Thursday, 12 March 2015

Nguồn gốc Cộng Sản của Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3 - Dân Làm Báo

Hôm nay mồng 8 tháng 3
Chị em phụ nữ đi ra đi vào
Lãnh tụ mạnh miệng kêu gào
Quan lớn quan bé ăn vào ăn ra
Phụ nữ ủng hộ "đảng ta"
Sớm khuya càng bị đè ra đè vào
Tiền điện tăng rất ào ào
Quốc doanh xí nghiệp lỗ vào lỗ ra
Năm nay sắp vuột Cuba
Xã hội chủ nghĩa có ra không vào
Càng ngày càng loạn cào cào
Công an mà gọi có vào chẳng ra
Hôm nay mồng 8 tháng 3
Biển Đông Trung Cộng lấn ra xây vào

Thời nào mê tín dị đoan
Dậy lên là lúc ngày tàn đến nơi
Thời nào đồng bóng lên ngôi
Là niềm tin đã rối bời lung tung

Về Dự luật “Ngày Hành trình tìm Tự do” tại Canada - Trần Giao Thủy

galangNhân đọc “Thư ngỏ gởi Chủ tịch Hạ viện không đồng ý với dự luật S-219”.

Hình bên: Bia tưởng niệm thuyền nhân và tri ân thế giới ở đảo Galang, Indonesia bị phá hủy theo yêu cầu của chính quyền CSVN (tháng 6, 2005).
Người tị nạn cộng sản đi tìm tự do. Ảnh: Eddie Adams (Con tàu không nụ cười , 1977)
Người tị nạn cộng sản Việt Nam đi tìm tự do. Ảnh: Eddie Adams (Con tàu không nụ cười, 1977)
Như những bản tin (1, 2) đã đăng ở DCVOnline hôm 6 và 11 tháng 12/2014, cuộc vận động để dự luật này có nhiều ý kiến khác nhau khi được đưa ra tranh luận tại Hạ viện Canada đã tiếp tục bằng một trang web yêu cầu người Canada ký tên ủng hộ(3) Dự luật “Ngày Hành trình tìm Tự do” đặt ở trang nhà của dân biểu Jason Kenney (đảng Bảo Thủ, vùng Calgary South West, hiện là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng (từ 9 tháng 2) và còn là Bộ trưởng Đa văn hóa (Minister of National Defence and Minister for Multiculturalism).
Cùng lúc, một số người Canada gốc Việt cũng đã viết thư cho dân biểu Jason Kenney bày tỏ quan điểm không ủng hộ (Thu Mai) cũng như ủng hộ (Nguyen Duy Vinh) Dự luật “Ngày Hành trình tìm Tự do” như bản tin(4) đã đăng trên DCVOnline ngày 17/1/2015.

Câu chuyện về một tấm hình - Tường An, thông tín viên RFA

2015-03-10
Tấm hình "Sinh viên Paris xuống đường" với chữ ký của tác giả Trần Đình Thục Hình do anh Trần Ngọc Giáp cung cấp

Nhắc đến hồi ức 30 tháng tư, nhiều người chợt nhớ đến một tấm hình được truyền đi trên mạng, tấm hình trắng đen ngẫu nhiên được mang tên «sinh viên Paris biểu tình» với hình ảnh những người thanh niên chít khăn tang trắng tuần hành trên đường phố Paris. Lần dấu về nguồn gốc của tấm hình này, thông tín viên Tường An hỏi chuyện một số người có mặt trong cuộc biểu tình ngày 27/4 năm 1975.

Trung Quốc: Người Việt Nam không được “chết nhanh” mà phải chết “từ từ”

ạo quân thứ 5" của Trung Quốc tại Việt Nam thật lợi hại cả về quân sự (bài học cuộc chiến biên giới 1979) lẫn kinh tế (sau khi mở cửa cho tự do buôn bán). Có lẽ Trung Quốc không cần lắm sự tiếp tay của đạo quân thứ 5 ở hải ngoại (ngăn chặn hàng xuất khẩu Việt Nam,... )

Trung Quốc: Người Việt Nam không được “chết nhanh” mà phải chết “từ từ”

Câu chuyện hàng Trung Quốc độc hại tràn ngập thị trường Việt Nam đã không còn là chuyện mới. Tuy nhiên càng ngày mức độ càng trầm trọng hơn, báo động hơn, có nguy cơ phá hoại nền kinh tế và đầu độc sức khỏe người dân.

