Thursday, 28 May 2015

TƯ LỆNH MỸ Ở THÁI BÌNH DƯƠNG TUYÊN BỐ

MUỐN ĐỘNG THỦ MỸ THƯỜNG CHUẨN BỊ DƯ LUÂN -TRUNG CỘNG RẤT BIẾT RÕ SỰ KIỆN NÀY - MỸ SẼ KHÔNG LÙI BƯỚC
Tân chỉ huy Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương của Mỹ (PACOM), Đô đốc. Harry B. Harris Jr., hôm 27-5 mô tả các yêu sách của Trung cộng  trên biển Đông là hết sức “lố bịch”.

Tại buổi lễ tiếp nhận chức chỉ huy PACOM hôm 27-5, ông Harris bày tỏ lập trường cứng rắn đối với hoạt động xây dựng trái phép 7 hòn đảo nhân tạo của Trung cộng  tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam, một trong những thách thức mà ông phải đối mặt khi tiếp nhận  vị trí mới. 
“Mỹ sẽ tái lập thế cân bằng ở Thái Bình Dương. Lực lượng kết hợp của chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các đồng minh và bạn bè ở khu vực. Nếu được yêu cầu, chúng tôi sẽ chiến đấu ngay buổi tối hôm nay (27-5) để bảo vệ lợi ích của Mỹ tại khu vực này” - ông Harris phát biểu trong lễ nhậm chức. 

 
Cũng có mặt tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter nhắc lại lập trường của Mỹ là phản đối bất kỳ hành động quân sự hóa nào của Trung cộng  tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam. 
Ông Carter nói:  
Đầu tiên, chúng tôi muốn giải quyết các tranh chấp trong hòa bình và yêu cầu Trung cộng  ngay lập tức ngừng tân  tạo đất (ở biển Đông) dựa trên các yêu sách của mình. 
 Thứ hai, Mỹ sẽ tiếp xữ dụng không quân ,  và hải quân   hoạt động ở bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép, như cách chúng tôi đã từng làm trên phạm vi toàn thế giới”. 
Cuối cùng, với những hành động của mình ở biển Đông, Trung cộng  đang đứng ngoài hai tiêu chuẩn quốc tế, đó là đe dọa an ninh khu vực châu Á - Thái Bình Dương và vi phạm nguyên tắc “tiếp cận không cưỡng chế” mà các nước trong khu vực đang theo đuổi”. 
Cuối tuần này, hai ông Carter và Harris sẽ tới Singapore để tham dự Hội nghị thượng đỉnh An ninh châu Á (Đối thoại Shangri-la) và gặp gỡ nhiều đối tác quân sự. Ông Carter cho biết trong bài phát biểu ngày 30-5 tới, ông sẽ kêu gọi các thành viên trong khu vực củng cố thể chế an ninh cùng các mối quan hệ nhằm đảm bảo việc duy trì hòa bình và an ninh lãnh thổ, trước tình hình đầy biến động hiện nay. 
P.Nghĩa (Theo Stars and Stripes)

Đọc Báo Vẹm 425 & 426 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn phụ trách


Đảng cộng sản Việt Nam và lộ trình bán nước... - Hải Triều

Một trong những lời phát biểu ngu xuẩn nhất trong lịch sử đấu tranh của dân tộc VN sau Hồ Chí Minh, Lê Duẫn, Lê Đức Thọ, Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Phú Trọng là lời phát biểu của Nông Đức Mạnh.

- Hồ Chí Minh: Bác không có tư tưởng gì, bác chỉ làm theo tư tưởng và chỉ đạo của lãnh tụ Staline và Mao Trạch Đông...

- Lê Duẫn: Chúng ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô và Trung quốc...

- Lê Đức Thọ: Nước ta còn yếu, để Trung quốc lấy Hoàng sa, và khi chúng ta thống nhất đất nước xong, Trung quốc sẽ hoàn lại Hoàng sa cho chúng ta...

