Friday, 16 November 2018

HUYỀN THOẠI CON GÁI NHA MÂN


Từ xưa, việc “trời sinh” ra con người ta, đẹp xấu là lẽ thường tình ở đời và không theo một quy luật bất biến nào. Tuy nhiên, hàng trăm năm nay, trong dân gian cũng lưu truyền rất nhiều câu chuyện thú vị về một vùng đất toàn sinh ra con gái đẹp mà thôi. Ở đó hễ con gái sinh ra thì ai cũng “mắt phượng mày ngài”, khiến người ta nhìn không chán mắt. Ðó là vùng Nha Mân, một ngôi làng nhỏ nằm nép bên dòng sông Tiền thơ mộng ở xã Tân Nhuận Ðông (Châu Thành, Ðồng Tháp).

Huyền thoại cung tần

Không mất nhiều thời gian, từ cầu Mỹ Thuận rẽ vào Quốc lộ 80, chạy chừng 7 cây số, tới thị trấn Cái Tàu Hạ, hỏi đường rồi rẽ vào Nha Mân. Dọc đường đi, nỗi niềm háo hức một vùng đất mà hàng trăm năm nay, huyền thoại về những mỹ nhân từng làm nao lòng bao chàng trai cứ khiến chúng tôi vừa mừng vui, vừa phấn khích. Hai bên đường, trong ánh nắng lấp lánh, những ruộng lúa đang vào mùa thu hoạch chín ửng vàng, tỏa mùi hương thơm khắp cả một vùng quê.
Đến chợ Nha Mân khi trời đã gần trưa, ngồi ở quán nước ven đường, ông Năm đờn ca thấy chúng tôi vừa uống nước, vừa ngó nghiêng bèn cười cười, có phải các chú về Nha Mân tìm gái đẹp hay không? Thấy cả hai còn ngượng ngùng, ông tiếp, đa phần cách lữ khách nam nhi lặn lội đường xa đến vùng này chỉ vì muốn được chiêm ngưỡng nhan sắc con gái miệt Nha Mân mà thôi. Cái đó chẳng có gì sai cả. Người đẹp thì ai chẳng yêu, chẳng quý và muốn được chiêm ngưỡng chứ. 

Tin Tức Đài VOA 16-11-2018

Truyền Thọai Triều Đại HCM Chương 31, 32, 33, 34, 35, 36. 37. 38, 39 và 40 - Hoàng Xuân Thảo

Image result for Hồ Chí Minh

Xin bấm theo các LINK sau:

- Chương 31 & 32 Truyền Thọai Triều Đại HCM
- Chương 33 & 34 Truyền Thọai Triều Đại HCM
- Chương 35 & 36 Truyền Thọai Triều Đại HCM
- Chương 37 & 38 Truyền Thọai Triều Đại HCM
- Chương 39 & 40 Truyền Thọai Triều Đại HCM

Cuộc vận động của Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tại Washington D.C. (16.11.2018)


Danlambao (cập nhật)

Những điểm trình bày của blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong cuộc vận động tại Washington DC

Trong hai năm qua đã có hơn 20 người hoạt động bị kết án tại Việt Nam vì liên quan đến những hoạt động bảo vệ môi trường và lên án nhà máy sản xuất thép Formosa sau biến cố xả thải làm cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh ven biển miền Trung. Chúng tôi tin rằng việc xả thải không phải là một tai nạn như chính phủ VN và Formosa công bố mà đây là một hành động cố tình bởi những công ty thầu dự án của Trung Quốc nhằm tiêu diệt môi trường và vô hiệu hoá những hoạt động của ngư dân VN trên vùng biển của VN mà TQ muốn tranh chấp chủ quyền.

Do đó, bên cạnh vấn nạn đàn áp nhân quyền, tự do dân chủ, người dân Việt Nam đối diện với hiểm hoạ môi trường mà phần lớn đến từ các công trình của Trung Quốc. Chúng tôi tin rằng việc gia tăng kết án nặng nề những người hoạt động tại VN trong 2 năm qua đều do áp lực của Bắc Kinh lên Hà Nội.