Nhiều chuyên gia cho rằng thực chất đây là cái bẫy của thương mại tự do khiến chúng ta dễ trở thành bãi phế thải các loại hàng hóa phẩm chất xấu của Trung Quốc. Xây dựng một hàng rào kỹ thuật thương mại nghiêm ngặt là việc chúng ta cần phải làm ngay, không thể chậm trễ.

The Health Benefits of Brisk Walking

It's bizarre to think this, but these days people just don't walk enough, or even stand, for that matter. It's easy to let ourselves move from comfortable seat to comfortable seat, from bed to sofa. But the act of walking isn't just a chore, it's something our bodies are meant to do. When we do walk, the body benefits in many great ways. You won't believe how much better it is to go on regular walks. 
health walking
 

Phát ngôn đỉnh cao trí tuệ

ĐI CHẾT ĐI ĐỒ PHẢN QUỐC

"Đỉnh cao trí tuệ" phát ngôn
Bà con nghe thấy buồn nôn, mắc tè
Biết là chúng dốt đâu dè 
Sao mà ngu dữ vậy nè mấy cha!
Đầu đuôi có một bài ca
Nhai đi nhai lại chắc là chán chê
Cả nòi cả lũ u mê
Sao chưa chịu rủ nhau về dưới đi?
Hồ đang lết dưới âm ty
Chờ mong từng đứa lũ mi xuống hầu...

Ó Biển 227 LC

Phát ngôn đnh cao trí tu 
Mời các cụ cùng đọc những câu phát ngôn đỉnh cao trí tuệ của các loại "đầy tớ" của nhân dân sau nhé !
 
-"Bọn dân ở đây nó ngu lắm"  (một quan chức tỉnh Lào Cai)
-"Không phát hiện mại dâm ở Đồ Sơn, Quất Lâm"  (Phạm Ngọc Dũng, Phó trưởng phòng Chính sách phòng chống mại dâm, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động thương binh và xã hội)
-"Trên thế giới này, chạy chức, chạy quyền nhiều chứ:  Obama phải "chạy" vào "nhà trắng", Putin "chạy" vào "nhà đỏ"...... nên chạy chức, chạy quyền ở VN cũng là điều dễ hiểu"  (Viện trưởng Viện Khoa học Hành Chính)
-"Cần luật hóa việc chạy chức, chạy quyền"  (Nguyễn Hữu Tri, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Hành Chính)
-"Dự án chục tỉ, sai phạm 1 tỉ là tốt rồi"  (Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên).
-"Nước ta nghèo nên phải dành vắc xin cũ cho trẻ em"  (Đỗ Sỹ Hiển, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về Sức khỏe cộng đồng)
-"Người dân nghèo cũng thích xem bắn pháo hoa, những lúc xem pháo hoa, họ tạm thời quên đi cái đói, cái nghèo....." (Phó Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội) 
-"Không biết đến cuối thế kỷ này, chúng ta đã thấy CNXH ở VN không"  (TBT Nguyễn Phú Trọng)
-"Quan hệ Việt-Trung có lúc có chuyện này, chuyện kia thì cũng giống như chuyện mâu thuẫn trong gia đình"  (Bộ trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh) 
-"Đến Đường tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ"  (TBT Nguyễn Phú Trọng) 
-"Ăn của dân không từ thứ gì"  (Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan)
-"Không khởi tố (vụ tham ô tiền trợ cấp cho trẻ tàn tật) là vì đại cục"  (Giám đốc Sở Lao động-Thương binh-Xã hội Hà Giang)
-"Cán bộ (quản lý thị trường) của chúng tôi đã phải nếm phân bón bằng...miệng"  (Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng)
"Con cháu nhà chúng tôi mắc sởi, không bao giờ tôi cho vào đây (Viện Nhi)  (Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến)
-"Hoa quả Trung Quốc nhiễm độc nhưng vẫn an toàn"  (Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Nguyễn Xuân Hồng)
-"Đường Trường chinh cong rất mềm mại"  (Dương Đức Tuấn, Phó Giám đốc sở Quy hoạch kiến trúc HN)
-"Lỗi của vắc xin thì phải xử vắc xin"  (Lại là Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến)
-"Số bệnh nhân do tôi điều trị chết...cũng vài chục người"  (Phó giám đốc một "bệnh viện lớn")
-"Dân bất bình nên phá nhà ông Vươn"  (lãnh đạo tp Hải Phòng)
-"Câu trả lời cho đại biểu tôi có cả nhưng để quên ở nhà"  (Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, trả lời chất vấn QH)
-"Để mất rừng, lỗi thuộc về...toàn dân"  (Một giám đốc Sở Nông nghiệp ở miền Trung)
-"Cầu sập vì dân đi nhanh quá"  (Giám đốc Sở Công an tỉnh Lai Châu)