- Nguyễn Văn Linh: Đi với Trung quốc chúng ta có thể mất nước, nhưng chúng ta vẫn còn đảng...

- Nguyễn Phú Trọng: Mô hình xã hội chủ nghĩa của Trung quốc là một mô hình ưu viết, đảng và nhà nước sẽ đưa Việt Nam vào Liên bang China ( United States of China) ...

- Nông Đức Mạnh: Đảng, chính phủ, nhân dân Việt Nam sẽ làm hết sức mình để tăng cường các quan hệ giữa hai đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước để quan hệ đó thành tài sản vô giá cho các thế hệ mai sau... ( Bắc Kinh 24/02/2006)

Số phận Việt Nam nhìn vào tình hình thực tế chính trị, kinh tế, quân sự, xã hội và tương quan với Trung cộng hiện nay cùng với chủ trương trên của các lãnh tụ CSVN..., chúng ta có thể không lầm khi phát biểu Việt Nam đang đi vào con đường mất nước vì đảng Hồ.

Đảng CSVN cùng chủ trương của nhóm lãnh tụ đảng là một đảng bán nước. Họ vong thân, họ phi dân tộc, phi đạo đức, mất gốc; và lịch sử oai hùng của dân tôc chống phương Bắc để tồn tại mấy nghìn năm đã và đang trở thành cỏ rác trong mắt, trong đầu của đảng CSVN.

Đảng CSVN, về mặt dân tộc, là một đảng, một tập đoàn bệnh hoạn vây bũa, đè nặng trên sinh mệnh của dân tộc Việt Nam. Những ai, những người Việt bỏ nước ra đi từ khi cộng sản chiếm miền Nam, nay về du lịch, tiếp tay đầu tư làm ăn buôn bán với kẻ thù, kể cả những người không màng gì tới việc mất nước... cũng là hạng "hơi bệnh hoạn và vô tâm" trước mệnh nước.
Khi viết những dòng này, tôi bất chấp kẻ thù cộng sản và những người tỵ nạn cộng sản tiếp tay cho cộng sản phản ứng ra sao về tôi... Tôi căm thù cộng sản và tôi khinh thường bất cứ ai thỏa hiệp, tiếp tay nuôi sống chế độ bán nước tại Việt Nam...

Hải Triều 

Nhóm Nhà Văn Quân Đội
Quốc Hận năm thứ 40. Canada 2015
 

ANH KHÔNG CHẾT ĐÂU ANH (TRẦN THIỆN THANH)

Trong những ca khúc viết về các vị sĩ quan của Quân lực VNCH đã tử trận một cách hào hùng như Rừng Lá Thấp (Đại Úy TQLC Vũ Mạnh Hùng), Bắc Đẩu (Đại Úy Thiết Giáp Nguyễn Ngọc Bích), Người Ở Lại Charlie (Trung tá Dù Nguyễn Đình Bảo), Người Chết Trở Về (Thiếu Úy Biệt Động Quân Phạm Thái) ..v.v. có lẽ “Anh không chết đâu anh” là bài hát nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã viết về thể loại này. Bài hát đã ca ngợi cái chết của “người anh hùng mũ đỏ tên Đương”, tức cố Đại Úy Nguyễn Văn Đương của tiểu đoàn 3 Nhảy Dù đã hy sinh trên chiến trường Hạ Lào vào đầu năm 1971 và được Nhật Trường trình bày lần đầu tiên trên các phương tiện truyền thông thời đó.

