Sunday, 3 March 2019

Trang thơ Ý Nga 25.2.2019: VÌ DÂN - Thơ ĐỨC HÙNG - Giới thiệu trang web của người LÍNH VNCH

 

Trump bắt đầu gây sức ép dữ dội lên kinh tế TC - Báo MAI

baomai.blogspot.com  

Trước hết tôi nói về một phán quyết quan trọng của WTO về nông nghiệp Trung cộng vào ngày hôm qua. Tổ chức này đã phán quyết Trung cộng tài trợ vượt mức cho phép đối với ngành nông nghiệp theo cam kết khi gia nhập WTO. Do đó Trung cộng bị buộc phải giảm chi cho nông nghiệp và điều đó gây lao đao cho ngành nông nghiệp Trung cộng.

"Đây là chiến thắng lớn cho ngành nông nghiệp Mỹ, sẽ giúp nông dân Mỹ cạnh tranh trên sân chơi công bằng hơn", Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết trong một thông báo. 
    

sổ tay thường dân Tưởng Năng Tiến - Bóng Hồng Cửu Vạn

1 bong hong
Chị Dậu à, chị chẳng khổ lắm đâu!
So với các chị thời nay, em nói thật!
Trần Hoàng Trúc


Ông Trương Minh Tuấn cắp nón rời khỏi Bộ Thông Tin & Truyền Thông, với nét mặt âu lo, giữa tiếng vỗ tay hoan hô vang dội của rất nhiều người. Nhân vật kế nhiệm, Bộ Trưởng Nguyễn Mạnh Hùng –  tiếc thay – cũng không được chào đón nồng nhiệt gì cho lắm. Lúc ông mới nhậm chức, và vừa mở miệng (“tin xấu chỉ được chiếm 10% mặt báo hàng ngày) là đã bị la ó um xùm.
– GS Tương Lai: “Liệu làm con đà điểu rúc đầu vào cát thì có khiến cho những thảm trạng u tối đang trùm lấp cuộc sống được không nhỉ?
– FB Nguyễn Thịnh: “Không phải tin tốt hay tin xấu mà từ góc nhìn, cách đưa tin, tức là văn hóa người viết, người duyệt bài và cả người thẩm (đọc) bài. Bộ nhất định không thể làm thay hay yêu cầu. Báo chí không thể chỉ có một tổng biên tập.”

"Có của đóng cửa đi ăn mày" - Phạm Khắc Trung


Tôi nghĩ, hội nghị thượng đỉnh để chính thức hóa những điều các bên đã thỏa thuận xong từ trước, sau một quá trình dài thương thuyết? Chắc cũng nghĩ thế cho nên nhà cầm quyền CS Việt Nam mới huênh hoang cho rằng "Việt Nam là trung tâm hòa giải xung đột quốc tế", đúng là "ăn ngược nói ngạo", dân oan trong nước giải quyết không xong, lại mơ lo bao đồng chuyện quốc tế? Thực tế thì bất đắc dĩ người ta mới phải mướn Việt Nam làm nơi thương lượng, bởi những quốc gia khác trên thế giới đều ghê tởm tay giết người không gớm của lãnh đạo Bắc Hàn nên tránh né, đồng thời Tổng Thống Donald Trump lại muốn mượn mô hình tham nhũng của bọn đầu sỏ CS Việt Nam để dụ dỗ Kim Jong Un noi gương mà làm giàu cho dòng họ Kim, TT Trump viết trên Twitter: "Vietnam is thriving like few places on earth. NorthKorea would be the same, and very quickly, if it would denuclearize. The potential is AWESOME, a great opportunity, like almost none other in history, for my friend Kim Jong Un. We will know fairly soon - Very Interesting! (Việt Nam phát triển nhanh như vài nơi trên trái đất. Bắc Hàn sẽ giống như vậy, và rất nhanh, nếu họ chịu phi hạt nhân hóa. Một tiềm năng TUYỆT VỜI, một cơ hội rất lớn, mà hầu như không ai trong lịch sử có được, chỉ riêng với bạn tôi Kim Jong Un thôi. Chúng ta sẽ biết rất sớm - Tuyệt cú mèo!)"

Những bức tượng cao nhất trên thế giới

Với việc khánh thành Tượng Thống nhất ở Ấn Độ ngày 31 tháng 10 năm 2018, cao 597 feet (182 mét), bức tượng này đã đoạt vị trí số một trong danh sách các bức tượng cao nhất thế giới. Theo tiêu chuẩn đo lường của Wikipedia để lấy phần cao nhất của tượng, không bao gồm chiều cao của bệ hay vị trí trên đồi hoặc núi, Đặc San Lâm Viên mời quý vị xem hình ảnh của 15 bức tượng cao nhất thế giới tính đến ngày hôm nay, cùng với 5 bức tượng tuy nổi tiếng nhưng có chiều cao khiêm nhường hơn.Đặc San Lâm Viên

Ánh Lửa Yên Bái: 89 Năm Vẫn Còn Khơi Động Tim Người - VĨNH LIÊM

    89 năm trước vào ngày 10 tháng 2 năm 1930, Việt-Nam Quốc-Dân Đảng (VNQDĐ) đã tổ chức cuộc Tổng Khởi Nghĩa, bắt đầu từ Yên Bái, để đánh đuổi thực dân Pháp hầu giành lại độc lập cho nước nhà.
DIỄN TIẾN CUỘC TỔNG KHỞI NGHĨA

    Từ sau Hội Nghị tại Võng La và Mỹ Xá (Hải Dương), sự giao thông liên lạc (giao liên) giữa ba lãnh tụ lãnh đạo VNQDĐ là Nguyễn Thái Học, Nguyễn Khắc Nhu và Phó Dức Chính trở nên chậm trễ và khó khăn. Vì thế, ba lãnh tụ đã quyết định họp tại một ngôi chùa trên núi Yên Tử và sau cùng đồng ý quyết định mở cuộc “Tổng Khởi Nghĩa” vào đêm mồng 10 rạng 11 tháng 2 năm 1930. Sau cuộc họp, Nguyễn Khắc Nhu lập tức trở lên Phú Thọ, Yên Bái để truyền mệnh lệnh nầy cho các đồng chí. Đồng thời, Phó Đức Chính cũng từ giã Yên Tử trở về Sơn Tây.
  
    Vì vấn đề liên lạc hết sức khó khăn nên mệnh lệnh chuyển đến các đồng chí phụ trách miền Hải Dương, Hải Phòng, Kiến An… bị chậm trễ, cho nên sự tập họp các đảng viên không thể kịp thời. Vì vậy, họ cử đại diện tìm gặp Nguyễn Thái Học để đề nghị dời cuộc Tổng Khởi Nghĩa đến ngày 15-2-1930. Cùng lúc đó, Phó Đức Chính phái liên lạc viên sang xã Sơn Dương thông báo tin nầy cho Nguyễn Khắc Nhu.

    Chi Bộ Phụ Nữ do Nguyễn Thị Bắc lãnh đạo phụ trách chuyển vận vũ khí từ Phú Thọ lên Yên Bái bằng đường xe lửa. Tại sân ga Yên Bái, Nguyễn Thị Giang đứng đợi để nhận “quà” từ Phú Thọ gửi lên. Lúc đó Nguyễn Thị Giang mới phát hiện đại sự của Đảng đã bị tiết lộ. Cô Giang liền hướng dẫn các đồng chí đi đến khu Rừng Sơn, rồi đi thông báo các đồng chí lãnh đạo Binh Đoàn.
Image result for nguyễn thị giang
Nguyễn Thị Giang