Tuesday, 5 May 2015

Mỹ yêu cầu CSVN trả tự do ngay lập tức cho blogger Tạ Phong Tần

Hình lấy từ buổi họp báo ngày thứ Ba và ghi chú thêm tiếng Việt tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Mỹ yêu cầu CSVN trả tự do ngay lập tức cho blogger Tạ Phong Tần

HOA THỊNH ĐỐN - Hoa Kỳ vừa tiếp tục lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do ngay lập tức cho blogger Tạ Phong Tần, một thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do hiện đang bị kết án 10 năm tù giam.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, 28 tháng Tư, 2015, ông Jeff Rathke, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, tuyên bố:

“Blogger Tạ Phong Tần - khôi nguyên giải thưởng Phụ Nữ Can Đảm toàn cầu năm 2013, hiện đang bị kết án 10 năm tù giam vì đã viết blog chỉ trích nhà nước và đảng cộng sản.
“Cô là một trong những blogger đầu tiên viết bài và bình luận về các sự kiện chính trị, chủ đề mà lâu nay luôn bị giới hạn bởi nhà cầm quyền.

“Chúng tôi kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho Tạ Phong Tần, cho phép người dân Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách tự do, cả trên mạng lẫn trong đời thực.”

Tuyên bố trên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ được đưa ra nhằm vận động cho ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới diễn ra ngày 3 tháng Năm, 2015 sắp tới.

Bà Tạ Phong Tần là một trong hai người được ông Jeff Rathke nhắc tên. Trong đề tài đầu tiên trên danh sách gồm nhiều vấn đề khác được đề cập tới trong buổi họp báo, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao nói đến trường hợp bà Reeyot Alemu tại Ethiopia. Ông Rathke nói, “Bà Reeyot Alemu là một nhà báo tự do và một cựu giáo viên môn Anh ngữ tại trường trung học. Bà đang bị giam trong tù sau khi bị kết tội chiếu theo luật chống khủng bố của Ethiopia được ban hành ngày 19 tháng Giêng, 2012. Reeyot là một trong 18 nhà báo bị bắt giữ tại Ethiopia với cáo buộc liên quan đến việc làm của họ, cho thấy Ethiopia là nước lớn nhất Phi Châu đang bắt nhiều ký giả.”

Sau đó phát ngôn viên nhắc đến Cộng Sản Việt Nam và trường hợp của blogger Tạ Phong Tần.

Bà Tần, năm nay 46 tuổi, hiện đang bị giam giữ tại trại giam Thanh Hóa, một trong những nhà tù khắc nghiệt nhất dưới chế độ cộng sản. Tại đây, blogger này đã nhiều lần tuyệt thực phản đối chế độ lao tù khắc nghiệt.

Năm 2012, mẹ ruột blogger Tạ Phong Tần là cụ bà Đặng Thị Kim Liêng do quá uất ức đã phải tự thiêu trước trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Bạc Liêu để phản đối chế độ CSVN bắt giữ con gái mình. Trong phiên tòa diễn ra sau đó, nữ blogger này bị kết án nặng nề lên đến 10 năm tù giam.

Calls to Punish China Grow

Following a year of China’s flagrant and aggressive activities in contested waters, some in Washington are calling for President Obama to cancel China’s invitation to the largest maritime military exercise in the world.
Some leaders in Congress and the military want to exclude China, warning about its military buildup in the East China Sea and the South China Sea, which includes a rapid plan to build military-friendly infrastructure on new islands in waters where at least six Asian nations have competing claims. Satellite photos released last month show that in the past year China has built what Admiral Harry Harris, commander of the U.S. Pacific Fleet, called a “Great Wall of Sand”: China has created new islands in the South China Sea and begun construction of helipads and anti-aircraft towers.

NGƯỜI ÚC GỐC VIỆT - 40 NĂM NHÌN LẠI - Bùi Trọng Cường

LỜI MỞ ĐẦU
Tôi đến Úc khá sớm, ngày 17-5-1975. Những gì tôi sắp viết ra ở đây là những gì đã thấy, đã nghe, thu thập và cảm nhận được sau 40 năm sống và sinh hoạt chung với đồng hương VN tại Úc. Pha vào là những kỷ niệm, ký ức tôi có được khi đến thăm và làm việc cho những thuyền nhân trong các trại tỵ nạn tại Hongkong, trong vùng Đông Nam Á và sau đó là tại Úc. Thêm vào cũng là một vài kinh nghiệm có được sau nhiều năm làm cố vấn cho chính phủ về di dân và tỵ nạn.
Nhưng vì chỉ định cư ở Queensland nên đa số những gì tôi kể ra đều chỉ đã được thu thập ở tiểu bang này dù phần lớn những sinh hoạt đều na ná giống nhau trong cộng đồng người Việt tại những tiểu bang khác trong nước Úc.
Sau cùng tất cả chỉ là những ý kiến, những cảm nhận của một cá nhân, của một người đã bỏ quê hương ra đi tỵ nạn cộng sản và vẫn đang sống lưu vong nên nếu có lỡ lời xúc phạm cũng xin quý độc giả thứ lỗi cho.
Nhân đây tôi cũng xin cảm ơn TSYS đã cho phép tôi có cơ hội được nói về những thành quả của CĐ Úc sau 40 năm.