Năm 1972, bài hát này lại được ca nhạc sĩ Nhật Trường-Trần Thiện Thanh soạn thành một vở “phim kịch” ca nhạc để dàn dựng trên sân khấu và quay phim ngoại cảnh rất công phu. Nhạc sĩ đã viết thêm các tình tiết có đối thoại và mời nhiều nghệ sĩ khác cùng góp mặt. Chuyện phim kịch này dài chừng 45 phút đã được trình chiếu rất nhiều lần trên đài truyền hình (đen trắng) khắp các tỉnh miền Nam VN trước năm 1975. Hai vai chánh và cũng là hai giọng hát trong đoạn phim kịch này là ca sĩ Nhật Trường và Thanh Lan đã làm cho không biết bao nhiêu người phải rơi nước mắt, xót thương cho một thảm cảnh gia đình nát tan trong thời chinh chiến. Bài hát này được viết theo nhịp điệu chiến tranh, thương tiếc bằng dòng nhạc dạo đầu, trước khi ca sĩ Nhật Trường cất tiếng ca:

“Anh không chết đâu anh, người anh hùng mũ đỏ tên Đương
Tôi vẫn thấy đêm đêm, một bông dù sáng trên đồi máu
Nghe trong đêm kêu gào, từng tiếng súng pháo đếm mau
Và tiếng súng, tiếng súng hay nhạc chiêu hồn đưa anh đi, anh đi
Anh không chết đâu anh ….”


10 LÝ DO VÌ SAO 80% DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI MỘT ĐI KHÔNG BAO GIỜ TRỞ LẠI VIỆT NAM - Ku Búa


Lời giới thiệu

Bài viết này được dựa trên những lời phê bình của các du khách trong và ngoài nước về trải nghiệm của họ khi đi du lịch ở Việt Nam. Hiện tại 80 đến 90% du khách quốc tế nói sẽ không trở lại Việt Nam sau khi đến đây du lịch. Trên các diễn đàn du lịch luôn tràn ngập những phàn nàn, cái nhìn thiếu thiện cảm và sự không hài lòng về ngành du lịch Việt Nam. Đây là điều không bất ngờ vì báo chí đã lên án quá nhiều lần. Nhưng bài viết này sẽ nói lên những thứ báo chí thường không nhắc đến, hoặc khi dịch sang tiếng Việt các nhà báo cố tình xóa đi vì nó quá nhạy cảm.

CÂY GIÂU TẰM TRONG SINH HOẠT CỦA LOÀI NGƯỜI PHẠM ĐÌNH LÂN F.A.B.I          Cây giâu tằm quan trọng vì lá của cây giâu là nguồn thức ăn của con tằm, một loại côn trùng hữu ích cho loài người. Con tằm Bombyx mori ăn lá giâu và nhả tơ. Tằm Bombyx mori là tằm thuần hóa được nuôi trong nhà. Trong trạng thái thiên nhiên có tằm Bombyx mandarina.
Theo truyền thuyết nghề nuôi tằm bằng lá giâu để tằm nhả tơ đã có ở Trung Hoa cách đây 5,000 năm. Người Trung Hoa cho rằng hoàng hậu Lei Zu (Lôi Chấn) tức Xi Lingshi (Tập Linh Thi) của Huangdi (Hoàng Đế 2697- 2597 trước Tây Lịch) đã phát hiện ổ kén và con tằm khi uống trà dưới một tàn cây giâu (?).

Hồ chí Minh và những cái hôn - Nguyễn thị Cỏ May

Ảnh Thu Nhỏ

Sắp tới ngày sanh của Hồ chí Minh, 19 / 05 / 1890, một người bạn nhắc nên " viết vài hàng về bác " . Mà ngày sanh của ông ấy là ngày nào cho đúng ? Chắc chắn ngày 19 / 05 / 1890 là không đúng rồi vì ngày này, ai cũng biết là ngày Hồ Chí Minh đón rước Đô đốc d'Argenlieu để sau đó, quân pháp đổ bộ lên Hà nội, được Dân Quân Tự Vệ (?) hướng dẩn và hợp tác cùng đi ruồng bố để tiêu diệt các lực lượng chống Pháp như Việt nam Quốc dân đảng, Đại việt Quốc dân đảng, ... Hồ chí Minh bảo Cụ Vũ Đình Huỳnh, Bí thư của ông, ra lệnh cho dân chúng treo cờ " Mừng sanh nhựt Hồ Chủ tịch " . Nếu nói thật treo cờ đón mừng Đô đốc d'Argenlieu tới, chắc chắn sẽ không khỏi bị dân chúng phản đối và còn hỏi tội nữa .

