Sunday, 22 March 2015

Nếu KHÔNG là Little Saigon?

MỖI NĂM THÁNG TƯ VỀ - người lính già oregon

I.

Mỗi năm tháng tư đến
Lại thấy bọn cò mồi
Bày trò khỉ hòa giải
Mưu bỏ Quốc Hận thôi.

Tiện nhân chỉ làm (nhại) được bốn câu thơ con cóc ấy thôi, thì tịt ngòi, xin lỗi cụ tác giả Vũ Đình Liên và quý bạn, quý vị độc giả thân quý. Trong vòng ba năm qua, đã có ít nhất bốn trường hợp mà ngày 30/4, là ngày Quốc Hận của toàn dân Miền Nam, bị đổi danh xưng –một hình thức dẹp bỏ khéo léo, hợp pháp.

Ông Lý Quang Diệu qua đời trong thanh thản

Cựu thủ tướng Singapore, ông Lý Quang Diệu qua đời  vào 3h18 hôm nay (23.3) theo giờ địa phương , tại bệnh viện đa khoa Singapore, hưởng thọ 91 tuổi. Thông cáo của chính quyền Singapore cho biết ông Lý Quang Diệu đã ra đi một cách "thanh thản"..

Lá Cờ Thiêng - Ca nhạc sĩ Hoàng Tường

Nói Với Người Cộng Sản

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian
Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Cách đây không lâu nhà báo Bùi Tín, cựu Phó tổng biên tập báo Nhân dân, đã cho công luận biết một chi tiết thú vị về Tướng Võ Nguyên Giáp. Một lần khi đàm đạo thân tình với Tướng Giáp trong một kì nghỉ ở Nga Xô, nhà báo Bùi Tín đã gặng hỏi Tướng Giáp về việc tại sao không thấy Tướng Giáp phát biểu gì về vụ "Xét lại, chống Đảng", trong khi có rất nhiều người là đồng đội, đồng chí của Tướng Giáp bị trù dập, bị bỏ tù và bị chết một cách oan nghiệt trong vụ đó. Tướng Giáp im lặng một hồi lâu rồi nói:

"Mình mà lên tiếng thì cũng bị nạn như các cậu ấy".

Đến Tàu cho biết Ba Tàu - Nguyễn Hoàng Hà

Báo chí trên các Blog mấy tuần nay ở China đã truyền tay nhau đăng tải tình trạng báo động đỏ đó là khách du lịch vào China giảm 30 % so với giữa năm 2012. Nguyên nhân chính là do 3 yếu tố không thể hóa giải nổi đó là:

Cuộc tấn công của đồng đôla Mỹ

Mỹ đang sử dụng đồng tiền của mình - đồng USD, như một vũ khí toàn cầu.

Chiến tranh thế giới thứ nhất, mà lễ kỷ niệm 100 năm ngày nó bùng phát diễn ra chưa lâu, đã dẫn tới sự sụp đổ của 4 đế chế. Giới truyền thông không đưa thông tin nhiều, rằng chính trong giai đoạn đó đã hình thành nền tảng cho một đế chế mới - đế chế đồng USD, trong một thời gian ngắn đã chứng tỏ tham vọng cai trị toàn thế giới. 

Tổng thống Woodrow Wilson ngày 23/12/1913 đã phê chuẩn luật Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED), thông qua đó để phát hành và lưu thông đồng USD. Luật này được Hạ viện và Thượng viện Mỹ thông qua theo hình thức bỏ phiếu ghi danh.

