Sunday, 21 September 2014

Người Nga xuống đường phản đối chiến tranh Ukraina - Tú Anh

mediaHàng ngàn người Nga xuống đường biểu tình phản đối chiến tranh tại Ukraina.REUTERS/Sergei Karpukhin
  Hôm nay 21/09, hàng ngàn dân Nga tập họp tại trung tâm Matxcơva, tuần hành ôn hòa chống chiến tranh tại Ukraina và phản đối chính quyền Putin can thiệp quân sự vào miền đông láng giềng.
  Theo AFP, vào trưa nay, một đoàn biểu tình nhiều ngàn người trong đó có các khuôn mặt đối lập đã đi ngang qua nhiều ngã đường ở thủ đô nước Nga. Người biểu tình mang cờ Nga và cờ Ukraina cùng với biểu ngữ “Phản đối chiến tranh tại Ukraina” và “Stop những dối trá của Putin”.
  Có lẽ đây là lần đầu tiên từ khi chiến sự bùng nổ tại Ukraina một cuộc biểu tình chống chiến tranh được tổ chức tại Nga. Cuộc biểu tình mang tên “Tuần hành vì hòa bình” đã huy động được 5.000 người, theo số liệu của cảnh sát nhưng một thành viên của ban tổ chức thẩm định “ số người tham dự lên đến mấy chục ngàn”.
  Ban tổ chức kêu gọi chính quyền Nga chấm dứt “chính sách xâm lấn và vô trách nhiệm” tại Ukraina mà hệ quả là đưa nước Nga vào tình cảnh bị “cô lập, rối loạn kinh tế” và tạo điều kiện tốt cho thành phần “cực đoan phát-xít” trỗi dậy.
  Một phụ nữ đi xe lăn tuyên bố: chiến tranh tại Ukraina là do Putin phát động. Tôi muốn ông ta ngưng can thiệp vào nội tình Ukraina. Một thanh niên cho rằng chiến tranh này là một hành động khùng điên, một tội ác chống Ukraina và người gốc Nga tại miền đông Ukraina.

  Sinh viên Hồng Kông nghỉ học để biểu tình chống Trung Quốc - Thanh Hà
  Học sinh-sinh viên Hồng Kông tuyên bố nghỉ học, nhằm phản đối luật bầu cử do Bắc Kinh áp đặt.
   Để bảo vệ quyền được đi bầu theo thể thức phổ thông đầu phiếu, hàng ngàn sinh viên Hồng Kông sẵn sàng nghỉ học để đi biểu tình. Sinh viên tại 25 trường đại học và cao đẳng Hồng Kông chuẩn bị xuống đường suốt tuần tới với hy vọng tiếp sức cho các phong trào dân chủ tại thuộc địa cũ của Anh Quốc.
   Bản tin của AFP hôm nay cho biết, giới sinh viên Hồng Kông vẫn không chấp nhận những áp đặt của Bắc Kinh liên quan đến cuộc bầu cử 2017. Tháng 8 vừa qua, chính quyền Trung Quốc đưa ra một dự luật bầu cử cho Hồng Kông. Theo đó, trong cuộc bầu cử chọn lãnh đạo Hồng Kông năm 2017, cử tri được đi bầu theo thể thức phổ thông đầu phiếu, nhưng các ứng cử viên vào chức vụ lãnh đạo tối cao của Hồng Kông phải là những người đã được Bắc Kinh chấp thuận.
   Dự luật bầu cử Hồng Kông được Bắc Kinh đưa ra còn phải được nghị viện Hồng Kông thông qua và chỉ có hiệu lực nếu được ít nhất 2/3 nghị viện Hồng Kông tán đồng. Trung Quốc cảnh cáo trước : trong trường hợp dự luật bầu cử Hồng Kông không được thông qua, thì Bắc Kinh sẽ duy trì thể thức chỉ định lãnh đạo đặc khu kinh tế Hồng Kông như hiện tại.
   Lập tức phong trào dân chủ do nhóm Occupy Central dẫn đầu lên án chính quyền Trung Quốc muốn kiểm soát các hoạt động chính trị của Hồng Kông. Các nhà đấu tranh dân chủ, đại diện của giới công đoàn, sinh viên, công chức … đòi tiến hành một phong trào « bất phục tùng dân sự ». Mục tiêu là đòi Trung Quốc xét lại quyết định đã đưa ra vào tháng trước về luật bầu cử của Hồng Kông. Trong khuôn khổ cuộc đọ sức đó, kể từ ngày mai -22/09/2014 cho đến cuối tuần (thứ Sáu, 26/09/2014) sinh viên 25 trường đại học Hồng Kông nghỉ học để xuống đường phản đối Trung Quốc.