Nghĩ Về 2 Bản Án - Trần Mộng Lâm

Không hiểu thực hư ra sao, nhưng một bản án mới đây xử phạt ông Liên Thành một số tiền khá lớn khiến dư luận bàn tán xôn xao. Trước đó ít lâu, hai tờ báo tiếng Việt nổi đình nổi đám nhất cũng đưa nhau ra tòa, để rồi tờ Sài Gòn Nhỏ phải biến mất trên thị trường báo chí. Cả hai vụ kiện này cùng liên quan đến 2 chữ: Việt Cộng.

Thực ra hai chữ này chỉ là để chỉ một người Việt theo chủ nghĩa Cộng Sản mà thôi, chứ đâu có nghĩa gì xấu. Vậy mà sự việc chụp hai chữ «Việt Cộng» lên đầu một đối thủ là một tội nặng có thể làm người ta tán gia bại sản dễ dàng.

Không hiểu các người thuộc «bên thắng cuộc», các «Việt Công» thứ thiệt nghĩ sao về việc này? Khi được kết nạp vào đảng, họ có bao giờ học đến chữ ngờ, là cái mà họ tưởng là hào quang sáng chói, sau cùng chỉ là điều ô nhục.

Thói quen xấu tiêm nhiễm vào huyết quản rồi


 
Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 25.5.2015 
 

Trong tuần này, hầu hết các báo ở VN và các trang mạng trên khắp các diễn đàn trong và ngoài nước đều sôi sục vì những bản tin mới nhất về chuyện du học sinh VN tại Nhật ăn cắp vặt và ăn cắp có tổ chức.

Nỗi nhục không phải chỉ có người VN ở trong nước gánh chịu mà tất cả người VN có mặt trên khắp hành tinh đều cảm thấy nhục khi “phải là người Việt Nam”. Trước hết tôi thấy cần phải xác định ngay rằng, từ trước những năm 1975, du học sinh VN rất nhiều, nhưng chưa hề mang tai tiếng nào về những vụ ăn cắp như thế này. Họ chỉ mang vẻ vang về cho đất nước.

Tưới cây vào lúc nào là tốt nhất ?

Nghe như vậy chắc có người trả lời ngay: Cần thì tưới chứ giữ lại làm gì! Người cẩn thận như ông Cả Đẫn nhà em thì trầm ngâm: “Sức tôi bây giờ một tuần chắc chỉ tưới được một lần.” Cái đó là tùy mỗi người, nhưng nếu hỏi cây thì chắc chắn chúng ta có câu trả lời khác.


Tưới nước cho cây là một việc quan trọng. Nước cần cho cây, nhưng nước cũng có thể giết cây do úng nước. Nghe nói năm nay California lại hạn hán, nên chính quyền kêu gọi dân chúng hết sức tiết kiệm, thậm chí còn phạt tiền những ai làm phí nước. May mắn làm sao, nhu cầu của cây cũng trùng lập với sự cần thiết tiết kiệm nước. Biết giờ thuận tiện để tưới nước, chúng ta vừa giúp cây có điều kiện hấp thụ tối đa mà không làm hại cây, vừa tiết giảm nhu cầu sử dụng nước.

Những điều kinh hoàng mà bạn chưa biết về "Đại Thắng Mùa Xuân 30/4 năm 1975" - Nguyễn Thùy Trang

csvn 304 saigon

Nhiều bạn chưa biết là gia đình Thùy Trang có 3 đời theo Cộng Sản. Từ thời... Việt Minh cho tới thời "chống Mỹ" cứu nước, gia đình mình phải nói là gia đình "CÁCH MẠNG" thứ thiệt.

