Friday, 31 August 2018

Vay vốn Trung Quốc khi vỡ nợ có nhờ IMF giúp được không? - Đoàn Hưng Quốc

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo cảnh cáo rằng IMF sẽ không giúp trả nợ vay từ Trung Quốc [1]. Đây là vấn đề phải đặt ra khi viễn tượng của nhiều nước lệ thuộc vào nguồn tiền từ Trung Quốc nhưng đã hay sắp vỡ nợ rất gần:
  1. Lạm phát tại Venezuala có thể đến 1.000.000% trong năm 2018 [1a]. Nước này thiếu Trung Quốc 19 tỷ USD nợ hết hạn vào 04/2018 [2] chưa rỏ dàn xếp ra sao, nhưng khi nhà độc tài Madurao còn hô hào chống Tây Phương thì triễn vọng nhờ IMF giúp là con số không.
  1. Tổng số nợ của Pakistan lên đến 91 tỷ USD trong đó 60 tỷ vay vốn Trung Quốc vào đầu tư hậu cần, nhưng cũng lại sắp vỡ nợ [3]. Nước này nhờ IMF cứu 12 lần từ thập nên 1980, lần cuối là 6.6 tỷ USD năm 2016. Ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Pakistan đang xuống dốc vì Mỹ cáo buộc Pakistan nhận tiền mà không hết lòng trong chống khủng bố. Tân Tổng Thống Imram Khan lại ca tụng mô hình Trung Quốc nên triễn vọng được IMF giúp để trả nợ (2/3 trong đó nợ từ Bắc Kinh) rất thấp.

19 kỹ thuật bố cục ảnh từ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Không có quy tắc bất di bất dịch khi chụp ảnh, tuy nhiên, có một số hướng dẫn sẽ giúp bạn cải thiện bố cục của bức ảnh. Bài viết này của nhiếp ảnh gia Barry O Carroll sẽ bắt đầu với những hướng dẫn cơ bản nhất và nâng cao lên từ từ.
Trước hết chúng ta phải xác định “bố cục” là gì. Nó chính là cách bố trí các yếu tố khác nhau trong một khung cảnh. Bài viết này không phải là những quy tắc cố định và cứng nhắc. Đây là kinh nghiệm mà nhiều người đã sử dụng trong hàng nghìn năm qua và chúng thực sự giúp các tác phẩm hấp dẫn hơn.
Chúng ta sẽ bắt đầu với kỹ thuật bố cục nổi tiếng nhất: Quy tắc một phần ba.

1. Quy tắc một phần ba

rule-of-thirds-composition-57dfc2d64ad27__880
Quy tắc một phần ba rất đơn giản. Bạn chia khung ảnh thành 9 phần bằng nhau với 2 đường kẻ dọc và 2 đường kẻ ngang như hình minh họa trên. Nhiều máy ảnh đã có chế độ hiển thị lưới này trong phần live view. hãy đọc hướng dẫn sử dụng máy ảnh của bạn để bật tính năng này.
Theo quy tắc này, chúng ta cần đặt các yếu tố quan trọng của cảnh vật dọc theo một hay nhiều đường kẻ, hay nơi các đường kẻ giao nhau. Chúng ta thường có xu hướng tự nhiên muốn đặt chủ đề chính nằm ở chính giữa, tuy nhiên, sử dụng quy tắc một phần ba qua thường xuyên sẽ giúp bức ảnh trông cuốn hút hơn.
Trong bức ảnh trên, tôi đã đặt đường chân trời dọc theo đường kẻ một phần ba dưới cùng của khung ảnh và cây lớn nhất, gần nhất được đặt theo đường kẻ dọc bên phải. Hình ảnh sẽ không có hiệu ứng tương tự nếu những cây lớn được đặt ở trung tâm của bức hình.

