Saturday, 15 November 2014

Thủ lãnh Đinh Công Tráng - Đài ĐLSN ngày thứ Bảy, 15.11.2014

Thứ Bảy, ngày 15.11.2014

Kính thưa quý thính giả,
Khi nhắc đến phong trào "Cần Vương" của vua Hàm Nghi, trong đó có cuộc khởi nghĩa "Ba Đình", chúng ta không thể không nhắc đến một vị lãnh tụ chống Pháp vào cuối thế kỷ 19 được người Việt tôn vinh là một anh hùng dân tộc. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Thủ lãnh Đinh Công Tráng" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối nay.

Đinh Công Tráng sinh năm Nhâm Dần (1842) tại làng Tràng Xá, huyện Thanh Liêm (nay là xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam). Ông là một cựu chánh tổng tại Tràng Xá. Khi quân Pháp tiến hành công cuộc xâm chiếm Bắc Kỳ lần thứ 2 vào năm 1882, Đinh Công Tráng đã tham gia chiến đấu trong đoàn quân của Hoàng Tá Viêm và phối hợp với quân Cờ Đen của Lưu Vĩnh Phúc đánh Pháp. Ông đánh bại tên Rivière, chỉ huy của Pháp tại trận Cầu Giấy ngày 19-5-1883.

Việt Cộng Đã Đi Được 70% Con Đường Bán Nước, Ta Phải Làm Sao ?? - Trần Mộng Lâm

Bây giờ thì sự thực đã rõ ràng, chỉ người mù mới không nhìn ra được. Các mảnh vụn của bức tranh bán nước Việt Nam cho Trung Cộng đã được lần lần hiện rõ, khi chúng ta ráp chúng lại với nhau.

Cuộc chiến tranh Việt Nam 1954-1975 với sự xâm nhập của các người lính Miền Bắc qua con đường mòn Hồ Chí Minh thực sự là chủ trương của một nhân vật: Lê Duẩn. Khi đó, có 2 phe trong giới lãnh đạo CS ngoài Bắc: Một chủ trương củng cố Miền Bắc trước khi thôn tính Miền Nam. Một chủ trương khác, do Lê Duẩn cầm đầu, muốn đánh Miền Nam trước, mặc cho Miền Bắc đói khổ, thiếu thốn. Thực ra, Lê Duẩn tài thánh cũng không làm được việc này một mình. Sau hắn, là Mao Trạch Đông.

Bắc Kỳ, Nam Kỳ

 • Bắc bảo Kỳ, Nam kêu Cọ (gọi là Kỳ Cọ)
  Bắc gọi 
  lọNam kêu chai 
  Bắc mang thaiNam có chửa Nam xẻ nửa, Bắc bổ đôi

  Ôi! Bắc quở Gầy, Nam than Ốm
  Bắc cáo Ốm, Nam khai Bịnh
  Bắc định đến muộn, Nam liền la trễ
  Nam mần Sơ Sơ, Bắc làm Lấy Lệ

Sáng tạo đầu hàng chỉ đạo - Nguyên Văn Hà

Từng một thời, vấn đề nhân lực và chảy máu chất xám đốt nóng diễn đàn nghị trường, xã hội. Thế nhưng, bao năm qua, vẫn đó không những chưa được giải quyết, mà ngày càng rơi vào tình trạng trầm trọng thêm. Chất xám không những thiếu điền kiện để “hữu dụng” tại Việt Nam mà liên tiếp bị ngăn trở. Dẫn đến tình trạng, các cá nhân, tổ chức sáng tạo buộc phải hướng ra nước ngoài nếu muốn theo đuổi… đam mê sáng chế, đam mê khoa học.


Trần Quốc Hải và đam mê khoa học


Thủ tướng Hun Sen trao tặng Huân chương Đại tướng quân cho ông Trần Quốc Hải

G20 Brisbane: Vladimir Putin gets frosty reception at Summit

Russian President Vladimir Putin is ignored as he walks past other world leaders at the G
Russian President Vladimir Putin is ignored as he walks past other world leaders at the G20 welcoming.Source: News Corp Australia
POLITICAL pariah Vladimir Putin was last night considering leaving the G20 summit early after receiving the cold shoulder from world leaders.
A spokesman for the Russian delegation said an earlier departure was unconfirmed, but it was “one of the options” following repeated criticism from western leaders.
“He has further obligations, he has tight schedule,” the spokesman said.
He could not confirm if Mr Putin would attend today’s lunch proceedings.

Cười ra nước mắt - Nguyễn Ngọc Phúc

Tôi có 7 năm để chờ đợi, nỗi mong còn đếm được mỗi ngày, còn thấy được một tí ánh sáng nhấp nháy ở cuối đường để biết được con đường đi tới.