Bố Thùy Trang là sĩ quan Thiết Giáp, trong năm 1975 bố đã vào SG theo đoàn quân CS. Chú ruột Thùy Trang thì từng đi tù ngoài Côn Đảo, còn Cô Thùy Trang thì làm Du Kích Việt Cộng bị máy bay trực thăng Mỹ bắn gãy đôi chân.

Lý do Thùy Trang nói về gia đình mình để các bạn biết là những gì Bố và Chú Thùy Trang kể lại sự kiện năm 1975 là sự thật mà Đảng CSVN bưng bít.

Trung Quốc đã ép Nhật phải tuốt gươm khỏi vỏ

Nhàn Đàm

 


Sự trỗi dậy về quân sự và quốc phòng của Nhật Bản đã là điều không thể ngăn cản. Và Trung Quốc đang tỏ ra là người lo ngại nhất. Vì hơn ai hết, Trung Quốc hiểu rõ sức mạnh quân sự thực sự của Nhật Bản đáng sợ như thế nào !
Thế chiến hai kết thúc cách đây đã được 70 năm và đưa thế giới quay trở lại quỹ đạo hòa bình. Nhưng có một quốc gia duy nhất đến tận bây giờ vẫn phải gánh chịu những hệ quả từ cuộc đại chiến thế giới đó, là Nhật BảnNhật gần như là nước duy nhất trên thế giới không được phép thành lập quân đội và phát triển quốc phòng sau khi thế chiến II kết thúc, trong khi hầu hết các nước bại trận khác kể cả Đức đều không phải gánh chịu sự ràng buộc này. 

Một việc xấu xa nhất thế giới vừa xảy ra: Những tai tiếng tham nhũng của FIFA thành hiện thực

Phóng…đại viên Nguyên Trần

          Sáng ngày thứ tư 27/05/2015 vừa qua,  Cảnh Sát Thụy Sĩ đã ập vào khách sạn 5 sao Baur au Lac tại Zurich để bắt 7 ông lớn FIFA về tội tham nhũng số tiền 150 triệu mỹ kim qua lời tố cáo chính thức Bộ Tư Pháp Mỹ.
Bảy ông lớn nầy là:  
                                                          
-Jeffrey Webb: chủ tịch Hiệp Hội bóng tròn Bắc Trung Mỹ Carribean (CONCACAF) và phó chủ tịch FIFA                                                
- Eduardo Li: chủ tịch hội bóng tròn quốc gia Costa Rica, người chấm dứt nhiệm kỳ FIFA vào thứ sáu nầy.                                                           
- Eugenio Figueredo (Điểu Hà) : chủ tịch hiệp hội bó́ng tròn Nam Mỹ-  
- Rafael Esquivel: chủ tịch Hiệp Hội bóng tròn Venezuela                           
- Jose Maria Marin (Ba Tây),  hội viên Hội Đồng quản trị FIFA                  
- Julio Rocha (Nicaragua) đặc tránh phát triển FIFA                                  
- Costas Takkas (Anh Quốc) tùy viên chủ tịch  CONCACAF

image001
                                                                  Bảy bị cáo FIFA

             Ngoài ra Mỹ còn cáo buộc cựu phó chủ tịch FIFA Jack Warner và các viên chức cao cấp FIFA  là Nicolas Leoz, Aaron Davidson, Alejandro Burzaco, Jose Margulies, Hugo Mariano Jinkis cũng về tội cấu kết tham nhũng.

          Tai tiếng tham nhũng lũng đoạn FIFA đã có từ lâu nhưng chỉ thực sự bùng nổ lớn khi FIFA quyết định giao cho Nga  đứng ra tổ chức  World Cup 2018 và Qatar làm host World Cup 2022. Quyết định táo bạo nầy được xem như thách thức giới bóng tròn thế giới vì ai cũng biết Nga dưới sự cai trị sắt máu của Putin là một chế độ Cộng Sản không Cộng Sản. Ngoài ra khi Putin ngang nhiên đưa quân chiếm đảo Crimea của Ukraine với chiêu bài quen thuộc là bảo vệ và giải phóng kiều dân Nga thì bản chất  xâm lăng độc ác của hắn ta đã lộ hẳn ra.