Chiến lược Đông Nam Á của Nhật sẽ được bổ sung bằng yếu tố Indonesia - Trọng Nghĩa

media

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abé gặp nhau bên lề Thượng đỉnh APEC, Bắc Kinh, Trung Quốc, 10/11/2014(Ministry of Foreign Affairs of Japan)
Nhân chuyến công du Nhật Bản bốn ngày, bắt đầu từ ngày mai 22/03/2015 của tân Tổng thống Indonesia, Tokyo sẽ ký với Jakarta một thỏa thuận hợp tác quốc phòng. Đây được xem là một bước tiến mới trong trong nỗ lực của Nhật Bản nhằm củng cố chặt chẽ hơn các quan hệ về quốc phòng và an ninh với khu vực Đông Nam Á, làm đối trọng với thế lực ngày càng tăng của Trung Quốc.
Ngay sau khi lên cầm quyền, đương kim Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã cho thấy ngay là ông xem Đông Nam Á là một trọng điểm trong chính sách đối ngoại của ông, với chuyến công du ngoại quốc đầu tiên vào tháng Giêng 2013 dành cho ba nước có trọng lượng trong ASEAN là Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Mất Gốc !!!

Nhiều khi thành thực quá cũng gây cho mình những bực mình.

Trước đây ít lâu, tôi có viết một bài ngắn mang tựa đề :Tôi không phải dân Bắc. Tuần vừa qua, tôi lại viết bài :Hai nỗi cô đơn. Với 2 bài viết này, tôi nhận được khá nhiều điện thơ góp ý kiến, có người đồng ý, có người không đồng ý, nhưng cũng không có vấn đề gì quan trọng. Khi mình đã đưa ra một ý kiến, thì phải chấp nhận các lời phê bình.

Mới đây, khi đi ăn cưới cô cháu gái, tôi gặp anh Lâm Văn Bé, anh cười nói với tôi : Tôi hiểu ý anh, nhưng tôi nghĩ anh sẽ bị phản đối nhiều đó. Một lúc sau, gặp một ông bạn khác, ông này cũng nhã nhặn, nhưng hỏi móc tôi : Anh không sợ bị kết án là mất gốc ?

Toàn bộ vụ việc Công an Thừa Thiên Huế trấn áp không cho chức sắc Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam biếu quà tri ân Thương Phế Binh VNCH

CTS Nguyễn Bạch Phụng (Danlambao) - Sự việc phát quà cho TPB VNCH ngày 15-03-2015, chúng tôi nhận thấy: Qua 40 năm đảng csvn lãnh đạo đất nước với chủ nghĩa vô thần, độc tài, độc đoán, bản chất và cách hành xử của họ không còn tính người, phi nhân, vô đạo đức, họ vẫn để lòng thù hận TPB VNCH. Như vậy con đường hòa hợp hòa giải dân tộc của họ là sự ru ngủ, dối gian, xin Quý cộng đồng người Việt hải ngoại và quốc nội được biết đừng lầm gian kế csvn...We march for freedom: Tâm thư của Nguyệt Ánh

Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Âu Châu đồng ý dành cho 2 cuộc tiếp xúc, để phái đoàn “We March For Freedom” đệ nạp kháng thư tố cáo các hành động vi phạm Nhân quyền trắng trợn của chế độ cộng sản Việt Nam

We march for freedom: Tâm thư của Nguyệt Ánh

California, USA – Kính gửi quý Ông Bà Cô Bác, Bà Con Đồng Hương, quý Anh Chị Em Thanh Niên Sinh Viên, Văn Nghệ Sĩ và Bloggers tại Việt Nam

Trước thềm Năm Mới Ất Mùi 2015, Nguyệt Ánh trang trọng kính chúc quý vị và bửu quyến nhiều sức khoẻ, may mắn và hạnh phúc.

Xin cho phép Nguyệt Ánh được thay mặt người bạn quá cố Việt Dzũng để bày tỏ lòng tri ân đến quý Ông Bà Cô Bác, Bà Con Đồng Hương, quý Anh Chị Em Thanh Niên Sinh Viên, Văn Nghệ Sĩ và Bloggers đã dành cho Việt Dzũng và Nguyệt Ánh sự yêu thương, tin tưởng, yểm trợ và khích lệ tinh thần trong gần 40 năm qua. Dù Việt Dzũng không còn chung bước với Nguyệt Ánh nữa, nhưng ngọn lửa đấu tranh và tình yêu quê hương mà Việt Dzũng đã chia xẻ trên bước đường lưu lạc vẫn mãi mãi nồng nàn trong trái tim Nguyệt Ánh, vẫn tiếp tục sống trong từng lời ca tiếng nhạc.

