịnh Độ, cầu sanh về Tây Phương Cực Lạc, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng không lạ gì với 4 chữ trên.

Bốn chữ ấy có nghĩa là: “Biết Trước Giờ Chết”. Chỉ có 4 chữ thôi; nhưng người ta phải chiến đấu với tự thân, phải hành trì miên mật mới có thể đạt đến cảnh giới an nhàn khi hơi thở không còn tự mình làm chủ được nữa.
 

ĐỒNG ĐÔ LA ĐI VỀ ĐÂU ? SỰ THẬT VỀ KHỐI NỢ KHỔNG LỒ CỦA HOA KỲ

Bạn đọc thân mến,
Trước khi vào bài này có thể chúng ta nên so sánh khái quát về Wall Street và Main Street trong kinh tế Mỹ. 
Wall Street and Main Street là những lối dùng ẩn dụ cho 2 nền kinh tế tương phản rõ rệt về giá trị tài sản, cơ sở, cùng lợi nhuận. Trong lúc Wall Street hiểu rõ ra bao gồm hệ thống tài chánh ngân hàng có tầm ảnh huởng cùng chi phối cả chính phủ và thế giới, còn gọi là tài phiệt. Nó gồm những tổ hợp tài chánh khổng lồ, thuờng thuờng đi đến độc quyền. Thị trường Tài chánh hay Stock nằm ở Wall Street.  Wall Street qua tay tài phiệt chi phối cả hệ thống tài chánh thế giới, thị trường cùng các nền kỹ thuật cao nhằm thu thêm lợi nhuận nên hay gây khủng hoảng hay vi phạm luật thị trường.


Một Phần Trăm giàu nhất nước Mỹ sở hữu trong tay 50% số cổ phần về Stocks, Bonds, Mutual Fund  
Khác hơn, kinh tế Main Street tập trung chủ yếu và nền kinh tế tự quản có tính địa phương, bao gồm giới sản xuất trực tiếp ra sản phẩm hữu hình và dịch vụ thiết yếu cho cuộc sống thực tế cho chính họ, gia đình họ hay  các cộng đồng. Wall Street hơn hẳn Main Street về giá trị tài sản, cùng sự ưu tiên, v v... Tiềm năng kinh tế của Main Street chỉ nằm trong phạm vi cá nhân, gia đình, các tổ hợp, các tổ chức vô vụ lợi... với những ưu tiên thứ yếu từ chính phủ nên yếu hơn Wall Street rất nhiều.
  Có  điều, về dân số thì Main Street là đa số  trong khi Wall Street là thiểu số ít người hơn nhưng nắm phần lớn sự giàu có - hay là sự thịnh vượng của đất nước; ví dụ: số MỘT PHẦN TRĂM (ONE PERCENT) hiện sở hữu gần 40% sự giàu có nước Mỹ.
 

MLBVN mừng sinh nhật tròn 1 tuổi tại Hà Nội

Trịnh Kim Tiến - Sau khi kỷ niệm 1 năm thành lập Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) tại Sài Gòn, ngày 10/12/2014, mặt dù có nhiều ngăn chặn nhưng một số blogger tại Hà Nội đã có mặt tại Go Coffee 12 Võ Thị Sáu để cùng cắt bánh mừng sinh nhật MLBVN và chia sẻ cảm xúc trong ngày Quốc tế Nhân quyền. 

Vào lúc 6h45, đại diện MLBVN tuyên bố lý do của buổi gặp gỡ, mọi người cùng nhau thắp nến trên bánh sinh nhật và cầu nguyện cho một Việt Nam tôn trọng Nhân quyền. 

CUỘC CHIẾN DẦU LỬA ĐÒN HẠ THỦ BẤT HOÀN CỦA MỸ

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU THÔ TỪ 2000 ĐẾN 2014

Oil Price today Thursday 4,12, 2014    
$66.81▼-0.57 -0.85
  Tin cập nhật hôm nay giá dầu thô chỉ còn $66.81 sự hạ giá gây "chới với" và con bài dầu của Mỹ đang "lật". TỪ KHI GIÁ DẦU LỬA từ đỉnh điểm 3 con số tức có lúc lên đến trên 140 đô la/ 1thùng là thời gian khối OPEC hốt bạc. Bao nhiêu sự chi tiêu các nước Trung Đông đều lệ thuộc vào dầu. Chuyện giàu sang của khối dầu Trung Đông bao lâu nay là chuyện ai cũng biết. Cú gây sốc này là những gì khối dầu Bắc Mỹ đã tính từ trước với sự vận hành của hệ Petrodollar , càng bán dầu càng xài đô la và Bắc Mỹ vừa cất dầu vừa in đô la cho những ông chủ dầu Trung Đông "cất làm của" cho sự giàu sang của họ. Người ta tính rằng nếu dầu hạ xuống 80 đô la một thùng thôi thì Trung Đông đã thiết hại hàng tỷ đô la mỗi ngày. Giờ dầu đang dưới 70 đô la cái hậu quả là OPEC lại càng gia tăng sản lượng dầu để giữ mức thu nhập và cung tăng thì cầu giảm đó là lẽ thuờng , sẽ đẩy giá dầu tuột dốc.