Lựa chọn - Phạm Khắc Trung

Image result for "Con ve và cái kiến"

"Con ve và cái kiến" là câu chuyện ngụ ngôn viết theo thể văn vần của La Fontaine, được Nguyễn Văn Vĩnh dịch sang tiếng Việt, là một mô hình luân lý giữa tính cần cù, chăm chỉ làm việc và biết lo xa của đàn kiến, so với những thói hư tật xấu của loài ve ham hưởng thụ, vui chơi:

Xin đọc tiếp theo LINK sau:
https://www.dropbox.com/s/nbyocx5s3r1zcw1/L%E1%BB%B1a%20ch%E1%BB%8Dn.doc?dl=0


KÍCH HOẠT "BOM NHÂN QUYỀN" Ở TRUNG CỘNG, TRUMP MUỐN HẠCH TỘI OBAMA

Giờ đây chúng ta đã hiểu tại sao Trump tuyên bố rút Mỹ ra khỏi Tổ chức nhân quyền tại Liên hợp quốc kèm theo những lời chỉ trích nặng nề từ phía Mỹ như "Ổ thiên vị chính trị - Đạo đức giả - sự giễu cợt với nhân quyền,...". Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thù gọi hội đồng thành lập từ năm 2006 này là "kẻ bảo vệ nhân quyền yếu ớt".
Vào ngày 10/8/2018, bà Gay McDougall, thành viên Ủy ban Chống phân biệt chủng tộc thuộc Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, trong phiên họp ở Geneve đã nói "Chúng tôi quan ngại sâu sắc trước nhiều báo cáo đáng tin cậy rằng dưới danh nghĩa chống lại chủ nghĩa cực đoan tôn giáo và gìn giữ ổn định xã hội, Trung cộng đã biến khu tự trị người Duy Ngô Nhĩ thành một thứ gì đó giống như một trại giam khổng lồ và bí mật". Theo Liên Hợp quốc thì những năm qua, Trung cộng đã lập trại bí mật nhốt hàng triệu người ở Tân Cương.
Điều đáng nói là sự vi phạm nhân quyền của Trung cộng nhắm vào Tân Cương, Tây Tạng,... nở rộ dưới thời tổng thống Barack Obama, một vị tổng thống được "tôn xưng" là tổng thống nhân quyền vì chính ông đã ký ban hành Đạo luật Magnitsky vào ngày 14/12/2012. Sau đó, trước khi rời Tòa Bạch Ốc, vào ngày 23/12/2016 Obam đã ký thành luật dự luật S. 2943 tức Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act) áp dụng các biện pháp chế tài trên toàn thế giới và cho phép áp đặt lệnh trừng phạt chống lại tất cả những cá nhân đã tham gia các hoạt động tham nhũng và vi phạm nhân quyền. Trước đó, vào ngày 16/12/2016, Obama cũng ký ban hành luật Tự do Tôn giáo Quốc tế, tức H.R. 1150.
Câu hỏi đặt ra là tại sao trong 02 nhiệm kỳ tổng thống của mình, Obama chẳng có hành động cứng rắn nào nhắm vào Trung cộng, kể cả Việt cộng khi tốc độ vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo tại đây gia tăng chóng mặt với hành vi man rợ, tàn bạo. Để rồi khi Trump lên làm tổng thống, ông đã phải rút Mỹ ra khỏi cái tổ chức "đạo đức giả" kia và tuyên bố như lời bà Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley rằng "Tôi muốn nói rõ rằng bước đi này không phải là một sự thoái lui với những cam kết nhân quyền của chúng tôi".
Sẽ chẳng lạ gì những ngày vừa qua, sau khi đảng Dân chủ làm chủ Hạ viện, các nghị sỹ Mỹ lại lên án gay gắt nhắm vào sự vi phạm nhân quyền, tôn giáo của Trung cộng, cụ thể là hành vi "diệt chủng" người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương. Bởi phe ông Trump muốn ném quả bom "nhân quyền" về phía đảng Dân chủ Mỹ, đặt đúng vị trí quả bom "nhân quyền" vào tay của đảng luôn rao giảng về nhân quyền, tôn giáo để đích tay họ châm ngòi nổ, làm nền cho chính quyền ông Trump thực thi trong vai trò "hành pháp". Một nước cờ rất khôn ngoan nhưng cũng rất nhân văn.
Obama ban hành đạo luật Magnitsky chủ yếu để nhắm vào Nga, Tổ chức nhân quyền LHQ chỉ nhắm vào Israel mà bỏ qua những tên trùm vi phạm nhân quyền, tôn giáo là Trung cộng và Việt cộng bởi Obama đã đi đêm với những quốc gia này. Nay Trump lại chơi bài "lấy gậy ông đập lưng ông" khi đặt quả bom nhân quyền ngay dưới chân Vạn lý trường thành và ép Hạ viện Mỹ phải kích nổ làm tức ngực cả Obama lẫn Tập Cận Bình thì đúng là CAO THỦ.
Ngoài ra, việc kích nổ quả bom nhân quyền tại tộc Duy Ngô Nhĩ cũng cho thấy việc Trump cắt viện trợ cho Pakistan là hoàn toàn thích đáng bởi chính quyền Pakistan và chính quyền Kazakhstan, Tajikistan, Kyrgyzstan và Turmenistan đang ngày càng lún sâu vào vòng ảnh hưởng của Trung cộng, cam tâm nhận tiền của Trung cộng mà ngoảnh mặt quay lưng với đồng đạo ở Tân Cương, thậm chí xua đuổi, chỉ điểm, dẫn độ người Duy Ngô Nhĩ để lấy lòng Trung cộng. Vậy việc gì Mỹ cứ bơm tiền cho những quốc gia này.
Tran Hung