Hà Thanh hát nhạc của Nguyễn văn Đông -3 bài

THƯ KHÔNG NIÊM VIẾT CHO NGUYỄN PHÚ TRỌNG, TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM - BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

Thành Phố Westminster, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Thứ Năm, ngày 30 tháng 8 năm 2018.
Chào chú em Nguyễn Phú Trọng,
Nhân danh một người lớn tuổi hơn chú, từng đặt chân đến nhiều vòm trời thế giới, từng đọc nhiều sách từ những luồng tư tưởng tiên tiến, từng nghiên cứu các chế độ chính trị của nhiều quốc gia, chắc chắn sự trải nghiệm cuộc đời của tôi phải già dặn hơn chú; tầm nhìn của tôi phải cao và xa hơn chú. Ngoài ra, với cái tâm vô cầu không màng danh vọng, tiền bạc, địa vị, nên cái tuệ của tôi sáng sủa hơn chú. Do đó, tôi có đôi điều rất thực tiễn để truyền đạt tới chú mà chú phải lắng nghe, vì có lợi cho bản thân chú. Người cộng sản nào cũng thờ “chủ nghĩa duy lợi”. Đúng không?
Biết chú là người cộng sản đã thề nguyền “thà mất nước hơn mất đảng”, tôi sẽ không nói đến sự tồn vong của Tổ Quốc. Tôi cũng sẽ không bàn đến đạo làm người có văn hóa văn minh để cho chú cười nhạo tôi là kẻ mang đầu óc tiểu tư sản. Các chú quen sùng bái Staline, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh đều là những tên tội đồ giết người không gớm tay, mà tôi đề cập đến các bậc Thánh hiền thì hóa ra tôi là kẻ tối dạ à? Tôi cũng sẽ không nói đến thanh danh, uy tín của nhà lãnh đạo, vì dân nhậu trong nước đã kháo nhau rằng không một thằng lãnh đạo cộng sản nào có sợi dây thần kinh biết xấu hổ.
Bởi vậy, tôi chỉ nói đến mạng sống của riêng chú mà thôi, bởi vì tôi biết rất rõ bất cứ anh chị chóp bu cộng sản nào cũng đều tham sống, sợ chết. Nếu không sợ chết, thì mắc mớ gì phải tẩm bổ thai nhi, thiên niên hà thủ ô hay nấm linh chi nghìn tuổi để trường thọ? Và nếu không sợ chết, thì các chú tội gì phải hèn với giặc ác với dân, đúng không?!

Tổng thống Donald Trump chỉ trích Tc gây cản trở cho mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump, phu nhân Melania và con trai Barron (Ảnh: Ä áº¡i Ká»· Nguyên tiếng Anh)

“Tổng thống Donald J. Trump quan ngại Triều Tiên đang chịu sức ép khổng lồ từ Tc vì cuộc xung đột thương mại lớn giữa Mỹ và Tc. Đồng thời, chúng tôi biết rõ Tc đang giúp đỡ cho Triều Tiên một lượng viện trợ đáng kể gồm tiền, nhiên liệu, phân bón và nhiều mặt hàng khác. Điều này không hữu ích chút nào!”.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn nhấn mạnh, mối quan hệ tốt đẹp và nồng ấm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nên thời điểm này Mỹ chưa cần thiết phải chi tiền cho các cuộc tập trận chung tốn kém với Hàn Quốc.
Ông cũng cảnh báo: “Tổng thống có thể cho tái khởi động các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc và Nhật Bản. Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là những cuộc tập trận với quy mô lớn chưa từng có”.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis thông báo, các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc được tạm dừng để thể hiện thiện chí với Triều Tiên. Sau khi có thông tin đàm phán bế tắc và Bình Nhưỡng vẫn duy trì chương trình vũ khí hạt nhân, Ngũ Giác Đài sẽ xem xét nối lại các hoạt động tập trận.
Trong một số bài viết, Tổng thống Trump cũng đề cập tới mối quan hệ với nhà lãnh đạo Tc qua việc dẫn lại thông báo của Tòa Bạch Ốc: “Những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Tc sẽ được giải quyết bởi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tc. Mối quan hệ và sự liên kết giữa họ vẫn vô cùng mạnh mẽ”.
Tuy nhiên, ông Trump luôn khẳng định “Tc làm mối quan hệ giữa chúng tôi (Mỹ) với Triều Tiên trở nên khó khăn hơn rất nhiều”.