Lễ Niệm Hương Hai Bà Trưng

Nga Bich Pham's photo.
         
              Kính thưa quý vị và quý anh chị,
 
Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương sẽ  làm Lễ  Niệm Hương, Tưởng  Niệm  Hai Bà Trưng
tại Công Viên Anh Hùng - Roger Stanton Park, 14900 Park Lane, Midway City, Orange County, California, USA - (góc Bolsa Avenue và Purdy Street)  
vào ngày Mồng 6 Tháng Hai năm Ất Mùi (Sáng Thứ Tư 25 Tháng 3 năm
2015) vào lúc 10:30 AM - đúng Ngày Giỗ Hai Bà.
 
Chúng tôi trân trọng kính mời quý vị và quý anh chị , nếu có điều kiện , đến tham dự đông đủ để buổi lễ  được thêm phần long trọng.
 
Kính Mời
 
              Bích Huyền                                        Mai Phương
(Đại diện CLB Hùng Sử Việt)        (Đại Diện Hội CNS Trưng Vương)
 
 
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


alt
 
CÔNG VIÊN ANH HÙNG
Roger Stanton Park, 14900 Park Lane, Midway City, Orange County, California, USA
góc Bolsa Avenue và Purdy Street ) 


Công viên Anh Hùng tại TP Midway city, Westmister do Hội Hùng Sử Việt được Hội Đồng Thành phố cấp giấy phép thành lập từ nhiều năm qua, tuy khiêm tốn nhỏ bé nhưng hàng năm vẫn được nhiều hội đoàn lui tới thăm viếng, tổ chức những buổi lễ tưởng niệm nhỏ nhưng rất thành kính trang nghiêm , với tất cả tấm lòng thành nhắc đến công ơn các bậc anh hùng dựng nước, giữ nước: Quốc Tổ Hùng Vương, Hai Bà Trưng, Đức Trần Hưng Đạo, vua Lê Lợi, vua Quang Trung.
Thứ Tư 25 tháng 3, 2015 (tức Mồng 6 tháng 2 năm Át Mùi) sắp tới, Hội cựu nữ sinh Trưng Vương sẽ đến thắp nhang tưởng niệm nhân ngày Giỗ Hai Bà Trưng tại đây. 

Khép Mở Đôi Đàng - Nguyễn-Xuân Nghĩa - Việt Báo

Một chuyên gia Hoa Kỳ bị Bắc Kinh hạ bệ vì nói chuyện khép mở của đảng!

* Giáo sư David Shambaugh đàm thoại với Thứ trưởng Ngoại giao Trương Chí Quân của Bắc Kinh tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc năm 2010 - khi tình còn mặn nồng * 

Mới đầu năm nay thôi, Đại học Ngoại giao Trung Quốc còn thổi ông ta lên trời.

Số là sau khi nghiên cứu công trình của 158 chuyên gia Hoa Kỳ về Trung Quốc, cơ quan này của Bộ Ngoại giao Bắc Kinh chọn ra 20 học giả Mỹ được ngợi ca là "quan trọng và có ảnh hưởng nhất". Giáo sư David Shambaugh đứng thứ nhì trong danh sách đầy thế giá đó. Người đứng đầu là một ông David khác. Giáo sư David M. Lampton của Đại học John Hopkins, đương kim Chủ tịch Asia Foundation. Giáo sư David Shambaugh là khuôn mặt quen thuộc trong giới trí thức và học giả của Bắc Kinh, tới mức được họ trìu mến đặt tên bằng chữ Hán là Thẩm Đại Vi (Sham-David).

Thế rồi, từ trên Quang Minh Đỉnh, ông bị vật xuống đất đen!