Mục Lục "Chuyện Đời Lính"

https://hoiquanphidung.com/showthread.php?9439-M%E1%BB%A5c-L%E1%BB%A5c-quot-Chuy%E1%BB%87n-%C4%90%E1%BB%9Di-L%C3%ADnh-quot

CÁC BĂNG NHẠC VN, HÌNH ẢNH VIỆT NAM, CỔ NHẠC…


Mời thưởng thức. Xin tùy nghi phổ biến. Vĩnh Liêm

THƠ NHẠC VĨNH LIÊM
Cúi Xuống Nhìn Dòng Sông, thơ Vĩnh Liêm, nhạc Nguyễn Tuấn, ca sĩ Quang Minh trình bày.
Băng Nhạc Hoàng Oanh - Thi Ca Cho Người Việt Nam Vượt Biển Tỵ Nạn
(Ghi chú: Hoàng Oanh ngâm bài thơ “Tôi nào muốn” của Vĩnh Liêm ở mục số 9)
Trung Tâm Huấn luyện Nhẩy Dù
Đoạn phim hiếm về Sài Gòn thập niên 1970 - Hòn Ngọc Viễn Đông thời phồn thịnh
Sài Gòn hòn ngoc viễn đông 1975

Lợi và hại của thuốc giảm đau, ibuprofen - Bác Sĩ Hồ Ngọc Minh

Thuốc ibuprofen rất tiện dụng và được sử dụng trên toàn thế giới cho mọi triệu chứng đau từ nhẹ cho đến nặng và kinh niên. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