   Nhịp Sống Quanh Ta với Mai Thanh Truyết và Lê Phú Nhuận
   Tinh thần “Trần Hưng Đạo” – Thề quyết chống ngoại xâm : Ba lần đại thắng quân Nguyên. Để rồi hôm nay, cộng sản Việt Nam cam tâm bán nước.

   Isis, Nhà Nước Hồi Giáo - Trần Mộng Lâm. - Kẻ cầm đầu Nhà nước Hồi giáo là ai?

   Đức Giáo Hoàng đã tuyên bố: Thế giới đã đi vào cuộc Thế Chiến thứ 3 cục bộ (partial). Vấn đề các người Hồi Giáo quá khích thành lập một nhà nước cho riêng họ đang làm nhân loại đau đầu.

   Nhưng tại sao lại có chiến tranh triền miên giữa Do Thái và những người Ả Rập Hồi Giáo. Hai dân tộc này có phải là kẻ thù truyền kiếp ??

   Câu trả lời sẽ làm những người ngoại cuộc, như chúng ta, rất ngạc nhiên, vì người Do Thái và người Ả Rập do cùng một ông tổ sinh ra, họ có liên hệ huyết thống. Thù nhau chỉ vì tôn giáo mà thôi.

   HỒ CHÍ MINH CÓ MẤY VỢ và BAO NHIÊU NGƯỜI TÌNH LẺ ? - Trần Gia Phụng

   TÀI LIỆU LỊCH SỬ DÀNH CHO 90 TRIỆU NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG SỢ ĐỌC ĐỂ BIẾT SỰ THẬT VỀ CUỘC ĐỜI TÌNH ÁI CỦA HỒ CHI MINH ! HỒ CHÍ MINH CÓ MẤY VỢ và BAO NHIÊU NGƯỜI TÌNH LẺ ? Sử gia Trần Gia Phụng (Theo tác giả Nguyễn Minh Cần, lúc xảy ra vụ án ông là Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội (tức Phó thị trưởng), thì Trần Quốc Hoàn, bộ trưởng bộ Công An chính phủ Hà Nội, nhiều lần đến nhà bà Xuân để hãm hiếp bà từ ngày 6-2-1957, và cuối cùng đã giết bà Xuân ngày 11-2-1957 bằng cách đánh búa vào đỉnh đầu (theo khám nghiệm của bác sĩ), rồi quăng xác ở dốc Cổ Ngư.) - 1.Tăng Tuyết Minh (vợ chính thức có hôn thú, đã có thai với Hồ, nhưng sau phải phá thai vì mất liên lạc với Hồ) - 2.Nguyễn Thị Minh Khai (người đồng chí, người tình đã ăn nằm như vợ chồng với Hồ, nhưng Hồ bệnh chết năm - 1932, nên sau đó Minh Khai lấy Lê Hồng Phong sau Hội nghị 7 CSQT) - 3.Nông Thị Ngát (gái Nùng có 1 con trai với Hồ, tên Nông Đức Mạnh) - 4.Đỗ Thị Lạc (có một người con gái với HCM) - 5.Nông Thị Xuân (gái trẻ sơn cước, có 1 con trai Nguyễn tất Trung sinh năm 1956 với Hồ) - 6.Nông Thị Vàng (em gái bà Xuân vào ở chung với bà Xuân số 66 Hàng Bông Thợ Nhuộm) - 7.Nguyệt (em gái bà Xuân vào ở chung với bà Xuân số 66 Hàng Bông Thợ Nhuộm) - 8.Marie Bière (người tình lẻ Pháp) - 9.Véra Vasiliéva (người tình lẻ trong đảng CS Nga) - 10.Nguyễn Thị Phương Mai, tỉnh ủy viên tỉnh ủy Thanh Hóa, đòi Hồ phải làm công khai làm đám cưới, nhưng đảng ko cho, sau đó hủy bỏ ! (Đây chỉ là mặt nổi của những người đàn bà qua tay cha già dzâm tặc HCM, còn những cháu gái miền Nam vượt Trường Sơn ra Bắc cho bác

