Tuesday, 7 January 2014

Huỳnh Quốc Bình – Người Chết Theo Mùa Đông!

LTG: Ngày 26-12-2013, báo điện tử ABC News, vừa mới công bố trong bản tin có tiêu đề: “Bão tuyết làm mất điện, khiến cho nhiều người chết vì khí độc Carbon Monoxide…”  (Ice Storm Power Outages Lead to Carbon Monoxide Deaths”. Và cũng tuyên bố rằng: “Hằng năm tại Hoa Kỳ, có hơn 400 người chết vì sự rủi ro bởi khí độc carbon monoxide” (More than 400 people a year die in the U.S. from accidental carbon monoxide poisoning)

Trong đời sống hằng ngày, không có điều bất trắc nào giống nhau, và cũng không có cái “dại” nào giống cái “dại” nào. Độc giả nào thấy bài viết này có ích lợi, xin tiếp tay quảng bá đền mọi người. Chân thành cảm ơn quý vị. (HQB)
***
Tiêu đề bài viết nầy không dính dấp gì đến nhạc phẩm “Tình chết theo mùa đông” của Nhạc Sĩ Lam Phương, nhưng là những điều mà người viết xin được nêu ra để chúng ta cùng nhớ vào mỗi mùa đông, hầu cho hằng năm số “người chết theo mùa đông” được giảm đi.

Ít tai ngờ, tại quốc gia văn minh như Hoa Kỳ, có đầy đủ tin tức, vậy mà mùa đông nào cũng có  hằng trăm người chết vì sự bất cẩn hay do thiếu hiểu biết về một loại khí độc, giết người một cách nhẹ nhàng. Khí độc nầy có tên gọi “Carbon Monoxide” mà người Mỹ cho đó là  “The Silent Killer”, tạm dịch: “sát thủ thầm lặng”

Đâu rồi khí phách báo CA, QĐ và Petrotimes.? - Người Buôn Gió

Đấu đá quyền lực + dê tế thần + mị dân xóa tội?
Đòn Nguyễn Phú Trọng xử dụng Nguyễn Bá Thanh?

0o0

Oai nghiêm cán lớn như thần
Đến khi lộ chuyện xà bần như nhau

Bầy sâu chia chác không đều
Lôi nhau thả nổi lều bều trôi sông

Bắc triều có Bạc Hy Lai
Nam triều cũng hiến một vài dê con

Kẻ ăn không biết chùi mồm
Bây giờ đành phải chịu đòn hy sinh

Cùng theo tư tưởng bak Hồ
Thằng khôn đớp khéo thằng ngu lãnh đòn

Triều Tiên thịt Nhiếp Chính Vương
Hà Nội lôi mấy cán vườn ra phơ

Trò đời ném đá dấu tay
Giết người bịt miệng rẫy đầy ra kia

Công an còn đảng còn mình
Quý Ngọ sắp chịu hy sinh không chừng

Bứt dây tất phải động rừng
Sứ quân nội bộ bừng bừng binh đao

Hà thành cộng sản xôn xao
Rủ nhau đốt mã lạy chào âm binh

Ngày xưa "giải phóng miền Nam"
Ngày nay cả lũ "dái phồng" như điên 

Dân oan rồi đến cán oan
Sao mà lắm nỗi trái ngang thế này

Chí Dũng tính chạy qua Tàu
Giấc mơ Mỹ đẹp quành đầu vướng thân

Ô dù lũ dư luận viên 
Bỗng dưng bị vướng giải thiêng một bầy

Mặt Trận Tổ Cút mạnh mồm
Bứt dây lỡ trúng còn tồn tại không?

Dũng


Paris Tưởng Niệm 40 năm Ngày Hoàng Sa 19-01-1974 / 19-01-2014


Thứ bảy 04-01-2014, vào lúc 14g30, Tập Thể Người Việt tỵ nạn cộng sản tại Pháp và Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa tại Pháp tổ chức Lễ Tưởng Niệm các Chiến Sĩ Hải Quân và Quân Cán Chính VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến với hải quân Trung cộng xâm lăng quần đảo Hoànf Sa ngày 19-1-1974, tổ chức tại quận 13 Paris . Khoảng trên 150 người tham dự, có những đồng hương đến, cách xa Paris hơn 200Km đến 400 km. Đặc biệt một phái đòan Người Việt tỵ nạn csvn, khá đông đến từ Vưong Quốc Bỉ .
Năm nay ngoài phần tưởng niệm các Chiến Sĩ Hải Quân và các Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà đã hy sinh trong trận hải chiến với hải quân Trung cộng ngày 19-1-1974 để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh hải cũng nhưlãnh thổ VNCH . BTC đã kết hợp với chương trình chống tiêu thụ và mua bán hàng hóa Tung cộng, Ah Nguyễn Mạnh Hà đã thuyết trình về việc chống tiêu dùng hàng hóa độc hại, cũng như sản phẩm của Trung cộng sản xuất. Một chương trỉnh văn nghệ tưởng nhớ đến các Anh Lính Quân Lực VNCH do các hậu duệ của Hội Hải Quân và Hàng Hài VNCH tại Pháp trình diễn.

Bánh vẽ!

QLB

Xưa bánh vẽ
Nay thời bánh vẽ
70 năm!
Chả lẽ chờ hoài?
Thất bại, là tại thiên tai!
Thành công, nhờ ở thiên tài đảng ta.