LTS: Bác Sĩ Hồ Ngọc Minh được biết trong cộng đồng người Việt nhiều năm qua với chuyên khoa về hiếm muộn, vô sinh, và lựa chọn trai gái theo ý muốn. Ông đã từng làm nghiên cứu về bệnh hiếm muộn, và các bệnh ung thư của phụ nữ tại National Cancer Institute trực thuộc National Institutes of Health. Bác Sĩ Minh là Board Certified về Obstertrics, Gynecology và Reproductive Endocrinology Infertility. Phòng mạch tọa lạc trong khuôn viên bệnh viện Fountain Valley, tại 11180 Warner Ave., Suite 465, Fountain Valley, CA 92708. Số phone liên lạc: (714) 429-5848, trang nhà: www.bacsihongocminh.com.
Ngang bằng với thuốc Tylenol, thuốc ibuprofen rất tiện dụng và được sử dụng trên toàn thế giới cho mọi triệu chứng đau từ nhẹ cho đến nặng và kinh niên. Thuốc được bán dưới các thương hiệu như : Advil, NeoProfen, Caldolor, Children’s Profen IB, Infant’s Advil, Infant’s Ibuprofen, I-Prin, Children’s Ibuprofen, Motrin IB, Advil Migraine… Ở đây xin mở dấu ngoặc về quy luật đặt tên thuốc, tên thương hiệu viết hoa, còn tên generic thì không, như vậy ibuprofen là tên generic.
Trong một bài viết trước đây, tôi đã phân loại các thuốc giảm đau và giải thích cơ chế hoạt động của mỗi loại thuốc. Trong bài nầy xin đề cập nhiều hơn về thuốc ibuprofen là một loại thuốc tiêu biểu trong nhóm có tên NSAIDS (nonsteroidal anti-inflammatory drugs).

Koh Kong – Lưỡi Bò che lấp nẻo quê hương - Lê Minh Nguyên

Cảng nước sâu Koh Kong đang được Trung Quốc xây dựng căn cứ hải quân. Phó tổng thống Mike Pence được dự trù sẽ lên tiếng trong chuyến đi dự thượng đỉnh ASEAN ở Singapore và APEC ở Papua New Guinea giữa tháng 11/2018 này. Tuần qua trong cuộc họp 2+2 ở Washington, Mỹ yêu cầu TQ gỡ bỏ tên lửa ở Biển Đông.
Vùng Vịnh Thái Lan đang yên bình không có tranh chấp, nay TQ xây dựng căn cứ hải quân tạo thế địa chiến lược ở phía chót của lưỡi bò để tạo vùng liếm và quấn chặt Việt Nam, coi như không còn đường ra biển lớn.
Với kinh Kra dài trên 100 cây số, rộng gần nửa cây số và sâu 25 thước nước mà TQ đang làm việc với Thái Lan để xây dựng với chi phí khoảng 30 tỷ đôla, nó giúp cho TQ cắt ngắn được 1,200 cây số hành trình qua cổ chai Malacca mà Sing và HK kiểm soát, coi như chinh phục được toàn bộ vùng biển thông qua Ấn Độ Dương. Koh Kong nằm ngay một đầu của kinh Kra này.
Căn cứ Koh Kong đưa hẳn Cam Bốt vào vòng tay TQ và HK coi như hoàn toàn thất bại ở quốc gia này, dù hai viện phát triển dân chủ của hai đảng Cộng Hoà và Dân Chủ là IRI và NDI đã nổ lực giúp đỡ cũng như HK viện trợ trong hơn hai thập niên qua. Cam Bốt nay đã trở thành một tân thuộc địa của TQ.

Bắc Triều Tiên: Kim Jong Un quan sát vụ thử một vũ khí chiến thuật bí hiểm - RFI

media
Lãnh đạo Bắc Triều Tiên, Kim Jong Un tại căn cứ quân sự Sinuiju City. Ảnh do KCNA cung cấp ngày 16/11/2018.Reuters

Hãng thông tấn chính thức của Nhà nước Bắc Triều Tiên - KCNA, ngày 16/11/2018, đưa tin, lãnh đạo Kim Jong Un đã tới một căn cứ quân sự để quan sát vụ thử một loại « vũ khí chiến thuật cực kỳ hiện đại », « công nghệ cao », nhưng Bình Nhưỡng không cho biết đó là loại vũ khí gì và cũng không nói đến vũ khí nguyên tử hay tên lửa đạn đạo tầm xa.

