Tuesday, 16 January 2018

Tin Tức CĐ NVQG Tỵ nạn tại Pháp và Hải ngoại (16/01/2018)

Paris, thư 3 ngày 16 / 01 / 2018

              . . . Những ngày cuối năm Đinh Du . . .    trời vẫn còn lạnh giá buốt . . .
             Kính mời Quý ACE CĐNVQG Tỵ Nạn tại Pháp và Hải ngoại . . .
          . . .  vào xem vài bản tin quan trọng cùng hình ảnh . . . mới cập nhật . . .
                    . . . và cùng thưởng thức những Tình khúc Quê Hương . . .
                            . . . và không quên hiện tình đất nước trên quê nhà . . .         
                        . . . đang bị Hán hoá và Lệ thuộc Tàu cộng bởi đảng csVN . . .

1) Tin từ  THQDV :  * Lời Khóc Gọi Xé Ruột Tuần 47 Giai Đoạn Cuối của THQDV.                 
                             *  Lộ Trình ôn hòa 10 bước Phác thảo lần 12 Thoát Tàu Cộng & Dân Chủ Hóa VN
                                Phương án A của THQDV 01 01-2018
                             * CƯƠNG LĨNH THQDV  Áp dụng từ 15-01-2018

Không phải là lúc bỏ bom Bắc Hàn

Các giới chức Bắc và Nam Hàn họp tại làng hưu chiến Panmunjom tại khu phi quân sự ngày 22/8/2015 (Getty Images)

Vừa qua, chúng tôi đã giới thiệu bài báo It’s Time to Bomb North Korea (1) của Edward Luttwak đăng trên Foreign Policy qua bản dịch Việt ngữ Đã Đến Lúc Bỏ Bom Bắc Hàn (2). Cũng trên Foreign Policy, vào ngày 10/1/18, đã đăng bài phản luận It is Not Time to Bomb North Korea (3)của hai tác giả Ruben Gallego và Ted Lieu.  Chúng tôi cũng xin giới thiệu đến quý vị bản dịch Việt ngữ của bài phản luận này.

Ruben Gallego: thuộc Đảng Dân Chủ, là Dân Biểu (Congressman) của tiểu bang Arizona và là thành viên của Ủy Ban Quân Sự Hạ Viện (the House Armed Services Committee) Hoa Kỳ.

Ted Lieu: thuộc Đảng Dân Chủ, là Dân Biểu (Congressman) của tiểu bang California và là thành viên của Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện (the House Foreign Affairs Committee) Hoa Kỳ.

Huỳnh Thạnh chuyển ngữ

Căn cứ theo bài báo (1)(2) của Edward Luttwak đăng trên Foreign Policy, thì ông ta đã nghĩ rằng chiến tranh giữa hai quốc gia có vũ khí hạt nhân là một ý tưởng hay.  Ông ta đã sai lầm. Thực vậy, không gì có thể làm cho các quyền lợi của Hoa Kỳ bị tàn hại hơn hoặc làm cho bạn bè của Mỹ bị nguy hiểm hơn cho bằng việc tấn công Bắc Hàn.

Quý vị không cần phải mặc nhiên tin vào điều chúng tôi nói. Khi viết thư cho Bộ Quốc Phòng vào mùa thu này để tìm hiểu về những rủi ro mà một cuộc tấn công quân sự vào Bắc Hàn sẽ gây ra, thì họ nói với chúng tôi rằng phải cần đến một cuộc xâm lăng trên đất liền để tiêu diệt các nhà máy hạt nhân của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un và họ lưu ý rằng khu vực thủ đô Seoul với 25 triệu dân nằm trong tầm pháo kích của pháo binh, phi đạn và hỏa tiễn đạn đạo của Bắc Hàn. Chừng như điều đó chưa đủ khủng khiếp, gần đây Cơ quan Nghiên cứu của Quốc hội Hoa Kỳ (the U.S. Congressional Research Service) ước tính (4) rằng 300,000 người sẽ bị giết chết trong vài ngày đầu trong cuộc chiến.


Tấm hình Tướng Loan và vụ án Mỹ Lai Tết Mậu Thân 1968 - Trọng Đạt


Năm mươi năm nhìn lại.