Đêm Nhạc Hội Trùng Dương 2015Đêm nhạc Hội Trùng Dương 2015
vào tối thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Một đêm hi hữu nhạc Phạm Đình Chương với phần trình bày trường ca Hội Trùng Dương và các ca khúc phổ thơ hay nhất của Phạm Đình Chương mà trong suốt trên 60 năm qua đã để lại dấu ấn tuyệt vời trong nhạc Việt.


Lời giới thiệu
Xin trân trọng giới thiệu tới quý anh chị Đêm Nhạc Hội Trùng Dương 2015 to Phạm Thành thực hiện vào đêm thứ Bảy, 4 tây tháng 4, 2015 sắp tới tại PYLSUD Performing Arts Center, Placentia, Orange County, CA.
Trong cái công trình âm nhạc mà quý anh chị đã chứng kiến từ mấy năm qua, khởi đầu bằng hôm ra mắt cuốn sách nhạc PDC-Toàn Bộ Sáng Tác vào năm 2013 rồi sau đó là buổi trình diễn tại Rose Theater ra mắt 2 CD Đôi Mắt Người Sơn Tây (Vol 1) và Ly Rượu Mừng (Vol 2). Và năm 2015 sẽ đem lại đêm nhạc kế tiếp đánh dấu việc hoàn thành một công trình thâu thanh quan trọng về tác phẩm được coi là thành công nhất của cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương
Phạm Thành xin chân thành cảm tạ lòng ưu ái mà quý anh chị đã tiếp tục dành cho ông và xin hẹn gặp vào đêm nhạc Hội Trùng Dương sắp tới. P.T.

BÍCH VÂN

Bích Vân là một tiếng hát và một tài năng đang rất được yêu thích hiện nay. Đây là lần xuất hiện thứ 3 của Bích Vân trong những chương trình về Phạm Đình Chương do Phạm Thành thực hiện. Bích Vân được huấn luyện tại Nhạc Viện (Việt Nam) và tại trường nhạc Bob Cole Conservatory of Music (Long Beach). Sau đó cô đã sang tu nghiệp thêm và hoàn tất bằng Masters về Musical Theater tại New York Univertsity cũng như bằng Advanced Certificate về Vocal Pedagogy. Vì thế, Bích Vân hát được nhiều thể loại, từ nhạc kịch Broadway của Mỹ cho tới các thể loại nhạc Việt, trong đó có giòng nhạc "Vàng" của Việt Nam. Với một nền tảng tu luyện đáng kể và vững chắc nói trên, cô đã được mời trình diễn ở khắp nơi, trong và ngoài nước Mỹ và đã xuất hiện trong các trương trình giá trị của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, các buổi diễn của Ngàn Khơi và các chương trình thính phòng khắp nơi. Ngoài những lúc đi trình diễn khắp nơi trên thế giới, cô còn mở một studio dạy về Thanh Nhạc và Piano tại Fountain Valley, CA. Riêng về lãnh vực thâu thanh, ngoài những CD về nhạc Công Giáo, gần đây cô đã phát hành CD Kiếp Nào Có Yêu Nhau gồm các ca khúc nổi tiếng của Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Cung Tiến, Nguyễn Ánh 9 v.v... Số fans ngày một đông của cô có thể tìm mua CD này tại Bichvan.net.


PHẠM THÀNH

Là trưởng nam của nhạc sĩ Phạm Đình Chương, Phạm Thành đã có nhiều hoạt động văn nghệ từ sau khi thân phụ anh qua đời, nhưng hầu hết chỉ giới hạn trong những chương trình tưởng niệm cho thân phụ mình. Trong thập niên 80, Phạm Thành đã theo học về Thanh Nhạc tại Mount San Antonio University, phần còn lại có thể nói là từ những học hỏi ở chính thân phụ anh cũng như từ năng khiếu của chính mình. Cho tới nay, mặc dù qua bao sinh hoạt về đĩa nhạc, trình diễn sân khấu đã cho anh cơ hội ca hát bên cạnh những tiếng hát tên tuổi như Kim Tước, Mai Hương, Tuấn Ngọc, Duy Quang, Phạm Thành vẫn không bao giờ cho mình là một ca sĩ chuyên nghiệp - "chỉ một ca sĩ tài tử đeo đuổi một số việc có trình độ chuyên nghiệp mà thôi" anh nói. Cho dù thực hiện (Produce) là chính nhưng, khi có dịp trình diễn nhạc của thân phụ đối với anh là một bonus tuyệt vời. Ngoài đời, Phạm Thành là một chuyên gia về đầu tư địa ốc, một designer có khả năng xây cất nhà cửa và thực hiện những website trên online. Từ năm 2012 cho tới nay, sau khi đã hoàn tất và phát hành cuốn sách nhạc Phạm Đình Chương-Toàn Bộ Sáng Tác, Phạm Thành đã dồn hết nỗ lực để thực hiện bộ đĩa Phạm Đình Chương-Tình Khúc Tiêu Biểu - A Collector's Box Set.  Anh đảm trách và lo hoàn tất những công việc liên quan tới sự nghiệp sáng tác của thân phụ mình, trong đó bao gồm việc tổ chức, đăng ký toàn bộ sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Phạm Đình Chương lên online, cũng như design, thiết kế và điều hành trang website The Official phamdinhchuong.com. 


