Monday, 30 April 2018

Lễ Giỗ những anh hùng tuẫn tiết - Mạc Phương Đính

Hàng năm nhân mùa Tưởng niệm Quốc hận 30/4, Viet Musium cuả ông Vũ Văn Lộc tại thành phố San José bắc California đều tổ chức Lễ Giỗ dành cho các vị anh hùng của quân lực VNCH đã tuẫn tiết, giữ tròn danh dự của những vị Tướng chết theo thành chứ nhất quyết không đầu hàng cộng sản.

Năm naycũng trong tinh thần đó, Ngày giỗ đã được tổ chức vào hồi 11 giờ sáng nay 29/4 tại khuôn viên Việt Musium, trước bức tường đá đen có hình ảnh của các vị anh hùng đã hy sinh trong ngày Quốc hận năm 1975..

Với khỏang trên hai trăm đồng hương và một số thân nhân, gia đình cuả các anh hùng tuẫn tiết cùng về tham dự Lễ Giỗ, Về phía chính quyền địa phương có ông bà Giám Sát Viên.Daves Corteses và đại diện Dân biểu Askara cùng nhiều nhân sĩ trong thành phố.

Sau đây là một vài hình ảnh chúng tôi ghi lại, xin được chia xẻ đến Quí Bạn Xa gần.Đài iSaigon TV 24/24 giờ

Kính gởi quý Ông/Bà, Anh/Chị và các Bạn,
Hân hạnh thông báo:

6AM THỨ HAI 30 THÁNG 4 NĂM 2018 (GIỜ CALI),
kính mời quý vị xem đài

iSaigon TV

trên tổng đài Viettv24 (KHÔNG TỐN TIỀN)

Mọi người đều xem được trên TV, cell, iPad, iPhone, website.

Đây là đài TV đầu tiên phát hình toàn cầu 24/24 giờ hàng ngày, mong được phục vụ cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản.

Để phổ biến "Sức Sống Cộng Đồng", đài iSagon TV nhận chiếu video sinh hoạt của các hội đoàn (miễn phí). Vui lòng làm sẵn (edit) với thời lượng 1 giờ, gởi cho iSaigon TV qua email:isaigontv@gmail.com

Chúng tôi mong nhận được phê bình chân thành để học hỏi và cải tiến.  Trong bước đầu, chắc chắn còn nhiều thiếu sót.

Hãy tiếp tay iSaigon TV bằng cách chuyển email này đến quý hội viên, bà con, thân hữu.

Trân trọng,

Du Miên

"Cả Hàn Quốc, Triều Tiên đều không muốn Trung Quốc can dự vào bán đảo" - Hồng Thủy

Vận mệnh bán đảo Triều Tiên sẽ do dân tộc Hàn / Triều quyết định. Trung Quốc hay Hoa Kỳ đều không thể thao túng.

South China Morning Post ngày 28/4 đưa tin, Hàn Quốc đang tích cực chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, trong khi Trung Quốc sẽ không phải là một phần của các vòng đàm phán tiếp theo, dù Seoul vẫn cần sự hỗ trợ của Bắc Kinh.

Một nhà ngoại giao cấp cao Hàn Quốc giấu tên cho biết, Seoul muốn làm loãng ảnh hưởng của Bắc Kinh với bán đảo Triều Tiên, cho dù Trung Quốc vẫn là quốc gia chủ chốt trong khu vực.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tuyên bố chấm dứt 6 thập kỷ thù địch giữa hai miền, ông Kim Jong-un cũng cam kết sẽ nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo, mặc dù một lộ trình chi tiết chưa được đưa ra.

Với Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Triều Tiên trực tiếp đàm phán sẽ tốt hơn là có sự tham gia của Trung Quốc, bởi Bắc Triều Tiên phụ thuộc nặng nề vào quốc gia láng giềng này về dầu, thực phẩm và viện trợ nhân đạo khác.

Vợ chồng Tổng thống Moon Jae-in chụp ảnh lưu niệm cùng vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Nhà Hòa Bình, Vĩ tuyến 38. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Quốc Hận 1975 - 2018

quochan

HẢI QUÂN V.N.C.H. RA KHƠI, 1975 HƯỚNG VỀ SUBIC BAY

ĐIỆP MỸ LINH
Biên khảo

Trong khi những biến chuyển trọng đại xảy ra cho Hải-Quân V.N.C.H. thì…

 …Tối 29 tháng 4, ông Richard Lee Armitage rời Saigon bằng trực thăng và đáp xuống chiến hạm Blue Ridge thuộc Đệ Thất Hạm-Đội Hoa-Kỳ.

 Tại chiến hạm Blue Ridge, tuy không mang theo bất cứ một giấy tờ tùy thân nào, ông Armitage cũng vẫn yêu cầu được gặp Đề-Đốc Donald Whitmire – Tư-Lệnh Đệ Thất Hạm-Đội Hoa-Kỳ tại Thái-Bình-Dương.

 Khi gặp Đề-Đốc Whitmire, ông Armitage thỉnh cầu Đề-Đốc Whitmire liên lạc với Ngũ-Giác-Đài để được Ngũ-Giác-Đài xác nhận vai trò của Ông; đồng thời ông Armitage cũng nhờ Đề-Đốc Whitmire xin Ngũ-Giác-Đài cho phép trợ giúp Hải-Quân V.N.C.H.

 Sau khi được Ngũ-Giác-Đài cho phép, ông Armitage trở lại Côn-Sơn với hai chiến hạm Hoa-Kỳ, gặp Hạm-Đội Hải-Quân V.N.C.H.. Tại Côn-Sơn, ông Armitage chuyển sang Soái-Hạm HQ 3 và hướng dẫn Hạm-Đội Việt-Nam tiến về Phi-Luật-Tân.

 Thời gian này, Hạm-Đội Việt-Nam cũng chia thành nhiều nhóm nhỏ, do một sĩ quan thâm niên trong nhóm chỉ huy.