          Còn về quyết định giao cho Qatar tổ chức World Cup 2022 thì quả là một trò hề khó chấp nhận vì Qatar  rất xa lạ với nền bóng tròn . Ngoài ra nhiệt độ lúc tranh tài trên 50 C có thể nướng chín các cầu thủ thì còn gì mà đấm đá. FIFA ngụy biện rằng sẽ cho lịch thi đấu vào mùa Đông. Đây là một việc làm nghịch thiên nghịch địa vì  World Cup từ khi hình thành tới nay đã 88 năm lúc nào cũng tổ chức vào mùa Hè thuận tiện cho mọi người ngay cả vacation cho người lớn học sinh.

          Với những nghịch lý trên, nhiều người cho rằng chắc Ngài George Washington, quốc phụ của Mỹ có nhúng tay vào việc bình chọn nầy.

          Nay thì sự việc đã rõ ràng. Chính Phủ Mỹ đã yêu cầu Thụy Sĩ dẫn độ mấy ông lớn FIFA nầy về Mỹ xét xử vì tội tham nhũng phung phí ăn xài của họ phần lớn do sự tài trợ của các công ty Mỹ hay kinh doanh tại Mỹ như: Addidas, Coca-Cola, Visa, Emirates, Sony, Hyndai/Kia.

          Cảnh Sát Thụy Sĩ đang  thẩm vấn 10 viên chức cao cấp FIFA là những nhân vật chính trong cuộc bình chọn Nga và Qatar đứng ra tổ chức World Cup.

          Đầu dây mối nhợ vụ phanh phui nầy xuất phát từ cựu chưởng  lý New York Michael Garcia và cũng là thành viên FIFA. Năm 2012, vì có quá nhiều tai tiếng về World Cup Hosts Nga và Qatar, nên FIFA chỉ định Garcia điều tra. Sau gần hai năm trời miệt mài thu thập tìm tòi, Garcia đúc kết xong một bản phúc trình dài 350 trang trình lên FIFA nhưng  chánh án người Đức là Hans -Joachim Hecker, chủ tịch Ủy Ban điều giải FIFA nói bản phúc trình có nhiều điều không tiện phổ biến công luận rồi ông cắt xén cô động lại còn có 42 trang.

image003
                                  Xe Cảnh Sát Zurich đi bắt giới chức FIFA

Garcia tức giận liền từ chức ra khỏi FIFA và…giao hết 350 trang phúc trình nầy cho FBI vào cuộc.

          Ngoài ra, cáo buộc cũng nói tới việc FIFA xử dụng kinh phí quá nhiầu cho việc trả lương, đi công tác, hội họp, ăn ở…trong khi chi phí cho việc phát triển bộ môn bóng tròn quá ít. Có một năm tiền thu được lên tới hơn 5 tỷ mỹ kim nhưng chi phí trợ giúp cho các nước chậm tiến phát động bộ môn bóng tròn chỉ có mấy trăm triệu.

          Tưởng cũng nên nói thêm về chức vụ chủ tịch của đế chế FIFA  mặc dù mang tiếng  bầu cử nhiệm kỳ 4 năm nhưng từ năm 1974 tới nay, người ta chỉ thấy có hai khuôn mặt: đó là Joao Havelange (người Ba Tây)  từ năm 1974-1998 rồi sau đó Havelange về hưu “nhường ngôi” lại cho con rể là  Sepp Blatter (người Thụy Sĩ) từ năm 1998 cho tới bây giờ.

