Friday, 17 April 2015

Những Ngày Cuối Cùng của Trường Bộ Binh

     
                Nguyễn Ngọc Thạch K20

Sau thời gian phục vụ tại Sư đoàn 5 Bộ Binh, tôi được thuyên chuyển về Trường Bộ Binh Thủ Đức, theo nhu cầu hoán chuyển các sĩ quan có kinh nghiệm chiến trường về các quân trường. Chức vụ sau cùng là Trưởng phòng Kế hoạch của Trường Bộ Binh.

Việt Cộng nằm vùng thời nào cũng có - Trúc Giang MNVõ Văn Kiệt làm việc chuẩn bị thành lập Báo Tuổi trẻ


Trong cuộc chiến tranh bảo vệ tự do dân chủ của Việt Nam Cộng Hoà, cái nhức nhối nhất là chỗ nào cũng có bọn VC nằm vùng, chúng tràn lan trong các tổ chức chính quyền, các cơ quan truyền thông, văn nghệ, tôn giáo, sinh viên học sinh…

Trong các tổ chức chính quyền, từ Bộ Quốc Phòng, Bộ Tổng Tham Mưu, Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo, Tổng Nha Cảnh Sát, Quốc Hội, và ngay cả trong Dinh Độc Lập cũng có VC nằm vùng. Bọn nầy ẩn nấp dưới hàng trăm hàng ngàn bộ mặt, muôn hình vạn trạng, đánh phá miền Nam, từ công khai hợp pháp, đến bí mật dưới muôn ngàn hình thức. Độc hại nhất là bọn ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản.

Ngày nay, trong cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ của các cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản hải ngoại, cũng không tránh khỏi bọn nầy. Ở đâu cũng có. Vào thế kỷ 21, “kỹ thuật” đánh phá tinh vi hơn, nhất là lợi dụng các thứ tự do, công khai và hợp pháp để đánh phá.

VẾT THƯƠNG TIM - Thơ Ý Nga, Ảnh: AYD, Lê thị Hoài Niệm

Bao nhiêu chiến-sĩ oai-hùng
Nhục hình gánh chịu giữ trung lời thề.Trang thơ Ý Nga, 
Ảnh: AYD, Lê thị Hoài Niệm
Nhạc: Nguyễn văn Thành
Logo 40 năm Quốc Hận: Việt Quốc (VNQDĐ)
KHEN HAY CHỬI?

*
(Trích Biếm Thi Chính Trị sẽ xuất bản: BAO TIẾN SĨ ĐÂU RỒI?)
*


Nếu không chửi, dân khen gì Việt Cộng?
Khen: điên khùng hay vô dụng, bạo, hung?
Khen: lao lung đã “giết tận, truy cùng
Người đồng chủng, những anh hùng đáng trọng?
 
Nếu không chửi, dân phải: im như phỗng?*
Học võ “gồng”, chờ “giải phóng” cùm gông?
Chui hang cùng, trốn rừng Bắc, biển Đông?
Lặn biển rộng hay trời cao tung cánh?
 
Người bất hạnh không tán thành bất chánh!
Trước tà quyền không thánh thiện lời khen!
Phải một phen vung gươm bén, bớt hèn!
Không nhanh nhẹn thì chính quyền sao có?
 
Ác đâu đó, Thiện quanh đây ngồi ngó?
Từ đỏ cờ: áp bức hay tự do?
Chánh hay tà đã rõ những vòng vo!
Vàng hay đỏ? Giữ gìn hay phá bỏ?
 
Trách điều nọ, hạch điều này? Việc nhỏ!
Chuyện lớn hơn: Non Nước sẽ chẳng còn
Nếu lòng dân không đau đớn, uất hờn
Thì giặc Hán sẽ đè đầu, cưỡi cổ!