Câu chuyện chờ và đợi hơn 25 năm, không có tí ánh sang ở cuối đường, ở một con đường đi hoài không tới để đến nỗi có người đã tự mổ bụng khi bị bắt phải quay về cõi chết.

 Rồi có những đứa trẻ sình ra ở một nơi không biết mình là người nước nào?

Của nơi sinh ra ? không biết! của nơi bỏ đi? không phải! của nơi sắp tới ? chả biết đâu!

Toàn là không và không.

CỜ Vàng: Di sản truyền thống của Quốc Gia

…Lá Cờ Vàng là biểu tượng của hồn thiêng sống núi, là ngọn đuốc chính nghĩa đã hướng dẫn dân tộc vượt qua những thăng trầm của đất nước trong suốt hai ngàn năm nay. Đây là chân lý của lịch sử. Không một thế lực phản động nào có thể xuyên tạc được sự thật lịch sử…
CỜ ĐỎ SAO VÀNG: LÁ CỜ của BĂNG ĐẢNG VIỆT GIAN PHẢN QUỐC ….
CỜ Vàng: Di sản truyền thống của Quốc Gia
CoVNCH3.gif

Đỗ Ngọc Uyển

Quốc Gia Việt Nam là thành quả của bốn ngàn năm lịch sử của dân tộc Việt Nam. Tại một thời điểm nào đó trong dòng lịch sử, quốc kỳ được hình thành để xác định chủ quyền và chính nghĩa của quốc gia dân tộc. Quốc kỳ Việt Nam được hình thành vào năm 40 DL, khi Hai Bà Trưng – lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc – dựng Cờ Vàng khởi nghĩa – đầu voi phất ngọn Cờ Vàng – đánh đuổi giặc Hán thống trị ra khỏi đất nước để giành lại quyền độc lập và tự chủ cho quốc gia.

BẦU CỬ HOA KỲ - THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI CHO VIỆT NAM - Nguyễn Quang Duy

Đảng Cộng Hòa Nắm Lưỡng Viện

Bốn năm qua đảng Cộng Hòa chiếm đa số tại Hạ Viện Hoa Kỳ vì thế nhiều dự luật quan trọng đã bị đảng này từ chối không thông qua. Còn đảng Dân Chủ thì nắm đa số ở Thượng Viện, nhiều dự luật đã được Hạ Viện biểu quyết thông qua, nhưng lại bị đảng Dân Chủ chận lại, không đưa ra Thượng Viện biểu quyết.

Đầu tháng 10 năm 2013, đảng Cộng Hòa từ chối thông qua đạo luật tài chính, Tổng thống Obama đã phải hủy bỏ kế họach tham dự Hội nghị APEC tổ chức tại Nam Dương và Hội nghị ASEAN tại Brunei. Gây thêm sự nghi ngờ với các nước ASEAN về chiến lược xoay trục của Hoa Kỳ.
Mặc dù cả hai đảng đều đeo đuổi chiến lược xoay trục, nhưng về chiến thuật đảng Cộng Hòa đưa ra những chính sách tích cực hơn.

Những thứ "bệnh" đặc biệt ở Việt Nam - Văn Quang - Viết từ Sài Gòn

           
Tại Lâm Đồng, trung tâm hành chính tỉnh đang được xây dựng trên diện tích 56,000m2 (trên diện tích đất 3.5ha) thuộc đường Trần Phú (thành phố Đà Lạt), tập trung toàn bộ sở - ngành tỉnh Lâm Đồng, dự trù bàn giao quý I năm 2014. Tổng vốn đầu tư là 1,014 tỉ đồng ($48 triệu), một phần ngân sách lấy từ việc bán và cho thuê 24 biệt thự, nhà phố ở Đà Lạt.

Xin thưa ngay đó không phải là Ebola hay ung thư mà đó là loại BỆNH THỜI ĐẠI. Nhưng trước khi tường trình với bạn đọc xin cho tôi nêu lên một tí thắc mắc. Quý bạn đọc có nghe nói đến một cơ quan hay một tổ chức thế giới nào có giá trị bầu chọn Việt Nam là 1 trong 20 nước đáng sống nhất trên thế giới chưa? Thú thật là lần đầu tiên tôi đọc được cái tin này qua nhiều trang báo ở VN khiến tôi phát hoảng và thật sự làm nhiều người VN cười… muốn chảy nước mắt. Nhưng có thể còn nhiều bạn chưa có thì giờ đọc nên tôi nhắc lại nguyên văn nguồn tin đó được loan trên nhiều tờ báo lớn ở VN như báo Tuổi Trẻ, Pháp Luật Xã Hội, Lao Động, Tin Mới, 24h… Tất cả dựa trên nguồn tin của trang Web Business Insider.