          Mặc dù bị tang gia bối rối như vậy, nhưng cuộc bầu cử chủ tịch FIFA cũng sẽ vẫn được diễn ra vào ngày thứ sáu nầy 29/ 05/ 2015 tại Zurich. Tính cho tới bây giờ chỉ còn hai ứng viên là Sepp Blatter và hoàng tử  xứ Jordan là Ali bin Al-Hussein. Ứng viên Jerome Champagne, nhà ngoại giao người Pháp, không hội đủ túc số 5 hội viên đề cử.  Ứng viên Luis Figo (cầu thủ lỗi lạc Bồ Đào Nha)   và ứng viên Miachael van Praag ( chủ vài đội banh Hòa Lan) tuyên bố rút lui để dồn việc yễm trợ cho hoàng tử Al-Hussein.

          Có người cho rằng việc bắt giữ 7 viên chức đầu não FIFA có thể ảnh hưởng tới việc tái đắc cử của Sepp Blatter. Nhưng tôi cả quyết là không vì thế lực vây cánh cùa ông ta sau 17 năm cầm quyền đã đầy rẫy, Blatter dư sức hạ Al-Hussein cho dù hoàng tử có được Luis Figo và Van Praag tiếp hơi.

          Ngoài ra xin quý vị nhớ theo dõi xem đế quốc Mỹ có hạ nổi đế quốc FIFA hay không?

Toronto 27/05/2015
Phóng…đại viên Nguyên Trần

Tin về tù nhân lương tâm Bùi Thị Minh Hằng

27-05-2015
H2Hôm 26/05/2015, em trai tôi là Bùi Trung Nhân cùng chú Thịnh (nhân viên của văn phòng Công Lý- Hoà Bình) đi thăm mẹ tôi là bà Bùi Thị Minh Hằng tại trại giam Gia Trung- Gia Lai nhưng vẫn không được gặp mẹ tôi. Theo lời của giám thị trại giam cho biết, mẹ của tôi không đồng ý sử dụng quần áo có đóng dấu” Phạm Nhân” của trại giam nên vi phạm nội quy trại và vì thế không cho thăm gặp.
H1

Trần Trung Đạo: Khi lãnh đạo tôn giáo tôn thờ tội ác

alt
Nhìn bức tượng Hồ Chí Minh ngồi chểm chệ giữa chánh điện, xem buổi lễ mừng sinh nhật của họ Hồ cùng lúc với Đức Thế Tôn thị hiện, đọc những lời nịnh bợ đảng CS một cách trơ trẽn của các lãnh đạo “Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam”, một người Phật tử có chút nhận thức nào cũng không khỏi lấy làm hổ thẹn trước tình trạng tha hóa trầm trọng của hàng ngũ lãnh đạo “Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam”.
 
Đọc lại lịch sử đạo Phật sau khi Đức Bổn Sư nhập diệt để lần nữa nhận ra “Phật Giáo Việt Nam” đang suy tàn tương tự.
 

Việt Nam là nơi tốt nhất để sống!: Một cách hiểu khác


Đến hôm nay mới đọc bài báo "Sốc vì Việt Nam vào tốp 20 nơi đáng sống nhất thếgiới!"http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/soc-vi-viet-nam-vao-top-20-noi-dang-song-nhat-the-gioi-20141106114442765.htm (Báo người Lao động đăng lại!)

Nếu chỉ xem qua cái kết quả bình bầu và đối chiếu tình trạng môi trường xuống dốc thê thảm hiện nay thì đúng là sốc thật. Nhưng thật ra, nếu xem kĩ nguồn thông tin (2) thì cũng không đến nỗi sốc đâu.Nguồn thông tin là " The 20 Best Places To Live Overseas" (Hai mươi nơi tốt nhất để sống ở nước ngoài" trên BusinessInsider (2).