Thừa Thiên Huế ngăn cản họp mặt tri ân Quý TPB VNCH

VRNs (11.3.2015) – Sài Gòn – Sáng ngày 10.03.2015, nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đến gặp quý Thầy tại chùa Phước Thành, và yêu cầu quý Thầy hủy bỏ buổi gặp gỡ “Tri ân Quý TPB VNCH’ được tổ chức vào ngày 15.03 tới.
Hòa thượng Thích Chí Thắng, Phó viện trưởng Hội đồng điều hành Tăng đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) kiêm viện Trụ trì chùa Phước Thành, cho biết: “Họ nói là không nên tập trung vì làm như vậy không được tốt đẹp, có thể tìm cách gửi quà về cho gia đình họ thì tốt hơn. Họ nói là, việc làm từ thiện này là tốt nhưng không được tập trung, nếu mà tập trung họ sẽ ngăn cản. Mình vẫn tổ chức, vị nào đến được thì mình gửi quà, vị nào không đến được thì mình gửi quà về cho họ. Đây là việc làm tốt, mình giúp họ thì họ quý lắm, họ vui, mình cũng vui. Họ là những người trong chế độ cũ đã xả thân bảo vệ quê hương.”
Buổi gặp gỡ này sẽ quy tụ hơn 200 quý ông TPB VNCH sống ở vùng Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Hòa Thượng Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Từ Thiện thuộc GHPGVN Thống nhất, là người sáng kiến ra chương trình ‘Tri Ân Quý TPB VNCH’, cho hay:
Hòa Thượng Thích Chí Thắng trong một lần làm từ thiện. Ảnh danlambao
Hòa Thượng Thích Chí Thắng trong một lần làm từ thiện. Ảnh danlambao
“Chúng tôi nhận thấy, anh em ở Quảng Trị và Thừa Thiên Huế rất khổ, khó khăn, bị phân biệt đối xử, nên chúng tôi chia sẻ với họ một ít quà do quý ân nhân gửi. Còn quý anh em TPB sống ở Sài Gòn và gần khu vực đó đã được quý cha Dòng Chúa Cứu Thế phát quà trong thời gian vừa qua. Do đó, chúng tôi mời một số anh em về Chùa Phước Thạnh để gặp mặt, nhận quà. Nhưng, vào ngày 10.03.2015, nhà cầm quyền kéo đến Chùa, ép buộc các thầy không cho các chức sắc trong Hội đồng Liên tôn được thăm gặp và phát quà cho anh em. Nếu nhà chùa kiên quyết làm thì họ sẽ có biện pháp mạnh như ngăn cản các anh em TPB không được đến đây, hoặc sẽ gây khó khăn cho nhà chùa. Đó là chính sách kỳ thị đối với anh em TPB, tuy rằng cuộc chiến đã đi qua lâu rồi. Tôi mong mọi người cầu nguyện cho chúng tôi.”
Dù thế nào đi chăng nữa, Quý Thầy ở chùa Phước Thành và Quý chức sắc Tôn giáo trong Hội Đồng Liên Tôn [HĐLT] vẫn tổ chức buổi tri ân này. Hòa Thượng Thích Không Thánh nói:
“Nhà nước không có lòng nhân đạo nên họ ngăn cản là việc của họ, còn chúng ta làm trên tinh thần từ bi bác ái và nhân đạo nên chúng ta vẫn cứ làm. Nếu họ ngăn cản quý chức sắc trong HĐLT không được vào chùa thì chúng tôi đành chịu. Nếu anh em TPB nào vào được chùa thì Quý thầy sẽ chia sẻ quà cho anh em, còn anh em nào chưa nhận được quà thì chúng tôi sẽ gửi về cho họ.”
Hòa Thượng Thích Không Tánh chia sẻ thêm: “Tôi đã tổ chức phát quà nhiều năm trước đây tại Chùa Liên Trì và cũng bị họ ngăn cản, rồi họ đến từng nhà anh em TPB cấm không được đến chùa như thế này. Chúng tôi cũng bị hăm dọa, ngăn cản như vậy. Trước tình cảnh này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức gửi quà cho anh em TPB. Nếu như chúng tôi bị nhà cầm quyền gây khó khăn, sách nhiễu không thực hiện được buổi phát quà trên tinh thần nhân đạo và không tiến hành được công việc, thì kính mong quý ân nhân, thân hữu thông cảm cho chúng tôi.”
Trước đây, vào ngày 17.08.2014, Quý Thầy ở chùa Phước Thành và quý Chức sắc trong HĐLT đã tổ chức một buổi gặp gỡ và bữa cơm thân mật với Quý TPB VNCH tại chùa Phước Thành.
HT, VRNs