Chuyện dài bảo lãnh và cho tiền - Phong Lan

Trên đời có 4 cái ngu…

Ông bà ta thường nói 
“Trên đời có 4 cái ngu
Làm mai, lãnh nợ, gác cu, cầm chầu”

Ở Mỹ, tôi xin phép được sửa lại 4 cái ngu theo ý của riêng tôi:
“Trên đời có 4 cái ngu
Làm mai, bảo lãnh, co-sign, cho tiền ”

Làm mai, co-sign thì chắc nhiều người biết tại sao ngu rồi, tôi không bàn thêm nữa. Hôm nay tôi xin được phép góp vài ý kiến cá nhân về chuyện dài bảo lãnh và cho tiền làm từ thiện ở Việt Nam.

Cơn bão S219 sẽ đi về đâu? - Hải Triểu/ Lamson 9

“Miền Nam ơi từ thuở tiêu tan                            
Ta sống trọn vạn ngàn cơn thác loạn!”                                                                                       (Nguyễn Chí Thiện)


     1. “Cơn bão S219 Hành Trình Đến Tự Do.”

Cơn bão tuyết tàn phá, hành hạ miền Đông Bắc Hoa Kỳ và Đông Canada dường như chưa hoàn toàn tan. Tuyết thỉnh thoảng vẫn còn rơi, đường vẫn còn tai nạn, nhưng chắc chắn vài tuần nữa khi mùa Xuân đến từ từ, cơn ác mộng bão tuyết 2015 sẽ qua đi. Nhưng có một điều tôi quan ngại là "cơn bão S219" từ Ottawa sẽ khó mà tan biến dễ dàng. Lý do lòng mẹ thiên nhiên/Mother Nature, dường như hiền và không cố chấp, ngoan cố như "những đứa con của bà", nhất là những đứa con dòng Việt Nam.

Trong hơn tháng qua, vấn đề dự luật S219 "Hành Trình Đến Tự Do" đã tạo ra cơn bão tranh cãi, bất hòa và tấn công nhau giữa những người Việt Nam trên toàn thế giới qua báo chí, net, facebook và paltalk...Chưa bao giờ những chiêu chụp mũ, mạt sát, tấn công nhau tàn mạt như trong những ngày vừa qua khi chuyện S219 “Hành Trình Đến Tự Do” được tung ra công luận.

Trung tâm điểm gây ra tranh biện và tấn công nhau, kể cả sự thọc tay của các thành phần Việt gian và Việt cộng, chính là chuyện  dự luật S219 dùng hay gắn liền ngày 30/4, được gọi là ngày Quốc Hận 30/4, vào trong S219. Nếu S219 lấy một ngày nào đó trong lịch Canada liên quan tới ngày chính phủ Canada nhận những người tỵ nạn “boat people” Việt Nam đến Canada làm ngày “Hành Trình Đến Tự Do”, mà không lấy ngày 30/4, thì chắc chắc không có bất cứ một ai phản đối như trong tình trạng hiện nay.

Đêm Hội Trùng Dương 2015

Đêm nhạc Hội Trùng Dương 2015
thứ Bảy 11 THÁNG 4, 2015 lúc 7 giờ.
hứa hẹn sẽ hết sức hào hứng!

Trường ca Hội Trùng Dương...
Các ca khúc phổ thơ hay nhất của Phạm Đình Chương...
Các ca nhạc sĩ của thế hệ trẻ với tài năng sáng chói...
tất cả sẽ được diễn ra CHỈ MỘT ĐÊM
tại thính đường tuyệt vời PYLUSD Performing Arts Center. 