Cho đến tháng 4 năm 1975 số người Việt định cư tại cả nước Úc chỉ có vào khoảng 1000 người bao gồm 335 sinh viên du học trong chương trình Colombo, 130 sinh viên du học tự túc, 537 cô nhi và vợ con của những nhân viên, quân nhân đã tham chiến ở VN trong những năm 60. (theo SBS Census Explorer based on ABS Census data)

Việt kiều” dành dụm mang tiền về nước làm từ thiện cho nhà giầu, Hà Nội ăn chơi xa hoa - Vi Anh

Ăn phở 35 đôla - Xe hơi lạ và mắc tiền nhất thế giới

Phóng sự của Đài BBC của Anh, Alastair Leithead từ Hà nội gởi về nói về dân nhà giàu ăn chơi. Tựa đề phóng sự là “Ăn Phở 35 Đô Ở Nước Việt Nam Cộng Sản”. Chơi xe máy dầu Harley Davidson mà một thành viên người ngoại quốc của câu lạc bộ nhận xét: “Ông sẽ không bao giờ nhìn thấy nhiều xe hạng sang như thế này ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.” Chơi xe hơi mắc, mới, lạ không thể tưởng. Xe Porsche hai cầu dù Alastair Leithead là nhà báo đi nhiều nhưng chưa biết có loại xe đó; xe Rolls-Royce Phantom chế tạo theo ý người đặt hàng mua.


Invitation to SEASONS OF LOVE Concert

It is less than a month away until our Seasons Of Love Concert tour in California!!! It's going to be an incredible show with a talented band, a support act by YouTube sensation Drew Tabor, guest artists Sean Buhr (from New York) and Katie McTyre (from Los Angeles) and of course, international concert pianist Van-Anh Nguyen on the keys and Opera/Broadway singer Bich-Van Nguyen on the mic! The program includes selections from our album Seasons Of Love, some Vietnamese classic songs and some piano solo pieces. 
To get a glimpse of our album and concert, please listen here:
My Favorite Things: https://soundcloud.com/vananhofficial/my-favorite-things-single-sample
Habanera/El Choclo: https://soundcloud.com/vananhofficial/habanerael-choclo-van-anh-nguyen-bich-van-nguyen

SEASONS OF LOVE ALBUM LAUNCH TOUR
In Orange County
Rose Center Theater, 14140 All American Way, Westminster, CA 92683
Sunday, May 24, 2015 at 7:30pm
Tickets: 
VIP (includes reserved seating + signed album): $50
General Admission: $30
In San Francisco 
Center For New Music
55 Taylor St., San Francisco, CA 94102
Tickets:
VIP (includes reserved seating + signed album): $45
General Admission: $25

To purchase tickets:
Online: http://vananhofficial.com/shows/
Phone: 714-485-8577 / Email: bichvanmusic@gmail.com
Bolsa Tickets: 15361 Brookhurst Ave., Westminster CA 92683, (714) 418-2499
Tu Quynh: 9581 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, (714) 531-4284

Bich-Van and Van-Anh want to thank you for your constant support and we hope to see you at the concerts!
Chỉ còn gần một tháng nữa là đến tour diễn Seasons Of Love tại California! Đêm nhạc này hứa hẹn sẽ đem đến cho quý vị nhiều điều thú vị, với phần trình diễn của ban nhạc, tiết mục mở màn của ca sĩ Drew Tabor (rất nổi tiếng trên YouTube), các nghệ sĩ khách mời Sean Buhr (từ New York) và Katie McTyre (từ Los Angeles), và dĩ nhiên là những tiết mục chính sẽ do nghệ sĩ dương cầm quốc tế Vân-Anh Nguyễn và ca sĩ Opera/Broadway Bích-Vân Nguyễn trình bày. Chương trình gồm có một số bài hát chọn lọc từ trong album, những bài hát Việt Nam bất hủ, và những nhạc phẩm solo dương cầm.
Để nghe qua hai bài hát có trong album và cũng sẽ được trình diễn trong đêm nhạc sắp tới, mời quý vị theo dõi qua link này:
My Favorite Things: https://soundcloud.com/vananhofficial/my-favorite-things-single-sample
Habanera/El Choclo: https://soundcloud.com/vananhofficial/habanerael-choclo-van-anh-nguyen-bich-van-nguyen

SEASONS OF LOVE ALBUM LAUNCH TOUR
Tại Orange County
Rose Center Theater, 14140 All American Way, Westminster, CA 92683
Sunday, May 24, 2015 at 7:30pm
Vé:
VIP (ký tặng một album): $50
General Admission: $30
Tại San Francisco 
Center For New Music
55 Taylor St., San Francisco, CA 94102
Vé:
VIP (ký tặng một album): $45
General Admission: $25

Mua vé tại:
Online: http://vananhofficial.com/shows
Phone: 714-485-8577 / Email: bichvanmusic@gmail.com
Bolsa Tickets: 15361 Brookhurst Ave., Westminster CA 92683, (714) 418-2499
Tu Quynh: 9581 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, (714) 531-4284

Bích-Vân và Vân-Anh cám ơn sự ủng hộ của quý vị, và xin hẹn gặp lại trong đêm nhạc này nhé!
Copyright © 2015 BICHVAN MUSIC, All rights reserved.