Moomba Parade 2015

"Sài Gòn đẹp lắm ..." giữa thành phố Melbourne

"Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi ... " đã được các "vũ công tài tử" của đoàn múa CĐNVTD/VIC hát vang trong suốt lộ trình của cuộc diễn hành Moomba.

Sự tham gia vào những sinh hoạt chung của CĐ chính mạch, như các cuộc diễn hành Australia Day, Moomba, Anzac Day, ... là để đóng góp vào sự phong phú và phát huy cái sắc thái đa văn hóa của đất nước Úc đã nói lên sự thành công việc hòa nhập vào xã hội Úc của cộng đồng Người Việt. Tuy nhiên đây cũng là một dịp để phô trương và phát huy nền văn hóa nước nhà, là một vinh dự cho CĐNVTD/VIC và cho mỗi cá nhân tham gia vào các cuộc diễn hành. Năm nay, 2015, cũng là năm đánh dấu 40 năm người Việt định cư tại Úc và để bày tỏ lòng biết ơn đến với nước Úc, CĐNVTD/VIC có cả một Chương Trình sinh hoạt trong suốt năm. Một trong những sinh hoạt có ý nghĩa nhất là phát động chương trình gây quỹ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Hoàng Gia (Royal Children's Hospital). Và cái nghĩa cử "uống nước nhớ nguồn" ấy đã được thể hiện qua cái phù hiệu (logo) "Kỷ niệm 40 năm định cư" trên chiếc nón lá của các nữ "vũ công" với hàng chữ "Thank You Australia".
 

Baby sit - Nguyễn thị Thanh Dương

“Cần người baby sit ở tại nhà ,trông 3 đứa trẻ 7, 6, và 5 tuổi, làm vài công việc vặt. Có phòng riêng, lương hậu hỉ . Xin mời ” ...

Đọc hàng loạt mục cần người đến nhà giữ trẻ, tôi dừng lại ở đây, sao mà thích hợp với tôi đến thế, tôi đang tìm một nhà có đông trẻ con để đến giúp việc, vì tôi cô đơn quá đổi. Cái nghề baby sit này tôi đã nghĩ tới với rất nhiều hứng thú sau những tháng năm dài mấy lần vấp ngã trong cuộc đời. 

Tôi gọi phone ngay: 

- Hello, chào chị, tôi có đủ điều kiện để xin làm baby sit cho nhà chị đây. Giọng hớn hở bên kia đầu dây : 

- Chị trẻ không? khoẻ không? Em có 3 thằng con trai quậy dữ lắm, đến nỗi bác Ba hiện thời đang baby sit tụi nó chịu không thấu, bác quá mệt đòi thôi việc nên em mới đăng báo kiếm người thế vô, bác Ba làm nốt 2 tuần nữa cho tròn tháng rồi mới ra…. 
Chị ta nói dài quá tôi phải ngắt lời : 

- Tôi hiểu rồi, năm nay tôi 40 tuổi, sức khoẻ tốt. Được không? 

- Vậy thì tốt quá, coi như em nhận lời mướn chị, bữa nào mời chị đến nhà, coi những công việc bác Ba làm sao chị làm vậy. 

Tôi đồng ý, Hai tuần nữa tôi lại có một cuộc sống khác. 

Mẹ anh hùng? - Lê Khắc Anh Hào

Mẹ anh hùng?

Thuở xưa mẹ là anh hùng
Mẹ buôn, mẹ bán, mẹ cùng chia cơm
Anh về buổi tối ban hôm
Mẹ chôn mẹ dấu, mẹ bơm gạo tiền!

Sau ngày "giải phóng" đảo điên
Muôn dân xuống hố, đảng lên ngai vàng
Mẹ già đứt gánh giữa đàng
Cửa nhà quy hoạch, trái ngang tuồi già!

Bây giờ đảng đời kiêu sa
Bây giờ mẹ mất cửa nhà ngày xưa
Bây giờ mẹ vỡ cơn mơ
Đàn con thưở trước, bây giờ bạo hung!

