Friday, 2 May 2014

Vĩnh biệt huyền thoại

Le_vieng_Dai_tuong_Vo_Nguyen_Giap
Nhìn dòng người xếp hàng chờ viếng Ông trên đường phố Hà Nội, gợi tôi nhớ đến hình ảnh người dân Bắc Hàn than khóc trong tuyết lạnh trên đường phố Bình Nhưỡng để chia tay với vị lãnh tụ kính yêu Kim Chính Nhật.
Tôi lớn lên ở vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng. Đến tuổi đi bộ đội thì cuộc nội chiến đẫm máu Bắc – Nam kết thúc. Nhưng bất hạnh thay, chiến tranh vẫn không buông tha đất nước này. Thế hệ chúng tôi phải tham dự vào một cuộc chiến kế tiếp nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam. Đảng gọi chúng tôi là “Quân tình nguyện”. Thế giới gọi chúng tôi là “Quân xâm lược”. Bốn năm trong đội quân do Ông chỉ huy, là khoảng thời gian đủ dài để tôi suy ngẫm về sự tàn bạo của chiến tranh và những trò đùa trên số phận con người.

HUỲNH THỤC VY ĐIỀU TRẦN TẠI QUỐC HỘI HOA KỲ


Hôm nay tôi vô cùng vinh hạnh được chia sẻ tâm tư với quý vị. Thay mặt Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam, tôi xin cám ơn quý bẵng hữu đã cho tôi cơ hội tuyệt vời này. Sự ủng hộ của quý vị từ những ngày đầu thành lập và trong lương lai chắc chắn sẽ giúp chúng tôi hoàn thành các cam kết của mình một cách tốt đẹp nhất. Xin đa tạ tất cả quý vị.
Huỳnh Thục Vy

San Francisco 2014: Xé cờ đỏ sao vàng trong cuộc biểu tình ngày 30 tháng Tư năm 2014


Lúc 11 giờ sáng ngày 30 tháng Tư năm 2014, một cuộc biểu tình rầm rộ đã diễn ra trước Lãnh sự quán CSVN tại số 1700 đường California, thành phố San Francisco với đông đảo đồng hương đổ về đây từ các thành phố: San Francisco, San Jose, San Rafael, San Leandro, Oakland, Sacramento v.v...

Cuộc biểu tình được tổ chức bởi: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California, Hội HO/SF, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California với mục đích để bày tỏ thái độ dứt khoát không chấp nhận sự cai trị của Đảng CSVN trên quê hương Việt Nam, để tố cáo trước dư luận quốc tế về những vi phạm nhân quyền trầm trọng của nhà cầm quyền cộng sản tại Việt Nam và để vạch trần âm mưu bán đất dâng biển cho Trung Cộng của Đảng CSVN nhằm củng cố chế độ độc tài qua chủ trương hèn với giặc, ác với dân, triệt tiêu lòng yêu nước của mọi thành phần trong xã hội Việt Nam.

Mặc dù là ngày thường phải bận đi làm việc tại các công sở, hãng xưởng nhưng vẫn có khoảng 150 đồng hương đã có mặt với rừng cờ vàng 3 sọc đỏ, các banner với các hàng chữ: Tưởng niệm Quốc hận 30 Tháng Tư, đả đảo CSVN buôn dân bán nước, Việt Cộng hèn với gặc ác với dân v.v...

Sài Gòn Của Tôi (Saigon of Mine)

Diễn văn đọc trong lễ tưởng niệm tướng Nguyễn khoa Nam tại Houston, Texas ngày 4 tháng 5 năm 2008

Kính thưa liệt quý vị,
Kính thưa quý chiến hữu các cấp của QLVNCH,
Thưa quý bạn trẻ,
            Trong gian phòng ấm cúng hôm nay chúng ta tưởng niệm các anh hùng vị quốc vong thân và đặc biệt là kỷ niệm lần thứ 33 húy nhật của thiếu tướng Nguyễn khoa Nam. Vói vô vàn xúc động, tôi linh cảm anh linh của các vị quá vãng phảng phất đâu đây mặc dầu chúng ta không trông thấy, như thi hào Victor Hugo có nói “Les morts sont des invisibles mais non des absents.”
            Gần gủi hơn, bên kia đường Bellaire, đài kỷ niệm chiến sĩ Việt Mỹ và quân cán chính bỏ mình vì tổ quốc đang chứng giám.
            Câu nói đầu tiên của tôi là tôi xin cám ơn ban tổ chức đã cho tôi cơ hội hiếm có để nói đôi giòng về lịch sử cận đại của Việt Nam và sự thật về việc tuẩn tiết của Thiếu tướng Nguyễn khoa Nam, tư lệnh Quân đòan IV kiêm vùng IV chiến thuật.
           