Đừng để đến lúc ung thư rồi mới đi hóa trị, hãy đẩy lùi chúng ngay từ bây giờ!

Bạn có biết, hàng ngày cơ thể chúng ta liên tục sản sinh ra các tế bào ung thư? Nếu hệ miễn dịch hoạt động kém, nó sẽ không thể tiêu diệt các tế bào này, từ đó bệnh ung thư được hình thành. Nhưng bạn đừng lo, các nhà khoa học Thuỵ Điển đã đưa một phương pháp hiệu quả giúp tiêu diệt tế bào ung thư lên đến 30%, đó chính là tập thể dục.

Tùy bút BẠN LÍNH CỦA TÔI - ĐIỆP MỸ LINH


image001
Cố Hải Quân đại tá Nguyễn Hữu Xuân

image002image003

Một số nhạc công trong ban ca nhạc Bình Minh

Đài phát thanh Nha Trang, cuối thập niên 50 của thế kỷ 20.


Để tưởng nhớ cố Hải Quân đại tá Nguyễn Hữu Xuân,cố Hải Quân thiếu tá Nguyễn Dinh, cố phi công Nguyễn Đình Tân, cố phi công Phú, cố phi công Nghị, cố SVSQ/TVBQGVN Võ Ấm và tất cả Bạn Lính của tôi.

Vào lứa tuổi ngoài 70, nhận được tin người bạn nào “ra đi” thì buồn chứ không có gì phải ngạc nhiên. Nhưng, một buổi sáng tháng 08/2018, nhận được email từ cựu phó đề đốc tư lệnh Hải Quân Vùng I Duyên Hải Hồ Văn Kỳ Thoại chuyển tin từ cựu Hải Quân trung tá Nguyễn Mạnh Trí, báo tin cựu tư lệnh phó vùng I Duyên Hải – cựu Hải Quân đại tá Nguyễn Hữu Xuân – vừa từ trần thì tôi lại hoàn toàn ngạc nhiên và “rơi” vào trạng thái chối bỏ/nghi ngờ!

Buổi Chiều Ở Québec - Nguyên Nhung

Có bao giờ bạn đang ở một nơi xa lạ, tất cả chẳng có chút gì thân quen. Lạ cảnh, lạ người, lạ cả tiếng nói, bỗng dưng gặp người cùng xứ cùng quê thì mới hiểu được nỗi vui mừng như trong câu thơ cổ "Tha hương ngộ cố tri - Xa quê hương gặp người quen cũ."

Sau khi toàn quốc bị nhuộm đỏ thì người Việt đã như đàn chim vỡ tổ bay đi khắp nơi để dựng lại cuộc đời mới nơi xứ sở tự do. Người Việt ra đi mang theo văn hóa và lịch sử của một dân tộc đã dày công dựng nước và giữ nước từ hơn bốn ngàn năm qua không những chỉ để tưởng nhớ mà còn để lưu lại dấu tích cho đời sau.

Đặc San Lâm Viên mời quý vị theo chân tác giả Nguyên Nhung, trên con đường tha hương, ghé thăm Québec để cùng vui mừng khi nhìn thấy di tượng của tiền nhân hiên ngang nơi xứ người, và cùng rung động với cảm xúc của tác giả

Hỏi người dân Việt ở muôn phương
Có biết buồn không nếu nước non
Một ngày đầy bóng thù phương Bắc
Lan tràn trên khắp nẻo quê hương?