Mái đầu bạc trắng lao lung
Bao nhiêu người mẹ anh hùng xác xơ
Cuối đời mẹ sống bơ vơ
Tạc chi tượng mẹ dưới cờ máu xương?!

Lê Khắc Anh Hào
Đông Canada 2015

Mỹ yêu cầu CSVN ngưng tiếp tay cho máy bay ném bom Nga

Bạn đọc Danlambao
 - Mỹ vừa yêu cầu CSVN ngưng hỗ trợ cho các máy bay có khả năng ném bom hạt nhân của Nga đang ra sức phô trương sức mạnh tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Reuters dẫn lời một nguồn tin ẩn danh từ bộ ngoại giao Mỹ cho hay, những máy bay chiến đấu của Nga ngày càng gia tăng các chuyến bay tại khu vực vốn rất căng thẳng giữa Trung Cộng, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á.

Bài Viết của Tưởng Năng Tiến

Chuyện Riêng Của Chúng Tôi & Những Anh Hàng XómS.T.T.D. Tưởng Năng Tiến

Trong gia đình chúng tôi có những đứa con, cháu hỗn láo, bướng bỉnh thì để chúng tôi đóng cửa lại trừng trị chúng nó, dĩ nhiên là trừng trị theo cách của chúng tôi. Các anh hàng xóm đừng có mà gõ cửa đòi xen vào chuyện riêng của gia đình chúng tôi.
Đèn Cù II phát hành cuối tháng 11 năm 2014. Tôi muốn đọc quá nhưng không thể đặt mua. Gửi thư cầu cứu Đinh Quang Anh Thái, nhận được hồi đáp (vô cùng) hứa hẹn: “Cứ yên tâm, sẽ nhận được sách trong thời gian ngắn nhất.”
Tôi “tưởng” thiệt nên mượn địa chỉ văn phòng của một cơ quan thiện nguyện ở Phnom Penh gửi ngay cho ông bạn (vàng) đầy thiện tâm và thiện chí. Chờ dài cổ cũng chả thấy sách vở gì ráo trọi mới vỡ lẽ là mình đã ... “trao duyên lầm tướng cướp!”

NẤM NGỌC HƯƠNG THIỀN - Huyền Lam

Miền Tây bắc Hoa Kỳ núi rừng hùng vĩ, nơi đây mưa nhiều do gần Thái Bình Dương. Cũng chính vì yếu tố thiên nhiên này, rừng núi ở đây có vô số loài nấm mọc, trong đó có loài cực kỳ quý hiếm. Là thành viên của Hiệp hội Nấm rừng, người viết thường có những chuyến đi khảo sát.

Trong một lần dừng chân tại thị trấn nhỏ dưới rặng núi Cascade, khi tiếp xúc người dân địa phương để tìm hiểu đặc chủng nấm trong vùng, người viết được kể cho nghe về câu chuyện một thiền sư sống đơn độc giữa núi rừng. Người viết xin ghi lại câu chuyện đầy xúc cảm này như một món quà xuân dành tặng quý độc giả .

  
huyen lam1
Mô phỏng căn nhà cabin mà ông Ken sinh sống
 

Thị trấn Ran nhỏ bé, khoảng vài trăm cư dân, nằm giữa rừng già đại ngàn, không xa lắm là dãy núi Cascade hùng vĩ mùa đông phủ tuyết. Mười năm trước, dân nơi đây bàn tán về người đàn ông tuổi ngoài 70 nhưng dáng dấp khỏe mạnh, nhân cách nhẹ nhàng vi diệu như một ông tiên. Cứ mỗi độ hoa lê rừng nở trắng xóa trên triền núi, người dân lại thấy ông lái chiếc xe pickup cũ từ đường mòn trên núi cao vào trung tâm thị trấn rồi dừng tại nhà dưỡng lão dành cho người nghèo.

Bác sĩ thần đồng: biết phẫu thuật từ năm 7 tuổi

image
7 tuổi, Akrit Jaswal (Ấn Độ) đã thực hiện thành công ca phẫu thuật. Cậu bé được mệnh danh là “thần đồng y khoa”.
Cách đây vài năm, đoạn video về một ca phẫu thuật trong phòng mổ thô sơ ở Ấn Độ đã khiến cả thế giới kinh ngạc. Đó là ca mổ của bác sĩ 7 tuổi Akrit Jaswal, người được mệnh danh là thần đồng Y khoa.