với BAN HỢP XƯỚNG NGÀN KHƠI

Music Director Quốc Vũ
và Ban Nhạc Mộng Dưới Hoa

trong một chương trình công phu, lần đầu tiên được tổ chức tại thính đường sang trọng PYLUSD Performing Arts Center (Placentia) với tiêu chuẩn âm thanh và ánh sáng tân kỳ tương đương với các nhà hát lớn tại miền Nam Cali.


PYLUSD Performing Arts Center
El Dorado High School
1651 N Valencia, Placentia CA
Vé: $95 center orchestra
$75 right and left orchestra
$55 Mezzanine

GIAI ĐOẠN BÁN VÉ ƯU TIÊN CHO THÂN HỮU VÀ
PHẠM ĐÌNH CHƯƠNG FAN CLUB MEMBERS
từ December 11th tới December 31st, 2014
Để đặt mua vé, xin liên lạc 
phamthanh@phamdinhchuong.com
và chọn mục Shop
hay gọi: 951-973-3030

Phần Pre-sale này là để tỏ lòng cảm ơn tới quý anh chị đã từng ủng hộ những sinh hoại trước đây của Phạm Thành, gần đây nhất là buổi trình diễn Ly Rượu Mừng 2013 tại Rose Theater. 
Chỗ ngồi giới hạn, xin quý anh chị cổ động gia đình và thân hữu mua vé sớm để có chỗ tốt và khỏi lỡ dịp thăm dự đêm trình diễn hiếm có này của năm 2015.

Từ 1 tây tháng Giêng, 2015 trở đi thì vé sẽ được bán cho công chúng khắp nơi trên online và tại Tú Quỳnh như thường lệ. 

PHẠM THÀNH - PRODUCER (MỘNG DƯỚI HOA MUSIC)
8964 E San Luis Dr, Orange CA 92869
(951) 973-3030
email: phamthanh@phamdinhchuong.com

Peter Pham | phamthanh@phamdinhchuong.com | Mong Duoi Hoa Music | 7824 E San Luis Dr | Orange, CA 92869

Việt Nam Cộng Hoà trong mắt tôi - Ts. Nguyễn Đình Thắng

Trong cách tôi nhìn, 21 năm từ 1954 đến 1975 là khoảng thời gian phần nửa nước ở miền Nam cầm cự để mua thời gian cho dân tộc tìm lối thoát -- phải thoát khi mà giặc Tàu đã chiếm nửa miền Bắc và quyết tâm nuốt trọn nước ta. 
Trong cách nhìn đó thì Việt Nam Cộng Hoà thể hiện truyền thống bảo vệ tổ quốc đã trải dài hơn 2 nghìn năm trước hoạ bắc thuộc; và những người lính Việt Nam Cộng Hoà đã nối tiếp tinh thần của hai Bà Trưng, của Bà Triệu, của Trần Hưng Đạo, của Lê Lợi, của Quang Trung…

Giá dầu lửa lao dốc và tương lai của Cộng Sản Việt Nam

“…đi vi Công an và gii lãnh đo trong Quâđi, nếu không có bng lc hu hĩnh đ mua lòng trung thành thì rt nhiu người trong hai lc lượng này s "xem xét" li tháđ đi vđng cng sn, vì nhng thành phn này không h có lý tưởng gì, h phc v vì quyn li bn thân và gia tc...

Người ta nói du m là mt hàng chiến lược, nếu giá du lên xung  biêđ ln s nh hưởngđến din mo toàn cu, thay đi cu trúc an ninh khu vc và thế gii. Mt s nhng nhà phân tích chiến lược còn cho rng chính du m đã to nên và gìn gi mt s nđc tà TrungĐông, Nga và điu nàđúng c vi chế đ cng sn Vit Nam.

Thi gian gđây giá du thô lao dđã hình thành mt tương quan chiến lược mi giúp mt squc gia mnh lên và đy mt s quc gia khác vào khng hong. Hãy th đim qua mt vài trường hp :