Đây là lần đầu tiên, kể từ một năm qua, Kim Jong Un tới một căn cứ quân sự. Lần gần đây nhất là vào tháng 11/2017, khi Bắc Triều Tiên bắn thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hỏa Tinh-15 (Hwasong-15).

Giới quan sát cho rằng thông báo này như một lời cảnh cáo nhắm tới Hoa Kỳ và Hàn Quốc trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hạt nhân bị bế tắc.

Từ Seoul, thông tín viên Frederic Ojardias tường trình :

« Hãng thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên khẳng định là lãnh đạo Kim Jong Un đã không thể kìm nén được niềm vui khôn xiết sau vụ thử thành công một vũ khí chiến thuật bí hiểm. Đây là một dự án chế tạo vũ khí được đưa ra từ thời cố lãnh đạo Kim Jong Il, cha của ông Kim Jong Un.

Vẫn theo nguồn tin trên, việc phát triển loại vũ khí này chứng tỏ khả năng phòng thủ của Bắc Triều Tiên trong khu vực. Phải chăng đó là một loại máy bay không người lái ? Hay là một loại pháo ? Bình Nhưỡng không cung cấp bất kỳ hình ảnh và chi tiết nào.

Dường như thông báo này là một lời cảnh cáo : Vào lúc các cuộc thương lượng không tiến triển, Bắc Triều Tiên gây áp lực với Hoa Kỳ để buộc Washington chấp nhận một thỏa hiệp, nhất là việc giảm nhẹ trừng phạt.

Chính quyền Bình Nhưỡng tránh các tuyên bố hung hăng và thóa mạ, thận trọng đưa ra một thông điệp có chừng mực để tránh làm hỏng tiến trình đối thoại.
Bộ Ngoại Giao Mỹ đã đáp lại ngay là các cuộc thương thuyết tiếp tục và khẳng định, Washington vẫn tin tưởng rằng Kim Jong Un sẽ tôn trọng các cam kết đã đưa ra hồi tháng Sáu vừa qua, trong cuộc gặp thượng đỉnh với Donald Trump, ở Singapore ».

Về quan hệ Hoa Kỳ-Bắc Triều Tiên, hãng tin KCNA cho biết là Bình Nhưỡng đã quyết định trục xuất một công dân Mỹ, Lawrence Bruce Byron, bị bắt giữ từ ngày 16/10/2018 khi người này từ Trung Quốc vào Bắc Triều Tiên.

Khi bị bắt, ông Byron khai là đã nhập cảnh trái phép vào Bắc Triều Tiên theo lệnh của CIA. Tháng 11/2017, một người cũng có tên như vậy, khoảng 50 tuổi, sinh sống tại Louisiana, đã bị an ninh Hàn Quốc bắt giữ khi lảng vảng gần khu vực biên giới Liên Triều. Sau đó, người này đã bị trục xuất về Mỹ.

14-18 : Nỗi Ám ảnh hay thông điệp Hòa bình? - Nguyễn thị Cỏ May

  Image result for France 11-11     

Khi nghe tiếng chuông nhà thờ trên khắp nước Pháp cùng reo lên hôm 11 tháng 11 năm 1918, người dân chợt tỉnh, biết mình còn sống . Tiếng chuông chào mừng đình chiến . Mọi người bật khóc . Khóc vì mình còn đây . Khóc cho mọi thứ, cho bao nhiêu sanh mạng, tất cả bị chôn vùi và sẽ chẳng bao giờ trở lại .

Về nhân mạng, có 18.591.701 vừa quân nhân vừa dân sự . Nhưng thua Đệ II Thế chiến, sự thiệt hại nhân mạng mới khủng khiếp hơn, ước tính từ 50 tới 70 triệu người .

Hôm chủ nht 11-11-2018 nước Pháp tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Đệ I Thế chiến rất trọng thể . TT. Macron mời Tổng thống, Quốc trưởng, Thủ tướng của 80 quốc gia tham dự . Lễ cử hành trước Đài tưởng niệm Chiến sĩ vô danh tại Khải hoàn môn, Paris VIII .