Người Và Việc: 30 Tháng Tư, ngày Giỗ hay ngày Sinh Nhựt - Trần Mộng Lâm

Theo dõi những bài viết xuất hiện mới đây trên mạng , người ta ghi nhận một điều là có quá nhiều bài viết liên quan đến một việc tưởng ra chẳng có mấy quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Đó là một đạo luật chỉ có một ý nghĩa rất tượng trưng, tại một quốc gia có tên là Canada và người đã đưa dự luật đó ra ngoài ánh sáng, ông Ngô Thanh Hải. Nhận xét chung về các bài viết này là có sự nhập nhằng giữa người và việc.

Người là  ông Ngô Thanh Hải.
Việc là dự luậ Bill S-219.

Dự luật S-219 do ông Ngô Thanh Hải thảo ra và đã được Thương Viện Canada chấp thuận có mục đích là đi tìm một cái tên cho ngày 30 tháng Tư, ngày mà Canada sẽ ghi nhận như một national day để tưởng nhớ tới nó. Người đọc không phải ngu dốt gì mà không hiểu được những gì người ta viết để đưa D Luật đó ra Quốc Hội (Xin chấm dứt những lời giải thích dư thừa), tuy nhiên, nói gì thì nói, tựu trung vẫn chỉ là gọi cái ngày đó là journey to freedom day.

Thông báo của Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới: Việt Nam sẽ truy cập được trang web Danlambao đang bị chặn tường lửa

Danlambao - Trong nỗ lực phá vỡ bưng bít thông tin và góp phần giải quyết tình trạng nhiều trang web trên thế giới bị chặn tường lửa, Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới đã thực hiện chiến dịch “Operation Collateral Freedom” để giúp người đọc truy cập tự do vào 9 trang web tiêu biểu đang bị ngăn chặn tại 11 quốc gia. Tại Việt Nam, trang blog được chọn cho chiến dịch này là Danlambao.

Bạn đọc tại Việt Nam bây giờ có thể vào Danlambao mà không bị tường lửa qua đường link:
http://dlb1.global.ssl.fastly.net/

Xin quý bạn đọc, bằng hữu bloggers, facebooker hỗ trợ Danlambao bằng cách quảng bá đường link 
http://dlb1.global.ssl.fastly.net/
trên blog, FB hay chuyển đến người thân, bạn bè qua email, skype, lời nhắn điện thoại...

Xuân ké trong Đông - Hương Kiều Loan

Năm nay thời tiết đều cay nghiệt với mọi tiểu bang, nơi tôi ở cũng chịu chung số phần, nhiều ngày cuối tháng Hai và đầu tháng Ba, nhiệt độ xuống còn 10 độ F, và ban đêm xuống thấp nữa còn 4 độ F.  
Thật tôi nghiệp cho các cây cỏ trong vuờn. Tuyết ngập đường, rồi còn băng đá.  Tôi rất s lái xe khi thời tiết quá xấu như vậy,nhưng nhớ hoa, nhớ Xuân, nên nhờ OX đưa tôi đi chợ mua Oat Meal, thế là tôi có dịp được ngắm hoa trong chợ. Tôi có được khoảng 10' chụp các hoa cho đỡ nghiền. Nhờ mua hai chậu hoa nên tôi chụp ảnh đã không bị nhân viên bán hoa lườm nguýt.  Hoa và mu sắc về nhà sẽ mang sự tươi vui , bới đi cái không khí lạnh của Đông.
 Xin mời xem 49 photo chụp mì  ăn liền, với chiếc máy nhỏ luôn mang theo trong ví.và sẽ post thêm trong Gia Trang HKL sau này.


Cảnh Kỳ Lạ trong Đợt Lạnh Kỷ Lục ở Mỹ

Trong đợt lạnh khủng khiếp nhất trong lịch sử Mỹ mấy ngày qua đã khiến thác Niagara đóng băng khi đang chảy, núi tuyết cao bằng tòa nhà 5 tầng trong Viện Công nghệ Massachusetts là những cảnh tượng khó tin nổi...
  • alt

Băng phủ kín mặt sông Delaware trong Công viên Quốc gia Pleasant Hill Park ở bang Philadelphia. Cơ quan Khí tượng Mỹ thông báo một đợt không khí lạnh từ Bắc Cực khiến nhiều vùng ở phía đông nam nước Mỹ chìm trong đợt lạnh dài nhất kể từ giữa thập niên 90 tới nay. Ảnh: AP