Hà Nội đã cho điều động khoảng 100 tiểu đoàn vào cuộc Tổng công kích đại qui mô Tết Mậu Thân, tổng cộng 84,000 người, hầu hết thuộc Mặt Trận Giải Phóng, ngày 21-1-1968 Hà Nội chọn Giao thừa là giờ tấn công.

Mặt trận Sài Gòn bắt đầu lúc 2 giờ sáng mồng 2 Tết tức 31-1-1968, thứ tư và chấm dứt đầu tháng 2 Âm lịch 28-2-1968. Giao Thừa Mậu Thân tối 29-1, các gia đình nhang đèn, hoa quả cúng bái. Bất ngờ đặc công VC tấn công Bộ Tổng Tham mưu, Dinh Độc Lập, Bộ Tư Lệnh Hải quân, phi trường Tân Sơn Nhất.. .địch đánh đồng loạt 28 tỉnh và thị trấn.

Ba con lăng quăng - Phạm Khắc Trung

Đầu niên học 1974-1975, do không bằng lòng với lời tuyên bố của nhà trường, rằng trong vòng một tháng, nếu sinh viên không bầu lấy Ban Đại Diện cho mình, thì nhà trường sẽ chỉ định Ban Đại Diện. Tôi tình nguyện đứng ra tổ chức nên ứng cử vào Ban Tổ Chức Bầu Cử, và kết quả là Lê Thị Mỹ, Nguyễn Thanh Sơn và tôi, được bầu vào Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử Ban Đại Diện Sinh Viên cho nhiệm khóa 74-75. Tôi nhiều phiếu nhất nên làm Trưởng Ban, chúng tôi làm việc hăng say, tận tình và quý mến nhau như anh em trong nhà.

Sau khi ra mắt Ban Đại Diện và giải thể Ban Tổ Chức Bầu Cử xong, tôi kéo Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Hòa Bình (bạn thân của Sơn từ thời Trung Học), cùng thực hiện tập san Xuân cho trường, rồi tiếp tục gắn bó với nhau trong những sinh hoạt xã hội khác, như tiếp tay dọn dẹp vệ sinh thành phố, ủy lạo thương bệnh binh, tổ chức gây quỹ cây mùa xuân chiến sĩ, hiến máu cho chiến dịch tình thương, cứu trợ đồng bào và sinh viên chiến nạn miền Trung... Từ nguyên nhân đó, Sơn ghép ba đứa chúng tôi thành một nhóm, đặt tên là nhóm "ba con lăng quăng". Theo Sơn tưởng tượng, những hoạt động xã hội vô vì lợi không ngừng của chúng tôi, giống hình ảnh con lăng quăng luôn "quậy".

Cả Sơn lẫn Bình đều say mê văn nghệ, dù là sinh hoạt ngoài trời hay văn nghệ bỏ túi, bao giờ Sơn Bình cũng sắp xếp hợp ca cho được bản "Đừng mong ai đừng nghi ngại" của Trịnh Công Sơn. Một lần nghe lời Sơn Bình dụ dỗ, tôi gồng mình đứng giữa hai người ngâm:

"Hỡi những con chim đêm sao chưa vỗ cánh
Hỡi những anh nông dân sao chưa về làng
Hỡi những người mẹ già hàng đêm sao khóc
Hỡi chúng ta hôm nay đang nghe gì không".


Cuộc Phỏng vấn Th/Tá Lục Quân Phạm Văn Hồng K-20 VBQG. Ông là một tù nhân bị TC bắt trên đảo Hoàng Sa

Thư Mời họp của Liên Ủy Ban v/v "Thành Lập Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Nạn Nhân Tết Mậu Thân 1968"

LIÊN ỦY BAN CHỐNG CỘNG SẢN VÀ TAY SAI
(COALITION OF VIETNAMESE AMERICAN AGAINST COMMUNISM)
P.O Box 7225 TORRANCE CA 90504
                                           --o0o--                                                                                                                                                 Little Saigon ngày 14 tháng 01  năm 2018
 
THƯ MỜI HỌP
 
          Kính gởi:     - Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo
                             - Các Cộng Đồng - Hội Đoàn - Hội đồng hương.
                             - Các Đơn vị Cựu Chiến Sĩ Quân Lực VNCH
         