   (Theo tác giả Nguyễn Minh Cần, lúc xảy ra vụ án ông là Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội (tức Phó thị trưởng), thì Trần Quốc Hoàn, bộ trưởng bộ Công An chính phủ Hà Nội, nhiều lần đến nhà bà Xuân để hãm hiếp bà từ ngày 6-2-1957, và cuối cùng đã giết bà Xuân ngày 11-2-1957 bằng cách đánh búa vào đỉnh đầu (theo khám nghiệm của bác sĩ), rồi quăng xác ở dốc Cổ Ngư.)

   - 1.Tăng Tuyết Minh (vợ chính thức có hôn thú, đã có thai với Hồ, nhưng sau phải phá thai vì mất liên lạc với Hồ)
   - 2.Nguyễn Thị Minh Khai (người đồng chí, người tình đã ăn nằm như vợ chồng với Hồ, nhưng Hồ bệnh chết năm - 1932, nên sau đó Minh Khai lấy Lê Hồng Phong sau Hội nghị 7 CSQT)

   - 3.Nông Thị Ngát (gái Nùng có 1 con trai với Hồ, tên Nông Đức Mạnh)
   - 4.Đỗ Thị Lạc (có một người con gái với HCM)
   - 5.Nông Thị Xuân (gái trẻ sơn cước, có 1 con trai Nguyễn tất Trung sinh năm 1956 với Hồ)
   - 6.Nông Thị Vàng (em gái bà Xuân vào ở chung với bà Xuân số 66 Hàng Bông Thợ Nhuộm)
   - 7.Nguyệt (em gái bà Xuân vào ở chung với bà Xuân số 66 Hàng Bông Thợ Nhuộm)
   - 8.Marie Bière (người tình lẻ Pháp)
   - 9.Véra Vasiliéva (người tình lẻ trong đảng CS Nga)
   - 10.Nguyễn Thị Phương Mai, tỉnh ủy viên tỉnh ủy Thanh Hóa, đòi Hồ phải làm công khai làm đám cưới, nhưng đảng ko cho, sau đó hủy bỏ !

   (Đây chỉ là mặt nổi của những người đàn bà qua tay cha già dzâm tặc HCM, còn những cháu gái miền Nam vượt Trường Sơn ra Bắc cho bác "CẤY HẠT GIỐNG ĐỎ" để mang về Nam thì ko thể đếm hết ?!)

   Địa chủ ác ghê, CB ác tợn!

   Lê Thiên (Danlambao) - Truyền thông trong nước cho biết, vào ngày 8.9.2014, Viện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia ở Hà Nội khai trương một triển lãm về cải cách ruộng đất, mang tên "Cải cách ruộng đất 1946-1957". Đây là lần đầu tiên Việt Nam có triển lãm về sự kiện lịch sử được coi là một trong những thất bại trầm trọng của Đảng CSVN.

   Vào chiều tối 11.9.2014 có tin nói rằng cuộc triển lãm về CCRD đã tạm không tiếp đón người xem chiều nay. Tin cho biết "Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Văn hóa Thông tin Du lịch cùng Bảo tàng tìm lý do hợp lý để đóng cửa. Lệnh cho làm ngay một triển lãm khác, cổ vật để thay thế."