Vài trăm năm, tà tà mà tiến
Cứ mặc cho đất biển teo dần
Có khổ, thì khổ thằng dân
Chớ đảng giàu có, nào cần phải lo.

70 năm, mặt mo lừa mãi
Để hôm nay biển ải thuộc Tầu
Dân khổ, đảng cứ làm giầu
Nay dụ, mai gạt...biết đâu mà lần!.

Vận đất nước?
Ngàn cân treo chỉ!.
Sao mãi nghe bọn đĩ già mồm?
Làm thì cứ chỉa cứ chôm
Nói thì miệng lưỡi thật xôm anh tài.

Đường tiến tới, ngày mai Tây Tạng
Hồ Tập Chương gốc Hán dẫn đầu
Hoa Nam mưu lược thâm sâu
Nay thêm Thái thú nắm đầu nộp dân.

Thế chính trị, nếu cần lừa đảo
Cứ lấy câu giao hảo thân tình
Việt Trung, hai đảng anh minh
Quay về mẫu quốc!
Thanh bình ấm no

Xưa rồi Nguyễn, giở trò dân chủ
Kéo thời gian, tranh thủ qui trình
20 (2020) Hà Nội, Bắc Kinh
Việt Nam, Trung Quốc, thuận tình Trung Hoa.

70 năm giở trò đã đủ
Dân Việt nay, hết lú, không hèn
Vùng lên toàn khối dân đen
Trận này quyết chí một phen diệt thù.

Dẹp ngay thủ đoạn, âm mưu...

Nguyên Thạch 

Đọc Báo Vẹm 354 do Hoàng Tuấn và Lê Nguyên Khôi thực hiện

Thiên đường để lại, cho mấy thằng ngu?

Tin của báo mạng Một Thế Giới nói rằng, đoàn du khách này do một công ty du lịch ở Hà Nội đưa đi theo một tour hành hương Israel trong vòng một tuần lễ, từ ngày 1 đến 8 tháng 12, 2013.


Cả đoàn 15 người xuất phát từ phi trường Nội Bài, Hà Nội, quá cảnh tại Bangkok, Thái Lan trước khi bay đến Israel.

Tại Bangkok, đoàn được nhân viên di trú Israel phỏng vấn để xét đơn xin visa nhập cảnh. Theo hướng dẫn viên du lịch tên S., cả đoàn đều được cấp visa nhập cảnh không mấy khó khăn. Theo kế hoạch, đoàn sẽ được công ty du lịch Việt Nam và phía đối tác ở Israel đưa đi thăm một số địa điểm theo lịch trình ấn định.

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến - Nón Cối


Trong ánh mắt của chúng ta, tha nhân - hình như - ai cũng đang đội cái nón cối trên đầu, hay có vẻ như đang dấu một cái đuôi hay một cái gì đó sau lưng.
Cuối đời, Thanh Nam hay làm thơ và viết phiếm cho tờ Đất Mới - xuất bản ở Seattle, tiểu bang Washington. Ông phụ trách mục “Chuyện Quanh Bàn Nhậu”, và có “tha thiết” ngỏ ý mời tôi cộng tác.
Thưở ấy, những năm đầu của thập niên 80, tôi được coi là một “mầm non có (rất) nhiều triển vọng” – trong cả hai giới: cầm chai và cầm viết - nên “được lời như cởi tấm lòng.” Tôi hăm hở gửi đến ông câu chuyện đầu tiên, ghi được quanh bàn nhậu:
“Sau tháng 4 năm 1975 không lâu, bộ đội cũng như dân chúng hai miền Nam - Bắc đều muốn "giã từ" nón tai bèo và nón cối. Đội mãi rồi cũng ớn. Đến một lúc - tự nhiên - cả nước cùng chợt nhận ra rằng cả hai loại nón (thổ tả) này trông xấu xí, quê mùa đến độ không còn ai chịu nổi nữa.”

Văn Quang – Viết từ Sài Gòn Lãng phí từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài

Một đề tài không mới, tuy nhiên nó trở nên lạnh gáy những người dân Việt Nam suốt đời cần cù, làm không đủ ăn, tiết kiệm từng đồng bạc để mua thuốc chữa bệnh. Vậy mà sự lãng phí trong năm 2013 vẫn xảy ra như cơm bữa. Chưa nói đến chuyện tham  nhũng, chưa nói đến chuyện các đại công ty nhà nước làm ăn văng mạng đút túi và  đốt hàng ngàn tỉ đồng, chưa nói đến chuyện các quan lãnh lương hàng năm từ vài trăm triệu đến vài tỉ đồng, những con số ấy nói lên sự lãng phí kinh hoàng trong những năm vừa qua.
Dường như nhận thấy sự phẫn nộ của tuyệt đại đa số người dân nên ngành hành pháp và tư pháp VN dịp cuối năm vừa qua đã đưa ra khá nhiều bản án tử hình cho các quan tham, điển hình là vụ Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc bị tử tuyên án tử hình vào ngày 16 tháng 12- 2013 vừa qua.

Và để trấn áp tội phạm, những tên côn đồ cướp của giết người cũng bị tòa xử tử hình. Như vụ án chấn động dư luận vào năm 2012 “chặt tay cướp xe SH của chị Thúy” trên cầu Phú Mỹ đã khép lại với án tử hình dành cho Hồ Duy Trúc (SN 1993) - cầm đầu băng cướp.