Thời cơ và vũng lầy của toàn dân tộc chúng ta - Thanh Tôn

Dân tộc ta đang rơi vào trong một vũng lầy. Ngày xưa đất nước của cha ông ta hùng dũng lắm và rừng vàng biển bạc; nhưng từ khi bị hàng xóm 16 chữ vàng Trung Quốc(TQ) khống chế, hút cát be bờ biển đảo, mua đứt các vùng cao hiểm yếu Tây nguyên, Hải Vân, Vũng án…, các vùng rừng núi đầu nguồn biên giới, mua đứt bọn đầu lĩnh thì đất nước của dân tộc chúng ta chỉ còn lại là một vũng lầy. Một vũng lầy khổng lồ mà dân ta đang phải ngập ngụa trong rác rến vật chất hư thối, và rác rến tinh thần kinh tởm…
TQ đã và đang tha hồ đổ rác, đủ thứ rác rến công nông nghiệp quá đát, đủ thứ rác thải hàng tiêu dùng và thực thẩm tẩm bọc đầy hóa chất tàn độc, ung thư bịnh hoạn; đủ thứ rác rưởi từ ý thức hệ CS, nhận giặc làm bạn dẫn đến tư tưởng nô lệ hèn kém khiếp nhược, lối sống mạnh được yếu thua khủng bố bạo lực, đạo đức vô cảm bất nhân băng hoại hận thù … trút lên đầu dân tộc ta mà ĐCSVN, người canh cửa nhà nay đã đồng lõa bỏ ngõ. Dân tộc ta, con cháu ta ngày càng ngập ngụa trong rác Tàu, ngày càng lún sâu hơn vào vũng lầy rác Tàu!

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 29-5-2015

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

THẰNG (ĐỨA) DẠI LÀM HẠI THẰNG (ĐỨA) KHÔN

Câu nhận định trên không biết có từ bao giờ và ai là tác giả của nó. Không ai biết, nhưng chắc phải lâu lắm. Mà cũng không ai dại gì mà nhận là tác giả của câu nhận định rất đúng nhưng lại rất thiếu những nét nhẹ nhàng, dễ nghe hay nể nang tối thiểu: cả hai bên đều bị đề cập tới bằng những chữ, nếu không bằng “thằng”, thì cũng bằng “đứa”, bất kể một phía bề gì cũng tử tế hơn, tốt đẹp hơn: phía “khôn”.


Trung Quốc mang tiền quyến rũ sân nhà của Mỹ

Trong khi rát mặt bởi vấn đề chủ quyền ở phía đông, Bắc Kinh dường như đang lặng lẽ gặt hái lợi thế ở sân sau của Mỹ với những hợp đồng khổng lồ hàng trăm tỷ USD mới ký kết với các nước Mỹ Latin. 

Brazil-airport-Ke-3309340b-7775-14326367
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (áo đen, cầm hoa) hôm 19/5 tới Brasilia, thủ đô của Brazil, trong chuyến công du dài 8 ngày tới 4 nước Nam Mỹ. Ảnh: Xinhua
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm 18/5 tới Brazil, mở đầu cho chuyến công du 8 ngày tới 4 quốc gia Nam Mỹ. Trong đợt công tác lần này, ông Lý đã ký kết nhiều thỏa thuận thương mại và đầu tư đầy tham vọng với Brazil, Peru, Chile và Colombia.

Suy nghĩ của giới trẻ trong nước về Việt Nam Cộng hòa

Tên HCM được liệt trong danh sách những kẻ diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ

alt

Lãnh tụ đảng CSVN, Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa có tên trong danh sách những kẻ diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20, theo bình chọn của Daily Mail – tờ báo có lượng phát hành hàng đầu nước Anh.

Trong bài ‘Từ Stalin đến Hitler, những chế độ diệt chủng tàn ác nhất thế giới’ đăng hồi tháng 10/2014, nhiều tên tuổi trùm diệt chủng khét tiếng cũng đã được liệt kê như: Mao Trạch Đông, Stalin, Hitler, Pol Pot, Kim Nhật Thành. Fiden Castro..

Theo Daily Mail, Hồ Chí Minh và chế độ VN là thủ phạm gây ra cái chết của ít nhất 200 ngàn người dân miền Nam Việt Nam.