          Thưa quý vi,
          Đã hơn 42 năm rời xa đất nước, mỗi khi mọi người chuẩn bị vui Xuân, đón Tết hàng năm, chúng ta không bao giờ quên được cuộc thảm sát Tết Mậu Thân 1968 cách nay đúng nửa thế kỷ.
          Cuộc thảm sát đó, không chỉ gây ra bao đau thương, chết chóc cho biết bao người dân vô tội, mà nó còn là một vết nhơ của lịch sử trong cuộc chiến tương tàn do bọn cộng sản gây ra trên quê hương Việt Nam.
          Để nhắc nhở những kẻ vô tâm đừng vội quên nỗi tan thương đó, cũng như để cho thế hệ tiếp nối biết thêm những sự thật của lịch sử chống ngoại xâm của cha ông, chúng tôi kính mời quý vị đến họp, để thành lập Ban Tổ Chức “Lễ Tưởng Niệm Tết Mậu Thân 1968”, vào lúc:
3:00PM ngày Thứ Bảy 20 tháng 01 năm 2018
Tại:
Đền thờ Thánh TRẦN HƯNG ĐẠO (9078 Bolsa Ave Westminster CA 92683)
          Sự hiện diện đông đủ của quý vị sẽ nói lên tất cả sự xót thương của những con dân tỵ nạn trước nỗi đau khổ của muôn dân đang gánh chịu từ khi có đảng cộng sản hiện diện trên đất nước Việt Nam.
 
          Trân trọng.
TM. LIÊN ỦY BAN
CHỐNG CỘNG SẢN VÀ TAY SAI

PHAN KỲ NHƠN
(714)854.4584

CUỘC ÐỜI TRANH ÐẤU CỦA LM TAÐÊÔ NGUYỄN VĂN LÝ

Bài của Nguyễn Lý-Tưởng

 Hơn sáu năm trước, vào tháng 12 năm 1994, chúng tôi có viết một bài giới thiệu Linh Mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, nhân dịp LM ra tuyên ngôn về vấn đề "Tự Do Tôn Giáo" tại Việt Nam. (24-11-1994) Chúng tôi đã nói rằng "Nguyễn Văn Lý, một Linh Mục bất khuất". Ðiều nhận xét đó, ngày hôm nay đang được chứng minh một cách cụ thể qua cuộc tuyệt thực ngày 3-12-2000, để đòi chính quyền Cộng Sản thôn Nguyệt Biều, xã Thủy Biều, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên trả lại đất của nhà thờ Nguyệt Biều mà họ đã tịch thu bất hợp pháp vào năm 1976.

 Linh Mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, năm nay trên 53 tuổi (70?), sinh ngày 31 tháng 8 năm 1947(?) (theo giấy khai sinh thì ghi là 15 tháng 5 năm 1946) tại làng Ba Bình thuộc giáo xứ Ba Ngoạt, phủ Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Cha là Cụ Tađêô Nguyễn Văn Sản, mẹ là Cụ Bà Maria Trần Thị Kính.

 Ngày 27-6-1963, cậu Nguyễn Văn Lý được LM Nguyễn Như Tự bảo trợ và giới thiệu vào tu học tại Tiểu Chủng Viện Hoan Thiện Huế, năm 1966, vào Ðại Chủng Viện Xuân Bích Huế. Thầy Nguyễn Văn Lý đã được lãnh các chức từ cắt tóc đến Phó Tế do các vị Giám Mục: Nguyễn Văn Thuận, Urrutia, Phạm Ngọc Chi và được Ðức Tổng Giám Mục Philippe Nguyễn Kim Ðiền truyền chức Linh Mục vào ngày 30-4-1974 tại Nhà Thờ Chính Tòa Phủ Cam Huế.
                           


365 TỜ LỊCH TỐ CÁO ĐẢNG CSVN - Trần Thế Thi

Học thuyết Cộng sản là nguyên nhân đem đến tai họa cho loài người.

Bất hạnh thay, dân tộc Việt Nam đã bị Hồ Chí Minh làm tay sai cho CS quốc tế lôi vào tròng tai họa và gây ra không biết bao nhiêu là thảm cảnh.