CÒN 1 SỐ VÉ CHỔ TỐT NẾU QUÝ VỊ TỚI NGAY TÚ QUỲNH 
(714) 531-4284 HAY EMAIL CHO BAN TỔ CHỨC TẠI
PHAMTHANH@PHAMDINHCHUONG.COM
NẾU Ở XA VÀ MUỐN CÓ VÉ LIỀN.
QUÝ VỊ CÓ THỂ MUA VÉ QUA PHONE VÀ
LẤY VÉ TẠI BÀN WILL-CALL. BẤM VÀO NÚT DƯỚI ĐÂY ĐỂ
MUA VÉ TRÊN ONLINE. 


Khi Trung Quốc trong nỗi sợ tan rã

Duoi mai vom

Điều gì là thứ đáng sợ nhất với các nhà lãnh đạo Trung Quốc trong quá khứ cũng như ở thời điểm hiện tại? Không phải là những mối đe dọa đến từ bên ngoài khi mà những đe dọa kiểu đó chỉ khiến cho người Trung Quốc đoàn kết với nhau hơn, câu trả lời là sự bất đồng và sự chia rẽ nội bộ. Cũng vì thế, thách thức lớn nhất với Trung Quốc ở thời điểm hiện tại không phải là Mỹ hay một cường quốc nào khác, mà là chính bản thân nó, dưới mái vòm Trung Quốc.


Những cái đầu...

Có câu chuyện cổ, được cha tôi kể, khi tôi còn nhỏ. Câu chuyện làm tôi cười thích thú ...và nhớ hòai. Hình như tựa chuyện là: "Anh nhà giàu và đôi giày", nhưng tôi đổi tựa như trên, để phù hợp với thời buổi hiện đại.

Câu chuyện được kể là, có một anh nhà giàu, ăn mặc sạch sẽ, gọn đẹp; có thể nói là sang trọng. Nhưng, có lần, anh ta không thể nào hài lòng về đôi giày rất đắt tiền của người cha cho anh ấy. Vì không vừa chân, giày gây đau nhức khi anh mang vào, nên anh muốn vất đi. Khổ nỗi!...anh sợ phật lòng người cha, có thể sẽ bị giảm bớt của hồi môn, nên anh ấy không dùng biện pháp đó. Nghe lời ai đó xúi bẫy, anh có ý định làm sao để đôi giày sẽ thích hợp với đôi chân!.

Huế: CA tấn công, đòi 'chém đầu' hòa thượng Thích Không Tánh

CA khủng bố nhà riêng của linh mục Phan Văn Lợi, tính mạng hòa thượng Thích Không Tánh bị đe dọa

CTV Danlambao - Lúc 17 giờ chiều hôm nay, 22/3/2015, hòa thượng Thích Không Tánh đã đến thăm linh mục Phan Văn Lợi tại nhà riêng tại Huế. Chuyến thăm vừa diễn ra khoảng vài phút thì bên ngoài xuất hiện một đám côn an cộng sản kéo đến gây sự, chửi bới thô tục. 

Thầy Thích Không Tánh dù đã 72 tuổi những vẫn bị 4-5 viên côn an thường phục xông vào tấn công khiến rách cả áo cà sa. Bọn chúng thậm chí còn lớn tiếng đe dọa sẽ 'chém đầu' hòa thượng.

MỘT THẤT BẠI ĐẦU TIÊN

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi, đảng Cộng Sản Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm thành lập đảng để phô trương các “thành tích” vĩ đại. Để đánh giá đúng đắn các “thành tích” của đảng Cộng Sản Việt Nam, chúng ta cần phải xét duyệt trước tiên quá trình thành lập tổ chức chánh trị nầy.

Nói chung, ngoài việc cướp đoạt chánh quyền một cách bất hợp pháp bằng bạo lực cách mạng để được thụ hưởng giàu sang phú quý với một nếp sống xa hoa vương giả như vua chúa dưới thời phong kiến, đảng Cộng Sản Việt Nam đã gặt hái nhiều thất bại hơn thành công. Ngược dòng lịch sử cận đại, người Việt trong và ngoài nước hãy khách quan và trung thực tìm hiểu giai đoạn thành lập đảng Cộng Sản Việt Nam dày đặc dối trá.