Ý Nga, 15-4-2015

               
*Phỗng: hình tượng nặn bằng đất


Thắng kiện Liên Âu & Con Tàu Đảo Áng Sáng vớt Người Vượt Biển

Dai Phat giao Viet Nam
 
Xin qúy thính giả vui lòng chú ý Đài Phật giáo Việt Nam thay đổi giờ và làn sóng phát về Việt Nam. Xin quý vị tìm nghe tại làn sóng ngắn 31 thước, 9930 Ki lô Hertz từ 19 giờ đến 19 giờ 30 mỗi tối thứ Sáu. Kính mong quý thính giả hoan hỉ viết thư về Đài cho biết tình hình bắt đài có trở ngại, hay khó khăn gì không, để Đài kíp hoàn thiện.


ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAMThắng kiện Liên Âu
& Con Tàu Đảo Áng Sáng vớt Người Vượt Biển


Chương trình thứ Sáu 17.4.2015 tuần này xin mời nghe Bản tin Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam thắng kiện Liên Âu vì không chịu đặt vấn đề nhân quyền khi thương thảo với Hà Nội & 36 năm sau, ông Võ Văn Ái nhắc lại sự kiện Tàu Đảo Ánh Sáng ra Biển Đông vớt Người Vượt Biển năm 1978 qua bài viết đăng trên Tạp chí Hoa Kỳ World Affairs, xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không có cơ hội nghe trực tiếp trên Đài Phật giáo Việt Nam phát thanh về trong nước vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) trên làn sóng sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

Bấm vào dưới đây để tìm nghe Chương trình thứ sáu này :

Bấm vào đây để thu thanh chương trình này :

Lễ tưởng niệm Dr. Ernst Albrecht của người Việt tỵ nan tại Đức


Bốn mươi năm quốc hận, cuộc chiến đấu vẫn tiếp tục

Trần Gia Phụng (Danlambao) - Trong cuộc chiến tranh vừa qua, người cộng sản thường tự hào rằng chính họ đã "đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào". Theo cách nhìn biểu kiến, “Mỹ cút, ngụy nhào”, nhưng thực sự Mỹ không cút, mà phải nói cho đúng ý nghĩa bối cảnh lịch sử là Mỹ ngưng không tiếp tục hiện diện ở Việt Nam vì lý do thay đổi chiến lược toàn cầu của họ, và “ngụy”, chữ mà CS dùng để chỉ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) hay Nam Việt Nam (NVN), không thất trận, chỉ ở thế bắt buộc phải ngưng chiến đấu, vì thiếu tiếp liệu. (Trước khi bị ngưng tiếp viện năm 1973, ngoài những trận du kích lẻ tẻ, CS không thắng được trận nào đáng kể, kể cả trận Mậu Thân năm 1968, và Mùa hè đỏ lửa năm 1972.)

Trong khi Hoa Kỳ rút quân, cắt giảm đến mức tối đa viện trợ võ khí cho VNCH, thì Liên Xô cùng Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa (Trung Cộng) tăng cường gấp bốn lần viện trợ võ khí cho Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) hay Bắc Việt Nam (BVN).(Henry Kissinger, Years of Renewal, New York: Simon & Schuster, 1999, tr. 481.) Vì vậy, VNCH hay NVN bị bức tử; BVN thành công ngày 30-4-1975.

Như Cây Tre Việt Nam

Liên Hi Nhân Quyn Vit Nam  Thy Sĩ
Trân trọng giới thiệu Những Suy Nghĩ của ông Phạm Hồng Sơn,
tác giả Nhựt ký Điện tử Như Cây Tre Việt Nam (http://nhucaytrevn.blogspot.ch/2015/04/)

sau khi đọc bài Chuyện thông điệp ở cuộc tuần hành vì cây xanh của nhà báo Đoan TrangNhư Cây Tre Việt Nam

Phạm Hồng Sơn

Thứ Ba, ngày 14 tháng 4 năm 2015


Nhà báo Đoan Trang  “Quân lực Việt Nam Cộng Hòa” (1)

Phần 1

Nhà báo Đoan Trang

Trong cuộc tuần hành vì cây xanh sáng Chủ nhật 12/4 vừa qua tại Hà Nội có một sự kiện rất đáng chú ý và đã gây tranh cãi. Đó là sự xuất hiện của một nhóm 4, 5 thanh niên nam trẻ với tên gọi nhóm “Quân lực Việt Nam Cộng Hòa” (tên này tạm gọi, chưa chắc đã đúng) trên không gian mạng.