Thư Đông Kinh 1/5/2014

Kính gửi quý vị,
Xin gửi quý vị

Thư Đông Kinh 1/5/2014

Nhận và có ý kiến gì xin cho biết.
Kính chúc quý vị luôn vui mạnh.
Đ T Minh

ĐÃ ĐẾN THỜI CSVN SỤP ĐỔ, MỸ TÍCH CỰC DẤN TỚI... MẤY LÁ BÀI MỚI CỦA MỸ Ở VIỆT NAM

Hà Nhân Văn
Sau khi bộ Ngoại giao Hoa Kỳ long trọng trao giải thưởng "Phụ nữ dũng cảm" trên thế giới cho Tạ Phong Tần, Uncle Sam lật một lá bài nho nhỏ trên bàn, phe Thái thú Nguyễn Phú Trọng hụt hẫng, vô phương phản bác: Phó Đô đốc (3 sao), bộ Tư lệnh Tuần duyên Hoa Kỳ trong một hội nghị, tuyên bố tuần duyên Hoa Kỳ sẵn sàng giúp VN, bảo vệ ngư dân VN đánh cá xa bờ trong hải phận trên biển Đông. Tin này loan tải qua đài VOA và RFA, như điện giật, như sấm chớp loan nhanh khắp miền duyên hải VN với hơn 5 triệu ngư dân đang khốn khổ ở ngõ cụt xa bờ do các tàu hải giám TC bắn phá ngăn cản, đang bừng bừng sống dậy coi "ông Mỹ" như Thần biển cứu độ. Những lời đồn đại thêm hoa lá cành như trận gió Nồm thơm mùi sinh khí mới trên sinh lộ mới giữa biển cả: "Tàu Mỹ sắp tới bảo vệ ta, bà con ơi!" Một vị linh mục cao niên ở Qui Nhơn cho biết như thế. 

Nhân cách và lòng tự trọng của ca sĩ....

Nhân chuyện một nữ ca sĩ Việt Nam hải ngoại về Hà Nội hát,Xin mời bà con đọc 2 bài dưới nói về hai Danh Ca xứ người.Một là của xứ Cuba lưu vong. Hai là của Đài Loan. Xin mời bà con thưởng lãm và thẩm định về nhân cách và lòng tự trọng của ca sĩ .
_________________________________ 

Nguồn:DCV

1-Gloria Estefan

Giọng ca của Gloria Estefán vượt giới hạn không gian. Và hơn cả âm nhạc, bà là một phụ nữ có tư cách: Yêu gia đình, trung thành với tổ quốc và lý tưởng tự do dân chủ, và luôn là người con bất khả phân ly của cộng đồng người Cuba tại Florida tỵ nạn cộng sản.

Ca sĩ Gloria Estefán sinh ngày 1/9/1957 tại thủ đô Havana, Cuba. Trước khi Cộng sản cướp chính quyền, cha bà, Ông José Fajardo là một quân nhân trong quân đội Cuba .Sau đó gia đình bà phải di tản sang Mỹ ; lúc đó Gloria Fajardo mới 2 tuổi.

Ông José Fajardo sau đó đã là một trong 1,300 tay súng người bản xứ Cuba chỉ huy đổ bộ lên vịnh Girón ở Bahía de Cochinos (vịnh Con Heo) ngày 17/4/1961 để giải phóng quê nhà. Cuộc hành quân bị thất bại. Số tù binh này, trong đó có ông José Fajardo đã được Mỹ chuộc lại. Sau đó ông Fajardo sang Việt Nam chiến đấu chống Việt Cộng. Khi trở về, ông bị bệnh và trở thành gánh nặng cho vợ và cô con gái Gloria.


Đọc Báo Vẹm 370 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn phụ trách

Tưởng Niệm 30- 4- 2014 tại Paris by bichxuanparis


Ngày 30.4.2014 Nhóm VDCV sẽ đi từ Vitry sur Seine, đến Pont de l'Alma lúc 12:00 giờ để cùng đồng hương tuần hành đến địa điểm biểu tình Tưởng Niệm ngày Quốc Hận 30.4.1975 do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do tại Pháp tổ chức từ 14:00 đến 16:00giờ. .

Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng Hòa Lan và Đồng bào TNCSVN Biểu tình ngày thứ tư 30/4/2014 tại Paris. Chương trình diễn ra thật cảm động và cho thấy những tấm lòng yêu nước vẫn luôn hướng về Quê Hương Việt Nam để yểm trợ đồng bào trong nước đang đấu tranh cho một Quê hương hồi sinh để ngày mai không còn chủ nghĩa CS trên đất nước Việt Nam thân yêu!
Đấu tranh không ngừng để:

"Cho đêm đen chìm vào dĩ vãng
Cho mặt trời lại mọc trên Quê Hương"-TN.

Thiên Kim kính chuyển.

Trần Nhật Kim: Hệ lụy của chính sách “Trăm năm trồng người” của HCM


Giáo dục VN. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Dân Trí
Giáo dục VN. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Dân Trí
Khi ông Hồ Chí Minh đọc được học thuyết Mác-Lênin đã cho rằng đây là con đường đưa tới giải phóng dân tộc, mặc dù ông chưa thấu đáo về nội dung của chủ thuyết này.  Ông gia nhập đảng cộng sản Pháp, sau đó được giới thiệu với đảng cộng sản Nga.  Ông trở thành một cán bộ có lãnh lương của Quốc tế cộng sản, vì họ cần một cán bộ hoạt động tại vùng Đông Nam Á Châu.  Khi về nước, ông Hồ thành lập nhóm Việt Minh tại hang Pác Bó thuộc tỉnh Cao Bằng, miền Bắc Việt Nam.  Ông Hồ nhắm tới thế hệ trẻ và đề ra chính sách: “Mười năm trồng Cây, Trăm năm trồng Người.”