Tội ác CSVN ngày nay đã phơi bày cho thấy Hồ Chí Minh là nguyên nhân dẫn đến tai họa cho dân tộc Việt. Đảng CSVN hiện nay vẫn còn tiếp nối nguồn gốc ấy và một số người vẫn còn mê muội.

Muốn phá vỡ sự mê muội đó, mọi người cần phải mạnh dạn đấu tranh để tiến đến giải thể chế độ độc tài toàn trị do đảng CSVN cai trị. Một trong những hình thức đấu tranh là phải viết ra những sự thật để tố cáo cho mọi người biết về những gian manh, xảo trá, những hành động bán nước, hại dân của các lãnh tụ CS, nhất là Hồ Chí Minh như lời thơ của ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện đã viết.

“ Nên phải viết, phải muôn vàn kẻ viết
Những tội tày đình được bưng bít tinh vi
Nếu nhân loại và mọi người đều biết
Cộng sản là gì tự nó sẽ tan đi
Thứ sinh thành từ ấu trĩ ngu si
Sự hiểu biết sẽ là mồ hủy diệt “


Có lột xác được không?

https://baomai.blogspot.com/

Chúng ta đã từng đọc cuốn “Người Trung cộng xấu xí” dày 116 trang của Bá Dương do Nguyễn Hồi Thủ dịch, nhiều người rất thích thú. Năm 2012, Dan Huynh lại kể chuyện “Người Việt ‘xấu xa’” làm cho một số người cảm thấy xốn xang.

Ondol – Hệ thống sưởi ấm độc đáo của người Hàn cổ đại, di sản kiên cố cùng thời gian

Inline image 2


Ondol, một hệ thống sưởi ấm hiệu quả khó tin, rất tốt cho sức khoẻ con người, là một phát minh độc đáo của người Hàn Quốc cổ đại. 

Dành cho các bạn thường hay tham khảo Tài Liệu Lịch Sử

STT
Đề Tài
Tác Giả
1
 Bùi Diễm
2
 Phạm Bá Hoa
3
 Hoành Linh Đỗ Mậu
4
 Võ Long Triều
5
 Hoàng Văn Hoan
6
 Vũ Thư Hiên
7
 Nguyễn Văn Canh
8
 Daniel Ellsberg
  9
 Lý Quí Chung
 10
 Lê Xuân Nhuận
 11
 Tô Hải
 12
 Đặng Chí Bình
 13
 Lâm Lễ Trinh
 14
 Đỗ Văn Phúc
 15
 Cao Văn Luận
 16
 Lê Quang Lưỡng
 17
 Thích Thiện Minh
 18
 Trần Văn Giàu
 19
 Nguyễn Đăng Mạnh
 20
 Trần Trọng Kim
 21
 Ngô Quang Trưởng
 22
 Trần Văn Hương
 23
 Phạm Bá Hoa
 24
 Đại Học Máu 2.1MB- PDF
 Hà Thúc Sinh
25
 Đỗ Trung Hiếu
 26
 Dương Hiếu Nghĩa
 27
 Nguyễn Hữu Duệ
 28
 Nguyễn Khải
 29
 Nguyễn Hữu lễ
 30
 Cao Thế Dung
 31
 Bà Trần Văn Văn
 32
 Võ Nguyên Giáp
 33
 Cao Xuân Huy
 34
 Nguyễn Đính
 35
 Đặng Thuỳ Trâm
 36
 Mãi Mãi Tuổi Hai Mươi (Nhật Ký Nguyễn Văn Thạc)
 Nguyễn Văn Thạc
 37
 Phạm Duy
 38
 Phạm Duy
 39
 Phạm Duy
 40
 Phạm Duy
 41
 Hồ Ngọc Nhuận
 42
 Phạm Quỳnh
 43
 Nhã Ca
 44
 Bùi Tín
 45
 Dương Hiếu Nghĩa
 46
 Trần Độ
 47
 Nguyễn Hộ
 48
 Trần Quang Cơ
 49
 Bảo Đại
 50
 Duyên Anh
 51
 Phạm Thị Kim Hoàng
 52
 Trần Nhu
 53
 Hồi Ký Kale
 54
 Kimori Yoshihisa
 55
 Chu Trầm Nguyên Minh
 56
 Nguyễn Tường Bách
 57
 Trần Đĩnh