Hải quân Mỹ: VN chưa có cách ứng phó hữu hiệu ở Biển Đông

Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ , Đô đốc Samuel Locklear nói rằng cho tới giờ các nước Đông Nam Á, kể cả Việt Nam và Philippines, có rất ít thành quả trong việc ứng phó hữu hiệu hành động của Trung Quốc
Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ , Đô đốc Samuel Locklear nói rằng cho tới giờ các nước Đông Nam Á, kể cả Việt Nam và Philippines, có rất ít thành quả trong việc ứng phó hữu hiệu hành động của Trung Quốc
Viên chỉ huy của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ cho biết Trung Quốc đang tiến hành những hoạt động lấp biển lấy đất với qui mô lớn tại những bãi cạn đang có tranh chấp ở Biển Đông. Theo tường thuật của thông tín viên Victor Beattie của đài VOA, Đô đốc Samuel Locklear cho biết như thế hôm thứ tư trong một cuộc điều trần tại Hạ viện Mỹ.
Đô đốc Samuel Locklear nói với các thành viên của Uỷ ban Quân vụ Hạ viện rằng Trung Quốc “không cho thấy sự chậm lại trong tiến độ hiện đại hoá quân đội, nhất là hải quân.”

Vì sao người dân Bình Thuận biểu tình phản đối nhà máy điện? Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, Bình Thuận
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, Bình Thuận
 RFA
Ninh Thuận, Bình Thuận và cả miền Trung nối liền được xem là hiền hòa, chịu đựng nhiều nhất so với cả nước, chính vì điều kiện khó khăn, kiếm cái ăn chật vật, thời tiết thổ nhưỡng cũng khắc nghiệt nên miền đất này cũng là nơi có nhiều người tha phương cầu thực, bôn tẩu xa xứ nhiều nhất. Lực lượng lao động chính trong gia đình đều đi làm ăn xa hoặc người còn lại cũng gắng gượng mà chịu đựng mọi khó khăn để nâng đỡ gia đình.

Thế Kỷ Mỹ Đứng Đầu Thế Giới Chưa Chấm Dứt

Thế Kỷ Mỹ Đứng Đầu Thế Giới Chưa Chấm Dứt
 
Trung quốc sẽ không thể chấm dứt sự chế ngự của Hoa Kỳ, nhưng chủ nghĩa cô lập của Mỹ, và sự kình chống nhau giữa các chính đảng sẽ làm cho Hoa Kỳ bị suy yếu.
 
Sau khi ngồi yên vị trên chiếc ghế chủ tọa, giáo sư Joseph Nye, dạy khoa chính trị học ở trường Havard, liếc mắt nhìn vào bức chân dung khá lớn bao trùm phòng hội, và  buột miệng nói: “Xem kìa! Chính cái ông đó nói như vậy!!.”.
“Ông đó” ám chỉ ông Henry Luce, người sáng lập ra hai tạp chí TIME và LIFE (Tại các văn phòng báo TIME chúng tôi vẫn treo hình chân dung ông ta.). Trong một bài xã luận viết trên báo LIFE năm 1941, ông Luce kêu gọi Hoa Kỳ nên tham gia vào Thế Chiến Thứ Hai để bảo vệ những giá trị qúi báu của thể chế dân chủ, và “thiết lập thế kỷ đầu tiên để người Mỹ giữ vai trò lãnh đạo thế giới.””The First Great American Century.”