Bóng ngả chiều đi người ở lại
Dòng đời gặp gỡ lại chia phôi
Bức tượng tiền nhân trên xứ lạ
Nặng tình non nước mãi khôn nguôi.

BÍCH TRÂM hội thoại cùng Giáo sĩ HUỲNH QUỐC BÌNH: "NÓI NHỮNG ĐIỀU DỄ MẤT LÒNG" (Aug. 19-2018)“còn quá nhiều cấp lãnh đạo của các tôn giáo trong và ngoài nước đã im lặng hay “câm miệng” trước tình trạng đất nước Việt Nam hiện nay…”

Tôi đã nói những điều liên quan đến tình hình đất nước Việt Nam một cách quyết liệt và có thể nói là rất mất lòng những ai thường chỉ chờ đợi nghe những gì họ thích nghe. Tôi đã không ngại để nói rằng: “còn quá nhiều cấp lãnh đạo của các tôn giáo trong và ngoài nước đã im lặng hay “câm miệng” trước tình trạng đất nước Việt Nam hiện nay, để mua sự an toàn hay bình an cho bản thân mình bằng vỏ bọc “không làm chính trị” hay “không thích chuyện chính trị”. Họ đã để mặc cho bọn VC bán nước và bọn tàu cộng biến Việt Nam thành cái thùng rác của thế giới và ngang nhiên đày đọa đồng bào Việt Nam vô tội tại quê nhà.

Tôi đã khẳng định rằng, có quá nhiều mục sư Việt Nam và tín hữu Tin Lành đã giải thích hay giảng dạy một lẽ đạo không hề có trong Thánh Kinh. Đó là ý niệm phải “tuân phục nhà cầm quyền” giống như phải tuân phục loại nhà cầm quyền chuyên cướp của giết người giống như đảng cướp VC tại Việt Nam ngày nay.

TIẾN TRÌNH VỀ XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN TẠI MISSISSAUGA CHO ĐÉN NGÀY 30/08/2018

Đàm Trung Phán
HÌNH MÔ PHỎNG  (RENDERING WORK)
Kể từ khi CĐVN vùng Đại Đô Thị Toronto bắt đầu đi xin đất để xây Tưọng Đài tại Thành Phố Mississauga vào mùa Xuân năm 2015 cho đến ngày 30/08/2018, Hội Tưởng Niệm Thuyền Nhân (HTNTN) đã gặt hái được một số thành quă dưới đây.
Kính mời Quý Vị vào đọc bài viết :
1.
Những diễn biến và thành quả của Hội Tưởng Niệm Thuyền Nhân trong công trình xây cất Tượng Đài Thuyền Nhân tại Mississauga trong năm 2017.
2.
Mô hình “Thuyền Nhân” của ĐKG kiêm Họa Sĩ Vi Vi đã được tuyển lựa dựa theo tiêu chuẩn: Cộng Đồng (30% số điểm) và Ban Giám Khảo (70% số điểm).
MAQUETTE “BOAT PEOPLE” DESIGNED BY SCULPTOR VI VI VO HUNG KIET – NOV.18, 2017 18, 2017

Buổi Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành Hội Phụ Nữ Âu Cơ nhiệm kỳ 2018-2020

Kính gởi quý vị Bản Tin "Buổi Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành Hội Phụ Nữ Âu Cơ nhiệm kỳ 2018-2020" được tổ chức tại Houston, Texas vào ngày Chủ Nhật, ngày 26 tháng 8 năm 2018.

Xin vui lòng giúp quảng bá.
Cám ơn quý vị.
BS Nha khoa Phạm Thùy Linh

Xin bấm vào đây
http://www.mediafire.com/file/aa6tktueczv3ff2/BanTin_Ra_M%u1EAFt_t%E2n_BCH_HPNAC_2018-2020.pdf/file

IMG_2688

THƯ RẤT CẢM ĐỘNG CỦA CỰU ĐẠI SỨ PHÁP TẠI SÀIGÒN Đại sứ Pháp Jean-Marie Mérillon

vnch 30thang4
Đại sứ Pháp Jean-Marie Mérillon
Lúc phi cơ xoay qua một độ nghiêng, lấy hướng qua Bangkok, tôi nhìn xuống Sài Gòn lần chót. Tự nhiên trong lòng tôi dâng lên một niềm ngậm ngùi thương tiếc tất cả những gì đang xảy ra dưới đất. Tôi như người bại trận, hay nói cách khác, tôi xin được làm bạn với người bại trận, một người bạn đã không chia xẽ mà còn bắt buộc Việt Nam Cộng Hòa phải gánh chịu hết tất cả… trong những ngày sắp tới.
Việt Nam và tôi có rất nhiều kỷ niệm, có quá nhiều quan hệ mật thiết suốt đời không phai lạt. Sống ở Việt Nam lâu năm, tôi cảm thấy thương xứ sở này. Tội nghiệp cho họ, họ có thừa khả năng dựng nước, nhưng cái quyền làm chủ quê hương đã bị các cường quốc chuyền tay nhau định đoạt. Tôi xin lỗi người Việt Nam. Tôi đã làm hết sức mình nhưng không cứu vãn được nền hòa bình cho dân tộc Việt. Vĩnh biệt Sài Gòn, Sài Gòn vẫn hồn nhiên với những mạch sống dạt dào ơn nghĩa, một khi đã chọn bạn hữu thâm giao.
Năm 1979, Đại sứ Võ văn Sung có thư mời tôi trở lại thăm Sài Gòn. Tôi từ chối với lý do không quen với cái tên Hồ chí Minh. Sài Gòn đã mất, tôi trở lại đó thăm ai? Ở đời có khéo lắm cũng chỉ gạt được người ta lần thứ hai, làm sao lừa dối được người ta lần thứ ba?
Người cộng sản giả bộ ngây thơ (ở một khía cạnh nào đó) nên tưởng nhân loại cũng đều ngây thơ như họ. Liên tục nói dối hàng bao nhiêu năm, tưởng như vậy quần chúng sẽ nhập tâm tin là thật. Họ lầm. Nói láo để tuyên truyền chỉ có lợi trong chốc lát, nhưng về lâu về dài thì chân lý của loài người sẽ đè bẹp họ. Ngày xưa Liên Xô đã xiết chặt sai khiến họ, dùng Việt Nam làm phương tiện đóng góp cho Nga. Họ có muốn thoát ly, có muốn nhờ Tây Phương tháo gở cho họ cũng không được nữa, vì đã từng phạm lỗi lớn là đã lường gạt Tây Phương…
Sau hết, chế độ Việt Nam Cộng Hòa thua, nhưng thật ra người Việt Nam chưa thua cộng sản. Trận chiến chưa chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975..
Mỗi năm, vợ chồng chúng tôi đều đi xuống Lourdes để kính lễ Đức Mẹ Lộ Đức. Luôn luôn tôi nhắc nhở nhà tôi
Chúng tôi cùng cầu nguyện cho người Việt Nam đạt được nền hòa bình theo sở nguyện của họ.
Tôi tin rằng Đức Chúa Trời và Đức Mẹ không bỏ rơi dân tộc Việt Nam.
Jean-Marie MÉRILLON
Cựu Đại Sứ Pháp tại Việt Nam

Xe tăng Nga bất ngờ đổ nhào trong cuộc diễn hành

Nhiều người dân có mặt đã khá bất ngờ khi chiếc xe tăng diễn hành bất ngờ đổ nhào. Cảnh tượng sau đó đã bị đem ra bàn tán nhiều trên cộng đồng. May mắn thay, người lái xe tăng bên trong không bị thương.

Đoạn video về cảnh chiếc xe tăng của Nga ngã nhào trong cuộc diễn hành đã trở thành đề tài bán tán của cộng đồng mạng.


Video: 
A T-34 tank falls off platform at a parade in Russia